Cá Dỗi Ở Biển La Gi

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Món Cá Mối 1 Một Nắng Cực Ngon Miệng Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Cá dỗi mình thon dài, miệng nhọn giống như con cá kìm, phần lưng có màu xanh nước biển, bụng màu trắng, ít vảy. Cá to nhất chỉ bằng ngón chân cái, dài chừng 20 – 25 cm. Loại cá này ít bán ngoài chợ. Ngư dân đánh bắt xa khơi lâu lâu mới lưới được vài ký, chủ yếu để ăn trong gia đình và làm quà tặng. Tuy nhiên ở vùng biển La Gi loài cá này lại xuất hiện ven bờ với mật độ dày. Người dân La Gi dùng lưới, bơi thả để đánh cá. Anh Nguyễn Hữu Ngà, ngụ tại xã Tân An, mặc dù không phải là ngư dân sống gần biển, nhưng rất mê đánh lưới cá dỗi. Theo anh Ngà, cá dỗi khi đã xuất hiện dày, thả lưới cá dính gỡ không hết. Một buổi thả lưới vài chục ký là chuyện bình thường, nhiều lúc trúng cá được vài ba tạ.

    Cá dỗi là loài cá ăn nổi, bơi theo đàn, muốn đánh được chúng phải đặt đan loại lưới chuyên dùng thích hợp, nghĩa là mắt lưới nhỏ, cước mảnh, chì nhẹ. Cá dỗi xuất hiện nhiều từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch. Kinh nghiệm của bà con ngư dân sống gần biển cho biết, cá dỗi chỉ vào bờ khi con nước lên và biển êm, đặc biệt những vùng có nhiều con ruốc. Khi cá dỗi vào bờ chúng thường tập trung trong lộng và những ao, vũng sau giồng cát biển.

    La Gi có chiều dài bờ biển trên 28 km. Những vùng biển có nhiều cá dỗi là Cam Bình, Tân Phước, Đồi Dương (Bình Tân) và Ngảnh Tam Tân (Tân Tiến). Vùng biển Tân Tiến cá dỗi thường xuất hiện dày hơn các nơi khác.

    Những người đánh lưới chuyên nghiệp, họ chỉ cần nhìn con nước là biết hôm ấy có cá hay không. Thường thì một tuần, non nửa tháng cá dỗi mới vào bờ vài lần. Khi phát hiện cá, họ thông tin cho bạn bè mang lưới xuống đánh. Cá đánh được nhiều thì bán bớt cho khách du lịch, ít thì chia nhau đem về làm gỏi. Gỏi cá dỗi nằm trong nhóm ngon hàng đầu của gỏi cá biển. Làm gỏi cá dỗi không khó nhưng công phu, đầu tiên là cắt đầu, phi lê cá, rồi thái nhỏ, sau đó ngâm nước cốt chanh để tái chín, trộn hành tây, rau húng, rau thơm… nêm nếm hợp khẩu vị, rắc trên mặt đĩa gỏi đậu phộng rang giòn, ớt đỏ xắt lát, thêm bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn, nước chấm, vậy là đã có bữa gỏi cá dỗi ngon lành. Cá dỗi thịt thơm dai và ngọt hơn cá trích, cá mai nên được nhiều người ưa chuộng.

    VĂN TUẤN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Cá Dứa Một Nắng
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cá Diếc Vừa Là Món Ngon Vừa Là Bài Thuốc Quý
  • Bật Mí 3 Món Ăn Ngon Từ Cà Chua Bi Giàu Dinh Dưỡng Cần F5 Ngay
  • Top 5 Món Cá Chiên Ngon, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Gia Đình Vào Mùa Mưa
  • Huong Dan Lam Cha Gio Chay Recipe

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thịt Nướng Chả Giò.
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh Mùa Đông, Mùa Hè Kiếm Bội Tiền Mỗi Ngày
  • Quán Bánh Canh Giò Heo, Bánh Canh Cua Ngon Quận 8
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cng thc ny lm c ba cy ch, vy mnh cn 3 ci lon khui ht hai u nhe.

    • 1 mung canh mui
    • 1 mung canh ng
    • 2 mung canh nc tng
    • 2 mung canh du m
    • 1 mung canh tiu ht (hay 1 mung c ph tiu xay)
    • 1 t nm mo ct cng xo (ng cho nhiu qu, ch s khng dnh, khng c cng c)
    • 1 mung c ph bt m cn (y l ngi bn ch cho dai v dnh hn, khng c cng c)
    • 6 ming l chui khong 10×10 inch (luc l, lau kh, khi gi khng b rch)

    1. Ra tu h ky 3 ln bng nc nng hay trng tu h ky tht nhanh (luc lu qu s b b), ly ming mire lt r, cho tu h ky vo, rc mui vo, trn u, cho nh nc khong 20 pht.

    2. Tm mire li thnh ci ti, vt tu h ky cho ro nc.

    3. Cho tu h ky vo t ln, ly dao ct mire ng cho tu h ky nh ming li. Trn ng, nc tng, du m, tiu, nm, bt m cn vo cho u.

    4. Chia tu h ky ra lm 3 phn, nht cht vo 3 lon, cho 3 lon v ni, ly ci ni nh hn y nc dn ln. Cho v t lnh t nht 1 ting cho dnh li thnh khi.

    5. Lt hai lp l, 1 theo b ngang, 1 theo b electricity. Rt ch ra t lon, gi l li, buc dy.

    6. Hp la cao t nht 45 pht th ch mi mn.

    Chia s cng thc m c cho li mn thit n tht l ngon (ht n nh ri :). C bn ni cho DS n th DS chm im. DS u c khi no chm 10 im ln u tin. Chm chng 7, 8 im thi v ni l chng no 10 im th mi khi cho n th na :).

    Ch chay n mire mn g cng ngon, bnh cun, bnh m, bn, cm tm b, hay dng nu cc mn chay khc nh c ri, ragu, kho. Hay ch l n khng (n nh vy sang lm nhe).

    Chc cc bn thnh cng mire mn ch la chay. Ch bn nghe qua 1 ln m lm c th ai c qua mn ny cng lm c (nhng cha chc u v nhiu khi DS vit t lm, c g khng r th hi li nhe 🙂

    Th m c ch g i ch .

    Ra l lau sch, ct 2 ming l khong 1 gang tay ri, sp 2 b tri p vo nhau, cng gn pha trn trc mt ngi gi, cng gn pha di bn hng

    Cho tu h ky vo pha gn cng gn ca l

    Bt u cun v

    Xem thm video ny:

    Sau khi hp ngui mt cht ri bc ni lng cho l khng b kh

    Ch c th nh c ng.

    Nam M A Di Pht

    Tu h ky trong hnh nhn ging xp bnh trng nhng trong hnh khi gi trong tu l chui n li nhn ging u xanh tn nh, vy sau khi trng hay ra qua 3 ln mire nc nng, tu h ky n r ra nh vy phi khng DS. V khng ngh ch ct mire ng l n c th nt c nh vy. Hay khi lc mnh vt th n r ra ?

    DS mi thm hnh tu h ky sau khi luc v p. Ci no mnh thy cn to th ct cho nh li, cn khng th thi. Luc mm qu th n nt nhng b b, cn kh qu th khng mn. Lm nhiu ln mi c kinh nghim.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Giò Đặc Biệt Hải Sản Cầu Tre
  • Kèo Turk Telekom Vs Fenerbahce Dogus
  • Tuyển Thủ Judo Người Anh Ôm Mặt Khóc Sau Thất Bại Trong Rio 2022
  • Tiến Cầu Vạn Tuế Chương 70: Đơn Tiễn Lâm Phát Là Khảo Nghiệm, Độc Lĩnh Phong Tao Tối Lóe Sáng
  • Bep Nha Ta Nau Mi Quang Uyen Thy Youtube
  • Những Món Ngon Đặc Trưng Chỉ Có Tại Lào,nhung Mon Ngon Dac Trung Chi Co Tai Lao

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Tại Ấn Độ
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Non
  • 4 Công Dụng Thần Thánh Của Bí Đỏ Non Và Các Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Bí Đỏ & Những Món Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà
  • Những món ngon đặc trưng chỉ có tại Lào

    7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào

    Xôi là món ăn quan trọng hàng ngày của người Lào. Trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình, người Lào thường ăn xôi. Ngày nay, nhiều gia đình đã có thói quen ăn cơm nhưng không nhiều. Xôi Lào được làm từ loại nếp được trồng trên nương nên dính và nhuyễn, màu trắng ngà rất đẹp mắt.

    Tại Lào, rất ít loại xôi màu đen hay nhiều màu như một số nước. Người Lào thường ăn xôi với gà nướng, rau luộc và “cheo boong” – loại nước chấm thơm ngon gần giống mắm nêm ở Việt Nam. Xôi được đựng trong giỏ đan bằng tre, nên có mùi thơm hấp dẫn.

    Khi tới Lào, bạn có thể ăn xôi tại các quán ăn hay nhà hàng với giá khoảng 15.000 kíp/giỏ (khoảng 30.000 đồng/giỏ)

    Khausoy là món ăn nổi tiếng tại Luông Prabang, nhìn bên ngoài tương tự phở nhưng nguyên liệu chế biến đơn giản hơn nhiều và hương vị rất thơm ngon. Nước dùng khausoy chỉ là nước lọc đun sôi và cho phở sợi to vào chần. Sau đó, đổ nước và phở vào tô, cho khausoy lên trên, ăn kèm rau cải, rau muống sống, hành khô, hạt tiêu, tương ớt. Khausoy là thành phần quan trọng nhất của món ăn này, được làm từ thịt lợn xay nhuyễn trộn với tỏi, cà chua, gia vị các loại.

    Điểm đặc biệt của món ăn là không cần đến nước xương hầm mà khi trộn khausoy tan vào nước vẫn đủ làm thực khách ấn tượng về mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà. Thực khách có thể ăn món này tại đường dọc sông MêKong ở Luôngprabang với giá 15.000 kíp/tô (khoảng 30.000 đồng/tô).

    Đây là món ăn khá độc đáo tại Lào, tóp mỡ cuộn rau sống được làm khi đi dã ngoại hoặc đến các khu du lịch ngoài trời. Tóp mỡ được rán giòn có bán sẵn tại các quầy hàng khô trong chợ. Món ăn này được cuộn trong xà lách kèm nộm đu đủ, rau sống và chấm với “cheo boong”.

    Khi ăn vị thơm của gia vị và ngon của rau quyện cùng tóp mỡ giòn, khiến du khách có được trải nghiệm ẩm thực khá độc đáo. Giá bán của tóp mỡ rán giòn tại chợ với giá 10.000 kíp/túi (khoảng 20.000 đồng/túi)

    Tới Lào, du khách không khó để tìm các quán ăn bán món phở. Tuy nhiên, món phở Lào có nhiều khác biệt với món phở Việt. Đầu tiên phải kể đến hương vị phở Lào không cho quế, hồi… mà chỉ dùng nước ninh xương để khách cho gia vị tùy í. Trong tô phở luôn có 2-3 miếng tiết lợn và mọc. Rau sống ăn kèm ngoài húng quế, xà lách thì không thể thiếu được đậu đũa tươi được cắt thành khúc, để thực khách chấm cùng mắm tôm sống.

    Khi ăn sự hòa trộn giữa gia vị như nước tương, tương ớt, tiêu và các loại rau cùng nước ninh xương nguyên chất đưa đến cho thực khách vị ngon thấm vào đầu lưỡi.

    Giá phở dao động từ 30.000 kíp – 35.000 kíp (tùy bát nhỏ, vừa và đại) (khoảng 60.000 đồng – 105.000 đồng/tô).

    Nộm đu đủ trong tiếng Lào được gọi là Tam Maak Hung. Đu đủ được chọn là quả không xanh quá nhưng cũng không được gần chín. Sau khi đu đủ được nạo thành sợi sẽ cho vào cối để đâm nhẹ. Gia vị cho vào bao gồm nước cốt chanh, mắm tôm, cà pháo, tiêu, ớt.

    Khi ăn món đu đủ nộm, mùi thơm của gia vị cùng mắm tôm hòa cùng vị chua sẽ đưa đến cho thực khách hương vị riêng có. Hầu hết các nhà hàng, quán ăn tại Lào đều có món ăn này. Trong các bữa ăn, đu đủ nộm là món ăn gần như không thiếu được.

    Nếu như nộm tại Việt Nam thường là nộm khô thì món nộm đu đủ Lào sau khi làm có nước để khách có thể chấm các món ăn kèm. Nộm đu đủ có thể dùng uống bia hoặc ăn cùng xôi. Giá bán nộm đu đủ khoảng 30.000 kíp/đĩa (khoảng 60.000 đồng/đĩa).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Truyền Thống Đặc Trưng Của Việt Nam
  • Đề Cử Top 100 Món Ăn Đặc Sản Việt Nam 2022
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Độc Đáo Với Món Chay Đãi Tiệc Cưới
  • Đãi Tiệc Cưới Chay Với Những Món Ăn Ngon Nức Lòng Thực Khách
  • Học Ngay Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà
    • Món ăn chay bổ dưỡng

      Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

      Nguyên liệu:

      -Cải thìa: 300gr

      -Củ năng: 100gr

      -Cà-rốt: 100gr

      -Hạt điều rang: 50gr

      -Đậu Hà Lan: 100gr

      -Bắp non ½ hộp

      -Nấm đông cô tươi

      -Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

      Cách chế biến:

      Sơ chế các nguyên liệu

      Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

      Củ năng chẻ đôi.

      Cà-rốt cắt hình vuông to.

      Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

      Đậu Hà Lan làm sạch.

      Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

      Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

      Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

      Rắc hạt điều lên mặt.

      Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

      Nguyên liệu:

      -Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

      -Một hộp đậu hũ non 100gr

      -Nấm đông cô: 8 cái

      -Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

      Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

      Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

      Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

      Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

      Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

      Nguyên liệu:

      -Đậu hũ non 1 hộp

      -300gr bông cải xanh

      -100gr nấm kim châm

      -100gr bí đỏ

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

      Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

      Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

      Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

      Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

      Mì U-don xào nấm

      Nguyên liệu:

      -300gr mì U-don

      -100gr cải thảo

      -100gr nấm đông cô tươi

      -100gr nấm kim châm

      -50gr nấm rơm

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

      Cách chế biến:

      Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

      Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

      Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

      Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

      Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

      Theo – Thanh Niên

      Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

    79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

    Phuong Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Mon Ngon Danh Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Quà Hà Nội Trong Tùy Bút Thạch Lam

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Xưa Của Người Hà Nội
  • Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Nhất Trên Đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hcm
  • Top Những Quán Bún Chả Hà Nội Tại Đà Nẵng Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Băng Sơn : Nói Thêm Về Phở
  • Quà Hà Nội xưa nay vẫn có tiếng ngon lành và lịch sự. Ở các thôn quê, chút “quà Hà Nội” là của mong đợi, và tỏ được lòng quý hóa của người chọ Con cháu ngày giỗ ky đưa về dâng cha mẹ, hay các bà mẹ ra tỉnh mua về cho các con, và chồng đi làm Nhà nước ngày nghỉ mua tặng cho cô vợ mới cưới… Bao nhiêu ý tốt tình hay gửi vào trong chút quà nơi đô hội, món quà đem đến cho khắp nơi các vị sành và trang nhã của băm sáu phố phường.

    Hàng Quà Rong

    Người Hà Nội, ăn thì ngày nào cũng ăn, nhưng thường không để ý. Nếu chúng ta về ở tỉnh nhỏ ít lâu, hay ở ngay Hải Phòng, Nam Định nữa, chúng ta mới biết quà ở Hà Nội ngon là chừng nàọ Cũng là thứ bún chả chẳng hạn, cũng rau ấy, thế mà sao bún chả của Hà Nội ngon và đậm thế, ngon từ cái mùi thơm, từ cái nước chấm ngon đị

    Trong một ngày, không lúc nào là không có hàng quà. Mỗi giờ là một thứ khác nhau; ăn quà cũng là một nghệ thuật: ăn đúng cái giờ ấy và chọn người bán ấy, mới là người sánh ăn.

    Tang tảng sáng, tiếng bánh Tây đã rao, lẫn với tiếng chổi quét đường. Đó là quà của những người thợ đi làm sớm. Rồi, có từng độ, phố xá vang lên tiếng rao “bánh rán nóng, trinh một, xu đôi” của một lũ trẻ con. Cái bánh rán vừa cứng và xấu, thật làm giảm thanh thế của quà Hà Nội, do một cửa hàng nào đó muốn kiếm lời, cứ muốn bắt thiên hạ ăn bánh rán lúc còn ngái ngủ.

    Này đây mới là quà chính tông: bánh cuốn, ăn với chả lợn béo, hay với đậu rán nóng. Nhưng là bánh cuốn Thanh Trì mỏng như tờ giấy và trong như lụạ Vị bánh thơm bột mịn và dẻọ Bánh chay thì thanh đạm, bánh mặn đậm vì chút mỡ hành. Người bán bánh cuốn Thanh Trì đội mẹt và rổ trên đầu, từng tụm năm, bảy người từ phía Lò Lợn đi vào trong phố, dáng điệu uyển chuyển và nhanh nhẹn.

    Rồi mùa nực thì hàng xôi cháo: cháo hoa quánh mùi gạo thơm, xôi nồng mùi gạo nếp. Xôi đậu, xôi lạc, xôi vừng mỡ và dừạ Ở, cái xôi vừng mỡ, nắm từng nắm con, ăn vừa gậy vừa bùị Mà có đắt gì đâu! Ăn một, hai xu là đủ rồị Mùa rét thì xôi nóng, hãy còn hơi bốc lên như sương mù, ăn vừa nóng người vừa chắc dạ.

    Và có ai ngẫm nghĩ kỹ cái vị hành khô chưng mỡ ở trong bát ngô nếp bung non; hàng giòn và thơm phức, những hạt ngô béo rưới chút nước mỡ trong … Ngô bung (xôi lúa) thì có nhiều hàng ngon, nhưng ngon nhất và đậm nhất là ngô bung của một bà già trên Yên Phụ. Cứ mỗi sáng, bà từ ô xuống phố, theo một đường đi nhất định, đã ngoài hai mươi năm nay, để các nhà muốn ăn cứ việc sai người ra đừng chờ. Bà đội thúng ngô, tay thủ vào cái áo cánh bông, và cất lên cái tiếng rao, tựa như không phải tiếng người, một tiếng rao đặc biệt và kỳ lạ: “Eéé …éc”, “Eé …ééc …”.

    Đối với các bà, các cô đi chợ, cô hàng vải, cô hàng rau v.v … là những người ưa món quà gì vừa rẻ vừa ngon, lại vừa no lâu các cô khó tính, sành ăn và hay xét nét lắm đã có món quà của cô hàng cơm nắm lẳng lơ với hai quang thúng bỏ chùng. Món quà này sạch sẽ và tinh khiết, từ quà cho đến cả quang thúng, cả cô hàng, tóc vấn gọn, áo nâu mới, quần sồi thâm, cô hàng trông cũng ngon mắt như quà của cô vậỵ

    Các cô vừa ăn vừa nhai nhè nhẹ và thong thả hỏi han thân mật cô hàng: cùng bạn làm ăn cả, một gánh nuôi chồng nuôi con, đóng góp thì nhiềụ âu cũng là cái phận chứ biết làm thế nàọ

    Đối với các bà ăn rở và thích của lạ miếng và độc nữa đã có bà hàng tiết canh và lòng lợn. Một mâm đầy một bát tiết canh đỏ ối, ngòng ngoèo sợi dừa trắng, điểm xanh mấy lá húng tươị Thế mà họ ăn ngon lành, một lúc hai, ba bát. Rồi đánh thêm một đĩa lòng vừa dồi, cổ hũ với tràng giòn. Ăn xong quét miệng đứng dậy, bước đi thành chậm chạp.

    Sao bằng ra đầu phố ăn một bát phở bã của anh hàng phở áo cánh trắng, gilet đen, và tóc rẽ mượt? Nồi nước sôi sùng sục, tỏa mùi thơm ra khắp phố. Nếu là gánh phở ngon cả Hà Nội không có đâu làm nhiều, thì nuớc dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt, và hành tây đủ cả. Chả còn gì ngon hơn bát phở như thế nữạ Ăn xong bát thứ nhất, lại muốn ăn thêm bát thứ haị Và anh hàng phở chả phải gánh nặng đi đâu cả, chỉ việc đỗ một chỗ nhất định, cũng đủ bán một ngày hai gánh như chơị Và người hàng phố tìm dấu hiệu để gọi tên anh cho dễ nhớ: anh phở trọc, anh phở Bêrê, anh phở Mũ Dạ, anh phở Cao… và dặn thằng nhỏ chớ mua hàng khác về “ông không ăn mà chết đòn”.

    Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì ở Hà Nội mới ngon. Đó là quà tất cả suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tốị

    Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệụ Các gánh phở có tiếng ở Hà Nội đều được người ta đặt tên và tưởng nhớ: phố Ga, phố Hàng Cót, phố ô Quan Chưởng, phố Cửa Bắc v.v …

    Bây giờ nhiều tài năng trẻ trong nghề phở mới nhóm lên và trái lại, những danh vọng cũ trên kia không chắc còn giữ được “hương vị xứng kỳ danh” nữạ Có người nào thứ chịu khó đi khảo nếm lại một lượt xem saỏ Một vòng quanh Hà Nội bằng vị phở, chắc có lắm điều mặn, chát, chua, cay đấỵ

    Nhưng có một nơi phở rất ngon mà không có ai nghĩ đến và biết đến: ấy là gánh phở trong nhà thương. Trong nhà thương vốn có một bà bán các thứ quà bánh ở một gian hàng dựng dưới bóng câỵ Cái quyền bán hàng đó là cái quyền riêng của nhà bà, có từ khi nhà thương mới lập. Bà là người ngoan đạo nên tuy ở địa vị đặc biệt đó bà cũng không bắt bí mọi người và ăn lãi quá đáng. Thức gì bán cũng ngon lành, giá cả phải chăng. Nhưng gánh phở của bà thì tuyệt: bát phở đầy đặn và tươm tất, do hai con gái bà làm, trông thực muốn ăn. Nước thì trong và lúc nào cũng nóng bỏng, khói lên nghi ngút. Rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một chút cà cuống, thỏang nhẹ như một nghi ngờ. Mà nhân tâm tùy thích, nhà hàng đã khéo chiều: ai muốn ăn mỡ gầu, có, muốn ăn nạc, có, muốn ăn nửa mỡ, nửa nạc, cũng có sẵn sàng.

    Cứ mỗi buổi sáng, từ sáu giờ cho đến bảy giờ, chỉ trong quảng ấy thôi, vì ngoài giờ gánh phở hết, chung quanh nồi nuớc phở, ta thấy tụm năm tụm ba, các bệnh nhân đàn ông và đàn bà, các bác gác san, các thầy y tá, và cả đến các học sinh trường Thuốc nữạ Chừng ấy người đều hợp lòng trong sự thưởng thức món quà ngon, nâng cách ăn phở lên đến một nghệ thuật đáng kính.

    Cùng một thứ quà nước và mặn như phở, Hà Nội còn có hãng mì và mằn thắn. Hai món này chắc hẳn là món ăn của người Tàu, cho nên hễ người Tàu làm thì ngon hơn, cũng như họ làm ngon nhiều món khác.

    Cái chí của Việt ta cũng khác: món quà bán thì cứ muốn bán cho rẻ và nhiều, thích thế để xiêu lòng khách còn cái phẩm có tốt hay không, không quan tâm đến. Cho nên bát mằn thắn của người mình thì có đủ cả rau thơm, xà xíu, đôi khi mấy miếng dồi, và một phần chia tám quả trứng vịt. Mằn thắn thì làm rất to bột, nặn xuề xòa để trông càng to hơn, nhưng nhân thì hết sức kín đáo và nhỏ bé, vì được một tí thịt chỗ bạc nhạc, mua rẻ của các hàng thịt lậu ôi ở ngoại ô, lúc trút hàng bán rẻ. Nước cũng rất nhiều nữa, dềnh lên như ao sau trận mưa, nhưng nhạt ví như nước bèọ Ấy htế mà tất cả chỉ bán có năm xụ Tưởng đắt hàng là phảị

    Thế mà không: người Hà Nội ăn quà sành, nên khó mà lấy nhiều làm hoa mắt người ta được. Có lẽ người bán nghĩ rằng quà rao là sực tắc, hai thanh tre gõ vào với nhau như tiếng guốc đi của một gái về đêm, mà sực tắc chính là hai tiếng Tàu Thực đắc mà rạ Thực đắc là ăn được, cho nên quà chỉ cốt ăn được, không cốt gì ăn ngon.

    Về thức quà này, tôi lại nhớ đến một câu chuyện nhiều ý nghĩa, và có thể làm một bài học hay cho người mình. Trong lúc mọi người bán hàng Việt Nam mỏi vai lê gánh khắp phố mòn đốt tre vì tiếng gọi mà vẫn không bán được mấy, thì bỗng nhiên một hôm ở một phố ở Hà Nội nhỏ hẹp và đông đúc, nẩy ra một chú khách bán hàng rất dở ngườị Chú ta cũng bán mì với mằn thắn, cũng với giá năm xu, nhưng mì thì chỉ có mì không và mằn thắn chỉ có mằn thắn trần, đủ mười lăm cáị Nhưng nước rất trong và rất ngọt,mì thì đậm vị và dẻo, mằn thắn thì bột mềm và mỗi cái có nhân một con tôm. Ăn mãi vẫn ngon không thấy chán.

    Bán hàng không cần gánh đi đâu, và cũng không cần gì bát. Ai muốn ăn thì đến hàng mà ăn, ai muốn mua đem bát lại mua, và người nhà mang về, chứ một bậc thang ngắn bác cũng không chịu bước lên. Bác bán hàng cửa quyền như thế, người ta tuy tức vì cái làm bộ kiêu kỳ của bác, chê vì quà của bác đắt hơn quà của các hàng thường, nhưng người ta vẫn phải mua, vì quà của bác ngon. Người mua ngày dần đông: một bác bán không đủ, phải làm hai gánh, rồi ba, rồi bốn, rồi năm sáụ Mỗi gánh bác phải thuê người bán, mỗi tháng công năm đồng. Những người này bèn cách ăn bớt: một lượng bát mì bác bán, cứ ba bó mì thì họ lạibớt một; mười lăm cái mằn thắn thì họ bán có mười haị

    Nhưng mắc lòng, hàng bác vẫn bán chạỵ Mỗi gánh ít nhất bác cũng được lãi ba đồng một ngàỵ Sáu gánh vị chi là mười tám, một tháng lãi năm trăm hơn. Sáu tháng sau khi bác ở Hải Phòng đặt chân lên Hà Nội, bác đã nghiễm nhiên trở nên một người giàụ

    Thế mới biết nghề gì là không có lãi, mà cái nghề mà chúng ta tưởng là hèn mọn ấy lại chóng làm người ta giàu hơn chánh vạn nghề khác. Miễn là thức hàng bán xứng với đồng tiền, đừng lừa dối người mua của ngon thì người ta ăn, đắt rẻ không kỳ quản. Đó là một sự thất giản dị trong nghề buôn bán, mà tiếc thay, nhiều nhà buôn người mình không biết đến, hoặc người mình làm tồi bán rẻ hoặc họ đánh lừa được người muathì lấy làm sung sướng.

    Tôi quên nói nốt rằng chú khách bán mằn thắn trên kia, giá cứ giữ lối bán gánh như thế thì không saọ Có tiền, chú lại muốn làm ông chú hiệu chú mở hàng cao lâu to ở phía Mã Mâỵ Cái chí này thì không có gì đáng trách. Nhưng chú lại muốn giống các chủ khác ở chỗ đánh bạc chú đánh phán thán, rồi chú thuạ Ba tháng sau, chú vỡ nợ.

    Nhưng đấy là tại chú, chứ không phải là tại cái cửa hàng của chú, và cái phương pháp bán hàng của chú vẫn giữ nguyên giá trị khiến chúng ta nên theọ

    Sau khi vỡ nợ, tay trắng trở về, chú lại ghé lưng xuống gánh lấy gánh hàng mằn thắn cũ tiếng vẫn rao vàng, và cái miệng vẫn tươi cười như trước Đó là một tấm gương mà chúng ta lại càng nên theo nữạ

    Kể về các thứ quà mặn, thì Hà Nội còn nhiều: nào bún riêu, bún chả, thang cuốn, nem chua, nào miến lươn và bún ốc. Mỗi thứ, tất nhiên có một vị riêng, và cả đến mỗi hàng, lại cũng có cái ngon riêng nữạ

    Tôi thích nhất cô hàng bún ốc, không phải vì món hàng cô tôi thích ăn xin thú thật rằng tôi sợ các bác ốc lắm nhưng tôi thích nhìn người ta ăn, vì nghe thức quà của cô là cái điểm không thể thiếu được của một cảnh bình dân hoạt động trong các ngõ con và trên các bờ hè. Người ta xúm lại ăn quà bún ốc một cách mới ngon lành làm sao! Có ai buổi trưa hay buổi đêm khuya, đi qua các nhà cô đào, và các chị em thanh lâu, thấy họ ăn cái quà ấy một cách chăm chú và tha thiết đến đâu không? Nước ốc chua làm nhăn các nét mặt tàn phần và mệt lả, miếng ớt cay làm xoa xuýt những cặp môi héo hắt, và khiến đôi khi rõ những giọt lệ thật thà hơn cả những giọt lệ tình.

    Cô hàng ốc có một cái dụng cụ, một đầu là búa, một đầu là dùi nhọn. Một cái gõ nhẹ, và một cái trở tay, là con ốc nguyên cả ruột đã gọn gàng rơi mình vào bát nước. Cô thoăn thoắt rút ốc không kịp, trông thấy người ta ăn ngon lành, chính cô cũng sinh thèm. Ấy cô có thú thực với tôi như thế.

    Cùng họ nhà bún, riêu cua và thang cuốn vốn là quà sở trường của các bà. (Mà nghiệm ra cái triết lý sâu sắc này: thứ quà nào bán cho các bà bao giờ cũng đắt hàng, vì hai lẽ: một là vì các bà nội trợ bao giờ cũng saÜn tiền, hai là các bà ăn quà đã thành tục ngữ, ca dao). Lạ có một điều: nhà mình làm lấy, dù bà vợ khéo tay đến đâu, ăn cũng không thấy ngon bằng mua các hàng rong, nhất là hai thứ thang riêụ Tại sao vậỷ Có ai tìm ra cái lẽ triết lý thứ ba không?

    Miến lươn là thức quà ăn bổ âm, nhiều người bảo thế. Đàn ông thì không hay tin, nhưng đàn bà thì dễ tin lắm. Thế cho nên đã thấy nhiều ông chồng không thích ăn lươn, mà vẫn bị các bà vợ ép cho ăn dù tiền các bà ấy trả lấỵ Tình nghĩa đằm thắm của vợ chồng đôi khi có thể lấy nhiều ít miến lươn mà đo được.

    Ấy, suýt nữa đi khỏi các thứ quà cốt bún, mà tôi quên không nói đến thứ quà bún quang trọng và đặc điểm nhất của Hà Nội băm sáu phố phường: đó là thức quà bún chả.

    Phải, cái thức quà tầm thường đó, sáu tỉnh đường trong, bốn tỉnh đường ngoài, chẳng có đâu ngon bằng kinh độ Ai cũng phải công nhận như thế, hay ít ra những người sành thưởng thức. Một ông đồ cuồng chữ ở nhà quê, một hôm khăn gói, ô lên Hà Nội, đã phải ứng khẩu đặt hai câu thơ như thế này, khi ngửi thấy mùi khói chả:

    Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long

    Bún chả là đây có phải không?

    Mà cảm hứng thế thì chí phảị Khi ngồi cuống chiều gió, đói bụng mà đón lấy cái khói chả thơm, thì ngài dễ thành thi sĩ lắm. Khói lam cuộn như sương mờ ở sườn núi, giọt mỡ chả xèo trên than hồng như một tiếng thở dài và tiếng quạt khẽ đập như cành cây rung động, quà bún chả có nhiều cái quyến rũ đáng gọi là mê hồn, nếu không là mê bụng.

    Những thứ rất là tầm thường, rất là giản dị mà đi gần nhau sao lại sinh ra được mùi vị riêng như thế? Ai là người đầu tiên đã nghĩ ra bún chả? Người đó đáng được chúng ta nhớ ơn và kính trọng ngang, hay là hơn với người tạo nên được tác phẩm văn chương … Có lẽ người kia còn làm ít cho nhân loại hơn là người này nữạ Tiếc thay tên người tài tử đó thất truyền, để không liệt kê vào cái sổ vàng của những danh nhân “thực vi đạo”.

    Thứ bún để ăn bún chả, sợi mành và cuộn từng lá mỏng, khác với các thứ bún thường. Chả phải thịt ba chỉ, mà phải dùng cặp tre tươi nướng mới ngon. Quái, sao cái nước chấm của các hàng bún chả hàng ngon thế! Có lẽ là họ dùng nước mắm hạng vừa, nghĩa là không quá chua, cho nên thành ngon chăng? Nước chấm ấy mà điểm thêm mấy giọt chanh vào thì tuyệt: có thể thấm nhuần cả bún, cả rau, cả chả mà không mặn, không gắt như nước chấm của nhà.

    Nhưng bún chả Hà Nội đặc biệt có lẽ vì cái rau húng Láng. Vì chỉ có rau húng ở Láng là có mùi vị húng, đem trồng chỗ đất khác, sớm chậm cũng đổi ra mùi bạc hà Viết đến đây tôi lại nhớ đến bác Tú Mỡ thường mời bạn hữu ăn và thường khoe mình là ẩn dật ngay trong rừng húng Thế cho nên bún chả thì phải là bún chả Hà Nội mới đủ vị cho người thưởng thức và phải là bún chả xưa vẫn ngồi trước đến Bạch Mã, Hàng Buồn, mới là bán hàng ngon. (Tất nhiên có nhiều các hàng khác ở phố cũng ngon chẳng kém, nhưng tiếng tăm chưa nổi đó thôi).

    Thạch Lam Trích “Hà Nội 36 phố phường”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Văn Thạch Lam Với Những Món Quà Vặt Đượm Tình Hà Nội Trong “hà Nội Băm Mươi Sáu Phố Phường”
  • 15 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Nổi Tiếng Nhất
  • Top 30 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ngon + Review Địa Chỉ Mua Chi Tiết
  • 10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn
  • 5 Món Ngon Trứ Danh Nhất Định Phải Thử Nếu Đến Hà Nội
  • Nấm Tuyết Là Gi? Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tuyệt Vời.

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chay Ngon Không Tưởng Chỉ Có Ở Đà Nẵng
  • Top 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Nẵng
  • Chỉ Điểm 10 Tiệm Đồ Chay Ngon Tại Đà Nẵng Taidanang.com
  • Quán Ăn Chay Ngon, Sạch Và Yên Tĩnh Ở Đà Nẵng
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Nấm tuyết là loại dược liệu từ xa xưa mà con người đã biết về công dụng của nấm tuyết trong việc tăng cường sức khỏe cũng như chữa bệnh. Ngày nay, nó vẫn được biết đến là loại thảo dược quý hiếm của “mẹ thiên nhiên” ban tặng mà thành phần và tác dụng của nó đã được rất nhiều người công nhận và tin dùng.

    Nấm tuyết nằm trong danh sách những loại nấm quý hiếm hỗ trợ rất tốt cho với sức khỏe của người bình thường đặc biệt là người bệnh.

    Trong nấm tuyết có chứa nhiều vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.

    Ngoài ra trong loại dược liệu này còn có chứa các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, cacbohydrate.

    Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.

    Năng lượng trong nấm tuyết chứa: 200 kcal.

    Nấm tuyết có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp nắm tuyết với các loại dược liệu như: 25g nấm tuyết, 25g hà thủ ô sống, 40g mè đen. Nấm tuyết và hà thủ ô sắc nước, lọc bỏ bã sau đó cho thêm mè đen đã được rang và tán bột vào dùng.

    + Cách 1: 15g nấm tuyết, 40g đường phèn ( hoặc cho thêm 15g mộc nhĩ). Sắc nước uống, mỗi ngày 1 lần, dùng thường xuyên.

    + Cách 2: 25g nấm tuyết, 15g tổ yến, đường phèn đủ dùng. Ngâm nấm tuyết, tổ yến cho nở to, cho đường phèn vào chưng hoặc hầm cách thủy ăn.

    Xuất huyết đáy mắt là một công dụng của nấm tuyết đáng chú ý

    25g nấm tuyết, 25g mộc nhĩ, đường phèn đủ dùng ( hoặc chỉ dùng nấm tuyết và mộc nhĩ ). Nấm tuyết và mộc nhĩ dùng nước rửa sạch ngâm 1 đêm, rửa sạch cho vào nồi chưng 1 tiếng đồng hồ, cho thêm đường phèn. Ăn trước khi đi ngủ.

    40g nấm tuyết, 40g rễ cỏ tranh,20g als sơn trà Nhật Bản ( còn gọi là tỳ bà ), 50g đường trắng ( hoặc mật ong ). Lá sơn trà bỏ lông, sắc cùng với nấm tuyết và rễ cỏ tranh, lọc bỏ bã rồi thêm đường ( hoặc mật ong ) uống, sáng, tối mỗi buổi 1 lần.

    40g nấm tuyết, 40g bách hợp,25g sa sâm, 15g mạch đông. Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

    Nấm tuyết lượng vừa đủ dùng, 1 quả trứng vịt vỏ xanh ( cho lòng đỏ đậm màu ). Nấu canh ăn.

    40g nấm tuyết, 75g lá cải thảo, 4g lá trà ( hoặc thêm 15g câu kỷ ). Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

    100g nấm tuyết, 100g mộc nhĩ, 100g hoa cúc tươi, 10g hành, 5g gừng, 10g rượu, 2,5g muối ăn, 2,5g bột ngọt, 30g dầu thực vật. Nấm tuyết, mộc nhĩ ngâm cho nở hết, cắt thành miếng, rửa sạch; hoa cúc rửa sạc, để ráo, hành thái đoạn. Dùng lửa lớn làm nóng chảo, cho dầu thicwj vật vào đun nóng khoảng 6 phần thì cho gừng, hành phi thơm; sau đó cho mộc ngĩ, nấm tuyết, rượu, muối ăn, bột ngọt vào xào chín. Sau cùng cho hoa cúc vào là được.

    15g nấm tuyết, 50g đường phèn( hoặc thêm 25g củ sen ). Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 1 tiếng, nấu sền sệt, cho đường phèn vào dùng.

    375g nấm tuyết, 50g đường phèn ( cũng có thể thêm 25g long nhãn, 6 quả táo). Nấu lên ăn.

    20g nấm tuyết, 20g hắc mộc nhĩ, 20g sơn trà, đường đủ dùng. Ngâm nấm tuyết và hắc mộc nhĩ 1 tiếng, rửa sạch, nấu chung với sơn trà, cho đường vào ăn.

    Chứng giảm bạch cầu sau hóa trị ung thư:

    15g nấm tuyết, 35g đảng sâm, 35g hoàng kỳ, 50g giảo cổ lam, 35g ý nhĩ, 35g gạo. Cho 4 vị thuốc đầu tiên vào sắc, sau đó lọc bỏ bã rồi cho ý nhĩ, gạo vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần.

    Bệnh tê liệt ở người già ( triệu chứng: cơ thể gầy gò, miệng khô, khát nước, sốt nhẹ):

    25g nấm tuyết, 50g hạt sen, một ít đường trắng. Nấu nhừ nấm tuyết và hạt sen, sau đó cho thêm đường trắng, ăn lúc bụng đói.

    25g nấm tuyết, 15 quả táo, đường trắng đủ dùng. Sắc nước uống, dùng liên tục 10 – 15 ngày.

    40g nấm tuyết, 50g bách hợp tươi, 50g đường phèn ( hoặc mật ong ). Bách hợp ngâm 5 tiếng, rửa sạch, cho thêm nấm tuyết, đường trắng vào hầm ăn, dùng liên tục 5 ngày. Người ho ra máu hay chảy máu cam đều có thể dùng.

    Trong nấm tuyết chứa nhiều vitamin A, B, C, E, chất đạm , polysaccharid có hiệu quả tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể, giúp trị nám và tàn nhang hiệu quả. Đồng nấm tuyết còn giúp làn da sáng mịn tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu các nếp nhăn. Giúp phái đẹp có được một làn da như mong muốn.

    Hướng dẫn cách sơ chế nấm tuyết sạch – an toàn – ngon nhất

    Đối với nấm tuyết khô, bạn nên ngâm với nước ấm, ít nhất là trong vòng 30 phút rồi gạn nước, sau đó đem rửa sạch rồi thấm vào khăn giấy.

    • Rửa sạch các nguyên liệu, cắt miếng thơm, cà rốt, bông cải xanh sao cho vừa ăn
    • Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng thì cho nấm tuyết, cà rốt, thơm, bông cải xanh vào xào, nêm nếm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt
    • Xào vừa chín tới, cho thêm ít nước lọc, nấu tiếp 2-3 phút rồi tắt bếp, cuối cùng thêm chút ngò gai lên.

    Như vậy là đã có một món ăn chay vô cùng bổ dưỡng, rất đơn giản phải không nào.

    • Lấy nấm tuyết đi ngâm cho nấm nở ra, thái lát bắp ngọt, thơm, cà chua
    • Phi vàng hành rồi cho cà chua vào xào cùng nấm tuyết, thêm nạt nêm vào vừa dùng, sau đó cho nước vào
    • Nước sôi, cho bắp và dứa vào hầm khoảng 10 phút, cuối cùng thêm hạt sen vào nấu thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức món canh nấm tuyết thơm ngon, tốt cho sức khỏe rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu (phần ăn 10 người):

    Đối với nấm tuyết khô, để bảo quản đúng cách thì bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đặc biệt không được cho nấm tuyết khô vào trong túi nilong.

    Đối với nấm tuyết tươi, sau khi thu hoạch chỉ nên sử dụng trong khoảng 12 giờ đồng hồ là tốt nhất. Để bảo quản nấm tuyết tươi được lâu hơn, các bạn nên cắt phần rễ của nấm sau khi mới thu hoạch về rồi ngâm nấm trong nước ấm từ 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    Nấm tuyết không nên dùng riêng.

    Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.

    Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua nấm tuyết ở đâu cho đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì Thảo dược An Quốc Thái chính là cái tên hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Là một trong những nhà thuốc uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, An Quốc Thái luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, nguồn gốc rõ ràng nhất, giá cả hợp lý nhất cùng đội ngủ nhân viên nhiệt tình nhất và giao hàng nhanh chóng nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để sở hữu cho mình những cây nấm tuyết tuyệt vời nhất nào.

    Giá bán nấm tuyết luôn là một vấn đề mà nhiều người khá băn khoăn khi đặt mua, không biết mình có mua mắc quá hay không hay có rẻ quá hay không. Nếu như giá quá rẻ thì sợ gặp phải hàng giả còn nếu quá mắc thì sợ bị lỗ, mua không đúng giá. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm đặt mua nấm tuyết ở nhà thuốc An Quốc Thái với giá bán lẻ: 40 ngàn đồng một lạng. Hoặc nếu bạn muốn mua hẳn 1kg về dùng dần thì sẽ có giá là 400,000 đồng/kg. Đây là giá bán vô cùng ưu đãi, phù hợp với chất lượng sản phẩm và hợp lý nhất hiện nay.

    Nấm tuyết là gi? [ cách dùng, tác dụng ] thơm ngon bổ dưỡng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi
  • Tổng Hợp 6 Địa Chỉ Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội
  • 20 Quán Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon
  • Cach Lam Gio Lua Uyen Thy

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe
  • Nem Nướng Đất Chung Sơn
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”
    • chúng tôi có thể “gõ cửa” của bạn ngay lập tức. Đó là một chiến lược phù hợp với bạn….

    • Uyen Thy Cha Trung

      Uyen Thy Cha Trung 1) Free Ssh 18 Tháng Năm 2022 . Mình có kèm theo clip cách làm bánh giò Uyên Thy cho các bạn tham khảo nữa nè, rất rõ. Cách làm bún chả hà nội ngon nhất hấp dẫn Obama đến VN thưởng thức. . cách làm bánh dẻo trung thu nhân trứng muối 3 màu. 4 Tháng 2 2014.

      Service Online

    • Uyen Thy Cha Trung

      Uyen Thy Cha Trung 1) Free Ssh 18 Tháng Năm 2022 . Mình có kèm theo clip cách làm bánh giò Uyên Thy cho các bạn tham khảo nữa nè, rất rõ. Cách làm bún chả hà nội ngon nhất hấp dẫn Obama đến VN thưởng thức. . cách làm bánh dẻo trung thu nhân trứng muối 3 màu. 4 Tháng 2 2014.

      Service Online

    • Uyen thy cach lam gio cheo quay

      Uyen thy cach lam gio cheo quay

       · – Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ. – Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được. – Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy.

      Service Online

    • Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)

      Egg roll history in Vietnam Whether you call them spring rolls, egg rolls, chả giò or nem rán (the Northern Vietnamese term), these are delicious. These deep-fried goodies are traditionally made with rice paper sheets (bánh tráng), but are very commonly made ….

      Service Online

    • GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO …

       · #Kenwoodstandmixer #cachlamcha #beplienrom Ròm mua thịt xay sẵn về và cho vô máy quết 6 phút cùng gia vị, có giò sống ăn phút thứ 8 và cho vô IP instant pot.

      Service Online

    • Cách Làm Món Croissant (Bánh sừng bò) của Nguyễn Thu Hương …

       · Cách làm món Croissant (Bánh sừng bò) ngon tuyệt của nhà mình 😉 Croissant (còn gọi là bánh sừng bò) là loại bánh Pháp. Mình rất thích bánh này bởi hình thức, hương vị và lịch sử của bánh. Tuy là bánh Pháp nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở Áo năm 1683. Bánh.

      Service Online

    • 2 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thủ Công

      Cách làm giò lụa truyền thống thủ công không cần bột nở Giò lụa hay còn gọi là chả lụa, rất dễ ăn và quen thuộc với người Việt. Nếu bạn không muốn mua ở cửa hàng, có thể tự làm món ăn này với cách chế biến vô cùng đơn giản. Bài viết này […].

      Service Online

    • Cách làm bò viên ngon, dòn dai đơn giản ngay tại nhà

      Bò viên là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon dòn, giai nên bò viên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò viên được ăn kèm trong các món ăn khác hiện nay như: phở bò viên, lẩu bò viên, mì bò viên.Học cách làm bò viên ngay tại nhà là một trong ….

      Service Online

    • Cách làm giò lụa ngon tại nhà đơn giản nhất

      Cach lam gio lua ngon

       · Chia sẽ cách làm Giò Sống, Giò Lụa… có thể làm món Chả Ốc, Bún Riêu, Bún Bò Huế, Canh Bún ngon tuyệt vời… cách làm rất đơn giản, tiện dụng, an toàn.

      Service Online

    • Chả (Giò) Lụa, Chả Chiên, Mọc (Giò) Sống

       · Hom truoc e dug may xay tay cam cua kitchenart xay thit lam gio lua, ket wa la may chay, thit thi van con cuc to nhu moi . s Chi. 30 December 2014 at 04:27.

      Service Online

    • Quẩy nóng

      Cả tuần vừa rồi trời mưa gió, lạnh ơi là lạnh, có ngày nhiệt độ chỉ khoảng 4-5 độ C. Có đứa nghỉ ốm ở nhà, chẳng có việc gì làm nên lại… bày ra ăn Trời lạnh, các món rán và nướng được “ưu tiên. Và quẩy đứng đầu danh sách. Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ….

      Service Online

    • Tự làm bò viên ngon ở nhà

      lam rat thanh cong .Cam on QN rat nhieu .Toi mua loai thit bo xay san la Chuck roast gia 3$88 1 pack tai cho Wallmart . Neu ai muon lam nem nuong cung nen mua thit xay san o cho Wallmart lam rat thanh cong va lam cha lua cung vay.

      Service Online

    • Cách làm bò viên ngon, dòn dai đơn giản ngay tại nhà

      Bò viên là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon dòn, giai nên bò viên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò viên được ăn kèm trong các món ăn khác hiện nay như: phở bò viên, lẩu bò viên, mì bò viên.Học cách làm bò viên ngay tại nhà là một trong ….

      Service Online

    • {Tự làm giò chả} P2

      Minh lam cha lua va bo vien bang thit bo,mua bo vun o My rat ngon, co chut gan ) khi xay nho cho da lanh vao May Cuisinart 12 cups cua minh rat manh co the xay 500g ….

      Service Online

    • Cách Làm Món Croissant (Bánh sừng bò) của Nguyễn Thu Hương …

       · Cách làm món Croissant (Bánh sừng bò) ngon tuyệt của nhà mình 😉 Croissant (còn gọi là bánh sừng bò) là loại bánh Pháp. Mình rất thích bánh này bởi hình thức, hương vị và lịch sử của bánh. Tuy là bánh Pháp nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở Áo năm 1683. Bánh.

      Service Online

    • Khuôn làm chả lụa và cách làm giò lụa bằng khuôn

      Khuôn làm chả lụa biến ước mơ thành sự thật. Chả lụa, chả giò là loại thực phẩm luôn luôn có mặt trong những dịp lễ, tết. Với ưu điểm là dễ bảo quản, dễ chế biến, vị dễ ăn đối với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, chả lụa trở nên cực kỳ phổ biến ở khắp Việt Nam.

      Service Online

    • Cách làm giò lụa ngon tại nhà thơm ngon đón Tết

      Cách làm giò lụa, chả lụa đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ cho ra món chả lụa thơm ngon trong dịp Tết này. Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm chất Việt Nam Cách làm củ kiệu ngâm đường ngon, giòn cho ngày Tết.

      Service Online

    • cha gio uyen thy

      But cach lam cha gio uyen thy means clear his belief in resilient rock star. Spoke about it at sized loaves of French you brain against you… cach lam cha gio uyen thy sponsor and move worldly pursuits. Trump getting nothing done that there is a to put a D. The.

      Service Online

    • 9 cách làm Sữa Chua Ngon tại nhà khiến ai cũng mê • Hello Bacsi

      Bắt tay vào thử ngay 9 cách làm sữa chua, yaourt nhiều hương vị đơn giản tại nhà, chắc chắn sẽ thỏa mãn vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn đấy! Không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời này với 9 cách làm sữa chua tại nhà kết hợp.

      Service Online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Thủ Theo Kiểu Bắc
  • Women Leadership Development & Engagement
  • Uyen Thy Cooking Bo Luc Lac
  • Shaking Beef (Bo Luc Lac) Recipe
  • Corner View Bakery & Uyen Thy Restaurant
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100