Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Và Những Món Ăn ‘ngon Hết Sảy’ Đừng Nên Bỏ Lỡ
  • Nấm Mối Đen Thực Phẩm Mang Đến Nhiều Nguồi Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Nấm Linh Chi
  • Nấm mối đen là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, rất dễ chế biến và được sử dụng hầu hết cho các món ăn như bánh xèo, nấu cháo, nấu canh, xào,… Mặc dù là loại nấm được nhân giống nhưng hương vị và độ dai giòn của nấm lại rất giống nấm mối tự nhiên.

    Để giúp chị em sử dụng nấm mối đen đúng cách qua bài viết này Toàn Minh sẽ chia sẻ “Nấm mối đen nấu món gì ngon”

    Nấm mối đen được làm nhân bên trong giúp cho chiếc bánh trở nên đậm vị và thơm ngon hơn là món ăn mới lại vì trước giờ người ta thường dùng tôm, mực hay thịt để làm nhân

    Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc vì sao nấm lại có thể nướng được đúng không? Thường chỉ dùng thực phẩm tươi sống, hải sản,.. để nướng. Nhưng món nấm nướng là món ăn rất lạ nên sẽ có nhiều người mua nấm về áp dụng ngay để xem kết quả ra sao. Rất đơn giản chỉ cần cho nấm hoặc cắt thêm rau rủ như cà rốt, cải trắng, bông cải,…cho vào xào cho vừa chín tới để nướng nhanh hơn và thêm gia vị vừa ăn. Sau đó, đem bỏ vào trong giấy bạc để nướng như vậy nấm giữ được nguyên vị vốn có và rất thơm ngon, hấp dẫn. Có thể khi ăn xong các bạn sẽ bị ghiền và muốn ăn hoài luôn

    Nếu bạn đã chán với việc ăn mì mà phải thêm thịt hay hải sản vào thì có thể dùng nấm để thay thế. Nấm có đủ chất và rất giàu dinh dưỡng nên có thể thay thế được thịt, cá, hải sản giúp cho bạn đủ chất và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

    Ngoài lẩu thái, lẩu ngọt, lẩu cá,…thì còn có lẩu nấm vừa ăn chay và mặn. Hiện nay thì thịt, cá hay bị nhiễm bệnh nên nhiều người ngại ăn nhưng nếu không có chất đạm thì cơ thể không thể bổ sung chất giúp cho người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi và uể oải. Vậy nên lẩu nấm là món ăn giúp bạn bổ sung năng lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

    Nấm được thêm vào cháo thì rất được nhiều người sử dụng ngoài nấm rơm, búp,… thì bạn có thể cho nấm mối vào cháo thêm ngon hơn và giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh

    Dùng nấm mối đen để kho ăn cơm là điều tuyệt vời với những bạn đang ăn kiêng không thịt mỡ không gây béo phì mà giúp bạn có bữa ăn ngon miệng. Nấm mối kho rất đơn giản chỉ cần gọt bỏ vết bẩn hay đất và rửa sạch nấm để ráo nước. Sau đó bỏ nấm vào nồi và nấu, thêm gia vị để hợp khẩu phần ăn, cho thêm một ít nước vào nấu cùng cho nấm chín và nước cạn dần cho tiếp ít tiêu và tắt bếp. Rất đơn giản không mất nhiều thời gian.

    Hiện nay trên thị trường giá bán nấm mối đen dao động trong khoảng 450.000-600.000đ/kg tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì giá sẽ cao hơn vì được lựa chọn kỹ và bảo quản rất tốt nên giá là 700.000đ/kg

    Để có một bữa ăn ngon từ nấm thì nên lựa chọn mua nấm ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thì không quá đắt. Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua nấm không nên mua đại trà tránh tình trạng nấm không như ý muốn khiến bạn thất vọng. Thì hãy liên hệ ngay Công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm đảm bảo uy tín đến bạn. Công ty luôn đặt sự an toàn và hài lòng của khách lên hàng đầu. Mọi góp ý của bạn sẽ làm cho chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn.

    Trại Nấm Toàn Minh chuyên: Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô. Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm milky, nấm bào ngư xám,… Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm. Điện thoại: 0931 4444 68 – 0934 080 539

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Cực Nhanh Mà Ngon Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ
  • Gợi Ý Một Số Món Ăn Với Nấm Mỡ, Cực Tốt Cho Những Người Bị Bệnh Tiểu Đường Loại 2
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Potx
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Cuối Tuần Mùa Thu Se Lạnh.
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Mùa Hè Bổ Dưỡng Mà Bạn Nên Biết Để Chế Biến Cho Gia Đình
  • Một Số Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu
  • Linh chi được biết đến không chỉ là một loại thuốc quý mà còn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ trong các bữa ăn. Linh chi để chế biến thức ăn bao gồm hai loại chính là xích chi (linh chi đỏ) và bạch linh chi (linh chi trắng).

    Linh chi được chế biến từ những củ linh chi to đủ tuổi thu hoạch. Bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2h rồi đem sấy khô. Khi khô, linh chi có màu đỏ sẫm/ hoặc nâu trắng, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Mang linh chi đi tẩm đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô, sau khi ra thành phẩm, linh chi mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt và có thể dùng chế biến món ăn.

    Nhờ có chiết xuất từ thiên nhiên, chứa đựng những dưỡng chất quý giá, Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng như tăng sức đề kháng, lưu thông máu, phòng và chữa các bệnh dạ dày, ngăn ngừa lão hóa, ung thư, tim mạch, chữa cao huyết áp, giúp làm đẹp, cải thiện giấc ngủ,…

    Chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để giúp các chị em có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe từ linh chi:

    Gà tần linh chi ngon miệng và bổ dưỡng

    Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Trung Quốc. Gà được biết đến như một thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể. Với sự kết hợp hài hòa giữa gà được ninh mền, linh chi, táo đỏ có tác dụng bồi bổ cơ thể.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm

    Một món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc, nấm linh chi sau khi được sơ chế và tạo ra vị ngọt. Nấm được những người đầu bếp mang tẩm bột chiên giòn. Miếng linh chi vàng giòn, dùng cùng với rượu linh chi đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu Hàn Quốc để bồi bổ sinh lực.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nhúng nấm linh chi vào bát lòng đỏ trứng gà, sau đó nhúng lại vào bát bột chiên giòn. Thực hiện 2 lần như vậy, cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng tới.

    Để có thể có món nấm linh chi giòn tan, bạn cần chiên 2 lần. Đợi nấm hơi nguội lại tiếp tục chiên lại một lần nữa cho đến khi vàng đều thì vớt ra.

    Canh linh chi hạt sen

    Hạt sen và linh chi đều là thực phẩm bổ dưỡng. Bạn có thể đem linh chi và hạt sen hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công việc của những người lao động trí óc.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát và đổ thêm 100 ml nước. Sau đó cho vào nồi hầm cách thủy trong thời gian 45 phút. Món này nên ăn ngay khi còn nóng, giúp dễ ngủ, điều hòa khí huyết và an thần rất tốt.

    Món ăn này thích hợp với người già yếu, suy nhược, mất ngủ, hay quên, mỏi mệt, ăn uống không ngon miệng.

    Linh chi nấu sườn và táo đỏ

    Xương lợn nấu trong khoảng hai giờ với nước dùng cùng với linh chi, táo đỏ, bắc kỳ, thục địa, hạt kỷ tử, đỗ trọng. Sau đó chắt lấy nước dùng.

    Sườn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước dùng trên, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Đun tiếp trong thời gian 1 tiếng, để món sườn mền tới là có thể dùng được.

    Trà linh chi mứt tắc

    Ở Hàn Quốc việc sử dụng trà linh chi đã trở thành thói quen của nhiều người. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong, bạn có thể pha chung với mứt tắc tạo ra hương vị một chút đắng ở đầu lưỡi sau đó dần cảm thấy ngọt bên trong vị giác. Linh chi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả mứt tắc rồi đun sôi. Sau đó có thể sử dụng luôn.

    Súp gà nấm linh chi

    Cách làm

    • Cho 500g xương gà và 1,5l nước vào đun trong 1 tiếng, chắt lấy phần nước dùng.
    • Hành tây thái nhỏ hạt lựu
    • 200g thịt gà luộc chín xé nhỏ
    • Đun sôi nước dùng rồi từ từ bỏ: 200g thịt gà xé nhỏ, hành tây thái nhỏ và nêm gia vị vừa đủ. Sau đó đập quả trứng gà vào và quấy nhanh tay. Cuối cùng hòa 2 thìa bột năng với một ít nước và đổ dần vào nồi. Đun sôi và tắt bếp

    Vậy là bạn đã có một món súp gà nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt phù hợp với người già, người mới ốm dậy trong việc bồi bổ cơ thể suy nhược.

    Canh nấm linh chi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm, đun trong thời gian 1 tiếng. Sau đó có thể bỏ ra dùng nóng. Đây là món canh bổ dưỡng, có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết, hỗ trợ cho những người suy nhược cơ thể.

    Thịt bò xào nấm linh chi

    Cách làm:

    Việc sử dụng các món ăn kết hợp với nấm linh chi luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, do đặc điểm của nấm linh chi có vị đắng, nên cần lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu để chế biến cho tùy từng đối tượng khác nhau.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nấm linh chi đã qua sơ chế, như: cao nấm linh chi , nấm linh chi khô, nấm linh chi tẩm đường,…. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đã qua sơ chế để chế biến món ăn, nhằm giúp món ăn của bạn có thể có hướng vị ngon nhất và vẫn đảm bảo sự bổ dưỡng của món ăn.

    Mỗi món ăn từ nấm linh chi đều có một tác dụng nhất định. Qua bài viết này bạn đã có câu trả lời: Nấm linh chi làm món gì ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Cháo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Giúp Cho Quý Ông Luôn “vui”
  • 6 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Top 7 Món Bổ Dưỡng Tốt Nhất Dành Cho Các Mẹ Sau Sinh
  • 9 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi Mau Hồi Phục Sức Khỏe
  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • 5 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Kim Châm Mà Nhiều Người Thường Bỏ Qua!
  • 5 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Kim Châm Để Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe
  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Nấm
  • Nấm tràm là gì? Công dụng của nấm tràm

    Nấm tràm có tai màu tím nhạt, tròn và béo múp, có hình dạng đa dạng. Khi mới nhú sẽ giống như búp tròn, khi lớn có hình như cái ô màu tím. Nói chung, nấm tràm bên ngoài màu tím nâu, bên trong màu trắng, hình dáng dễ thượng, vị đắng.

    Nấm tràm mọc quanh góc tràm. Nấm tràm có kích thước nhỏ hơn nấm bạch đàn nhưng tròn hơn, béo múp hơn và màu sậm hơn. Nấm tràn thường vào mùa bắt đầu từ tháng 4 và tháng 7 âm lịch. Mỗi đợt chỉ trong vòng 1 tuần lễ.

    Nấm tràm chữa mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu, thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt là giã rượu. Nấm tràm khô khi thử nghiệm trên chuột cho thấy ức chế tình trạng viêm nhiễm ở liều tiêm dịch chiết trên 50mg/kg. Ngoài ra còn chống khối u và tế bào ung thư.

    Cách làm nấm tràm hết đắng

    Nấm tràm có vị đắng nên chỉ cần gọt bỏ lớp vỏ dính đất dưới chân, rửa sạch lại, luộc chín rồi ngâm nước lạnh là có thể khử được vị đắng.

    Cách bảo quản nấm tràm

    Muốn bảo quản thì phi tỏi, xào sơ nấm với chút muối rồi bỏ tủ lạnh dùng dân. Nếu muốn lâu hơn thì đem phơi khô nấm. Trước khi chế biến phải rửa nhiều lần và luộc vài nước.

    Món ngon từ nấm tràm

    Canh nấm tràm hải sản (Phú Quốc)

    Chuẩn bị

    • 300g nấm tràm
    • 200g tôm tươi
    • 200g mực lá
    • 200g cá biển (bớp, mú)
    • 4 quả trứng gà
    • Đường, ớt, bột ngọt, muối

    Thực hiện

    Phi hành tôi thật thơm, cho 1 củ hành tây vào xào sơ.

    Đổ 1 lít nước vào đun sôi, sau đó cho nấm tràm vào.

    Đến khi nấm nở thì cho mực vào xào chín, cho tôm, cá, trứng vào 5 phút rồi tắt bếp.

    Nấm tràm nấu canh rau lang

    Cách nấu canh rau lang với nấm tương đối đơn giản nếu các bạn nắm những bước sau:

    Chuẩn bị

    Thực hiện

    Cạo lớp vỏ bên ngoài tai, thân nấm, rửa nước muối, xong rửa nước sạch.

    Bắc chảo dầu, phi tỏi rồi xào với nấm, thêm muối, nước mắm, bột nêm.

    Cho thêm rau lang vào đảo cho tới khi rau vừa chín tới thì thêm ớt.

    Sau khi xào nấm chín thì đổ nước vào, chờ sôi thì cho thêm rau lang vào rồi nêm lại gia vị.

    Nấm tràm xào lá lốt

    Chuẩn bị

    Thực hiện

    Nấm tràm gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa lại với nước sạch, để ráo

    Thịt nạc thái mỏng, ướp muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu để ngấm trong 5 phút

    Lá lốt chỉ lấy phần lá, rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang

    Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho hành tím thái mỏng vào phi thơm

    Cho thịt nạc vào đảo đều cho ngấm gia vị và săn lại

    Cho nấm vào đảo đều đến khi thấy nấm nở trắng ra là chín

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho lá lốt vào đảo nhanh tay và nhấc khỏi bếp

    Trút ra đĩa ăn kèm cơm nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Xào Ngon Ơi Là Ngon Ăn Một Phát Là Nghiện
  • Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Ngon Ngọt
  • 9 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Bổ Dưỡng Cho Cả Mẹ Và Con
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Những Món Ngon Chống Ngán Ngày Tết Dễ Làm Và Ít Dầu Mỡ
  • Món Thạch Xoài Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • 4 Món Bún Ngon Dễ Tìm Thấy Trong Ngõ Nhỏ Hà Nội
  • 3 Món Bún Ngon “kinh Điển” Từ Bắc Chí Nam Dễ Làm Để Đổi Món Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Top 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Hàu có công dụng gì?

    Chắc chắn bạn sẽ “choáng” với giá trị dinh dưỡng cao từ hàu. Đây là một loại thực phẩm giúp bổ sung protein, carbohydrates, cung cấp nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và đặc biệt là các khoáng chất, kích thích tố có lợi cho sức khỏe của con người.

    Theo Đông y, hàu là loại hải sản có vị ngọt hơi mặn, tính mát, có thể chữa được chứng mất ngủ do nhiệt, chứng hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu.

    Đặc biệt, hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh và hỗ trợ chữa trị các chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn ở nam giới.

    Sau mỗi lần phóng tinh, cơ thể nam giới thường bị mất kẽm. Hàu có chứa rất nhiều kẽm là yếu tố vi lượng cần thiết việc tạo ra tinh dịch. Vì vậy, đây là thực phẩm rất tốt dành cho nam giới.

    Cách chế biến hàu ngon

    Cách làm sạch hàu ăn sống đó là khi mua hàu về, bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng. Dùng dao và bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu đến phần miệng nắp hàu để rửa hết bùn đất và những cạnh sắc trên vỏ hàu.

    Vừa chà các bạn vừa rửa lại hàu dưới vòi nước sạch để làm trôi hết những lớp bùn đất bám bên ngoài. Hàu sẽ tự hé miệng, dễ dàng tách vỏ và chế biến những món ngon tiếp theo.

    Những món ngon làm từ hàu đơn giản đãi tiệc, đãi khách tại nhà

    1. Hàu sống chấm mù tạt

    Thịt hàu tươi rất bổ dưỡng nên món hàu sống là món ăn ưa thích của nhiều người. Người ta thường kết hợp ăn hàu sống với mù tạt để giảm độ tanh.

    Mù tạt được làm từ tinh dầu ép của cây cải bẹ, loại gia vị này có vị cay nồng, tính ôn. Hàu sống với vị ngọt lịm, thịt hàu dai, mềm, lạnh mát trong lưỡi, cộng với sức nồng mù tạc, sẽ tăng khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Cách làm hàu ăn sống kèm mù tạt như sau

    • Sơ chế thật kỹ là điều cần làm trước tiên để yên tâm thưởng thức món ngon này.Sau khi lấy hàu ra khỏi vỏ, làm sạch, bạn đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ. Lấy đá chườm để chờ sử dụng.
    • Xếp hàu ra đĩa rồi thêm húng quế, hành lá và vắt chanh lên. Đảo cho chanh làm sạch hàu.
    • Cho mù tạt và nước tương vào chén trộn đều. Sau đó vắt chanh vào.
    • Khi ăn, bạn nhúng đều hàu vào mù tạt trong 1-2 phút để tái rồi dùng

    2. Cách làm hàu hấp sả thơm lừng

    Đây là món ăn cực dễ làm nhưng khi thưởng thức chẳng ai có thể chê được hương vị của nó. Những miếng hàu tươi, ngòn ngọt, căng mọng chẳng ai có thể nỡ chối từ.

    Cách làm như sau

    • Làm sạch hàu.
    • Xả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.
    • Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.
    • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.
    • Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.
    • Hàu hấp xả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt.

    Một con hàu sữa béo ngậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

    3. Cách làm món hàu sốt bơ tỏi

    • Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt, để ráo nước.
    • Phi thơm tỏi với dầu ăn, trút hàu vào xóc với lửa lớn khoảng 1 phút.
    • Cho tiếp bơ, muối, tiêu vào xóc lại, thấy bơ tan là được
    • Cho hàu ra đĩa, rưới xốt lên, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

    4. Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng

    Nướng hàu với phô mai là cách chế biến hàu cho chồng ăn vừa ngon vừa bổ và giúp chàng trở nên vô cùng sung mãn được nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây cũng được xem là món hàu nướng ngon quen thuộc bởi với cách nướng hàu này sẽ giữ được vị ngon, béo ngậy và thơm nhất.

    Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

    • Hàu tươi tách vỏ, làm sạch
    • Phô mai con bò cười: 4 cục
    • Sốt mayonnaise: 30ml
    • Sữa tươi không đường: 60ml
    • Chanh: 15ml
    • Đường: 20g

    Cách chế biến

      Bước 1: Làm phần sốt phô mai

    Cho 4 cục phô mai, sốt mayonnaise vào bát. Trộn đều với sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát để tạo thành hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này lên bếp và đun cách thuỷ. Lưu ý quấy đều để thu được hỗn hợp sốt thật sánh mịn.

    Xếp hàu lên bếp rồi đổ sốt phô mai lên trên. Nướng hàu trong khoảng vài phút. Chờ cho đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm. Nên dùng món ăn này khi còn nóng.

    Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nướng hàu trong lò. Bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, nướng hàu trong lò nướng trong khoảng 5-10′ là được.

    5. Món hàu sữa nấu canh chua

    Hàu sữa nấu canh chua là cách nấu canh hàu ngon nhất. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hàu sữa, dứa, cà chua, hành, thì là, ớt và me chua. Khi thưởng thức món ngon này bạn sẽ cảm nhận vị chua dịu ngọt. Vị ngọt của hàu sữa hòa quyện vị chua dịu của dứa và mùi thơm của thì là.

    Món hàu sữa canh chua giúp bạn chữa chứng hoa mắt, chóng mặt do nóng trong người. Ngoài ra bạn có thể chế biến hàu với các món hàu hấp sả, cháo hàu sữa nấu kèm tôm khô, hàu nướng mỡ hành, nem hàu, hàu hấp gừng…

    6. Hàu nướng mỡ hành

    Hàu sau khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất thật sạch sẽ và cạo hết những cạnh sắc trên vỏ hàu.

    Hành tím cắt mỏng, phi vàng. Mỡ phần cắt hạt lựu nấu lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã cắt nhỏ.

    Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chè Ngon Dễ Làm Để Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Những Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Những Món Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Ngon Mà Rẻ
  • Món Ngon Cuối Tuần Đãi Bạn Bè Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây
  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Nấm rơm là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn. Không chỉ giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng mà nấm rơm còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Ăn nấm rơm đều đặn mỗi tháng giúp giảm hàng lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, rất tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Trong các thực đơn ăn chay thì nấm rơm thường dùng chế biến các món lẩu, kho nước tương, xào chung với hỗn hợp các loại rau củ thuần chay mang lại hương vị giòn ngọt, thanh mát.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nấm rơm kho tộ chay:

    • 500g nấm rơm búp
    • 10 trái ớt hiểm ( tùy vào nhu cầu và sở thích ăn cay mà bạn tăng giảm số lượng ớt cho phù hợp).
    • 5 tép tỏi tươi
    • 3 củ hành khô
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 3 muỗng canh muối biển
    • Các gia vị nêm nếm món nấm rơm kho tộ chay: bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay, bột canh, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện món nấm rơm kho tô chay thơm ngon, hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm rơm búp mua về, cắt bỏ phần chân nấm. Cho nấm vào chậu nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn và khử bớt chất độc của nấm trước khi chế biến thành món ăn hấp dẫn. Sau khi ngâm nấm rơm khoảng 30 phút thì bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước. Nếu nấm rơm nhỏ thì để nguyên phần nấm to thì bạn cắt làm đôi.
    • Củ hành bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
    • Ớt chẻ làm đôi rồi bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ rồi cho ớt và tỏi vào cối giã thật nhuyễn để hai nguyên liệu đồng nhất với nhau.
  • Làm nước sốt kho nấm rơm: Pha hỗn hợp các nguyên liệu chế biến nước sốt gồm 1 chén nước tương nhỏ, 1 chén nước lọc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đổ các nguyên liệu này vào tô trộn chung với hỗn hợp ớt và tỏi vừa giã nhuyễn. Khuấy đều tay để các gia vị tan hoàn toàn, thu được phần nước sốt thơm nồng.
  • Sử dụng nồi đất nung để kho nấm rơm, giúp nấm kho được ngon, giòn và nhìn hấp dẫn hơn. Bạn bắc một cái nồi lên bếp, múc 1 muỗng dầu ăn dưới lên nồi. Đun dầu cho nóng rồi thả hành thái lát vào phi cho thơm.
  • Sau khi hành dậy mùi thơm thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt kho nấm rơm vào nồi, đổ nấm rơm rửa sạch vào nồi. Kho nấm rơm với nước sốt trên lửa nhỏ. Khi thấy phần nước sốt trong nồi vơi bớt thì bật lửa nhỏ, kho nấm thêm 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Khi nấm chín đều thì thả tiêu xay và vài trái ớt nguyên trái vào kho thêm 3 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc nồi xuống.
  • Bước 3: Trình bày và thưởng thức món nấm rơm kho tộ chay

    • Món nấm rơm kho tộ chay ăn kèm với cơm nóng, ăn kèm với rau sống hoặc thêm vào thực đơn các món ăn trưa, ăn tối đều hấp dẫn, ngon miệng.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nấm rơm kho tộ chay ngon đúng chuẩn:

    Nấm rơm khi mua, bạn nên chọn những loại nấm búp có kích thước vừa phải, tròn đều và tươi sạch, nấm không bị thâm nhũn hoặc bị hư. Đặc biệt, bạn có thể chiên sơ nấm rơm trước khi kho, giúp nấm giòn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

    Phần nước sốt kho nấm rơm nên pha chế sẵn, nêm nếm đậm đà trước khi cho vào nồi kho chung với nấm.

    Nên mua nồi đất nung để kho nấm hoặc chế biến các món chay kho để món ăn chín đều, ngon miệng và nhìn bắt mắt hơn so với kho trong nồi inox.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Món Chay Tàu Hũ Ky Kho Tàu Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Lễ Hội Ẩm Thực Chay: Phong Vị Huế
  • Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Rơm Sấy Khô Có Những Ưu Điểm Gì So Với Nấm Rơm Tươi?
  • 8 Món Ngon Tuyệt Hảo Cực Đơn Giản Từ Nấm Sò
  • Nấm Bào Ngư Trắng (Nấm Sò Trắng) Đóng Gói 500Gr
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Nấm Sò
  • Nấm Sò Trắng Tươi Giúp Giảm Cholesterol, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Và Giảm Cân
  • Nấm Hoàng Kim vốn dĩ là món ăn ngon dân giả và tinh túy của nhiều người dân làng quê, xuất thân với tên gọi Nấm Ngô, màu như trái bắp nhưng hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ phong phú, tốt cho sức khỏe người dùng…

    Trong dân gian từ xưa đến nay có rất nhiều loại nấm ăn thông dụng, kể đến như Nấm Rơm hay Nấm Sò này kia,… nhưng ở thành thị thì vẫn còn ít người biết đến tên gọi của Nấm Hoàng Kim, có lẽ chúng ít được nhắc đến và khá lạ lẫm.

    Tìm hiểu về Nấm Hoàng Kim

    • Tên gọi khác: Nấm Ngô, Nấm Bào Ngư Kim Đỉnh, Nấm Bào Ngư Vàng
    • Giới: Fungi

    Nấm Hoàng Kim tuy mang trên mình một cái tên kiêu sa phồn hoa quý tộc nhưng tên gọi dân giã của chúng ở miền quê được gọi là Nấm Ngô.

    Như bạn cũng nhìn thấy, màu sắc trên mũ nấm của chúng có một màu vàng tươi hệt như trái ngô, chính xác hơn là ngô Mỹ (bắp Mỹ).

    Chúng vốn là một trong những loại nấm ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, vị ngon ngọt, hơi bùi, bạn nên sử dụng và thưởng thức loại nấm này ít nhất một lần trong đời.

    Hương vị tự nhiên của Nấm Hoàng Kim hơi khác một số loại, có lẽ vì vậy mà chúng kén người dùng một xíu, vì còn tùy vào khẩu vị.

    Đặc điểm nhận dạng Nấm Hoàng Kim

    Từ gốc nấm lên là phần thân trụ, ngắn chừng vài cm, có bán kính to, màu trắng. Trên phần thân trụ là các nhánh nấm con mọc đan xen nhau như bậc thang, một chụm có thể từ trên 15 đến hơn 20 nhánh nấm, khá nhiều, thịt dày và ngọt.

    Cuối cùng là phần mũ nấm cong tròn đều hướng xuống như ô dù, có màu vàng tươi dé lồ, lõm nhẹ ngay đỉnh, tán cánh mỏng manh.

    Chính vì mũ nấm có một màu vàng óng đặc biệt như thế mà ai mới thấy chúng lần đầu đều rất thích thú, rất hiếu kỳ và thấy chúng lạ lẫm, nhỏ nhắn đáng yêu.

    Ước tính 1 nhánh nấm nhỏ sẽ có trọng lượng khoảng từ 2 gram đến 8gram, 1 chùm nấm có thể được vài chục đến hơn 100 gram.

    Giá trị dinh dưỡng của Nấm Hoàng Kim

    Nấm Hoàng Kim có thể sánh vai cùng các loại nấm ăn thông dụng khác khi so về giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều khoáng chất có lợi cũng như cần thiết cho cơ thể chúng ta.

    Không những vậy, trong nấm còn có các axit amin (amino axit) cần thiết như: Tryptophan, Lysine,… và giàu các loại vitamin, nhất là vitamin B (nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B9,…) cực lợi hại, tốt cho máu huyết và không thể thiếu cho việc duy trì sức khỏe.

    Không chỉ vậy, trong Nấm Hoàng Kim còn có chứa nhiều khoáng chất quý hiếm cho cơ thể vận hành gồm các Selenium, Kali, Đồng, Sắt, Fosfor… những khoáng chất này rất cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể.

    Chỉ từ việc ăn nấm, bạn đã có thể tiếp viện cho cơ thể rất nhiều lợi ích, không chỉ vậy, hàm lượng chất xơ trong nấm cũng không hề kém rau, củ, quả và hạt. Người ăn chay hay mặn cũng đều có thể dùng mọi lúc, hữu ích ghê hén.

    Công dụng của Nấm Hoàng Kim mang lại cho sức khỏe

    Nấm được sinh ra trên đời vốn dĩ phải mang trong mình một sứ mệnh cực cao cả, giống như là đến trái đất để giải cứu nhân loại vậy đó.

    Họ nhà nấm luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình trên toàn thế giới, và Nấm Hoàng Kim cũng không ngoại lệ.

    Ăn Nấm Hoàng Kim hỗ trợ điều trị bệnh

    Chỉ từ việc tăng đề kháng cũng có thể giúp cơ thể nhanh chóng khỏi bệnh, nhất là các căn bệnh thông thường do hệ miễn dịch suy yếu, vậy nên nhờ vào các chất dinh dưỡng có trong Nấm Hoàng Kim mà sẽ giúp cơ thể nhanh khỏi bệnh phần nào.

    Bên cạnh đó, ăn nấm còn hỗ trợ điều trị ung thư, hạ lượng đường (tiểu đường) và giảm Cholesterol trong máu khá hiệu quả.

    Nếu nhà bạn có người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hãy giảm các loại thịt và tăng cường nấm là tốt nhất, sự lựa chọn của rất nhiều người đã từng khỏe mạnh hơn nhờ ăn nấm và khẩu phần chay.

    Ăn Nấm Hoàng Kim hỗ trợ ngừa bệnh tiểu đường

    Tiểu đường hay đái tháo đường là căn bệnh hiện nay khá nhiều người gặp phải, từ trẻ tới già bởi quá trình sinh hoạt ăn uống trong cuộc sống phần lớn mà ra. Bạn cần phải ngăn ngừa hoặc nếu có bệnh phải phát hiện sớm.

    Người đang bị bệnh tiểu đường theo lời khuyên bác sĩ hay dân gian thì có lẽ thực đơn chứa nhiều chất xơ chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

    Hàm lượng chất xơ trong nấm nhiều loại cao hơn nhiều loại rau và hạt nữa, Nấm Hoàng Kim cũng vậy, việc tăng cường dùng nấm sẽ không chỉ hỗ trợ cơ thể cải thiện hàm lượng Cholesterol mà còn hạ lượng đường đáng kể.

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp giảm cân giữ dáng

    Nấm Hoàng Kim nói riêng, họ nhà nấm nói chung đều là thực phẩm ít calo, ăn không sợ mập mà lại còn giúp giảm cân, giữ vóc dáng, không tích mỡ,… cực kỳ tuyệt nha các bạn, nhất là chị em phụ nữ hãy ăn nấm nhiều hơn.

    Trong Nấm Hoàng Kim có hoạt chất Beta-Glucan, nó sẽ vận động cơ thể tăng cường sản xuất nội tiết nhằm giúp giảm sự hấp thụ đường và cân bằng hàm lượng Cholesterol trong máu ở mức ổn định và an toàn nhất.

    Không chỉ vậy, Chitin kết hợp với Beta-Glucan sẽ khiến chúng ta giảm cảm giác đói và thèm ăn, thật tuyệt khi bạn muốn giảm cân nhưng lòng muốn miệng không muốn.

    Với hàm lượng chất xơ cao kết hợp với Protein thì khi bạn ăn Nấm Hoàng Kim nó sẽ kích thích cảm giác nhanh no, lâu đói mà vẫn duy trì ổn định quá trình trao đổi chất bên trong.

    Các loại vitamin B và vitamin D sẽ đảm bảo sự ổn định của tuyến giáp. Trong đó, vitamin B6 còn giúp tăng khả năng hấp thụ kẽm lên, giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn.

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp Quý ông mạnh mẽ

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp cải thiện não bộ và trí nhớ

    Choline là chất có trong một số loại nấm, bao gồm Nấm Ngô, tác dụng của chất này là giúp duy trì cấu trúc màng tế bào được ổn định cũng như hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh.

    Với hàm lượng Choline cao, dùng Nấm Hoàng Kim sẽ giúp cơ thể điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và trợ giúp duy trì các hoạt động của hệ thần kinh luôn hiệu quả.

    Nhờ đó mà bạn sẽ luôn có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn vào buổi tối và cải thiện hoạt động ghi nhớ vào ban ngày được tốt lên, giảm lãng quên cũng như hiệu suất công việc và học tập sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

    Cách chế biến Nấm Hoàng Kim ngon nhất

    Đơn cử như các món mà Nấm Khỏe sẽ gợi ý cho các bạn:

    Trước khi chế biến nấm cũng cần cắt gọt phần gốc (nếu còn), rửa hờ nhẹ qua vòi nước, không ngâm trong nước quá lâu sẽ nhũn nấm, nát, nhạt,… vì nấm hút nước rất nhanh.

    Mua Nấm Hoàng Kim ở đâu tốt nhất?

    Loại nấm này cũng có nhiều nơi bán, nhưng không thông dụng bằng các loại nấm khác. Bạn có thể tra trước Google để tìm khu vực gần nơi mình ở để mua. Nấm tươi rất hạn chế về việc bảo quản, cho nên không thể mua ở xa ngoài tỉnh/thành đang sinh sống.

    Giá 1kg Nấm Hoàng Kim tươi bao nhiêu?

    Loại nấm này khá bình dân và tiện cho bất kỳ ai cũng có thể dùng. Nấm Xanh có bán lẻ theo nhiều quy cách đóng gói tùy mỗi loại sản phẩm. Gồm có 200 gram, 300 gram, 500 gram và 1 kilogram trở lên.

    Giá nấm tươi thường không cố định, sẽ có sự thay đổi nhưng Nấm Xanh sẽ luôn bình ổn giá tốt nhất, hạn chế thay đổi giá khi chưa cần thiết vì lợi ích của người tiêu dùng.

    ĐẶT NẤM TƯƠI

    Cách chọn mua Nấm Hoàng Kim tươi ngon

    Nấm thường có 3 dạng là nấm tươi, nấm khô và bột nấm.

    Nấm Hoàng Kim thì thông thường được dùng tươi nhiều hơn, Nấm Khỏe chưa thấy ai dùng nấm khô loại này cả, có thể ít.

    Vậy nên để chọn được nấm tươi tốt nhất, các bạn lưu ý những điều sau:

    Chọn nấm còn tươi mới

    Khi bạn thưởng thức các món Nấm Hoàng Kim tươi sạch và chất lượng của Nấm Xanh sẽ thấy nấm có hương thơm nhẹ dễ chịu, ngon ngọt thanh.

    Không chọn nấm hư hoặc đã quá hạn

    Nấm đã hư thì thường mũ nấm sẽ bị thâm đen, vàng nhạt tuếch, thân dập thối, mùi không dễ chịu.

    Hơn nữa, nếu nấm có ủ thuốc để bảo quản thêm thì sẽ không có vị ngọt thanh đâu nha, nó có thể là mùi hắc của hóa chất.

    Mặc dù Nấm Khỏe không chắc liệu có nơi nào làm điều này hay không, nấm vốn không thể tồn tại trong môi trường không sạch và hóa chất nhưng bạn vẫn nên cẩn thận là tốt.

    Lưu ý khi vận chuyển nấm

    Vì là loại nấm có thân nhỏ nên sẽ dễ gãy, cánh cũng mỏng nên dễ rách khi đã cho vào túi để vận chuyển lắc lư. Nếu bạn mua về dùng thì không quan trọng, còn mua tặng biếu thì tránh lắc. Mà trước sau gì cũng ăn nên miễn nấm luôn tươi thơm ngon ngọt là được hén.

    Cách bảo quản Nấm Hoàng Kim tươi tốt nhất

    Hạn sử dụng của Nấm Ngô chỉ từ 5-7 ngày mà thôi, bảo quản ở tủ lạnh, nhiệt độ tối ưu là 3-5 độ C, dùng ngon nhất 5 ngày đầu từ lúc hái.

    Bạn cũng có thể dùng cách này để bảo quản được tối đa 30 ngày với nấm tươi:

    • Nấm cắt bỏ hết phần chân nấm (gốc còn dơ nếu có).
    • Tách lẻ các sợi nấm ra (nhẹ tay).
    • Chuẩn bị 1 một nồi nước sôi cùng một ít muối quậy lên.
    • Vớt nấm ra ngoài một cái rổ và để cho nấm ráo hết nước.
    • Cho hết nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín lại, cho vào tủ lạnh (ngăn đông).

    Chế biến và dùng Nấm Hoàng Kim đúng cách

    Nấm ăn rất bổ, nhưng nếu bạn không chế biến hoặc không dùng nấm đúng cách thì sẽ có thể xảy ra một triệu chứng ngoài mong muốn như đau bụng,… đó nha.

    Nấm Hoàng Kim cũng vậy, cần lưu ý những cách chế biến nấm chuẩn để không gây ngộ độc.

    Không chế biến Nấm Hoàng Kim bằng nồi nhôm

    Bạn nên chế biến Nấm Hoàng Kim và các loại nấm tươi khác bằng nồi inox, bởi các chất có trong nấm sẽ xảy ra những phản ứng khi chế biến bằng nồi nhôm, làm nấm bị thâm đen.

    Không rửa Nấm Hoàng Kim tươi quá kỹ

    Nấm vốn dĩ là loài ưa sạch, nếu bạn mua nấm từ Nấm Xanh thì an tâm mua về dùng ngay, cùng lắm chỉ cần rửa hờ nhẹ qua vòi nước vài giây. Còn với nấm mua ngoài chợ thì có thể dùng một nồi nước, cho thêm chút muối và ngâm nấm chừng dưới 5 phút là được.

    Nấm tới 90% là nước nhưng cũng hút thêm nước cực nhiều, nếu bạn để trong nước quá lâu sẽ bị nhũn nát nấm, chế biến không còn ngon, nhạt toẹt. Thân nấm cũng rất nhỏ, rửa kỹ sẽ dập nát nấm, trước đó bạn chỉ cần nhớ cắt hết phần gốc đi là được.

    Không dùng đồ lạnh, nước đá khi dùng nấm tươi

    Nấm vốn mang tính hàn (bổ âm), nếu bạn dùng Nấm Hoàng Kim mà dùng cùng các loại thức uống có đá hay các loại nước giải khát lạnh (lắc xê) sẽ làm cho bạn dễ bị lạnh bụng, gây đau bụng hoặc rất khó chịu đó nha.

    Trồng Nấm Hoàng Kim có dễ không?

    Nấm Hoàng Kim còn được gọi là Nấm Bào Ngư vàng bởi chúng có nhiều đặc tính khá giống với Nấm Bào Ngư xám với Nấm Sò trắng, nên cách trồng loại nấm này cũng như trồng hai loại trên.

    Cách trồng nấm cũng khá đơn giản, nhưng là với số lượng ít thôi, trồng vui tại nhà để ăn gia đình với vài chục phôi, còn để trồng ở nông trại với hàng chục ngàn tới vài trăm ngàn phôi như Nấm Xanh thì đó lại là một quá trình đầy thách thức cho những ai mới vô nghề.

    Nếu bạn học về trồng Nấm Bào Ngư hoặc Nấm Sò thì bạn sẽ biết cách chăm 2 loại còn lại thế nào, bài viết này mình không đề cập sâu vào kỹ thuật và viết riêng một bài chuẩn sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Nấm Với Ngô Bao Tử Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Nấm Mối Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Ngon Lạ Với Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Nhiều Công Dụng Chữa Bệnh Với Nấm Mỡ Nhật Bản
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Món Ngon Đặc Sản Lạng Sơn Nổi Tiếng
  • Mực Trứng – Phan Thiết được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Mực Trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị rất thơm ngon, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Mực Trứng dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng.

    NẮNG GIÓ chuyên chung cấp Mực trứng tươi ngon được đánh bắt từ vùng biển Phan Phiết, Phan Rang.

    Hãy gọi NẮNG GIÓ để có những kí mực trứng tươi ngon nhất.

    Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, chúng tôi

    Nguyên liệu

    – 200gr mực trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt.

    – Mực rửa sạch để ráo. Trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt. Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi giòn. Mực chín vớt ra.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo dầu đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.

    – Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

    – 200gr mực trứng loại A size 9-12cm. Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

    – 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.

    – Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

    – Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.

    – 450g mực trứng, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 thìa súp cà rốt xắt sợi, 1 nhúm rau răm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp tỏi, hành tím phi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường.

    Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.

    – Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.

    – Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.

    – Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.

    – Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.

    Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.

    450g mực trứng, 1 trái trứng gà, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột chiên xù, 1 thìa súp bột mì, 1 thìa cà phê bột bắp, Dầu để chiên

    – Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.

    – Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.

    – Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào.

    Xếp mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

    – Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

    – Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Chẽm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Chua
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Cơm Khô
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Cơm Theo Cách Mẹ Nấu
  • Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

    Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

    – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

    a. Thành phần :

    _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe

    _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái

    _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu

    _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó

    _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông

    _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

    b. Cách Làm:

    – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .

    – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )

    – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

    Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

    – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

    – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

    – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

    – Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

    Nguyên liệu:

    – 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

    – 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

    – Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

    – Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

    – Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

    – Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

    – Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

    – Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

    – Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Basa
  • Những Món Bánh Làm Từ Bột Gạo Ở Thanh Hóa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?
  • 8 Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti, Bồ Câu Xào, Bồ Câu Hầm Nấm Hương
  • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Cơm Làm Món Gì Ngon? Kh Cần Thơ
  • Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon
  • Mua Mực Lá Ở Đâu Giá Rẻ
  • 1001 Câu Hỏi Về Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Râu Mực Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 3 October, 2022

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mực Nang Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 【3/2021】Râu Mực Tươi Mua Ở Đâu
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?
  • Giới Thiệu Các Loại Cá Ngừ Đại Dương
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100