Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá
  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • Hướng dẫn cách làm canh dưa thịt bắp bò thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 300 gram thịt bắp hoa bò Mỹ (Thịt bắp hoa bò Black Angus có gân giòn, khi ninh rất ngon và mềm)

    – 300 gram dưa cải chua cùng lẫn với nước (Khoảng 1 tô)

    – 2 quả cà chua chín thái múi cau, 2 nhánh hành lá đã cắt khúc, nửa củ hành tím đã băm nhỏ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng thái lát to vừa;

    – 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt);

    – Gia vị: hạt nêm, bột canh (nếu không có bột canh có thể dùng muối và hạt tiêu), nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay;

    Thịt bắp hoa bò Mỹ để rã đông tự nhiên hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, ướp ½ số tỏi băm, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; Chúng ta trộn đều phần thịt bò và gia vị lên rồi để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị. Chuẩn bị chảo, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho ½ số tỏi băm còn lại và một chút hành tím vào phi thơm. Đổ thịt bắp bò vào xào trên lửa to (để thịt không bị dai và ra nước), xào khoảng 2-3 phút thì chuyển thịt vào nồi, đổ nước hầm xương (hoặc nước sôi) vào ngập phần thịt (khoảng 1,5 lít nước), vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Khi sôi nước, vặn nhỏ lửa xuống hầm cho mềm 2 phút rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị chảo, đun nóng, cho dầu ăn đợi dầu nóng; các bạn cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm, sau đó chắt phần nước dưa chua riêng ra 1 bát. Cho phần dưa chua vào chảo đảo đều cho dưa săn lại, sau đó chúng ta mới cho cà chua vào. Thêm phần cà chua đã thái múi cau vào, thêm gần 1 muỗng cà phê bột canh, xào khoảng 3 phút cà chua sẽ mềm (Nếu bạn nào thích ăn chua một chút có thể thêm 1 chút nước dưa chua) rồi tắt bếp.

    4. Bước 4: Cho phần dưa chua và cà chua vào nồi thịp bắp bò hầm

    Đun thịt bò sôi trở lại, cho phần dưa chua và cà chua vừa xào qua nồi thịt bò, đun thêm 15 phút cho dưa chua được mềm và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Sau 15 phút mình sẽ nêm nếm phần nước dùng theo khẩu vị của từng người tuy nhiên món ăn đã rất đậm đà, chua chua của nước dưa, bùi thơm béo ngậy của thịt bò. Các bạn cho nốt phần hành lá vào nồi và đảo đều.

    5. Bước 5: Múc ra bát và sẵn sàng thưởng thức

    Cuối cùng chúng ta múc canh cùng thịt và dưa ra tô, nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò và sẵn sàng thưởng thức.

    Món canh dưa thịt bắp bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon lành sẽ là tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, xua tan mọi mệt nhọc cho cả nhà, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng cho những ngày sau Tết.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Nheo Siêu Ngon Dân Sành Thích Mê!
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Ngon Tuyệt Cá Nheo Nướng Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Thưởng Thức Set Cá Ngạnh Sông 5 Món Ngon Tuyệt Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Một Số Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Cá Mòi
  • Liệt Kê Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Mòi Ngon Khó Cưỡng Lại
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 521,631】
  • 【1/2021】Cá Mó Giá Bao Nhiêu 1 Kg
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Đây Là Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Ngon Như Nhà Hàng
  • Món canh sườn nấu dưa chua không những không tốn quá nhiều thời gian mà còn giúp mâm cơm ngày mưa của gia đình bạn thêm ấm cúng hơn. Thể theo nguyện vọng của nhiều bạn đọc, hôm nay Món Ngon Ba Miền sẽ tiếp tục chia sẻ cách làm món canh sườn nấu dưa chua chi tiết nhất. Xin mời các bạn cùng tham khảo!

    Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh sườn nấu dưa chua

    1. Nguyên liệu làm canh sườn nấu dưa chua

    Sườn non: 300g

    Cà chua: 2 quả

    Dưa chua: 1 bát con

    Hành khô: 2 củ

    Ớt tươi: 1 – 2 quả

    Hành hoa, thì là

    Tiêu bắc, nước mắm, muối bột canh

    Đường, hạt nêm, dầu ăn

    2. Thực hành cách làm canh sườn nấu dưa chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn nấu dưa chua

    – Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch cho vào nồi luộc qua, sau đó vớt ra xả sạch lại với nước lạnh cho hết bọt. Cách làm này để loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn bám trên sườn. Ướp sườn với ½ thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối bột canh, thêm chút tiêu bắc.

    – Cà chua rửa sạch, bổ làm 6 giống múi cau.

    – Dưa chua: Nếu là dưa nhà tự muối thì có thể lấy cả nước và cái, nước để riêng, cái rửa sạch vắt ráo nước. Nếu là dưa mua, bạn nên đổ nước, rửa sạch, vắt ráo.

    – Hành khô lột bỏ bên ngoài, đập dập băm nhỏ.

    – Hành hoa thì là thái nhỏ sau khi đã rửa sạch.

    – Ớt tươi thái lát mỏng.

    Bước 2: Vào bếp nấu canh dưa sườn sụn

    – Bắp nồi lên bếp cùng ½ thìa canh dầu ăn, dầu nóng phi thơm hành khô băm.

    – Cho sườn đã ướp vào xào cùng hành phi. Sườn săn thì tiếp tục cho dưa và cà chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê đường, đảo đều.

    – Tiếp tục đổ khoảng 1 lít nước vào nồi hỗn hợp nguyên liệu đã xào, đun sôi trong 30 phút cho đến khi sườn và dưa mềm, nước canh ngọt. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, tắt bếp, rắc hành hoa và thì là lên trên.

    Lưu ý: Nếu dùng nước dưa chua làm canh thì bạn nên hạn chế muối, vì trong nước dưa đã khá mặn rồi. Bạn cũng không nên dùng nước dưa hoàn toàn, thay vào đó dùng 1 phần nước dừa 3 phần nước lọc.

    Món canh sườn nấu dưa chua ăn vào ngày mưa hoặc những ngày thời tiết se lạnh đều rất ngon miệng. Cách làm sườn nấu dưa chua lại rất đơn giản nên sẽ tiết kiệm thời gian để các bà nội trợ được thảnh thơi với thú vui đọc sách, chăm cây cảnh … phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Các Món Với Sườn Non Cho Bé
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Lừng, Pha Chút Cay Cay Ăn Mê Say
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt Ngon Cực Hơi Cay Cay Ăn Là “say Say”
  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Cá Anh Vũ Quý Hiếm, Món Ngon Huyền Thoại Tiến Vua
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cá Bạc Má Thường Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Thì Ngon?
  • Cá anh vũ là một loài cá rất ngon và bổ dưỡng. Nên chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Ngoài cháo cá anh vũ, cá anh vũ hấp dưa, thì ta còn có thể chế biến loại cá này thành canh dưa chua cá anh vũ, để có bữa cơm thật ngon trong những ngày nóng.

    Sơ chế cá anh vũ để nấu với dưa chua :

    Cũng như những loài cá khác, trước khi được nấu, chúng ta cần phải làm mang, đánh vảy cho sạch, sau đó rửa sạch lại với nước. Thịt cá sẽ được cắt thành lát vừa ăn. Sau đó sẽ được để ráo nước và ướp với ít muối cho thấm để thịt cá được săn lại và ngấm gia vị tốt hơn.

    Cũng như bao món canh chua cá khác chúng ta cũng cần có những nguyên liệu cơ bản cho một nồi canh dưa chua cá anh vũ thật ngon và đậm đà, để làm đươc món canh cá anh vũ này chúng ta cần có :

    Nguyên liệu để nấu canh chua cá anh vũ :

    – Nguyên liệu đầu tiên chắc chắn phải là cá anh vũ rồi (khoảng 500gram hay các bà nội trọ hay dùng là 0,5kg), chúng ta có thể thay đổi tùy theo số lượng người ăn trong gia đình, ở đây là cho hai người ăn.

    – Tiếp đến là dưa chua, tùy theo ý thích mà ta có thể nấu với 200-300gram cải chua, cải chua được chọn có màu vàng đều thì sẽ ngon. Sẽ giúp cho món canh chua cá anh vũ cũng như cá khác sẽ ngon hơn rất nhiều.

    -2 quả cà chua để vị chua được ngon hơn

    -Các gia vị cần thiết như : muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, các loại hành, tỏi, ớt tiêu …

    Cách nấu canh dưa chua cá anh vũ :

    B1 : Ướp gia vị gồm một ít bột ngọt, hành và tỏi đá cát nhuyễn, nước mắm khoảng 1 – 2 thìa cà phê để gia vị thấm đều lên thịt cá anh vũ trước khi nấu khoảng 15 phút.

    B2: Cho cá anh vũ vào chảo dầu và chiên sơ để gia vị ngấm vào.

    B3: Dưa chua sau khi được lặt và bỏ lá sâu hay hư, sẽ được rửa sạch lại với nước và cũng để cho ráo nước.

    B4: Cho dầu vào, phi hành hay tỏi cho thơm, sau đó cho cà chua đã căt lát sẵn vào đảo đều.

    B5: Tiếp sau đó ta cho dưa chua vào và đảo đều lên và cho lượng nước vừa phải vào đợi đến lúc nước sôi. Đợi nước sôi ta bắt đầu cho thịt cá vào.

    B6: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó đợi cho đến lúc nước sôi thêm lần nữa, ta sẽ cho các gia vị sau như ớt, các loại hành và tiêu. Sau đó tắt bếp để dưa chua và thịt cá không bị bỡ sẽ mất ngon.

    Cũng như các món cá khác, để thưởng thức món canh cá anh vũ, chúng ta sẽ bày thịt cá anh vũ ra một đĩa riêng, cho canh dưa chua ra một bát riêng, sau đó có thể thưởng thức với cơm nóng, cùng với nước chấm hay với bún đều được. Và nếu có thắc mắc về món ăn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0913433587 để được tư vấn trực tiếp hoặc các bạn có thể vào trang chủ của chúng tôi để được chat và tư vấn trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Anh Vũ Om Dưa Chua
  • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất
  • Cá Anh Vũ Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Các Món Ngon Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Chân Gà Ngâm Giấm Ớt Tuyệt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Món ngon thứ 1: Canh đầu cá hồi om dưa

    Nguyên liệu làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    1 cái đầu cá khoảng 300-400gr

    Rượu trắng & một mẩu gừng (để khử tanh)

    1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng

    200-300gr dưa muối

    150gr

    Thì là, hành xanh, rau sống & rau thơm ăn kèm

    Mắm, muối, bột nêm

    Dầu ăn

    Cách làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    Bước 1. Đầu cá . Gừng đập dập pha với 3-4 thìa rượu rồi xát lên đầu cá. Để 15-20 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 2. Dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng rồi rán sơ qua đầu cá, không cần rán chín, chỉ cần rán cho phần bên ngoài đầu cá rám vàng là được. Mục đích của việc rán cá này là giúp cá bớt tanh, canh sẽ thơm ngon hơn, nước canh cũng trong hơn.

    Đầu cá rán xong gắp ra để cho ráo mỡ.

    Bước 3. Rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo khác để xào dưa. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Để lửa to, cho cà chua vào xào cùng hành và một thìa café bột nêm (mình dùng Hải Châu, các bạn có thể thay bằng Knorr hoặc muối) trong khoảng 2 phút.

    Hạ lửa vừa, cho dưa vào cùng một thìa đường (để trung hòa vị mặn của dưa, nhưng không nên cho quá nhiều đường, sẽ làm canh bị ngọt lợ). Xào dưa cùng với cà chua thêm khoảng 4-5 phút.

    Bước 4. Cho đầu cá vào nồi, đổ dưa và cà chua phủ lên trên cá. Cho thêm nước nóng vào ngập dưa & cá. Vặn lửa to, đun sôi, hớt sạch bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa đun thêm 5-10 phút cho nước canh ngấm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý:

    – Không nên đun quá lâu sẽ làm dưa mất giòn.

    – Nếu nước muối dưa ngon, không quá mặn thì các bạn cũng có thể dùng nước muối dưa để nấu canh (nhưng nên đun cho nóng rồi mới cho vào nồi).

    – Nếu dùng phần thân cá thì mọi thao tác cũng làm y hệt như đầu cá.

    Canh dưa dùng nóng. Có thể dùng kèm với các loại rau sống và rau thơm rửa sạch, đặc biệt là hành củ tước sợi, rau thì là..

    Ngoài việc dùng như một món canh trong bữa cơm hàng ngày thì lẩu đầu cá om dưa cũng là một món rất ngon. Nếu làm lẩu thì các bạn có thể ninh nhừ thêm sườn để nước dùng thêm ngọt, dùng với các loại rau và bún hoặc mỳ.

    Món ngon thứ 2: Canh đầu cá hồi nấu măng chua

    Thịt cá hồi vốn mềm, ăn rất dễ ngán, thường được lấy làm phi lê cho các món nướng, chiên nên khi nấu canh hay lẩu người ta hay chọn phần đầu cá để nấu, bởi đầu cá hồi có sụn, ăn sựt sựt, dai dai, không ngán.

    Để nấu món ăn cho gia đình khoảng bốn người, bạn chỉ cần mua một đầu cá hồi cỡ vừa cùng hai lạng măng chua là đủ.

    Đầu cá hồi đã được chặt nhỏ, bạn đem về rửa sạch rồi ướp muối. Măng chua rửa sạch, xắt sợi. Thêm một ít hành tím xắt lát mỏng cho món ăn thêm dậy mùi. Hai trái ớt tươi xắt nhỏ để làm giảm bớt mùi tanh của cá. Vậy là xong khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Cho một ít dầu ăn vào xoong, bật bếp, đợi dầu nóng thì cho một phần hành tím đã xắt mỏng vào phi. Khi hành dậy mùi thì cho cá hồi vào xào một lúc, rồi cho nước vào.

    Nước sôi vài dạo thì bạn tiếp tục cho măng chua vào. Măng chua vốn đã có thể ăn được nên không cần phải nấu lâu. Tiếp tục cho ớt tươi đã xắt sẳn vào, chừng một lát thì có thể tắt bếp, cho nốt phần hành tím còn lại vào, nêm nếm với bột ngọt, tiêu và muối tùy khẩu vị.

    Món canh thanh đạm, có vị hơi chua của măng chua, cay cay của ớt và tiêu. Thịt cá hồi mềm ngọt, phần sụn cá sực sực ăn rất lý thú. Món canh này có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều được và sẽ ngon hơn nếu được dùng nóng.

    Món ngon thứ 3: Canh đầu cá hồi và hồi nấu chua

    Nguyên liệu:

    – Toàn bộ phần đầu, xương và vây của 01 con cá hồi: khoảng 400g

    – Cà chua: 3 quả

    – Dứa 01 quả

    – Sấu chua: 4 quả

    – Rau ngổ, hành, thìa là

    – Mỳ chính, gia vị, dầu ăn

    Cách làm canh đầu cá hồi:

    – Đầu cá hồi và xương cá hồi ướp chút gia vị, mì chính khoảng 15 phút

    – Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

    – Dứa gọt sạch vỏ, thái lát mỏng

    – Hành, thìa là, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

    – Cho xoong lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào kỹ, đổ nước rồi đun sôi, cho đầu cá hồi và xương cá hồi cùng sấu vào đun sôi rồi ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút, nếm vừa gia vị.

    – Khi cá chín, canh có vị ngọt từ xương cá hồi thì cho dứa, hành, thìa là và ngổ vào rồi bắc xuống. Cho thêm một chút mì chính (bột ngọt)

    Món canh này vừa ngon, vừa bổ, các bé chan canh ăn với cơm rất thích, và còn xung quanh đầu và xương nữa, rất mềm, các bé đều ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt
  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây!
  • Nếu bạn đang chán ăn và bạn muốn nấu canh dưa chua. Nhưng bạn lại chưa biết dưa chua nấu canh gì ngon? Vậy bạn hãy nấu canh dưa chua thịt lợn để thưởng thức ngay thôi. Vị chua của dưa chua kết hợp với thịt lợn mềm nhừ sẽ khiến bạn quên ngay cảm giác chán đó!

    Lợi ích của việc sử dụng dưa muối

    Cải muối chua, cũng giống như các món dưa muối khác là món ngon hết sức quen thuộc trong ẩm thực của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Nhìn chung, các món rau muối chua có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

      Có lợi cho hệ sinh thái vi sinh vật trong hệ tiêu hóa: các món rau muối chua thường có lượng lợi khuẩn rất cao, giúp bố sung lợi khuẩn cho hệ thống đường ruột. Việc muối chua các loại rau củ quả cũng giúp phá vỡ các chất xơ khó tiêu, khiến các loại dưa muối dễ tiêu hóa hơn. Hàm lượng axit “lành” trong các loại dưa muối cũng giúp tăng nồng độ axit trong dạ dày, giúp đẩy nhanh quá trình phân rã các thực ăn khó tiêu như đạm thịt hay tinh bột.
    • Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên: rất nhiều loại rau củ quả có chứa các chất chống oxy hóa nhưng bị phá hủy hay mất đi đáng kể khi nấu với nhiệt cao. Việc muối chua các loại rau củ quả này sẽ giúp bảo quản và giữ được các dưỡng chất nhạy cảm với nhiệt. Các chất chống oxy hóa là bạn đồng hành rất hữu hiệu trong việc chống lại các tác nhân gây ung thư và các bệnh tim mạch.
    • Cũng cấp nhiều loại vitamin quan trọng: dưa chua tươi chứa nhiều loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như A, C, K và các khoáng chất như sắt, kali, nitrat giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thị lực và điều hòa hoocmon.

    Hướng dẫn nấu canh dưa chua thịt lợn ngon

    • Thịt lợn
    • Dưa cải muối chua
    • Cà chua, hành lá
    • Hành khô, tỏi
    • Nước mắm, tiêu xay, bột canh, dầu ăn

    ►Tìm hiểu thêm: Mẫu CV xin việc đơn giản , đẹp giúp bạn tự tin khi ứng tuyển việc làm đầu bếp.

    Cách nấu canh chua thịt lợn với dưa muối

    • Chọn phần thịt lợn ba chỉ có bì, cạo sạch bì, thái miếng mỏng
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch đất, băm nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc dài.
    • Cà chua bỏ cuống, cắt bỏ xơ cứng, bổ múi cau.
    • Dưa muối chua bóp bớt nước để giảm độ chua, các bẹ cải to thái nhỏ cho vừa ăn.
    • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt ba chỉ vào đảo đến khi chảy bớt mỡ, thịt ngả vàng và bì giòn. Vớt thịt ra đĩa để riêng.
    • Phi hành tỏi băm cho thơm với mỡ còn trong nồi (có thể múc bớt ra để canh không quá nhiều mỡ). Cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm, cho thêm dưa chua vào xào cùng. Thêm nước vừa đủ ăn.
    • Sau khi đun khoảng 10-15 phút, cho thịt lợn xào vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Nêm nếm với bột canh, nước mắm, tiêu xay và thêm nước (nếu cần) cho vừa miêng.
    • Tắt bếp, thả hành lá thái khúc vào đảo đều. Múc ra bát, ăn nóng với cơm.

    Bật mí cho bạn một cách nấu canh dưa chua thịt lợn khác là đó là sử dụng xương sườn hoặc sườn sụn lợn thay vì dùng thịt lợn thông thường. Công thức tương tự như trên nhưng đối với xương sườn, các đầu bếp khuyên bạn nên chần qua nước sôi trước để loại bỏ chất bẩn trong xương. Ninh xương sườn khoảng 20-30 phút rồi dùng nước dùng đó nấu canh dưa muối. Có thể thêm giò sống vào canh để món canh càng nhiều ‘topping’ hấp dẫn hơn.

    ►Tham khảo ngay: Thông tin tuyển dụng việc làm đầu bếp nhanh từ các nhà tuyển dụng uy tín nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Tại Nhà.
  • Về Thái Bình Tìm Ăn Canh Cá Quỳnh Côi
  • Bánh Đa Cá Quỳnh Côi
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.
    • Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.
    • Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.
    • Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

    Bước chiên cơm rang dưa bò

    • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.
    • Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

    Thưởng thức món ăn

    Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

    Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

    • Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.
    • Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.
    • Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.
    • Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Bếp Từ Dmestik Làm Món Sườn Rim Xì Dầu
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa
  • Tiếp tục trong chuỗi series giới thiệu về các món canh của mình. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ đến mọi người món canh xương mà hầu như ai cũng đã biết đến. Vài viết này mình viết ra với mong muốn là chia sẻ về tên cũng như một số cách làm cơ bản cho mọi người.

    Top 10 món canh xương ngon khó cưỡng

    Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu như tối về gia đình bạn được thưởng thức món canh xương bò hầm từ khoai tây không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ ? 24H tin rằng chắc chắn mọi người đều háo hứng và chờ đợi bữa ăn lắm đo nha.

    Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

    • Xương đem ướp với gia vị gồm hạt niêm, tiêu, một chút ngũ vị hương trong khoảng 15 phút. Sau đó cho vào nổi đào sơ qua thì đổ nước vào đun đến khi mềm.
    • Đến khi thấy xương bò đã mềm thì ta cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khảng 10 phút nữa.
    • Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị và cho hành tây cùng cần tây vào khoảng 1 phút là bạn đã có thể tắt bếp rồi.

    Món ăn này có nguồn gốc từ Miền Bắc nước ta, hiện nay ở HCM cũng có rất nhiều quán ăn, nhà hàng nấu món này để phục vụ cho khách hàng của mình. Hãy xem qua biết đâu ngày nào đọ bạn có thể mua được ít sấu và muốn làm món ăn này thì sao.

    • Sườn: 500g
    • Sấu chua: 5 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Gia vị: các loại gia vị thông thường như mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Sau khi mua sườn từ chợ hay siêu thị về thì bạn đem rửa sạch vùng với nước pha loãng với nước sôi. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước.

    Tiếp theo bạn đem sấu cạo cho sạch vỏ, rồi khía phần thân của sấu. Với hành, mùi tàu thì ta đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái mỏng và cá chua thì đem thái hạt lựu/

    Trong lúc nấu, thì bạn lưu ý là phải rớt bọt ra để nước dùng không bị đục. Đến khi nồi nước sôi khoảng 10 phút thì cho sấu vào nấu cùng. Sau 30 thì vớt sâu ra dằm cho nát để lấy được phần nước cốt của sấu.

    Khi cho nước cốt vào thì bạn cho luôn cà chua vào cùng nấu, đến khi sôi lại thì ta cắt hành, mùi tàu và nêm nêm lại gia vị nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    Đầu tiên bạn cho xương vào một cái chậu cùng với nước muối pha loãng để rửa sạch. Sau đó, đem xương ra rửa lại bằn nước lạnh.

    Khi thịt đã được rửa sạch thì bạn đem ướp với: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

    Trong khi thịt đang ướp thì ta kết hợp đem tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Xương đã ướp xong, bạn cho lên nồi lên bếp thêm chút dầu vào xào sơ qua xương, tiếp đến đổ nước vào hầm trong khoảng thời gian 30 để xương mềm vừa tới thì cho bí đọ vào nấu cùng.

    Nấu thêm khoảng 15 phút, khi bí đỏ đã mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị, cho hành lá, tiêu, ngò rí vào và múc ra tô là ta đã có cho mình món canh vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi đó.

    Cũng tương tự như bí đó, thì đủ đủ cũng là một thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn kết hợp dùng để nấu canh thì chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời đó nha.

    • Xương heo: 500g
    • Đu đủ: 1 quả
    • Nấm rơm: 200g
    • Hành lá, ngò hành khô
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi.

    Đủ đủ đem gọt vỏm cắt làm đôi, bỏ hột ở bên trong rồi đem rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng.

    Xương bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc trước khi đem chần sơ với nước sôi và cùng muối. Rửa lại lần nữa với nước.

    Hành tím khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nấm rơm, ngò rí, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Đê canh ngon hơn, bạn nên phi thơm tỏi, hành sau đó cho xương vào xào sơ qua. Đến khi phần thịt săn lại thì bạn mới nên đổ nước vào hầm. Thời gian hầm thông thường từ 20 đến 30 phút tùy theo xương bạn mua. Hầm càng lâu thì nước dụng càng ngọt.

    Khi thấy xương đã mềm thì bạn cho đu đủ vào hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì nêm nêm lại gia vị. Lưu ý trong lúc nấu nên vớt hết bọt để nước dùng ngon hơn.

    Cuối cùng là cho hành, ngò đã cắt sắt thêm chút tiêu xay nữa là có thể mời cả gia đình vào cùng thưởng thức rồi.

    Có thể bạn chưa biết, thành phần chất xơ và tinh bột có trong khoai sọ khá nhiều và nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người có bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là bị táo món thì nên thường xuyên sử dụng khoai xọ sẽ trị bệnh rất hiệu quả.

    Xương mua về đem rửa sạch với nước ấm cùng với muối pha loãng. Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt và một chút nước mắm trong khoảng 15 phút.

    Khoai sọ gọt vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng. Để khoai không bị thâm bạn nên ngâm cùng với một chút muối và nước.

    Sau khi xương đã ướp xong thì cho vào chảo dầu đã được phi hành, xào đến khi xương săn lại thì bạn cho nước vào đun. Trong lúc nấu bạn căn và vớt hét bọt. Nấu đến khi xương mềm ra thì bạn cho khoai vào ninh tiếp khoảng 10 phút nữa.

    Cuối cùng là bạn nêm nếm gia vị và cho hành, ngó rí vào nữa là hoàn thành món canh khoai sọ bổ dưỡng rồi.

    Măng bạn nên lua loại còn tươi, sau đó về tự luộc. Để măng không bị đắng thì bạn cắt thành từng lát mỏng sau đó luộc khoảng 2 đến 3 lần nước. Ai kỹ thì có thể luộc 3 lần còn thường thì mình luộc 2 lần là được. Do mình thích để lại một chút vị đắng như vậy sẽ ngon hơn.

    Các nguyên liệu khác như hành tím thì bạn băm nhuyễn, hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

    Xương trước khi nấu thì bạn đem ướp cùng với: muối, hành tím băm, tiêu, đường trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút.

    Sau đó bạn cho vào nồi đã phi thơm hành tím để xào đến khi săn lại mới nên đổ nước vào. Bạn hầm đến khi chín thì mới bắt đầu cho măng vào nấu thêm lúc nữa.

    Khi xương đã mềm, măng đã ngon thì việc còn lại là nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nữa là được rồi đó nha.

    Thường thì mình múc canh ra tô rồi mới cho hành và ngò vào, nếu ai không ăn được kiểu như vậy thì cho lên bếp nấu thêm cỡ 1 phút thì tắt rồi múc ra tô nha. Rắc thêm tí tiêu nữa là thơm khắp căn nhà luôn rồi.

    • Xương heo: 500g
    • Khoai tây bi: 300g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Su su: 1 củ
    • Hành lá
    • Gia vị các loại: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

    Về cách sơ chế xương chắc mình sẽ không chia sẻ ở mục này nữa, vì ở trên đã có nhiều công thức cũng như đã nói về cách sơ chế rồi.

    Về phần khoai tây, cà rốt, su su, thì bạn rửa sạch rrooif cắt thành từng miếng. Hành lá đem rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc khoảng 5 cm.

    Xương sau khi hầm mềm thì bạn cho các loại rau củ ở trên vào nấu thêm 10 đến 15 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhất.

    Cuối cùng bạn múc canh ra tô và thêm chút hành lá và tiêu ở trên nữa là xong món canh hầm thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Nãy giờ hầu hết các món canh ở trên, thì mình đều sử dụng các loại xương như heo hay là bò. Giờ sẽ là một món ăn làm thì xương dê, hi vọng bạn sẽ thích món ăn này.

    Bạn nên cho xương dê vào nồi nước đun sôi để ra hết chất bẩn, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.

    Tiếp đến, bạn cho cho xương vào nồi đảo sơ qua cùng với hành băm sau đó cho nước vào nồi hầm. Có mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm vài củ hành tím đập dập và đường phèn cùng lúc với xương như vậy sẽ thơm và ngon hơn.

    Trong lúc hầm xương, thì ta đem gọt vỏ đu đủ và sơ chế nó. Đến khi xương chín thì ta sẽ cho đu đủ vào nấu cùng. Nên nấu đến khi đu đủ mềm thì bạn gia vị cho vừa ăn là tốt nhất. Không nên nấu quá lâu đu đủ sẽ bị nát ăn sẽ không ngon.

    Rau nấu canh chua mua về bạn sơ chế như bình thường hay nấu.

    Đầu cá hồi thì bạn đem rửa sạch với muối và một chút rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Rồi đem đi ướp với muối, tỏi băm, nước mắm, ớt.

    Nấu sẵn một nồi nước, thêm một chút muối vào. Nấu đến khi sôi thì bạn bạn cho nước me và cá vào. Đun sôi trở lại thì vớt bọt rồi cho thơm, cà chua, đậu bắp và nêm nếm một chút gia vị như mắm , hạt nêm, bột ngọt.

    Cuối cùng là bạn cho giá và bạc hà vào rồi múc ra tô nữa là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên cho thêm một chút ngò gai lên nữa sẽ làm cho món canh chua ngon hơn nữa đó.

    Với những hướng dẫn ở trên 24H tin chắc bạn sẽ hoàn thành món canh chua cá hồi đậm đà hương vị quê hương cho gia đình.

    Lời kết về các món canh xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gamjatang Hay Món Canh Xương Thịt Heo Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
  • Cách Hãm Tiết Canh Vịt Bằng Nước Mắm Nam Ngư Vừa Sạch Lại An Toàn
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Làm Được Những Món Gì
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Có lẽ món gân bò nấu dưa đã quá quen thuộc trong bữa ăn ngày đông của nhiều gia đình. Tuy nhiên, công thức chúng ta đang áp dụng có thực sự là công thức chuẩn mà các đầu bếp nổi tiếng thường dùng hay không?

    Món gân bò nấu dưa thực hiện theo phong cách đơn giản nhưng chuẩn vị mà các đầu bếp tay nghề cao thường làm có công thưc như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 400gr
    • Dưa cải chua: 300gr
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Gừng: 1 nhánh
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Rau thơm: húng gai, rau mùi, xà lách
    • Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, sa tế…

    Các bước làm gân bò nấu dưa chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gân bò lọc bỏ mỡ rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để cho ráo nước.

    Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ thật nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Rau thơm nhặt sạch gốc rễ, ngâm rửa kỹ với nước muối loãng. Sau đó, vớt ra, đem hành lá và mùi tàu thì đem thái thành những khúc ngắn. Còn rau mùi, xà lách thì vớt ra rổ, vẩy cho thật ráo nước rồi để ra riêng.

    Bước 2: Ướp gân bò

    Cho gân bò vào một bát to. Thêm vào bát một chút muối trắng, bột nêm, dầu ăn và cả phần gừng đã thái chỉ trước đó. Dùng đũa trộn thật đều gia vị và gân bò. Để ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào từng miếng gân.

    Khi gân bò đã ướp đủ thời gian, chị em bắc một chiêc chảo vũm to lên bếp. Thêm vào chảo 2 đên 3 thìa dầu ăn rồi đun nóng già. Đổ gân bò vào, nhanh tay đảo đều trong lửa to cho gân bò săn lại. Xào khoảng 5 phút đến 10 phút để gân bò được chín tái.

    Bước 4: Hầm gân bò

    Cho gân bò đã xào vào nồi hầm, thêm nước vào và đun cho nồi hầm sôi lên. Vớt bỏ bọt bẩn để nồi nước hầm được ngọt và trong.

    Hầm cho đến khi gân bò chín mềm.

    Bước 5: Xào dưa và cà chua

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp. Thêm 3 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho cà chua vào, đảo sơ cho cà chua săn lại.

    Trút dưa chua vào chảo, đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị rồi đun cho đến khi dưa chín mềm thì tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho chảo dưa và cà chua vừa xào vào nồi hầm gân bò. Thêm một chút sa tế với lượng vừa khẩu vị vào, đun sôi trở lại rồi thêm hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ.

    Với nhiều người thì món gân bò nấu dưa sẽ cần thêm một chút vị chua của nước dưa. Vì vậy, khi chuẩn bị món ăn này, chị em có thể giữ lại một bát nhỏ nước dưa để khi chuẩn bị hoàn thiện món ăn, đổ phần nước này vào nấu cùng. Nước hầm lúc này sẽ có vị chua chua rất đặc biệt và kích thích vị giác hơn nữa.

    Một câu hỏi đặt ra là nếu như giữ nước dưa lại thì tại sao không bỏ qua bước vắt kiệt nước dưa ở phần đầu? Lý do là bởi công đoạn vắt kiệt nước dưa sẽ giúp cho những miếng dưa cải thêm mềm và ngấm đều gia vị hơn. Việc thêm nước dưa ở công đoạn cuối chỉ giúp cho nước hầm thêm vị chua mà không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của gân bò và dưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100