Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau:

    Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

    Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

    Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Mẹo nhỏ cho bạn:

    Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

    Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

    Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Củ Chuối Vừa Lạ Miệng Vừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Trong Đám Cưới Các Vùng Miền Việt Nam !
  • Top Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận Gò Vấp
  • Mê Mẩn Trước Sự Hấp Dẫn Của Những Món Ăn Ngon Ở Las Vegas
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngày Giỗ Miền Bắc Thịnh Soạn Mà Dễ Làm
  • Thực Đơn Món Ăn Hằng Ngày Cho Gia Đình
  • được xem là một trong những món ngon nhất của các món ăn chế biến từ ếch. Ếch là loại thực phẩm dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Nó có lớp thịt săn chắc nhưng cũng rất mềm ngọt, lại thêm vị cay cay hấp dẫn. Hoàng Gà Nòi sẽ hướng dẫn cách làm món ăn này 1 cách đơn giản, dễ làm mà lại nhanh nữa.

    Hướng dẫn chế biến thịt ếch

    1 số lưu ý khi chọn ếch

    Để món này ăn ngon đúng chuẩn, bạn cần phải chọn ếch đồng, thịt nó sẽ dai hơn, ngon hơn hơn so với ếch nuôi thông thường. Có thể mua ếch đông lạnh trong siêu thị. Nhưng mà tốt nhất vẫn là nên mua ếch sống và nhờ người bán làm sạch dùm luôn khỏe re.

    Những nguyên liệu cần thiết cho món thịt ếch xào sả ớt

    Cách làm món ếch xào sả ớt

    Cách sơ chế ếch

    Với thịt ếch bạn cần rửa sạch và lột da ếch, lột gân sau đó rửa lại với nước sạch. Sa đó để thật ráo và chặt thành miếng vừa ăn.

    Rửa sạch sả và ớt tươi. Sau đó băm nhỏ sả và ớt, gừng và tỏi bạn cũng đập dập rồi băm nhỏ.

    Cách chế biến

    • Cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã nóng lên thì cho tiếp tỏi, ớt, gừng, sả vào xào cho đến khi thơm. Tiếp đó cho thịt vào và dùng đũa đảo đều tay. Khi thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho chút bột nêm, nước mắm. Sau đó thêm ít nước màu để món ếch xào sả ớt có màu đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt đã chín hãy nêm nếm lại sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị cá nhân hoặc gia đình để ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món ếch xào sả ớt thơm lừng cay cay trứ danh rồi. Món này ăn này bạn nên ăn kèm cùng cơm là chuẩn bài nhất, cực kỳ bén cơm luôn nha.

    • Ngoài ếch xào sả ớt, còn rất nhiều các món ăn chế biến từ món ếch khác. Chưa kể thịt của ếch lại rất có lợi cho cơ thể. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp hoặc mua các món ăn chế biến từ thịt ếch ở quán của chúng tôi nào.

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Trẻ Em Cần Nấu Món Ăn Ngon Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng (Cập Nhật 01/2021)
  • Các Món Ăn Ngon Ở Điện Biên (Cập Nhật 01/2021)
  • 11 Đặc Sản Ngon Và Món Ăn Truyền Thống Ở Đắk Lắk
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Đắk Lắk (Cập Nhật 01/2021)
  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • Ẩm Thực Hong Kong: Cẩm Nang Ăn Uống Ở Hong Kong
  • Món Ăn Đặc Sản Ở Hong Kong Ngon Quên Sầu
  • Những Món Ngọt Ngon Nổi Tiếng Ở Hồng Kông
  • Ếch xào sả ớt được làm theo cách ngon thơm bổ dưỡng với mùi vị cay nồng quyến rũ là phương pháp mà Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết sau đây.

    Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… – cũng với nguyên liệu chính là thịt ếch, để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

    Nguyên liệu sử dụng làm ếch xào xả ớt

    • Hành lá, mùi tàu
    • 500 g thịt ếch làm sẵn
    • Một củ hành tây
    • Xả, ớt băm nhuyễn
    • Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm
      Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm.

    Hướng dẫn cách làm ech xao xa ot ngon

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: hành tây lột bỏ vỏ cắt múi cam. Sả bỏ lá ngoài, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 2: Để có một món ếch xào sả ớt thật ngon đúng vị thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải biêt cách mua ếch, ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về nấu cũng được, nhưng như thế thì sẽ không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì tốt hơn.
    • Bước 3: Sau khi mua ếch về bạn sơ chế, thịt ếch rửa sạch với nước pha ít muối rồi bạn để ếch ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 4: Mùi vị đặc trưng của ếch xào sả ớt được quết định qua cách ướp thịt ếch, bạn ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường cùng một muỗng muối, trộn đều ếch với gia vị rồi để thịt ếch ngấm gia vị.
    • Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành chế biến ếch xào sả ớt, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả, ớt đã bằm vào xào thơm.
    • Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho hành tây đã chuẩn bị vào xào cho chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
      Bước 6: Món ếch xào sả ớt đã hoàn thành, bạn cho thịt ếch ra đĩa, trang trí món ăn với ớt và ngò. Món này bạn ăn nóng sẽ ngon hơn và ếch sẽ không bị tanh.

    Cách làm món ếch xào sả ớt theo phương pháp trên là những bước đơn giản nhất. Lưu ý với các bạn phần sơ chế thịt ếch là nhiều người thường tiếc không bỏ phần da ếch, tuy nhiên ếch sống ở đồng ruộng sẽ có nhiều sán bám trên da, do đó nên bỏ chúng đi thì tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • Khéo Tay May Vỏ Gối Thật Đẹp
  • Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Xào Sả Ớt Ngon Hết Sảy, Lưu Ngay Vài Phiên Bản Để “đổi Gió” Cho Cả Nhà
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà
  • Học Nấu Ăn Chay Ở Đâu
  • Các Khóa Dạy Học Nấu Ăn Chay Ở Tại Các Quận Sài Gòn, Tp.hcm
  • Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

    Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

    Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn ” Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

    Các bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

    Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

    Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

    Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

    Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bồ Ngót Rau Phổ Biến Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Những Món Ăn Đặc Sản Tại Cù Lao Chàm
  • Món Ngon ‘níu Chân Du Khách’ Ở Cù Lao Chàm
  • Các Món Ăn Đặc Sản Cù Lao Chàm Hấp Dẫn Du Khách
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Bùi Bùi Cay Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Ở Ecopark Với Thực Đơn Đa Dạng Và Hấp Dẫn
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Gà Đông Tảo, Món Ngon Hấp Dẫn Du Khách
    • Ếch tươi (nên chọn những con còn sống): 0.5kg
    • Ớt ngọt: 1 trái
    • Sả: 3 cây
    • Hành khô: 1 củ ; tỏi: 1 củ
    • Rau thơm: Hành lá, ngò rí và ớt trái.
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

    – Ếch bạn lột da. Cố gắng để không rách da ếch. Tiếp tục lột hết gân đen rồi đem rửa thật kỹ với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch vài lần. Đem để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt ếch cùng ướp thịt ếch cùng 1 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa nước màu. Dùng tay trộn đều các gia vị lại với nhau rồi để nguyên trong khoảng 35 tới 40p cho thịt ngấm gia vị.

    – Hành khô, tỏi, sả óc vỏ, rồi đập dập. Sau đó băm nhuyễn và để riêng mỗi loại 1 bát.

    – Hành tươi, ngò cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

    – Ớt ngọt bỏ cuống, rửa sạch, sau đó bỏ lõi. Bạn có thể thái sợi hoặc cắt lát tùy theo sở thích của bạn.

    Mẹo nhỏ làm nước màu

    Ngoài việc mua nước màu tại các cửa hàng tạp hóa thì bạn có thể tự làm nước màu như sau. Đun nóng chảo trên bếp, cho thêm 3 thìa đường vào đảo đều tay.

    Đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm 2 chén nước nhỏ vào khuấy đều. Đun tiếp đến khi nước đường sánh lại và chuyển thành màu nâu đậm là có được nước màu đúng chuẩn. Bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

    – Đun nóng 1 thìa dầu ăn trên bếp. Khi dầu chín già thì cho hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi nghe thấy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    – Khi thấy êch chín và nước xào sôi thì tiếp tục trút ớt chuông thái sợi vào xào cùng. Nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa muối và nửa thìa nước mắm vào.

    – Đảo thật đều tay đến khi ớt chuông chín tái thì tiếp tục cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

    – Múc thịt ếch xào ra đĩa. Dùng nóng cùng với cơm là ngon hết ý.

    2. Cách làm ếch xào sả ớt hành tây

    • Ếch tươi đã làm sạch: 600gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt cay: 2 quả
    • Gia vị nêm nếm: muối, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu
    • Rượu trắng
    • Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Sả br vài lớp áo ngoài đập dập và băm nhỏ.
    • Ớt cay rửa sạch thái lát hoặc băm nhỏ.
    • Đun nóng 3 thìa dầu trên bếp. Cho hành, tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục trút thịt ếch đã ướp gia vị vào xào to lửa tới khi thịt ếch săn lại. Đổ thêm một chút nước và đậy vung lại đợi thịt ếch chín.
    • Tùy khẩu vị để nêm nếm gia vị rồi đun cạn nước rồi tắt bếp. Múc ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
    • Ếch sau khi làm sạch bạn rửa qua với chút rượu trắng hoặc giấm để bớt mùi tanh.
    • Thịt ếch chạt thành từng miếng vừa ăn và ướpc cùng nước mắm, muối, tiêu, theo tỉ lệ 1:1:1 cùng với hành tỏi, ớt băm nhuyễn trong khoảng 20 tới 30p.

    Lưu ý: Nếu không có thời gian bạn có thể mua sẵn thịt ếch tại các cửa hàng bán đồ đông lạnh uy tín. Nhưng để thịt ếch tươi ngon nhất thì bạn nên mua ếch sống về nhà tự làm hoặc nhờ người bán hàng làm giúp. Da ếch mặc dù rất ngon nhưng vì chúng là loại sống ở đồng ruộng, giun sán tập trung nhiều ở da nên bạn nên bỏ phần da đi.

    • Thịt ếch đồng: 500g (Mua được thịt ếch đồng là ngon nhất. Thịt vừa chắc vừa thơm lại đảm bảo được an toàn vệ sinh)
    • Ớt Đà Lạt đỏ: ½ trái
    • Ớt Đà Lạt xanh: ½ trái
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt sừng: 2 quả
    • Hành khô: 2 củ
    • Bột cà ri: 20g (mua tại các cửa hàng đồ khô)
    • Hạt nêm: 2 thìa
    • Tiêu xay: ½ thìa
    • Nước mắm ngon: 1 thìa
    • Dầu ăn: 2 thìa
    • Muối hạt dùng để làm sạch thịt ếch: chừng 2-3 thìa to
    • Thịt ếch sau khi mua về bạn tiến hành lột da và bóc bỏ đường gân đen trên đùi ếch. Dùng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để rửa thịt ếch cho bớt mùi tanh. Chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn. Cho vào bát để ướp gia vị.
    • Sả bóc vài bẹ bên ngoài, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
    • Hành nhỏ và tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
    • Ớt Đà Lạt bỏ lõi, rửa sạch rồi thái hình ô vuông nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch. Tùy theo sở thích mà băm nhỏ hoặc thái lát.
    • Hành tươi bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc chừng 2cm.

    3. Hướng dẫn nấu ếch xào sả ớt cà ri

    Bước 2: Tiến hành ướp thịt ếch

    Cho 1 thìa hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, bột cà ri và nửa lượng hành tỏi băm nhuyễn vào bát đựng thịt ếch. Ướp trong khoảng 30p.

    Đun sôi dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi có mùi thơm thì trít thịt ếch đã ướp gia vị vào xào to lửa đến khi thịt săn lại. Cho tiết ớt Đà Lạt vào xào cùng.

    Nêm nếm gia vị đến khi cảm thấy vừa ăn thì đảm đều đợi thịt ếch và ớt cùng chín. Nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho hành tươi vào đảo đều và tắt bếp.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Ếch là động vật không mấy xa lạ với người dân Việt Nam. Chúng ta thường bắt gặp chúng ở đồng ruộng, đầm lấy. Ếch đồng ở Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina. Ngoài ra thì chúng còn được biết đến với các tên gọi khác như điền oa, điền kê, thanh kê.

    Thịt ếch ngoài giá trị dinh dưỡng của thịt ếch thì chúng còn được dùng như các vị thuốc để chữa bệnh.

    Trong Đông Y, nhờ vị ngọt, tính hàn lại không có độc nên thịt ếch có tác dụng ăn thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em. Các triệu chứng như suy dinh dưỡng, phiền mệt, hư lao… đều có thể dùng thịt ếch để điều trị. Thịt ếch còn giúp cơ thể ăn ngon, ngủ yên và tăng cân.

    Thịt ếch có màu tráng, nhiều nạc như thịt gà. Thành phần của thịt ếch cũng rất phong phú như: vitamin A,B,D,E,.. protein, canxi, sắt, đồng, natri…. và nhiều chất có lợi cho cơ thể khác. Đặc biệt là đối với trẻ em suy dinh dưỡng thì thịt ếch sẽ giúp tăng cân nhanh chóng.

    Một chiếc đùi ếch bé tý nhưng có thể cung cấp cho bạn 73g cal cùng 16g protein. Từ đó giúp bạn bổ sung năng lượng cho một ngày dài. Không những thế thịt ếch còn là một loại thịt giàu dinh dưỡng nhưng không hề béo.

    Không những vậy, thịt ếch còn giúp người mới ốm dạy tăng cường sức khỏe hay hỗ trợ giải độc cơ thế. Từ đó dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn cho cơ thể.

    Thịt ếch là một món ăn giàu dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gia đình mình. Không những chúng vừa bổ sung các chất cần thiết cho cả gia đình bạn mà bạn còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau nữa đấy!

    Chúng mình hi vọng 3 cách làm thịt ếch xào sả ớt này bạn sẽ có thêm những gợi ý nấu ăn ngon vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Đường Phố Bỏ Qua Là Tiếc Ngậm Ngùi Ở Trung Quốc Mùa Lạnh
  • Hấp Dẫn Các Món Ăn Ngon Dân Dã Đường Phố Nha Trang
  • Những Món Ngon Đường Phố Hấp Dẫn Tại Hàn Quốc
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Ngon Khó Chối Từ
  • 20 Món Ngon Đường Phố Dưới 10.000 Đồng Tại Hà Nội
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Loạt Món Ăn Lạ Nhưng Hút Khách Du Lịch Ở Việt Nam
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Mì Căn Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm
  • Món Chay Ngon Nấm Xào Rau Củ Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt
  • Cùng Vào Bếp Thực Hiện Món Bánh Bao Chay Nhân Đậu Xanh Đơn Giản
  • Những Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Bột Yến Mạch Cho Người Ăn Chay
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì căn xào sả ớt

    Mì căn xào sả ớt là món ăn chay vì thế nguyên liệu để nấu mì khá đơn giản. Hơn nữa các chị em có thể tìm kiếm nguyên liệu ở hầu hết siêu thị hay chợ búa nào. Đặc biệt số tiền mà các chị em bỏ ra không quá nhiều như các món ăn khác. Bởi vì số tiền cần chi trả cho nguyên liệu chủ yếu dao động từ 50 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng. Cụ thể nguyên liệu chính mà các chị em cần có cho món ăn này chủ yếu là:

    • 300g mì căn non (khoảng 3 cây)
    • 20 cây sả tươi
    • 4 trái ớt ta
    • ½ chén dầu ăn thực vật
    • 1 muỗng canh dầu hào (loại chay)
    • 1 muỗng cà phê đường (loại đường cát trắng)
    • 2 muỗng canh nước tương dạng đặc
    • ½ muỗng cà phê bột nêm loại nấm
    • ½ muỗng cà phê muối ăn
    • 3 quả cà chua
    • đậu phộng (lạc)
    • 2 trái dưa chuột

    2. Sơ chế nguyên liệu trước khi làm món mì căn xào sả ớt

    Để thực hiện món mì căn xào sả ớt, trước tiên các chị em nên sơ chế nguyên liệu. Đây có lẽ là một trong những bước thực hiện mà bất kỳ món ăn nào cũng không thể bỏ qua. Bởi vì bước này giúp chúng ta có thể loại bỏ được những đất cát bám vào nguyên liệu. Hơn nữa còn có thể sơ chế trước thực phẩm để quá trình chế biến được dễ dàng và nhanh hơn.

    • Đầu tiên chị em đem mì căn vừa mua về xé thành từng miếng nhỏ và bỏ vào bát. Tiếp đó chị em nấu một nồi nước sôi và trần qua mì căn. Khi chần mì xong thì chị em xả qua nước lạnh tiếp và bóp sơ qua để cho chúng ráo nước.
    • Phần sả thì chị em cũng cắt bỏ gốc và bóc 2 3 lớp thân sả. Vì những lớp này khá già nếu chế biến luôn sẽ khó ăn và không ngon. Khi đã bóc xong, chị em đem rửa sạch với nước và tiến hành băm nhuyễn sả. Lúc băm nhuyễn chị em nên dùng khoảng 4 muỗng sả cho món ăn là đủ.
    • Sau đó phần ớt thì chị em cũng đem rửa sạch rồi băm nguyễn. Tuy nhiên vì ớt khá cay và để đảm bảo dạ dày thì chị em nên dùng khoảng 1 thìa cà phê là được.
    • Phần đậu phộng thì chị em nên bắc chảo rang qua để tạo mùi thơm. Khi đậu phộng đã bong vỏ thì chị em tắt bếp và giã đậu phộng lơ sơ.
    • Cà chua và dưa chuột thì chị em cũng rửa sạch để gọt và trang trí món mì căn xào sả ớt.

    3. Các bước thực hiện món mì căn xào sả ớt

    Một khi chị em nội trợ đã sơ chế được nguyên liệu xong. Lúc này chị em có thể tiến hành thực hiện món mì căn xào sả ớt rồi. Tuy nhiên để đảm bảo món ăn được thơm ngon và dậy mùi thơm chị em nên thực hiện đúng các bước sau:

    Bước 1: Chị em lấy mì căn đã sơ chế xong ướp với các gia vị, hạt nêm đã chuẩn bị. Sau đó chị em giữ mì căn như vậy trong vòng 10 phút để gia vị thấm dần vào. Chị em có thể dùng giấy bọc thức ăn để đậy kín miệng bát đựng mì. Nhằm giúp bát mì có thể thẩm thấu gia vị nhanh và ngon hơn.

    Bước 2: Chị em cho chảo lên bếp và thêm một ít dầu vào. Lúc nào chị em thấy dầu đã nóng thì đem phi thơm sả và ớt đã chuẩn bị.

    Bước 4: Đây là bước trang trí để giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn người ăn. Vì thế các chị em nên dùng 3 quả cà chua đã chuẩn bị gọt thành 3 cái hoa hồng. Cụ thể chị em dùng một con dao thật sắc đem gọt quanh quả cà chua từ phần cuống đến sát đít. Chị em nhớ gọt làm sao cho phần vỏ cà chua đều bằng nhau và có độ uốn lượn một tí. Sau đó cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại bằng cách cuộn chặt một đầu và một đầu xòe ra. Chị em cứ cuộn như vậy cho đến hết phần vỏ để tạo thành bông hoa hồng là được. Cuối cùng chị em gọt dưa leo thành nhiều lát nửa và xếp chúng quanh bát mì xào nữa là xong.

    Mì căn xào sả ớt có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác trong thực đơn gia đình. Đồng thời chúng rất hợp khẩu vị với tất cả thành viên từ ông bà đến trẻ nhỏ. Nên chị em không cần phải lo lắng gì khi chuẩn bị món ăn này để làm mới thực đơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không? Sự Thật Gâ
  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn
  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri
  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Tảo xoắn xào sả ớt đang là một trong những món ăn chay được nhiều gia đình lựa chọn. Với những công đoạn dễ làm, nguyên liệu sẵn có hãy thử bắt tay làm ngay cho gia đình mình nào.

    Tảo xoắn xào sả ớt – Bí quyết nấu ăn chay ngon cho gia đình Việt

    Tảo xoắn là loại nguyên liệu dễ tìm, được bán ở các nhà hàng bán đồ chay, hay những cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ chay. Tảo xoắn hay tảo xoắn chi lê là loại tảo có dạng khô. Loại tảo này đem đến nhiều dưỡng chất như canxi, protein, sắt, các vitamin cùng các khoáng chất khác. Vậy nên có thể nói, loại thực phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, cải thiện và nâng cao sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm các vấn đề về xoang, tăng cường chức năng của tuyến giáp…

    Một món ăn được nhiều gia đình lựa chọn khi nhắc đến chính là tảo xoắn xào sả ớt. Từ tảo xoắn, sa tế, sả, ớt, lá chanh (hoặc rau răm) những nguyên liệu dễ kiếm và đơn giản, còn ngại ngần gì hãy thử bắt tay vào để làm cho gia đình mình ngay nào.

    Bước 1: Khi mua tảo xoắn khô về, ngâm tảo với nước sạch 5-10 phút, rửa lại với nước sạch, cắt thành khúc. Nếu không dùng hết, để ngăn mát tủ lạnh hoặc đông đá dùng dần.

    Bước 2: Sả ớt băm nhỏ phi thơm, cho tảo đã cắt khúc cùng gia vị đảo đều khoảng 5-10′.

    Bước 3: Nêm nếm vừa ăn, rắc lá chanh thái chỉ hoặc rau răm vào là chúng ta đã có một món tảo xoắn xào sả ớt thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

    Từ những bước đơn giản ta đã có một món tảo xào sả ớt cho gia đình thưởng thức. Nếu bạn đang không biết nên mua tảo xoắn xào sả ớt ở đâu thì Tâm Chay chính là lựa chọn dành cho bạn đấy!

    Tâm Chay – địa chỉ bán tảo biển xoắn xào sả ớt an toàn, sạch sẽ

    Bạn đang có nhu cầu mua tảo biển Chi Lê? Bạn muốn đổi món chay cho thực đơn đa dạng, phong phú? Bạn phân vân không biết nên chọn mua ở đâu vì ngoài thị trường có nhiều loại tảo khác nhau? Hiện nay Tâm Chay là địa chỉ cung cấp tảo biển Chi Lê toàn quốc hàng loại 1, cam kết tối đa về chất lượng với mức giá thành tốt nhất thị trường.

    Các loại tảo xoắn Chi Lê của Tâm Chay đều đạt chuẩn, đóng gói, tuyển chọn kĩ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Tảo đảm bảo mới, ít các sợi bị non hoặc già, không dai, không quá mềm, đảm bảo dễ dàng trong quá trình sơ chế, chế biến. Sản phẩm làm hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, không tanh như các loại tảo biển khác.

    Ngoài ra, Tâm Chay còn có chế độ ưu đãi, chiết khấu dành cho các quý khách hàng đặt mua sỉ lẻ tảo biển toàn quốc tại nhà hàng chúng tôi, cùng những chính sách vận chuyển hợp lí, nhanh gọn. Đừng chần chờ mà hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi.

    Tâm Chay – Gieo nhân tốt, gặt quả lành

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email: Fanpage: Tâm Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
  • Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • Cách Nấu Ếch Xào Lăn Sả Ớt Đơn Giản Của Người Miền Bắc Và Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị
  • Các nấu ếch xào lăn

    • 300g thịt ếch
    • 50g dừa nạo
    • Hạt nêm, cà ri, hạt tiêu, bột sả, bột ớt, đường ăn
    • Lạc
    • 1 củ cà rốt
    • Rau ngổ
    • Mộc nhĩ
    • Hành khô, sả, tỏi
    • Bước 1: Sơ chế thịt ếch. Mua loại ếch vẫn còn sống, có thể nhờ người bán hàng sơ chế cho sạch. Sau đó, cắt thành miếng và chần qua với rượu và bột nghệ. Ướp ếch với các gia vị đã chuẩn bị bao gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường, hạt tiêu. Nếu không có bột sả, có thể thay bằng sả tươi băm nhỏ.
    • Bước 2: Dừa nạo vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt. Cà rốt rửa sạch cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân. Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm. Hành, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ.
    • Bước 3: Phi hành, sau đó cho tỏi và sả băm vào. Rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung. Sau khi thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho thêm mộc nhĩ vào xào khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại là được.
    • Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào vậy là xong. Bạn chỉ cần múc ra đĩa và rắc thêm chút lạc rang lên trên và thưởng thức.

    Món ếch xào lăn sả ớt đơn giản

    • 500g ếch làm sạch
    • 1/2 quả Ớt chuông đỏ
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 3 cây sả
    • 1 quả ớt cay
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Hành lá
    • Nước hàng
    • Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
    • Bước 1: Sơ chế ếch. Ếch sau khi đã được làm sạch, lột da, tách đường gân chỉ trên đùi ếch rồi rửa sạch lại với nước muối loãng. Sau đó thái thành miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Sả bóc vỏ,bỏ gốc và ngọn,rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ. Ớt chuông cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt đầu, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3cm.
    • Bước 3: Ướp thịt ếch. Cho thêm vào ếch 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước hàng để tạo màu, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, gừng, ớt, hành, tỏi đã chuẩn bị ở bước trên. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho khô, cho dầu vào đun nóng, cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ếch vào xào, đảo đều cho thịt ếch săn và ngấm gia vị. Sau khoảng 5 phút thì cho ớt chuông vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi tất cả đã chín thì cho hành lá vào đảo 1 lát rồi là đã hoàn thành.
    • Cuối cùng, hãy xúc ra đĩa trang trí và thưởng thức món ếch xào lăn ngon tuyệt này.

    Ếch xào lăn có thể ăn với cơm trắng cực kì ngon. Ngoài ra, đây cũng là một trong những món nhậu ngon mê li được nhiều đấng mày râu ưa chuộng. Món ăn cay cay, thơm đậm đà này sẽ rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời mưa hoặc tiết trời se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Miền Nam
  • Công Thức Làm Hành Muối Miền Bắc Và Dưa Món Miền Nam Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết.
  • Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Dừa Sấy Giòn Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Bún Măng Chay Siêu Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100