Nấu Món Gà Chiên Xù / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Salad Gà Viên Chiên Xù / 2023

Salad gà viên chiên xù là món ăn với nguyên liệu chính là thịt gà, ăn kèm với salad và sốt cà chua đặc biệt. Được cô Cẩm Tuyết hướng dẫn thực hiện một cách chi tiết và nhanh chóng.

Giúp gia đình bạn có những món ăn thú vị, đổi món liên tục và kích thích vị giác trong các bữa cơm gia đình.

– Nạc ức gà: 300g.

– Phô mai bào sợi: 50g.

– Lá thơm khô: 2 lá.

– Hành tím băm.

– Bột chiên xù.

– Trứng gà, hành tây.

– Salad, cà chua.

– Sốt mayone.

– Nạc ức gà: bỏ da, cắt nhỏ phần nạc, nêm với một ít muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột nêm, một ít hành tây, tỏi, hành ta, lá thơm và 1 lòng đỏ trứng gà. Bỏ toàn bộ nguyên liệu vào cối để xay nhuyễn.

– Cho phô mai sợ vào phần nguyên liệu vừa xay nhuyễn. Chuẩn bị 1 tô lòng đỏ trứng để quệt lên thịt viên và bột xù.

– Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng, quết thịt gà xay nhuyễn với lòng đỏ trứng, vo viên, phủ lên trên là lớp bột xù, sau đó cho ngay vào chảo chiên. Đến khi bộ xù vàng đều thì vớt viên gà ra, để ráo dầu.

– Dọn ra dĩa salad và cà chua cắt miếng. Để các viên gà chiên xù lên trên sao cho đẹp mắt.

– Tiếp đến, ta làm sốt chấm gà. Cà chua tươi cắt hạt lựu, một ít ớt đỏ và ớt vàng Đà Lạt đem đi say mịn. Lọc qua ray để lấy phần nước.

– Chuẩn bị chảo trên bếp, cho một ít dầu, tỏi băm, ớt vàng cắt hạt lựu, một ít hành tây băm nhuyễn và phần cà chua đã lọc vào xào. Nêm thêm ít đường, bột nêm, muối. Nấu đến khi nước sốt trong chảo sánh lại, rồi thêm phần mayone vào quậy cho tan đều.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần salad gà viên chiên xù dùng với sốt cà chua đặc biệt. Ngoài ra có thể ăn kèm với bánh mì để tạo thành món ăn đặc sắc trong bữa cơm gia đình rồi đấy các bạn.

Thịt gà là món ăn có lượng đạm cao hơn thịt heo nhưng lượng mỡ lại thấp hơn khá nhiều. Vì vậy, nó đáp ứng được cho nhu cầu của hầu hết thành viên trong gia đình.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hướng dẫn nấu ăn của cô Cẩm Tuyết trong những kỳ tới!

Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon / 2023

Thịt gà chiên xù vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả, một món ngon từ thịt rất quen thuộc hàng ngày

Món ngon bốn phương giới thiệu đến các bạn các mon ngon tu thit, món ngon từ cá; công thức các món ngon cuối tuần, …..

Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt gà chiên xù

Đùi gà: 4 cái, bạn phải chọn đùi gà đã được sơ chế làm sạch của giống gà ta hay gà tam hoàng để thịt gà dai ngon giúp cho món thịt gà chiên xù hấp dẫn hơn Trứng gà ta: 2 quả. Bột chiên giòn: 1 gói. Bột chiên xù cam: 1 gói. Rau mùi: 50g. Xà lách: 2 cây. Gừng: 1 nhánh nhỏ. Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.

– Gừng tươi: Để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

– Trứng gà: Đánh tan với một chút xíu muối.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù: Đổ ra 2 đĩa riêng.

– Rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.

– Sử dụng chảo sâu lòng, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt miếng thịt gà khi cho vào chiên, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để đảm bảo duy trì nhiệt độ dầu ăn giúp thịt gà chiên xù chín đều, vàng ngon, giòn rụm, tránh trường hợp bạn vặn lửa to quá sẽ khiến món ăn dễ bị cháy mà vẫn không chín.

Món ngon từ thịt: Thực hiện chế biến thịt gà chiên xù

– Khi thấy từng miếng thịt gà vàng rộm, dậy mùi thơm hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi đấy, cho thịt gà chiên xù ra đĩa có giấy thấm dầu 10 phút rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, trang trí lên bên trên một ít rau mùi cho thêm phần hấp dẫn.

– Món thịt gà chiên xù ngon được trình bày rất đẹp mắt, có màu vàng rộm nổi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của từng miếng thịt gà được tạo nên bởi các lớp bột chiên hòa quyện với vị ngọt ngon đặc trưng của thịt gà ngấm gia vị rất hấp dẫn, dùng kèm tương ớt, sốt mayonnaise sẽ rất hợp vị.

Theo VnE

Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi / 2023

Với cánh gà, ngoài những món ăn quen thuộc như chiên nước mắm hay nướng hoặc hấp thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi. Đây là những món ăn thơm ngon, hấp dẫn không chỉ riêng với các bạn nhỏ mà ngay cả chính người lớn cũng sẽ bị món ăn này thu hút.

Bạn có biết rằng thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo. Các món ăn chế biến từ thịt gà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ cho răng, xương; tốt cho tim cũng như quá trình trao đổi chất hay còn hiệu quả trong việc chống trầm cảm. Với cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi, bạn vừa sẽ có món ăn hấp dẫn cho bữa cơm vừa bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Thành phần nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên xù:

– Cánh gà: 6 – 8 cái

– Bột mì: 150 gr

– Bột chiên xù: 100 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Dầu ăn, tỏi băm, gừng

– Gia vị: tiêu, đường, muối

Các bước thực hiện món cánh gà tẩm bột chiên xù

– Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó rửa với nước muối để khử hoàn toàn mùi hôi rồi xả với nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên tùy ý thích của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục trần thịt gà qua nước sôi cho thịt hơi chín thì vớt ra, vẩy cho ráo nước.

– Ướp thịt gà với tỏi băm, gừng và 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 1 muỗng café tiêu, để yên thịt gà trong 30 phút cho thấm gia vị.

– Tách phần lòng đỏ trứng gà ra để riêng và đánh cho trứng tan hoàn toàn.

– Bạn chuẩn bị 2 tô bột mì và bột chiên xù riêng biệt.

– Bạn gạt bớt phần gia vị ướp trên cánh gà và nhúng chúng vào bát trứng gà rồi lăn qua bột mì sao cho bột mì áo đều các mặt cánh gà. Bạn tiếp tục nhúng cánh gà áo bột mì vào bát trứng và lăn tiếp qua bát bột chiên xù. Lần lượt như vậy cho phần cánh gà còn lại.

– Cho dầu vào ngập 1/3 chảo đun sôi. Khi dầu sôi thì lần lượt cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Lưu ý, chỉ để lừa vừa để gà chín đều và có màu vàng đẹp.

– Để gà nguội một chút là bạn có thể dọn kèm cùng tương cà và tương ớt là hoàn tất món ăn.

Thành phần nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ tỏi

– Cánh gà: 6 – 8 cái

– Tỏi: 4 tép

– Bơ: 40 gr

– Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu

– Rau sống, 1 trái cà chua.

Các bước thực hiện món cánh gà chiên bơ tỏi

– Cánh gà sau khi rửa sạch với nước muối như cách bên trên thì bạn cũng trụng sơ qua với nước sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó ướp gà với 1 muỗng café muối + 2 muỗng café đường ­+ 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café dầu hào + một chút xíu tiêu và tỏi băm. Ướp thịt ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

– Tỏi củ sau khi lột vỏ thì giã nát hoặc băm thật nhuyễn. Phần rau sống nhặt bỏ phần sau và rửa sạch để ráo. Cà chua cắt cuốn, rửa sạch, cắt khoanh.

– Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn chiên sơ cho vàng đều 2 mặt của cánh gà thì vớt ra để trên giấy cho thấm dầu.

– Lấy một chảo khác, cho phần bơ vào chảo (lúc này chỉ để lửa vừa) và khi bơ chảy hết thì cho tiếp tỏi vào phi lên cho thơm. Sau đó, cho tiếp phần cánh gà vào đảo đều tay cho đến khi gà chín hoàn toàn và có màu đẹp mắt là được.

– Xếp rau sống, cà chua ra dĩa cho đẹp mắt và cho phần cánh gà ra cùng. Vậy là bạn hoàn tất món cánh gà chiên bơ tỏi. Món này có thể dọn kèm cùng nước tương và ớt hoặc muối tiêu chanh.

Những lưu ý khi làm các món gà chiên

– Khi chọn thịt gà thì bạn nên chọn cánh gà còn tươi ngon, thịt sáng hồng, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và tốt nhất là giống gà kiến hay gà tam hoàng.

– Khi ướp thịt gà bạn có thể khứa nhẹ phần cánh để thịt gà thấm gia vị.

– Ngoài nước muối thì chanh, giấm, gừng, rượu trắng cũng có thể dùng để khử mùi hôi của thịt.

Với cách làm khá đơn giản thì cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi rất xứng đáng để xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn, phải không nào?

2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon / 2023

Nếu bạn là fan của các món chiên rán ngập dầu thì không thể bỏ qua cá chiên xù được. Lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem.

1. Bí quyết làm cá phi lê chiên xù ngon chuẩn vị

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

1.2 Chi tiết các bước thực hiện

– Phi lê cá đã được làm sẵn rồi nên mua về bạn rửa qua cho sạch rồi cắt thành các miếng dài 3-4cm. Để cá ráo bớt nước rồi cho vào tô để ướp. 500 gram cá ướp với 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa muối và 1 thìa chanh. Nếu ăn được cay thì cho thêm 1 thìa cafe ớt bột nữa, trộn đều và ướp trong 20 phút.

– Trong lúc đó bạn chuẩn bị các nguyên liệu khô. Đổ bột chiên xù và bột mì ra 2 cái đĩa nông lòng. Chuẩn bị một cái tô và cho bột mì vào, hòa thêm một ít nước vào bột mì sao cho nó sệt sệt lại là được.

– Sau 20 phút bạn cho dầu vào chảo, dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu. Trong lúc đợi dầu nóng bạn lăn cá qua 3 lớp bột theo thứ tự bột mì khô, bột mì ướt và cuối cùng là bột chiên xù rồi thả vào chảo.

Ngoài cách làm trên bạn có thể rút xương cá trước khi làm hoặc vo thịt cá thành các viên tròn. Như vậy sẽ dễ ăn hơn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi đấy.

2. Hướng dẫn làm món cá rô phi chiên xù

Cá rô phi là loại cá thường được nấu nhiều nhất bởi nó vừa rẻ mà lại có nhiều dinh dưỡng. Làm món cá rô phi tẩm bột chiên xù vừa mới lạ, vừa ngon mắt đặc biệt bạn có thể coi đây là một món để đãi khách trong những dịp đặc biệt đấy.

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món này chúng ta cần chuẩn bị:

1 con cá rô phi to hoặc cá diêu hồng, cá trắm tùy vào sở thích gia đình. Cách chế biến của chúng không có gì khác nhau cả.

Bột mì: 100 gram

Bột chiên xù: 100 gram

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay,…

Mẹo chọn cá ngon:

Để món ăn ngon thì trước tiên nguyên liệu cần tươi mới. Bạn nên chọn những con cá rô phi còn sống, bơi khỏe, lớp vảy mịn áp sát vào da. Quan sát mắt không đục, trong suốt và hơi nhô ra. Khi thở mang màu đỏ tươi và lớp da bóng khỏe, tươi mới. Chọn xong nhờ người bán mổ làm sạch cá luôn.

Lưu ý: Khi chiên cần giữ lửa nhỏ vừa để cá chín đều từ trong ra ngoài. Trong công đoạn làm nước chấm thì bạn nên khuấy tan đường trước khi cho nước mắm vào, sau đó mới cho tỏi ớt lên sau cùng để chúng nổi lên trên nhìn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

2.2 Chi tiết các bước làm cá rô phi chiên xù

Bước 1: Sơ chế cá

Rửa lại cá với nước sạch, sau đó lọc bỏ phần xương dọc sống lưng cá. Thái thành các miếng dài hoặc thành từng miếng to. Để cá trong rổ cho ráo.

Nếu bạn thấy cá rô phi nhiều xương quá thì có thể thay bằng những loại cá nhiều thịt ít xương khác.Các bạn có thể thay cá rô phi bằng loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt.

Bước 2: Tiến hành làm

Đổ bột mì ra đĩa, thêm chút muối và tiêu xay và trộn đều. Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan. Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa khác.

Lăn từng miếng cá qua lớp bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là phủ qua lớp bột chiên xù.

Đợi cá ráo dầu thì vớt ra đĩa, xếp thành vòng tròn vun lên ở giữa sau đó thêm vài lát ớt và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn vã hoặc dùng với cơm đều được.

Cách chế biến món cá rô phi chiên xù thật đơn giản phải không nào. Miếng cá cắn một phát giòn tan trong miệng, thịt bên trong ngọt mềm đủ hương vị chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây.

3. Có nên ăn nhiều cá không? Lợi ích của việc ăn cá là gì?

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Cá là loại thực phẩm được khuyên nên ăn đối với tất cả mọi người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 12 năm liên tục, 220,000 người thì người có ăn cá ít nhất một lần một tuần thì giảm 15% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch còn nếu ăn tận 5 lần thì giảm được 40% nguy cơ.

Trong cá chứa rất nhiều các axit béo omega – 3 có khả năng giúp tim chắc khỏe, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng sức đề kháng đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Giảm nguy cơ bị dự ứng

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Allergy vào hồi tháng 8 năm 2006 thì các trẻ sơ sinh được bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày thì ít bị dị ứng hơn so với các đứa trẻ cùng tuổi khác.

Còn một báo cáo khác thì đã chứng minh trên 598 trẻ em, các bé được ăn cá và các dạng ngũ cốc nguy cơ mắc bệnh hen giảm so với những đứa bé khác.

Cá tốt cho thai nhi

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cần được bổ sung các axit béo loại omega – 3 như EPA và DHA, đây là các chất cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt là cho não bộ trong quá trình hình thành thai nhi.

Không những vậy trong các còn có vitamin D giúp trẻ chắc khỏe xương, có iod đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ và sắt giúp trẻ phát triển nhanh khỏe mạnh. Tất cả những điều trên đều cho thấy tầm quan trọng của cá đối với quá trình khôn lớn của trẻ nhỏ.

4. Kết bài

Việc suy nghĩ lên thực đơn sao cho phong phú mà vẫn đủ chất dinh dưỡng chắc hẳn là nỗi lo của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Do đó #wikiohana tin rằng món cá chiên xù vừa quen vừa lạ này sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Chúc mọi người có một bữa ăn vui vẻ!

Cập nhật 01/07/2020