Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Ngon Từ Nước Kiềm
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngon đãi khách tại nhà như sau:

    – Đùi ếch: bạn cần chuẩn bị 5 cái đùi ếch cho món ăn này.

    – Bột mỳ: nửa cốc lớn.

    – Bột tỏi, bột ớt: 1 thìa

    – Ớt màu paprika: nửa thìa, nguyên liệu này bạn có thể mua ở siêu thị.

    – Gia vị, hạt tiêu

    – Bơ: bạn cần chuẩn bị 3 thìa bơ

    – Tỏi, hành băm

    – Nấm rơm: 300g

    – Cây actiso: chuẩn bị khoảng nửa cây actiso

    – Rượu trắng: nửa ly nhỏ

    – Chanh tươi vắt lấy 1 thìa nước cốt.

    – Nụ bạch hoa: chuẩn bị khoảng 2 thìa

    – Cà chua bi: bạn cần chuẩn bị ít nhất 10 quả, rửa sạch cắt làm 2. Nếu không có cà chua bi thì bạn chuẩn bị khoảng 3 quả cà chua bình thường, rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà tại nhà với những nguyên liệu trên như sau:

    – Rửa sạch là hẹ, cắt khúc ngắn khoảng 4cm. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, bổ đôi.

    – Cho bột ớt, bột mỳ, bột tỏi, gia vị vừa ăn và ớt màu paprika vào một cái tô và trộn đều tất cả lên. Tiếp theo, bỏ đùi ếch đã làm sạch vào hỗn hợp bột và lăn đều cho đùi ếch được bột bao bọc.

    – Cho bơ vào trong chảo sau đó bật bếp, đun nóng chảy bơ.

    – Cho hành, tỏi băm vào phi thơm, vàng.

    – Thả đùi ếch vào chảo chiên vàng đều, vớt ra đĩa khô có đặt giấy thấm dầu.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho hẹ vào xào thơm, tiếp tực bỏ rượu trắng vào đun đến khi nước trong chảo hẹ chỉ còn lại một nửa.

    – Tiếp theo, bỏ nụ bạnh hoa cùng với phần nước cốt chanh và nấm vào nấu chín.

    – Vặn nhỏ ngọn lửa sau đó cho rau xanh, cà chua đã được rửa sạch vào xào (lửa to sẽ làm vitamin có trong rau xanh bay mất). khi rau chín, bạn nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Đặt đùi ếch ra đĩa khác và cho nước sốt nấm, rau xanh này lên trên là xong.

    Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà này tuy có hơi cầu kỳ một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được mọi người khen ngợi rất nhiều về tài nấu nướng của bản thân, bữa tiệc của gia đình bạn cũng diễn ra thành công hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng
  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022
  • Món Ăn Ngon Đãi Khách
  • Lễ Này Ăn Gì Đây? Mách Bạn 10 Món Ngon Đơn Giản Này Nhé!
  • Các Món Lẩu Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • – Gà ta: 1 con (chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5kg )

    (Muốn nước ngọt hơn có thể mua thêm xương gà, heo)

    – Hành khô: 4-5 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Mắm, bột canh, đường, bột ngọt…

    – Hành lá, rau mùi, lá chanh

    -Chanh, ớt, tiêu bột (hoặc tương ớt)

    Cách thực hiện:

    – Đầu tiên, chúng ta hãy làm sạch gà, chặt thành từng phần trước khi bỏ vào nồi nước lạnh nấu sôi lên như vậy sẽ tạo sự đậm đà cho nước dùng, có thể bỏ thêm một ít bột ngọt để da gà vàng và thịt gà săn hơn.

    – Bước 2: Hành khô, gừng rửa sạch nướng qua lửa, hành tây bổ thành 4 phần, hạt mùi rang cho có mùi thơm tỏa lên. Đem tất cả gói vào một miếng vải sạch rồi thả vào nồi nước dùng đun đến khi sôi thì vặn lửa riu riu.

    – Bước 3: Vớt gà ra, lọc xương và thịt thành 2 phần riêng biệt, phần thịt thái cho vừa ăn, phần xương và đầu chân gà thì cùng bỏ vào nồi nước dùng ninh tiếp để tạo sự đậm đà. Trong lúc ninh cần vớt bọt để nước dùng được trong, nấu khoảng 2 tiếng

    – Bước 4: Giá, rau rửa sạch để ráo. Bánh phở chụng sơ qua nước sôi, bỏ vào tô rồi để rau giá hành lên bỏ thêm vài lát thịt gà đã cắt sẵn vào, sau đó đổ nước lèo đang đun là xong món phở gà.

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    Bài viết bạn không nên bỏ qua: Cách làm trứng bắc thảo đơn giản tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Mách Bạn Công Thức Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Hấp Muối Sả Ngọt Thịt, Thơm Lừng
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Ăn Không Ngán
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang
  • Phi Lê Gà Với Pho Mát, Cà Chua, Nấm Và Dứa
  • Gà Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn Trong Lò Với Phô Mai. Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Nấu Một Bữa Ăn Ngon?
  • Cách nấu món cà ri gà ngon tại nhà

    Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Nguyên liệu nấu cà ri gà

    – Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

    – Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

    Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

    Cách nấu món cà ri gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

    – Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

    Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

    – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng. Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Dễ Làm Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hộp Quà Trên Messenger
  • Cách Làm Quẩy Nóng Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • +10 Món Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Ý Nghĩa Và Thiết Thực
  • 120 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bạn Thân Theo Từng Độ Tuổi
  • 1001+ Quà Sinh Nhật Tặng Bạn Thân Đầy Ý Nghĩa Và Độc Đáo
  • là một trong nhiều món ăn truyền thống của Việt nam được nhiều người yêu thích. Phở gà ngon, tròn vị và giữ được hương vị của món phở truyền thống chính là phở hà nội.

    Phở gà là món ăn không khó làm; nhưng hương vị của nó lại khiến người ăn phải xuýt xoa. Một tô phở gà ngon phải đảm bảo nước dùng tròn vị, dậy mùi thơm; thịt gà thơm mềm…vv.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà ngon

    (Khẩu phần nguyên liệu dành cho 4-5 người ăn)

    • 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg; tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)
    • Bánh phở (phở khô; hoặc phở ướt)
    • Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…vv.
    • Chanh tươi, ớt
    • 2-3 củ hành tím khô
    • 1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò
    • Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
    • Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị

    Cách nấu phở gà ngon

    Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây, hành tím

    Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dạy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng thì đập dập; còn hành tây bổ miếng to.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Dùng muối và gừng sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà; sau đó rửa sạch.

    Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

    Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà; tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi, đồng thời cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ.

    Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

    Đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗm canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Sau đó, ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp; đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra. Sau đó dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và lọc thịt gà. Đùi gà chặt miếng vừa ăn; ức gà chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích; xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút.

    Bước 5: Nấu nước dùng phở gà

    Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh tiếp nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được; trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dụng theo khẩu vị. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài; và tiếp tục đun sôi nước dùng; nhớ phải đun nhỏ lửa.

    Bước 6: Trần phở

    Trần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được; nếu dùng phở khô bạn phải ngâm phở vào nước lạnh đợi sợi phở mềm ra; sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn dùng vợt trần qua nước sôi rồi đổ vào tô.

    Bước 7: Hoàn thành món phở gà và thưởng thức

    Xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở; và chan nước dùng gà vào tô phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Thuyết Minh Về Món Ăn: Thuyết Minh Về Phở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún ốc kiểu Bắc với đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như chuối đậu, giò tai, thịt bò…

    Để nấu bún ốc ngon đúng chuẩn bạn sẽ cần nhiều bước thực hiện như trong bài viết này. Đổi lại, thành phẩm món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính

    • Ốc mít: 1,2 – 1,3kg
    • Bún rối: 1kg
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Chuối xanh: 5-6 quả
    • Thịt bò: 200g
    • Giò tai: 200g
    • Xương ống heo: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Mắm tôm
    • Cà chua: 5-6 quả
    • Hành khô: 40g
    • Hành lá: 20g
    • Rau tía tô: 20g
    • Nghệ: 1 đốt nhỏ
    • Muối hạt, dấm gạo
    • Sả: 6 nhánh
    • Lá bưởi (hoặc lá chanh)
    • Ớt tươi: 3-4 trái
    • Gừng: 1 củ

    Ăn kèm

    • Rau xà lách
    • Diếp xoăn
    • Húng quế
    • Húng chó
    • Hoa chuối
    • Giá đỗ
    • Chanh
    • Sa tế

    Cách làm

    Ninh nước dùng

    Vì ốc cần ngâm khá lâu nên bạn có thể tranh thủ ninh nước dùng từ hôm trước (hoặc ninh từ sáng để chiều tối nấu bún) để nước được ngọt, và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

    Xương ống heo rửa qua với nước muối pha loãng và mang đi nướng qua để chảy hết các máu tanh trong tủy xương. Sau đó rửa sạch lại các cặn đen bám bên ngoài, đun nồi nước sôi, thả vài nhánh sả và vài lát gừng để chần qua xương trong khoảng 10 phút.

    Chần xương xong vớt ra rửa lại 1 lần nữa rồi mới cho vào nồi, đổ nước mới và ninh. Đối với xương heo, để nước được ngọt thì ít nhất phải ninh 6-8 tiếng.

    Ninh xương thì để nhiệt độ ‘sôi tim‘ là được, không cần đậy nắp nồi/vung, thông thường cho nước dùng khoảng 5 lít, ninh cô đặc lại còn khoảng 3,5 lít là được. “Sôi tim” có nghĩa là sôi liu riu bùng lên từ chính giữa đáy nồi. Đây là nhiệt độ chuẩn để ninh nước dùng.

    Nếu ninh từ ngày hôm trước thì bạn có thể để nước dùng nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Sơ chế ốc

    Ốc mua về rửa qua 3-4 lần nước để bỏ hết lớp bùn đất bên ngoài, sau đó cho vào chậu ngâm cùng với nước vo gạo và vài lát ớt tươi thả vào.

    Ngâm ốc ít nhất trong khoảng 5-6 tiếng, thỉnh thoảng lại rửa và thay nước cho sạch, loại bỏ bùn đất và nhớt ốc.

    Ốc ngâm xong thì rửa sạch, ráo nước để mang đi luộc.

    Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

    Gừng rửa sạch thái lát mỏng, lá bưởi/lá chanh rửa sạch cho vào nồi.

    Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc rồi bật bếp để luộc ốc. Khi nước sôi luộc ốc thêm tầm 7 phút nữa là ốc chín. Trong quá trình luộc ốc thì khuấy đều để mài ốc rời mình ốc để lát nữa lẩy ốc được thuận tiện hơn.

    Ốc chín vớt ốc ra, nước luộc ốc chắt lấy phần nước trong cho ra bát để riêng.

    Dùng tăm nhọn lẩy thịt ốc, lưu ý không lấy phần thân dưới của ốc vì phần này toàn cặn với ốc con, ăn bị đắng và lạo xạo.

    Sau khi lẩy ốc xong, bóp với 1 chút muối hạt và dấm gạo, sau đó rửa thật sạch và để ráo nước.

    Làm hành khô

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng để phi thơm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô ngả sang màu vàng là được. Hành phi giòn, bùi này sẽ được rắc lên bát bún ốc ở bước sau cùng để gia tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho tô bún.

    Rán đậu

    Nghệ gọt vỏ, thái lát và thả vào chảo dầu vừa phi hành phi. Dầu nghệ sẽ giúp cho đậu có màu vàng đẹp mắt, khi dầu chuyển sang màu vàng thì vớt nghệ ra. Để rán đậu giòn thì cần nhiều dầu 1 chút, đậu thái từng miếng vuông nhỏ, chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra thấm dầu rồi để riêng ra đĩa.

    Chiên chuối xanh

    Chuối xanh tước vỏ, thái khúc rồi cắt miếng mỏng dài khoảng 4-5, dày khoảng 2-3cm, thái xong ngâm ngay vào tô nước pha muối hạt để chuối không bị thâm và khử bớt nhựa mủ của chuối.

    Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Sử dụng dầu nghệ rán đậu lúc nãy để chiên chuối để chuối thơm, có màu vàng đẹp mắt và không bị vỡ nát khi nấu bún. Chỉ cần chiên sơ qua miếng chuối vàng là được rồi vớt ra đĩa riêng.

    Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Chắt bớt dầu vừa dùng chiên chuối, đậu và cho cà chua vào xào qua ở lửa lớn, có thể nêm chút bột canh để cà chua đậm vị.

    Xào cà chua khoảng hơn 1 phút thì cho ra tô riêng.

    Xào ốc

    Dùng 1 thìa dầu nghệ cho vào chảo, bật bếp ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút rồi cho ốc vào đảo qua, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê mì chính vào, đảo đều tay trong khoảng hơn 1 phút để ốc săn lại và thấm gia vị thì tắt bếp, trút ốc ra bát riêng.

    Ướp thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút dầu mè cho thịt mềm.

    Thái giò tai

    Giò tai thái sợi chỉ, để riêng ra bát.

    Giò tai và thịt bò đến gần khi ăn mới sơ chế nên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tươi ngon, không bị khô.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá, tía tô rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nhặt rau sống, rau thơm, giá và hoa chuối rồi ngâm nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng rau xà lách/diếp thì cắt khúc nhỏ dài 2cm.

    Chần bún

    Đun sôi nước, chần qua bún để khử mùi chua của bún. Vớt bún ra rồi để ráo nước.

    Nấu bún ốc

    Cho nước luộc ốc vào nồi nước đã ninh xương, nấu sôi lên rồi nêm gia vị gồm có dấm bỗng, mắm tôm, 1 ít mì chính, nước mắm sao cho vừa khẩu vị ăn. Vì ăn kèm bún và các nguyên liệu khác như đậu, thịt bò, rau sống nên có thể nêm đậm hơn 1 chút cho vừa ăn.

    Nước bùng sôi lại thì cho chuối vào om khoảng 3-4 phút, tăng nhiệt độ bếp lên lớn hơn để chần thịt bò. Để thịt bò mềm, ngọt thì cần chần đến khi miếng thịt ngả sang màu hồng nhạt là được, cho riêng ra 1 bát sạch.

    Lúc này nhớ hớt bọt để nước dùng bún được trong, cho cà chua đã xào qua vào, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Cách thưởng thức

    Cho bún ra tô, sau đó xếp đậu chiên, thịt bò, giò tai, ốc, rắc hành lá tía tô lên và cả hành phi thơm nữa, rồi rưới nước dùng lên trên và thưởng thức. Để nước bún nóng lâu thì cần phải múc nước từ dưới đáy nồi lên.

    Mẹo & lưu ý

    • Thịt bò nên chọn phần thịt thăn cho mềm, thời gian chần ở nhiệt độ lớn chỉ cần khoảng 40 giây là chín tới, lúc rưới nước dùng nóng lên là thịt sẽ chín mềm, ăn rất ngọt. Thịt bò mềm là yếu tố quan trọng để người ăn cảm nhận đó là món ăn ngon.
    • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các loại ốc nhỏ, ốc vít, ốc bươu. Ốc nên ngâm qua đêm là tốt nhất, quá trình ngâm cần vò ốc để ốc nhanh nhả bùn đất, thay nước ngâm ít nhất 5-6 lần cho sạch.
    • Có thể dùng thêm cua để nước dùng ngọt hơn. Cua mua dạng xay sẵn rồi về lọc lấy nước. Nêm thêm ít bột canh, mì chính vào nước rồi khuấy đều nấu ở nhiệt độ liu riu để thịt cua đóng thành bánh gạch, vớt các bánh này ra. Nước cua cho vào nồi nước ninh xương và nước luộc ốc để ngọt nước. Phi thơm ít hành khô, cho cà chua vào xào qua, rồi cho gạch cua và thịt cua đóng bánh vào chưng cùng với 1 thìa cà phê nước mắm cho thơm và đậm vị. Chưng gạch cua nhẹ nhàng khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ra tô riêng. Lúc xếp bún thì xúc 1 ít gạch cua chưng vào tô cùng với các nguyên liệu khác rồi rưới nước dùng lên để thưởng thức.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Đậm Đà
  • Nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Học Nấu Bún Mắm Ngon Nhất Vị Miền Tây
  • Học Cách Nấu Bún Nước Lèo Trà Vinh
  • Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Online: Nấu Ăn Ngon Tại Nhà!

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Nhất
  • Cùng Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Sao Mai Thắp Sáng Tương Lai
  • 72+ Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Định Hướng Thành Công Với Trường Dạy Nấu Ăn Ở Đà Nẵng
  • Thiết Kế App Mobile Dạy Nấu Ăn
  • Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu khi ngày nào cũng đặt ra câu hỏi: “hôm nay ăn gì đây?”. Việc lên thực đơn món ăn mỗi ngày dần rơi vào bế tắc, thậm chí có thể trở thành stress cho các bà nội trợ. Mẹo hay dành cho các bà mẹ chính là đăng ký ngay lớp dạy nấu ăn online để được biến hóa món ăn ngon mỗi ngày ngay chính tại bếp ăn gia đình mình.

    Công nghệ phát triển, các kênh dạy nấu ăn trực tuyến qua phần mềm ứng dụng điện thoại ngày càng nhiều, chúng ta có thể tham khảo lựa chọn một khóa học online phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể đăng ký tại siêu thị khóa học trực tuyến Edumall để được trải nghiệm chương trình dạy nấu ăn online chuyên nghiệp hơn, hiệu quả tốt hơn.

    Lớp dạy nấu ăn online: học nấu ăn chưa bao giờ dễ hơn thế!

    Xã hội ngày càng phát triển, thay vì nhu cầu ‘ăn mặc ấm” như trước kia thì bây giờ yêu cầu về “ăn ngon mặc đẹp” được đặt ra nhiều hơn. Muốn ăn ngon thì phải lăn vào bếp. Tuy nhiên, nhiều người vào bếp rồi vẫn không biết phải làm thế nào để có được món ăn ngon. Mọi thứ đơn giản hơn khi nhanh tay truy cập lớp dạy nấu ăn online của Edumall để được học tập kỹ năng nấu nướng và chế biến món ăn ngon.

    Những buổi học nấu ăn từ cơ bản đến phức tạp, hàng nghìn món ăn ngon mỗi ngày đều được Edumall cập nhật thường xuyên trên website chính thức của mình. Lớp dạy nấu ăn online của Edumall được tiến hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời cũng là những đầu bếp danh tiếng đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao nổi tiếng.

    Lợi ích từ việc học nấu ăn online

    Bạn quá bận rộn với công việc và những mối quan hệ xã hội, bạn không có nhiều thời gian để đến các lớp học offline? Việc đăng ký học nấu ăn online mang đến nhiều lợi ích hơn hẳn dành cho các học viên.

    Các lớp học online của Edumall thiết kế bài giảng, cắt ghép video vô cùng sống động, khơi dậy niềm cảm hứng chế biến món ăn dành cho mọi học viên. Lưu ý: nếu muốn đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon thì bạn cần nhất nhất tuân theo công thức và tỷ lệ phân chia gia vị của các đầu bếp.

    Nhanh tay đăng ký lớp dạy nấu ăn online của Edumall để được trải nghiệm chương trình nấu ăn trực tuyến thông minh, đa dạng hóa thực đơn món ăn và tạo nên những hương vị món ăn thơm ngon, cho bữa ăn cả gia đình hấp dẫn hơn, chinh phục vụ giác của mọi người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Online Cho Người Thích Nấu Ăn
  • Trung Tâm Dạy Học Nấu Ăn Online Uy Tín, Chất Lượng Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Dạy Nấu Ăn Online Cho Người Yêu Thích Nấu Ăn
  • Giới Thiệu Kênh Dạy Nấu Ăn Online Nổi Tiếng
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Thực Dưỡng
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Phở Bò
  • Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Phở bò là một món ăn rất rất quen thuộc với người Việt Nam, và là một món ăn được ăn và buôn bán hàng ngày. Không chỉ có phở bò mà phở Việt Nam rất phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Hiện nay phở cũng đang du nhập ra nước ngoài và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Vậy phở được chế biến như thế nào hãy xem cách làm sau đây nha!

    1 : Cách nấu Phở Bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò thăn 500 gam
    • xương bò 2 kg
    • Hành tây 200 gam
    • Rễ cây ngò gai ( rau mùi ) 6 rễ
    • Mía 2 khúc mỗi khúc 10 cm
    • Bánh phở 500 gam
    • Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …
    • Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …

    Cách chế biến

    1. Xương bò bạn rửa sạch và cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
    2. Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên nướng chín vỏ. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch và để ráo.
    3. Mía sau khi róc vỏ chẻ thành miếng để riêng.
    4. Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
    5. Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.

    Nấu nước dùng : Bạn nấu sôi nước hầm xương thịt bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút. Sau đó cho các nguyên liệu như hành tây, mía, rễ mùi, túi đựng các hỗn hợp gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh các gia vị sao cho vừa ăn.

    Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành, gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.

    Trang trí và hoàn thành

    -Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc dùng chày giã sơ qua thịt để thịt mềm cho dễ thái. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.

    -Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò.

    -Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Chế Biến Món Ngon Dễ Nấu Từ Ếch Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Ếch Xào Lăn
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ếch Xào Lăn Món Ăn Ngon Quên Lối Về, Hương Vị Quê Hương Dân Tốc
  • Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học
  • Một trong những món mon dễ nấu thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng từ sang thượng đến bình dân, đều luôn có món ếch. Bên cạnh những nguyên liệu như thịt heo, bò, gà… ếch là một trong những món ăn dễ nấu mà ít người chú ý đến. Một là vì nhiều người ngán ngẩm công đoạn xử lý da ếch. Hai là vì không có nhiều công thức phù hợp, nhằm phát triển được vị ngon của thịt ếch. Chính vì điều này, nhiều người đã quên đi vị ngon ngọt, chắc thịt của ếch.

    CHẾ BIẾN MÓN NGON DỄ NẤU TỪ ẾCH TẠI NHÀCHẾ BIẾN MÓN NGON DỄ NẤU TỪ ẾCH TẠI NHÀ

    Hôm nay, Món ngon xin giới thiệu đến các bạn một vài công thức chế biến thịt ếch sao cho thơm ngon và dễ dàng nhất.

    a. Ếch xào lăn

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon dễ nấu từ thịt ếch:

    – 300 gram thịt ếch (nếu mua thịt làm sẵn tại hệ thống các cửa hàng thực phẩm uy tín, bạn có thể lựa chọn ếch còn hoặc đã bỏ da. Nhưng da ếch có độ dai vừa phải và béo, nên khi chế biến món ếch xào lăn sẽ rất ngon).

    – 50ml nước cốt dừa, 100 mộc nhĩ, 50 gram đậu phộng rang, 1 củ cà rốt.

    – Bạn có thể cho thêm 1, 2 quả ớt chuông; hành tây, hành tím, tỏi, sả cây.

    – Miến hoặc bún tàu, bột cà ri, bột nghệ và các loại gia vị thông thường khác.

    2. Các bước thực hiện:

    Bước 1: sơ chế thịt ếch:

    – Không chỉ riêng món ăn này, đối với các món ngon dễ nấu từ ếch chắc chắn các bạn sẽ “không ưa” công đoạn sơ chế vì ếch rất khó xử lý. Vì vậy, hãy tham khảo các bước sơ chế sau:

    – Vì “ngại tay” nên bạn hãy chọn thịt ếch đã sơ chế tại các cửa hàng. Nhưng sau khi mua về vẫn phải làm lại một lần nữa. Lõ bỏ xương sống, ruột và các đường gân trên đùi ếch. Vì đây là các bộ phận có chứa chất gây tê, ảnh hưởng sức khoẻ và cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn nếu bạn không khử sạch mùi.

    – Trong trường hợp bỏ da, hoặc lọc da để riêng thì bạn dùng một con dao mũi nhọn, bén lóc da theo chiều dọc con ếch. Nên cắt ếch thành từng phần nhỏ để khi lóc da không bị vụn, hoặc quá to khi ăn cũng sẽ mất ngon.

    – Ếch muốn rửa sạch, bạn pha ít giấm ăn, hoặc rượu với một ít bột nghệ, rửa 2, 3 lần rồi rửa sơ qua với nước ấm một lần để khử sạch mùi hôi. Sau khi làm sạch thì luộc sơ với rượu và bột nghệ. Chỉ cần pha loãng 2 nguyên liệu trên với ít nước. Luộc khoảng 5 phút với thịt và 2 phút với da là được.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

    – Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khoanh mỏng hoặc thành sợi đều được. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở rồi cắt bỏ cuống, sau đó cắt thành sợi.

    – Ớt chuông cũng bỏ cuống và hạt. Rửa thật sạch, để ráo rồi cắt thành sợi.

    – Miến hoặc bún tàu bạn có thể ngâm với nước cho mềm bớt, sau đó luộc sơ. Hoặc bạn có thể để nguyên lọn đợi đến khi chế biến nhiệt.

    Bước 3: chế biến thịt ếch:

    – Bắc một chảo dầu nóng phi thật thơm tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn. Khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho cà rốt và mộc nhĩ vào xào chung. Thời gian khoảng 5 phút thì cho ớt chuông và da ếch vào. Vẫn giữ lửa lớn và đảo thật đều tay.

    – Khi nguyên liệu chín tới, bạn đổ nước cốt dừa, nêm 1 muỗng bột nghệ và bột cà ri vào. Nếu thích nước sốt sệt, bạn có thể cho ½ nước lọc pha bột năng vào chảo. Khuấy nhẹ tay cho gia vị thấm vào thịt.

    Bước 4: trình bày và thưởng thức:

    – Trước khi ăn, bạn bắc chảo ếch lên bếp lửa vừa. Rắc đậu phộng rang, hành tây bổ múi cau, ngò và miến vào cùng. Bạn có thể đảo các nguyên liệu còn lại cho chín đều, nhưng đừng trộn miến, tránh miến bị nhừ, hoặc quá tơi làm món ăn kém đẹp và khi ăn cũng khó gắp.

    – Đợi khi chảo ếch sôi lần nữa cùng với các sợi miến chín mềm thì có thể thưởng thức.

    – Món ăn này nếu bạn thích có thể dùng kèm thêm bánh mì, miến và bún tàu tuỳ sở thích.

    Yêu cầu thành phẩm món ếch xào lăn:

    – Thịt ếch vàng ươm màu cà ri và nghệ đẹp mắt. Thịt săn chắc, còn da thì mềm dai, không bị nhừ hay bỡ. Món ăn thơm mùi nghệ và cà ri, có chút cay nồng của ớt và vị béo đặc trưng của nước cốt dừa.

    b. Những món ngon dễ nấu: Ếch chiên bơ

    1. Nguyên liệu làm ếch chiên bơ:

    – 700 gram thịt ếch, 1 quả trứng gà, bột chiên giòn.

    – Bơ, tỏi và hành tím băm nhuyễn.

    – Các gia vị thông dụng khác.

    2. Các bước thực hiện món ngon dễ nấu từ ếch tại nhà:

    Bước 1: sơ chế và ướp thịt ếch

    – Thịt ếch đã được làm sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị, rửa với nước có pha 1 ít rượu, dùng tay bóp nhẹ để làm sạch các vết máu và khử mùi. Bạn có thể bỏ da hoặc lóc ra để chế biến riêng đều được.

    – Sau đó dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần xương sống của ếch, và cắt ếch thành 3 – 4 khúc sao cho vừa ăn.

    – Công thức ướp thịt ếch như sau: 1 muỗng nước mắm ngon Chin-Su, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng đường và hành tỏi đã băm nhuyễn. Món ăn này dù là cần có vị béo của bơ, nhưng thấm bên trong thịt ếch là vị mặn vừa phải, nên khi ướp, bạn lưu ý dùng nước mắm loại ngon, có mùi vị đậm đà và tránh dùng muối. Vì muối mặn, nhưng không mang lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

    – Trộn đều thịt ếch với gia vị trong 15 – 20 phút để thấm đều.

    Bước 2: Bắt đầu chiên ếch:

    – Bắc một chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi thả từng miếng ếch đã lăn bột vào. Chiên đến khi chín vàng đều, khoảng 10 phút, thì vớt ra. Riêg da ếch thời gian sẽ ngắn hơn thì rất mau chín, hơn nữa, để da ếch giòn, khi chiên bạn có thể cho vào chảo một chút muối. Đối với ếch giữ nguyên da thì bạn cần lưu ý lửa lớn, đảo liên tục nhưng nhẹ nhàng để thịt chín tới và da còn giữ được độ giòn.

    – Khi mọi thứ đã chín vàng bạn vớt ra.

    – Bắc một chiếc chảo khác, để khi nóng thì cho bơ vào. Đợi bơ tan ra thì phi nốt số tỏi băm còn lại. Tiếp đó cho hết phần ếch đã chiên ở bước trên vào, đảo thật đều tay và nhanh để bơ áo đều thịt. Trong 15 phút, khi thấy thịt bắt đầu chuyển màu vàng sáng, óng ánh thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Ếch chiên giòn rụm với lớp ngoài béo ngậy thơm vị bơ. Trong lúc chiên với bơ bạn có thể cho ít tỏi ớt băm vào để tăng thêm vị cay kích thích vị giác. Hoặc dùng kèm với tương ớt siêu cay của Chin-Su cũng rất ngon.

    * Bí quyết chọn ếch ngon cho những món ngon dễ nấu

    – Để chọn mua những con ếch còn sống và tươi. Ếch ngon có da màu nâu vàng, đầu thon và mắt sáng. Một số khác thì đùi to, bụng ửng trắng hoặc vàng. Hạn chế mua ếch đã đông lạnh, vì ếch đông lạnh rất khó kiểm tra chất lượng thịt, có bị bỡ, sớ thịt có còn đều và chắc hay không… và cũng sẽ mất đi chất dinh dưỡng so với thịt tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Trang Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.

    --- Bài mới hơn ---

  • Martin Yan – Những Điều Thú Vị Về Bậc Thầy Làng Bếp Thế Giới
  • Ẩm Thực Bếp Gia Đình – Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm
  • Cơ Hội Việc Làm Đầy Tiềm Năng
  • Lớp Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Cho Đối Tượng Từ Tự Học Đến Bếp Trưởng!
  • Khóa Học Nấu Ăn Đầu Bếp Nhí Ở Hà Nội
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    .

    Cách làm mì Ý sốt bò bằm thơm ngon – Thầy Võ Văn Luận – Giảng viên Trường dạy nấu ăn Netspace. Mỳ Ý sốt bò bằm là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Món ăn này rất bổ dưỡng và nhiều năng lượng và thường được ăn vào bữa sáng. * CÁCH LÀM KHOAI TÂY: – Nguyên liệu: 500g xương bò, 200g thịt bò xay, cần tây, cà rốt, hành tây, tỏi, hành tím, hành tím, lá nguyệt quế, húng tây, húng quế, lá mùi tây, rượu vang đỏ. – Cách làm: Xào rau ngổ cho thơm, cho xương bò vào ninh cùng với thịt bò xay. Thêm 2 lít nước dùng trong 10 đến 12 lửa nhỏ. * Đối tác: – Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace: * Liên hệ Thực phẩm và Hợp tác sản xuất Video: 0934883755 Thầy Thành Key: cách làm mì Ý, mì Ý sốt bò bằm, cách làm mì Ý, cách nấu mì Ý, cách làm mì Ý, cách làm mỳ Ý, cách làm mỳ Ý, cách luộc mỳ Ý, cách làm nước sốt mỳ Ý, cách làm nước sốt mỳ Ý, cách làm mỳ Ý đơn giản, cách nấu mỳ Ý, học nấu ăn, dạy nấu ăn, netspace Trường dạy nấu ăn âm nhạc:..

    cách làm mì ý,mì ý sốt bò bằm,cách làm mỳ ý,cách nấu mì ý,cách làm mì spaghetti,cách làm spaghetti,làm mì ý,cách luộc mì ý,cách làm sốt mì ý,cách làm sốt spaghetti,cách làm mì ý đơn giản,nấu mì ý,học nấu ăn,dạy nấu ăn,trường dạy nấu ăn netspace,kỹ năng vào bếp,Spaghetti,cach lam mi y,cach lam my y,cach nau mi y,cach lam mi spaghetti,nau mi y,sot mi y,cach lam sot mi y,spaghetti,mì ý,mỳ ý,công thức mì ý bò bằm,mi y xao thit bo bam.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Xào Hải Sản – 1 Món Ăn Toàn Diện Cả Dinh Dưỡng Và Thẩm Mĩ
  • Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Cho Người Mở Quán
  • Luật Đất Đai 2013: Quyền Lực Quá Cao, Không Tiếp Cận Thị Trường
  • Top 10 Kênh Dạy Nấu Ăn Thú Vị Trên Youtube
  • Danh Sách Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 7– Chất Lượng– Tận Tâm
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi 🥬🌶️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Món Ngon Mỗi Ngày – Cá Lóc Kho Nước Dừa
  • Cách Nấu Lẩu Bò Rất Ngon
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Mãi Không Chán ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    .

    Cách nấu lẩu tương hải sản ngon – Món ngon mỗi ngày

    Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn – cách làm lẩu mắm hải sản. Để nấu món lẩu hải sản ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: – Tôm sú: 200g – Đầu mực: 200g – Chả cá: 150g – Thanh cua: 100g – Sả băm: ½ chén – Dừa cạn: 1 quả – Hành boa rô. : 1 cây – Cà rốt: 1 củ – Bông cải xanh: ¼ miếng – Súp lơ xanh: ¼ miếng – Bắp non: 100g – Nấm chân gà: 100g – Bún tươi: 1kg – Tỏi, ớt băm, rượu muối, dầu điều, dầu ăn – Ajingon hạt nêm – nước tương LISA Lẩu hải sản là món ngon của xứ sở “mặt trời mọc” kết hợp giữa hải sản và nước tương là gia vị đặc trưng của người dân. Việt Nam Cách nấu lẩu xì dầu hải sản: 1. Sơ chế – Tôm sú lột vỏ, bỏ đuôi, rút ​​chỉ lưng, đầu và vỏ để riêng. Đầu mực loại bỏ mắt, miệng. Tôm và mực xát muối và nai trắng, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa cùng chả cá và thanh cua, giữ lạnh. – Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày 0,5cm. Cải xanh, trắng cắt bông nhỏ, tất cả trụng qua nước sôi. Hành boaro cắt xéo. Nấm chân gà cắt miếng nhỏ. Bắp non cắt bỏ cùi. Cho tất cả vào một cái đĩa. 2. Nấu lẩu – Làm sa tế ớt: đun nóng dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt vào xào cho thơm, cho 1M dầu điều để nguội nhanh và tạo màu. – Rang đầu và vỏ tôm không cần dùng dầu, cho 2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, nấu khoảng 5 phút rồi vớt đầu và vỏ tôm ra. Thêm nước dừa, 2M ớt sừng, 2M xốt LISA, 2M hạt nêm Ajingon và 1M muối, nêm nếm nhẹ, ngọt, thơm nước tương, sa tế. Cho qua nồi lẩu. 3. Cách dùng – Tất cả để trên bàn, dùng với mì tươi. Hải sản và rau tùy thích, chấm với sốt LISA và ớt sa tế. Mời các bạn xem video và đăng ký kênh này để nhận được những video dạy nấu ăn mới nhất, nấu ăn ngon, món ngon mỗi ngày đơn giản nhất! ..

    lau tuong hai san,lẩu hải sản,cách nấu lẩu hải sản,cách nấu lẩu hải sản ngon,mon ngon moi ngay,món ngon mỗi ngày,nau an ngon,am thuc viet nam,day nau an,mon an ngon,mon ngon cuoi tuan,mon ngon de lam,nhung mon an ngon,cac mon an ngon,mon an hang ngay,nau an hang ngay,hoc nau an,nau an gia dinh,nau an ngon hang ngay,day nau an ngon,mon ngon hang ngay,hoc nau an ngon,cach nau an,cach nau an ngon,món ngon dễ làm,mon an ngon moi ngay.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp 🍌 Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳 Ngon Nhất
  • Top 20 Nhà Hàng Quận 8 Ngon Lừng Danh Đáng Ghé Tại Hồ Chí Minh
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 8 Ở Sài Gòn Hút Khách Ngùn Ngụt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100