Độc Đáo Món Rắn Nước Hầm Sả Mùa Lũ Miền Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Càry Gà Kiểu Mã Lai: Món Ăn Ngon Khỏe Mùa Tết
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Vị Đậm Đà
  • Dâu Đảm Mở Tiệc 8 Món Mừng Sinh Nhật Mẹ Chồng, Có Hải Sản Hoành Tráng Chỉ 440 Nghìn, Một Mình Làm 2 Tiếng Là Xong
  • 17 Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nếu chế biến “đúng bài”, món rắn nước hầm sả có thể gọi là mồ nhậu bậc nhất của các “tín đồ” rượu đế miền Tây vùng sông nước Cửu Long.

    Quê tôi miền Tây Nam bộ vốn nhiều kênh rạch, sông ngòi chằng chịt mà nhà văn Đoàn Giỏi từng ví là “chi chít như mạng nhện”. Nhờ vào đặc điểm địa hình ấy mà vùng đất này lắm cá nhiều tôm.

    Theo lời của các vị cao niên, trước đây nơi này có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống; còn rùa, rắn, trăn…thì vô số kể. Mùa nước nổi, dân quê chống xuồng theo dọc các kênh rạch để săn chuột, bắt rắn đem về cải thiện bữa ăn. Đối với “dân nhậu” nơi miền Tây, một trong những món ngon được xếp “bậc” nhất là… món rắn nước hầm sả.

    Rắn nước là một trong số những loài rắn lành tính, không có nọc độc như các loài rắn hổ. Thức ăn chủ yếu của loài rắn nước thường là những sinh vật nhỏ như cá, tép… Còn khi thấy người là rắn bò đi và mất hút.

    Ngày trước, vùng đất này có nhiều cây cối rậm rạp chưa được khai hoang, rắn nước thường chọn những nơi hoang sơ như thế để trú ẩn. Mùa nước nổi về, chúng lại tranh thủ lội trên mặt nước để tìm con mồi. Đó là “cơ hội” cho các cư dân miền Tây ra tay tóm gọn rắn nước.

    Loại rắn này lội trên mặt nước dọc theo các con rạch thường có màu đen, dưới bụng màu trắng hoặc vàng và không lớn lắm. Khi bắt được rắn, không cần phải lột da, chỉ cạo sạch lớp da trơn ở ngoài rồi rút ruột chứ không mổ phanh dễ làm mềm thịt và mất đi mùi vị đặc trưng của loại rắn này.

    Sau khi làm sạch rắn, cắt thành từng khúc nhỏ tầm 2 đốt ngón tay, cho rắn vào cái xoong, đổ nước dừa tươi, nêm ít sả đập dập cắt khúc, đun sôi luộc rắn cho bán mùi rồi vớt ra để ráo.

    Bắc thêm cái nồi nhỏ lên bếp, thêm ít nước dừa cộng với nước dừa luộc rắn, ít sả băm nhuyễn, muối, đường… đợi nước sôi rồi đổ rắn khúc vào nồi, thêm ít đu đủ để gia tăng hương vị. Vì đã sơ chế rắn trước nên khi các gia vị chín tới là thịt rắn cũng vừa ăn.

    Món rắn nước hầm sả này có thể ăn nóng trong nồi lẩu đi kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. Theo các “thợ nấu” miền Tây, món rắn này sẽ mất đi mùi đặc trưng nếu không luộc rắn trước trong nồi nước dừa.

    Rắn nước thịt ngọt ngon, béo ngậy hoà với mùi hương ngào ngạt của sả, của đu đủ vườn nhà tạo thành một món ăn độc đáo, trở thành món “khoái khẩu” của “dân nhậu” nơi miền Tây sông nước này.

    Những buổi chiều mùa lũ, ngồi dưới tán cây rồi nhâm nhi ly rượu đế miệt vườn cùng với món rắn hầm sả thiệt là hết ý. Loại rắn này ăn vào có tính mát, lại lợi về xương cốt, làm giảm chứng đau lưng trong những ngày lam lũ ruộng đồng. Chính vì vậy mà “dân nhậu” miệt này còn có câu nói kháo nhau: “Có rắn dù mắng cũng nhậu”.

    Giờ đây, rắn nước quê tôi cũng dần khan hiếm bởi các vùng đất hoang rậm rạp từng ngày được thay thế bằng các khu nhà ở, khu chợ búa với một bộ mặt mới của nông thôn. Cư dân miền Tây cũng thiếu dần đi những buổi chiều cùng nhau bên bàn nhậu, nhâm nhi ly rượu với món rắn nước hầm sả quen thuộc. Mặc dù vậy, đối với người dân miệt sông nước vẫn luôn tự hào về vùng đất này đã sản sinh ra những món ăn đặc trưng mà không nơi nào có được.

    Theo Người lao động

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Vào Mùa Lũ Ở Miền Tây.
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Các Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Tại Hà Nội Nên Thử
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Rắn Nước Hầm Sả Ngon Độc Đáo Của Miền Tây ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Tp. Hồ Chí Minh Khai Mạc Liên Hoan Ẩm Thực “món Ngon Các Nước” Năm 2014
  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Xii
  • Nhanh Tay Làm Món Mì Xào Chay Với Nước Tương Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Biến Tấu Loạt Món Ngon Với Sốt Nước Tương Dễ Làm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi
  • Món rắn nước hầm sả ngon độc đáo của miền Tây có thể gọi là mồi nhậu bậc nhất của các “tín đồ” rượu đế vùng sông nước Cửu Long. Rắn nước chế biến hầm với sả sẽ có mùi vị ngọt lành, đặc trưng của vùng sông nước.

    Miền Tây Nam bộ vốn nhiều kênh rạch, sông ngòi chằng chịt. Nhờ vào đặc điểm địa hình ấy mà vùng đất này lắm cá nhiều tôm.

    Theo lời của các vị cao niên, trước đây nơi này có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống; còn rùa, rắn, trăn…thì vô số kể.

    Mùa nước nổi, dân quê chống xuồng theo dọc các kênh rạch để săn chuột, bắt rắn đem về cải thiện bữa ăn.

    Đối với “dân nhậu” nơi miền Tây, một trong những món ngon được xếp “bậc” nhất là…món rắn nước hầm sả.

    Rắn nước Miền Tây:

    Rắn nước là một trong số những loài rắn lành tính, không có nọc độc như các loài rắn hổ. Thức ăn chủ yếu của loài rắn nước thường là những sinh vật nhỏ như cá, tép… Còn khi thấy người là rắn bò đi và mất hút.

    Ngày trước, vùng đất này có nhiều cây cối rậm rạp chưa được khai hoang, rắn nước thường chọn những nơi hoang sơ như thế để trú ẩn.

    Mùa nước nổi về, chúng lại tranh thủ lội trên mặt nước để tìm con mồi. Đó là “cơ hội” cho các cư dân miền Tây ra tay tóm gọn rắn nước.

    Món rắn nước hầm sả của miền Tây:

    Cách sơ chế rắn nước:

    Loại rắn này lội trên mặt nước dọc theo các con rạch thường có màu đen, dưới bụng màu trắng hoặc vàng và không lớn lắm.

    Khi bắt được rắn, không cần phải lột da, chỉ cạo sạch lớp da trơn ở ngoài rồi rút ruột chứ không mổ phanh dễ làm mềm thịt và mất đi mùi vị đặc trưng của loại rắn này.

    Sau khi làm sạch rắn, cắt thành từng khúc nhỏ tầm 2 đốt ngón tay, cho rắn vào cái xoong, đổ nước dừa tươi, nêm ít sả đập dập cắt khúc, đun sôi luộc rắn cho bán mùi rồi vớt ra để ráo.

    Cách nấu món rắn nước hầm sả:

    Bắc thêm cái nồi nhỏ lên bếp, thêm ít nước dừa cộng với nước dừa luộc rắn, ít sả băm nhuyễn, muối, đường… đợi nước sôi rồi đổ rắn khúc vào nồi, thêm ít đu đủ để gia tăng hương vị.

    Vì đã sơ chế rắn trước nên khi các gia vị chín tới là thịt rắn cũng vừa ăn.

    Món rắn nước hầm sả này có thể ăn nóng trong nồi lẩu đi kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Theo các “thợ nấu” miền Tây, món rắn này sẽ mất đi mùi đặc trưng nếu không luộc rắn trước trong nồi nước dừa.

    Thưởng thức rắn nước hầm sả:

    Rắn nước thịt ngọt ngon, béo ngậy hoà với mùi hương ngào ngạt của sả, của đu đủ vườn nhà tạo thành một món ăn độc đáo, trở thành món “khoái khẩu” của “dân nhậu” nơi miền Tây sông nước này.

    Những buổi chiều mùa lũ, ngồi dưới tán cây rồi nhâm nhi ly rượu đế miệt vườn cùng với món rắn hầm sả thiệt là hết ý.

    Loại rắn này ăn vào có tính mát, lại lợi về xương cốt, làm giảm chứng đau lưng trong những ngày lam lũ ruộng đồng. Chính vì vậy mà “dân nhậu” miệt này còn có câu nói kháo nhau: “Có rắn dù mắng cũng nhậu”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mùa Nước Nổi
  • Đặc Sản Mùa Nước Nổi Miền Tây Cho Bữa Ăn Hoàn Hảo Nhất
  • Các Món Ngon Mùa Nước Nổi
  • Liên Hoan Ẩm Thực “món Ngon Các Nước 2011”
  • Tp.hcm: Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2011
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Chúng tôi đã từng nghĩ đến món lẩu gà hầm sả và đã tiến hành tìm hiểu về cách nấu lẩu gà hầm sả này. Chúng tôi cũng đã biết được chi tiết nhất về công thức cũng như các nguyên liệu để có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị cần những gì. Ngay sau khi tìm hiểu và nhiều lần làm món lẩu gà hầm sả tại nhà cho mọi người thưởng thức thì đã có rất nhiều người khen ngợi.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm sả cần có

    • Gà: 1 con (con to hay nhỏ bạn lựa chọn tùy thuộc vào số lượng người ăn)
    • Sả cây
    • Sate ớt
    • Tỏi
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm
    • Rau ăn lẩu gồm: Rau mồng tơi, mướp, rau cải đắng, nấm…(có thể lựa chọn loại rau bạn thích)
    • Bún tươi hoặc mì gạo, mì tôm…

    Cách nấu lẩu gà hầm sả ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà: Bạn đem rửa sạch (có thể dùng muối xát để khử mùi hôi) rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho sate ớt + mắm + muối + đường + hạt nêm vào ướp cùng.

    Sả cây: Đem rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc.

    Rau ăn kèm lẩu: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

    Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm rồi đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi, cho sả đã đập dập + sate ớt + nêm gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào sao cho vừa ăn là được.

    Đậy vung đun cho đến khi nước dùng sôi lên thì các bạn cho phần thịt gà đã ướp vào nồi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm sả

    Các bạn dọn nồi, bếp cùng với các loại rau ăn lẩu ra và tiến hành thưởng thức giống như các món lẩu thông thường.

    Bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình những bát nước mắm chấm hoặc muối tiêu chanh (tùy từng sở thích mỗi người) để chấm thịt gà và rau sẽ rất ngon miệng.

    Mách nhỏ

    • Với những món lẩu ngọt, các bạn nên chọn các loại rau ăn lẩu có vị ngọt để làm tăng thêm vị ngon của món lẩu như: rau mùng tơi, mướp,…

    Yêu cầu của món lẩu gà hầm sả

    Thành phẩm có được một món lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị là nước dùng phải hơi cay, đậm đà, có mùi sả nhiều, thịt gà sẽ được chín mềm. Khi ăn các bạn nhúng rau cải đắng, rau mùng tơi hay cải cúc,… ăn kèm với bún, mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản, Ngon Hết Sẩy

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Bánh Bò Hấp Mềm Nhẹ Như Mây
  • Đuôi Bò Tơ Hấp Hành Gừng/xào Sa Tế (Theo Kg)
  • 72 Món Lòng Bò Xào Ngon Quá Ngọt Ngào, Cảm Giác Muốn Nuốt Cả Lưỡi
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Bà Bấu
  • Đuôi bò ăn có tác dụng gì?

    Bất cứ bộ phận nào của con bò ăn đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu như bạn mua bắp bò thì món bắp bò hấp chấm nước mắm ăn rất tuyệt vời. Đuôi bò cũng vậy, đuôi bò hầm với sả là món ăn có vị ngọt, mềm đảm bảo ăn là mê ngay. Đuôi bò có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đuôi bò chứa protein, lipid cùng các khoáng chất khác có tác dụng giúp phát triển xương khớp. Ngoài ra collagen trong đuôi bò giúp làn da được căng bóng và chống lão hóa da rất hiệu quả.

    Đối với phụ nữ có thai, đuôi bò là món ăn cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và bé. Đuôi bò cung cấp canxi giúp trẻ chắc xương, phát triển cứng cáp, khỏe mạnh.

    Bí quyết chọn đuôi bò thơm ngon

    Hiện nay, rất khó để kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn thực phẩm. Vì thế, trên thị trường xuất hiện nhiều thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ví dụ như đuôi bò, nhiều người bán vì lợi nhuận trước mắt mà dùng nhiều chiêu trò xấu để bán hàng ôi thiu, hư hỏng.

    Vì thế khi mua đuôi bò bạn cần lưu ý những điều sau:

    – Mua đuôi bò tại những địa điểm uy tín, có thể mua trong siêu thị để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.

    – Có thể mua tại gốc mổ bò sẽ đảm bảo đuôi bò sạch, không ngâm hóa chất.

    – Nên mua nguyên cả đuôi bò để phân biệt được hàng tươi với hàng ôi thiu.

    – Đuôi bò ngon thường thịt có màu đỏ tươi, không bị nhão.

    – Da đuôi bò hơi ngả vàng, không quá vàng và cũng phải màu bạc.

    Cách luộc đuôi bò như thế nào?

    Luộc đuôi bò khá đơn giản. Trước khi làm món bò hầm với sả thì bạn luộc đuôi bò trước rồi mới bắt đầu đem hầm. Đuôi bò khi mua về thường có nhiều lông, bạn cần cạo sạch phần lông bị sót lại rồi rửa sạch qua rượu, gừng, muối cho bớt mùi hôi.

    Vì đuôi bò có cả phần gân hơi cứng vì thế bạn nên rửa lại qua nước lạnh rồi dùng dao sắc để chặt dễ hơn. Luộc đuôi bò khoảng 4 5 phút là được. Đầu tiên cho đuôi bò vào nồi, đun sôi nước với lửa to rồi tắt bếp đi. Sau khi đun sôi bạn rửa lại đuôi bò với nước lạnh để đuôi bò nhanh mềm và không bị bở da.

    Giá đuôi bò hiện nay là bao nhiêu?

    Hiện nay trên thị trường đuôi bò được bán khá ít. Đuôi bò chủ yếu được bán ở chợ hoặc một số siêu thị chuyên về nông sản mới có. Về giá bán thì thay đổi liên tục tùy thời điểm, mỗi nơi lại bán một giá khác nhau.

    Giá đuôi bò ở một số địa điểm như sau:

    – Đuôi bò được bán ở thực phẩm Chợ sạch: 280.000 VNĐ/kg.

    – Đuôi bò được bán ở thực phẩm Đi chợ nhanh giá: 258.000 VNĐ/kg.

    – Đuôi bò được bán ở Thực phẩm sạch một nắng giá: 270.000 VNĐ/kg.

    Cách nấu đuôi bò hầm sả thơm ngon, hấp dẫn

    Đuôi bò hầm sả có vị thơm của xả cùng vị ngọt của xương, là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông se lạnh. Về cách nấu đuôi bò hầm sả trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Đuôi bò: 1kg.

    – Sả: 4 cây.

    – Ớt: 2 trái

    – Cà chua: 2 3 quả

    – Hành lá.

    – Gia vị.

    Cách làm đuôi bò hầm sả :

    Bước 1: Cho đuôi bò vào nồi, cho thêm 1,5 lít nước cùng sả vào hầm chín mềm trong 2 tiếng. Nêm muối cùng mì chính ăn vừa miệng.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho cà chua vào xào, cho thêm 1 thìa hạt nêm xào cùng.

    Bước 3: Đổ cà chua vào nồi hầm bò, đun sôi rồi cho thêm hành lá vào.

    Bước 4: Cho thêm chút ớt để tạo vị cay cho món ăn.

    Liên hệ đặt món tại Làng Nướng Châu Đốc

    Để liên hệ đặ món tại nhà hàng – Làng nướng Châu Đốc, bạn có thể liên hệ các cách sau đây:

    Email: [email protected]

    Số điện thoại: 0978348989 (Mr.Manh).

    Website: https://langnuongchaudoc.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Hầm Rượu Vang Thơm Ngon Đãi Khách
  • Siêu Bổ, Siêu Ngon Với Món Bắp Bò Nấu Pate Hộp
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Lưỡi Bò Hầm Kiểu Pháp
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên Liệu

    1. 500 gr

       rắn sống

    2. 4 củ

       hành tây ,10 gr rau răm

    3. 2 muỗng

       đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

    4. 1 quả

       ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

    1. Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

    2. Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

    3. Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

    4. Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

    5. thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

    6. Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

    7. Bỏ ra đĩa.

      Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Gà Đá Hầm Sả Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Quán Ăn Có Món Gà Lên Mâm Ngon Nhất Ở Tphcm 2022
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Món Ngon Đậm Vị Núi Rừng Mà Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Trên Dãy Núi Trường Sơn Ếch Núi Được Ví Như Gà Rừng
  • Xem Món Ngon “thượng Hạng” Ở Nơi Ví Ếch Núi Như Gà Rừng
  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Gà đá hầm sả là món ăn có xuất xứ từ miền đất Sa Đéc, Đồng Tháp. Tuy nhiên, khi đến du lịch tại Cần Thơ, du khách vẫn có thể thưởng thức hương vị độc đáo của món gà đá hầm sả Cần Thơ tại những quán ăn gia đình đậm chất miệt vườn.

    Gà đá là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến món lẩu gà hầm sả

    1. Gà đá hầm sả Cần Thơ là món ăn vô cùng độc đáo

    Gà đá ở đây không phải là gà bằng đá mà là những con gà bị thua trong những trường đá, bị gạt ra ngoài và trở thành nguyên liệu nấu ăn. Vì là giống gà được nuôi chuyên nghiệp, chăm sóc và bồi dưỡng rất kĩ, ăn toàn nguyên liệu hảo hạng như lúa, trùng đất, dế cơm và không phối mái nên gà đá có thịt rất ngon, dai săn chắc.

    Nếu so sánh thì chất lượng của thịt gà đá ngon hơn gà thả vườn rất nhiều. Những món ăn được chế biến từ gà đá mới có mặt ở TP. Cần Thơ thời gian gần đây, thế nhưng đã có rất nhiều du khách biết món gà đá này và xem nó như món ăn đặc sản ngon ở Cần Thơ.

    Gà đá hầm sả hấp dẫn du khách bởi vị ngon của gà, vị ngọt của nước dùng và mùi thơm nồng của sả

    Gà đá thường được chế biến thành những món nướng, xào, luộc nhưng ngon nhất là gà đá hầm sả. Trước khi được khách du lịch Cần Thơ biết đến thì món gà đá hầm sả chỉ phổ biến trong giới đá gà ở Sa Đéc mà thôi.

    Sau khi một vài quán ăn đưa món gà đá hầm sả vào thực đơn và được du khách ăn khen không ngớt, món ăn này được lan rộng sang nhiều nhà hàng lớn và trở thành một trong những món ăn đặc sản rất nổi tiếng ở Cần Thơ.

    2. Thưởng thức gà đá hầm sả Cần Thơ

    Món gà đá hầm sả muốn ngon thì nguyên liệu phải là những chú gà đá tuyển, nặng khoảng 3kg, có thịt rất săn chắc. Muốn mua được loại gà đá ngon thì du khách phải đặt trước 1 ngày để quán liên hệ với trường gà để lấy gà đá nguyên liệu.

    Nguyên liệu để nấu món gà đá hầm sả

    Cách chế biến gà đá hầm sả rất đơn giản: sau khi cắt tiết và nhổ lông xong, gà sẽ được chặt nhỏ, rửa sạch và ướp với sả bằm, ớt bằm. Nhưng để thịt gà đá được ngon và thấm đẫm gia vị, người chế biến thường ướp thêm rượu, bỏ thêm hành, tỏi cho thơm, bôi thêm bên ngoài da gà đá 1 lớp bột nghệ để thịt gà vàng ươm, bắt mắt.

    Khi du khách gọi món, người bán chỉ việc bỏ thịt gà vào chảo xào sơ, sau đó bỏ thịt gà đã xào vào nồi nước dùng, thêm nước dừa, sả cọng, đậu phụ, củ cải trắng… rồi đun đến khi sôi.

    Ăn kèm gà đá hầm sả phải có bún, cải trắng mới ngon

    Món gà đá hầm sả khi được đem ra cho du khách thưởng thức thường vừa được nấu chín nên vẫn còn đang nóng hổi, có mùi thơm nồng của gà, sả, ớt và bột nghệ. Món gà đá hầm sả thường ăn kèm với bún, mì sợi, rau mùng tơi, cần ô, rau tần ô… kèm theo 1 chén muối tiêu chanh.

    Sau khi được hầm chín, thịt gà đá khá mềm, dai ngon và săn chắc. Thịt gà đá chấm với muốn tiêu chanh, thêm ít bún, rau sống đã nhúng trong nước hầm gà và chan nước hầm vào chén thưởng thức thì ngon không gì bằng. Ở một số quán ăn còn có thêm món hột vịt lộn sống để ăn chung với gà đá hầm sả.

    3. Đến quán Ngọc Tuyền thưởng thức món gà đá hầm sả chính hiệu

    Quán Ngọc Tuyền ở đường số 5, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ là một trong những địa chỉ ăn uống ở Cần Thơ rất nổi tiếng với đặc sản là món gà đá hầm sả. Thịt gà đá ở đây được lấy từ những đầu buôn gà bên trong trường gà nên thịt gà có nguồn gốc rõ ràng. Món gà đá hầm sả của quán Ngọc Tuyền được chế biến theo đúng kiểu của dân đá gà nên rất ngon, thịt gà mềm, săn chắc, nước hầm gà rất đậm đà, ăn rất thích.

    Gà đá hầm sả của quán Ngọc Tuyền được chế biến rất kĩ lưỡng, công phu

    Ngoài món ăn đặc sản là gà đá hầm sả, quán Ngọc Tuyền còn có món gà đá nướng mật ong, ăn kèm muối ớt vô cùng hấp dẫn. Món gà đá nướng này thường được chế biến sẵn trong bếp, sau đó dọn ra đĩa mang ra cho du khách thưởng thức. Tuy nhiên, nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác chờ đợi thịt gà từ từ chín mềm, du khách có thể kêu quán chuẩn bị bếp than và tự mình nướng thịt gà đá tại bàn, sau đó thưởng thức.

    Quán còn có món gà đá nướng mật ong vô cùng hấp dẫn

    Nếu những món ăn được làm từ gà đá vẫn chưa thỏa mãn được sự thèm ăn của du khách, quán Ngọc Tuyền còn phục vụ thêm những món ăn miền Tây vô cùng hấp dẫn như lòng gà xào mướp, cơm cháy kho quẹt Cần Thơ, lẩu mắm Ninh Kiều, cá lóc nướng trui… và nhiều món ăn đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn khác.

    Đến Cần Thơ, nếu du khách chưa thưởng thức qua món gà đá hầm sả Cần Thơ thì coi như chưa biết hết về ẩm thực Cần Thơ. Chúc du khách sẽ có những chuyến đi du lịch Cần Thơ vui vẻ, thưởng thức được nhiều món ăn thật ngon sau khi tham khảo bài viết này của Viet Fun Travel.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Bí Kíp Giảm Cân Hiệu Quả Với 3 Món Salad Đã Ngon Lại Còn Đẹp
  • Tải Về Món Ngon Cho Người Giảm Cân Epub
  • 5 Cuốn Sách Dạy Cách Ăn Kiêng, Giảm Cân Hiệu Quả Cô Gái Nào Cũng Cần
  • Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Ăn Không Ngán
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Gà ác là loại gà nhỏ, có lông màu đen, thịt và xương đều đen, máu có màu đỏ thẫm. Gà ác có tác dụng bổ dưỡng hơn các loại gà thông thường. Theo thông số đánh giá thành phần chất dinh dưỡng của gà ác, trong mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid. Như vậy, gà ác có lượng đạm và vi chất cao, hàm lượng chất béo (mỡ) lại thấp hơn từ 3 đến 4 lần các loại gà khác. Điều này rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người kiêng hấp thụ chất béo.

    Các món ăn từ gà ác không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn là món ăn cực kì bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh món gà ác hầm thuốc bắc thông dụng thì các bạn cũng có thể đổi khẩu vị với cách nấu gà ác hầm sả cũng thơm ngon không kém.

    Nguyên liệu để nấu gà ác hầm sả đúng chuẩn:

    • Gà ác nguyên con (khoảng từ 0,5kg – 1,2kg) tùy theo khẩu phần ăn. Các bạn tốt nhất nên chọn gà ác thả vườn, gà ác mái cho thịt ngọt, săn chắc và nhiều dưỡng chất.

    • Các loại gia vị cần thiết: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế thịt gà ác

    • Thịt gà ác mua về, các bạn rửa thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng cho vừa ăn.

    • Cho 1/2 thìa cà phê bột nêm, khoảng 1/2 thìa cà phê nước mắm và một chút ít tiêu vào tô thịt gà đem ướp khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Gừng bạn cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa bạn đập dập và một nửa đem thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó các bạn băm nhỏ, để riêng.

    • Sả rửa sạch, 2 củ đem thái lát mỏng, 2 củ còn lại thì các bạn cắt thành khúc và đem chẻ làm tư để riêng.

    • Hành lá cũng rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt gà ác

    • Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho 4 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và cả gừng đập dập.

    • Cho thịt gà vào chảo đảo đều tay đến khi thịt có mùi thơm và săn lại bạn đổ một tô nước vào chảo thịt gà ác để đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho chỗ gừng thái sợi và sả đã cắt khúc vào chảo rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa.

    Học cách nấu gà ác hầm sả, phải chọn đúng gà ác chất lượng

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, tiệm ăn phục vụ nấu gà ác hầm sả ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn và tăng tính bổ dưỡng của món ăn, chúng ta cũng không nên bỏ qua học cách nấu gà ác hầm sả tại nhà.

    Muốn nấu gà ác hầm sả thơm ngon tại nhà, quan trọng nhất là khâu chọn gà ác. Có nhiều loại gà ác với nhiều kích cỡ khác nhau. Để hầm sả, tốt nhất là giống gà ác mái nặng từ 0,5kg – 1,5kg, có như vậy thịt gà mới ngấm được nguyên liệu và cho ra mùi vị đúng chuẩn. Đồng thời phải chọn gà ác loại tươi sống, có thể mua gà ác sống về tự làm.

    Mua gà ác thả vườn chắc thịt để nấu gà ác hầm sả tại Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Gà Dễ Làm Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Bếp Từ Cata Nấu Món Gà Chiên Giòn Sốt Cà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sạch Tổ Yến
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt, Món Ngon Giải Cảm Ngày Se Lạnh
  • Thịt Luộc Chấm Mắm Cá Phèn Gò Công Món Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • Top 7 Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo, Đẹp Da, Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu cần có cho món Gà Đông Tảo hầm sả

    – Thịt gà sau khi đã lọc da

    – Xương gà chặt miếng vừa ăn

    – Củ cải cắt miếng vừa ăn

    – Sả cây đập dập

    – Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…

    Bí kíp chế biến Gà Đông Tảo hầm sả phong cách Quá Ngon

    Bước 1: Chế biến

    – Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch

    – Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập.

    – Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần.

    – Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn.

    – Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm.

    – Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị của bạn

    Bước 2: Thưởng thức

    Món Gà Đông Tảo hầm sả ngon nhất khi dùng nóng, tốt hơn hết là vừa đặt ngay trên bếp mini, để lửa riu riu vừa thưởng thức. Dọn kèm cùng rau mồng tơi, mướp hương và chén nước mắm ớt xắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau mồng tơi tạo sự khoái cảm đặc biệt.

    Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ngon Gia Đình Dễ Làm Không Thể Bỏ Qua
  • Khám Phá Các Món Cơm Văn Phòng Ngon Phố Giảng Võ
  • 12 Món Đặc Sản Gia Lai Làm Quà Nổi Tiếng Phải Thử
  • Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn.
  • Cách Rán Cá Hồi Fillet Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Vịt Hầm Sả Ấm Lòng Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn 100%
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Vịt Ăn Vào Là Ghiền
  • Bạn có bao giờ thử qua món này chưa? Vị thơm, ngọt và đậm đà cứ theo bạn mãi cho mà xem. Nhiều người cứ chê vịt hay hôi lông. Vài mẹo nhỏ sẽ giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Cuối tuần này làm món này đi, mọi người thấy sao?

    Nguyên liệu:

    • Vịt xiêm: ½ con
    • Dừa xiêm: 1-2 trái
    • Nấm rơm: 200g
    • Đậu hủ non: 2 miếng
    • Sả cây
    • Gừng
    • Tỏi, hành tím băm nhuyễn
    • Gia vị thông thường: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
    • Rượu trắng
    • Hành lá cắt khúc 3cm.

    Thực hiện:

    • Thịt vịt ngon nhất là thịt vịt xiêm vì có nhiều thịt, độ ngọt và ít mỡ hơn vịt cỏ. Vịt mua về bạn nên rửa sạch, chà với muối, rửa lại bằng nước sạch, sau đó lại chà bằng rượu trắng và gừng, làm như vậy thịt sẽ không bị hôi lông.
    • Rửa sạch vịt với nước, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp vào thịt vịt 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng hành băm nhuyễn, 1 muỗng sả băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng đường. Trộn đều, sau cùng cho 2 muỗng canh rượu trắng vào. Trộn lên một lần nữa, để cho thịt thấm khoảng 30-60 phút.
    • Nấm rơm bỏ rể, ngâm vào nước muối, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
    • Đậu hủ non cắt thành miếng vừa ăn.
    • Cho nồi lên bếp, bật lửa lớn, cho vịt vào xào săn với lửa lớn, tự vịt sẽ tiết ra mỡ không cần cho dầu ăn.
    • Khi thấy thịt vịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào, mực nước dừa so với thịt cao hơn khoảng 2 đốt tay.
    • Cho đầu sả đập dập cà cắt khúc vào. Đun với lửa nhỏ, vớt bọt để nước hầm được trong.
    • Đến khi vịt mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị , sau đó cho nấm rơm, hành lá cắt khúc và đậu hủ non vào. Tắt bếp.
    • Dùng nóng với cơm trắng hay bún.
    • Chấm với nước mắm cho vài khoanh ớt.

    Yêu cầu món ăn:

    • Thịt vịt mềm, thơm, không bị hôi.
    • Nước dùng trong, thơm lừng mùi sả.
    • Bạn có thể thưởng thức dưới hình thức lẩu, có thể nhúng thêm những loại rau vườn như mồng tơi, bông bí, đọt rau lang… rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Vịt Dằm Bắc Bình, Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Vịt Dằm Chợ Lầu, Món Ngon Ở Xứ Huyện Bắc Bình
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Kho Dừa Thơm Ngon Đậm Vị Nam Bộ
  • Nhớ Mãi Không Quên Ngan Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Mềm Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100