Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • 11 Mẫu Thực Đơn Cỗ Tiệc Tại Nhà Ngon, Giá Rẻ Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Những Món Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Ai Cũng Thích
  • Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Biếu
  • 30 Món Ngon Từ Ếch Dễ Làm Giàu Protein Tăng Cường Sinh Lý, Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Cà chua: 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá

    Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế dưa và gia vị

    Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

    Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắt đầu nấu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

    Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

    Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống Của 3 Miền
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mú
  • Thực Đơn Buffet Chay Ngon, Tên Các Nhà Hàng Buffet Chay Nổi Tiếng
  • Trước khi nấu món cá chép kho dưa bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cá chép 1 con: 1kg
    • Dưa bẹ muối chua
    • Thì là, ớt, cà chua, hanh khô
    • Gia vị chế biến

    Sơ chế nguyên liệu như sau:

    Để cá bớt tanh bạn làm sạch cá, bỏ ruột rồi ướp qua với muối. Sau đó dùng dưa chuột chà lên mình cá chép để lấy đi những mùi tanh. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng dao sắc khứa nhẹ 3 – 4 đường chéo để cá ngấm gia vị khi nấu.

    Cách nấu cá chép kho dưa đơn giản tại nhà

    Bước 1: Bạn để cho ráo cá, sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi rồi thả cá vào rán vàng. Lưu ý để cá không bị bén chảo, bạn hãy đun sôi dầu ăn cho già chảo rồi mới cho cá vào. Sau khi rán vàng cả hai mặt bạn tắt bếp và gắp cá ra đĩa to.

    Bước 2: Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi phi hành khô băm nhỏ vào cho thơm. Bạn cho nhỏ lửa rồi tiếp tục bỏ cà chua, dưa chua vào xào chung. Nên vớt dưa riêng, không bỏ chung với nước. Xào cho đến khi cà chua chín mềm nhuyễn bạn cho thêm chút gia vị nêm cho vừa khẩu vị của gia đình.

    Bước 3: Cho đến khi dưa chua mềm, săn lại bạn có thể cho thêm một bát con nước nóng vào. Lúc này vặn to lửa đun cho sôi lên sau đó cho cá đã rán vàng trước đó vào om cùng với dưa. Đậy vung lại rồi tiếp tục kho ở mức nhỏ lửa. ninh sôi cho đến khi sền sệt nước, các gia vị ngấm đều vào cá thì bắc ra.

    Bước 4: Khi cá đã chín bạn rồi cho hành, thìa là rắc lên trên vào nồi cá với mức lửa nhỏ thêm khoảng 1 phút. Ở bước này bạn không nên om dưa quá lâu sẽ làm cá bị kho, không còn nước.

    Bước cuối cùng bạn múc cá ra bát tô và trang trí. Món ăn này nên ăn nóng để không tanh. Chắc chắn bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn nếu có món cá chép om dưa này.

    Mách bạn, để tăng hương vị đậm đà cho món cá chém om dưa người miền Bắc thường nấu cùng với thịt ba chỉ. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ, cá chép và dưa chua sẽ sánh ngang với cách nấu của nhà hàng. Cách nấu món cá chép kho dưa khá đơn giản bạn chỉ cần bật bếp cho một chút đường làm nước màu. Sau đó cho thịt vào đun đến khi thịt ngả màu vàng. Tiếp tục bạn cho dưa chua, cà chua vào xào cùng cho mềm. Tiếp đến cho cá đã rán vàng trước đó vào ninh nhừ. Cá om chép om dưa thường ninh trong khoảng thời gian 20 – 30 phút. Bạn nên ninh ở mức độ lửa nhỏ để cá chín đều ngấm gia vị. Trong quá trình om dưa bạn nên theo dõi lượng nước tránh để cạn kiệt sẽ khiến cá khô, khó ăn. Đun khoảng 30 phút bạn cho cho hành lá, thìa là, ớt vào. Cuối cùng bạn chỉ cần múc ra đĩa hoặc bát tô thưởng thức với cơm nóng. Món cá chép kho thịt, dưa chua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với bữa tối gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “ngon Như Nhà Hàng”
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Bia.
  • Mách Bạn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Nóng Hổi Cho Chồng Nhậu
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon , Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • Cách làm cá chép om dưa

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

    Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

    1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

    2. Dưa cải bẹ muối chua

    3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

    – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

    – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

    – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

    Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Tất Tần Tật Cách Thực Hiện Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép om dưa. Với vị chua của dưa chua kết hợp với vị ngọt của cá làm món ăn trở nên đậm đà hương vị. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa cũng hết sức dễ kiếm.

    Chúng ta sẽ cần mua một vài nguyên liệu sau:

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép các bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, không bỏ vây, không bỏ vảy.

    – Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

    – Dưa cải mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Cà chua bỏ múi cong cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Gừng thái thành các sợi nhỏ.

    – Thì là cắt khúc ngắn để trang trí và ăn kèm.

    – Hành lá, ớt sừng các bạn thái chẻ.

    2.2. Cách làm món cá chép om dưa

    – Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi các bạn bỏ cá vào chiên ( Nếu cá chép to quá không vừa chảo thì các bạn có thể cắt đôi con cá rồi chiên), chiên ở mức lửa lớn cho cá hơi vàng thì cá bạn vớt cá lên cho chảy hết dầu rồi để vào đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì các bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, đảo đều khi thịt ba chỉ hơi vàng vàng, sém cạnh thì cho vào chảo

    • 30 gram hành tím bằm
    • 10 gram gừng thái sợi
    • 10 gram ớt hiểm đập dập

    đảo đều đến khi có mùi thơm hành tím thì cho cà chua, dưa cải vào chảo, xào trong thời gian từ 5 đến 10 phút thì cho vào

    • 1,5 lít nước lọc
    • 15 gram hạt nêm
    • 10 gram bột ngọt
    • 10 gram đường
    • 5 gram muối
    • 15 gram nước mắm.
    • Nghệ tươi các bạn say lấy nước thì tầm khoảng 20 gram cho vào có màu hơi vàng vàng là được.

    Các bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Tất Tần Tật Cách Thực Hiện Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “ngon Như Nhà Hàng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mú
  • Nguyên liệu làm món cá chép om dưa

    – 1 con cá chép khoảng 1 kg – 1.5kg

    – Thịt mỡ (lựa phần mỡ có dính ít thịt)

    – Dưa muối chua

    – Cà chua, dấm bỗng

    – Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

    Các bước thực hiện món cá chép om dưa

    Bước 1: Rán tóp mỡ

    Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

    Tóp mỡ rán vàng nấu món cá chép om rất ngon

    Bước 2: Sơ chế cá chép

    Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

    Bước 3: Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

    Bước 4: Xào dưa chua

    Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một ít dấm bỗng (Dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn).

    Nếu không có dấm bỗng thì có thể dùng mẻ để thay thế. Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì sâm sấp mặt cá.

    Bước 5: Làm món cá chép om dưa

    Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

    Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Cá chép om dưa chua ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn.

    Nếu bạn muốn làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ thay cho thịt mỡ thì chỉ cần thêm nguyên liệu khoảng 200g thịt ba chỉ rửa sạch và thái mỏng sau đó rán sơ để thịt tiết ra bớt mỡ rồi xào cùng với dưa chua như ở bước trên và làm tiếp các bước còn lại là được.

    Bạn nên ăn kèm món này với rau sống và bún sợi để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Nếu thích bạn có thể phi hành khô để rắc lên món này khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Bia.
  • Mách Bạn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Nóng Hổi Cho Chồng Nhậu
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • 11 Mẫu Thực Đơn Cỗ Tiệc Tại Nhà Ngon, Giá Rẻ Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Những Món Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Ai Cũng Thích
  • Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Biếu
  • Cá chép om dưa là món món ăn thích hợp để đổi món cả trong những ngày đông hay ngày hè nóng nực. Cá chép om dưa giàu dinh dưỡng, giúp bạn tăng chỉ số thông minh và khả năng tư duy một cách tự nhiên.

    Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu nấu cá chép om dưa tại nhà:

    Cá chép tươi (một con tầm hơn 1kg)

    Dưa cải bẹ chua: 400gr.

    Cà chua: 3, 4 quả vừa.

    Hành hoa, thì là, hành khô, ớt.

    Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường.

    Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng:

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu nấu cá chép om dưa:

    + Làm cá chép

    Cá chép đánh sạch vẩy, mổ bụng, moi hết ruột và nội tạng ra ngoài. Bạn nên cẩn thận trong quá trình moi ruột cá, tránh làm vỡ mật, ăn cá sẽ bị đắng và không ngon.

    Lấy dao khía cá dọc theo thân cá làm 3 khía mỗi bên để giúp cho cá chín đều khi rán.

    Ướp cá với gia vị, bao gồm: Mì chính, đường, hạt tiêu trong vòng 15 phút.

    Cho cá lên chảo để rán qua cá, giúp cá bỏ bớt mùi tanh, thịt cá săn chắc và thơm hơn. Bạn không nên rán cá quá kĩ, cá sẽ khô và mất đi vị ngọt.

    + Làm dưa cải chua

    Chọn dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong và nhiều lá.

    Bạn mua cả phần nước và phần cái, vắt dưa cho hết nước và để riêng phần cái (nhớ giữ lại phần nước để nấu cá).

    Chế biến cà chua, hành hoa, thì là

    + Cà chua bổ múi cau.

    + Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    + Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    + Ớt rửa sạch, thái lát.

    Bước 2: Xào nấu dưa và cá chép

    Phi hành mỡ cho đến khi hành chín vàng thì cho cà chua vào, xào qua.

    Khi cà chua đã chín mềm thì cho dưa vào xào chung, nêm nếm gia vị: Nước mắm, hạt nêm và đường vào cho vừa ăn.

    Đổ nước ngập mặt dưa và cho lửa to để nước sôi lên.

    Khi nồi dưa sôi thì cho cá vào và đậy vung lại, hạ lửa nhỏ và chờ đến khi nào cá chép chín.

    Cho thêm dấm bỗng, thì là, ớt tươi vào đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.

    Lưu ý trong cách làm món cá chép om dưa:

    Dấm bỗng cho vào cùng cá chép om dưa có tác dụng khiến mùi vị nồi cá thơm hơn, cá không bị tanh và có vị chua thanh.

    Bạn có thể chế biến thêm thịt ba chỉ vào để nấu cùng với cá chép, giúp món ăn thêm đậm đà hơn: Cho thịt ba chỉ thái miếng mỏng, vừa ăn vào nồi đang xào cà chua đã chín mềm (ở đầu bước 2) và đảo qua 2,3 phút, sau đó bạn mới cho dưa chua vào xào. Tiếp tục tiến hành các bước làm cá chép om dưa như ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống Của 3 Miền
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Đánh Bay Mỡ Thừa Với Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Cá Anh Vũ Om Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ
  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Cá Anh Vũ Quý Hiếm, Món Ngon Huyền Thoại Tiến Vua
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Từ thời xa xưa, cá anh vũ đã là một trong những loài cá chỉ dùng để tiến vua. Từ đó ta có thể thấy thịt của cá anh vũ không chỉ ngon mà còn phải rất bổ dưỡng. Ngoài những món ăn thông thường, từ nấu canh đến hấp. Chúng ta còn có thể chế biến cá anh vũ thành một món khá lạ khác đó là món cá anh vũ om dưa chua.

    Nguyên liệu để nấu cá anh vũ om dưa chua :

    – Một con cá anh vũ (ở đây là bài viết hướng dẫn phần ăn cho 2 người) : khoảng 0,5kg.

    – Khoảng 300-400 gram dưa chua (rau cải muối chua) : chọn loại cải được muối có màu vàng đều cho ngon.

    – Cà chua : 2 trái.

    – Hành, thì là, hành củ và tỏi.

    – Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…

    – Dầu ăn cùng với dấm bỗng.

    Tiến hành các bước để nấu món cá anh vũ om dưa chua :

    – Bước 1 (Sơ chế cá anh vũ) : Cá anh vũ nên chọn cá còn tươi, nếu cá còn sống thì rất tốt. Sau đó cá được làm sạch, đánh vảy và rạch bùng cùng với làm mang cho sạch. Để nguyên con hoặc có thể cắt đôi nếu là cá to. Sau đó ướp với ít muối để cho thịt cá anh vũ ngấm vị và săn chắn hơn.

    – Bước 2 : rửa dưa chua lại với nước sạch, trong khi rửa có thể dùng tay vò nhẹ để dưa chua bớt vị chua và mặn dịu hơn. Sau đó cắt nhỏ dưa chua cho vừa ăn. Cà chua được cắt nhỏ : thông thường ta sẽ căt cà chua thành 4-5 lát nhỏ cho vừa ăn.

    – Bước 3 : Rau thì là cùng với hành lá và hành cũ được cắt nhỏ.

    – Bước 4 : Cho dầu vào nồi trước, đợi dầu nóng thì phi hành củ và tỏi cho thơm và có màu vàng đều, sau đó cho cà chua vào trước để xào. Đợi cà chua chín bên ngoài thì cho dưa chua vào xào chung. Tiếp sau đó là cho dưa chua vào xào chung. Nêm một ít gia vị, sau đó cho nước vào ngập qua phần dưa chua một ít, và đợi cho đến lúc sôi.

    – Bước 5 : Chiên (rán theo cách gọi miền Bắc ): phần thịt cá anh vũ đã sơ chế cho vàng đều.

    – Bước 6 : Sau khi nước trong nồi dưa chua sôi thì ta sẽ cho phần thịt cá anh vũ đã được chiên vào. Nêm nếm cho vừa ăn sau đó đợi chín một lần nữa rồi tắt bếp.

    – Bước 7 : cho rau thì là và hành ngò vào ngay sau đó

    Chú ý : bất kì món cá nào có nước ta cũng nên bỏ cá vào khi nước bắt đàu sôi để làm giảm đi vị tanh của cá, và nên cho tiêu cùng ớt hoăc một số rau mùi khác để món cá của chúng ta được ngon hơn.

    Và bây giờ chúng ta chỉ cần bày ra và ăn cùng với nước chấm hoặc ăn không tùy thích. Món cá anh vũ hấp dưa chua này có thể ăn cùng cơm để bữa ăn thêm phần ngon miệng và bổ dưỡng. Mọi chi tiết về món ăn cũng như thăc măc thông tin cũng như giá cá cả cá anh vũ mọi người có thể liên lạc đến trang web của chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc gọi đến số hotline 0913.433.587 .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất
  • Cá Anh Vũ Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Các Món Ngon Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Bổ Dưỡng
  • Hấp Dẫn Với Món Cá Mè Om Gừng Tỏi Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon Cơm Dễ Làm, Dễ Gây Nghiện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá chép 1 con
    • Thịt ba chỉ 2 lạng
    • Cà chua 4 quả
    • Nước dùng
    • Nghệ tươi
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, mẻ
    • Sơ chế nguyên liệu
    • Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.
    • Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn 5cm
    • Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Mẻ xay nhuyễn.
    • hành tím thái mỏng.
    • Nghệ gọt vỏ, đập dập.
    • Sơ chế cá: Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Tiến hành nấu

    • Bắt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun sôi rồi cho cá vào chiên đều 2 mặt, như thế cá sẽ không còn mùi tanh, thịt thơm và săn chắc hơn.
    • Chuẩn bị 1 chảo có lòng sâu, cho dầu đun nóng và khử hành tỏi cho thơm,sau đó cho cà chua vào dằm, thêm xíu nước đẻ cà chua không cháy.
    • Sau khi cà chua hơi nát thì cho dưa chua vào xào cùng, khoảng 2 – 3 phút cho thêm thịt ba chỉ vào, cho vừa đủ nước dùng vào đun sôi, thêm mẻ + nghệ tươi đập dập vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và có độ chua vừa là được, cuối cùng là cho cá vào nấu cùng, để lửa riu riu đến khi cá chín. Rắc hành, ớt, thì là lên trên cùng trang trí cho đẹp là bạn đã hoàn thành xong món cá chép om dưa ngon lành rồi đó.

    Mách nhỏ để món cá chép om dưa ngon hơn

    • Nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh.
    • Nếu không có mẻ, có thể sử dụng giấm bổng để thay thế nhưng phải cho vào sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng.
    • Thịt ba chỉ có thể chiên qua dầu khi ăn sẽ ngon hơn vì có độ ngon giòn và ít béo hơn.

    THƯỞNG THỨC

    Bắt chảo cá lên bếp ga mini, món này dùng nóng như ăn lẩu. Chuẩn bị đĩa rau thì là, hành lá và măng chua để ăn cùng. Món này dùng nóng với bún cùng rau sống hay ăn với cơm nóng cũng rất ngon. Là một lựa chọn tuyệt vời để đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình hay làm món nhậu lai rai cũng hợp vị đấy. Chảo cá nghi ngút khói, dậy mùi thơm của mẻ, vị ngọt của cá chép, vị chua của dưa chua, beo béo của thịt ba chỉ kết hợp lại, thêm mùi đặc trưng của hành lá, thì là tạo nên một món ăn kích thích vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon , Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cùng vào bếp với bài chia sẻ Cách làm cá chép om dưa cùng thịt ba chỉ cực ngon của blog câu cá để cảm nhận vị ngon ngọt của món ăn nổi tiếng này. Đây cũng là sự gợi ý tuyệt vời cho vợ các cần thủ để cho những đức lang quân có một ăn, bữa nhậu đầm ấm nhất.

      Nguyên liệu làm món cá chép om dưa cùng thịt ba chỉ

    Cá chép: 1con ( từ 700-1kg)

    Thịt ba chỉ: 200gram( bạn nên chọn loại nhiều mỡ sẽ ngậy hơn)

    Dưa cải muối chua: Bạn có thể dùng nhiều hoặc ít tùy theo gia đình bạn thích ăn nhiều dưa hay ít dưa.

    Gừng, hành khô, sả, ớt tươi

    Hành lá, thì là, cà chua

    Gia vị: Mắm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

      Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Gừng, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ, rửa sạch. Gừng giã nhỏ, hành khô băm nhỏ, ớt tươi thái nhỏ.
    • Hành, thì là, rau răm nhặt rửa sạch thái cắt khúc
    • Dưa chua vớt lên và rửa qua nước cho bớt chua, vắt ráo nước để riêng ra bát
    • Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng con chì vừa ăn
    • Cá chép đánh vảy, moi bỏ ruột, rửa sạch với rượu và gừng tươi cho bớt tanh. Khứa nhẹ trên mình cá sau đó xát các loại gừng, xả và ớt tươi và một chút bột canh vào cá để trong 30 phút.
      Thực hiện

    Bước 1:

    Thịt ba chỉ cho lên chảo chống dính cùng một chút dầu ăn sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thịt săn lại hơi xém một chút rồi để riêng ra bát.

    Sau đó bạn tận dụng chảo này cho thêm chút dầu ăn vào và cho cá đã được sơ chế vào rán cho hơi vàng là được. Nhưng bạn nên cẩn thận khi rán cá bằng chảo này để không bị nát cá. Bạn có thể không rán cá cũng được nhưng rán được cá thì sẽ ngon hơn, không bị tanh và nước om dưa cùng đẹp mắt hơn

    Bước 2:

    Hành khô thái nhỏ bạn cho vào nồi phi thơm, sau đó cho cà chua đã được bổ múi cau vào xào với một chút hạt nêm và nước mắm để cà chua nhanh nhừ và dậy mùi hơn.

    Tiếp theo cho dưa vào xào cùng cho thêm một chút bột canh. Bạn không nên cho nhiều quá vì trong dưa đã mặn sẵn.

    Cho gừng, ớt vào xào cùng sau đó cho nước vào sao cho khi bạn để cá và sẽ được xâm sấp mặt cá. Đun nước cho sôi lên.

    Bước 3:

    Cho cá đã rán qua cùng thịt ba chỉ vào nồi dưa để om cùng. Lúc đầu bạn để lửa to cho nước sôi hẳn lên sau đó vặn nhỏ lửa để om cá trong khoảng 15 phút.

    Trong khi om cá bạn nên lật cá lại 1 lần để đảm bảo gia vị được ngấm đều vào cá cho đậm đà.

    Sau khi thấy dưa đã mềm bạn cho phần rau gia vị là hành và rau thì là vào, đảo đều sau đó tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon , Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Có nhiều công thức để nấu món cá chép om dưa, trong đó chủ yếu thay đổi liều lượng, bổ sung hoặc thêm bớt các loại gia vị để tăng cường hoặc gia giảm độ chua, độ cay của món ăn thùy theo khẩu vị của từng miền.

    Cách nấu cá chép om dưa theo công thức của người Huế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa:

    – 1 con cá chép 1kg

    – 1 bát to dưa cải muối chua (lấy cả phần nước dưa)

    – 3 củ hành khô

    – 2 quả cà chua

    – 1 nhánh gừng

    – Hành, thì là, rau sống

    – Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Các bước chế biến món cá chép om dưa:

    Cá đánh vảy, làm sạch mang, ruột.

    Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.

    Bước 1:

    Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 2:

    Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

    Cho cà chua vào chảo vừa rán cá, đảo qua…

    Bước 3:

    … đến khi dầu ăn lên màu.

    Thêm nước dưa (tùy độ chua, mặn của nước dưa để bạn gia giảm lượng nước cho phù hợp) sao cho ngập mặt dưa, thêm hành đã chiên và gừng đập dập vào, đun sôi.

    Cho cá vào nồi dưa, om trong vòng 10 phút. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt nếu muốn ăn cay.

    Khi ăn bạn để cá vào khay đặt lên bếp tại bàn ăn, dùng nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu) cùng hành, thì là.

    Dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam, dưa chua có nhiều cách thức chế biến và thưởng thức trong đó dùng dưa chua làm nguyên liệu chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng mà không bị ngán. Cá chép om dưa là một ví dụ – bạn có thể dùng nó như một món ăn lai rai, vì có dưa chua nên kích thích vị giác khiến mọi người ăn nhiều hơn mà không có cảm giác chán hoặc dùng kèm với chút bún hoặc cơm trắng cũng ngon.

    Giá trị dinh dưỡng của cá chép

    Thịt cá chép chứa nhiều protid, lipid, khoáng chất và vitamin, vây cá chứa nhiều collagen. Trong những ngày trời lạnh giá được thưởng thức món cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… thì thật tuyệt. Không những là món ăn ngon, cá chép còn có tác dụng chữa bệnh tốt. Thịt cá, vây cá, mật cá và đầu cá đều là những vị thuốc trong y học cổ truyền.

    Bước 4:

    Theo Đông y, thịt cá chép có vị ngọt, tính bình; vào tỳ thận. Có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, hạ khí thông nhũ. Dùng cho các trường hợp phù thũng bụng phù trướng, hai chân phù nề, vàng da, ứ tắc sữa… Vảy cá có tính bình, tác dụng cầm máu. Mật cá có vị đắng tính lạnh, không độc, có tác dụng thông ứ, minh mục..

    Cách nấu cá chép om dưa theo phương pháp của người Nam Bộ

    – Cá chép

    – Dưa muối

    – Cà chua

    – Hành, thì là

    – Dấm bỗng

    Bước 1: Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.

    Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.

    Bước 4: Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.

    Nguyên liệu cần có:

    Bước 5: Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Cách làm:

    Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.

    Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhúng kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon.

    Cá chép om dưa sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn đậm đà hơn, và bạn sẽ thật hạnh phúc khi thấy bé yêu và các thành viên khác trong gia đình thưởng thức món cá chép om dưa thật ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100