Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Giảm Cân Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
 • Top 12 Website Bán Đồ Ăn Online Hàng Đầu Việt Nam
 • (Tư Vấn) 8+ Lò Nướng Nào Tốt Nhất
 • Phương Pháp Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Nướng
 • 7 Sai Lầm Rã Đông Bằng Lò Nướng Khiến Thực Phẩm Kém Tươi, Mất Chất
 • Nguyên lý này dẫn đến một phản ứng hóa học được gọi là hiệu ứng Maillard. Hiệu ứng xảy ra giữa một axit amin và một đường khử khi có nhiệt độ. Nhờ đó, nó khiến thựcphẩm thay đổi màu sắc và hương vị.

  Tóm lại: Nồi chiên không dầu chiên thực phẩm bằng cách luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm. Thực phẩm chiên trong không khí tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm chiên ngập dầu. Vì chúng cần ít dầu hơn để tạo ra hương vị và độ ngon của món ăn.

  Ví dụ, một phần ức gà chiên chứa nhiều chất béo hơn khoảng 30% so với gà quay.

  Các nhà sản xuất thì cho rằng.N chiên không dầu có thể cắt giảm hàm lượng chất béo trong thực phẩm chiên lên đến 75%.

  Vì do bếp chiên không dầucần ít chất béo hơn so với bếp chiên truyền thống. Trong khi chiên bằng chảo cần đến 3 cốc (750ml) dầu. Thì chiên bằng nồi chiên này chỉ cần khoảng 1 muỗng canh (15ml).

  Một nghiên cứu đã so sánh của khoai tây chiên chảo và chiên trong nồi không dầu. Kết quả, khoai tây chiên bằng nồi không dầu có ít chất béo hơn, nhưng có màu sắc và độ dẻo giòn tương tự như chiên truyền thống.

  Trong khi nếu chúng ta ăn quá nhiều chất béo từ dầu thực vật. Sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và viêm. Như vậy, đến đây bạn đã có lựa chọn cho việc nấu nướng lành mạnh cho cả gia đình chưa?

  Tóm lại: Nồi chiên không dầusử dụng ít dầu hơn so với nồi chiên sâu. Vì thế, nó sẽ giảm được hàm lượng chất béo đáng kể trong món ăn.

  Bởi vì thực phẩm chiên bằng không khí có ít chất béo hơn so với các sản phẩm chiên ngập dầu. Chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầucó thể là một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo và thúc đẩy giảm cân.

  Tóm lại: Thực phẩm chiên trong nồi không dầu ít chất béo hơn cách chiên ngập dầu. Nhờ đó, nó có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân hiệu quả.

  Và hiện thì vẫn chưa có nghiên cứu sâu hơn nào. Để xác định xem chiên bằng nồi không dầu, có tác động như thế nào đến sự hình thành các hợp chất xấu này.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nồi chiên không dầu chỉ là tốt hơn để thay thế cho việc chiên truyền thống. Nhanh và tiện lợi hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho tổng thể sức khỏe nha.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Ăn đồ chiên rán có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe.

  Mặc dù nghiên cứu về tác động của thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu còn nhiều hạn chế. Nhưng bạn nên cắt giảm lượng thức ăn chiên rán để có một sức khỏe tốt hơn.

  Thay vào đó, hãy lựa chọn các phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn. Chẳng hạn như nướng, quay, hấp hoặc áp chảo, để tăng hương vị. Và tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thực phẩm chiên.

  Tóm lại: Mặc dù chiên trong nồi chiên không dầu có thể tốt cho sức khỏe hơn chiên ngập dầu. Nhưng nói chung món chiên vẫn có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Bao gồm suy tim, huyết áp cao, tiểu đường và một số loại ung thư.

  Tuy nhiên, thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu tương tự như thực phẩm chiên thông thường khi nấu với dầu. Vì thế, nếu ăn thường xuyên thì dĩ nhiên sẽ có hại cho sức khỏe và khó giảm cân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Bí Kíp Bỏ Túi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Lock & Lock
 • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu
 • Cùng Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Chiên Không Dầu
 • Cách Làm Giảm Axit Dạ Dày Với Lối Sống Và Chế Độ Ăn Uống Khoa Học
 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 12 Website Bán Đồ Ăn Online Hàng Đầu Việt Nam
 • (Tư Vấn) 8+ Lò Nướng Nào Tốt Nhất
 • Phương Pháp Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Nướng
 • 7 Sai Lầm Rã Đông Bằng Lò Nướng Khiến Thực Phẩm Kém Tươi, Mất Chất
 • Hâm Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không?
 • Nồi chiên không dầu là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp phổ biến được sử dụng để chế biến các món chiên như thịt, bánh ngọt và khoai tây chiên. Nó hoạt động bằng cách luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm để tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài. Điều này cũng dẫn đến một phản ứng hóa học được gọi là hiệu ứng Maillard, xảy ra giữa một axit amin và một đường khử khi có nhiệt, từ đó có sự thay đổi màu sắc và hương vị của thực phẩm.

  Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu được chào mời như một sự thay thế lành mạnh cho thực phẩm chiên ngập dầu trong chảo, nhờ hàm lượng chất béo và calo thấp hơn. Thay vì làm ngập hoàn toàn thực phẩm trong dầu, chiên bằng nồi chiên không dầu chỉ cần một muỗng canh dầu để đạt được hương vị và kết cấu tương tự như thực phẩm chiên ngập dầu trong chảo.

  Sử dụng nồi chiên không dầu có thể giúp cắt giảm hàm lượng chất béo

  Thực phẩm chiên rán thường có hàm lượng chất béo cao hơn so với thực phẩm được chế biến bằng các phương pháp nấu ăn khác. Ví dụ, một phần ức gà đã chiên chứa nhiều chất béo hơn khoảng 30% so với gà quay. Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng sử dụng nồi chiên không dầu có thể cắt giảm hàm lượng chất béo trong thực phẩm chiên lên đến 75%.

  Đó là do nồi chiên không dầu cần ít chất béo hơn đáng kể so với bếp chiên nhúng truyền thống. Trong khi nhiều công thức chế biến món chiên cần 750 ml dầu, thì thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu chỉ cần khoảng 15 ml. Điều này có nghĩa là bếp chiên nhúng sử dụng lượng dầu nhiều hơn gấp 50 lần so với nồi chiên không dầu và mặc dù không phải tất cả lượng dầu đó được thực phẩm hấp thụ, nhưng sử dụng nồi chiên không dầu có thể cắt giảm đáng kể hàm lượng chất béo tổng thể trong thực phẩm của bạn.

  Chuyển sang nồi chiên không dầu có thể giúp giảm cân

  Nếu bạn đang muốn giảm vòng eo của mình, hãy đổi món chiên ngập dầu sang thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu có thể là một cách tốt để bắt đầu. Vì thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có ít chất béo hơn các sản phẩm chiên ngập dầu, nên chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu có thể là một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo và thúc đẩy giảm cân.

  Nồi chiên không dầu có thể làm giảm sự hình thành các hợp chất có hại

  Sử dụng nồi chiên không dầu thay vì chiên ngập dầu truyền thống có thể giúp giảm hàm lượng acrylamide trong thực phẩm chiên của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng chiên bằngnồi chiên không dầu làm giảm 90% acrylamide so với chiên ngập dầu truyền thống.

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hợp chất có hại khác vẫn có thể được hình thành trong quá trình chiên trong không khí. Aldehydes, heterocyclic amines và polycyclic aromatic hydrocarbons là tất cả các hóa chất tiềm ẩn nguy hiểm khác được hình thành khi đun nấu ở nhiệt độ cao và có thể có nguy cơ gây ung thư. Cần nghiên cứu thêm để xác định xem chiên bằng nồi chiên không dầu có thể tác động như thế nào đến sự hình thành các hợp chất này.

  Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có thể tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm chiên ngập dầu trong chảo

  Nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể mà không cần điều chỉnh hoặc cắt giảm thức ăn chiên, chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu có thể là một lựa chọn tốt.Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ vì nó có thể là một lựa chọn tốt hơn chiên ngập dầu không có nghĩa là nó là một lựa chọn tuyệt vời đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

  Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu không thực sự lành mạnh

  Mặc dù thực phẩm chiên trong không khí có thể tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm chiên ngập dầu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng tương tự như thực phẩm chiên khi nấu với dầu.

  Mặc dù nghiên cứu về tác động của thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu cụ thể còn hạn chế, nhưng bạn nên cắt giảm lượng thức ăn chiên rán để giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn. Thay vào đó, hãy lựa chọn các phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn, chẳng hạn như nướng, quay, hấp hoặc áp chảo, để tăng hương vị và tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thực phẩm chiên.

  Kết luận

  So với chiên ngập dầu trong chảo, sử dụng nồi chiên không dầu có thể giảm lượng chất béo, calo và các hợp chất có hại trong thực phẩm của bạn. Tuy nhiên, thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu cũng tương tự như thực phẩm chiên thông thường khi nấu với dầu và ăn chúng một cách thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

  Mặc dù nồi chiên không dầu có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn cho các cách chiên rán thông thường, nhưng hạn chế ăn các món chiên vẫn là lựa chọn tốt nhất khi để bảo vệ sức khỏe của bạn.

  Nguồn: healthline

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Giảm Cân Không?
 • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Bí Kíp Bỏ Túi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Lock & Lock
 • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu
 • Cùng Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Chiên Không Dầu
 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Nồi Chiên Không Dầu
 • Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Nướng Có Được Không?
 • Lò Nướng Có Hấp Được Không? Cách Hâm Thức Ăn Bằng Lò Nướng
 • ‘người Yêu Con Nhà Người Ta’
 • Ý Tưởng Món Ăn Cho Bé Từ 2 Tuổi
 • Nồi chiên không dầu đang là sản phẩm được nhiều người “săn đón” gần đây, vì vừa giúp hạn chế sử dụng dầu mỡ khi nấu nướng, vừa giúp món ăn sau chế biến chứa ít chất béo hơn. Tuy nhiên, các nhà dinh dưỡng cho biết công cụ này có giúp chúng ta ăn uống lành mạnh hơn hay không là tùy thuộc vào người dùng. Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu có lợi cho sức khỏe, nếu sử dụng đúng cách.

  Về mặt kỹ thuật, nồi chiên không dầu không cần nhiều dầu (hoặc chỉ 1 muỗng nhỏ) để làm chín các loại thực phẩm như gà, cá, chả giò hay rau củ. Loại nồi này hoạt động bằng cách thổi khí nóng quanh thức ăn theo kiểu đối lưu, nhờ đó thức ăn chín đều và giòn, chẳng hạn như món gà rán hoặc khoai tây chiên. Do không phải sử dụng nhiều dầu ăn, nên chế biến với nồi chiên không dầu được xem là sự thay thế lành mạnh cho kiểu chiên ngập dầu thông thường.

  Theo một nghiên cứu hồi năm 2022, thức ăn nấu bằng loại nồi này ít chất béo hơn, tức cũng chứa lượng calo ít hơn. Chuyên gia dinh dưỡng Goh Qiu Le ở Bệnh viện Ða khoa Changi (Singapore) cho biết, khi nấu bằng nồi chiên không dầu, một chiếc đùi gà cỡ trung bình chỉ cung cấp 174 calo, thấp hơn đáng kể so với mức 367 calo khi chiên ngập dầu. Tương tự, đùi gà chiên ngập dầu có tổng chất béo là 12,8g, trong khi nấu bằng nồi chiên không dầu giúp giảm phân nửa lượng chất béo – chỉ còn 6,1g.

  Goh cho biết mặc dù dầu giúp cơ thể hấp thu các loại vitamin tan trong chất béo như A, D, K và E, nhưng chúng ta không cần phải phết thêm dầu vào thực phẩm cho mục đích đó khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu. Bởi những chất béo tốt cho sức khỏe tim cũng dễ dàng được bổ sung từ các nguồn thực phẩm lành mạnh hơn, chẳng hạn như các loại hạt (không ướp muối) và cá béo (cá hồi, cá nục, cá mòi…).

  Bằng chứng khoa học còn chỉ ra rằng sử dụng nồi chiên không dầu giúp làm giảm tới 90% lượng acrylamide sản sinh trong quá trình nấu nướng, so với cách chiên ngập dầu. Ðược biết, acrylamide là hóa chất được hình thành khi thực phẩm chứa tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao trên 120 0 C và được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm các hợp chất có thể gây ung thư trên người.

  Ngoài ra, nồi chiên không dầu cũng có thể được dùng chiên hoặc nướng các loại rau củ, bao gồm rau họ cải như bông cải trắng và bông cải xanh và các loại củ như khoai tây và cà rốt. Song, để bảo toàn tối đa dưỡng chất có trong rau quả, chuyên gia Goh cho biết chúng ta cần chú ý đến thời gian nấu và nhiệt độ khi sử dụng nồi. Theo đó, nhiệt độ thích hợp là từ 180-190 0 C, tùy vào kết cấu của từng lại rau củ. Ví dụ, rau mềm cần nấu thời gian ngắn, còn các loại củ cứng cần nấu lâu hơn. Một mẹo khác là bật nóng nồi chiên ít nhất 3 phút trước khi sử dụng, cũng như trở mặt đồ ăn trong khay nướng 1-2 lần để giúp thực phẩm chín đều và giảm thời gian nấu.

  ►Sử dụng nồi chiên không dầu sao cho có lợi sức khỏe?

  Mặc dù có nhiều ưu điểm như trên, nồi chiên không dầu vẫn có một số ảnh hưởng bất lợi đối với thực phẩm và sức khỏe người dùng. Chẳng hạn, một nghiên cứu phát hiện dùng nồi chiên không dầu khiến cá mòi bị giảm hàm lượng chất béo “tốt” và tăng nhẹ các sản phẩm ôxy hóa cholesterol, làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể. Cách khắc phục hạn chế này là thêm những thành phần chứa chất chống ôxy hóa tự nhiên vào món ăn, như ngò tây, hành tăm, hẹ…

  Mặt khác, nồi chiên không dầu cũng không bảo đảm bạn sẽ có một chế độ ăn lành mạnh. Theo chuyên gia dinh dưỡng Lim Kiat ở Viện Tim Singapore, vì tính tiện lợi mà nhiều người dùng nồi chiên không dầu để nấu thực phẩm chế biến sẵn (như thịt ướp, lạp xưởng, khoai tây chiên, chả cá) vốn chứa sẵn nhiều muối và chất béo, từ đó vô hiệu hóa mục tiêu ăn uống lành mạnh hơn. “Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như bệnh tim mạch, bất kể là chiên không dầu hay ngập dầu” – ông Tim lý giải.

  Nhìn chung, nồi chiên không dầu có thể là lựa chọn thay thế có lợi hơn cho sức khỏe so với cách chiên ngập dầu truyền thống. Nhưng cần nhớ là thực phẩm nấu bằng loại nồi này vẫn được phân loại là thức ăn chiên – nhóm thực phẩm góp phần dẫn tới tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số loại ung thư. Do đó, nếu có nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, mọi người chỉ nên thi thoảng sử dụng như một phần trong chế độ ăn cân bằng và lành mạnh, chứ không nên lạm dụng để nấu ăn hằng ngày.

  AN NHIÊN (Theo CNA, BBC)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả Và An Toàn
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu
 • 9 Mẹo Nấu Ăn Cực Hay Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Bữa Sáng Ngọt Ngào Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Uống Gì Để Giảm Axit Dạ Dày? Top 9 Loại Đồ Uống Vàng Cho Dạ Dày
 • Những Món Ăn Gì Được Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
 • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
 • Lò Nướng Thủy Tinh Nào Tốt Sunhouse Kangaroo Sanaky Hay Comet ?
 • Lò Nướng Của Hãng Nào Tốt: Kangaroo, Bluestone, Comet?
 • Lò Nướng Loại Nào Tốt? Nơi Mua Hàng Chính Hãng
 • Với đồ dùng thiết bị mới hiện nay là nồi chiên không dầu có thể chế biến được nhiều món ăn. Nhưng đây là dòng thiết bị mới chính vì vậy người sử dụng vẫn chưa nắm hết được tính năng cũng như món ăn nào có thể sử dụng chế biến bằng nồi chiên không dầu. Để có thể giải quyết những thắc mắc của nhiều bà nôi trợ. Hôm nay công ty Thái Bình xin chia sẻ những món ăn có thể thực hiên nấu bằng nồi chiên không dầu.

  Khoai tây, khoai lang chiên là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Nhưng với cách chế biến trước đây thì món này phải dùng rất nhiều dầu mỡ. Như vậy không tốt cho sức khỏe. Nhưng giờ bạn có thể thực hiện món khoai tây, khoai lang chiên mà không lo về dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì nồi chiên không dầu có thể nấu và chế biến món khoai tây chiên, khoai lang chiên rất chi là ngon.

  Tiếp đến là vớt khoai và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó để cho ráo nước trước khi cho vào nồi chiên không dầu.

  Nói là chiên không dầu nhưng bạn vẫn cần phải cho 1 muỗng dầu nhỏ và trộn đều với khoai. Cái này để cho khoai trong quá trình chiên không bị khô khi gặp nhiệt độ là 180 độ C và thời gian chiên là 15 phút. Với thời gian và nhiệt độ này là dành cho lượng khoai chúng ta chiên là 0,5 kg. Còn thời gian chiên thì các bạn có thể tùy chỉnh dựa vào số lượng khoai mà chúng ta cần chiên.

  Đây là món ăn dẫn dã được rất nhiều người ưa thích vì nó vô cùng thơm ngon. Chỉ cần có nồi chiên không dầu là bạn cũng có thể làm món ngô nướng mỡ hành thơm ngon tại nhà.

  Cách chế biến và thực hiện.

  Bạn cần loại sạch vỏ và dâu của bắp ngô để trong quá trình nướng sẽ không có mùi cháy. Sau đó cắt miếng bắp ngô sao cho phù hợp với nồi chiên không dầu.

  Trước khi cho vào bên trong nồi chiên thì bạn lấy dầu trộn với bơ và quét đều lên bề mặt. Rồi cài đặt nồi chiên hoạt động ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian hoạt động là 15 phút. Và kết thúc quá trình bạn có thể mỡ hành phết lên ngô và thưởng thức.

  Với món chả chiên, giò chiên truyền thống hấp dẫn thơm ngon thì cần rất nhiều dầu. Khi sử dụng nồi chiên không dầu là một phương án thích hợp để món ăn chế biến không phải ngập trong rất nhiều dầu. Khi chiên chả, giò trong nồi nướng cũng cho chất lượng món ăn chín đều vàng ươm và giòn ngon.

  Các bước thực hiện.

  Bạn cần thái lát mỏng miếng chả, giò vừa đủ để ăn. Sau đó sẽ quét lên bề mặt một lớp dầu thật mỏng để món chả, giò sẽ giòn và mầu sắc sẽ vàng óng ả hơn. Nhiệt độ cho món này bạn cần cài đặt ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút. Khi kết thúc quá trình đầu tiên bạn cần lật mặt của miếng chả, giò và cho nồi chiên không dầu hoạt động 10 phút nữa là xong.

  Các bước thực hiện.

  Đầu tiên bạn cần phải chế biến thịt ướp thịt với hành tỏi gia vi cho ngấm. Cà chua sơ chế rửa sạch bổ đôi và bỏ phần lõi bên trong sau đó nhồi thịt vào bên trong. Sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay mở mức nhiệt trung bình khoảng 5 phút. Phải làm như này vì để thịt ở bên trong cùng được làm chín từ bên trong. Sau đó bạn cho vào nồi chiên không đầu cài đặt ở mức nhiệt độ 180 độ C và thời gian là 10 phút.

  Món đùi gà chiên vàng nhìn hấp dẫn nhưng lại không ăn được nhiều do phải sử dụng quá nhiều dầu trong quá trình chế biến trước kia. Đây là một trong những món ăn được trẻ em ưa thích nhưng sử dụng nhiều dầu mỡ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Giờ đây bạn có thể chế biến món ăn an toàn mà không lo làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân trong gia đình bạn nhờ nồi chiên không dầu.

  Các bước thực hiện.

  Đây là hướng dẫn chế biến với số lượng đùi gà là 0,5 kg. Gia vị bao gồm 2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 muỗng café sa tế, gia vị cho vừa đủ được ướp trong vòng 15 phút. Sau khi xong quá trình ướp thì bạn cho đùi gà vào chiên với mức nhiệt 200 độ C trong vòng 20 phút. Chú ý trong quá trình chiên bạn có thể mở ngăn chiên để kiêm tra độ chín vàng của đùi gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15+ Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Thơm Ngon
 • Top Những Món Ăn Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mishio
 • Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Chuangia.vn
 • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
 • Tổng Hợp Tên Các “món Ăn Việt Nam” Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Tại Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
 • Bỏ Túi Công Thức Làm Món Ăn Hấp Dẫn Với Lò Nướng
 • Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Bé Từ 5 Tháng Tới 15 Tháng Tuổi
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
 • Nồi chiên không dầu có thể làm được rất nhiều loại bánh, từ đơn giản cho đến phức tạp như: Bánh bông lan, bánh mì bơ tỏi, bánh trứng, bánh quy bơ, bánh cupcake,… Bài viết sẽ giới thiệu cách làm một số loại bánh này chỉ bằng một chiếc nồi chiên không dầu duy nhất.

  Bánh bông lan

  Trước đây, để làm bánh bông lan, các chị em thường phải dùng đến lò nướng, tương đối cồng kềnh vì kích thước quá to và trọng lượng khá nặng. Từ khi có nồi chiên không dầu nhỏ gọn xuất hiện, làm loại bánh này trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể sáng tạo thêm cho chiếc bánh bông lan bằng cách thêm kem, socola, hoa quả, sốt syrup,… để bánh thêm xinh và ăn không bị ngán.

  • Bột mì
  • Bột bắp
  • Dầu ăn
  • Trứng gà
  • Đường, muối
  • Đường bột làm bánh
  • Nước cốt chanh hoặc giấm
  • Tinh chất vani hoặc bột vani

  Cách thực hiện

  • Bước 1: Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng gà thành 2 bát riêng. Cho thêm nước ấm và nước cốt chanh vào bát chứa lòng trắng trứng và sử dụng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng đến khi xuất hiện bọt khí to. Sau đó, cho thêm đường, bột vào đánh tiếp để đạt được một hỗn hợp mịn, sền sệt lại.
  • Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường rồi thêm dầu ăn đánh tiếp để đạt một hỗn hợp màu vàng nhạt. Sau đó lại cho bột mì vào đánh tiếp đến khi phần bột tan hết.
  • Bước 3: Lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Một phần còn lại, tiếp tục cho vào hỗn hợp, trộn thật đều.
  • Bước 4: Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn tròn, lót sẵn giấy nến. Nên đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều trên khuôn để trong quá trình nướng, bề mặt bánh phẳng mịn, không bị loang lỗ, làm xấu chiếc bánh.
  • Bước 5: Bắt đầu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Đặt khuôn bánh có đậy nắp kim loại vào khay chiên để tránh làm bánh bị khô, nhiệt độ 165 độ C và hẹn giờ 20 phút. Khi nướng được 15 phút thì bấm dừng (pause), cài đặt lại nhiệt độ 160 độ C. Sau 20 phút, bánh đã được nướng chín, bạn nên để bánh trong nồi khoảng 20 phút nữa rồi mới lấy ra, đặt lên đĩa.

  Bánh quy socola

  Bánh quy socola được các bé rất yêu thích với vị ngọt của bơ, sữa, và kèm một chút đăng đắng socola. Món này mà mẹ làm cho gia đình thì rất dễ gây nghiện đấy.

  – Trứng gà

  – Đường

  – Bơ

  – Bột làm bánh

  – Hạnh nhân, bột socola,…

  Cách thực hiện

  – Đánh trứng gà, bơ nấu tan chảy để nguội. Trộn 2 hỗn hợp này với bột thật đều rồi dùng chày cán bột, đặt lên khuôn, tạo hình cho từng miếng bánh.

  – Xếp bánh quy vào khay của nồi chiên không dầu, bên dưới có lót giấy nến và cài đặt chế độ nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 – 10 phút đến khi bánh chín vàng giòn, màu tự nhiên.

  – Trang trí bánh quy với socola: Rây bột đường và từ từ cho bột socola vào, khuấy đều tay để tạo thành một hỗn hợp. Đem chưng cách thủy hỗn hợp này cho sánh mịn rồi đem phủ lên bề mặt của bánh quy vừa mới nướng xong. Rắc thêm hạnh nhân cho đẹp mắt và ăn đỡ bị ngấy.

  Thế là bạn đã có ngay một mẻ bánh quy socola xinh xắn và ngọt ngào cho gia đình rồi.

  Bánh Pizza hải sản

  Nồi chiêu không dầu có thể làm được cả bánh Pizza nữa đấy, từ Pizza hải sản đến Pizza thịt bò, Pizza phô mai,… Bởi vậy không cần ra nhà hàng hay tiệm ăn, các mẹ các chị ngồi nhà thôi cũng làm được bánh Pizza thơm nức cho cả nhà.

  – Đế bánh Pizza mua sẵn ở tiệm làm bánh hoặc tự làm.

  – Hải sản gồm tôm, mực đã làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn, nên phi sơ qua với hành, tỏi, dầu ăn cho thơm.

  – Cà chua, hành tây, quả oliu đen

  – Sốt cà chua, phô mai bào

  – Bột mì đa dụng

  – Men nở, sữa tươi không đường, muối, đường,…

  Cách thực hiện

  Trường hợp 1: Sử dụng đế Pizza mua sẵn

  – Phết một lớp sốt cà chua mỏng lên trên bề mặt của đế Pizza.

  – Xếp hải sản, cà chua, phô mai bào, quả oliu đen lên trên bề mặt của bánh sao cho thật đẹp mắt.

  – Đặt bánh vào khay nướng của nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 180 độ C, hẹn giờ 5 phút. Nếu bánh vẫn chưa vàng giòn, bạn nướng tiếp thêm 5 phút nữa.

  Trường hợp 2: Tự làm đế bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu

  Phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với cách 1, muốn có Pizza hải sản, bạn cần phải làm đế Pizza bằng nồi chiên không dầu. Cách làm như sau:

  Bước 1: Nhồi bột làm đế bánh Pizza

  – Trộn hỗn hợp bột, sữa không đường, men nở với nhau thành một khối, dùng khăn ẩm đậy lên bề mặt bột khoảng 20 phút, kích thích việc hình thành sợi gluten trong bột, góp phần gia tăng hương vị cho bánh và cũng giúp cho việc nhồi bột trở nên dễ dàng hơn.

  – Sau đó, cho thêm dầu oliu, muối, đường vào hỗn hợp bột nghỉ, trộn đều và cho để nguyên bột nghỉ thêm 10 – 15 phút nữa.

  – Trải một lớp bột mỏng lên mặt bàn, đổ khối bột ra và bắt đầu nhồi bột trong thời gian 15 – 20 phút đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn, có độ đàn hồi cao. Để nhận biết được bột có độ đàn hồi, chỉ cần ấn thử ngón tay vào khối bột, xuất hiện vết lõm nhưng sau đó phồng trở lại, dùng tay chạm vào có cảm giác hơi dính nhưng nhấc lên thì không dính theo tay.

  – Tiếp tục dùng dầu oliu xoa đều lên khắp khối bột, đậy khăn ẩm lên trên bề mặt hoặc dùng túi nilon bọc kín lại, ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi trong khoảng thời gian từ 45 – 90 phút. Nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng theo kinh nghiệm là bột nở càng chậm thì bánh sẽ có mùi vị thơm hơn.

  – Khi ủ bột đã đủ, dùng tay ép nhẹ cho khối bột xẹp bớt, và chia khối bột thành các phần bằng nhau sao cho bằng một chiếc đế pizza mỏng với đường kính tầm 15 cm – 20 cm. Bạn có thể làm bánh có kích thước to hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý, tự điều chỉnh liều lượng bột.

  – Dùng tay dàn bột thành một hình tròn, phần rìa của đế bánh, bạn có thể làm dày hơn một chút. Dàn bột mỏng khoảng 3mm, tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút.

  Bước 3: Nướng đế bánh bằng nồi chiên không dầu

  – Phết một chút dầu lên chảo và áp chảo đế bánh cho cứng. Sau đó cho bánh vào khay nướng của nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút đến khi đế bánh chín vàng.

  Bước 4: Nướng bánh Pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

  – Khi đế bánh đã chín, các bước tiếp theo giống như trường hợp 1, đặt hải sản, cà chua, các loại gia vị lên trên bề mặt của đế bánh và đem nướng bởi nồi chiên không dầu.

  Bánh cupcake

  – Trứng gà

  – Bơ lạt

  – Sữa tươi

  – Bột mì

  – Đường

  – Giấy cupcake, khuôn cupcake

  Cách thực hiện

  – Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà thành 2 bát.

  – Đem bơ đun cách thủy cùng với sữa tươi đến khi nào bơ tan chảy và hòa quyện vào sữa thì thôi.

  – Đánh lòng đỏ trứng cho tơi lên rồi đổ bơ sữa vào trộn đều. Dùng rây, đẩy bột mì tiếp vào và đánh đều thành một hỗn hợp.

  – Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với đường cho đến sánh dẻo.

  – Trộn một phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đảo trộn đều. Sau đó lại cho ngược lại hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn tiếp.

  – Cho hỗn hợp đã trộn ra khuôn bánh đã lót giấy cupcake.

  – Và đem đi nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 15 phút

  – Phủ một lớp kem socola, topping cream để trang trí cho đẹp mắt.

  Có thể thấy, nồi chiên không dầu rất là đa năng và thông minh. Ngoài những công dụng chính là chiên rán thực phẩm tươi sống thì nồi còn kiêm luôn nhiệm vụ làm bánh với đủ các loại bánh khác nhau, từ bánh ngọt cho đến bánh mặn, phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 9
 • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo
 • Viết Một Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống
 • Cải Thiện Sinh Lý Nam Với 2 Món Ăn Đơn Giản Từ Cá
 • Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
 • Tự Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
 • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền Của Quán Bún Chả Obama
 • Cách Nấu Thịt Heo Rừng Nướng Giấy Bạc Ngon Bá Cháy Tại Nhà
 • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
 • Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, từ chị em phụ nữ cho đến là món nhậu không thể thiếu cho cánh mày râu trong các bữa ăn. Mua thịt bò khô bên ngoài thì đắt, mà nguyên liệu lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nồi chiên không dầu sẽ giúp chị em tháo gỡ mọi thắc mắc trên với món bò khô làm bằng nồi chiên không dầu. Vậy tại sao chị em không tự tay vào bếp Làm bò khô bằng nồi chiên không dầu khoái khẩu chiêu đãi cả gia đình ngay nào !

  – Tỏi: 1 củ

  – Ớt: 3 quả (hoặc có thể thay thế bằng ớt bột)

  – Bột quế hồi: 1/2 muỗng

  – Bột tiêu: 1/2 muỗng

  – Dầu màu điều

  – Dầu hào: 3 muỗng

  – Muối trắng: 1 muỗng

  – Đường vàng:3 muỗng

  – Mì chính: 1/2 muỗng

  – Sả: 3 cây

  – Gừng:1 củ.

  – Ngũ vị hương:1/2 gói

  – Thịt bò thái 0,5-1cm theo thớ dọc để tạo sợi dài khi khô, nêm bột quế hồi+ bột tiêu + dầu màu điều+ dầu hào+ ngũ vị hương+ muối trắng+ đường vàng+ mì chính vào thịt bò, dùng tay trộn đều cho thịt bò thấm đều gia vị

  – Tỏi + ớt + sả + gừng: có thể giã hoặc cho vào máy say, say vừa tầm, không say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào cùng thịt bò trên.

  – Cho thịt bò đã ướp ra cho hết lạnh. Đun nóng chảo. Cho thịt bò sên khô vớt nhiệt độ lớn, sau đó hạ lửa dần khi nước trong chảo đã sền sệt, lật thịt bò liên tục để tránh bị đen hoặc cháy thịt bò.

  Sau khi đã sên cạn nước. Cho thịt bò ra giã mềm(có thể xé ra)

  – Bật nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 10 phút

  – Xếp thịt bò vừa giã lên khay. Để nhiệt độ lần 1 100 độ 30 phút, cứ 10 phút bỏ ra lật mặt thịt 1 một lần để thịt khô đều 2 mặt.

  – Để nhiệt lần 2 120 độ 10 phút, 5 phút lật mặt còn lại.

  Có một cách khác sấy bằng lò nướng thì do cấu tạo đốt bằng nhiệt từ 2 thanh nhiệt nên lượng nhiệt không đều. Dẫn tới dễ bị cháy xém.

  Khi sử dụng nồi chiên không dầu để sấy thịt thì thực sự là nhàn hơn rất nhiều, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Nhờ công nghệ đốt đối lưu mà hơi nóng đi đều khắp lòng nồi. Giúp thịt bò khô đều tất cả các mặt và không bị đóng hơi nước hay bị cháy.

  Ngoài Làm bò khô bằng nồi chiên không dầu , bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này về cho gia đình của mình nào !

  Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

  Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

  Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

  Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

  Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thêm Ngày Lễ, Tết Được Hưởng Ít Nhất 300% Lương
 • Đi Làm Vào Tết Dương Lịch 2022, Người Lao Động Nhận Lương Thế Nào?
 • Ăn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì? 4 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân Hấp Dẫn
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
 • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
 • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Bỏ Túi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Lock & Lock
 • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Giảm Cân Không?
 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
 • Top 12 Website Bán Đồ Ăn Online Hàng Đầu Việt Nam
 • Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không đã và đang chứng tỏ được sự tiện dụng và lợi ích to lớn dành cho sức khỏe bằng cách giảm đến 80% lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm. Nhưng công thức nấu ăn ngon bằng nồi chiên không dầu thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 24 “bí kíp” nấu ăn ngon dành cho nồi chiên không dầu.

  Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu!

  Nguyên lý chiên không dầu

  Sử dụng nguyên lý lưu thông không khí tốc độ cao để làm nóng không khí nhanh chóng, không khí nóng sẽ được quạt đối lưu luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín nhanh mà không cân dùng đến dầu mỡ.

  Không cần cho thêm dầu vào thức ăn như thực phẩm chiên truyền thống, giảm tới 80% lượng chất béo trong thực phẩm. Dầu thừa sẽ được nhỏ giọt vào khay đựng, dầu không hấp thụ ngược lại thực phẩm giúp thực phẩm ít dầu hơn mà vẫn đảm bảo°thơm ngon như món chiên truyền thống, góp phần bảo vệ sức khỏe ngưởi dùng.

  Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu

  Để giữ ấm: Ngay khi nấu xong, nồi vẫn còn nóng và có thể giữ ấm cho đồ ăn trong mùa lạnh, nên bảo quản món nướng trong máy.

  Lưu ý: Để thực phẩm không bị khô cứng bạn nên gói trong giấy bạc.

  Ướp thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên. Sau khi sơ chế và ướp gia vị, bọn nên để ráo nước. Nếu không, nước thừa sẽ làm giảm mùi thơm và độ mặn của nước ướp, khiến hương vị không thấm hoàn toàn vào thực phẩm.

  CÔNG THỨC NẤU ĂN NGON THÍCH HỢP CHO MỌI GIA ĐÌNH! 

  2/ CÁNH GÀ CHIÊN

  3/ GÀ VIÊN CHIÊN

  4/ SƯỜN CỪU CHIÊN

  5/ THỊT CỪU CHIÊN KEBAB

  6/ SƯỜN HEO CHIÊN

  7/ MỰC ỐNG CHIÊN

  Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 200°C

  Mực ống (còn sống), dầu ăn, muối, bột nghệ, bột chiên gà, bột tiêu

  * Đặt nhiệt độ 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên.

  * Trộn đều gia vị với nhau, sau đó phết xung quanh miếng mực, ướp trong khoảng 20 phút.

  * Đặt mực vào trong khay chiên, đặt thời gian từ 12 – 15 phút, sau đó lật chiên 10 – 15 phút hoặc cho tới khi vàng đều.

  8/ BÍT TÍT

  9/ TÔM CHIÊN CAY

  10/ BẠCH TUỘC NƯỚNG

  11/ RAU CỦ QUẢ XIÊN NƯỚNG

  12/ CHẢ GIÒ

  13/ CƠM GÀ VIÊN

  14/ SƯỜN HEO SỐT

  15/ CUA NƯỚNG CAY

  Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 180°C

  Cua tươi, rượu, dầu ăn, muối, tỏi, bột ớt, bột thì là

  * Đặt nhiệt độ thành 200°C trong 5 phút để làm nóng nôi chiên.

  * Rửa sạch cua, trộn đều với gia vị;

  * Để cua thấm đều gia vị, sau đó đưa cua vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút, lật mặt chiên tiếp 10 – 15 phút

  16/ THỊT VIÊN CHIÊN GIÒN

  Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 180 độ C

  Thịt viên (bán thành phẩm), một ít dầu, gia vị vừa đủ

  * Bật nồi chiên 180 độ trước 5 phút;

  * Đặt thịt viên có quét một lớp dầu vào khay chiên, đặt thời gian chiên từ 10-15 phút ở 180 độ, lật mặt chiên tiếp 10-15 phút hoặc tới khi bề mặt viên thịt chuyển sang màu vàng.

  17/ BÁNH PIZZA

  Thời gian: 15 – 20 phút I Nhiệt độ: 200°C

  Đế bánh pizza, dầu ăn, sốt cà chua, phô mai bào sợi (Mozzarella), nấm tươi, ớt chuông, xúc xích, hành tây.

  * Rưới nước sốt cà chua, sau đó trải phô mai bào sợi, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh Pizza.

  * Bật nồi chiên trước 5 phút ở 200°C. Cho phần pizza đã chuẩn bị vào chiên khoảng 15 – 20 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.

  18/ HAMBUGER BÒ

  19/ CỦ SEN CHIÊN

  Thời gian: 15 – 20 phút I Nhiệt độ: 200°C

  Củ sen, dầu ân, bột gạo, bột mì

  * Đặt lò ở 200°C trong 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên

  * Trộn bột mì, bột gạo, dầu ăn và nước thành bột nhão, sau đó phủ bên ngoài miếng củ sen

  * Đăt củ sen đã được phủ bột vào trong khay rán và đặt thời gian chiên khoảng 15 – 20 phút hoặc tới khi giòn.

  20/ SỦI CẢO CHIÊN GIÒN

  22/ BÁNH MỲ NƯỚNG

  23/ BẮP CHIÊN

  Thời gian: 10 – 15 phút I Nhiệt độ: 200°C

  Bắp, dầu Olive

  * Đặt nhiệt độ 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên.

  * Thoa một lớp mỏng dầu olive lên trên bắp, đặt bắp vào trong khay và cài thời gian 10 phút hoặc tới khi bắp chuyển thành màu vàng

  24/ HẠT DẺ RANG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Chiên Không Dầu
 • Cách Làm Giảm Axit Dạ Dày Với Lối Sống Và Chế Độ Ăn Uống Khoa Học
 • Các Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Axit Dạ Dày Chuyên Gia Khuyên Dùng
 • Cách Làm Giảm Axit Dạ Dày Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nhất
 • Cách Làm Mứt Chuối Xanh Giòn Rụm Cả Nhà Đều Mê
 • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sữa Tươi Chiên Béo Ngậy Hấp Dẫn Khó Cưỡng Với Những Bước Đơn Giản
 • “chảy Nước Miếng” Với 3 Món Ngon Biến Tấu Từ “trứng Gà”
 • Những Món Ăn Từ Gà Ác Dưỡng Thai Hiệu Quả Lại Thơm Ngon
 • Các Món Ăn Từ Trứng Gà Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
 • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Mà Dễ
 • Hiện nay nồi chiên không dầu là vật dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp của các bà nội trợ bận rộn. Vì vậy mà dần dần các món ăn từ nồi chiên không dầu cực kỳ được nhiều chị em quan tâm tìm tòi, học hỏi.

  I. Tại sao nên nấu ăn bằng nồi chiên không dầu?

  Thay vì phải mất công chiên, rán… đợi cho thực phẩm chín thì chỉ cần sơ chế sau đó đưa vào nồi chiên và đợi nó chín là có thể lấy ra ăn liền.

  ● Giúp phòng bếp sạch sẽ hơn:

  Thật may mắn rằng Nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và lọc khói nên quần áo cũng như không gian trong phòng không bị ám mùi thức ăn.

  Do được đậy kín, nồi chiên không dầu cũng không làm bắn dầu mỡ ra ngoài trong quá trình nấu nướng, bạn sẽ không mất công sức thu dọn “bãi chiến trường”.

  ● Loại bỏ lượng chất béo xấu có trong thực phẩm:

  Nồi chiên không dầu có thể làm chín thực phẩm mà không cần dầu mỡ hoặc chỉ cần một lượng nhỏ, lớp mỏng bôi lên bề mặt thực phẩm.

  Điều đó không chỉ giúp giảm bớt chi phí mà còn tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình giảm cân, ăn kiêng… hiệu quả.

  Nồi chiên không dầu có thể nấu khá nhiều thứ mà bạn thường chiên trong dầu, như gà, khoai tây, phô mai que, cá, pizza, bánh rán, cơm chiên.

  Ngoài món chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, nướng bánh mì, nướng bắp… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

  ● Có thể nấu nhiều món cùng một lúc:

  Một số loại nồi chiên với công nghệ hai trong một, gồm 2 tầng nấu riêng biệt, có thể cùng lúc chế biến hai món khác nhau. Ngăn trên có thể được dùng để chiên thịt trong khi khay phía dưới có thể nấu rau hay bất cứ đồ gì ăn cùng với đồ ăn nấu ở khay trên.

  Ngoài ra, Nồi chiên không dầu còn có nhiều chức năng khác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình.

  II. Một số lưu ý khi nấu ăn bằng Nồi chiên không dầu

  Sử dụng đúng cách: Trong quá trình sử dụng mọi người cần tuân thủ đúng những lưu ý sau

  ● Không nên lấy khay chiên ngay sau khi quá trình kết thúc. Nên đợi vài phút để hơi nóng bớt đi. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chiên, rán mẻ tiếp theo.

  ● Sơ chế, rửa sạch và để ráo nước nguyên liệu mà đã cho vào nồi

  ● Khi cho những loại thực phẩm có thời gian chín khác nhau như khoai tây chiên, cánh gà rán,… vào cùng 1 lần, bạn phải canh thời gian để vớt thực phẩm kịp thời để tránh trường hợp chưa chín hoặc cháy khét.

  ● Rút phích cắm điện của máy ra sau khi sử dụng.

  III. Món ăn từ nồi chiên không dầu: 15 công thức tốt cho sức khỏe

  Bước 1. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành thanh dài hoặc có thể mua khoai tây thái sẵn tại siêu thị

  Bước 2. Ngâm thanh khoai tây vào nước muối trong ít nhất 20 phút, sau đó vớt ra để ráo

  Bước 3. Trộn đều bột hành, muối và hạt tiêu, bột tỏi / dầu tỏi, bột ớt đỏ

  Cách thực hiện:

  Bước 4. Trộn đều với số khoai tây đã chuẩn bị

  Bước 5. Đặt nhiệt độ180°C và bật trước 5 phút để làm nóng không khí trong nồi

  Bước 6. Cho khoai đã trộn vào khay chiên, hẹn giờ trong 20 – 30 phút (tùy thuộc vào lượng khoai tây chiên) hoặc cho đến khi khoai tây chiên có màu vàng.

  Bước 3. Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  Bước 4. Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được.

  Bước 1. Sơ chế cánh gà thật sạch bằng nước và một chút muối

  Bước 2. Trộn bột tỏi, bột gừng, bột nghệ, tiêu đen cay và một chút muối với nhau sau đó phết bên ngoài cánh gà, ướp 30 phút

  Bước 3. Cài đặt nhiệt độ tới 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nôi trước khi nấu.

  Bước 4. Đặt cánh gà vào khay chiên, cài đặt thời gian chiên từ 15 – 20 phút, sau đó lật lại 5 – 10 phút hoặc cho đến khi da gà trở thành màu nâu vàng.

  Bước 1. Tôm làm sạch sau đó ướp với tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn. Ướp khoảng 10 phút.

  Bước 2. Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

  Bước 3. Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và đặt nhiệt độ nồi 200 độ C trong 15 phút.

  Cách thực hiện:

  Bước 1. Sườn rửa sạch sau đó ướp với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.

  Bước 2. Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.

  Bước 3. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.

  Cách thực hiện:

  Bước 1. Sốt bò bằm với cà chua sau đó cho thêm 1 chút ketchup cho sánh và nêm gia vị vừa ăn.

  Bước 2. Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và cà chua lên, dàn đều, rắc phomai lên trên cùng.

  Bước 3. Cho vào nồi nướng 180 độ C trong 5 phút.

  Bước 1. Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn đâm lên mình vịt.

  Cách thực hiện:

  Bước 2. Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 – 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

  Bước 3. Xếp vịt vào khay nướng.

  Bước 4. Đặt nhiệt độ 120 độ C, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiếp tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ C nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ ngon.

  Món ăn từ nồi chiên không dầu số 08: Chả lươn cuộn lá lốt

  Cách thực hiện:

  Bước 1. Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

  Bước 2. Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ. Để 15-20 phút cho ngấm.

  Bước 3. Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

  Bước 4. Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

  Bước 5. Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chín.

  ● Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước.

  ● Sau đó cho vào nồi chiên không dầu chiên trong 20 phút. Trước khi cho vào ta gạt hết sả, ớt và tỏi ra khỏi thịt để không bị cháy. Lấy hỗn hợp này cho vào nồi xào lên để khi ăn thì chấm với thịt này rất ngon.

  ● Rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.

  ● Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều. Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.

  ● Cho tôm vào nồi chiên không dầu, chiên đến khi nào tôm chín vàng thì vớt ra.

  ● Cá làm sạch bằng cách bóp cá với muối + dấm bỗng/rượu + gừng giã nhỏ để khử hết mùi tanh. Cắt miếng vừa ăn sau đó thấm khô nước bằng khăn sạch.

  ● Riềng, sả, hành cắt nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Mẻ lọc lấy nước. Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng xả xay để tối thiểu 1h cho ngấm gia vị. Thi thoảng đảo đều cá để tất cả đều ngấm gia vị.

  ● Lót một lớp giấy bạc dưới nồi chiên, nhớ đục lỗ cho dầu chảy xuống dưới. Xếp cá vào nồi bật 15 phút mức nhiệt 200 độ C. Lật nghiêng miếng cá và tiếp tục bật thêm 10-15 phút nữa là xong.

  ● Hàu rửa sạch và tách vỏ phía trên.

  ● Đổ sốt vào hàu, xếp vào nồi chiên không dầu, đặt 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó xếp ra đĩa.

  Cách thực hiện:

  ● Cam rửa sạch, cắt làm 4, bóc hết ruột, sau đó cắt nhỏ kiểu mứt cam.

  ● Ngâm rửa vỏ cam với nước muối từ 2-3 lần cho bớt đắng và giảm bớt tinh dầu.

  ● Bắc nước sôi, cho vỏ cam vào chần nhanh qua khoảng 3 lần. Nước sôi bỏ vỏ cam vào, để khoảng 1 phút, rồi đổ ra xả lại với nước lạnh. Làm thế này khoảng 3-4 lần cho giảm bớt đắng và giảm tinh dầu.

  ● Để ráo vỏ cam, cho đường vào ngâm vỏ cam từ 8-12h.

  ● Cho giấy bạc lót vào nồi chiên không dầu, cho vỏ cam vào, đổ thêm nước đường trong vỏ cam đã ngâm vào. Vỏ cam ít sợ cháy hơn mứt dừa nên để nhiệt độ khoảng 150 độ C, canh khoảng 5-7 phút đảo vỏ cam 1 lần.

  ● Khi cam bắt đầu khô đường thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 100 độ C. Tiếp tục canh 5 phút đảo 1 lần. Khi mứt vỏ cam khô, còn độ mềm một ít thì kết thúc, cho mứt ra hong. Không nên để khô quá, mứt sẽ giòn và cứng

  ● Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào.

  ● Ướp tất cả các nguyên liệu lại với nhau và để nghỉ khoảng 20 phút.

  ● Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp.

  ● Chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 phút.

  ● Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5-10 phút ở 160 độ C.

  ● Bỏ vào lò chiên không dầu 200 độ C trong 13 phút.

  IV. Top 5 nồi chiên không dầu được yêu thích nhất hiện nay

  Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không dầu, tuy nhiên, nếu sử dụng những sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng cao thì chúng ta sẽ an tâm hơn cho sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
 • # 20 Cây Rau Chân Vịt
 • Rau Sam Một Loại Cây Cỏ Dại Trở Thành Dược Liệu Quý
 • Ăn Rau Sam Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Chế Biến Từ Rau Sam
 • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
 • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
 • Bí Kíp Làm Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Trời Nồm
 • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
 • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
 • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • Gà nướng là món ăn rất hấp dẫn. Đây là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hoặc các chuyến đi chơi xa. Đây là món ăn có hương vị độc đáo, đồng thời thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay trang tin tức Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Mời bạn đọc tham khảo.

  Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

  Thịt gà vốn là thịt nạc, vậy nên nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Thịt gà rất phù hợp với những người đang có chế độ tập luyện với mục đích tăng cơ. Phụ nữ có thai ăn thịt gà cũng rất tốt, vì chứa nhiều photpho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

  Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong dân gian còn truyền tai nhau về món gà luộc súp tiêu có tác dụng chống cảm lạnh hiệu quả.

  Đặc biệt, thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Lí do là lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Ăn thịt gà với lượng hợp lí sẽ giúp nam giới duy trì một thể trang ổn định.

  Đó là những công dụng tốt nhất của thịt gà. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

  Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, gà nướng vẫn sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng vốn có của nó nếu được chiên trong nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vậy nên ăn gà nướng chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

  Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

  • Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

  Nồi chiên không dầu có tốn điện không

  Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

  • Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.
  • 2 củ hành tím.
  • 3 tép tỏi.
  • Nửa quả chanh.
  • Nửa thìa tương ớt.
  • Nửa thìa nước mắm.
  • Nừa thìa hạt nêm.
  • 1 thìa đường.
  • Một chút bột hoa hồi. Nếu bạn không tìm mua được bột hoa hồi cũng không sao vì bột hoa hồi chi có công dụng làm món gà nướng thơm hơn.
  • Một chút ngũ vị hương.
  • 1 thìa muối.
  • 1 thìa giấm.
  • Nửa thìa dầu hào.
  • Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

  Chi tiết các bước làm

  1. Làm sạch lại gà. Cho gà vào chậu nhỏ sau đó đổ muối và giấm đã chuẩn bị ở trên vào. Thoa muối và giấm toàn bộ bề mặt trong và ngoài con gà trong khoảng 3 phút. Việc làm này sẽ khử mùi hôi trên thịt gà làm thịt gà sạch hơn. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn cho gà ra rổ để ráo nước.
  2. Trong lúc chờ đợi gà ráo nước thì bạn hãy thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.
  3. Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  4. Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.
  5. Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.
  6. Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.
  7. Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút. Trong lúc chờ gà chín thì bạn hoàn toàn có thể làm một số việc khác.
  8. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
 • Cách Làm Gà Chiên Sốt Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
 • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
 • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà
 • Bật Mí Cách Làm Món Gà Rán Kfc Tại Nhà
 • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Món Ăn Kiêng Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?
 • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
 • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm
 • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
 • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
 • Pate vốn là món ăn quen thuộc với những gia đình chuộng các món Âu, hoặc thích bánh mỳ và dùng thường xuyên cho bữa sáng. Để làm pate ngon tại nhà rất đơn giản, các mẹ chỉ cần trạng bị cho mình một tâm hồn ăn uống kèm theo một chiếc nồi chiên không dầu, đảm bảo sẽ có được món pate siêu ngon tự làm tại nhà vừa rẻ vừa sạch lại vừa nhanh.

  Kinh nghiệm lựa chọn nồi chiên không dầu tốt

  Cách làm pate siêu ngon bằng nồi chiên không dầu

  Nguyên liệu làm pate

  • 3 – 5 củ tỏi
  • 200g bơ nhập
  • 1- 2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm.
  • 600ml sữa tươi không đường

  Cách làm pate bằng nồi chiên không dầu

  • Gan gà: khi ra chợ mua, bạn nhớ lựa chọn phần gan lò, ko lấy gan lòng. Gan lò là phần gan mà xưởng họ làm gà tam hoàng xong đã sơ chế bỏ mật ngay tức thì, mật ko bị dập lẫn vào gan dẫn đến bị đắng gan. Sau đó đem về rửa sạch, cắt bỏ các bầy nhầy, túi mật nếu còn sót. Rửa sạch lần nữa, cắt miếng cho vào hộp rồi cho 500ml sữa tươi vào ngập gan. Cho vào tủ lạnh để ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm.
  • Sau khi ngâm gan với sữa, xả gan qua nước lạnh cho sạch, để ráo nước.
  • Cho 100g bơ vào chảo, bơ tan cho vào 1/2 tỏi băm đảo cho thơm rồi cho gan vào, đảo đều cho tới khi gan chín tái bắt đầu cho hết số đường, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm và phần tỏi còn lại vào.
  • Tiếp tục cho phần thịt xay vào, đảo hỗn hợp trên đến khi chín. Nêm nếm lại vừa miệng của mình . Chú ý khi nêm gia vị nên cảm nhận vị giống như vị của món xào, không nên mặn như kho.
  • Khi hỗn hợp chín, cho 2 củ hành tây cắt hạt lựu lớn vào. Đảo sơ rồi tắt bếp chờ nguội.
  • Trong khi chờ nguội thì lấy kéo cắt bánh mì thành hạt lưu lớn hoặc xé nhỏ. Nếu dùng bánh mì ổ thì xé ruột, ko lấy vỏ. Cho 100ml sữa còn lại vào ruột bánh để cho ướt mềm.
  • Khi hỗn hợp gan đã nguội thì cho ruột bánh mì đã ngâm sữa vào đảo đều.
  • Lấy máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố ra, cho hỗn hợp trên vào xay mịn.
  • Cho vào khuôn thủy tinh hoặc khuôn nhôm lá dàn đều.

  Thành phẩm

  Với hướng dẫn làm pate như trên, bạn sẽ có được món pate siêu mịn, nhanh gọn và ngon như nhà làm. Để miếng pate tròn trịa và bắt mắt hơn, bạn nên để pate nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tới khi lạnh, hỗn hợp đã đông thành khối mềm vừa rồi đem cắt ra hoặc đổ ra đĩa.

  Bảo quản pate cũng là một trong những lưu ý cần thiết, vì thường làm pate 1 lần sẽ ăn trong từ 4 ngày tới 1 tuần tùy khẩu vị từng gia đình. Cho pate vừa làm bằng nồi chiên không dầu vào ngăn mát tủ lạnh để được 1 tuần đến 10 ngày. Ngăn đông để 1 tháng. Pate có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh. Pate siêu ngon với công thức bất bại kể trên kể cả có ăn lạnh cũng sẽ không bị tanh nha.

  Một lưu ý nữa là bạn có thể thêm nhiều tiêu, tỏi, hành tây và bơ vì chúng sẽ giúp khử mùi tanh của gan, cho ra thành phẩm thơm ngon. Pate ăn được với xôi, bánh mì hoặc dọn kèm đồ nguội nhâm nhi với bia rượu theo kiểu Tây. Nhiều quá thì đem nấu các kiểu như: Gà nấu pate, bò nấu pate, nui xào pate, mì Ý sốt pate,…

  Mua nồi chiên không dầu giá tốt

  Vừa rồi chỉ là một trong số rất nhiều các món ăn ngon – bổ – rẻ – nhanh gọn mà nồi chiên không dầu có thể giúp đỡ bạn khi vào bếp. Thật khó có thể phủ nhận được sự đa năng hay thần thánh của thiết bị nhà bếp thông mình này. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho gia đình một chiếc nồi chiên không dầu vừa thông minh, đa năng lại rẻ đẹp và tiện lợi như nồi chiên không dầu?

  Để có được chính sách giá tốt nhất cũng như trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, bạn có thể mua ngay nồi chiên không dầu trực tuyến tại website https://www.noichienkhongdau.com/ . Tại đâychúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng mà còn đi đôi với giá thành và dịch vụ tốt nhất. Ngoài các thông tin cơ bản về sản phẩm như giá cả, thương hiệu, thông số kỹ thuật, chúng tôi cung cấp những thông tin xoay quanh việc sử dụng sản phẩm nồi chiên không dầu như chia sẻ đánh giá, các công thức nấu ăn hay những vấn đề mà nồi chiên hay gặp phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
 • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon Bỏ Túi Ngay 7 Cách Chế Biến Mực Ngon
 • Mực Lá Làm Gì Ngon 03/2021
 • 【3/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ
 • 【3/2021】Mua Mực Khô Nha Trang Loại 1 Ở Đâu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100