Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Rửa Lòng Già Bằng Thứ Nước “quốc Hồn Quốc Túy Này” Đảm Bảo Sạch Mùi Hôi, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Bò Xào Dưa Chua Hấp Dẫn Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • 6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử
  • Cũng như nhiều món lẩu khác, để chế biến món lẩu gà cũng cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, nếu chọn các nguyên liệu làm lẩu gà tươi ngon sẽ giúp món ăn này thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị được nguyên liệu đầy đủ và chế biến món ăn lẩu gà khiến ai nấy đều phải xuýt xoa ca ngợi.

    Các nguyên liệu làm lẩu gà khiến người ăn phải xuýt xoa

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Rau: Cải cúc, ngải cứu
    • Nấm: 250g nấm kim châm, 250g nấm hương, 250g nấm đông cô, 250g nấm đùi gà,…
    • Gừng, sả, mùi tàu, hành khô
    • Khoai môn, bắp ngọt, ớt, cà chua
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, đường, bột ngọt, sa tế
    • Bún hoặc mì ăn lẩu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đối với cửa hàng kinh doanh cần chế biến gà số lượng lớn thì phải sử dụng máy chặt thịt gà đa năng. Còn nếu chỉ chế biến trong gia đình số lượng gà nhỏ bạn có thể dùng dao thớt chặt như thường. Sau khi chặt gà thành từng miếng hãy bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt riêng để ướp gia vị nấu nước dùng.

    – Rau đem nhặt gốc rửa sạch, cắt thành từng khúc không quá ngắn rồi xếp ra đĩa.

    – Nấm bỏ gốc ngâm với nước được hòa loãng với muối rồi vớt ra để ráo sau đó mới bày ra đĩa tròn.

    – Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

    Bước 2: Nấu nước lẩu gà

    – Hành khô đập dập, đặt chảo lên bếp cho dầu vào nóng thì bỏ hành vào phi thơm. Khi hành ngả vàng thì cho tiếp ớt, sả đập dập, gừng cắt sợi vào xào tiếp.

    – Cho phần chân, cổ, cánh gà đã ướp vào xào chung cùng với các nguyên liệu trên khoảng 5 phút để ngấm gia vị.

    – Nấu nồi nước khoảng 3 lít cho sôi rồi trút phần nguyên liệu đã xào vào nồi. Nêm gia vị gồm đường, bột canh, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa nấu trong vòng 20 phút. Với cách nấu này nước lẩu gà sẽ đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và nấu sôi.

    – Khi nước dùng sôi thì cho tiếp bắp ngọt, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương vào đun sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút là có thể sử dụng được. Nếu thích vị lẩu chua cay hơn bạn có thể cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế.

    Bước 3: Làm gia vị chấm gà

    – Cho 1 muỗng bột canh, ½ muỗng đường và ít bột ngọt, ớt, lá chanh thái nhỏ trộn đều lên. Tiếp đó vắt một ít nước cốt chanh vào khuấy đều cho mọi thứ quyện vào nhau.

    – Nếu mua được mắc khén hãy rang lên rồi giã nhỏ trộn với hỗn hợp ở trên thì nước chấm càng thêm hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Thành phẩm

    – Nước lẩu sau khi nấu xong hãy chiết khoảng 2/3 nồi nước lẩu sang nồi lẩu điện hay nồi nấu trên bếp ga, bếp cồn để ăn lẩu. Phần còn lại để chêm thêm khi nước lẩu cạn dần.

    – Trút phần thịt gà vào nồi đun sôi rồi sau đó cho cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Bạn không nên đổ hết gà vào nồi vì nếu không kịp ăn thịt gà sẽ bị nhừ, mất đi độ dai.

    – Lẩu gà ăn kèm với bún hoặc mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành theo cách làm chân gà xào sả ớt mà chia sẻ chi tiết như sau.

    Thành phẩm món chân gà xào sả ớt cay ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

    Cách làm chân gà xào sả ớt

    Bước 1: Làm sạch chân gà

    Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

    Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

    Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

    Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

    Bước 3: Luộc và chiên sơ chân gà

    Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

    Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

    Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

    Bước 4: Xào chân gà với sả ớt

    Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

    Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

    Mẹo nhỏ giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

    Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp. Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm 2 Món Cơm Cà Ri Xanh Và Cà Ri Xanh Tôm Củ Hủ Dừa Thái Lan Thơm Béo Lạ Miệng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Đậm Đà Ngất Ngây Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Gỏi xoài khô mực với nguyên liệu chính đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng và hấp dẫn hầu hết thực khách. Món gỏi không còn đơn điệu nhàm chán mà vô cùng sinh động và cuốn hút với hương vị đậm đà đặc trưng của tôm khô và khô mực.

    Nguyên liệu chế biến cho 10 người ăn gỏi xoài khô mực:

    1. Xoài tứ quý : 1 quả tầm 500gram – 700gram, ương hoặc xanh, tùy khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít. ( 25k )

    3. Khô mực : 100 gram, chọn khô mực loại trung vừa con là ngon nhất. Khô mực nhỏ quá sẽ chưa đủ độ ngọt, to quá trộn gỏi sẽ bị dai ( 55k )

    4. Rau thơm : ưu tiên rau kinh giới, húng dũi. Ớt sừng , ớt tiêu. ( 10 k)

    5. Đậu phộng ( 5k )

    Khô mực

    Hướng dẫn cách làm gỏi xoài khô mực đảm bảo ngon miệng:

    1. Xoài rửa sạch, bào bản mỏng sau đó thái sợi.2. Trộn xoài đã thái sợi với nước mắm đường ớt cho vừa miệng.

    3. Khô mực nướng vừa tới, dần qua cho mềm rồi xé sợi. Cho Khô mực cùng tôm khô vào xoài trộn đều, để thấm nước cho mềm. Lưu ý tôm khô mua nhà 3 Sạch không cần rửa không cần ngâm vì tôm khô 3 Sạch được sản xuất theo tiêu chuẩn hàng sạch , dùng ăn ngay sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn mua tôm khô không rõ nguồn gốc thì cần rửa qua cho sạch , để ráo rồi trộn. Lưu ý không ngâm tôm khô trong nước vì như vậy con tôm sẽ ra hết nước sẽ không giữ được độ ngon ngọt của con tôm.

    4. Rau thơm rửa sach, để ráo rồi cắt đôi.

    5. Đậu phộng rang chín sóc hết vỏ, đập nhẹ để tự tách đôi.6. Đến gần giờ ăn, bạn vớt gỏi ra, bỏ phần nước gỏi đi, sau đó cho rau thơm vào gỏi trộn đều lại 1 lần nữa. Sau đó sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên bề mặt. Dùng ngò rí và ớt sừng để trang trí cho đẹp mắt.

    Đáp ứng đầy đủ các yếu tố nói trên, Quà Đặc Sản hiện đang là shop được rất nhiều các khách hàng biết đến không chỉ với mực khô mà còn các đặc sản khác như: mực một nắng, khô gà lá chanh, khô gà xé cay, chả bò đà nẵng,…

    Hiện nay giá bán 1kg khô mực tại Quà Đăc Sản đang có giá bán 7000.000 vnđ, sau khi qua khảo sát thị trường thì đây là giá bán được đánh giá là tốt và cạnh tranh với nhiều cửa hàng khách.

    Liên hệ để có thể mua mực khô, tôm khô làm món gỏi xoài khô mực:

    Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

    Hotline: 086.8888.918

    Website: http://quadacsan.net

    Email: [email protected]

    Facebook: https://www.facebook.com/quadacsanhcm/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Kem Xoài Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Tai Heo Xoài Xanh Ngon Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo ?? Siêu Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Ngon Đúng Vị Nhà Hàng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn
  • Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Pha Nước Mắm Gừng Siêu Đơn Giản
  • Bí Quyết Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, Làm Muối Tiêu Đúng Vị
  • Giới Thiệu Nước Chấm Hoa Sen
  • Cách Pha Nước Chấm Ngon Cho 6 Món Cơ Bản
  • Nước Mắm Hòa Hiệp Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Gỏi cá hồi là gì?

    Gỏi con cá hồi là một loại thực phẩm rất phổ biến và rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với đó là hàm lượng protein cao, omega 3 và vitamin D mà trong cá hồi mang lại. Có rất nhiều các chế biến cũng như làm gỏi cá hồi khác nhau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá hồi

    Các bước chế biến món gỏi cá hồi

    Bước 1: Rửa sạch cá hồi sau đó để cá róc nước rồi thái lát mỏng nhỏ khoảng 3*5cm . Sau đó cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Lưu ý các bạn không nên để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ cao khi đó cá hồi sẽ dễ hỏng dẫn đến ăn sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường ruột.

    Bước 2: Hành khô các bạn đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Các bạn lấy hành lá và hành khô vừa làm rồi cho hỗn hợp đó vào 1 cái bát lớn. Sau đó thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

    Bước 4: Trong khi các bạn đợi cá ngấm đều gia vị thì các bạn lấy cà rốt, bơ, dưa chuột và xà lách ra thái thành sợi dài để dễ cuốn gỏi.

    Bước 5: Làm nước chấm: Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng Wasabi. Wasabi của Nhật thường sẽ có vị xộc nhẹ lên mũi, không như wasabi hay mù tạt mua ngoài chợ là hàng Trung Quốc sẽ xộc cay nặng hơn.

    Bước 6: Bày đồ ăn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt, hấp dẫn rồi hãy thưởng thức món ăn gỏi cá hồi tuyệt vời này.

    Gỏi cá hồi ăn với rau gì ngon nhất?

    Khi ăn gỏi cá hồi nên ăn chung với các loại rau như: lá sung, lá mơ lông, đài bi, diếp cá, tía tô, kinh giới, mùi tàu, ổi, sắn thuyền, đinh lăng…. Khi ăn các bạn nên thái nhỏ, trộn đều, hoặc cũng có thể để nguyên lá, tùy cách ăn của mỗi người. Nhưng lưu ý các bạn nên để lá khô tránh để lá ướt sẽ khi ăn sẽ bị tanh. Ngoài gỏi cá hồi ăn với tía tô thì các bạn cũng có thể ăn gỏi cá hồi với các loại gia vị như riềng, mẻ, chuối xanh, khế chua, lá thơm sẽ hỗ trợ cho tiêu hóa rất tốt. Khế chua thái mỏng, vắt kiệt nước, chuối xanh được bày thành từng bát hoặc đĩa riêng. Riềng già giã nhỏ, vắt kiệt nước. Bã giềng dùng để ủ cá, nước giềng và một phần bã dùng làm nước chấm.

    Nên ăn gỏi cá hồi ở đâu tại Hà Nội?

    Hiện nay món gỏi cá hồi khá phổ biến nhưng chưa hẳn là quán nào, nhà hàng nào cũng ngon chuẩn vị mà giá cả lại không quá đắt. Một trong những quán gỏi cá hồi ăn ngon nhất được nhiều người biết đến và thưởng thức nhất thì không thể không nhắc đến Quán Họ Hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.

    Đây là một trong những quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Quán có nhiều món ăn mang đậm chất dân dã và đặc sản. Món gỏi cá của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • 4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon
  • Cách Làm Cuốn Diếp Lạ Miệng
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Gà Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Gà Nướng Ngon (2021)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Tại Nhà. Mua Gia Vị Ướp Thịt Ở Đâu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Ngon
  • “Buổi tối hôm nay nhậu món gì

    Đi làm, ghé chợ thấy gà ri

    Tay liền khéo lựa vài ba mống

    Mắt lẹ tìm than nướng món ni…”

    Nhiều người nghĩ làm gà nướng thì cần có lò nướng đúng không nào. Tuy nhiên để có món thịt gà nướng ngon không phải nhà nào cũng có điều kiện để sắm một chiếc lò đắt đỏ.

    Với những gia đình ở thành phố, diện tích nhà chật hẹp thì người ta chọn nướng gà bằng lò hoặc nồi chiên không dầu. Ưu điểm của cách làm này là gà được nướng đều, giòn, ngon và hấp dẫn.

    Còn với những gia đình ở nông thôn, đặc biệt trong ngày có cỗ, có giỗ thì người ta hay nướng gà bằng than hoa. Quan trọng nhất của cách này phải quạt sao cho đều tay, tránh chỗ gió to để thịt gà được chín đều, không bị cháy. Đặc biệt với phương pháp làm thủ công này, bạn sẽ cảm nhận một hương vị hoàn toàn khác.

    Với bất kỳ món nướng nào thì phần ướp gia vị chiếm vị trí quan trọng nhất. Trước tiên để ướp thịt gà nướng ngon bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và gia vị. Vì gà nướng có rất nhiều loại và nhiều công thức khác nhau nên bạn xác định thêm gia vị quan trọng tiếp theo là gì. Ví dụ gà nướng mật ong thì cần mật ong, gà nướng phô mai thì cần phô mai mới hoàn chỉnh.

    Các nguyên liệu và gia vị chính để bạn ướp gà bao gồm

    Với cách làm gà nướng muối ớt có lớp da giòn, phần thịt mềm thấm đẫm hương vị của muối và cả vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà (khoảng 1.5 – 2kg)
    • 4 trái ớt hiểm chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh nghệ tươi
    • 1 trái chanh
    • 1 vài lá chanh
    • Rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.

    – Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Tiếp theo, bạn gọt sạch vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi vắt lấy nước cốt.

    Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt

    – Kế tiếp, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

    – Sau đó, bạn trộn nước sốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.

    – Bạn cho gà vào trong âu, đổ nước sốt vào, sau đó đeo găng tay và xoa gia vị lên khắp thân gà. Tiếp đến cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút.

    – Bạn lấy gà ra, cho vào lò nướng hoặc đặt lên vỉ nướng bếp than hoa. Bạn nướng gà với lửa nhỏ, quạt tay để giữ lửa. Sau đó quết nước sốt đều lên bề mặt giúp gà chín đều, thấm vị hơn. Thông thường nướng gà chín mất gần 2 tiếng.

    Trong các món thịt gà nướng thì có lẽ cách làm gà nướng mật ong được yêu thích hơn cả. Sự kết hợp vô cùng ngọt ngào giữa vị ngọt của mật ong với hương thơm của gà cùng các loại gia vị khác ngon khó cưỡng. Màu vàng óng mượt mới nhìn đã thấy thích mê rồi nha.

    Nguyên liệu

    • 6 đùi gà
    • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
    • 2 củ hành khô
    • 2 muỗng mật ong
    • 1 muỗng dầu hào
    • 1 chút tiêu trắng
    • 1 muỗng giấm
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Sau đó bạn cho đùi gà vào bát lớn. Và ướp thịt theo công thức sau: 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều. Rồi để để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    – Bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng. Đợi khoảng 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước tiên với ức gà, bạn chọn loại tươi ngon có độ đàn hồi tốt. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để ráo.

    Bước 2: Ướp gà nướng

    – Sau đó bạn cho ức gà vào tô lớn, rồi cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu vừng, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, hạt tiêu, ớt bột, tỏi băm. Sau dùng đũa trộn đều lên. Bạn ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

    – Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho bánh gạo vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

    Bước 4: Nấu gà với bánh gạo

    – Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay trong 30s. Sau đó là bánh gạo cho vào chung với thịt gà. Bạn cũng đảo đều để bánh gạo ngấm đều gia vị. Lưu ý, để nhỏ lửa để thịt gà và bánh không bị cháy khét. Xào bánh gạo và gà khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc

    – Nếu không ăn cay được, các bạn điều chỉnh lượng ớt khi cho vào món ăn để phù hợp khẩu vị của mình và gia đình.

    – Ngoài phô mai Mozzarella, các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác trong cách làm này đều được.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Trước tiên với gà, bạn mua về đem rửa sạch. Sau đó dùng muối xát quanh thân gà. Tiếp đến, bạn dùng một quả chanh đã cắt đôi, chà một lượt quanh thân gà. Cuối cùng rửa lại với nước và để ráo.

    – Hoặc có một cách khác là khử mùi gà bằng giấm: bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

    – Với sả, bạn nhặt sạch rồi đập dập, cắt thành miếng vừa phải. Với hành khô cũng đập dập và cắt lát mỏng rồi cho vào bát. Lá chanh cắt thành các sợi nhỏ. Gừng đem đập dập và xé thành các miếng nhỏ.

    – Bạn cho sả, gừng, hành khô, lá chanh vào tô, sau đó cho 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa canh ớt bột vào tô và trộn đều các gia vị. Sau đến lượt cho hoa hồi vào.

    – Tiếp theo, bạn cho toàn bộ gia vị vào bên trong gà.

    Lưu ý: Sau khi ướp gà bạn có thể dùng lạt hoặc dây ni lông để cột gà lại cho gọn, giúp gia vị không bị rơi ra và đẹp mắt hơn.

    Bước 4: Bọc gà

    – Khi bếp củi lên lửa, bạn cho gà đắp đất vào giữa bếp và nướng với lửa nhỏ âm ỉ để gà chính sâu vào tận bên trong, tránh làm gà bị cháy.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 1-2 thìa mật ong
    • 1/2 thìa café tỏi
    • 1/3 thìa café hành
    • 1.5 thìa bột gia vị
    • 1 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa café đường
    • 1/3 thìa café ngũ vị hương
    • 1/3 thìa café tiêu xay

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với gà, bạn rửa sạch, thấm thật khô. Sau đó dùng dao sắc khía vài đường ở mặt dưới của đùi gà (không phải mặt có da gà) để gia vị ngấm nhanh hơn khi ướp.

    – Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

    – Sau đó bạn cho tỏi cùng 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1/5 thìa cà phê bột gia vị và cuối cùng là mật ong vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    – Tiếp đến là dùng tay bọc nilon trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

    Bước 3: Nướng gà

    Nướng gà bằng lò nướng:

    – Nướng gà ở 210 độ C, rãnh thấp nhất của lò.

    – Sau khoảng 15-20 phút, xiên thử tăm vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà.

    – Tiếp đến là đưa khay lên rãnh thứ 2 từ trên xuống. Nướng thêm 5-10 phút.

    – Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, bạn cho gà vào vỉ nướng, kẹp chặt gà lại.

    – Chuẩn bị bếp than củi, bạn đợi cho lửa hồng đều thì cho gà lên nướng.

    – Sau khoảng 2 tiếng 30 phút là món gà của bạn đã chín đều, dậy mùi hấp dẫn

    Nguyên liệu

    Bước 1: Làm sạch gà

    – Trước hết với thịt gà, bạn mang về rửa sạch. Sau đó thoa đều nước muối với gừng lên toàn bộ con gà nhằm khử tanh. Rồi rửa lại nhiều lần nữa cho sạch hẳn.

    Bước 2: Trộn gia vị

    – Bạn chuẩn bị 1 chén đựng gia vị rồi cho bột canh, dầu hào, hạt điều, hạt tiêu, mật ong và hỗn hợp hành tỏi sấy khô vào chung rồi trộn đều tất cả.

    – Bạn dùng túi nilon bao lấy tay và cho chén gia vị lên toàn bộ con gà, dùng tay thoa đều cho gia vị thấm đều hết mình con gà. Trong khi thoa có thể vỗ nhẹ để thịt thấm. Để gà thấm gia vị khoảng 30 – 40 phút.

    – Sau khi gà thấm thì cho gà vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thời gian nướng là 30 phút.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 1 củ nghệ đã rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn chắt nước cốt
    • 3 củ hành to rửa sạch, băm nhuyễn
    • 4 trái ớt rửa sạch, băm nhỏ
    • 15g hạt tiêu xay
    • 10g mỳ chính
    • 30 ml nước mắm loại ngon
    • 3g muối
    • 40 ml dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Trước tiên với thịt gà, bạn mua về rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh.

    – Sau đó, bạn bẻ gập lưng gà cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp thịt gà nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để các gia vị dễ thấm vào hơn.

    – Hoặc bạn cũng có thể chặt nhỏ gà ra để ướp ngấm gia vị đều hơn.

    – Bạn lấy nước nghệ giã đã chắt thoa đều khắp thân gà, bao gồm cả phần thịt và da.

    – Sau đó bạn lấy 1 cái chén sạch khác, cho hành, ớt băm vào. Tiếp đến cho nước mắm, mì chính, tiêu, muối, dầu ăn vào, trộn đều. Bạn lấy hỗn hợp gia vị này thoa đều lên mình gà một lần nữa.

    – Để nguyên con gà ướp từ 30 phút đến 1 tiếng cho gà ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.

    – Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con gà ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại.

    – Nhớ đều tay lật xiên gà liên tục để các mặt gà nhận nhiệt đều, chín đủ.

    – Cách nướng gà bằng than này mất khoảng 2 tiếng rưỡi là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Flan.nguyên Liệu Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!
  • Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “hót Hòn Họt”
  • Quy Trình Làm Kem Flan Hòa Quyện Cùng Vị Đắng Cà Phê Ngon Khó Cưỡng.
  • Cách Chế Biến Tôm Alaska Ngon
  • Gần Tết Nên Kinh Doanh Gì? 14 Mặt Hàng Bán Chạy Nhất Tết 2022
  • Cách làm bánh flan.

    Nguyên liệu làm bánh flan

    Thực hiện làm bánh flan

    Cách làm bánh flan thơm ngon, cach lam banh caramen don gian

    how to make flan cake. baking ingredients

    Flan 05 egg: you should choose us for delicious eggs and egg yolks much for your time;

    250ml fresh milk.

    1 can sweetened condensed milk (380g) .

    100g sugar.

    2 tube vanilla.

    500ml boiling water.

    plus you need a baking mold and steamed pot. done

    flan cake baking delicious flan,how to bake caramel don

    time for a little sugar and water in a small saucepan until it’s heat on the fire lines are turned yellow-brown, you pour the mixture into the mold above the cake caramel coloring.

    fresh milk poured into to the boiling pan of boiling fire is stoked, then dump the whole box of condensed milk into a saucepan stir.

    Break 5 eggs out,only ingratiate gold, leaving whites to cake is smooth without blades, beat 5 egg cotton for real milk then pour into a saucepan, pour 2 pipe continues vanilla powder, stir the mixture in the skillet for about 3 minutes, then pour this mixture into the caramel molds available.

    for mold making steamed bread into the pot is cooked about 30 minutes.

    steamed during every 2 minutes as you open the lid steam mop steam once to avoid affecting the delicious cake okay.

    đang được dịch, vui lòng đợi..

    How to make cake flan.

    flan cake ingredients 1 chicken eggs: chicken egg should you choose us for delicious and there are many egg yolks?;

    .

    fresh cow milk 250 ml 1 can sweetened condensed milk (380 g).

    100 g sugar 2 vanilla pipe.

    .

    500 ml of boiling water.

    There you need the baking mould and autoclave water.

    done baking flan

    how delicious flan cake, cach lam banh fudge don gian

    For sugar and a little water into small saucepan until sugar turn real flame fires are all cockroach wings turn yellow, you pour the above mixture into the mold to create caramel cake color.

    fresh milk into a saucepan heat fire to boil flare up is, then poured the entire box of condensed milk in a saucepan stir.

    5 eggs out, just grab your gold, giving whites to cake is smooth without being fishy, 5 chicken eggs for real bears and then pour into a saucepan of milk, continuing to pour the 2 tubes of vanilla powder, stir the mixture in the saucepan is about 3 minutes, then pour the mixture into the moulds were available For baking on site.

    caramel into the autoclave water about 30 minutes are nine cake.

    In the process of cleaning water, for 2 seconds as you open the lid pot steam MOP a wisp of steam to avoid times affect the taste of the cake.

    đang được dịch, vui lòng đợi..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Mềm Mịn Tại Nhà, Bé Mê Ngay!
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bò Lúc Lắc Mayonnaise Món Ngon Mỗi Ngày
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Nguyên liệu cho món bánh xèo chay

    • Một gói bột bánh xèo làm sẵn, nếu kỳ công hơn bạn có thể tự làm bột bánh xèo
    • Đậu xanh không vỏ: 100 gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 100 gam (Bạn dùng loại nấm nào cũng được)
    • Đậu phụ chiên: 2 bìa
    • Giá: 300 gam
    • Bột nghệ: 2 muỗng cafe
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Gia vị: Bột nêm chay, nước mắm chay, đường
    • Rau sống các loại ăn kèm
    1. Làm nhân bánh xèo:

      Đỗ đem ngâm cho mềm rồi hấp chín

      Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái lát nhỏ

      Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

      Đậu phụ thái thành những miếng mỏng

      Giá rửa sạch để ráo nước

      Hành lá rửa sạch thái nhỏ

      Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối rồi vắt ráo nước.

      Bắc chảo, phi thơm hành rồi cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào xào cho chín, nêm gia vị bột nêm chay, nước mắm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Pha nước chấm: Nước mắm chay bạn pha thêm với một ít nước cho đỡ gắt, cho thêm thìa cafe đường và vài lát ớt vào
    3. Làm bột bánh xèo: Bột bánh xèo đem hòa tan với nước, cho thêm nước cốt dừa vào cho ngậy rồi quấy đều rồi cho hành lá vào.
    4. Thực hiện làm bánh

      Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn, tráng qua một ít dầu ăn để khi làm bánh không bị dính. Bột đem khuất đều lại rồi đợi khi chảo thật nóng cho một muôi canh bột vào tráng đều khắp mặt chảo, mỏng vừa không dày quá và cũng không mỏng quá vì nếu tráng dày bánh sẽ không giòn còn mỏng quá bánh sẽ dễ bị vỡ.

      Trải đều đậu xanh lên bề mặt bánh, rồi cho thêm hỗn hợp nấm hương, cà rốt, đậu phụ đã xào rồi rải một lớp giá lên trên vào, đậy nắp thật kín, đun lửa vừa khoảng 2-3 phút cho chín. Sau đó mở nắp đun nhỏ lửa thêm 3 phút nữa cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại cho ra đĩa.

    5. Trình bày: Bánh cho ra đĩa bày cũng với các loại rau sống và nước mắm đã pha là bạn có thể thưởng thức rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • 5 Cách Biến Tấu Món Bánh Xèo Từ Trong Nước Đến Ngoài Nước
  • Tản Mạn Bún Bò Huế ,tan
  • Tự Nấu Món Bún Bò Huế Ngay Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Top 5 Món Ăn Với Nguyên Liệu Chính Từ Thịt Gà Ngon Nhất.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hệ Thống Ẩm Thực Gà Ngon
  • Các Món Ăn Chay Ngon Nấu Cỗ Đãi Tiệc Tại Nhà Dễ Chế Biến
  • Những Món Ăn Từ Hàu Giúp Chàng Khỏe Sinh Lý, Hứng Chuyện Yêu
  • Làm Gà Ướp Vải Nướng Lá Sen Ngon Như Nhà Hàng Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Được Làm Từ Sen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 1. Gà hấp muối

    2. Gà sốt coca cola

    Lại thêm một món ăn có phần “độc & lạ” nữa phải không nào? Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của gà và nước sốt sền sệt ngọt dịu, thanh nhẹ của coca cola sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ miệng với món gà. Phần lớn, khi sốt gà với coca cola, người ta đều sử dụng đùi gà vì phần thịt này thường không quá “bã” cũng không có nhiều xương. Cùng với hỗn hợp gia vị gồm tỏi, hành băm nhuyễn cùng tiêu bắc tạo vị thơm nồng, vị ngọt từ gà, coca và hành băm nhuyễn sẽ đánh thức khứu giác của bao người. Vị ngọt, thanh dịu có chút dư vị chua để lại từ coca, mùi thơm của gia vị kết hợp hài hòa, cân đối tạo nên một món ăn đậm đà mà tinh tế. Màu sắc món ăn bắt mắt, sẫm màu cô ca, cắn từng miếng thịt như lạc vào vương quốc của những món ăn ngon được làm từ gà. Hương vị mới lạ, kích thích sự “thèm ăn” của thực khách, sự hấp dẫn mới lạ đã làm nên nét đặc biệt cho gà sốt coca cola. Chắc chắn bạn sẽ hối tiếc vì không thử nó dù chỉ một lần đó.

    3. Cơm gà cà ri kiểu Nhật

    4. Canh gà nấu su su

    Một món canh mới lạ cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Những miếng thịt gà thơm ngon được nấu chung với su su thanh dịu ngọt ngào, màu sắc hài hòa giữa màu cam của cà rốt, màu vàng của thịt gà và xanh lá của su su đã tạo nên bức tranh sống động có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các bạn biết đó, canh là món ăn có mặt gần như 80% trong bữa ăn thường ngày của người Việt. Su su thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, và hệ tiêu hóa. Ăn một lần là mê liền, canh gà nấu su su vừa béo nhưng cũng thanh nhẹ chứ không có quá nhiều dầu mỡ, vị thanh dịu như sức sống của mùa xuân. Còn đợi chờ gì nữa nhỉ? Hãy nhanh chóng đưa nó vào trong thực đơn của gia đình bạn đi thôi nào!

    Gà kho là một món ăn đậm đà, mặn miệng xong với việc thêm một vài lát dứa sẽ khiến món ăn của bạn biến đổi một cách hoàn toàn, sự pha trộn giữa vị ngọt và mặn tạo nên nét riêng của món ăn. Một món ăn chua chua ngọt ngọt dễ ăn hơn bình thường. Những miếng đùi gà được ướp gia vị đầy đủ, om nhỏ lửa sau đó, dứa sẽ làm biến đổi hương vị ban đầu của nó. Món ăn mới độc đáo, lạ miệng sẽ “tốn cơm” lắm đây. Độ béo ngậy cũng được giảm đi phần nào, làm cho thực khách sẽ không bị ngán bởi độ “ngấy” của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Lá Nếp ( Bột Lá Dứa)
  • Cách Làm Yến Chưng Củ Năng Lá Dứa Cho Mẹ Bầu
  • Top Những Món Ăn Đường Phố Thuộc ”hệ Lá Dứa” Khuấy Đảo Ẩm Thực Sài Gòn
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 179,190】
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Rươi Tứ Kỳ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ?
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Những Món Ngon Làm Từ Rau Xà Lách
  • Tại sao người ta thường yêu thích những món ăn làm từ rươi

    Những món ăn làm từ rươi thường có hương vị đặc trưng của loại nguyên liệu đặc biệt này. Hương vị của con rươi làm cho người ăn nhớ mãi và yêu thích nó. Một hương vị đặc trưng mà không phải bất kỳ nguyên liệu hay món ăn nào cũng có thể đem đến được.

    Khi nhìn con rươi chúng ta cảm thấy nó dường như không thể ăn được, thế nhưng khi chế biến lên, mỗi món ăn từ rươi lại đem đến một cảm giác khó có thể quên. Vì thế mà chúng ta vẫn không thể biết được con rươi làm món gì ngon nhất, bởi điều đó còn tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người.

    Một món ăn vừa ngon, vừa bổ thì thực sự không ai có thể cưỡng lại nổi sức hấp dẫn của nó,

    Con rươi làm món gì ngon nhất

    Người ta vẫn thường nhắc đến rươi, vậy con rươi nấu món gì ngon nhất?

    Chả rươ i được xem là món ăn phổ biến nhất và dễ làm nhất. Bởi vậy khi nhắc đến rươi người ta sẽ nhớ ngay tới món chả rươi hấp dẫn và quen thuộc. Rươi được chọn phải là loại rươi sâm, màu đỏ, con to, và được nuôi ở vùng nước lợ của các tỉnh Thái Bình hoặc Hải Phòng, Hải Dương

    Chả rươi thường được làm và kết hợp với các nguyên liệu như vỏ quýt, trứng, thịt,…. Sự hoà quyện với nhau tạo nên hương vị đặc trưng và quyến rũ, đặc biệt và là một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

    Thông thường rươi chỉ xuất hiện theo mùa vào tầm tháng 9, tháng 10 âm lịch, mùa rươi diễn ra không quá dài. Cũng bởi vì mùa rươi ngắn ngủi nên để lưu giữ hương vị và có thể được thưởng thức rươi quanh năm nên người ta nghĩ ngay đến cách làm mắm.

    Mắm rươi cũng là một món gia vị khá đặc trưng để làm được cần đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ của người làm. Cách làm mắm rươi cũng tương tự như mắm cá, mắm tôm vậy. Rươi sau khi được người làm vớt lên, được đem đi rửa sạch sẽ và ủ cùng nước, muối hột rồi đem phơi nắng khoảng 10 – 15 ngày.Nói về mùi vị, mắm rươi có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu dàng, phải những người thực sự sành ăn mới có thể hiểu và cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của loại mắm này. Mắm rươi chấm gì cũng tạo thành một tổng thể phù hợp. Và được ăn một cách đơn giản, bạn chỉ cần vắt thêm tí chanh, thêm tí ớt là có thể dùng làm nước chấm cho rất nhiều món ăn. Bạn có thể chấm nó với thịt luộc, với thịt quay, rau củ luộc, dưa chuột,… hoặc các món ăn nhậu hấp dẫn.

    Nem rươi là một món ăn được biến tấu rất hài hoà tạo ra một món ăn hấp dẫn, lạ miệng mà độc đáo. Cách làm nem rươi cũng tương tự như nem thịt bình thường, chỉ khác là trong nhân nem có thêm rươi và chút vỏ quýt thái chỉ, băm nhỏ để cho tăng hương vị và dậy mùi thức ăn.

    Nem rươi có thể nói là một món ăn dễ ăn, thích hợp để thay đổi khẩu vị, làm tươi mới mâm cơm gia đình vào những dịp đặc biệt hoặc khi bạn đã quá chán nản với những món ăn thường ngày hay ăn.

    Chúng ta không thể biết được con rươi làm món gì ngon nhất, bởi lẽ tuỳ khẩu vị từng người sẽ có một cảm nhận và một sở thích riêng. Tuy nhiên, các món từ rươi luôn dành cho những người sành ăn.

    Bạn có thể tham khảo trên trang https://thuonghieuvungmien.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về các công thức món ăn làm từ rươi để có thể bổ sung thực đơn thay đổi thường xuyên trong bữa cơm gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Món Ngon “khó Cưỡng” Từ Rau Cải Xoong
  • Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Làn
  • Cách Làm Món Ngon Từ Rau Mầm Củ Cải Trắng
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Bổ Được Làm Từ Rong Biển
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Làm Từ Rong Biển Ngon Đúng Điệu