Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà

Cũng như nhiều món lẩu khác, để chế biến món lẩu gà cũng cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, nếu chọn các nguyên liệu làm lẩu gà tươi ngon sẽ giúp món ăn này thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị được nguyên liệu đầy đủ và chế biến món ăn lẩu gà khiến ai nấy đều phải xuýt xoa ca ngợi.

Các nguyên liệu làm lẩu gà khiến người ăn phải xuýt xoa 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Rau: Cải cúc, ngải cứu

Nấm: 250g nấm kim châm, 250g nấm hương, 250g nấm đông cô, 250g nấm đùi gà,…

Gừng, sả, mùi tàu, hành khô

Khoai môn, bắp ngọt, ớt, cà chua

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, đường, bột ngọt, sa tế

Bún hoặc mì ăn lẩu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với cửa hàng kinh doanh cần chế biến gà số lượng lớn thì phải sử dụng máy chặt thịt gà đa năng. Còn nếu chỉ chế biến trong gia đình số lượng gà nhỏ bạn có thể dùng dao thớt chặt như thường. Sau khi chặt gà thành từng miếng hãy bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt riêng để ướp gia vị nấu nước dùng.

– Rau đem nhặt gốc rửa sạch, cắt thành từng khúc không quá ngắn rồi xếp ra đĩa.

– Nấm bỏ gốc ngâm với nước được hòa loãng với muối rồi vớt ra để ráo sau đó mới bày ra đĩa tròn.

– Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước lẩu gà

– Hành khô đập dập, đặt chảo lên bếp cho dầu vào nóng thì bỏ hành vào phi thơm. Khi hành ngả vàng thì cho tiếp ớt, sả đập dập, gừng cắt sợi vào xào tiếp.

– Cho phần chân, cổ, cánh gà đã ướp vào xào chung cùng với các nguyên liệu trên khoảng 5 phút để ngấm gia vị.

– Nấu nồi nước khoảng 3 lít cho sôi rồi trút phần nguyên liệu đã xào vào nồi. Nêm gia vị gồm đường, bột canh, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa nấu trong vòng 20 phút. Với cách nấu này nước lẩu gà sẽ đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và nấu sôi.

– Khi nước dùng sôi thì cho tiếp bắp ngọt, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương vào đun sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút là có thể sử dụng được. Nếu thích vị lẩu chua cay hơn bạn có thể cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế.

Bước 3: Làm gia vị chấm gà

– Cho 1 muỗng bột canh, ½ muỗng đường và ít bột ngọt, ớt, lá chanh thái nhỏ trộn đều lên. Tiếp đó vắt một ít nước cốt chanh vào khuấy đều cho mọi thứ quyện vào nhau.

– Nếu mua được mắc khén hãy rang lên rồi giã nhỏ trộn với hỗn hợp ở trên thì nước chấm càng thêm hấp dẫn hơn.

Bước 4: Thành phẩm

– Nước lẩu sau khi nấu xong hãy chiết khoảng 2/3 nồi nước lẩu sang nồi lẩu điện hay nồi nấu trên bếp ga, bếp cồn để ăn lẩu. Phần còn lại để chêm thêm khi nước lẩu cạn dần.

– Trút phần thịt gà vào nồi đun sôi rồi sau đó cho cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Bạn không nên đổ hết gà vào nồi vì nếu không kịp ăn thịt gà sẽ bị nhừ, mất đi độ dai.

– Lẩu gà ăn kèm với bún hoặc mì đều rất ngon.

Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm

Cách làm món gỏi bắp chuối chay đơn giản, kết hợp với tàu hủ ki, đậu phộng béo bùi tạo món gỏi chay ngon làm cả nhà thích thú khi thưởng thức

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 bắp chuối nhỏ + 1 củ cà rốt + 2 miếng đậu hũ + 2 miếng tàu hủ ki + 1 ít rau răm + 50 gam đậu phộng + 2 trái chanh, 1 trái táo đỏ + gia vị : muối, bột ngọt, đường, giấm, dầu ăn, hạt nêm nấm + 1 cây boa rô

Các món gỏi chay dễ làm thường được các bà nội trợ chọn làm món chay ngon trong ngày rằm hay ngày cuối tháng âm lịch. Món gỏi chay nấm tuyết, gỏi chay dưa leo hay gỏi chay bắp chuối sẽ làm phong phú bữa cơm chay thanh đạm. 10 món gỏi chay tuyệt đỉnh là 10 lựa chọn tuyệt vời món chay ngon mỗi ngày cho gia đình bạn.

Cách làm món gỏi bắp chuối chay

Chuẩn bị cách làm gỏi bắp chuối hột, bạn nên chọn mua bắp chuối hột chắc tay, tươi mới rồi lột vỏ ngoài, bào mỏng bắp chuối cho vào ngâm trong thau nước pha chanh tươi để bắp chuối không bị thâm đen.

Món gỏi chay đơn giản chế biến thêm đậu hũ chiên vàng rồi cắt sợi theo chiều ngang miếng đậu hũ. Tàu hũ ki bẻ nhỏ vừa ăn xong chiên vàng trong chảo dầu nóng, vớt tàu hũ ki ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Vừa làm tăng màu sắc hấp dẫn vừa tăng phần bổ dưỡng cho món gỏi chay bắp chuối, bạn bào sợi cà rốt ngâm vào tô nước chanh đường, rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, chà vỏ ngoài rồi giã nhỏ.

Cách làm nước trộn gỏi tương tự trong món gỏi bắp cải chay, bạn gọt vỏ trái táo đỏ, cắt nhỏ cho vào nấu cùng 1 chén nước, lược bỏ xác táo xong pha vào nước cốt táo nước cốt chanh tươi, 3 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm chay. Khuấy tan đường trong chén nước trộn gỏi rồi cho ớt băm nhỏ.

Các món gỏi chay dễ làm thường cho thêm boa rô bào mỏng rồi phi vàng trong chảo dầu nóng. Vớt ráo nước bắp chuối, cà rốt sợi cho vào âu, tiếp theo cho đậu hũ, tàu hũ ki vào trộn chung với bắp chuối rồi rưới nước trộn gỏi lên trên cho các nguyên liệu thấm gia vị 10 phút.

Gắp món gỏi bắp chuối chay ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên mặt gỏi xong dọn kèm bánh phồng tôm chay hay bánh tráng nướng mè trắng rất thanh tịnh, ngon miệng.

Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 miếng lườn gà (các bạn hãy chọn gà ta)

– 1 cái bắp chuối

– Chanh, ớt

– 50 gam húng bạc hà và rau ngò

– 50 gam đậu phộng rang

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: nước mắm, muối, đường

2. Cách làm gỏi gà bắp chuối

Bước 1: gừng cạo sạch vỏ băm nhỏ. Lá húng bạc hà, rau ngò nhặt rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ. Đỗ lạc rang bạn hãy sát sạch vỏ rồi giã nhỏ, ớt rửa sạch thái thành lát chéo.

Bước 2: lườn gà các bạn hãy rửa sạch với muối và ít gừng băm để có thể khử đi mùi hôi của thịt. Sau đó bạn hãy cho thịt gà vào luộc (hoặc cho vào hấp) cho thịt gà chín. Khi thịt gà đã chín thì bạn hãy vớt thịt gà ra để nguội rồi xé nhỏ thịt gà.

Bước 3: hoa chuối thái nhỏ rồi bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh rồi vắt thêm 1 quả chanh vào nước và cho hoa chuối đã thái vào trong thau nước lạnh để ngâm. Với việc ngâm hoa chuối với chanh sẽ giúp cho hoa chuối không bị thâm và giúp hoa chuối sẽ giòn hơn và trắng hơn. Bạn ngâm khoảng 10 phút thì bạn hãy vớt hoa chuối ra rồi để cho ráo nước.

Bước 4: phần nước trộn là phần quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn. Bạn hãy pha nước trộn theo tỉ lệ 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm sau đó trộn thật đều.

Bước 5: bạn hãy cho hoa chuối vào trong 1 cái âu to sau đó rưới 1 thìa canh nước trộn đã pha ở bước 4 trộn đều lên rồi cho thêm phần thịt gà + lá húng bạc hà + rau mùi trộn thật đều với nhau. Sau đó thì đổ hết phần nước trộn vào rồi trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

3.8

/

5

(

6

bình chọn

)

Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành theo cách làm chân gà xào sả ớt mà chia sẻ chi tiết như sau.

Thành phẩm món chân gà xào sả ớt cay ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt Cách làm chân gà xào sả ớt Bước 1: Làm sạch chân gà

Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Luộc và chiên sơ chân gà

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

Bước 4: Xào chân gà với sả ớt

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

Mẹo nhỏ giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp. Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

Cách Làm Gỏi Bắp Chuối Tai Heo Giòn Tan

Cách làm gỏi bắp chuối tai heo từ bắp chuối non kết hợp tai heo giòn tan, hương vị béo trong món gỏi chua chua thanh thanh kích thích khẩu vị

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 bắp chuối non cỡ 1 kg + 3 cái tai heo + 2 củ hành tây + 100 gam rau răm + 50 gam đậu phộng + 2 trái chanh tươi, 1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi + gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, đường, nước mắm ngon

Món gỏi bắp chuối có hương vị chát nhẹ, giòn giòn kết hợp gia vị chua ngọt và các nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, tai heo…tạo những món gỏi vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Tuy cách làm gỏi bắp chuối giản dị, không mất thời gian chế biến hay nấu nướng lâu nhưng món gỏi bắp chuối thịt bò, gỏi bắp chuối thịt gà hay gỏi bắp chuối trộn tôm thịt vẫn hấp dẫn, kích thích khẩu vị người dùng. Món gỏi ngon bởi các nguyên liệu như rau răm, đậu phộng, bánh tráng hay bánh phồng tôm chiên vàng làm tăng hương vị ngon lành cho món ăn ngon mỗi ngày.

Cách làm gỏi bắp chuối tai heo ngon

Khi thực hiện gỏi vịt bắp chuối, gỏi bắp chuối da heo, bạn cũng nên chọn mua bắp chuối non, chắc tay đem về lột lớp vỏ sậm màu bên ngoài bỏ. Sau đó dùng dao bào chuyên dụng bào bắp chuối thành từng lát mỏng cho vào thau nước pha nước cốt chanh, chút đường giữ cho chuối trắng tự nhiên. Hành tây lột vỏ ngoài cũng bào lát mỏng theo chiều ngang củ hành tây cho vào ngâm chung với hoa chuối. Riêng rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào chén riêng, đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ ngoài rồi giã nhỏ.

Cách làm gỏi bắp chuối tai heo hoàn thành nhanh chóng, bạn vớt bắp chuối, hành tây ra rổ thưa cho ráo nước rồi cho nguyên liệu rau củ vào âu sạch, rưới nước mắm trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường và nước cốt chanh tươi. Sau khi trộn cho bắp chuối thấm gia vị thì cho tai heo đã tẩm ướp vào trộn chung xong cho rau răm, đậu phộng vào làm tăng mùi thơm ngon cho món gỏi.