Nguyên Liệu Cơ Bản Trong Món Ăn Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • Bài 7: Món Ăn Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Mỡ Hành Thơm Ngon Béo Ngậy Chuẩn Bài
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Với Các Món Từ Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
  • Gô chu ca ru (ớt bột) và ma nưl (tỏi)

    Đại đa số các món ăn đều có ớt bột và tỏi. Bởi đó là gia vị được sử dụng không thể thiếu trong các món canh, thức ăn và rau xào, nếu trong nhà mà hết ớt bột hay tỏi thì khó nấu ăn cho ngon được. Tỏi có thể dùng tỏi tươi rồi dùng dao bằm nhỏ hoặc mua loại tỏi đã băm sẵn bán ngoài thị trường, còn ớt bột được sử dụng trong việc tạo hương vị cay và đại đa số được mua ở thị trường về ăn. Ngoài ớt bột và tỏi còn c ó hành ta, hành tây cũng được sử dụng trong nhiều món ăn.

    

    Chamkirưm (dầu vừng)

    dầu thường được dùng để chiên rán hay xào. Đơn giản như khi chiên trứng thì

    cũng phải dùng đến dầu. Mặt khác, dầu vừng được dùng tạo hương vị nổi bật hơn

    trong các món ăn hơn là để nấu ăn. Dầu vừng tạo ra vị bùi nếu chỉ cho dù một

    giọt vào các món canh, xào, trộn. Ngoài ra, dầu ‘Đưl- ki rưm’ cũng có hương vị

    tương tự nhưng hơi khác chút thôi.

    

    Yuksu jeryô (nguyên liệu nấu nước dùng)

    để nấu nước dùng thì phải chuẩn bị sẵn nguyên liệu nấu nước dùng. Nguyên liệu

    cơ bản nhất là nước dùng nấu từ cá trống (cá cơm) to và mỏng. Các nguyên liệu

    được sử dụng nhiều khi nấu nước dùng là tảo khô, cá minh thái khô, tôm khô, hến.

    Ngoài hải sản ra ta cũng sử dụng nấm, hành tây, tỏi tây (hành ba-rô). Bảo quản

    trong ngăn đông.

    

    Jơt kal (mắm)

    các món cá hay hải sản được ủ lên men được gọi là ‘jơ kal’. Khi làm kim chi người ta thường cho mắm nhưng cũng có thể được ăn như thức ăn kèm cơm và khi làm thức ăn cũng có thể được cho vào thay cho muối hay xì dầu. Có các loại mắm như mắm tôm, mắm cá, mắm hến, mắm mực, mắm trứng cá.

    

    Jô mi ryô ngoài thị trường (mì chính)

    mì chính không có lợi cho sức khỏe nên nhiều người không sử dụng. Tuy nhiên,

    khi mới bắt đầu tập nấu món ăn Hàn Quốc thì sẽ không được ngon như ý, việc cho thêm chút mì chính cũng tốt. Có các bột gia vị hóa học như ‘mi uôn’ và ‘đa si ta’ và gần đây cũng có một số loại bột nêm tự nhiên không sử dụng chất hóa học

    đang bán rộng rãi trên thị trường. Khi bạn mua về nên bảo quản kín để không bị

    vón cục lại. Khi nấu ăn nhớ cho mì chính / bột nêm trước rồi mới cho muối hoặc

    xì dầu. 

     Những thứ mà nhà nhà phải chuẩn bị sẵn như muối, đường là điều đương nhiên, để nấu ăn ngon được thức ăn Hàn Quốc ta nên chuẩn bị trước các thứ khác sau:

    Dấm: cần cho việc pha nước chấm như chôjang, chôganjang, để trộn với rau tạo vị chua.

    Rượu gạo: khử mùi tanh của thịt và tôn thêm vị ngọt vốn có của thực phẩm. Có

    thể dùng rượu trắng hoặc rượu gạo

    Si-rúp đường: tạo thêm ra vị ngọt và vẻ ngoài bóng đẹp cho thực phẩm.

    Bột đao: được sử dụng khi dùng để tạo độ sánh cho nước, và cũng được dùng

    làm bột áo để chiên.

    Sốt cà chua chấm, sốt mai ô nê dư: được dùng khi chấm rau sống hay chấm

    thịt.

    Hạt tiêu: thường được rắc vào nước canh thịt hay cho vào thực phẩm nhiều dầu

    mỡ.

    Nguyên liệu cơ bản cần thiết nhất định luôn phải được chuẩn bị sẵn khi làm bất kỳ món ăn nào.

    Đây là các loại nguyên liệu luôn phải chú ý để không bị hết trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu Hàn Quốc Ở Tphcm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
  • 8 Món Sinh Tố Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Phát Triển Thể Chất Và Trí Não Toàn Diện
  • 11 Món Ăn Dặm Rau Củ Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi Đầy Dinh Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • “cơn Sốt” Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo dẻo
    • Rong biển cuộn sushi 100 lá
    • Trứng gà
    • Cà rốt, dưa chuột, rau cải xanh
    • Củ cải vàng muối
    • Xúc xích, thanh cua, chả
    • Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)
    • Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.
    • Mành tre để cuốn kimbap

    Sơ chế nguyên liệu để cuộn kimbap

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RONG BIỂN CUỐN KIMBAP ĐƠN GIẢN

    Bước 1: Cách trộn cơm

    Đầu tiên bạn trộn giấm, đường và muối vào một cái tô đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm đã pha, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích, dùng khăn ẩm đậy kín cơm lại và để cơm nguội, phần cơn cho rong biển cuốn kimpap đã sẵn sàng.

    Bước 2: Sơ chế phần nhân cơm

    • Cắt cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
    • Đánh trứng gà với một ít gia vị, chiên trứng với một ít dầu. Cắt trứng thành những miếng dài
    • Cắt xúc xích, chả, thanh cua thành những miếng dài để chuẩn bị cuốn kimpap
    • Luộc rau cải với một ít muối và dầu mè cho rau cải xanh và béo

    Bước 3: Cuốn kim bap

    • Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một Lá Rong biển cuộn lên miếng tre cuốn kimpap. Trải đều mỏng khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay mình vào bát nước cho đỡ dính.
    • Sau đó đặt phần nhân đã chuẩn bị lầnlượt lên miếng cơm. Tay giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt tay.
    • Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển để được một cuộn rong biển cuốn kimbap đẹp mắt.
    • Cuối cùng xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay mình rồi bạn xoa lên bề mặt những chiếc rong biển cuốn kimpap của bạn. Cắt rong biển cuốn kimpap thành những đoạn nhỏ với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước trước khi cắt để việc cắt kimpap được dễ dàng hơn.

    Cách cuộn kimbap

    Hotline 0834 149 257 hoặc 0905968786 (anh Hải) để đặt mua hàng nhanh nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Truyền Thống Từ Nguyên Liệu Mua Tại Vinmart
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Ngon Miệng, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • 2 Công Thức Làm Bánh Hotdog Xúc Xích, Hotdog Phô Mai Hàn Quốc Gây Nghiện
  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu Hàn Quốc Ở Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Cơ Bản Trong Món Ăn Hàn Quốc
  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • Bài 7: Món Ăn Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Mỡ Hành Thơm Ngon Béo Ngậy Chuẩn Bài
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Với Các Món Từ Thịt Bò
  • Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và đầy màu sắc với hương vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ nhìn những bàn ăn được sắp xếp tỉ mỉ và trang trí đẹp mắt thôi cũng đã khiến nhiều người phát thèm. Đó cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều cửa hàng bán nguyên liệu Hàn Quốc ở TP HCM mọc lên.

    Sự đa dạng về nguyên liệu món Hàn nằm ở các loại gia vị được sản xuất bằng công thức bí truyền ngàn đời dựa trên sự nghiên cứu về ẩm thực Á Đông. Ngoài ra, nó còn nằm ở cách chế biến các loại thực phẩm nấu ăn đặc biệt mà không nơi nào có được. Các cửa hàng bán nguyên liệu Hàn Quốc ở TP HCM không những mở ra cơ hội tiếp cận trực tiếp mà còn giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc học tập và thực hiện các món ăn mà mình yêu thích.

    Động lực nào cho việc kinh doanh nguyên liệu món Hàn?

    ĐVP Market – Thế giới nguyên liệu món Hàn dành cho bạn

    Nằm ngay ở ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu là siêu thị Đại Vạn Phát là nơi hội tụ đầy đủ tất cả các nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn, làm bánh, pha chế. Ngoài ra, đây còn là một trong những địa chỉ bán nguyên liệu món Hàn ở TP Hồ Chí Minh được nhiều người đặt chân lui tới. Bước vào siêu thị là bước vào một thế giới với đầy đủ các nguyên liệu nhập khẩu từ chính Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy các loại dầu ăn, nước nắm, tương ớt, tương cà,… đến các loại bột làm bánh, gia vị, nguyên liệu nấu ăn. Sẽ không khó để bạn có thể hoàn thành các món ăn đơn giản như tokbokki, cơm trộn, mì tương đen, canh rong biển cho đến các món ăn phức tạp, cầu kì cần nhiều nguyên liệu đặc trưng với hương vị chuẩn và thơm ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
  • 8 Món Sinh Tố Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Phát Triển Thể Chất Và Trí Não Toàn Diện
  • 11 Món Ăn Dặm Rau Củ Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Bước Làm Trái Lê Nghiền Cho Bé
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Gồm Có Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Tokbokki Dẻo Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Các Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày Có Thể Tự Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)
  • Cách Làm Cơm Rang Hải Sản Đơn Giản
  • 【Mẫu】Thực Đơn Ăn Keto 7 Ngày Giảm Ngay 3
  • Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc, bánh gạo Hàn Quốc là món ăn đường phố đã quá phổ biến với các tính đồ ăn vặt tại Việt Nam có khi nào bạn tự nghỉ 1 ngày nào đó bạn sẽ được hưởng hương vị bánh gạo hàn quốc thơm ngon ngay tại nhà chưa. Nếu bạn muốn làm loại bánh này tại nhà hôm nay mình sẽ chỉ cách để chọn nguyên liệu làm bánh gạo hàn quốc.

    Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặc ra là chọn bột gạo nào và mua ở đâu… để có được những chiếc bánh gạo dai ngon mềm mịn thì đòi hỏi những nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc phải tốt nhất bột gạo ở đây không phải chỉ đơn thuần bột gạo bình thường có thể tạo ra được loại bánh gạo ngon.

    Bột gạo trong n guyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc là loại bột pha trộn giũa bột gạo nếp và bột gạo tẻ thông thường theo tỉ lệ 2:3 bột gạo nếp/bột gạo tẻ. sử dụng bột gạo nếp để tăng sự dai, và mịn của bánh bột gạo tẻ có hương thơm dể chịu từ gạo tạo ra hương thơm riêng khi ăn bánh. Ngoài ra khi làm bánh cần các nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc phụ để làm bột như nước, dầu mè hay muối.

    Sau khi đã có được bột làm bánh gạo rồi thì việc chọn nhân cho vào bên trong bánh là việc đơn giản thôi tùy theo sở thích mỗi người thích ăn gì thì mới cho vào vào được tuy nhiên nhân trong nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc thường được người Hán sử dụng: bánh cá mỏng của Hàn Quốc, khoai lang tím, phô mai….

    Hương vị trong nhân bánh thì tùy vào khẩu vị của mỗi người thôi tuy nhiên thích nếu bạn muốn ăn đúng vị của bánh gạo Hàn Quốc thì nên mua cac nguyên liệu làm nhân tại các siêu thị bán hàng của Hàn Quốc ví dụ như: Kmark, Emark hay tìm các cửa hàng bán online các sản phẩm của Hàn Quốc thì bạn sẽ tìm được nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc chuẩn gốc đúng như huơng vị của người Hàn thường hay ăn

    Loại tương ớt hay được sữ dụng làm nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc là loại tương ớt gochujang, và loại ớt bột thường dùng là ớt bột tae kyung nong san. Xét về độ cay, ớt ở Hàn Quốc không thể sánh với ớt “chỉ thiên” của Việt Nam nhưng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ và mùi vị thì đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu của Viện ớt Hàn Quốc thì ớt Hàn Quốc có tới trên 100 chủng loại khác nhau (chưa kể các giống ớt đã được lai tạo với ớt ngoại lai).

    Nơi mua nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

    Đây là lý do chúng ta nên chọn đúng loại ớt của Hàn quốc để cảm nhận trọn vèn mùi vị đặc trưng của bánh gạo. Ngoài ra nguyên liệu làm nước sốt còn cần có thêm các nguyên liệu như rong biển, đậu hủ, chả cá… Các loại nguyên liệu này thì không có gì riêng nên bạn có thể mua nó ở các siêu thị hay chợ đều có.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Du Lịch Hàn Quốc Nên Mua Gì Về Làm Quà
  • 10 Chỗ Bán Nguyên Liệu Làm Bánh Tại Hà Nội
  • Top 5 Nơi Bán Nguyên Liệu Làm Bánh Tốt Nhất Tphcm
  • Công Thức Các Món Ăn Giảm Cân Từ Táo
  • Các Món Ăn Giảm Cân Từ Đậu Phụ Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà – Thực Phẩm Nhập Khẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu, Gia Vị, Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tphcm
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Giá Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Mực Xào Cay Hàn Quốc Ngon, Đơn Giản
  • Nguồn: Pinterest

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo dẻo
    • Rong biển cuộn sushi 100 lá
    • Trứng gà
    • Cà rốt, dưa chuột, rau cải xanh
    • Củ cải vàng muối
    • Xúc xích, thanh cua, chả
    • Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)
    • Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.
    • Mành tre để cuốn kimbap

    Sơ chế nguyên liệu để cuộn kimbap

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RONG BIỂN CUỐN KIMBAP ĐƠN GIẢN

    Bước 1: Cách trộn cơm

    Đầu tiên bạn trộn giấm, đường và muối vào một cái tô đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm đã pha, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích, dùng khăn ẩm đậy kín cơm lại và để cơm nguội, phần cơn cho rong biển cuốn kimpap đã sẵn sàng.

    Bước 2: Sơ chế phần nhân cơm

    • Cắt cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
    • Đánh trứng gà với một ít gia vị, chiên trứng với một ít dầu. Cắt trứng thành những miếng dài
    • Cắt xúc xích, chả, thanh cua thành những miếng dài để chuẩn bị cuốn kimpap
    • Luộc rau cải với một ít muối và dầu mè cho rau cải xanh và béo

    Bước 3: Cuốn kim bap

    • Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một Lá Rong biển cuộn lên miếng tre cuốn kimpap. Trải đều mỏng khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay mình vào bát nước cho đỡ dính.
    • Sau đó đặt phần nhân đã chuẩn bị lầnlượt lên miếng cơm. Tay giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt tay.
    • Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển để được một cuộn rong biển cuốn kimbap đẹp mắt.
    • Cuối cùng xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay mình rồi bạn xoa lên bề mặt những chiếc rong biển cuốn kimpap của bạn. Cắt rong biển cuốn kimpap thành những đoạn nhỏ với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước trước khi cắt để việc cắt kimpap được dễ dàng hơn.

    Cách cuộn kimbap

    Hotline 0834 149 257 hoặc 0905968786 (anh Hải) để đặt mua hàng nhanh nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Kiểu Hàn “Siêu Ngon”
  • Làm Xương Heo Xáo Măng Chiều Thứ Bảy
  • Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Tập Làm Hàu Sữa Nướng Mỡ Hành Cực Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu, Gia Vị, Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Giá Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Mực Xào Cay Hàn Quốc Ngon, Đơn Giản
  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Mực Xào Cay Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn
  • Mua thực phẩm Hàn Quốc ở đâu tại TPHCM vừa đảm bảo chất lượng, uy tín vừa giá rẻ? Ghé ngay cửa hàng Melyfood chuyên đồ gia vị và nguyên liệu chế biến nhập khẩu Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

    Chuyên mặt hàng gia vị, nguyên liệu chế biến nhập khẩu Hàn Quốc

    Melyfood chuyên cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng gia vị Hàn Quốc như ớt bột, tương ớt, bột chiên, hạt nêm, dầu mè, dấm táo, đường nâu, nước đường, nước tương, nước sốt, tương chấm…

    Một số loại nguyên liệu Hàn Quốc: mì, miến, bánh gạo, kim chi, chả cá, rong biển, thanh cua…

    Kim chi – Mặt hàng bán chạy nhất tại Melyfood

    Bên cạnh đó, Melyfood còn cung cấp cả mặt hàng bánh kẹo Hàn Quốc, giúp khách hàng tiện lợi khi mua sắm, chỉ cần ghé Melyfood bạn đã có thể mua được tất cả thực phẩm Hàn Quốc cần thiết.

    Tại sao phải mua thực phẩm Hàn Quốc tại Melyfood?

    • Giá rẻ cạnh tranh
    • Hàng hóa mới lạ, luôn cập nhật nhanh chóng theo xu hướng thị trường. Ngoài thực phẩm Hàn Quốc, Melyfood còn cung cấp các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu khác từ Nhật, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Mỹ, Úc, Âu…
    • Chăm sóc khách hàng chu đáo
    • Thuận tiện mua sắm: Quý khách có thể đến tận nơi mua hàng hoặc đặt hàng online, Melyfood sẽ giao hàng tận nơi

    Mua thực phẩm Hàn Quốc giá sỉ hấp dẫn

    Bên cạnh kênh bán lẻ, Melyfood còn cung cấp sỉ cho các siêu thị, cửa hàng, shop online với mức chiết khấu từ 5 – 20%, và chỉ cần lấy đơn hàng tối thiểu 2.500.000 đồng đã được tính giá sỉ. Ngoài ra, với đơn hàng lớn hoặc khách hàng thân thiết, Melyfood sẽ báo giá sỉ cho từng sản phẩm giúp khách hàng đạt được mức giá tốt nhất.

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới chân website. Xin cám ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Kiểu Hàn “Siêu Ngon”
  • Làm Xương Heo Xáo Măng Chiều Thứ Bảy
  • Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Tập Làm Hàu Sữa Nướng Mỡ Hành Cực Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Ướp Sả Ngon Thần Sầu Ngay Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Công Thức Làm Ngan Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Thơm Nức Mũi
  • Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc CHUẨN là từ khóa được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài viết như ý muốn thì đừng bỏ qua gợi ý này.

     

    Nhắc đến thịt bò là nhắc đến nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein, vitamin B,… cung cấp nguồn năng lượng cao gấp 2 lần so với thịt của động vật khác. Vì thế mà thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có thịt bò nướng Hàn Quốc.

    Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

    Hàn Quốc – là nơi xuất xứ của món thịt bò nướng – một xứ sở kim chi với nền ẩm thực đa dạng, phong phú, và thịt bò nướng là món ăn quen thuộc và có vị ngon đặc biệt ở nơi đây.

     

    Thịt bò nướng Hàn Quốc

     

    Nguyên liệu chế biến món thịt nướng Hàn Quốc

     

    Vì đây là công thức làm món thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thế nên gia vị cần dùng chủ yếu là gia vị của Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hoặc vinmart, các tiệm tạp hóa…

     

    Nguyên liệu gồm có:

    + 1kg thịt bò Mỹ loại miếng to (dành cho 4 người)

    + 1 trái lê bào nhỏ, vắt lấy nước

    + Tương ớt Hàn Quốc

    + Kim chi Hàn Quốc

    + Lá mè, xà lách, dưa leo, cà rốt, tỏi

     

    Lưu ý: Nên chọn sườn bò có xương, lõi vai, cổ bò, hay dẻ sườn, ba chỉ… tùy sở thích.

     

    Nguyên liệu làm thịt bò nướng Hàn Quốc

     

    Công thức làm sốt ướp thịt bò

     

    Có thể nói nước sốt chính là linh hồn của món ăn, món ăn đó có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào cái vị đậm đà mà nó đem lại. Công thức để làm nước sốt gồm:

     

    + 5 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

    + 3 muỗng canh đường

    + 1 muỗng canh mật ong

    + 1 muỗng canh bột tỏi (nước tỏi)

    + 1 muỗng canh nước ép gừng

    + Hành baro xắt nhuyễn

    + 1 muỗng mè trắng rang

    + ½ thìa cafe tiêu

    + 2 muỗng cafe dầu mè

    + 1 muỗng canh dầu ăn.

    Các bước Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

     

     

    Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc

    Bước 1:

    Rửa sạch và cắt ngang thớ thành từng miếng vừa ăn, kích thước khoảng 5x7cm, dày 0,5cm. Nghiêng phần lưỡi dao rồi khứa từng đường lên miếng thịt bò.

     

    Ướp thịt bò với nước ép lê khoảng 10 phút để món thịt thêm đậm đà hơn.

     

    Bước 2:

    Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chén, dùng đũa khuấy đều rồi rưới vào thịt bò. Có thể dùng bao tay nilon trộn lên để gia vị thấm đều vào thịt. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

     

    Bước 3:

    Cho vỉ nướng tròn lên bếp, thoa lên một lớp dầu ăn mỏng, đợi đến khi vỉ nóng thì gắp thịt bò trải đều lên bề mặt vỉ.

     

    Nướng 1 mặt của thịt trong vòng 3 phút, rồi trở qua mặt sau nướng thêm 1 đến 2 phút. Vậy là thịt đã chín rồi, đơn giản lắm phải không nào. Trong khi nướng để lên vỉ một vài tép tỏi, tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

     

    Quy trình làm thịt bò nướng Hàn Quốc

    Mẹo nhỏ giúp món thịt bò nướng ngon hơn

    Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự nướng thịt tại gia thật ngon và dễ dàng hơn.

     

    + Sử dụng bột tỏi hoặc nước ép tỏi sẽ giúp không bị cháy khi nướng.

    + Để vỉ nướng cách lửa 15cm, thịt sẽ chín đều và không bị cháy quá nhanh.

    + Nướng thịt bằng lửa than sẽ ngon hơn nướng bằng chảo.

    + Nếu muốn ăn no hơn thì ăn thịt bò chung với cơm dẻo.

     

    Mẹo làm thịt bò nướng Hàn Quốc ngon

     

    Cách làm bò bít tết trứng ốp la NGON, DỄ THỰC HIỆN

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga
  • Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Nướng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Nướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Gà Nướng Ngon (2021)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Tại Nhà. Mua Gia Vị Ướp Thịt Ở Đâu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Ngon
  • “Buổi tối hôm nay nhậu món gì

    Đi làm, ghé chợ thấy gà ri

    Tay liền khéo lựa vài ba mống

    Mắt lẹ tìm than nướng món ni…”

    Nhiều người nghĩ làm gà nướng thì cần có lò nướng đúng không nào. Tuy nhiên để có món thịt gà nướng ngon không phải nhà nào cũng có điều kiện để sắm một chiếc lò đắt đỏ.

    Với những gia đình ở thành phố, diện tích nhà chật hẹp thì người ta chọn nướng gà bằng lò hoặc nồi chiên không dầu. Ưu điểm của cách làm này là gà được nướng đều, giòn, ngon và hấp dẫn.

    Còn với những gia đình ở nông thôn, đặc biệt trong ngày có cỗ, có giỗ thì người ta hay nướng gà bằng than hoa. Quan trọng nhất của cách này phải quạt sao cho đều tay, tránh chỗ gió to để thịt gà được chín đều, không bị cháy. Đặc biệt với phương pháp làm thủ công này, bạn sẽ cảm nhận một hương vị hoàn toàn khác.

    Với bất kỳ món nướng nào thì phần ướp gia vị chiếm vị trí quan trọng nhất. Trước tiên để ướp thịt gà nướng ngon bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và gia vị. Vì gà nướng có rất nhiều loại và nhiều công thức khác nhau nên bạn xác định thêm gia vị quan trọng tiếp theo là gì. Ví dụ gà nướng mật ong thì cần mật ong, gà nướng phô mai thì cần phô mai mới hoàn chỉnh.

    Các nguyên liệu và gia vị chính để bạn ướp gà bao gồm

    Với cách làm gà nướng muối ớt có lớp da giòn, phần thịt mềm thấm đẫm hương vị của muối và cả vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà (khoảng 1.5 – 2kg)
    • 4 trái ớt hiểm chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh nghệ tươi
    • 1 trái chanh
    • 1 vài lá chanh
    • Rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.

    – Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Tiếp theo, bạn gọt sạch vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi vắt lấy nước cốt.

    Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt

    – Kế tiếp, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

    – Sau đó, bạn trộn nước sốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.

    – Bạn cho gà vào trong âu, đổ nước sốt vào, sau đó đeo găng tay và xoa gia vị lên khắp thân gà. Tiếp đến cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút.

    – Bạn lấy gà ra, cho vào lò nướng hoặc đặt lên vỉ nướng bếp than hoa. Bạn nướng gà với lửa nhỏ, quạt tay để giữ lửa. Sau đó quết nước sốt đều lên bề mặt giúp gà chín đều, thấm vị hơn. Thông thường nướng gà chín mất gần 2 tiếng.

    Trong các món thịt gà nướng thì có lẽ cách làm gà nướng mật ong được yêu thích hơn cả. Sự kết hợp vô cùng ngọt ngào giữa vị ngọt của mật ong với hương thơm của gà cùng các loại gia vị khác ngon khó cưỡng. Màu vàng óng mượt mới nhìn đã thấy thích mê rồi nha.

    Nguyên liệu

    • 6 đùi gà
    • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
    • 2 củ hành khô
    • 2 muỗng mật ong
    • 1 muỗng dầu hào
    • 1 chút tiêu trắng
    • 1 muỗng giấm
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Sau đó bạn cho đùi gà vào bát lớn. Và ướp thịt theo công thức sau: 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều. Rồi để để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    – Bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng. Đợi khoảng 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước tiên với ức gà, bạn chọn loại tươi ngon có độ đàn hồi tốt. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để ráo.

    Bước 2: Ướp gà nướng

    – Sau đó bạn cho ức gà vào tô lớn, rồi cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu vừng, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, hạt tiêu, ớt bột, tỏi băm. Sau dùng đũa trộn đều lên. Bạn ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

    – Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho bánh gạo vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

    Bước 4: Nấu gà với bánh gạo

    – Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay trong 30s. Sau đó là bánh gạo cho vào chung với thịt gà. Bạn cũng đảo đều để bánh gạo ngấm đều gia vị. Lưu ý, để nhỏ lửa để thịt gà và bánh không bị cháy khét. Xào bánh gạo và gà khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc

    – Nếu không ăn cay được, các bạn điều chỉnh lượng ớt khi cho vào món ăn để phù hợp khẩu vị của mình và gia đình.

    – Ngoài phô mai Mozzarella, các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác trong cách làm này đều được.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Trước tiên với gà, bạn mua về đem rửa sạch. Sau đó dùng muối xát quanh thân gà. Tiếp đến, bạn dùng một quả chanh đã cắt đôi, chà một lượt quanh thân gà. Cuối cùng rửa lại với nước và để ráo.

    – Hoặc có một cách khác là khử mùi gà bằng giấm: bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

    – Với sả, bạn nhặt sạch rồi đập dập, cắt thành miếng vừa phải. Với hành khô cũng đập dập và cắt lát mỏng rồi cho vào bát. Lá chanh cắt thành các sợi nhỏ. Gừng đem đập dập và xé thành các miếng nhỏ.

    – Bạn cho sả, gừng, hành khô, lá chanh vào tô, sau đó cho 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa canh ớt bột vào tô và trộn đều các gia vị. Sau đến lượt cho hoa hồi vào.

    – Tiếp theo, bạn cho toàn bộ gia vị vào bên trong gà.

    Lưu ý: Sau khi ướp gà bạn có thể dùng lạt hoặc dây ni lông để cột gà lại cho gọn, giúp gia vị không bị rơi ra và đẹp mắt hơn.

    Bước 4: Bọc gà

    – Khi bếp củi lên lửa, bạn cho gà đắp đất vào giữa bếp và nướng với lửa nhỏ âm ỉ để gà chính sâu vào tận bên trong, tránh làm gà bị cháy.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 1-2 thìa mật ong
    • 1/2 thìa café tỏi
    • 1/3 thìa café hành
    • 1.5 thìa bột gia vị
    • 1 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa café đường
    • 1/3 thìa café ngũ vị hương
    • 1/3 thìa café tiêu xay

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với gà, bạn rửa sạch, thấm thật khô. Sau đó dùng dao sắc khía vài đường ở mặt dưới của đùi gà (không phải mặt có da gà) để gia vị ngấm nhanh hơn khi ướp.

    – Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

    – Sau đó bạn cho tỏi cùng 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1/5 thìa cà phê bột gia vị và cuối cùng là mật ong vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    – Tiếp đến là dùng tay bọc nilon trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

    Bước 3: Nướng gà

    Nướng gà bằng lò nướng:

    – Nướng gà ở 210 độ C, rãnh thấp nhất của lò.

    – Sau khoảng 15-20 phút, xiên thử tăm vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà.

    – Tiếp đến là đưa khay lên rãnh thứ 2 từ trên xuống. Nướng thêm 5-10 phút.

    – Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, bạn cho gà vào vỉ nướng, kẹp chặt gà lại.

    – Chuẩn bị bếp than củi, bạn đợi cho lửa hồng đều thì cho gà lên nướng.

    – Sau khoảng 2 tiếng 30 phút là món gà của bạn đã chín đều, dậy mùi hấp dẫn

    Nguyên liệu

    Bước 1: Làm sạch gà

    – Trước hết với thịt gà, bạn mang về rửa sạch. Sau đó thoa đều nước muối với gừng lên toàn bộ con gà nhằm khử tanh. Rồi rửa lại nhiều lần nữa cho sạch hẳn.

    Bước 2: Trộn gia vị

    – Bạn chuẩn bị 1 chén đựng gia vị rồi cho bột canh, dầu hào, hạt điều, hạt tiêu, mật ong và hỗn hợp hành tỏi sấy khô vào chung rồi trộn đều tất cả.

    – Bạn dùng túi nilon bao lấy tay và cho chén gia vị lên toàn bộ con gà, dùng tay thoa đều cho gia vị thấm đều hết mình con gà. Trong khi thoa có thể vỗ nhẹ để thịt thấm. Để gà thấm gia vị khoảng 30 – 40 phút.

    – Sau khi gà thấm thì cho gà vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thời gian nướng là 30 phút.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 1 củ nghệ đã rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn chắt nước cốt
    • 3 củ hành to rửa sạch, băm nhuyễn
    • 4 trái ớt rửa sạch, băm nhỏ
    • 15g hạt tiêu xay
    • 10g mỳ chính
    • 30 ml nước mắm loại ngon
    • 3g muối
    • 40 ml dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Trước tiên với thịt gà, bạn mua về rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh.

    – Sau đó, bạn bẻ gập lưng gà cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp thịt gà nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để các gia vị dễ thấm vào hơn.

    – Hoặc bạn cũng có thể chặt nhỏ gà ra để ướp ngấm gia vị đều hơn.

    – Bạn lấy nước nghệ giã đã chắt thoa đều khắp thân gà, bao gồm cả phần thịt và da.

    – Sau đó bạn lấy 1 cái chén sạch khác, cho hành, ớt băm vào. Tiếp đến cho nước mắm, mì chính, tiêu, muối, dầu ăn vào, trộn đều. Bạn lấy hỗn hợp gia vị này thoa đều lên mình gà một lần nữa.

    – Để nguyên con gà ướp từ 30 phút đến 1 tiếng cho gà ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.

    – Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con gà ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại.

    – Nhớ đều tay lật xiên gà liên tục để các mặt gà nhận nhiệt đều, chín đủ.

    – Cách nướng gà bằng than này mất khoảng 2 tiếng rưỡi là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp (Công Thức Mới Dễ Làm)
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Của Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Chấm Xoài Thần Thánh
  • 3 Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt
  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại nước xốt độc đáo để chấm thịt nướng Hàn Quốc, đó là xốt Ssangjang, xốt đào tươi mật ong và xốt cà chua mật ong.

    Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, những miếng thịt nóng hổi, thơm mềm có vị cay nồng đặc trưng sẽ đánh gục vị giác của bất kì thực khách nào. Tuy nhiên, để món thịt nướng có hương vị tuyệt vời nhất, ngoài khâu tẩm ướp thì nước chấm là một phần không thể thiếu.

    Thịt nướng Hàn Quốc không thể thiếu nước xốt ăn kèm

    Cách pha nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc ngon thơm khó cưỡng

    Xốt Ssangjang Xốt đào tươi mật ong Xốt cà chua mật ong

    – Ăn thịt nướng kiểu Hàn không thể thiếu xốt chấm Ssamjang, đây là loại xốt ăn kèm đồ nướng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, thích hợp với các món thịt heo nướng, thịt bò nướng hoặc sườn nướng.

    Cách làm xốt Ssangjang:

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Pha tương ớt, tương đậu và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1, trộn đều hỗn hợp.

    – Cho hành tây băm, tỏi băm và lượng mè rang vừa đủ vào tô hỗn hợp tương đậu. Cho thêm 1 muỗng đường cát trắng rồi trộn đều các nguyên liệu cho đến khi tạo hành hỗn hợp nước xốt sánh mịn, có màu đỏ đẹp mắt.

    Xốt Ssangjang có màu đỏ đặc trưng của tương ớt và mè rang thơm bùi

    – Xốt đào tươi mật ong là loại nước xốt độc đáo được chế biến từ trái cây tươi theo phong cách phương Tây, thích hợp dùng kèm các món sườn nướng, ba chỉ nướng. Nước xốt đậm đà, hài hòa các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi đào đặc trưng rất hấp dẫn.

    Cách làm xốt đào tươi mật ong:

    – Đào tươi rửa sạch, ngâm nước muối 10 – 15 phút rồi xả lại với nước, để ráo, sau đó xắt hạt lựu nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn.

    – Ớt chuông rửa sạch, băm nhỏ.

    – Cho đào, hành tây, ớt chuông vào một cái tô, sau đó thêm ½ chén mật ong, ½ muỗng mù tạt, 2 muỗng giấm táo vào trộn đều. Lưu ý, bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.Thêm ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi đổ vào chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ và nấu đến khi nước xốt sệt lại, có độ sánh mịn vừa phải thì tắt bếp.

    – Cho xốt vào lọ thủy tinh và tiếp tục đun trong nồi lớn chứa 1 – 2 lít nước khoảng 15 phút nữa. Lấy xốt ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

    – Cà chua là nguyên liệu thường được dùng để chế biến các loại nước xốt trong ẩm thực phương Tây. Với cà chua, bạn hoàn toàn có thể làm ra một loại nước chấm độc đáo để ăn kèm với món thịt nướng.

    Cách làm xốt cà chua mật ong:

    – Bơ hâm nóng lại cho tan chảy.

    – Cho hết tất cả nguyên liệu gồm nước xốt cà chua, mật ong, mù tạt, giấm và bơ vào một cái chén, khuấy đều rồi cho vào chảo đun sôi.

    – Nấu khoảng 12 – 15 phút, vừa nấu vừa đảo liên tục cho đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuna Cutlets Recipe (Cá Ngừ Đóng Hộp Hoặc Tươi)
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây
  • Bộ 4 Sản Phẩm Trị Mụn Farmasi Dr.c Tuna Tea Tree
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • A Dipping Sauce That Complements Every Type Of Dumpling
  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Truyền Thống Từ Nguyên Liệu Mua Tại Vinmart

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • “cơn Sốt” Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Kim chi đã xuất hiện tại Hàn Quốc từ 2600-3000 năm trước. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, kim chi của Hàn Quốc đã được chu du khắp nơi trên thế giới nổi tiếng từ Á sang Âu, khiến cho món kim chi Hàn Quốc có nhiều biến tấu khác lạ. Ngay tại bảo tàng Kim chi ở thành phố seoul nước hàn – bảo tàng được xây dựng vào năm 1986 nhằm nghiên cứu về văn hóa lịch sử của kim chi nhằm quảng bá hình ảnh kim chi trên toàn thế giới, đã ghi nhận được từ xưa đến nay đã có tất thảy 187 kim chi các loại.

    Dù đa dạng là thế, song hầu hết các loại kim chi tại Hàn đều phải đảm bảo được vị thơm nồng và cay, bởi khí hậu xứ hàn vào những ngày đông rất rét, nhiệt độ thường dưới độ âm, vì thế chính vị nồng cay của món ăn này là một trong những phương pháp giữ ấm cơ thể họ hữu hiệu nhất.

    Đặc biệt hơn, với món kim chi truyền thống phải có sự kết hợp hài hòa giữa thuyết âm dương trong vũ trụ, cụ thể là sự kết hợp giữa cải thảo (mọc từ mặt đất hướng thẳng lên trời, biểu thị tính dương) và củ cải (mọc trong lòng đất, chính là tính âm).

    Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Tiện lợi nhất các bạn hãy đến hệ thống siêu thị Vinmart để mua nguyên liệu, vì ở đây sẽ có đầy đủ nguyên liệu mà bạn cần. Hơn nữa, tại Vinmart luôn đảm bảo các nguồn nguyên liệu sạch cho khách hàng, đặc biệt là chuỗi các sản phẩm rau củ được sản xuất theo mô hình hữu cơ an toàn chuẩn VietGap. Đồng thời, khi mua hàng tại Vinmart khách hàng còn được tích thêm 3% chiết khấu cho thẻ VinID của mình.

    (Nguồn ảnh: Vinmart)

    Và, trong tháng 11 này khi mua hàng tại Vinmart bạn sẽ nhận vô vàn những ưu đãi trong bữa tiệc sinh nhật lần 4 thật hậu hĩnh của Vinmart. Nhất là cơ sở hữu một chuyến vi vu tại châu Âu chỉ với hóa đơn 300.000đ nhờ thanh toán bằng Mastercard. Cụ thể từ ưu đãi này chính là khi khách hàng đến vinmart mua hàng với tổng hóa đơn giao dịch từ 300,000đ trở lên, khi thanh toán bằng thẻ Mastercard và tích điểm vào VinID, khách hàng sẽ nhận ngay 1 tấm vé rút thăm trúng thưởng của VinID và Mastercard.

    Vậy đến Vinmart bạn cần mua gì cho món kimchi cải thảo truyền thống của xứ Hàn?

    Cải thảo: 3kg

    • Để chọn cải thảo ngon, bạn nên chọn những bắp cải thảo có bẹ ốp chặt vào nhau và to đều, trọng lượng khoảng 1,5-2kg/1 bắp là ok nhất. Bạn nên chọn cải thảo có phần bẹ trắng nõn không bị dập úng, phần lá vừa ngang sang màu xanh lá mạ, phần lá hơi mỏng một tí, vì nếu chọn loại có lá dày khi chúng ta ủ cải thảo sẽ lâu ngấm gia vị hơn và sẽ mất nhiều thời gian ủ hơn.
    • Vì thế, bài viết khuyên bạn nên chọn mua cải thảo tại Vinmart vì nó luôn được bảo quản với nhiệt độ ổn định tươi mát, giúp cho bắp cải thảo lúc nào cũng tươi ngon không héo úa như ngoài chợ, hơn nữa lại an tâm về nguồn gốc xuất xứ. Giá cải thảo tại Vinmart hiện chỉ có 33,000đ/1kg, riêng những khách hàng đang sở hữu VinID card, thì với 3kg cải thảo làm kim chi, khách hàng giảm thêm được 3000đ tích vào VinID để dùng cho những kỳ mua sắm tiếp theo.

    Củ cải trắng Đà Lạt: 1 củ

    Củ cải trắng Đà Lạt-một trong những dòng sản phẩm sạch từ thương hiệu Vineco tại Vinmart hiện có giá 44.200đ/1 kg

    Cà rốt DL L1 MT: 1 củ

    Cà rốt DL L1 MT tại Vinmart có giá 36.000đ/1kg, tuy nhiên với sản phẩm này nếu khách hàng mua đơn hàng từ 300.000đ trở lên, khách hàng sẽ nhận ngay mã ưu đãi giảm giá đến 8% (không quá 30.000đ).

    Ớt bột Hàn Quốc

    Ớt bột Hàn Quốc tại Vinmart có rất nhiều loại, bột ớt kim chi Hàn Quốc hiệu NongWoo gói 500g giá 88.200, Bột ớt làm kim chi Taekyung Nongsan Hàn Quốc gói 1kg giá 250.000đ, bột ớt Taehyung gói 454g giá 100.700đ,…bạn nên chọn mua loại ớt bột Taehyung tuy hơi đắt một chút, thế nhưng loại này có ưu điểm khi ủ kim chi có màu đỏ tươi rất đẹp.

    Hơn nữa, với công thức làm món kimchi này bạn chỉ cần 200g ớt bột là vừa đủ do vậy chọn ớt bột Taehyung gói 454g bạn có thể chia thành hai phần để có thể ủ tiếp đợt 2.

    Ngoài ra bạn còn cần phải mua thêm một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

    • Lê: 1 quả nhỏ
    • Hành lá: 100g; hẹ: 100g; gừng: 1 nhánh nhỏ; tỏi: 10 tép;
    • Bột nếp: 300g; nước: 1,2 lít;
    • Mè trắng: 50g
    • Muối hột: 300g; muối bột: 50g; đường: 150g; mắm ngon: 20ml

    Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống Bước 1: Phơi cải thảo

    Cải thảo mua về, rửa sạch bỏ đi phần lá bị dập úng, sau đó bổ làm tư rồi đem phơi khoảng 3-4 tiếng để phần cải ráo nước. Nếu bạn không có thời gian bạn có thể làm trực tiếp sau khi rửa cải thảo cũng được, nhưng khi đó cải sẽ không được giòn ngon.

    Bước 2: Ngâm cải thảo với nước muối

    Sau khi phơi cải thảo, bạn lấy khoảng 50g muối hột rắc vào từng bẹ cải. 200g muối hột còn lại bạn cho vào một chậu sạch rồi cho bắp cải vào ngâm khoảng 2-3 tiếng.

    Lưu ý: Bạn nhớ lấy một cái thớt gỗ đè lên trên để cải được ngấm sâu với nước muối.

    Ngâm cải cho đến khi bạn thấy bẹ cải mướt và dẻo hơn, thì bạn hãy vớt cải thảo ra rửa lại nước sạch từ 3 đến 4 để không còn vị mặn của muối. Sau đó vớt cải ra rổ để ráo nước

    Bước 3: Chuẩn bị sốt ủ

    • Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ rồi thái sợi nhuyễn, hành lá bạn cắt khúc để sẵn
    • Lê: ép lấy nước
    • Gừng, hành tây vào máy xay xay nhuyễn cùng với nước lê rồi cho thêm nước mắm và đường vào. Bạn nêm vừa miệng là được
    • Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp bột nếp vừa đun. Sau đó, cho tiếp cà rốt, củ cải, hành lá và mè trắng vào, trộn thật đều sau đó nếm lại nước sốt một lần nữa xem đã vừa miệng chưa.

    Bước 4: Ủ kim chi

    • Sau khi chuẩn bị xong phần nước sốt, bạn hãy đeo găng tay vào rồi quết sốt vào từng bẹ của cải thảo sao cho lượng sốt phủ đều lên bề mặt cải thảo. Sau đó, bạn hãy cuộn cải thảo lại để phần nước sốt không bị chảy ra ngoài. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết phần cải bạn cần ủ
    • Cho phần cải thảo đã được quết sốt vào một chậu thủy tinh để ủ nơi thoáng mát từ 1-2 ngày.

    Bước 5: Bảo quản đúng cách để dùng kim chi được lâu hơn

    • Sau khi ủ kim chi từ 1 đến 2 ngày, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
    • Tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn nên chia kim chi thành từng phần nhỏ đựng trong túi nhựa hoặc những hộp nhựa nhỏ, để khi ăn bạn sẽ lấy ra tiện hơn.

    Với món kim chi này, bạn có thể dùng chung với đồ nướng, thịt luộc hoặc cá kho tộ cùng cơm trắng. Khi ủ kim chi từ một tuần trở đi kim chi sẽ lên men và bắt đầu chua nhiều hơn, lúc đó bạn có thể làm nhiều món ăn khá độc đáo từ kim chi như kim chi xào thịt, canh kim chi hay lẩu kim chi,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Ngon Miệng, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • 2 Công Thức Làm Bánh Hotdog Xúc Xích, Hotdog Phô Mai Hàn Quốc Gây Nghiện
  • Cách Làm Món Hotdog Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50