Nguyên Liệu Nấu Món Cà Ri Gà / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

Nguyên liệu

Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)

Dừa nạo 500gr

Khoai tây 4 củ

Khoai lang 2 củ

Khoai môn 1 củ

Hành tím 2 củ băm nhỏ

Tỏi 2 củ băm nhỏ

Sả 5 – 8 cây

Bột cà ri 1 gói

Bột nghệ 2 muỗng cà phê

Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cari gà ngon

Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà

Cũng như nhiều món lẩu khác, để chế biến món lẩu gà cũng cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, nếu chọn các nguyên liệu làm lẩu gà tươi ngon sẽ giúp món ăn này thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị được nguyên liệu đầy đủ và chế biến món ăn lẩu gà khiến ai nấy đều phải xuýt xoa ca ngợi.

Các nguyên liệu làm lẩu gà khiến người ăn phải xuýt xoa 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Rau: Cải cúc, ngải cứu

Nấm: 250g nấm kim châm, 250g nấm hương, 250g nấm đông cô, 250g nấm đùi gà,…

Gừng, sả, mùi tàu, hành khô

Khoai môn, bắp ngọt, ớt, cà chua

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, đường, bột ngọt, sa tế

Bún hoặc mì ăn lẩu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với cửa hàng kinh doanh cần chế biến gà số lượng lớn thì phải sử dụng máy chặt thịt gà đa năng. Còn nếu chỉ chế biến trong gia đình số lượng gà nhỏ bạn có thể dùng dao thớt chặt như thường. Sau khi chặt gà thành từng miếng hãy bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt riêng để ướp gia vị nấu nước dùng.

– Rau đem nhặt gốc rửa sạch, cắt thành từng khúc không quá ngắn rồi xếp ra đĩa.

– Nấm bỏ gốc ngâm với nước được hòa loãng với muối rồi vớt ra để ráo sau đó mới bày ra đĩa tròn.

– Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước lẩu gà

– Hành khô đập dập, đặt chảo lên bếp cho dầu vào nóng thì bỏ hành vào phi thơm. Khi hành ngả vàng thì cho tiếp ớt, sả đập dập, gừng cắt sợi vào xào tiếp.

– Cho phần chân, cổ, cánh gà đã ướp vào xào chung cùng với các nguyên liệu trên khoảng 5 phút để ngấm gia vị.

– Nấu nồi nước khoảng 3 lít cho sôi rồi trút phần nguyên liệu đã xào vào nồi. Nêm gia vị gồm đường, bột canh, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa nấu trong vòng 20 phút. Với cách nấu này nước lẩu gà sẽ đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và nấu sôi.

– Khi nước dùng sôi thì cho tiếp bắp ngọt, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương vào đun sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút là có thể sử dụng được. Nếu thích vị lẩu chua cay hơn bạn có thể cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế.

Bước 3: Làm gia vị chấm gà

– Cho 1 muỗng bột canh, ½ muỗng đường và ít bột ngọt, ớt, lá chanh thái nhỏ trộn đều lên. Tiếp đó vắt một ít nước cốt chanh vào khuấy đều cho mọi thứ quyện vào nhau.

– Nếu mua được mắc khén hãy rang lên rồi giã nhỏ trộn với hỗn hợp ở trên thì nước chấm càng thêm hấp dẫn hơn.

Bước 4: Thành phẩm

– Nước lẩu sau khi nấu xong hãy chiết khoảng 2/3 nồi nước lẩu sang nồi lẩu điện hay nồi nấu trên bếp ga, bếp cồn để ăn lẩu. Phần còn lại để chêm thêm khi nước lẩu cạn dần.

– Trút phần thịt gà vào nồi đun sôi rồi sau đó cho cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Bạn không nên đổ hết gà vào nồi vì nếu không kịp ăn thịt gà sẽ bị nhừ, mất đi độ dai.

– Lẩu gà ăn kèm với bún hoặc mì đều rất ngon.

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt

Nguyên liệu nấu cà ri gà:

– Gà ta: 1 con

– Khoai tây: 2 củ

– Khoai lang: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Sả: 2 củ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

– Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

– Cốt dừa: 300 ml

– Sữa tươi không đường: 150ml

– Bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

Cách nấu cà ri gà:

Bước 1: Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

Bước 3: Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 4: Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5: Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

Bước 7: Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

Thành phẩm một tô cà ri gà ngon

Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

– Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

– Thêm sữa tươi vào món cà ri với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

– Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

– Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

-Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

– Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành theo cách làm chân gà xào sả ớt mà chia sẻ chi tiết như sau.

Thành phẩm món chân gà xào sả ớt cay ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt Cách làm chân gà xào sả ớt Bước 1: Làm sạch chân gà

Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Luộc và chiên sơ chân gà

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

Bước 4: Xào chân gà với sả ớt

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

Mẹo nhỏ giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp. Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.