Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau

--- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch U Minh Hạ Thưởng Thức Mắm Ong Non
  • Đặc Sản Dân Quê Cá Rô Rừng U Minh
  • Đặc Sản Na Uy Ngon Nức Tiếng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đổi Gió Với Cách Nấu Lẩu Lươn Lạ Miệng Độc Đáo
  • Gọi nhộng ong rừng U Minh được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Cách chế biến món ăn này như sau: tổ ong sau khi thu hái về được nhúng vào nước sôi, sau đó lọc lấy nhộng ong sạch. Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào. Nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món nhộng ong trộn gỏi.

    Những con nhộng béo ngậy sau khi được rửa sạch, người ta phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm ngon rồi múc ra để riêng. Bắp chuối non được bào thành sợi nhỏ, rửa qua nước pha chút muối loãng, vắt khô đem trộn chung với nhộng ong, đậu phộng giã nhỏ, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Món ăn này có vị béo ngậy của nhộng ong vị thơm của đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

    1 1225 chúng tôi Gỏi nhộng ong rừng U Minh Cà Mau Gọi nhộng ong rừng U Minh được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Cách chế biến món ăn này như sau: tổ ong sau khi thu hái về được nhúng vào nước sôi, sau đó lọc lấy nhộng ong sạch. Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào. Nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món nhộng ong trộn gỏi.

    Những con nhộng béo ngậy sau khi được rửa sạch, người ta phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm ngon rồi múc ra để riêng. Bắp chuối non được bào thành sợi nhỏ, rửa qua nước pha chút muối loãng, vắt khô đem trộn chung với nhộng ong, đậu phộng giã nhỏ, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Món ăn này có vị béo ngậy của nhộng ong vị thơm của đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xuôi Về U Minh Để Thưởng Thức Những Món Ngon Chan Chứa Hơi Thở Của Xứ Rừng
  • Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại Thành Phố Uông Bí (Cập Nhật 01/2021)
  • Đặt Cỗ Chay Tiệc Cưới Ở Uông Bí
  • Top 9 Quán Ăn Vặt “ngon
  • Top 9 Quán Ăn Vặt Vừa Ngon, Bổ Lại Rẻ Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Uông Bí, Quảng Ninh
  • Mật Ong Rừng Chế Biến Món Gì Có Lợi Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • ? Lá Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn
  • Oregano Là Gì? Công Dụng Của Lá Kinh Giới Cay Oregano Trong Nấu Ăn & Sức Khỏe
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách Làm 30 Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Với Phô Mai
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Phở Cực Ngon Phải Thử 1 Lần.
  • 1.Mật Ong Nguyên Chất Và Nước

    • Pha 1-3 muỗng cà phê mật ong vào một ly nước ấm và uống hàng ngày trước khi ăn sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng tức thời và giúp kiểm soát cân nặng.
    • Khi bị thương hoặc bị bỏng, bạn có thể dùng mật ong bôi lên vùng da trầy để các tinh chất có trong mật giúp chữa bệnh nhanh hơn và giảm thiểu các vết sẹo.

    2.Mật Ong Và Chanh Tươi

    Khi kết hợp với các acid nitric có trong chanh tươi, mật ong sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời giúp loại bỏ các tế bào da chết, giúp da sáng đẹp hơn.

    Cách thực hiện:

    Bạn có thể pha một thìa mật ong với một thìa nước cốt chanh và trộn đều hỗn hợp này lên. Nếu dùng để tẩy tế bào chết bạn có thể áp dụng 1 tuần/1 lần. Tuy nhiên để các vết đen, nám hay đốm nâu trên mặt nhanh chóng mờ đi, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này hai ngày một lần. Dùng tay xoa đều lên vùng da tổn thương, để trong 20 phút và rửa lại thật sạch bằng nước.

    3.Gừng Và Mật Ong Cách 1:

    • Gừng tươi mang gọt sạch vỏ, sau đó xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt gừng vào một lọ thủy tinh sạch để trong 15 phút để cặn và bã lắng xuống. Lọc bỏ lớp cặn này và bảo quản nước gừng nguyên chất trong tủ lạnh để sử dụng dần.
    • Trộn hai muỗng cà phê nước cốt gừng này với hai muỗng cà phê mật ong và uống nó vào buổi sáng mỗi ngày trước khi ăn. Hỗn hợp này sẽ giúp làm sạch máu, thanh lọc cơ thể.

    Lưu ý: Nước gừng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 5-6 ngày.

    Cách 2:

    • Gừng tươi bóc vỏ và rửa thật sạch. Cắt gừng thành miếng nhỏ, xếp vào một chai thủy tinh miệng rộng, sau đó cho mật ong vào xâm xấp với gừng. Dùng một miếng vải cotton sạch màu trắng bịt kín miệng chai lại. Mang chai phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 12 ngày.

    Cách 3:

      Trộn 4 muỗng cà phê nước cốt gừng, 4muỗng cà phê mật ong và 2muỗng cà phê nước cốt chanh vào 3/4 của một cốc nước. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn chống lại cái lạnh và nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh cảm cúm đáng ghét.

    4.Mật Ong Và Hạt Tiêu

      Nếu bạn bị bệnh cảm lạnh và thường ngẹt mũi mỗi buổi sáng khi thức dậy thì có thể điều trị chúng một cách nhanh chóng chỉ với mật ong và hạt tiêu.

    Cách thực hiện:

      Nghiền nát 10-12 hạt tiêu và ngâm chúng trong 2 muỗng cà phê mật ong, để hỗn hợp này qua đêm (8-12 giờ). Vào mỗi buổi sáng bạn có thể nhai những hạt tiêu này để giữ ấm cơ thể và giúp đẩy lùi nghẹt mũi, sổ mũi.

    5.Mật Ong Và Dưa Hấu

    Thành phần:

    • 3 muỗng canh mật ong
    • 1/4 quả dưa hấu
    • Một lát nhỏ gừng
    • 1/ 4 chén lá bạc hà tươi
    • Muối

    Cách thực hiện:

    Gọt vỏ dưa hấu, cắt thành miếng vừa và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho thêm vào một lát gừng nhỏ và các nguyên liệu khác như lá bạc hà, muối và mật ong.

    Tiếp tục xay cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa trộn vào với nhau. Dùng một cái rây sạch lọc bỏ cặn và tạp chất. Cho hỗn hợp ra ly để thưởng thức. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

    Theo Getalo

    --- Bài cũ hơn ---

  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 【3/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 577,863】
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

    • 400g thịt lợn rừng
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

    Cách làm lợn rừng xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt lợn rừng

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

    Thịt lợn rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

    • 500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt săn

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

    Thịt lợn rừng hấp gừng sả

    Nguyên liệu

    • 500g thịt lợn rừng
    • 1 nhánh gừng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

    Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

    Bước 3: Hấp thịt lợn

    Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép
  • Cá Biển Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Biến Hóa Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Oregano Là Gì? Gia Vị “Thần Dược” Trong Ẩm Thực
  • 【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 183,051】
  • Gà Nấu Pate: Món Ăn Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Pate.
  • Món Ngon Biến Tấu Từ Bánh Phở
  • Rau Sam Kị Với Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống?
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nhộng ong xào ớt

    – Nhộng ong rừng

    – Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây

    – Bánh tráng (bánh đa vừng)

    – Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.

    2. Cách chế biến nhộng ong xào ớt

    – Món nhộng ong xào ớt là một món ăn có cách chế biến rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bí quyết để chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn thì những người phụ nữ cần phải chú ý đến cách chọn nguyên liệu trước khi chế biến. Thông thường nhộng ong rừng thường có rất nhiều loại như nhộng ong bắp cày, nhộng ong vàng, nhộng ong trần, nhộng ong vò vẽ,… Khi bạn chế biến thì bạn hãy chọn nhộng ong vàng hoặc nhộng ong vò vẽ, vì 2 loại nhộng này thường chiếm số lượng nhiều dễ tìm và có vị béo ngậy rất ngon.

    – Khi mua về các bạn hãy lấy nhộng ong ra khỏi tổ sau đó bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến. Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu. Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín. Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.

    4

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • Top 5 Món Trè Hạt Sen Cho Mùa Hè Giải Nhiệt
  • Các Món Ăn Dân Dã Được Làm Từ Hoa Chuối
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “Cả Nhà Đều Mê”
  • Mở Quán Ăn Nên Bán Món Gì Để Dễ Hút Khách Và Thu Lợi Nhuận Cao?
  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Hầu hết mọi người đều thừa nhận mật ong rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách pha chế sao cho ngon miệng. Trong những ngày hè oi ả, bạn hãy thử mở tủ lạnh chọn vài loại trái cây và trổ tài pha chế vài món nước giải khát cho mình và người thân. Nếu có sẵn chai mật ong rừng tràm U Minh (hay bất kỳ loại mật ong nào khác) thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp “hô biến” ra vài ly nước vừa mát lạnh vừa đẹp da.

    Món thứ nhất: Trà táo mật ong

    Nguyên liệu: Táo 1 trái, trà 2 túi, mật ong nguyên chất

    Cách làm:

    – Táo rửa sạch, để nguyên vỏ thái hạt lựu

    – Nấu sôi khoảng 2 chén nước với vài thìa mật ong, tắt bếp cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 phút

    – Thả táo vào khuấy đều và để nguội

    – Lấy túi trà ra, cho thêm 1 ít mật ong vào nếu thích uống ngọt hơn

    – Cho đá viên vào và thưởng thức

    Món thứ 2: Nước cam ép mật ong

    Nguyên liệu: cam 2 trái, mật ong

    Cách làm:

    – Cam rửa sạch, một trái cắt đôi và vắt lấy nước, lọc bỏ hạt

    – Trái còn lại lột vỏ, cắt 1 khoanh mỏng để dành trang trí

    – Phần còn lại của trái thứ hai tách bỏ lớp vỏ trắng và hạt, chỉ chừa tép cam sau đó xắt thành hạt lựu

    – Trộn tất cả thành hỗn hợp, thêm mật ong và khuấy đều

    – Cho vào ly, thêm đá viên, rắc 1 ít vỏ cam thái nhuyễn lên và trang trí bằng khoanh cam trên miệng ly

    Món thứ 3: Trà bưởi mật ong

    Nguyên liệu: Mật ong, bưởi, đường phèn, muối

    Cách làm:

    – Rửa sạch cả trái bưởi, dùng muối chà lớp vỏ xanh bên ngoài nhiều lần và rửa sạch cho bớt đắng

    – Tách riêng phần tép bưởi để ép lấy nước

    – Phần vỏ: Bỏ lớp vỏ trắng bên trong, lấy lớp vỏ xanh bên ngoài thái nhuyễn và ngâm muối khoảng 1 giờ.

    – Trút phần vỏ bưởi đã ngâm vào nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp rồi đun khoảng 30 phút thì vặn nhỏ lửa

    – Đun thêm một chút cho nước cạn bớt thì đổ nước ép bưởi vào, tiếp tục đun đến khi nước sánh lại. Thêm đường phèn với lượng vừa phải.

    – Tắt bếp khi đường tan hết

    – Khi phần nước nguội đi khoảng 40 – 50 độ thì cho mật ong vào đảo đều

    – Cho “thành phẩm” vào bình hoặc lọ để tủ lạnh dùng dần

    – Khi dùng bạn chỉ cần cho 1 – 2 muỗng cà phê nước bưởi, thêm chút nước nguội + mật ong + đá viên là được.

    * Vì sao nên chọn mật ong rừng U Minh?

    Mật ong rừng U Minh chính gốc được lấy trực tiếp từ những tổ ong trong các khu rừng tràm U Minh. Do đây hoàn toàn là ong hoang dã nên chất lượng mật được đảm bảo, khác với mật ong nuôi có sự can thiệp của con người như cho ong uống nước đường hoặc bổ sung thuốc kháng sinh để chữa bệnh. Do vậy, mật ong hoang dã nói chung và mật ong rừng U Minh nói riêng chắc chắn tốt hơn loại mật từ ong nuôi. Đó là chưa kể đến những loại mật ong được pha thêm đường nên không còn nguyên chất.

    Tóm lại, nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng mật ong thường xuyên, đặc biệt là mật ong rừng nguyên chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được sản xuất bởi những cơ sở có uy tín. Những bạn không biết chế biến mật ong thế nào cho dễ uống thì chỉ cần “liếc” sơ qua bài viết này là đã tìm được câu trả lời rồi. Một loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ mà cũng không đến nổi đắt thì dại gì mà không thử, bạn nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • “lội Ngõ Lội Nghách” Đi Ăn Hết Những Món Bánh Ngon Và Rẻ Ở Vũng Tàu
  • ‘lội Ngõ Lội Ngách’ Đi Ăn Hết Những Món Bánh Ngon Và Rẻ Khi Đến Du Lịch Vũng Tàu
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Và Rẻ Nhất Thế Giới
  • Những Món Ngon Huế Để Lại Ấn Tượng Trong Lòng Thực Khách
  • Lưu Lại Ngay Top 7 Chợ Bán Hải Sản Ở Vũng Tàu Nổi Tiếng Ngon Và Rẻ
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Muối Kim Chi Hàn Quốc Với Coca Cola
  • Các Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Với Kim Chi Hàn Quốc (Phần 1)
  • Các Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Với Kim Chi Hàn Quốc (Phần 2)
  • ĂN KHỔ QUA RỪNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ KHỔ QUA RỪNG NGON

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì? Như đã nhắc sơ lược bên trên, khổ qua rừng vừa là thực phẩm vừa là dược liệu dùng để điều trị bệnh cho con người. Khổ qua rừng mang lại hàng tá công dụng cho sức khỏe, nhưng nổi bật nhất vẫn là công năng hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Khổ qua rừng có hoạt chất Polypeptide – p , hoạt chất này hoạt động giống như chất dẫn truyền insulin trong cơ thể sẽ giúp chuyển hóa lượng glucose thành năng lượng nuôi sống các tế bào, từ đó lượng đường huyết trong máu người bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống ở mức ổn định, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn và tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

    Khổ qua rừng ướp lạnh

    Đây là món ăn rất dễ thực hiện. Nếu bạn còn trẻ nhưng mắc chứng tiểu đường thì nên ăn mướp đắng rừng sống bởi khổ qua rừng qua quá trình chế biến đun sôi hay xào chín sẽ thêm nhiều gia vị, một số thành phần dinh dưỡng trong khổ qua rừng sẽ bị mất đi hoặc bị biến đổi. Khổ qua rừng ăn sống sẽ không còn là “thách thức” khi bạn ăn khổ qua rừng đã được ướp lạnh.

    Khổ qua rừng sau khi mua về, bạn loại bỏ hạt và cùi trắng bên trong, rửa sạch, xắt thành lát mỏng rồi cất vào ngăn đông tủ lạnh hoặc ngâm vào thùng nước đá. Sau khoảng 1 giờ bạn có thể vớt lên để ăn. Nhiệt độ lạnh làm cho khổ qua rừng có độ giòn ăn sựt sựt rất ngon, và đặc biệt là vị đắng đã giảm đi 80%, bạn có thể chấm thêm một chút muối ớt ăn kèm nếu thích.

    Khổ qua rừng hái về rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ. Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ (nếu nhà có máy xay thì cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút muối, hành, bột nêm vào thịt). Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng cho thịt băm vào nồi tao chín, cho nước vào nồi đợi sôi rồi cho lá khổ qua rừng rồi. Nêm nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp. Canh lá khổ qua rừng ăn trong những ngày hè oi bức sẽ giúp làm mát, thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ tốt.

    Khổ qua rừng rửa sạch, loại bỏ phần cùi trắng và phần hạt, xắt lát mỏng, ngâm với chút nước muối để giảm bớt vị đắng rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho dầu và tỏi vào phi thơm, cho khổ qua vào đảo đều tay, khi khổ qua vừa chín tới màu còn xanh đậm cho 2 quả trứng gà, đảo cho trứng thấm đều vào khổ qua, cho thêm chút tiêu và hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản để thực hiện phải không nào!

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì, các món ăn làm từ khổ qua rừng ngon đã được nêu rất cụ thể bên trên. Khổ qua rừng tươi hiện được bán rất nhiều nơi, nhưng để mua khổ qua rừng chính hiệu, trồng hữu cơ không phun thuốc trừ sâu thì bạn có thể mua tại chúng tôi Ngoài bán khổ qua rừng tươi, chúng tôi còn có các sản phẩm từ khổ qua rừng như trà hộp khổ qua rừng Đăk Lăk, bột khổ qua rừng và trà khổ qua rừng túi lọc. Nếu bạn không thích ăn khổ qua rừng tươi thì có thể dùng trà thảo dược khổ qua thay thế, dinh dưỡng trong chúng không hề thay đổi mà cách dùng tiện lợi hơn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về khổ qua rừng bạn có thể gọi số 08.9927.3047gặp dược sĩ để được hỗ trợ thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Khổ Qua
  • Món Ăn Thanh Nhiệt Từ Khổ Qua
  • 4 Món Ăn Ngon Dễ Nấu Từ Khổ Qua
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Các Món Ăn Trưa Cho Dân Văn Phòng Đầy Dinh Dưỡng
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • 6 Món Ngon Nên Ăn Khi Đến Sài Gòn
  • Lợn rừng (heo rừng) là loại nào, giá trị dinh dưỡng ra sao

    Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Những Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • 3 Cách Làm Món Nhộng Xào Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Học Làm Món Tôm Xào Sấu Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà
  • Cách Thực Hiện Món Đậu Que Xào Thịt Heo Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Nhộng xào lá chanh

    Nguyên liệu:

    – 300g nhộng

    – Vài lá chanh

    – Gia vị hoặc hạt nêm

    Cách làm:

    Nhộng rửa sạch để ráo nước . Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

    Cho dầu vào chảo, đun dầu nóng rồi cho nhộng vào xào, nêm thêm nước mắm, muối và bột ngọt cho vừa ăn, đun đến khi cạn nước .

    Cho thêm lá chanh vào đảo đều, tắt bếp.

    Đổ ra đĩa, vậy là bạn đã hoàn thành món nhộng xào lá chanh rồi đấy rất nhanh và đơn giản phải không?

    Nhộng xào lá lốt

    Hương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa cùng cái hương thơm thanh mát của lá lốt sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày thu se lạnh.

    Để làm món ăn ngon dân dã, đậm chất quê này, trước hết bạn cần chọn mua những con nhộng tằm tươi, không bị dập, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng bóng. Không nên mua những con nhộng đã bị thâm, khi cầm trên tay có cảm giác cứng, vì đó là những con nhộng đã để lâu ngày, có ướp hóa chất và có hại cho sức khỏe.

    Nhộng tằm sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Cho nhộng vào ướp trong thố, ướp với một chút gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt nên chọn lá tươi, non, rửa sạch và thái nhỏ.

    Phi thơm dầu đậu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào đảo nhanh tay, xào cho tới khi nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập, nát. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên thêm ít tiêu bột rồi tắt bếp.

    Nhộng xào lá lốt có vị béo ngậy, vị bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm ngát của lá lốt, khi ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng cho cánh mày râu đấy.

    Nhộng trộn xoài xanh

    Nguyên liệu:

    200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang.

    Nước trộn: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

    Cách làm

    Nhộng mua về rửa sạch, vớt ra để ráo nước . Xoài xanh gọt vỏ, bào thành từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có được hình dáng đẹp mắt.

    Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự như xoài, nên chần sơ qua nước sôi.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng , rang đến khi nhộng khô lại là được.

    Hòa tan các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước trộn. Cho thêm xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều tay.

    Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc có thể dọn riêng, rắc thêm lạc rang. Món ăn này dùng làm món khai vị cũng rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Sả Ớt Tê Cay Đầu Lưỡi, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Nui Xào Thịt Bằm Giúp Bé Yêu Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Mắm Ong Rừng U Minh, Đặc Sản Độc Lạ Của Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Quả Mướp
  • Chuyên Gia Dinh Dưỡng Bật Mí Những Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Gợi Ý Kịch Bản Danh Sách Món Ăn Ngon Ngày Tết Cho Gia Đình.
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • Nghe tên thì lạ, nếm rồi lại nghiền. Đó là một đặc sản thiên nhiên tuyệt vời nhất mà rừng U Minh dành tặng riêng cho người dân Cà Mau – mắm ong rừng.

    So với mật ong rừng U Minh thì độ nổi tiếng của mắm ong khá lép vế. Ít người biết đến sản phẩm này và thị trường cũng hiếm. Bởi bản chất mắm ong phụ thuộc vào vụ thu hoạch mật, không phải mùa nào cũng có. Ngoài ra, mục đích sử dụng chính của người dân địa phương trước là đáp ứng nhu cầu trong gia đình, sau mới bán. Do đó, nếu có cơ hội gặp và thưởng thức mắm ong thì bạn là người rất may mắn.

    Mắm ong rừng U Minh – món ngon hiếm có khó tìm

    Thực ra, con ong non lấy được từ rừng U Minh có thể chế biến vô số món ngon – những món ngon hiếm có khó tìm. Nào nấu cháo, nào kho khô, nào xào mỡ, nào làm gỏi, nướng lá mướp; song không thể nào độc, không thể nào hấp dẫn bằng mắm. Thế nên, mỗi lần vào rừng tìm mật người thợ lại chừa một phần tàng ong chứa đầy những con non mũm mĩm về cho người thân làm mắm ăn dần.

    Công việc làm mắm được giao cho chị em phụ nữ khéo tay đảm nhận vì yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đầu tiên, người ta rút hết mật trong tổ ong rồi cắt thành từng tảng nhỏ. Đun một nồi nước sôi, thả tàng ong vào. Nguyên liệu chính của mắm ong là những con non và nhộng nên cần dùng một chiếc đũa lớn đảo đều đảo khéo cho ong tách khỏi tổ, chín mà không bị nát. Bước thứ hai, dùng vợt vớt ong khỏi nồi loại bỏ những con bị nát, bị chảy sữa và để thật ráo nước. Tiếp theo chuẩn bị một hũ nhựa lớn, định lượng muối vừa đủ trộn đều với ong rồi cho vào hũ, đem phơi nắng vài hôm.

    Đến khâu quan trọng nhất, người thợ sẽ phải chọn gạo ngon, rang đến khi vàng thơm và cho vào cối giã mịn để tạo thính. Thính mà khét là hỏng cả mẻ mắm. Hũ ong ngấm muối rồi sẽ được đổ ra để trộn đều với thính tạo mùi thơm tạo hương vị. Bỏ lại vào hộp kín và ép chặt nắp bằng nẹp tre mỏng hoặc những cọng dừa tươi chuốt mỏng. Tiếp tục phơi nắng, phơi đến khi ong chuyển sang màu vàng nhạt là có mắm ong thưởng thức.

    Cũng là mắm nhưng mắm ong có hạn sử dụng ngắn hơn các loại khác. Trung bình một tuần, còn tối đa là một tháng nếu để trong tủ lạnh. Vì thế, người dân hay tranh thủ đổi bữa bằng nhiều kiểu chế biến. Lần ra thăm người chị ở U Minh, dacsan4u đã được thưởng thức mắm ong đúng chất miệt vườn rất hấp dẫn. Đó là mắm ong kẹp thịt ba chỉ, ăn kèm lá cóc, chuối chát, khóm và một số loại rau nêm khác. Cái vị béo ngậy của ong non kết hợp với mùi thính thơm, vị chua chát từ rau quả khiến cho mắm ong thêm phần quyến rũ. Một món ăn đơn giản nhưng đáp ứng đầy đủ tiêu chí sắc vị, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy kích thích, thấy thèm thuồng. Ngoài ra, các gia đình ở đây cũng hay đổi khẩu vị bằng cách ăn mắm với cơm trắng hoặc gói trong lá mướp, bông súng nướng than hồng. Với cách làm này, người ta sẽ hưởng trọn vị ngọt bùi béo nguyên chất của mắm ong.

    Những ngày mưa gió, chợ xa thiếu con cá con tôm hay khách đến chơi nhà người dân U Minh lại lấy mắm ong ra thưởng thức. Vừa tiện dụng, vừa ngon lại thể hiện sự mến khách và không kém phần trang trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • 30+ Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua
  • Top 24 Món Ngon Đà Nẵng “lừng Danh”
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Tôm
  • Cách Làm Cá Ngừ Rim Tỏi Ớt Tuyệt Ngon Và Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100