Nhộng Ong Vò Vẽ Làm Món Gì Ngon / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Raffles-hanoi.edu.vn

Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau

Gọi nhộng ong rừng U Minh được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Cách chế biến món ăn này như sau: tổ ong sau khi thu hái về được nhúng vào nước sôi, sau đó lọc lấy nhộng ong sạch. Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào. Nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món nhộng ong trộn gỏi.

Những con nhộng béo ngậy sau khi được rửa sạch, người ta phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm ngon rồi múc ra để riêng. Bắp chuối non được bào thành sợi nhỏ, rửa qua nước pha chút muối loãng, vắt khô đem trộn chung với nhộng ong, đậu phộng giã nhỏ, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

Món ăn này có vị béo ngậy của nhộng ong vị thơm của đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

1 1225 chúng tôi Gỏi nhộng ong rừng U Minh Cà Mau Gọi nhộng ong rừng U Minh được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Cách chế biến món ăn này như sau: tổ ong sau khi thu hái về được nhúng vào nước sôi, sau đó lọc lấy nhộng ong sạch. Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào. Nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món nhộng ong trộn gỏi.

Những con nhộng béo ngậy sau khi được rửa sạch, người ta phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm ngon rồi múc ra để riêng. Bắp chuối non được bào thành sợi nhỏ, rửa qua nước pha chút muối loãng, vắt khô đem trộn chung với nhộng ong, đậu phộng giã nhỏ, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

Món ăn này có vị béo ngậy của nhộng ong vị thơm của đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nhộng ong xào ớt

– Nhộng ong rừng

– Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây

– Bánh tráng (bánh đa vừng)

– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.

2. Cách chế biến nhộng ong xào ớt

– Món nhộng ong xào ớt là một món ăn có cách chế biến rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bí quyết để chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn thì những người phụ nữ cần phải chú ý đến cách chọn nguyên liệu trước khi chế biến. Thông thường nhộng ong rừng thường có rất nhiều loại như nhộng ong bắp cày, nhộng ong vàng, nhộng ong trần, nhộng ong vò vẽ,… Khi bạn chế biến thì bạn hãy chọn nhộng ong vàng hoặc nhộng ong vò vẽ, vì 2 loại nhộng này thường chiếm số lượng nhiều dễ tìm và có vị béo ngậy rất ngon.

– Khi mua về các bạn hãy lấy nhộng ong ra khỏi tổ sau đó bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến. Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu. Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín. Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.

4

/

5

(

1

bình chọn

)

3 Cách Làm Món Nhộng Xào Ngon Không Cưỡng Nổi

Nhộng xào lá chanh

Nguyên liệu: – 300g nhộng – Vài lá chanh – Gia vị hoặc hạt nêm Cách làm: Nhộng rửa sạch để ráo nước . Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ. Cho dầu vào chảo, đun dầu nóng rồi cho nhộng vào xào, nêm thêm nước mắm, muối và bột ngọt cho vừa ăn, đun đến khi cạn nước . Cho thêm lá chanh vào đảo đều, tắt bếp. Đổ ra đĩa, vậy là bạn đã hoàn thành món nhộng xào lá chanh rồi đấy rất nhanh và đơn giản phải không?

Nhộng xào lá lốt

Hương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa cùng cái hương thơm thanh mát của lá lốt sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày thu se lạnh.

Để làm món ăn ngon dân dã, đậm chất quê này, trước hết bạn cần chọn mua những con nhộng tằm tươi, không bị dập, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng bóng. Không nên mua những con nhộng đã bị thâm, khi cầm trên tay có cảm giác cứng, vì đó là những con nhộng đã để lâu ngày, có ướp hóa chất và có hại cho sức khỏe.

Nhộng tằm sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Cho nhộng vào ướp trong thố, ướp với một chút gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt nên chọn lá tươi, non, rửa sạch và thái nhỏ. Phi thơm dầu đậu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào đảo nhanh tay, xào cho tới khi nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập, nát. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên thêm ít tiêu bột rồi tắt bếp.

Nhộng xào lá lốt có vị béo ngậy, vị bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm ngát của lá lốt, khi ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng cho cánh mày râu đấy.

Nhộng trộn xoài xanh

Nguyên liệu: 200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang. Nước trộn: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn. Cách làm

Nhộng mua về rửa sạch, vớt ra để ráo nước . Xoài xanh gọt vỏ, bào thành từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có được hình dáng đẹp mắt. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự như xoài, nên chần sơ qua nước sôi. Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng , rang đến khi nhộng khô lại là được. Hòa tan các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước trộn. Cho thêm xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều tay. Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc có thể dọn riêng, rắc thêm lạc rang. Món ăn này dùng làm món khai vị cũng rất hấp dẫn.

Rau Câu Vẽ Chân Dung

Giới thiệu khóa học

Bạn đã bao giờ được nhận một chiếc bánh mà mặt bánh một bức ảnh xinh đẹp của chính bạn hoặc thần tượng mà bạn yêu thích?

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra chính bạn là người vẽ được chiếc bánh đó để dành niềm vui và sự bất ngờ cho người thân của bạn mà thậm chí bạn chẳng cần có một chút khéo tay nào?

Bạn có tưởng tượng bạn sẽ vẽ được MỌI THỨ lên trên mặt bánh rau câu?

Rau câu vẽ trong một thời gian dài đã gây sốt trong cộng đồng yêu thạch. Mọi người thường trầm trồ và tự hỏi, làm thế nào để có được một chiếc bánh rau câu vẽ?

Thấu hiểu điều đó, Wikilady và giảng viên Uyên Trần đã cùng phối hợp để sản xuất khóa học rau câu vẽ.

Trong khóa học bạn sẽ nhận được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể hoàn thiện từ A-Z một chiếc bánh rau câu vẽ, và dựa vào những nội dung trong khóa học này, bạn sẽ biết cách làm mọi bức tranh, vẽ mọi thứ lên mặt bánh rau câu

Trong khóa học này bạn sẽ biết cách:

Nấu rau câu đế bánh và mặt bánh vẽ với 3 tiêu chí: ngon nhất – tiết kiệm nhất – đẹp nhất

Đế bánh được thêm topping theo 3 công thức dành cho 3 đối tượng: đế béo ngậy cho bé thích mê – đế giòn mát giải nhiệt – đế bánh cho người ăn chay và kiêng đường.

Bạn sẽ biết cách xử lý hình ảnh, phác họa hình ảnh và vẽ hoàn thiện hình ảnh lên mặt bánh.

Trong quá trình học có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy đừng ngần ngại đặt câu hỏi, Wikilady và giảng viên sẽ hỗ trợ bạn trong suốt qúa trình tham gia khóa học.

Khóa học sẽ giúp bạn

Hiểu tổng quan về bánh thạch rau câu vẽ chân dung/Biết quy trình làm ra 1 chiếc bánh cốt rau câu vẽ chân dung

Biết được các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, kỹ thuật để làm được rau câu với 3 tiêu chí: Ngon nhất khi ăn – Tiết kiệm nhất khi thực hành – Đẹp nhất khi vẽ

Nấu mặt bánh và đế bánh theo nhiều công thức phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: béo, giòn/mát, ăn chay/kiêng đường

Trang trí hoàn thiện bánh vẽ chân dung. Từ đó có thể tự do sáng tạo, vẽ bất cứ chân dung nào bạn thích lên mặt bánh thạch rau câu

Nắm được các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh thạch, dụng cụ vẽ phù hợp, an toàn tuyệt đối khi thưởng thức – biết cần mua gì, tránh lãng phí

Biết các thủ thuật, kỹ thuật xử lý lấy hình trước khi đưa lên bánh không cần máy chiếu, không cần in cho từng loại mẫu vẽ chân dung và phong cảnh

Biết in hình lên mặt bánh cho từng thể loại chân dung

Biết gắn mặt bánh lên đế bánh và hoàn thiện mẫu bánh chân dung

Biết các Tips hay, cách xử các lỗi thường gặp khi làm bánh rau câu vẽ

Thường xuyên được tặng thêm rất nhiều bài học, tư liệu hay, công thức mới

Được sự đồng hành và hỗ trợ sau khóa học bởi giảng viên và các cộng sự

Sở hữu khóa học mãi mãi, học mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon

– 400 gram gạo nếp ngon

– 200 gram đậu xanh đã bỏ vỏ

– 1 thìa cà phê muối.

Hướng dẫn cách làm Bước 1: Ngâm nguyên liệu

– Đậu xanh và gạo nếp đem vo, đãi sạch, ngâm 8 tiếng; nếu vội bạn có thể ngâm nước nóng 40-50ºC trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Nấu đậu xanh

– Đặt nồi lên bếp đun cho sôi.

– Trong khi chờ nước sôi thì tráng lại đậu xanh và gạo nếp, xóc cho ráo bớt nước.

– Trộn muối đều với gạo nếp.

– Khi nước trong nồi sôi thì cho đậu xanh vào.

– Lưu ý là trong khi nấu đậu, để cho đậu chín đều thì bạn nên dùng đũa xoáy vài lỗ cách đều nhau.

– Để đậu không bị nát ở chỗ tiếp xúc với thành nồi thì thi thoảng bạn nên mở vung và vẩy bớt nước để nước đỡ lăn xuống đậu. Ngoài ra bạn cũng không nên san đậu đều mà nên vun cao lên kiểu hình chóp thang.

-Khi hạt đậu nứt ra bạn lấy tay thử vê đậu mà thấy mịn trơn ra là được; hơi có nhân cũng không sao nhưng đừng để đỗ chín quá mà bị quánh mất độ trơn, làm sẽ khó thành công.

– Đậu chín bạn dùng chày giã, xoáy thành dạng bột bết rồi dùng thìa muôi dẹt đánh tơi. Nếu không muốn dùng chày bạn có thể cho đậu vào máy xay sinh tố xay cho nhanh.

Bước 3: Nấu xôi

– Trộn đậu tơi vào cùng với gạo rồi tiếp tục đồ giống như đồ đậu khoảng 20 phút.

– Khi thấy hạt gạo mọng lên, dùng tay vê thấy dẻo mà không dính, không có nhân là được.

– Đổ xôi ra mâm hay bề mặt rộng, sạch rồi tãi đều hoặc xóc cho bay bớt hơi nước để các hạt gạo không bị dính lại vào nhau. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng rổ thưa hay một chiếc sàng để gạn lại những cụm hạt chưa tơi để riêng ra.

– Chỉ cần chút kiên nhẫn là có thể làm được món xôi vò ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng. Nếu dùng không hết ngay một lần bạn có thể cất xôi trong tủ lạnh, lần sau mang ra quay trong lò vi sóng là xôi lại mềm dẻo như mới.