Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Những Món Ngon Từ Cá Lóc
  • Cá Thu Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thu
  • Cá Vược Là Gì? Những Món Ngon Từ Cá Vược Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Chân Gà Ai Cũng Phải Mê
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon mới nhất ngày 31/10/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

    Với hương vị chua cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô Đà Nẵng luôn khiến nó trở thành món nhậu của các quý ông. Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng được nhiều người biết đến. Nhưng món bò khô này nếu dùng như món ăn vặt thì không có gì thú vị. Timcachlam luôn muốn thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú, giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn ngon. Chính vì điều này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm những món ăn được làm từ bò khô Đà Nẵng.

    Những món ăn làm từ bò khô Đà Nẵng

    1. Gỏi xoài thịt bò khô

    Nguyên liệu

    • Đầu tiên xoài xanh đem thái sợi, còn thịt bò khô mua về thấy sợi to thì chúng ta nên xé nhỏ ra. Sau đó qua công đoạn làm nước mắm thì tùy thuộc xoài chua hay ngọt. Nếu xoài chua, thì nước mắm cần pha hơi ngọt chút để làm dịu lại
    • Tiếp theo cho xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt vào trộn đều. Cuối cùng chúng ta bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ và trang trí cho đẹp mắt.

    2. Nộm bò khô chua cay

    Nguyên liệu:

    • Rau tất cả nhặt bỏ gốc và rửa sạch. Còn đu đủ, cà rốt thì cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước.
    • Tiếp theo tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ơt thì chúng ta thái nhỏ.
    • Pha nước trộn nộm: 1 thìa nước mắm, 3 thìa dấm, 2 thìa đường và 1 thìa nước lọc.
    • Lạc đem rang chín rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt.
    • Thịt bò khô thì xé nhỏ. Cuối cùng trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên để trang trí thêm cho đẹp mắt hơn.

    3. Bánh tráng trộn thịt bò

    Nguyên liệu

    • Đầu tiên bánh tráng dùng kéo cắt sợi, xoài cũng thái sợi, trứng cút lụt sẵn cho vào 1 cái tô lớn cùng với bánh phồng tôm, rau, hành phi, lạc rang và đặc biệt là bò khô Đà Nẵng.
    • Các bạn muốn món bánh tráng trộn thịt bò ngon, thì phải được trộn đều tay để bánh tráng không bị vón cục, nếu thích thì cho thêm một ít sa tế tôm nữa thì càng tốt. Như vậy là món bánh tráng trộn thịt bò đã xong, và đơn giản đúng không các bạn.

    Với những món ăn được làm từ bò khô Đà Nẵng như vậy thì hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có những bữa cơm gia đình thật vui vẻ và ngon miệng.

    Hằng Moon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Từ Bắp Bò Úc
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nha Trang
  • Những Món Ăn Ngon Tại Hội An Không Thể Bỏ Qua.
  • Những Món Ăn Ngon Và Địa Chỉ Quán Tại Cần Thơ
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!
  • Trong các món ăn vặt thì khô bò được xem là 1 món ăn sang chảnh vừa ngon vừa bổ dưỡng, nhưng nếu chỉ ăn miếng khô bò không thôi thì rất nhanh ngán, chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số món ăn ngon & lạ rất đơn giản nhưng rất ngon được chế biến từ khô bò mà không phải bạn nào cũng biết!

    Món ngon làm từ khô bò, khô bò làm gì ngon

    1. Gỏi đu đủ khô bò

    Vẫn là gỏi đu đủ khô bò nhưng một chút biến tấu khi nướng cháy lá gan heo sẽ cho ra những miếng gan cháy vừa ngon, vừa không ngấy.

     

    2. Gỏi cóc trộn khô bò

    Đảm bảo trăm phần trăm ai ăn món này lần đầu cũng đều ghiền luôn nè! Khô bò dai dai, cóc chua chua tạo nên sức hút đặc trưng cho món ăn.

     

    3. Gỏi xoài khô bò

    Gỏi xoài khô bò hấp dẫn với vị chua của xoài, vị cay nhẹ của thịt bò sẽ giúp đánh thức vị giác của bạn trong những ngày hè nóng nực này.

     

    4. Gỏi su hào khô bò

    Mùa đông, mùa của rau củ ngọt ngào. Món gỏi su hào kết hợp với khô bò rất hợp với tiết trời hanh hao của ngày đầu đông. Món ăn đơn giản và cũng rất dễ ăn.

     

    5. Khô bò mè cay

    Không còn nỗi lo thịt quá dai và mắc răng, món khô bò này sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo thơm và cực kỳ ngọt vị thịt bò.

     

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?
  • Cách Làm Tim Bò Xào Hành Tây, Tim Cật Xào Hành Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • Nếu là tín đồ ăn uống bạn không thể bỏ qua các món ăn từ cá bò khô!!! Càng ăn càng ngon, càng ăn càng nghiền.cá bò khô ngon chế biến được thành nhiều món ăn phê pha. Cá bò khô có độ dai, ngọt, càng nhai càng ngọt như mực vậy vì thế mà cá tươi không thể thay thế được.

    • Đây là món đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua.
    • Với món ăn này, bạn chỉ cần trên than củi, lật dở đều tay đến khi cá chuyển màu vàng là ăn được.
    • khi nướng trên lò vi sóng các bạn để ở nhiệt độ trung bình đợi trong 3 phút, lật lại rồi lại quay thêm 3 phút là dùng được.

    2. Cá bò khô rim me món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

    • 200 gr cá bò khô, nướng qua cho chín thơm, cắt sợi.
    • 2 quả me khô, khuấy với nước ấm cho tới khi hòa hết thịt me. Lấy khăn hoặc muôi lọc, lọc bỏ vỏ. Giữ lại sốt me.
    • 1 thìa vừng rang.
    • Tỏi, gừng tươi, ớt bằm nhỏ.
    • Dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt.
      B1: Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi bằm, sau đó cho cá bò khô vào đảo đều. Tiếp đó cho ớt và gừng vào đảo.
      B2: Cho nước me, 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng café bột ớt, cho lửa liu riu, đảo đều tay.
      B3: Đảo đều tới khi cá bò khô rim sánh đặc thì tắt bếp. Rắc vừng rang cho bám đều lên cá bò.
      B4: Cho cá bò rim ra đĩa, khi nguội có thể bỏ lọ thủy tinh, để nơi khô ráo và giữ được trong vòng 15 ngày.

    Thành phẩm: Cá bò đậm vị chua , cay, ngọt và vị dai ngon, giàu dinh dưỡng của cá.

    3. Cách làm món cá bò xào chua ngọt ngon đúng vị.

    • Cá bò khô ngon: 3-4 miếng.
    • Dầu ăn, tỏi băm, ớt
    • Nước mắm, giấm, đường 1 thìa canh.
      B1: Cắt nhỏ cá bò khô thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho dầu vào chảo chiên qua cho cá bò chuyển màu vàng rồi vớt ra.
    • B2: Tiếp đến cho tỏi băm và ớt cùng với 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đảo đều cho dậy mùi.
    • B3: Thêm nước mắm, giấm, đường vào chảo đảo chung.
    • B4: Cho cá bò đã chiên vàng vào chảo đảo qua cho ngấm gia vị là ăn được.

    4. Công thức chế biến món nộm cá bò khô ngon.

    Món nộm luôn là món khai vị ngon, nhiều rau xanh mà ai cũng thích. Món nộm cá bò khô đơn giản, giàu dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn.

    • 200 gr cá bò khô ngon , nướng chín trên than củi hoặc trong lò vi song. Cắt sợi vừa ăn.
    • Hành tây 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
    • Gừng tươi 1 củ, cạo vỏ, thái sợi.
    • Rau thơm rửa sạch, nửa củ cà rốt thái sợi, 1 quả chanh.
    • Gia vị: Mắm, 1 xíu tỏi bằm, đường, bột ngọt.
    • B1: Ngâm các loại rau rủ với nước muối loãng 10 phút sau đó vớt ra, cho ráo nước.
    • B2: Pha nước nộm: 4 thìa café mắm, 1 xíu tỏi, ớt bằm, 1 thìa café đường, 1 quả chanh, 4 thìa café nước sôi để nguội. Khuấy đều.
    • B3: Trộn rau củ với cá bò khô, dưới nước nộm lên, đảo đều tay.
    • B4: Cho nộm ra đĩa, trang trí thêm rau xanh cho đẹp mắt.

      Thành phẩm: Đĩa nộm nhiều màu sắc. Cá bò khô giữ được vị dai, ngọt tự nhiên, kèm theo là vị ngon mát của rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Bọ Cạp Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Bị Cắn Phải Làm Sao? Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • Phô Mai Con Bò Cười Ăn Với Gì? Chế Biến Món Ngon Cùng Phô Mai Con Bò Cười
  • Phô Mai Con Bò Cười Ăn Như Thế Nào? Cách Làm 9 Món Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tim Bò Xào Hành Tây, Tim Cật Xào Hành Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Cật Heo Bổ Thận Tráng Dương
  • Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • *Cá bò khô nướng

    Đây là món được đông đảo mọi người lựa chọn khi nhắc đến cá bò khô bởi cách chế biến cực đơn giản mà mùi vị vẫn rất đậm chất miền biển. Bạn có thể nướng chúng bằng bếp than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn (không nên nướng bằng bếp gas bởi mùi gas sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá). Nên chú ý thời gian khi nướng cá để đảm bảo cá không bị cháy, đặc biệt đối với bạn nào nướng bằng bếp than thì nên lật cá thật đều tay bởi cá bò rất dễ chín và bén, thật thận trọng nếu bạn không muốn con cá của mình trông mất mĩ quan. Món cá bò khô nướng này thuờg được các quý ông dùng trong bữa nhậu hay ngay cả đối với các bạn sinh viên cũng đặc biệt yêu thích món ăn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon này!

    Đây cũng là cách chế biến được vô số bà nội trợ áp dụng nhằm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình mình. Gỏi cá bò khô là sự kết hợp giữa cá bò, hành tây, cà rốt, chanh, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị khác. Các loại rau củ sẽ được thái sợi và bóp qua muối để giảm bớt bị hăng, pha nước chấm chua ngọt sau đó sẽ cho các loại rau củ vào để ngâm. Cá bò khô sẽ được nướng hoặc rán lên sau đó xé nhỏ và trộn đều với rau củ đã ngâm, khi ăn cho thêm một chút chanh để làm nổi bật được hương vị cá. Món gỏi cá bò khô thường được làm món nhậu hay trong bữa cơm của gia đình.

    *Cá bò khô tẩm mè

    Bạn nào ở Đà Nẵng thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn quen thuộc này, đây là cách chế biến rất đặc trưng của người dân miền biển. Cá bò khô sẽ được cắt thành sợi nhỏ rồi phi với tỏi , khi cá bò và tỏi hòa quyện hương vị lại thì ta cho thêm chút nước mắm, đường, bột ớt (cho tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người), sau đó cho lửa nhỏ trộn đều lên, khi các gia vị và cá hòa quyện đều vào nhau thì tắt bếp và bày ra đĩa, rắc một ít mè lên để cá có vị thơm nhè nhẹ. Món ăn này khá được ưa chuộng trong những ngày mưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Bạn đang tìm hiểu?

    1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

    Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

    2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

    .

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

    :

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Với không ít các bạn vẫn chưa biết chế biến những món ngon từ khô các lóc hoặc vẫn chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn danh sách những món ngon được chế biến từ đặc sản này

    Khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô nào sánh kịp.

    Món gỏi bông súng khô cá lóc là sự kết hợp tài tình giữa hai nguyên liệu rất nổi tiếng nơi đây đó là cây bông súng và con khô cá lóc. Vị thơm ngon thì khó diễn tả

    Món gỏi rau càng cua khô cá lóc ăn thanh mát, ngon, giòn kết hợp cùng vị thơm bùi của khô cá lóc và nước trộn gỏi làm món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

    Khi nhắc đến khô cá lóc là món đặc sản miền tây Nam Bộ các bạn sẽ tận hưởng những món ngon cá lóc rim đường hòa nguyện cùng trái tắc thơm và vị chua thanh của tắc vào khô cá lóc cho bạn một vị ngon rất tuyệt vời.

    Khô cá lóc chiên là món ăn dân dã đặc trưng miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản nên món khô cá lóc chiên được coi là một trong những món ăn gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam

    Khô cá lóc chiên giấm đường là sự kết hợp của thịt khô cá lóc với giấm, đường tạo nên món ăn rất ngon và lạ. Cảm nhận giòn, thơm từ thịt khô, chua chua, cay cay, ngọt ngọt từ giấm đường, ớt làm cho món ăn mang đầy đủ hương vị. Dùng ăn với cơm nóng vào những ngày trời mưa, lạnh thì không có gì bằng

    Gỏi Đu Đủ Khô Cá Lóc

    Đu đủ sống được dùng chế biến khá nhiều món gỏi rất ngon nhưng khi kết hợp với khô cá lóc cùng với vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

    Món khô cá lóc sốt me ăn với cơm nóng cảm giác ngon và lạ miệng bởi miếng khô cá lóc giòn giòn cùng với vị chua chua, cay cay từ nước sốt sẽ bẻ gãy ngay nồi cơm gia đình bạn.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Gia Đình Với Cá Cơm Kho Nghệ Cực Ngon
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Các Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • 【1/2021】Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Khó Cưỡng Với Những Món Ăn Vặt Bò Khô “chất Lừ”

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Từ Bò Tơ Nhất Định Phải Thử
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp
  • Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Trong cái se lạnh của mùa thu mà được thưởng thức vị cay xé, thơm ngon của sợi bò khô quả là ấm áp lạ thường. Nhưng mách nhỏ bạn biết là thịt bò khô có thể kết hợp cùng nhiều món ăn vặt để vừa giữ được hương vị đặc trưng của miếng thịt bò đã tẩm ướp gia vị, vừa mang tới cảm giác lạ miệng cho các bạn trẻ thích ngồi vỉa hè “chém gió” cùng chúng bạn và ngắm cảnh đường phố tấp nập.

    Một trong những món nộm nức tiếng ở Hà Nội là món nộm bò khô với rất nhiều hàng quán, từ cánh hàng rong cho tới những nhà hàng “sang chảnh”. Nguyên liệu chính của món quà vặt này gồm đu đủ xanh, cà rốt, lạc rang, rau thơm, nước nộm và không thể thiếu thịt bò khô xé sợi.

    Nhìn đĩa nộm đã thấy bắt mắt với màu sắc sặc sỡ, nào là màu xanh của rau, màu nâu đỏ của bò khô, những sợi đu đủ trắng xen lẫn màu đỏ cam của quả đã chín hay “rực rỡ” hơn với màu của cà rốt. Chưa gì bạn đã được “no con mắt” rồi. Và tất nhiên là ấm cái bụng nữa bởi cái dai dai, giòn giòn của đu đủ quyện với vị cay xực đậm đà của bò khô, thêm cái thơm ngậy của lạc rang hay bùi bùi của rau mùi sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

    Nộm bò khô cũng có nhiều kiểu, loại truyền thống thì thịt bò khô là món “mặn” chủ đạo, nhưng nếu thích lạ miệng thì bạn có thể bảo cô chủ quán cho thêm lách bò chiên, điểm ít miếng gan, sách…Cái chất của nộm phần nào thể hiện ở vị của nước dùng.

    Nước nộm phải thanh, vừa vặn, không quá ngọt cũng không quá chua sao cho đủ làm nổi bật từng hương vị, thành phần của món nộm để chúng trở thành một bản giao hưởng uyển chuyển, hài hòa, cuốn người ăn theo từng cung bậc chua, cay, ngọt, mặn của món ăn.

    Không chỉ có các bạn nữ xem bánh tráng trộn như là món “tuyệt đỉnh” quà vặt mà ngay cả nhiều chàng trai cũng bị thích món này. Chỉ riêng vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn đã làm các “nam thanh nữ tú điêu đứng”, nếu thêm sợi thịt bò khô kèm vài quả trứng cút lộn nữa thì chỉ có thể nói là “đệ nhất món”.

    Xuất xứ từ miền đất Tây Ninh, nhưng bánh tráng trộn đã tỏa đi khắp mọi miền tổ quốc để trở thành món quà vặt được nhiều người ưa chuộng. Bánh tráng phải là loại phơi sương đặc biệt, xoài không chín mà cũng không xanh, ương ương nửa ngọt, nửa chua thái sợi. Cho ít quả chim cút, mấy chiếc bánh phồng tôm cùng rau sống, hành phi, lạc rang và đặc biệt là những sợi thịt bò khô thơm ngon.

    Món tráng trộn thịt bò phải được trộn đều ngay để bánh tráng không bị vón cục, thêm ít nước sa tế tôm nữa thì càng dậy mùi. Tất cả hòa vào làm một để tạo nên một món ăn độc đáo, nhưng bạn vẫn cảm được từng hương vị riêng của các thành phần trong đó, đặc biệt thịt bò khô trở thành điểm nhấn nhá cho thực khách “dừng chân thưởng ngoạn”.

    Bạn nghe qua đã thấy là lạ và bị “kích thích” rồi phải không nào? Vâng, chúng ta chỉ thường quen với món cháo sườn, cháo trai chứ mấy ai biết đến món cháo thịt bò khô. Đây là món ăn lót dạ buổi chiều khá lý tưởng bởi dễ ăn lại độc, lạ với miếng bò khô nâu đỏ, phủ lớp lạc rang bùi ngậy chắc chắn đủ khiến cho các thực khách tò mò khi bưng bát cháo lên.

    Không chỉ vậy, hương vị của món cháo thịt bò cũng khiến người thưởng thức phải xuýt xoa. Đậu xanh xay nhuyễn lẫn trong cháo, vị cháo đậm đà quyện với cái cay cay, ngọt ngọt đặc trưng của miếng thịt bò khô mang tới hương vị lạ mà hấp dẫn vô cùng. Điểm thêm ít hạt lạc rang thơm thơm, bùi bùi càng tăng thêm sự thích thú cho thực khách.

    Gỏi khô bò là món quà vặt “trứ danh” ở đất Sài Thành. Thành phần chính gồm sợi đu đủ bào nhuyễn, thêm ít đậu phộng, rau thơm, bánh phồng tôm và đặc biệt là miếng bò khô dai mềm. Chắc hẳn người ăn sẽ thích khi cho cho tương ớt hay sa tế để thêm vị cay nồng. Sợi thịt bò khô dai dai, sần sật trộn với nước sốt bò đậm đà, vị ngọt của đu đủ hòa quyện cùng vị cay nồng và vị ngọt của đu đủ. Một lần thử qua gỏi khô bò, dám chắc bạn sẽ không bao giờ quên và muốn ăn hoài.

    Món quà sáng này dù đã rất thân thuộc với nhiều người dân Hà Nội nhưng với các du khách nước ngoài thì đây lại là món ăn thực sự lạ lẫm và thú vị. Chính chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Munchies đã xếp bánh mì thịt bò khô vào số những loại bánh mỳ ngon nhất thế giới. Hương vị cay cay, ngọt ngọt và dai dai của miếng thịt bò làm cho người ăn đỡ bị ngán, thêm vị mát của miếng dưa chuột và vị bùi của rau thơm thì quả là một bữa sáng tuyệt vời.

    Mỳ tôm hẳn là bữa sáng phổ biến nhất tại Việt Nam và chính vì thường xuyên ăn món này nên người ta cũng biến tấu đủ thứ để cho nó thêm hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến món mỳ tôm thịt bò khô đã trở thành “huyền thoại” đối với các bạn học sinh, sinh viên. Mùi thơm của mỳ tôm cùng với vị cay xé, dai ngọt của bò khô làm cho bữa sáng thêm tròn vị. Bạn nên cho thêm ít giọt chanh nữa sẽ cảm nhận đủ hương vị chua cay mặn ngọt của bát mỳ tôm bò khô nóng hổi. Buổi sáng se lạnh mà có tô mỳ như thế quả là ấm bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quán Ăn “ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Phá Đảo Thế Giới Ẩm Thực Các Quán Ăn Ngon Hai Bà Trưng Siêu “hot”
  • Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội
  • Ship Đồ Ăn Đêm Bệnh Viện Việt Đức Ngon, Rẻ
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Trên Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

    Cách làm thịt bò khô ngon

    • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
    • 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng
    • Đường
    • Bột ngũ vị hương
    • Ơt bột, ướt tươi xay
    • Dầu hào, muối
    • Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)
    • Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

    Ướp thịt:

    • Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
    • Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
    • Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

    Nấu thịt:

    • Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
    • Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
    • Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

    Sấy khô:

    • Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.
    • Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích
    • Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn
    • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Ngũ Độc
  • Top 10 Game Y8 Đá Bóng Hay Và Được Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay
  • Cách sấy khô bò hiệu quả bằng máy sấy Kenview

    Sử dụng máy sấy chuyên dụng là một trong bí quyết giúp món khô bò gia tăng hương vị, luôn thơm ngon. nếu bạn chế biến khô bò với mục đích kinh doanh thì sở hữu một máy sấy chuyên dụng rất cần thiết.

    Thay vì phải sấy khô thịt bò sắn bằng phương pháp truyền thống, sử dụng nhiệt từ lò than hoặc bếp nướng rất mất thời gian và công sức. Bạn nên sử dụng máy sấy chuyên dụng để có được hiệu quả cao hơn. Hiện nay để nâng cao chất lượng khô bò, rất nhiều hộ gia đình và cơ sở sản xuất đã áp dụng máy sấy khô bò đến từ thương hiệu kenview. Máy sấy Kenview mang đến hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, sấy nhanh. Thành phẩm cho chất lượng, thơm, đảm bảo vệ sinh.

    Thịt bò sau khi sơ chế sạch thì đem thái miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị. Tùy mỗi cơ sở sẽ có một công thức tẩm ướp riêng. Thịt sau khi đã ngấm đều gia vị thì tiến hành đem sấy khô. Sắp xếp và trải đều lên khay sấy Kenview, nếu số lượt thịt bò cần sấy các bạn nên chia thành nhiều đợt để đảm bảo thành phẩm chất lượng.

    Sau khi cho các khay thịt bò vào tủ, các bạn khóa lại và cài đặt nhiệt độ cùng thời gian cho phù hợp. Máy sấy Kenview đảm bảo sấy khô nhanh, khô đều, không khí bên trong lưu thông tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi sấy, các bạn có để thành phẩm nguyên mảng hoặc xé nhỏ.

    Vì sao nên chọn máy sấy thịt bò của Kenview

    Không phải ngẫu nhiên nhiều hộ gia đình và cơ sở sản xuất khô bò lại lựa chọn máy sấy đến từ thương hiệu Kenview. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, máy sấy khô bò Kenview mang đến người dùng nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng.

    Sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm vì sản phẩm sấy trong 1 chu trình khép kín, không tiếp xúc với môi trường ngoài. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm như thành phần dinh dưỡng, mùi vị, màu sắc và tính chất sản phẩm đều được đảm bảo vẹn nguyên.

    Sản phẩm có thiết kế linh động, tùy vào nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn máy sấy với dung tích phù hợp. Máy có dung tích từ 10kg/mẻ đến 1 tấn/ mẻ, tùy vào nhu cầu các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, thiết kế các ngăn sấy thông minh, giúp tăng diện tích và vận hành rất hiệu quả.

    Máy có độ bền cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thông minh và đặc biệt rất tiết kiệm điện năng. Người dùng máy sấy Kenview sẽ nâng cao được năng suất sản xuất, tiết kiệm công sức, thời gian và năng lượng tối đa. Sản phẩm còn có chế độ bảo hành tốt, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

    Mua máy sấy Kenview ở đâu?

    Tất cả các sản phẩm máy sấy khô bò của Kenview đều có bày bán tại cửa hàng của công ty tại địa chỉ 59 Nguyễn Xiển, Phường Long Thành, quận 9. Khách hàng có nhu cầu mua có thể đến trực tiếp để được tham khảo chi tiết cũng như nhận được tư vấn.

    Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước, Kenview đã xây dựng các kênh bán hàng trực tuyến, xây dựng hệ thống đại lý tại các tỉnh thành để hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dân trên mọi miền tổ quốc.

    Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn máy sấy khô bò nào để áp dụng vào dây chuyền sản xuất thì Kenview là gợi ý hoàn hảo. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100