Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tôm Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cá Biển Nhiều Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • 【3/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 185,625】
  • 18+ Món Ngon Từ Cá Dùng Đãi Tiệc Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Làm Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ Áp Chảo Tuyệt Vời
  • Tôm đồng có lẽ là một trong những món ăn ngon đã gắn với tuổi thơ của biết bao thế hệ, đặc biệt là các bạn ở những vùng nông thôn, vùng quê sông nước. Tôm đồng rang muối, cá kho, rau muống luộc chấm tương, cà pháo là hình ảnh quen thuộc mà trong ký ức mỗi người dù có đi đâu nó vẫn in đậm trong tâm trí.

    Cùng với Tiệc Hưng Thịnh là địa chỉ nấu cỗ ngon ở hà nội điểm lại những món ăn ngon không thể nào bỏ qua từ tôm đồng

    – Gia vị: hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm, dầu

    – Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, hành. Thịt ba chỉ, các bạn nên rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn.

    Sau đó, bạn hãy cho vào chảo một ít dầu ăn, đun lên cho dầu sôi rồi bỏ tỏi băm và hành băm vào đảo đều, phi thơm, sau đó, hãy cho thịt ba chỉ vào trong chảo, chú ý, bạn nên để lửa ở mức to, và chú ý đảo đều tay liên tục cho thịt bắt đầu săn lại, cháy cạnh, đạt đường một độ ram vàng ươm nhấy định là được.

    – Cho tôm đã ướp cho ngấm đều gia vị vào trong nồi thịt, tiếp tục đảo thật nhanh tay hỗn hợp thịt và tôm, sao cho tôm săn lại và giữ được độ ngọt nhất định. Khi bạn đã nhìn thấy tôm chuyển sang mài vàng, thịt của tôm đã săn lại như ý muốn, bạn có thể cho thêm tiêu, nưức mắm, hạy nêm, muối và đường vào trong nồi sao cho vừa miệng. Hãy tiếp tục đảo đều tay để món ăn ngấm đều gia vị thơm ngon hơn và đạt được độ đậm đà riêng biệt của món ăn.

    Khi thấy tôm, thịt trong nồi đã chín đều và ngấm đều gia vị, lúc này bạn có thể cho một vài thìa dầu điều vào nồi để món ăn đạt được độ bắt mắt và hấp dẫn. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 3 phút thì sau đó bạn có thể tắt bếp và nhấc nồi xuống rồi.

    – 5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng

    – Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

    – 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    – Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều

    – Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.

    – Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm.

    – Ghim tôm thẳng vào que tre

    – Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.

    – Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

    – Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm.

    – Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.

    – 1 quả ớt tươi, 1 cây sả, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá

    Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp vào tôm ít muối và hạt tiêu. Đập quả trứng gà ra bát, đánh trứng nổi bọt, nhúng tôm vào rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng.

    Bước 2: Dùng lại chảo chiên, thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm xả và gừng rồi đổ súp lơ vào đảo khoảng 5 phút thì cho tôm ở bước 2 vào đảo cùng.

    Bước 3: Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt tươi ở bước 1 vào, dùng thìa gỗ đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Cung Cấp Năng Lượng Cho Cả Ngày
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp Danh Sách Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Lại Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cà Chua
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • Tôm tích hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tích lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Tôm tích làm gì ngon? bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tích bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

    Cách ăn tôm tích đúng cách

    Để có thể ăn tôm tích đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn.

    Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

    Các món ăn được chế biến từ tôm tích thơm ngon và hấp dẫn

    Tôm tích hấp bia

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích tươi đem rửa sạch để ráo, sả thì đập dập, gừng thì thái sợi, thái đem thái lát.
    • Bước 2: Cuối cùng chỉ việc sả đập dập vào đáy nồi, tiếp đến cho tôm tích lên trên, rải thêm vài lát gừng, ớt rồi cho bia vào xâm xấp mặt tôm tích đun sôi khoảng 8 phút thì tôm tích chín, tắt bếp. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt chanh hoay nước mắn sả ớt

    Tôm tích rang muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tích tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tích thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 3: Cuối cùng cho tôm tích vào âu, thêm ít muối, sả, hành khô, bột ớt vào xóc đều rồi cho ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức.

    Tôm tích rang me

    Nguyên liệu:

    • 500g tôm tích còn tươi ngon
    • Me vài quả hoặc 1 muống bột me
    • Đường trắng 2 muỗng
    • Nước lọc chừng 200ml
    • Muối chừng ½ muỗng café
    • Tương ớt 2 muống
    • Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.
    • Bước 2:Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.
    • Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.
    • Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Tôm tích nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    • Tôm tích: 500g
    • Rau răm: 50g.
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Dưa leo: 1 trái.
    • Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.
    • Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

    Cách làm:

    • Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Những Món Ngon Từ Mì Gói Và Mì Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • Say Đắm Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Thích Mê Với Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Dễ Làm Tại Nhà
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Ngao
  • Không Lo Thừa Cân Với Những Món Ngon Từ Súp Lơ
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Hà Nội Phải Ăn Khi Đặt Chân Đến Thủ Đô
  • Vào Bếp 30 Phút Có Ngay Những Món Ngon Dễ Làm Từ Mì Tôm Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Mà Ngon Không Ngờ
  • Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển
  • Danh Sách 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Không Thể Thiếu
  • 10 Món Ngon ‘cần Phải Thử’ Khi Đến Hà Nội
  • Thanh Đạm Với Đọt Bí Xào Tỏi
  • Mì tôm đã quá quen thuộc trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Ngoài công dụng “cứu đói” vào những lúc bạn bận rộn, chúng còn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu để tạo thành món ăn mới mẻ.

    Nguyên liệu

    1 gói mì

    3 quả trứng gà

    1-2 lát phô mai

    Hành lá

    Ớt chuông

    Cách chế biến

    Đầu tiên, bạn trụng sơ mì rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt phô mai thành sợi mỏng, băm nhỏ hành lá và xắt hạt lựu ớt chuông. Bước cuối cùng của giai đoạn chuẩn bị chính là đánh tan 3 quả trứng gà cùng ít gia vị, dầu ăn.

    Tiếp theo, cho mì vào chảo dầu nóng. Lưu ý dàn đều mì thành hình tròn để nhìn đẹp mắt. Đổ trứng gà đã đánh vào ngập mì, chiên lửa nhỏ đến khi trứng chín mặt dưới. Khi mặt trên đã chuyển sang giai đoạn “lòng đào” thì rắc lên ít hành, ớt.

    Sau đó nhanh tay lật úp pizza mì lại để tiếp tục chiên đến khi chín hẳn. Để lửa nhỏ trong lúc rắc phô mai lên để chúng tan chảy dàn đều khắp mì. Khi món ngon đã dậy mùi thơm cũng là lúc bạn có thể tắt bếp và dọn ra mời cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu

    1 gói mì

    1 quả trứng gà

    Phô mai

    Hành tây

    Cách chế biến

    Đầu tiên, luộc chín mì rồi để lên rây cho ráo nước. Đập trứng bỏ vào tô, đánh tan và cho mì vào trộn đều. Tiếp theo, đổ mì ra giấy bạc, dàn đều rồi gói lại cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 20 phút.

    Trong thời gian này, xắt nhỏ hành tây rồi phi thơm với đường. Sau đó đun chảy phô mai là chuẩn bị xong phần topping. Lưu ý, bạn có thể tự do biến tấu topping tùy theo sở thích.

    Sau 20 phút, lấy mì ra cắt thành thanh dài cỡ ngón tay. Cuối cùng chiên trong chảo đến khi vàng mặt là có thể sắp ra dĩa. Những thanh mì giòn rưới đầy phô mai và hành phi đường chắc chắn sẽ khiến bạn nhâm nhi mãi không ngán.

    Nguyên liệu

    Mì tôm

    50g bột mì

    100g thịt bò bằm

    Tỏi băm, vừng (3g)

    15ml dầu mè

    Tiêu, đường, muối, bột ngọt

    Cách chế biến

    Trước tiên, trộn đều thịt bò với gia vị để thấm dần. Mì tôm chần sơ rồi để cho ráo nước. Sau đó chia thành từng phần nhỏ đem rán trên chảo thành miếng vuông mỏng.

    Vớt mì ra, rắc bột lên trên. Xếp món ăn thành ba lớp: mì – thịt bò – mì. Không quên rắc thêm bột mì để tạo độ kết kính.

    Cuối cùng, chiên lại một lần nữa đến khi món ăn vàng giòn và thịt bò dậy mùi thơm. Cắn một miếng snack giòn tan quyện thịt bò, đảm bảo chưa bao giờ bạn thấy thức ăn vặt lại đầy giá trị dinh dưỡng như vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Cơm Thuần Việt Không Thể Bỏ Qua Trong Đời
  • 16 Món Ngon Miền Nam Dễ Làm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời!
  • 10 Món Ngon Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Cá Hải Tượng Ăn Gì? Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • 6 Món Tai Heo Tuyệt Ngon Khiến Chồng Con Mê Mẩn
  • Món Ngon Từ Mì Tôm Em Bé Nào Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • “nghìn Lẻ Một” Món Ăn Từ Miến Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mì xào thập cẩm

    Cách làm:

    – Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

    – Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

    Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn

    Cách làm:

    – Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    – Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trình bày: Khoai tây, mì tôm chiên giòn cho ra đĩa. Món này ăn kèm với sốt chua ngọt rất ngon.

    Mì tôm chiên phô mai

    Cách làm:

    – Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút.

    – Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.

    – Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.

    – Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.

    Pizza mì tôm

    Cách làm:

    – Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.

    – Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    – Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

    – Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    Mì tôm kim chi

    Cách làm:

    – Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

    – Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

    – Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu: – 2 gói mì gói – 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước – 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

    Cách làm:

    – Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung.

    – Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.

    – Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò. Món ăn ngon này rất đơn giản và rất dễ thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ngon Nhất Từ Mì Gói
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Bốn Cách Chế Biến Mận Hậu Đầu Mùa Ngon, Giòn Đã Miệng
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng, nhiều protein, ít chất béo và carbohydrate; đặc biệt chất béo chứa trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày. Điều này khiến tôm hùm trở thành món ăn thượng hạng mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

    Tôm hùm nướng bơ tỏi

    – 500g tôm hùm

    – 100g bơ

    – 40g tỏi

    – 3 quả chanh vàng

    – 150g xà lách

    – 10g ngò tây

    – 50g rau mầm

    – 1 thìa cà phê muối tiêu

    Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

    – Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

    – Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

    – Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

    – Bày tôm ra đĩa và trang trí và thưởng thức.

    Tôm Hùm Nướng Phô Mai

    600g tôm hùm đã được làm sạch

    250g phô mai mozzarella bào sợi

    Tỏi băm nhuyễn

    Gia vị: muối, tiêu

    – Tôm hùm rửa sạch, cắt dọc theo chiều sống lưng, chừa phần đầu và đuôi. Lấy hết thịt tôm cắt thành miếng vuông nhỏ. Vỏ và gạch tôm để riêng.

    – Bơ cho lên chảo đun tan, phi thơm hành, tỏi sau đó cho vỏ tôm vào xào.

    – Nấm rơm rửa sạch, cắt lát, cho vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút.

    – Cho thêm rượu vang trắng vào rồi nêm gia vị (muối, tiêu).

    – Gạch tôm hùm đánh tan, kem sữa tươi cho vào cùng, đảo đều.

    – Thịt tôm hùm cho vào đĩa, rưới hỗn hợp vừa xào ở trên vào thịt tôm, rắc phô mai lên trên cùng.

    – Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.

    – Bày ra đĩa và thưởng thức

    Tôm hùm sốt bơ cà chua

    800g tôm hùm

    – 1 thanh bơ mặn

    – 1 chén nước

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Hai quả cà chua to.

    – Húng quế.

    – Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

    – Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo lột vỏ tôm hùm.

    – Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

    – Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

    Tôm hùm rang me

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm:

    – Tôm hùm khoảng 5 lạng đến 1kg tùy số lượng người ăn.

    – Me, ngũ vị hương, ớt bột, tỏi, hành tây, ngò, hành lá.

    – Gia vị đi kèm: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt,…

    Rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành từng khối hình vuông vừa ăn.

    – Ướp tôm với 1 ít ngũ vị hương và bột nêm.

    -Làm nước sốt me theo công thức sau: Ngâm me trong nước nóng, khuấy đều và lọc lấy nước. Cho vào nước me 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho bột năng vào đánh đều.

    -Bắt chảo phi thơm tỏi và hành lá với 1 ít dầu ăn. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Cho nước sốt me vào từ từ, nếu thấy sốt lỏng thì thêm bột năng. Còn nếu sốt đặc thì thêm nước.

    -Đun đến khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại và quyện vào tôm thì tắt lửa. Dọn tôm ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Các món ăn ngon với mì tôm tại nhà vô cùng đơn giản

    Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    • Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ.
    • Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.
    • Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.
    • Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích: 1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    • Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên.
    • Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc.
    • Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ.
    • Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.
    • Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều.
    • Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    • Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm.
    • Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi.
    • Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    • Mỳ tôm
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Gia vị đầy đủ

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa.
    • Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g
    • Thịt băm
    • Trứng 1 quả

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước.
    • Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt.
    • Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.
    • Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản

    Chuẩn bị:

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Biến Tấu Mới Lạ Cho Tín Đồ Mì Ăn Liền Bạn Nên Thử
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món ăn này nên dùng trong mùa lạnh.

    với vị cay nồng nóng sốt mà ngọt thơm từ tôm và giết thịt gà, món mì tôm kiểu Malaysia hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình trong những ngày lạnh giá này!Mì nấm nóng hổi cho bữa sáng ngon chẳng thể chê! Món ngon cuối tuần: Mì Quảng giết thịt gà ngon khó cưỡng Món ngon cuối tuần: Mì Ý hải sản Bữa sáng ít calo sở hữu món mì trộn đầy màu sắc

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu mì kiểu Malaysia

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Cà rốt và dưa leo thái sợi. Gừng bào nhuyễn.

    Đậu phộng rang thơm sau Đó giã dập vừa phải.

    Chuẩn bị chén nước mắm pha với mật ong và chút ớt, bột ngọt, chanh. Miến ngâm rồi nấu cho chín sơ, ko nên để miến chín quá sẽ bị nhão ăn không ngon.

    Cho dầu dừa lên bếp, sau chậm triển khai cho hành vào phi thơm đảo đều tay rồi cho tôm vào xào.

    Cho miến, cà rốt, dưa leo tôm, đậu phộng, gừng, tôm vào âu trộn. Sau ngừng thi côngĐây rưới đều nước mắm. sử dụng bao tay ni lông để trộn cho đều gia vị. cuối cùng rắc lên hành lá và rau thơm thái rối lên là được.

    cách thức khiến cho miến trộn tôm này sẽ giúp bạn chống ngán sau các bữa tiệc tất niên rất hiệu quả đấy! Tôm được rang sơ cộng với dầu dừa sẽ giữ cho làm thịt được ngọt, thơm cùng với miến và cà rốt, dưa leo chua chua, giòn giòn thật thanh bạch và ngon lành hết sảy!

    Cho hành tím, hạt nêm, ớt bột giã nhuyễn cùng nhau.

    Sau ngừng thi côngĐây bật bếp hot, đổ dầu vào rồi cho hỗn tạp ớt vào đảo nhanh tay. lúc hỗn hợp dẻo mịn và tương đối sẫm màu thì thêm con đường vào. Đun cho sệt thêm nữa là được.

    Cho gừng củ cắt lát vào nồi cất 3-5 lít nước và bắc lên bếp tôm chiên đun sôi rồi cho đầu tôm cộng cọng hành lá vào để ngọt nước. Khoảng 2 phút sau thì vớt đầu tôm ra.

    Cho cá cơm, tiếp đến là hổ lốn tương ớt đã khiến cho ở bước một cùng mang muối vào nồi.

    Cho tôm và giết thịt gà vào nấu chín. Tôm chín thì Anh chị em vớt tôm ra, bóc sạch vỏ. như vậy, gà chín thì để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

    khi ăn, lấy rau muống chần qua nước sôi và chần mì vào nước cho chín rồi múc ra tô cùng có rau, giết mổ gà, tôm, hành phi và chút tương ớt.

    Món mì tôm nấu kiểu Malaysia sở hữu phần nước lèo mặn mòi nóng sốt cùng sợi mì dai, rau muống giòn luôn được lòng các thành viên trong gia đình. Nhất là trong tiết trời giá lạnh này, xì xụp tô mì tôm cay cay thì ko còn gì tuyệt bằng phải ko bạn?

    các bạn thấy ngon không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • Bột Mì Được Làm Từ Gì? Các Món Ăn Ngon Nào Được Làm Từ Bột Mì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Yến Mạch 4Kg 1 Tháng “cách Ăn Và Lưu Ý”
  • 6 Loại Thực Phẩm Lành Mạnh Cho Cơ Thể Mà Bạn Nên Cần Biết!
  • Những Món Ăn Nhanh, Dễ Làm Với Hương Vị Hấp Dẫn Chuẩn Nhà Hàng
  • 7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm
  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Tuy rất phổ biến nhưng không phải cũng phân biệt được các loại và biết cách sử dụng chúng làm sao để đem lại hiệu quả nhất.

    Bột mì (Hay còn gọi là Bột lúa mì) là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Lúa mì có nguồn gốc từ Tây Nam Á. Vào khoảng năm 3000 trước công nguyên, lúa mì đã xuất hiện tại Ethiopia, Ấn Độ, Ireland và Tây Ban Nha.

    Loại này có thành phần protein trung bình từ 10 – 12% từ hạt lúa mì cứng (hard) hoặc mềm (soft) và hàm lượng gluten khoảng 11.5%.Khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten có công dụng chính là tạo ra kết cấu, độ vững chắc cho bánh. Sợi gluten càng nhiều càng lớn qua quá trình nhào nặn sẽ giúp bánh cứng và dai hơn do đó với những loại như bánh mỳ, bột thường được nhào nặn kỹ hơn. Ngoài ra, có thể bổ sung cho một số thành phần khác nhau, tùy vào các mục đích công nghệ như:

    • Các sản phẩm có hoạt tính enzym vốn được sản xuất từ hạt lúa mì, lúa mạch đen hay từ hạt đại mạch, gluten tươi, bột đậu tương hay bột đậu khác có chất lượng thực phẩm thích hợp.
    • Các chất dinh dưỡng: Việc thêm các vitamin, các chất khoáng hoặc các axit amin đặc hiệu nhưng phải phù hợp với pháp luật và quy chế thực phẩm an toàn của nước tiêu thụ sản phẩm.

    Phân loại bột mì – Công dụng của từng loại

    Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên người ta thường phân loại theo màu sắc thành 2 loại: bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Bên cạnh đó, người ta còn phân loại theo công dụng của chúng dựa vào hàm lượng protein trong bột. Theo đó, được chia thành các loại như sau:

    Bột mì đa dụng hay thường (All Purpose Flour):

    Giống như tên gọi, đây là loại phổ biến nhất, được các thợ làm bánh sử dụng thường xuyên trong các công thức làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

    Bột mì số 8 (Cake Flour/Pastry Flour):

    Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, sờ vào rất mịn và nhẹ. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan…

    Bột mì số 11 (Bread Flour/ Cứng/Bột Bánh Mì):

    Là loại có hàm lượng protein cao, công dụng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì baguette… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong số 11 sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

    High – Gluten Flour (họ hàng với số 11):

    Là loại chuyên dụng để làm các kiểu bánh mì có phần vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.

    Self – Rising Flour:

    Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối. Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được sử dụng.

    Pastry Flour:

    Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, bánh cookies, muffins. Đặc điểm của Pastry Flour là có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn số 8.

    Ngoài công dụng làm bánh, còn được ứng dụng vào nấu ăn, sử dụng như một loại bột tẩm, bột chiên giòn, giúp tạo ra lớp vỏ giòn tan hấp dẫn cho các món chiên như khoai tây chiên, tôm chiên, cá viên chiên…

    Khi mua về, bạn sẽ chỉ sử dụng khoảng một phân nửa hoặc 2/3 gói bạn đã mua, phần còn lại bạn sẽ cột thun và cất trong tủ, đó cũng là một phần của cách bảo quản để có thể sử dụng cho lần sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đựng trong các bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín và để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nguồn nhiệt cao bởi nhiệt độ sẽ dễ làm biến đổi bột mì.

    Và mỗi khi dùng xong phải đậy kín nắp vì bột dễ bị ẩm sẽ vón cục. Không trộn bột cũ và bột mới vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng. Với 2 cách trên, bạn cũng có thể bảo quản bột trong tủ lạnh để chất lượng luôn tươi ngon và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

    Để xác định còn sử dụng được nữa hay không thì cách tốt nhất là lấy bột ra xem hoặc ngửi, không dùng bột đã bị biến màu, có mùi chua hay mùi lạ. Trường hợp bột đã bị mọt thì phải vứt bỏ ngay, đồng thời dùng khăn lau sạch nơi cất bột để diệt hết mọt và trứng mọt còn vương lại.

    Các món ăn ngon được làm từ bột mì

    Từ 1 gói với giá thành cực ổn khoảng 10.000 – 20.000 đồng/gói tùy theo trọng lượng 500gram hay 1kg, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những món bánh ngon như ngoài hàng mà chẳng cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức, tiền bạc.

    Không chỉ thế, bạn còn giúp bản thân và gia đình bảo vệ sức khỏe vì nguyên liệu tự chọn mua đảm bảo an toàn vệ sinh hơn những chiếc bánh bắt mắt nhưng chẳng đảm bảo của các cửa tiệm ngoài kia.

    Các gói bột mì hiện nay cũng khá đa dạng, tùy theo ý thích và loại bánh mà bạn có thể dùng đa dụng hay số mấy (số 8, số 11,…)

    Về giá trị dinh dưỡng , chúng có chứa protein và chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động cả ngày. Chưa kể đến, các món bánh sau đây với sự kết hợp của các nguyên liệu khác sẽ còn mang đến giá trị dinh dưỡng dồi dào cho bạn và cả nhà.

    không bị vỡ nhân ra ngoài.

    Bánh nhúng

    Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x thời học trò. Chiếc bánh với hình hài bắt mắt đã đốn tim bao cô cậu học trò thuở ấy, khi mà thời trước chẳng có nhiều món bánh đa dạng như hôm nay

    Dù nguyên liệu đơn giản không có gì cầu kỳ nhưng độ giòn thơm, vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh đã chinh phục bao trái tim ham mê ăn vặt.

    Ngoài vấn đề về khuôn thì đây đúng là món bánh ngon dễ làm từ bột mì. Bạn chỉ cần nguyên liệu chính là bột mì pha với chút nước cho bột loãng, nêm bột với đường, muối. Nếu muốn bánh ngon có thể pha thêm trứng gà, tinh chất vani cho thơm và béo.

    Từ bột mì, bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như sa kê, khoai lang, khoai lang tây, chuối,… thái lát mỏng hay thái sợi rồi nhúng vào phần bột mì pha hơi loãng với nước có nêm chút gia vị như đường, muối (có thể pha thêm trứng gà cho béo) và bắt lên chảo chiên. Cực kỳ đơn giản, bạn đã có món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!

    Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.

    Với nguyên liệu chính là bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất thơm ngon.

    Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn rụm nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ. Thế nhưng nếu ai sợ nóng trong người, béo phì, da đầy mụn,… vì thực phẩm chiên rán thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh.

    Nguyên liệu

    Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:

    Bột mì;Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);Trứng gà;Một ít nước lọc sạch;Dầu ăn (nếu chiên bánh);Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.

    Ngoài ra, bận cần có thêm cây cán bột để cán vỏ bánh mỏng.

    Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.

    Phần vỏ bánh:

    Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay.Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.

    Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp

    Bánh tai heo

    Đây cũng là món bánh của tuổi thơ dữ dội, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ những thập niên trước

    Cùng với nguyên liệu chính là bột mì, thêm chút bơ, sữa, bột ca cao để bánh có màu, bạn chỉ cần chịu khó nhồi bột, cán bột ra rồi cuộn lại rồi thái thành từng lát bánh mỏng và mang lên chảo dầu sôi để chiên là có món bánh hoàn thành.

    • Công dụng của bột mì
    • Bánh bột mì
    • Cách làm bánh từ bột mì và trứng
    • Giá bột mì
    • Những món ăn làm từ bột mì và trứng
    • Làm bánh từ bột mì
    • Các loại bột mì
    • Bánh bột mì luộc
    • Cách làm giò chay từ đậu tương – Phụ gia thực phẩm trong giò chay
    • Chia sẻ cách bảo quản bún tươi qua đêm vẫn dai ngon như mới
    • Cách làm Bánh mì bơ sữa tại nhà ngon như ở tiệm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực
  • 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】
  • Mực Khô Cao Cấp Và Tiết Lộ Các Cách Chọn Mực Khô Ngon
  • Những Món Ăn Làm Từ Mực 1 Nắng Và Cách Chế Biến
  • Tìm Hiểu Quy Trình Chế Biến Mực Khô Hạ Long Truyền Thống
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Tôm Ngon Nhờ Giữ Chất Dinh Dưỡng Của Đầu Bếp Dinh Dưỡng.
  • Cách Nấu Bánh Canh Tôm Cua Nóng Hổi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Tôm Chiên Hoàng Bào Lạ Miệng Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Nổi bật với 2 chiếc càng to quá khổ chắc nịch thịt ở cả phần càng và thân, thịt tôm trắng, dai có vị ngọt đậm và thơm, tôm hùm alaska trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn không thể bỏ qua.

    Tôm hùm Nova Scotia Canada sinh sống tại vùng biển nước sâu ở Canada. Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm, thơm và có độ an toàn tuyệt đối (thiên nhiên 100%).

    Theo các nhà dinh dưỡng cho rằng: thịt Tôm hùm Nova Scotia Canada rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe… làm cho thể trạng lúc nào cũng tràn đầy sức sống

    Những người đã thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm alaska chắc chắc sẽ không quên được hương vị và muốn thưởng thức lại chúng.

    Những con tôm hùm alaska cũng rất dễ chế biến, khi có nhu cầu các bạn cũng có thể chế biến những con tôm hùm alaska thành những món ăn khác nhau như tôm hùm rang muối, tôm hùm nướng, tôm hùm xào bơ tỏi… cách chế biến tôm hùm alaska này cũng vô cùng đơn giản chính vì thế các bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi tự tay của mình chế biến các món từ tôm hùm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức

    1. Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Tôm hùm Canada

    Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.

    Bơ sau khi đun chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.

    Cho tôm hùm Canada vào đĩa lớn, rưới đều nước sốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.

    Cho đĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

    Sau đó dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và sốt cà chua.

    2. Tôm hùm xào gừng hành

    Nguyên liệu

    + Tôm hùm Canada: 1 con

    + Hành tây, ớt Đà Lạt: 1 quả mỗi loại

    + Hành lá, hành khô, gừng, tỏi

    + Bột bắp: 20 gr

    + Rượu vang trắng

    + Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt.

    3. Tôm hùm alaska rang muối

    Nguyên liệu

    Tôm hùm alaska 100g bột năng, 100g xà lách xoong, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng, Gia vị cũng cần chuẩn bị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn làm sạch tôm hùm sau đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều. Sau đó các bạn chao vào chảo một chút dầu ăn vừa đủ sau đó cho đầu hành, tỏi và ớt sừng có thể cắt hạt lựu vào cho thơm sau đó cho tôm vào xào đều lên đợi chín là có thể thưởng thức.

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Website: chúng tôi

    Fanpage: chúng tôi

    Điện thoại: 0907 579 000 – 0963 611 663 – 0909 68 9009

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món