Những Món Ăn Làm Từ Rắn Mối / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Ngon Từ Mối Món Rắn Mối, Nắm Mối, Mối Đất / 2023

Món ăn được chế biến từ Mối ngon cực mời các bạn xem qua

Mối đất: Là loài mối hay ăn gỗ phái hoại nhà cữa thường tấn công các công trình, chúng thường làm tổ dưới đất. là loại khá nguy hiểm cho các công trình đặp nhà cửa. nhưng lại là một món ăn ngon nếu ai biết các chế biết, thành món mối răng tuyệt vời.

Món mối đất răng ngon.

Thật thú vị khi được thưởng thức hương vị thơm lừng, beo béo và ngọt bùi… của món mối rang, có thêm vài ly rượu đế, rôm rả trò chuyện cùng với người già, lũ trẻ. Gương mặt của họ cũng hồng lên, lấp lánh bên bếp lửa hồng.

Rắn mối: Nuôi rắn mối được xem là mô hình “nuôi hàng độc” hiếm có. Loài bò sát vốn thích sống hoang dã này không ai nghĩ sẽ tìm được kỹ thuật nuôi rắn mối để nuôi chúng. nhưng giờ rắn mối được nuôi nhiều vì tác dụng của chúng rất tốt cho sức khỏe, có thêm ngâm rượu, và có món rắn mối nướng ngon tuyệt

Món rắn Mối nướng

Nguyên liệu:

– 8 con rắn mối – 1 củ nghệ nhỏ – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ – 1 thìa súp tỏi băm – 1 thìa súp sả băm – 1 thìa cà-phê ớt xay – Xà lách, 2 thìa súp giấm – 1 thìa súp đường – Hạt nêm – Dầu ăn

Cách làm: – Rắn mối ngâm vào nước cho chết, đem ra cạo vảy, mổ bụng lấy ruột. – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường. – Ướp Rắn mối với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.

Xếp Rắn mối lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa. Món rắn mốinướng nghệ, vàng ươm, thơm lừng. Món này ăn kèm với tương ớt và với bún thì rất tuyệt.

Nấm Mối: Nấm mối có hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa và ức chế sự sinh trưởng của các virus.

Món nấm mối xào

Bên cạnh món ngon, nấm mối còn là nguồn dược liệu giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lão hoá, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch… Cũng do vậy mà giá loài này luôn cao gấp nhiều lần so với các loài nấm khác nhưng vẫn khan hàng.

Những Món Ngon Từ Cá Mối / 2023

(PL&DS) – Chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất hợp.

Ngôi sao đưa tin, chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất hợp.

Nguyên liệu:

– Cá mối 500 gr– Sả, ớt, bột năng– Gia vị.

Cách làm:

– Cá chọn con tươi ngon, làm sạch vảy, bỏ ruột và đầu. Rửa cá với muối và rượu để khử mùi tanh.

– Cá băm hoặc xay nhuyễn, nếu có thời gian thì giã nhuyễn bằng cối sẽ dai ngon hơn.

– Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, sả băm cho nhiều để cá thơm ngon hơn. Trộn đều, dùng muỗng quết cho cá dai hơn. Cho cá vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho dai hơn hoặc chiên luôn cũng được.

– Chia cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa cho cá chín đều, vặn lửa lớn cho cá chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa.

– Chả cá mối ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Kiến thức cho biết, một số cách chế biến món ăn từ cá mối khác như:

Cá mối kho nghệ

Món ngon từ cá mối này thưởng thức rất thú vị và lạ miệng.

Nguyên liệu: Cá mối, nghệ, dầu ăn, cơm đường, hành, tỏi, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Cá mối rửa sạch bỏ ruột để ráo. Ướp cá với nước mắm, hành tỏi băm, tiêu, nghệ tươi giã nhuyễn để 15 phút.

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho đường vào thắng đường tới khi có màu sậm. Phi thơm hành tỏi. Sau đó cho cá vào trở đều hai mặt cá. Thấy cá có màu vàng cho vào 1/2 chén nước nhỏ lửa để để cá thấm gia vị. Thấy vừa cạn nước tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

Cá mối kho sả ớt

Nguyên liệu: Cá mối, ớt, hành, sả, muối, bột nghệ, bột ngọt, nước mắm.

Cá mối sơ chế sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm. Sau đó, cho 1 chút muối, bột ngọt và nước mắm vào cá ướp trong khoảng 20 phút.

Phi thơm hành, tỏi, thêm 1 chút bột nghệ vào và cho cá đã ướp gia vị vào nồi. Nêm thêm nước mắm, một chút bột ngọt vào cá rồi kho cá nhỏ lửa cho đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) – PL&DS

Theo chúng tôi

Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây / 2023

02:25 30/10/2019 Lượt xem: 2794

Miền Tây có nhiều kênh rạch, ao hồ, đây cũng là nơi trú ngụ của loài rắn nước, mồi của rắn nước là cá, chuột và chúng không có nọc độc. Rắn nước hoạt động suốt ngày đêm nên bắt chúng không phải khó, những người nông dân sẽ bắt chúng rất dễ dàng.

Rắn được mổ bụng và làm sạch

Rắn nước rất dễ làm chỉ cần nắm lá dừa khô hơ qua mình rắn, lấy lá sả quấn tay và tuốt là sạch sẽ. Món rắn phần lòng rất ngon và sạch, chỉ cần rạch rồi làm sạch phần bao tử là xong. Để làm món rắn sả ớt, thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá thịt rắn sẽ bị nát. Ướp thịt rắn với nước mắm, bột ngọt, một chút tiêu xay. Sả ớt bằm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho rắn vào xào khi thịt rắn săn lại cho vào nước dừa tươi để tăng vị ngọt và thơm cho món ăn. Khi nước dừa gần cạn cho phần sả, ớt băm nhuyễn vào xào qua lại, nêm cho vừa ăn rồi canh cho đến khi sả chuyển sang màu vàng thì bắt xuống.

Thịt rắn ngọt, cắn vào một miếng vị sả ớt thơm nồng lên mũi, món này ăn với cơm nóng chấm rau luộc thì hao cơm lắm đấy. Người Miền Tây dùng món rắn xào sả ớt làm mồi nhậu cùng với dâm ba xị đế thì hàn thuyên đến tối.

Món rắn cuốn lá lốt nướng rất được nhiều người ưa chuộng có thể làm từ nhiều loại rắn như: rắn nước, rắn ráo, rắn mối,… Đối với món này rắn sau khi làm sạch thì lốc xương lấy thịt, đối với món này không lấy ruột và da chỉ sử dụng thịt. Thịt rắn đem băm nhỏ với ngò gai, nhiều người thích vị thơm của sả nên cho thêm sả băm vài giống như ướp bò lá lốt vậy.

Bằm thịt rắn nhuyễn để cuốn với lá lốt Lá lốt hái về rửa kỹ từng lá cho sạch, chọn những lá to xanh đậm nướng sẽ không bị cháy quá nhanh. Băm thịt nhuyễn nêm nếm ít muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn thì cuốn lại bên trong lá lốt. Món rắn cuốn lá lốt có thể đem chiên hoặc nướng nhưng món người Miền Tây hay làm là nướng, vị thơm của rắn kết hợp với vị khói sẽ cho ra món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món rắn nướng lá lốt thơm ngon

Một trong những món ăn được cho là bổ dưỡng nhất được chế biến từ rắn là món cháo rắn đậu xanh. Ngon nhất để nấu cháo là loại rắn hổ hành, vì thế khi chế biến để làm mất đi mùi hành của rắn cần dùng chanh tươi chà sát vào thịt rắn. Sau khi làm sạch cắt ra thành từng khúc vừa ăn. Cháo muốn ngon thì gạo phải được rang cho dậy mùi thơm và có màu vàng đều. Bắt nồi cháo gạo rang lên đến khi sôi cho thịt rắn cắt khúc và đậu xanh vỏ vào nấu cho đến khi gạo nở đều nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt xuống.

Cháo rắn nấu đậu xanh có vỏ

Một cách nấu khác dành cho những người thích ăn béo là nấu cháo đậu xanh nước cốt dừa, phần thịt rắn cắt khúc thì đem xào trước chờ cháo vừa nhừ thì bỏ vào đun bằng lửa to cho đến khi sôi vài phút thì bắt xuống. Cháo nấu xong cho thêm hành, ngò rí, tiêu sọ đâm nhuyễn vào dể dậy mùi thơm và làm tăng hương vị món ăn. Vị ngọt của rắn, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong vị thơm của hành, ngò cứ nếm thử một miếng là không thể quên được hương vị đồng quê này.

Cháo rắn nấu đậu xanh có thêm nước cốt dừa

Đây được xem là món ăn dễ chế biến và có thể làm ngay tại đồng của những bác nông dân, cũng là món mồi nhậu quen thuộc nơi đồng quê. Cách làm món ăn này đơn giản, có thể ướp muối ớt trước hoặc trong khi nướng thì quét muối ớt lên. Người Miền Tây với khẩu vị mặn nên hay ướp muối ớt vào rắn rồi đem nướng. Món rắn nướng còn là món ăn kinh dị nhất từ rắn vì có nhiều người chỉ cắt đầu và nướng nguyên con. Cách nương này giúp giữ lại độ ngọt của rắn hòa thêm vị mặn mặn và cay của ớt tạo nên hương vị thơm ngon, đặc biệt khi có kèm theo vài ly rượu đế.

Món rắn nướng muối ớt “hấp dẫn”

tour miền tâyhttp://datchinrongtravel.com/vi/post/tour/tour-can-tho/

Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn) / 2023

Nguyên Liệu

500 gr

 rắn sống

4 củ

 hành tây ,10 gr rau răm

2 muỗng

 đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

1 quả

 ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

Bỏ ra đĩa.

Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.