Top Những Món Ngon Hong Kong Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đổi Vị Với Món Cơm Âm Phủ Huế Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Top 11 Nhà Hàng Món Huế Ngon Ở Sài Gòn Tphcm Đáng Thưởng Thức
  • 20+ Món Ngon Ở Huế
  • Nhà Hàng Chuyên Món Huế Ngon Tại Hoàng Mai
  • Hương Vị Quê Nhà: Các Món Ngon Từ Ốc Của Người Hà Nội
  • 1. Trà sữa kiểu Hong Kong

    Hồng trà sữa Kông là một loại thức uống có nguồn gốc ở Hồng Kông, được làm từ trà và sữa. Nó thường là một phần của bữa ăn trưa trong văn hóa trà Hồng Kông, cách làm không khó, tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó từ trà túi lọc, vị ngon rất giống trà sữa hong kong.

    • Trà túi lọc 2 gói
    • Đường nâu 1 muỗng cà phê
    • Sữa đặc 3 muỗng canh

    – Đun 250ml nước sôi. Cho 2 túi trà vào ngâm trong 5 phút cho ra nước đậm đặc, nâng túi trà lên, ép nhẹ để lấy thêm nước trà rồi bỏ túi lọc.

    – Khi nước trà còn nóng cho đường vào hòa tan. Nếu không có đường vàng bạn có thể thay bằng đường trắng. Thêm sữa vào khuấy đều. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa tùy thích.

    – Có thể dùng nóng hoặc thưởng thức cùng bánh mì đều ngon.

    2. Bánh trứng nướng Hong Kong

    Bánh trứng gà non hay còn gọi là Egg waffles là một trong những món bánh có nguồn gốc từ Hongkong đang “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn ẩm thực Việt Nam trong thời gian gần đây!

    • Bột mì 200 gr
    • Bột nở (baking powder) 1 muỗng cà phê
    • Bột sắn dây 1/2 muỗng canh
    • Trứng gà 2 quả
    • Đường trắng 150 gr
    • Sữa đặc không đường 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Vani 1 muỗng cà phê

    – Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn cho đến khi các phần nguyên liệu quyện đều với nhau. Đặt hỗn hợp này vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nướng bánh.

    – Rót hỗn hợp làm bánh vào từ giữa khuôn, đậy nắp khuôn lại rồi lật thật nhanh và giữ khuôn thật chặt để chắc chắn rằng hỗn hợp bánh không rò rỉ ra ngoài. Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút (hoặc hơn tùy vào nhiệt độ của bếp).

    #tip: Tùy vào loại khuôn bánh bạn chọn mua mà có nhiều cách sử dụng khác nhau: có thể đặt trực tiếp khuôn lên bếp hoặc phải có dây nối phù hợp để sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi làm nóng mỗi mặt khuôn khoảng 1-2 phút rồi phết dầu thực vật vào lòng khuôn.

    – Sau khi nướng bánh đủ thời gian thì mở khuôn, lấy bánh ra khỏi chảo và đặt lên đĩa rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng!

    3. Bánh Tart trứng kiểu Hong Kong

    Chỉ với 35 phút cùng những thao tác đơn giản, bạn đã có điểm tâm bánh tart với lớp vỏ thơm giòn cùng nhân custard béo ngậy thơm lừng cả căn bếp của bạn.

    • Đường trắng 150 gr
    • Trứng gà 4 quả
    • Sữa đặc 60 ml
    • Vani nước 1/2 muỗng cà phê

    – Cho 150g đường và 350ml nước lọc vào nồi, đun sôi và để sang một bên cho nguội.

    – Cho trứng vào thau, đánh đều lên. Cho 60ml sữa đặc, nước đường, tinh chất vani và trộn đều hỗn hợp.

    – Đổ hỗn hợp qua rây vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.

    – Bánh chín béo mềm ngon ngọt hấp dẫn lắm đấy!

    4. Dimsum tôm nóng hổi

    Những chiếc bánh Dimsum tôm trong suốt với nhân tôm hồng nhạt rất đẹp mắt, lớp vỏ mềm hơi dai và nhân tôm ngọt thơm ăn mãi không ngán!

    • Bột mì 110 gr
    • Bột năng 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Tôm tươi 150 gr
    • Gừng băm 1/2 muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Hành lá 1 cây

    – Sơ chế nguyên liệu. Lấy một cái tô, cho tôm bằm mịn, hành lá, gừng băm, rượu trắng, tiêu, nước tương, mè trắng, dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt lát mỏng.

    – Trong 1 tô lớn, trộn bột mì, bột năng, muối, dầu ăn với nhau. Sau đó từ từ đổ 190 ml nước sôi vào. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp bột.

    – Vì bột sẽ rất nóng nên đợi một chút, sau đó dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột mịn mượt là được. Chia bột thành những phần đều nhau.

    – Phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân tôm vào. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dimsum, sau đó gấp nếp mép dimsum từ trái sang phải.

    – Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, khi nước bắt đầu bốc hơi thì lần lượt xếp các miếng cà rốt vào nồi sau đó đặt từng miếng dimsum lên trên miếng cà rốt.

    – Hấp bánh chừng 10 phút hoặc đến khi thấy bột trong là bánh đã chín. Gắp ra ăn nóng.

    5. Mì hoành thánh

    Sợi mì dai dai mà không cứng, gan và trứng bùi bùi cùng những miếng hoành thánh tôm thịt thơm ngon và nước dùng ngọt đậm đà tạo nên vị ngon đặc trưng của món mì hoành thánh.

    • Mì vắt 2 miếng
    • Thịt nạc vai 200 gr
    • Tôm tươi 150 gr
    • Củ năng 2 củ
    • Trứng gà 1 quả
    • Nước tương 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Bột bắp 1/2 muỗng cà phê
    • Rượu vang 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Giấm đỏ 20 ml
    • Vỏ hoành thánh 10 miếng
    • Nước dùng gà 500 ml

    – Thịt xối qua nước sôi cho tiết bớt hôi, rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, băm sơ hoặc tôm nhỏ thì không cần băm. Củ năng gọt vỏ, bào hoặc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho tất cả vào 1 tô và đập thêm vào 1 quả trứng. Hẹ và xà lách rửa sạch để ráo, hẹ cắt khúc ngắn còn rau để nguyên từng tàu lá.

    – Cho tất cả các gia vị sau vào tô thịt – tôm – trứng: nước tương, đường, bột bắp, rượu vang, tiêu, dầu mè. Đảo thật đều các nguyên liệu trong tô rồi ướp chừng 10 phút cho ngấm đều hương vị.

    – Để phần nhân được đều, nên dùng 1 muỗng nhỏ xúc đều 1 muỗng nhân vừa đủ vào giữa vỏ hoành thánh rồi túm chụm phần miệng bánh lại như một hom giỏ, có thể chấm chút nước cho dễ dính. Chỉ cần gói lỏng tay. Sau khi gói đủ hoành thánh, cho chúng vào nồi nhiều nước sôi luộc cho tới khi hoành thánh nổi lên mặt nước là chín. Vớt ra xối hoặc nhúng luôn nước lọc cho hoành thánh đỡ dính vào nhau.

    – Nấu mì vắt với nước dùng gà hoặc nước xương ninh đủ đậm. Khi mì chín vớt mì ra tô, trụng hẹ và xà lách qua nước dùng đun sôi rồi xếp trở lại tô mì. Xếp hoành thánh lên trên mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Set 5 Món Ngon Nổi Tiếng Hong Kong Dành Cho 2 Người Tại Nhà Hàng Ri8
  • Làm Thế Nào Để Ăn Được Món Ngon Hội An Khi Bạn Chỉ Có 24H?
  • 10 Quán Ăn Ngon Tại Hội An Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Món Ngon Nên Thử Khi Đến Hội An
  • “tất Tần Tật” 35 Món Ngon Hội An Không Thử Là Phí
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Đơn Giản Có Thể Làm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lưỡi Heo Xào Dai Giòn Sần Sật Rất Dễ Làm
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Mẹo Làm Sạch Tai Heo Và Cách Luộc Tai Heo Trắng Giòn
  • Cách Làm Lỗ Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Đảm Bảo Ai Cũng Khen Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Ốc
  • Cách làm kem chuối ngon đơn giản có thể làm ngay tại nhà: Kem chuối là một món ăn vặt mà mọi người vẫn luôn yêu thích ở mọi lứa tuổi từ nhỏ đến lớn và đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Những quán kem ngon thường hay rất đông khách tới ăn vào những buổi tối cuối tuần nên khi chúng ta ra ngoài ăn rất là phức tạp và cần phải chờ đợi lâu lắt lắm đây! Hay là các bạn hãy truy cập vào ngay website 6 món ngon mỗi ngày để học cách làm kem chuối đơn giản này một cách ngon nhất và đẹp mắt nhất để có thể chiêu đãi người thân trong gia đình và những đứa bạn thân nha.

    Cách làm món kem chuối đơn giản

    – Lấy ra một cái tấm thớt sạch, để cái bao nilon đã được bỏ chuối vào bao nilon rồi, các bạn dùng một cái mặt dao lớn để đè ép những trái chuối cho dẹp ra mỏng mỏng tí.

    Bước 2: Thực hiện cách làm kem chuối

    – Bắc một cái nồi nhỏ, cho phần nước cốt dừa vào trong nồi trước rồi đun sôi lên, sau đó cho tiếp tục vào phần bột năng (bột sắn) cùng với nước lọc và đường vào trong nồi.

    – Dùng một cái thìa khuấy đều nhẹ tay lên cho đến khi nào thấy hỗn hợp nước ở trong nồi gần sánh đặc lại.

    – Phần còn lại là dừa nạo và phần đậu phộng đã được rang chín, bỏ vỏ và giã nhuyễn ra chúng ta rắc lên trên bề mặt của mỗi trái chuối rồi sau đó mới phết nước cốt hỗn hợp trong nồi lên chung luôn.

    – Sau đó các bạn lại lần lượt để từng cái, từng cái một vào trong tủ lạnh ngăn đông đá (tốt nhất là các bạn nên xếp hết tất cả những que kem chuối vào trong một cái hộp nhựa lớn, đậy nắp cho kín lại rồi bỏ trong ngăn đá tủ lạnh cũng được).

    Bước 3: Thưởng thức món kem chuối

    Kem chuối ăn vào thật là mát lạnh vào những hè nóng bức oi ả. Dừa nạo cùng chung với đậu phộng giòn rang lên đã thơm thơm của các nguyên liệu hòa trộn, cắn vào một cái cảm giác sảng khoái khi đi ra đường nắng nóng trở về nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Với Sữa Đặc Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Kem Chuối Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon
  • Lò Nướng Có Thể Làm Được Những Món Ăn Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Top 20 Nhà Hàng Ở Gia Lâm Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Đây 】® Thedrunkenpot
  • Món Ngon Đặc Sản Hậu Giang Nhiều Đặc Sắc Và Mang Về Làm Quà Tặng
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Món Ngon Từ Sấu Chín Chuẩn Vị Thu Hà Nội
  • Giải Nhiệt Mùa Hè Hà Nội Với Những Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Trở thành vật dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp gia đình. Lò nướng được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được công dụng của nó.

    Với sự cải tiến không ngừng về mẫu mã cũng như thêm mới nhiều hiện đại, nhờ thế lò nướng sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Nấu nướng được nhiều món ăn đa dạng hơn, nướng được nhiều món ăn cùng một lúc và giữ được mùi vị của thực phẩm tuyệt đối, ngon ngọt từ bên trong, vàng đều ở bề ngoài.

    Đại đa số gia đình Việt Nam đều nghĩ lò nướng để nướng chín thức ăn (nướng bánh, nướng thực phẩm). Điều này không sai, tuy nhiên sản phẩm lò nướng còn được cài đặt được nhiều chức năng nướng khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn chọn. Nhờ những công dụng của chiếc lò bạn hoàn toàn chế biến được các món nướng tuyệt vời ngay tại nhà chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

    Tùy thuộc vào món ăn cũng như sở thích, bạn có thể chọn các chế độ nướng trên, nướng dưới, nướng đối lưu để phù hợp với nhiều loại món ăn khác nhau. Như vậy, lò nướng ngoài chức năng chính là nướng thì lò nướng có hâm được thức ăn , đặc biệt là các món ăn đã được bảo quản trong tủ đông. Đây là chức năng 2 trong 1 của lò nướng vừa nướng vừa hâm nóng thức ăn một cách tối ưu. Với chức năng vừa hâm nóng vừa nướng rất tiện dụng, thay vì sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng riêng biệt giờ đây bạn chỉ cần sử dụng một chiếc lò nướng đa năng này.

    Lò nướng làm được những món ăn nào .

    Những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn được ra lò là cả một quá trình chuyển hóa từ bột bánh như thế nào. Khi bạn nướng bánh nhờ nhiệt độ cao trong lò nướng, các hơi khí từ bột như: bột nở, trứng, muối… sẽ phồng lên và giúp bánh nở ra. Các chất protein trong bột mì, trứng, hoa quả sẽ cứng lại tạo thành miếng bánh, bánh sẽ thành khuôn. Chiếc lò nướng cho phép bạn nướng được nhiều món bánh khác nhau từ đơn giản đến cầu kì, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nướng rồi chọn chế độ nướng bánh, việc còn lại lò sẽ xử lý.

    Bên cạnh những chiếc bánh mì, bánh bông lan thơm ngon, ngọt ngào và cả chiếc bánh pizza cầu kì thì món ăn từ gà, vịt cũng không kém phần hấp dẫn. Tất cả món ăn đó được thực hiện bởi một chiếc lò nướng thịt tiện dụng .

    Ở giai đoạn chuẩn bị nướng bạn cần tẩm ướp gia vị cho món ăn khoảng 30 -45 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, điều này món ăn sẽ mềm và đậm đà hơn. Công tác chuẩn bị đó áp dụng cho món ăn chế biến từ thịt gia cầm.

    Trước khi bắt đầu thực hiện món nướng bạn nên làm nóng lò để lò có thể đạt được nhiệt độ thích hợp, điều này sẽ giúp bạn cài đặt thời gian nấu chính xác hơn, thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. Bạn cần phải biết, tuy chỉ vài giây bật lò nhưng phải mất đến vài phút để lò đạt đến độ nóng như mong muốn. Thao tác bật lò để làm nóng đến nhiệt độ thích hợp gọi là hâm nóng lò. Thời gian làm nóng lò khá lâu nên hầu hết các công thức nấu ăn cần phải làm nóng lò khi bắt đầu thực hiện nướng.

    Trong quá trình nấu nướng bạn nên hạn chế mở cửa lò vì cửa lò mở ra sẽ làm mất nhiệt và lò nướng bánh cần thời gian để làm nóng trở lại, gây tốn điện năng cũng như thời gian nấu. Hạn chế để thực phẩm quá dày khi nướng, đồng thời cũng nên giữ khoảng cách thoáng giữa các miếng để chúng không dính vào nhau, đảm bảo chín đều, ngon ngọt bên trong giòn rụm ở bên ngoài. Khi kết thúc bạn nên dùng găng tay dày và dụng cụ gắp thức ăn để lấy thức ăn tránh bị bỏng.

    Ở mỗi loại thực phẩm có thời gian nướng và nhiệt độ khác nhau, do đó hãy đảm bảo rằng nhiệt độ nướng được chọn phải phù hợp cho từng loại món ăn và theo một công thức hướng dẫn. Đối với món bánh phương pháp làm nóng cho các loại bánh là khác nhau, nhiệt độ và thời gian nướng phụ thuộc vào số lượng và thành phần của bột.

    Chú ý thời gian nấu ăn không thể giảm bằng cách chọn nhiệt độ cao, nếu không bánh chỉ được làm chín ở bề ngoài mà không phải bên trong. Đối với món thịt bạn cũng cần phải thực hiện theo công thức. Trường hợp bạn muốn làm theo một trong những công thức nấu nướng riêng, bạn hãy tham khảo một trong số thực phẩm tương tự đã được liệt kê sẵn trong bảng hướng dẫn.

    Trong lò có nhiều vị trí kệ, thông thường đối với lò nướng món ăn hiện đại thì sẽ có 5 vị trí kệ khác nhau, kệ cao nhất thường nóng nhất nên bạn có thể dùng để nướng những món nướng cần nhiệt độ cao như các loại thịt. Đối với món ăn cần nấu chậm, ở nhiệt độ thấp như món rang hay món bánh nên đặt ở kệ giữa và kệ dưới cùng. Lưu ý lò nướng bánh hoặc lò nướng thịt có một lỗ thông hơi, do đó bạn không nên để vật gì cản trở lỗ thông hơi này, đặc biệt là các loại dễ gây cháy như giấy.

    Sử dụng lò nướng của thương hiệu nào để nướng món ăn tốt nhất

    Lò nướng không còn là cái tên xa lạ được “xứng danh” trong gian bếp gia đình. Nhưng ở mỗi gia đình lại có mục đích sử dụng khác nhau, có thể bạn dùng lò nướng để nướng bánh hoặc nướng thịt.

    Cho dù lò nướng bánh lớn hay lò nướng bánh mini cũng đều có chức năng nướng như nhau chỉ khác là lò nướng bánh mini thì lượng món được nướng ít hơn nên phù hợp với gia đình ít thành viên. Còn các loại lò nướng công nghệ cao dung tích lớn như lò nướng Latino có thể thực hiện nhiều chức năng như nấu chậm, hâm nóng thức ăn, nướng hoặc quay, thích hợp cho gia đình đông thành viên, nướng nhiều thực phẩm cùng một thời điểm.

    Lò nướng Latino có dung tích 60L. nướng lớn nên thực phẩm đưa vào lò sẽ được chín nhanh hơn, kết quả món nướng cũng trở nên hoàn hảo. Do vậy, nếu bạn cần nướng thực phẩm với số lượng lớn thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

    Nếu bạn có nhu cầu về lò nướng hãy liên hệ qua số Hotline: 0918.001.718

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Làm Được Từ Lò Nướng
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 1 Số Món Cá Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Đỉnh
  • Món Bánh Ngon Của Người Việt
  • Món Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Dễ Làm
  • 30 Món Mứt Ngon Của Người Việt
  • 5 Món Ăn Giảm Cân Từ Đậu Gà, Ai Cũng Có Thể Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đậu Gà Mềm, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Thịt Hộp Spam Làm Được Những Món Ngon Gì?
  • Tết Sắp Rồi Đến Trổ Tài Làm Món Gà Xông Khói Cho Ngày Xuân Sum Vầy
  • Mách Bạn Mẹo Luộc Gà Già Không Bị Dai
  • Đậu gà được ví là “hạt ngọc dinh dưỡng” mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt đây là loại hạt giúp tạo cảm giác no bụng, giảm sự thèm ăn cực kỳ hiệu quả, hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn nên được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện vóc dáng.

    Vì sao đậu gà làm giảm sự thèm ăn?

    hay còn gọi là chickpea hay garbanzo là loại đậu phổ biến tại Ai Cập và các nước Trung Đông. Ngày nay, đậu gà dần phổ biến ở nhiều quốc gia, có mặt trong các thực đơn ăn uống healthy, ăn chay và đặc biệt là ăn kiêng của nhiều người.

    Nguyên nhân đậu gà giúp giảm cân hiệu quả nhờ lượng protein và chất xơ dồi dào kết hợp làm chậm tiến trình tiêu hóa, tạo cảm giác no bụng và giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn vặt.

    Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra giá trị và lợi ích của đậu gà trong việc giảm cân như tỷ lệ béo phì ở người thường ăn đậu gà thấp hơn 53% so với người không ăn. Bên cạnh giảm cân, ăn đậu gà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    Hướng dẫn làm 5 món ăn giảm cân hiệu quả từ đậu gà

    Đậu gà tuy khá mới nhưng cách chế biến cũng không quá khó khăn, hương vị lại được nhiều yêu thích. Nếu chưa biết làm món gì để bổ sung vào thực đơn giảm cân thì bạn có thể tham khảo 5 món sau:

    1/ Đậu gà hầm rau củ kiểu Hy Lạp

    Nguyên liệu

    Đậu gà ngâm qua đêm, cho vào nồi Cho các nguyên liệu (hành tây, khoai tây, cà rốt, dầu oliu, nước ngâm đậu gà hoặc hầm rau củ, sốt cà chua) hầm cho các nguyên liệu chín mềm. Thêm ít muối hồng, 1 viên nén rau củ, thì là, rắc thêm ít tiêu là hoàn thành.

    Nguyên liệu

    Gạo lứt (nếu gạo lứt đỏ thì cần ngâm trước 2 tiếng cho mềm) vo sạch, ráo nước. Đậu gà ngâm qua đêm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Cho gạo lứt, đậu gà, hạt sen vào nồi hầm. Cho rong biển lên trên, thêm ít muối hồng cho mặn mà, rồi cho lượng nước vào nồi sao cho vừa ngập đậu. Nấu bằng nồi áp suất để trên bếp đun tới khi nồi xì hơi thì tắt lửa. Để yên 15 phút, sau đó nấu tiếp 15 phút với lửa nhỏ cho đến khi chín.

    3/ Salad đậu gà với cải kale

    Nguyên liệu:

    Đậu gà hấp chín hoặc đun sôi cho mềm, để ráo nước. Dưa chuột, cà chua, bơ cắt thành từng miếng vừa ăn. Cải kale rửa sạch, cắt khúc. Cho tất cả vào bát to, thêm chanh, ít muối hồng, dầu oliu trộn đều, thêm ít rau mùi là hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    Ức gà rửa sạch ướp với muối, tiêu tầm 15 phút. Sau đó đem đi áp chảo vàng đều 2 mặt. Rau cải bó xôi, cà chua, xà lách, dưa leo rửa sạch, thái nhỏ. Hạt đậu gà ngâm qua đêm mang đi hấp chín.

    Nước sốt trộn gồm: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu oliu, 1 ít tiêu, muối khuấy đều. Cho rau củ, xà lách ra dĩa, đặt ức gà lên trên, rưới nước sốt lên đều là có thể thưởng thức rồi.

    5/ Salad cải xoăn, bí đỏ và đậu gà

    Nguyên liệu:

    Đầu tiên, cải xoăn sau khi ráo nước, bạn cho vào bát, rưới một ít nước sốt lên, trộn đều để rau mềm và giảm độ hăng. Bí đỏ ướp với ít dầu oliu, muối nướng cùng với ½ củ hành tây thái nhỏ. Sau đó cho đậu gà đã hấp chín, bí đỏ nướng chín vào cùng hạt bí, rưới nước sốt lên, trộn đều là có thể dùng.

    ĐẬU GÀ HỮU CƠ – LỰA CHỌN AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

    Đậu gà tuy mới nhưng thị trường bán không kém phần đa dạng. Do đó, để đảm bảo đậu gà chất lượng, không hư hỏng, không tồn dư hóa chất, mọi người chú ý tìm mua đậu gà ở các cửa hàng uy tín, các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, chứng nhận rõ ràng.

    Để an tâm bạn có thể đặt mua đậu gà hữu cơ Primeal tại nhà Organica:

    • Primeal – thương hiệu hữu cơ phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu tại Pháp
    • Đậu gà được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu (EU) truy xuất nguồn gốc, minh bạch và an toàn thực phẩm.
    • Đậu gà có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon.
    • Đậu gà dễ chế biến, dễ bảo quản, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn, thức ăn gia đình từ bữa sáng đến bữa tối.

    Để đặt đậu gà hữu cơ, đừng quên liên hệ ngay cho Organica theo Hotline 0901 828 689.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác
  • 5 Gợi Ý Món Ăn Cho Bạn Từ Hạt Đậu Gà
  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Siêu Ngon
  • Gan, Tim, Trứng, Da Ếch Có Ăn Được Không, Tốt Hay Độc Hại?
  • 5 Món Ngon Từ Thanh Long Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh
  • Không chỉ ăn trực tiếp, bạn còn có thể thưởng thức thêm nhiều hương vị hơn với sinh tố thanh long và nhiều món ngon khác được làm từ thanh long nữa đấy!

    Trái thanh long là loại trái cây nhiệt đới có hình dạng khá lạ mắt với lớp vỏ màu hồng sậm cùng các lá màu xanh nhạt. Mỗi trái thanh long có chứa khoảng 60 calo, đồng thời là nguồn giàu vitamin C, B1, B2, B3 và các chất khoáng như sắt, canxi và phốt pho.

    Thanh long có vị ngọt dịu thanh mát nên từ lâu đã trở thành loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần ăn một miếng thanh long, bạn đã có thể nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể vào những ngày nắng nóng.

    1. Cách chế biến món sinh tố thanh long

    • 2 trái thanh long chín, ngọt (Bạn có thể chọn loại thanh long ruột trắng hoặc đỏ tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, sinh tố thanh long ruột đỏ sẽ có màu sắc bắt mắt hơn đấy)
    • 1 trái chanh tươi
    • 4 thìa cà phê (20ml) mật ong nguyên chất
    • 6 thìa cà phê (30ml) sữa đặc có đường
    • 100 ml sữa tươi có đường (hoặc không đường nếu bạn không thích ăn ngọt quá)
    • Một ly đá bào
    • 2-3 lá bạc hà để tăng cường vị thanh mát (bạn có thể lược bỏ nếu không muốn)
    • Một ít hạt é (nếu bạn thích)

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và lá bạc hà, để ráo nước.

    ♥ Bước 3: Gọt bỏ phần vỏ và thái hạt lựu phần thịt thanh long (để máy dễ xay hơn). Bạn nên múc một ít viên thanh long để trang trí và ăn kèm với món sinh tố (nếu không có muỗng múc viên, bạn có thể chừa lại một ít thanh long xắt hạt lựu để thay thế).

    ♥ Bước 4: Cho hết phần thanh long đã sơ chế vào máy xay, thêm vào một ít nước cốt chanh, 4 thìa mật ong, 6 thìa sữa đặc cùng 100ml sữa tươi và xay cho đến khi món sinh tố nhuyễn mịn.

    ♥ Bước 5: Cho phần đá bào đã chuẩn bị sẵn vào máy xay và xay tiếp tục trong vòng 3-5 phút. Trong quá trình này, bạn có thể thử nếm sinh tố để gia tăng hay giảm bớt vị ngọt cùng mật ong hoặc sữa đặc. Nếu thích ăn chua, bạn cũng có thể điều chỉnh vị chua của món sinh tố này cùng một ít nước cốt chanh.

    ♥ Bước 6: Rót sinh tố ra 2 ly, cho thêm vào phần thanh long còn dư và trang trí vào miệng ly 2 lát chanh mỏng. Nếu muốn, bạn có thể rưới thêm một ít sữa đặc lên trên cùng 1-2 muỗng hạt é để tăng hương vị cũng như khiến ly sinh tố trông bắt mắt hơn nữa.

    2. Cách chế biến nước ép thanh long

    Bạn cần chuẩn bị:

    • 1/2 quả thanh long chín và ngọt (ruột đỏ hoặc ruột trắng tùy theo sở thích)
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • Nửa ly đá bào
    • Vài lát dứa tươi (nếu bạn thích)

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và gọt vỏ, xắt thành các miếng vừa phải.

    ♥ Bước 2: Cho thanh long và vài lát dứa vào máy ép hoa quả để vắt lấy nước.

    ♥ Bước 3: Cho phần nước ép vừa hoàn thành vào nửa ly đá bào đã chuẩn bị sẵn, thêm vào ít đường (tùy theo khẩu vị của bạn).

    ♥ Bước 4: Trang trí thêm một vài lát thanh long tươi và khuấy đều trước khi thưởng thức!

    3. Cách pha chế món rượu thanh long

    Để có thể pha chế món rượu thanh long, bạn cần chuẩn bị:

    • 600g thịt quả thanh long ruột đỏ
    • 250g đường phèn
    • 600 ml rượu
    • Bình ủ rượu (bạn có thể chọn bình thủy tinh hoặc bình sành)

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và thái thành các miếng nhỏ.

    ♥ Bước 2: Cho hết 600g thanh long vào trong bình ủ theo công thức cứ một lớp thanh long bạn lại phủ lên một lớp đường phèn mỏng.

    ♥ Bước 3: Đổ rượu vào bình ủ và đậy kín nút.

    ♥ Bước 4: Để bình ủ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    ♥ Bước 5: Sau 3 tháng, nếu bạn ngửi thấy rượu dần tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, hãy mang rượu đi lọc bỏ xác thanh long và đổ lại vào bình ủ.

    ♥ Bước 6: Mỗi khi uống, hãy múc lượng rượu vừa đủ ra ly, cho thêm một ít đá vào và lắc đều trước khi dùng.

    Lưu ý những người thuộc nhóm sau tuyệt đối không nên uống rượu thanh long: người bị bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em. Việc uống rượu này có thể gây ra một số nguy cơ sức khỏe đáng ngại. Ngoài ra, tránh tuyệt đối lạm dụng rượu thanh long, bạn chỉ nên uống khoảng 40-50 ml mỗi ngày.

    4. Cách chế biến món siro thanh long

    Để chế biến một bình si rô thanh long mát lạnh, bạn cần chuẩn bị:

    • 2 kg thanh long ruột đỏ
    • 200g đường cát
    • 15 quả tắc (quả quất)
    • 300 ml nước lọc đun sôi để nguội.

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và để ráo nước. Gọt vỏ thanh long và cắt thành nhiều miếng.

    ♥ Bước 2: Cho thanh long vào máy ép trái cây để lọc lấy nước cốt.

    ♥ Bước 3: Cắt những quả tắc làm đôi, lược bỏ phần hạt và vắt lấy nước cốt.

    ♥ Bước 4: Hòa tan nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc trong một cái nồi, thêm vào 200g đường. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ (mức lửa thấp nhất) để tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt khí.

    ♥ Bước 5: Khi đường đã tan hết và dung dịch có độ sánh vừa phải, tắt bếp và để nguội bớt trước khi cho nước cốt tắc vào. Khuấy đều và nêm nếm để điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.

    ♥ Bước 6: Để siro nguội hẳn, sau đó rót vào bình thủy tinh, đậy kín nút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    5. Cách chế biến món kem thanh long

    Để chế biến kem thanh long, bạn cần chuẩn bị:

    • 2 quả thanh long ruột đỏ chín và ngọt (bạn cũng có thể thay thế bằng thanh long ruột trắng nếu muốn)
    • Nước cốt 1 trái chanh tươi
    • 20g đường trắng
    • 100 ml sữa đặc có đường
    • 150 ml sữa tươi
    • 200 ml kem tươi (nếu muốn kem xốp mịn)
    • Máy xay sinh tố, rây để lọc, máy đánh trứng, khuôn làm kem

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long, gọt bỏ phần vỏ và thái hạt lựu 2 quả thanh long.

    ♥ Bước 2: Cho thanh long vào trộn cùng với đường trắng, nước cốt chanh trong một cái tô lớn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

    ♥ Bước 3: Lấy hỗn hợp ra khỏi ngăn mát và cho vào máy xay sinh tố và bắt đầu xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn nên lọc qua rây vài lần để hỗn hợp mịn hoàn toàn bởi vì điều này sẽ giúp kem xốp hơn, tránh bị lợn cợn.

    ♥ Bước 4: Sau khi lọc kỹ, cho hỗn hợp vào một tô lớn, cho thêm vào phần sữa đặc, sữa tươi và kem sữa đã chuẩn bị sẵn. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên, lưu ý trong khi đánh, bạn phải đánh theo một chiều nhất định và tăng dần tốc độ để đảm bảo tất cả nguyên liệu hoàn toàn quyện vào nhau.

    ♥ Bước 5: Hãy cho hỗn hợp kem vừa đánh nhuyễn mịn vào hộp đựng hoặc khuôn kem que, đậy kín nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Lưu ý cứ mỗi 30 phút bạn nên lấy kem ra và trộn đều tay. Sau đó lại tiếp tục cho vào ngăn đông tủ lạnh. Hãy thực hiện công đoạn này liên tiếp 6-7 lần cho đến khi bạn thấy kem dần trở nên xốp mịn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Nhậu Ngon:tôm Hùm Xào Cay,nướng Sốt Nhật
  • Món Ngon Từ Cật Heo Nướng Lá Nhàu
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • Món Ngon Từ Gấc: Chè Sen Gấc Giải Nhiệt Ngày Lạnh
  • 5 Món Ngon Từ Thanh Long Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Món Ăn Vat Ngon Hấp Dẫn Tự Làm Tại Nhà Dễ
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Ngày Tết Cho Mẹ Trổ Tài
  • Kinh Nghiệm Làm Dưa Món Ngon Ngày Tết Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Lớp Học Nấu Các Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Dự Trữ Thực Phẩm Ngày Tết Trong Tủ Lạnh Đúng Cách
  • Không chỉ ăn trực tiếp, bạn còn có thể thưởng thức thêm nhiều hương vị hơn với sinh tố thanh long và nhiều món ngon khác được làm từ thanh long nữa đấy!

    Trái thanh long là loại trái cây nhiệt đới có hình dạng khá lạ mắt với lớp vỏ màu hồng sậm cùng các lá màu xanh nhạt. Mỗi trái thanh long có chứa khoảng 60 calo, đồng thời là nguồn giàu vitamin C, B1, B2, B3 và các chất khoáng như sắt, canxi và phốt pho.

    Thanh long có vị ngọt dịu thanh mát nên từ lâu đã trở thành loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần ăn một miếng thanh long, bạn đã có thể nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể vào những ngày nắng nóng.

    1. Cách chế biến món sinh tố thanh long

    • 2 trái thanh long chín, ngọt (Bạn có thể chọn loại thanh long ruột trắng hoặc đỏ tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, sinh tố thanh long ruột đỏ sẽ có màu sắc bắt mắt hơn đấy)
    • 1 trái chanh tươi
    • 4 thìa cà phê (20ml) mật ong nguyên chất
    • 6 thìa cà phê (30ml) sữa đặc có đường
    • 100 ml sữa tươi có đường (hoặc không đường nếu bạn không thích ăn ngọt quá)
    • Một ly đá bào
    • 2-3 lá bạc hà để tăng cường vị thanh mát (bạn có thể lược bỏ nếu không muốn)
    • Một ít hạt é (nếu bạn thích)

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và lá bạc hà, để ráo nước.

    ♥ Bước 3: Gọt bỏ phần vỏ và thái hạt lựu phần thịt thanh long (để máy dễ xay hơn). Bạn nên múc một ít viên thanh long để trang trí và ăn kèm với món sinh tố (nếu không có muỗng múc viên, bạn có thể chừa lại một ít thanh long xắt hạt lựu để thay thế).

    ♥ Bước 4: Cho hết phần thanh long đã sơ chế vào máy xay, thêm vào một ít nước cốt chanh, 4 thìa mật ong, 6 thìa sữa đặc cùng 100ml sữa tươi và xay cho đến khi món sinh tố nhuyễn mịn.

    ♥ Bước 5: Cho phần đá bào đã chuẩn bị sẵn vào máy xay và xay tiếp tục trong vòng 3-5 phút. Trong quá trình này, bạn có thể thử nếm sinh tố để gia tăng hay giảm bớt vị ngọt cùng mật ong hoặc sữa đặc. Nếu thích ăn chua, bạn cũng có thể điều chỉnh vị chua của món sinh tố này cùng một ít nước cốt chanh.

    ♥ Bước 6: Rót sinh tố ra 2 ly, cho thêm vào phần thanh long còn dư và trang trí vào miệng ly 2 lát chanh mỏng. Nếu muốn, bạn có thể rưới thêm một ít sữa đặc lên trên cùng 1-2 muỗng hạt é để tăng hương vị cũng như khiến ly sinh tố trông bắt mắt hơn nữa.

    2. Cách chế biến nước ép thanh long

    Bạn cần chuẩn bị:

    • 1/2 quả thanh long chín và ngọt (ruột đỏ hoặc ruột trắng tùy theo sở thích)
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • Nửa ly đá bào
    • Vài lát dứa tươi (nếu bạn thích)

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và gọt vỏ, xắt thành các miếng vừa phải.

    ♥ Bước 2: Cho thanh long và vài lát dứa vào máy ép hoa quả để vắt lấy nước.

    ♥ Bước 3: Cho phần nước ép vừa hoàn thành vào nửa ly đá bào đã chuẩn bị sẵn, thêm vào ít đường (tùy theo khẩu vị của bạn).

    ♥ Bước 4: Trang trí thêm một vài lát thanh long tươi và khuấy đều trước khi thưởng thức!

    3. Cách pha chế món rượu thanh long

    Để có thể pha chế món rượu thanh long, bạn cần chuẩn bị:

    • 600g thịt quả thanh long ruột đỏ
    • 250g đường phèn
    • 600 ml rượu
    • Bình ủ rượu (bạn có thể chọn bình thủy tinh hoặc bình sành)

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và thái thành các miếng nhỏ.

    ♥ Bước 2: Cho hết 600g thanh long vào trong bình ủ theo công thức cứ một lớp thanh long bạn lại phủ lên một lớp đường phèn mỏng.

    ♥ Bước 3: Đổ rượu vào bình ủ và đậy kín nút.

    ♥ Bước 4: Để bình ủ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    ♥ Bước 5: Sau 3 tháng, nếu bạn ngửi thấy rượu dần tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, hãy mang rượu đi lọc bỏ xác thanh long và đổ lại vào bình ủ.

    ♥ Bước 6: Mỗi khi uống, hãy múc lượng rượu vừa đủ ra ly, cho thêm một ít đá vào và lắc đều trước khi dùng.

    Lưu ý những người thuộc nhóm sau tuyệt đối không nên uống rượu thanh long: người bị bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em. Việc uống rượu này có thể gây ra một số nguy cơ sức khỏe đáng ngại. Ngoài ra, tránh tuyệt đối lạm dụng rượu thanh long, bạn chỉ nên uống khoảng 40-50 ml mỗi ngày.

    4. Cách chế biến món siro thanh long

    Để chế biến một bình si rô thanh long mát lạnh, bạn cần chuẩn bị:

    • 2 kg thanh long ruột đỏ
    • 200g đường cát
    • 15 quả tắc (quả quất)
    • 300 ml nước lọc đun sôi để nguội.

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long và để ráo nước. Gọt vỏ thanh long và cắt thành nhiều miếng.

    ♥ Bước 2: Cho thanh long vào máy ép trái cây để lọc lấy nước cốt.

    ♥ Bước 3: Cắt những quả tắc làm đôi, lược bỏ phần hạt và vắt lấy nước cốt.

    ♥ Bước 4: Hòa tan nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc trong một cái nồi, thêm vào 200g đường. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ (mức lửa thấp nhất) để tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt khí.

    ♥ Bước 5: Khi đường đã tan hết và dung dịch có độ sánh vừa phải, tắt bếp và để nguội bớt trước khi cho nước cốt tắc vào. Khuấy đều và nêm nếm để điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.

    ♥ Bước 6: Để siro nguội hẳn, sau đó rót vào bình thủy tinh, đậy kín nút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    5. Cách chế biến món kem thanh long

    Để chế biến kem thanh long, bạn cần chuẩn bị:

    • 2 quả thanh long ruột đỏ chín và ngọt (bạn cũng có thể thay thế bằng thanh long ruột trắng nếu muốn)
    • Nước cốt 1 trái chanh tươi
    • 20g đường trắng
    • 100 ml sữa đặc có đường
    • 150 ml sữa tươi
    • 200 ml kem tươi (nếu muốn kem xốp mịn)
    • Máy xay sinh tố, rây để lọc, máy đánh trứng, khuôn làm kem

    ♥ Bước 1: Rửa sạch thanh long, gọt bỏ phần vỏ và thái hạt lựu 2 quả thanh long.

    ♥ Bước 2: Cho thanh long vào trộn cùng với đường trắng, nước cốt chanh trong một cái tô lớn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

    ♥ Bước 3: Lấy hỗn hợp ra khỏi ngăn mát và cho vào máy xay sinh tố và bắt đầu xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn nên lọc qua rây vài lần để hỗn hợp mịn hoàn toàn bởi vì điều này sẽ giúp kem xốp hơn, tránh bị lợn cợn.

    ♥ Bước 4: Sau khi lọc kỹ, cho hỗn hợp vào một tô lớn, cho thêm vào phần sữa đặc, sữa tươi và kem sữa đã chuẩn bị sẵn. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên, lưu ý trong khi đánh, bạn phải đánh theo một chiều nhất định và tăng dần tốc độ để đảm bảo tất cả nguyên liệu hoàn toàn quyện vào nhau.

    ♥ Bước 5: Hãy cho hỗn hợp kem vừa đánh nhuyễn mịn vào hộp đựng hoặc khuôn kem que, đậy kín nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Lưu ý cứ mỗi 30 phút bạn nên lấy kem ra và trộn đều tay. Sau đó lại tiếp tục cho vào ngăn đông tủ lạnh. Hãy thực hiện công đoạn này liên tiếp 6-7 lần cho đến khi bạn thấy kem dần trở nên xốp mịn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Khai Vị Ngon Trong Nhà Hàng
  • Lựa Chọn Thực Đơn Đám Giỗ Đảm Bảo Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Thực Đơn Các Món Cúng Giỗ Miền Bắc Gồm Những Gì
  • Cách Cúng Đám Giỗ Và Chuẩn Bị Món Ngon Cúng Giỗ
  • Các Món Ngon Nổi Tiếng Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua
  • Bạn Có Thể Chữa Yếu Sinh L�� Bằng 2 Món Ăn Tự Làm Tại Nhà Này

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Mật Ong
  • Kỹ Thuật Làm Chín Thực Phẩm Bằng Hơi Nước
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Bạn có thể chữa yếu sinh lý bằng 2 món ăn tự làm tại nhà này https://goo.gl/Bxsr44

    có những nỗi sợ riêng. Dù có phải đối mặt với khủng long, Bạch Dương cũng không hề run sợ nhưng họ lại không thể chịu được những đau đớn về thể xác. Người này rất nhạy cảm với những vết thương và máu. Bạch Dương thường xuyên bị những vết thương như bỏng, đứt tay, dù vậy cũng khiến họ rất lo lắng. Bệnh đau đầu, đau nhức xương khớp, làm cho nó cảm thấy thực sự sợ hãi. Cũng giống như hình ảnh con cừu, Bạch Dương cũng bệnh về đường hô hấp là những căn bệnh thường gặp ở người sinh vào đầu tháng 3- cuối tháng 4. Bạch Dương không nên chủ quan về tình hình sức khỏe của mình, nên quan tâm chú ý giữ gìn sức khỏe, đi khám kiểm tra định kì và tuyệt đối không quá lạm dụng tâm sự giận dỗi. Một con cừu gan dạ, dũng cảm, quyết đoán nhưng cũng có những thứ rượu bia sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Ngoài ra Bạch Dương nên tham gia các trò giải trí, thể dục thể thao để rèn luyện bản thân. Nhìn chung Con Cừu có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, một sức khẻo khá lí tưởng, nó sẽ không đam http://namdaik13.wordpss.com/ yếu tố này để xem thận của bạn có đủ khỏe mạnh không? 5 thói quen hàng ngày ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe Những thói quen này nếu không được kiểm soát thì nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm nhức đầu, căng thẳng, lo lắng và thậm chí có thể gây ra bệnh trầm cảm. chúng tôi Vũ Văn Giáp: “Giao mùa, bệnh viêm đường hô hấp gia tăng” Sống khỏe- 1 ngày trước Thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường, không khí lúc ẩm, lúc hanh khô làm Đông y đều đưa ra những tiêu chí để đánh giá sức khỏe của thận thông qua biểu hiện bề ngoài. Hãy dựa vào những cho vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, khiến con người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Những người có hệ miễn dịch yếu như người già, trẻ nhỏ, hay người có sẵn các bệnh hô hấp mạn tính, bệnh viêm đường hô hấp cấp càng dễ “hỏi thăm”. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên nhân một số chị em bị nhiễm khuẩn Chlamydia cao hơn người cũng rất nguy hiểm. Nếu không đáp ứng được những điều kiện này, bạn nên xem lại sức khỏe của thận Cả Tây y và khác Nhiễm khuẩn chlamydia là bệnh dễ dàng lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có thể gây nguy hiểm cho khả năng lành tính, ít gây biến chứng viêm phổi, viêm não hay gây tử vong ở trẻ em, nhưng là bệnh quan trọng vì tác hại khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. 10 loai benh nguy hiem thuong gap vao mua he – Anh 8 Rubella là bệnh

    https://hanoi0.blogspot.com/2017/08/huy-cung-vlog-1-tinh-anh-em-official.html https://hanoi0.blogspot.com/2017/07/can-loi-tap-4-nay-thi-anh-trai-nuoi.html https://hanoi0.blogspot.com/2017/08/tuan-tien-ti-ft-huy-cung-comeback.html

    thường có những tranh cãi rất dễ thương do các nhân vật thể hiện.Từ 26 tháng 4 năm 2022, 5S Online mùa 3 được công chiếu từ Thứ 2 – Thứ 6 trên SCTV1 và SCTV HD Hài lúc tranh, mỗi người đều có tính cách và sở thích riêng nên đôi lúc quá trình làm việc sống của một nhóm bạn trẻ làm chung trong một văn phòng chuyên vẽ và sáng tác truyện riêng cho lứa tuổi trẻ năng động và hiện đại ngày nay. Nội dung phim xoáy sâu vào đời 20:15, VTC9 – Let’s Viet lúc 21:30 và H2 (Đài PT-TH Hà Nội) lúc 21:45, các kênh đến 25 tháng 4 năm 2022 lúc 20:50 từ Thứ 2 – Thứ 6. 5S ONLINE và được VTV6 và VTV6 HD công chiếu từ ngày 2 tháng 9 năm 2013 gần 1, 5 tỷ lượt xem và gần 1 triệu lượt theo dõi trên hệ thống chia sẻ video Nam của đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng và Hiếu Vick. Bộ phim 5S Online mùa 1 và 2thu hút online YouTube 5S Online Official, NhacCuaTui. Từ 5 tháng 12 năm 2022, 5S Online mùa 5S Online (mùa 1-3) – 5Plus Online (mùa 4-nay) là một bộ phim hài kịch tình huốngViệt

    https://hanoi0.blogspot.com/2017/08/bi-mat-vu-tru-tim-kiem-nguoi-ngoai-hanh.html https://hanoi0.blogspot.com/2017/09/hurricane-irma-update-10am-est-942017.html https://hanoi0.blogspot.com/2017/08/tsm-hd-cung-hot-girl-pha-huy-iphone.html

    Bạn có thể chữa yếu sinh lý bằng 2 món ăn tự làm tại nhà này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm
  • Những Món Ăn Nhanh, Dễ Làm Với Hương Vị Hấp Dẫn Chuẩn Nhà Hàng
  • 6 Loại Thực Phẩm Lành Mạnh Cho Cơ Thể Mà Bạn Nên Cần Biết!
  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Yến Mạch 4Kg 1 Tháng “cách Ăn Và Lưu Ý”
  • Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Có Thể Làm Ngay Tại Nhà Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Điểm Danh Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Bò Mẹ Lưu Lại Để Làm Nhé!
  • 11 Món Ngon Từ Trái Bơ Cực Tốt Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Đậu Phộng Giòn Tan Hấp Dẫn
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào
  • Bồ câu được phân chia thành 4 nhóm là bồ câu đưa thư, bồ câu bay lượn, bồ câu cảnh và bồ câu thịt. Trong đó, chỉ có bồ câu thịt được dùng phổ biến làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh.

    Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em dưới dạng nấu cháo rồi ăn nóng. Người uống được rượu, hằng ngày ăn thịt chim tẩm rượu, nướng vàng cũng rất tốt.

    Cháo chim bồ câu Nguyên liệu:

    • Chim bồ câu: 2 con
    • Đậu xanh: 50g (đậu xanh nguyên hạt)
    • 50g gạo nếp
    • 50g gạo dẻo
    • Gia vị: hành lá, rau mùi, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu…..

    Bước 1: Làm sạch chim bồ câu, sau đó đem chim bồ câu băm nhuyễn cả thịt lẫn xương (nhớ chừa lại phần chân, cánh và đầu chim bồ câu).

    Bước 2: Cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành là cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thắm đều gia vị.

    Lưu ý: Nếu muốn cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn phải chọn mua những chú chim bồ câu còn non vừa mới mọc long tơ.

    Bước 3: Cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

    Bước 4: Phần gạo cho vào nồi vo sạch và bắc lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi, tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.

    Bước 5: Rửa sạch hành tây cắt nhỏ thành những sợi dài. Hành, rau mùi cắt nhỏ.

    Bước 6: Cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín thì cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Chim bồ câu hầm nước dừa Nguyên liệu:

    • 4 con bồ câu
    • 4 quả dừa xiêm non
    • 100g hạt bo bo
    • 50g táo tàu
    • 50g nhãn nhục
    • 10g kỳ tử
    • 30g củ sâm
    • 10g hoài sơn
    • 1 thìa cà phê muối
    • 2 thìa cà phê hạt nêm
    • Dầu ăn

    Bước 1: Bồ câu làm rửa sạch, để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra, để ráo dầu.

    Bước 2: Dừa xiêm chặt miếng, lấy nước, để lại phần quả. Hạt bo bo ngâm mềm, rửa sạch. Táo tàu, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn rửa sạch bụi.

    Bước 3: Đun sôi nước dừa có chế thêm 1 bát nước, cho bồ câu, hạt bo bo, táo tàu, nhãn nhục vào nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Sau đó, cho 1 con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn vào quả dừa, đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa, dọn ra dùng ngay.

    Xôi chim bồ câu Nguyên liệu:

    • Gạo nếp: 0,5 kg
    • Chim bồ câu: 1 con
    • Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người)
    • Muối: 1/2 thìa cà phê
    • Mỡ : 1 thìa cà phê
    • Hành khô (đã phi): 2 thìa

    Bước 1: Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ, rồi để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ chim bồ câu, đem hấp chín. Sau đó, rải ra để nguội.

    Bước 3: Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, xào chín, rồi trộn cùng xôi, đem hấp lần hai. Hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Chim sau khi giã nhuyễn ướp rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi. Xôi bồ câu ra ràng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngào ngạt và có một hương vị độc đáo riêng.

    Bồ câu nấu rượu trắng Nguyên liệu:

    • 1 con bồ câu
    • 2 trái cam lớn
    • 50g hành tím
    • 50g nấm rơm
    • 1 ly nhỏ rượu trắng
    • 1 nụ đinh hương + lá thơm
    • Tiêu, muối, đường, nước mắm, mỡ nước

    Cách thực hiện:

    Bước 1, chuẩn bị

    Rửa sạch bồ câu rồi chặt đôi. Gọt sạch nấm rơm ngâm với nước muối trong vòng 10 phút để ráo nước, chiên sơ qua.

    Bóc vỏ hành rửa hành rồi băm nhỏ. Vắt nước cam để ra cốc.

    Bước 2, chế biến

    Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ mỡ vào, mỡ sôi, khử hành cho thơm đoạn cho bồ câu vào chiên cho chín vàng, nêm đường, tiêu, muối, nước mắm vào nấu sôi 5 phút cho thấm.

    Đổ rượu trắng + nước cam vào nấu sôi lên, đoạn bỏ lá thơm + nụ đinh hương vào cho thơm, rồi để nhỏ lửa lại.

    Xem nồi bồ câu cho vừa được thì cho nấm vào, để sôi một lúc rồi tắt bếp. Dọn ăn nóng với nước mắm chanh hoặc muối, tiêu, chanh.

    Chim bồ câu quay mật ong Nguyên liệu:

    • 2 con bồ câu
    • 1 muỗng canh mật ong;
    • 1 gói tai vị, quế hồi, thảo quả pha nước;
    • dầu ăn; ½ củ gừng.
    • Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, chanh.
    • Ít rau xà lách, cà rốt, ớt trái chín đỏ

    Bồ câu rửa sạch, ướp với ½ muỗng muối và tiêu khoảng 5 phút.

    Cho gia vị, quế hồi, thảo quả vô nồi, đun sôi, thêm gừng, nêm với chút muối, bột nêm, để nguội.

    Trước khi chiên, nhúng chim bồ câu vào nước hỗn hợp trên và cho vào thêm muỗng mật ong.

    Đổ dầu vào chảo, thả chim bồ câu (cho ngập dầu), chiên nhỏ lửa, khi thấy da căng và có màu nâu vàng là được.

    Chim bồ câu xào lăn

    Nguyên liệu:

    • 1 con bồ câu
    • 2 tép tỏi
    • 2 củ sả
    • 1 trái ớt
    • Dầu ăn, đường, muối, đậu phụng, rau om, bột cà ri
    • Bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng nướng

    Cách làm:

    Bồ câu nhổ lông, moi ruột, rửa sạch xong bằm nhuyễn cả xương lẫn thịt. Bằm nhuyễn sả, hành, tỏi. Đậu phụng rang chín xong giã nhỏ nhưng đừng nát vụn.

    Bắc chảo dầu lên bếp nóng. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi, sả bằm nhuyễn ở trên vào, xào cho thơm. Xong cho thịt bồ câu bằm nhuyễn vào xào cùng bột cà ri. Nêm nước mắm, tiêu, đường cho vừa ăn. Khi thịt chín tới, cho đậu phụng rang vào rồi xúc thịt ra đĩa.

    Rắc rau om đã rửa sạch thái nhỏ lên mặt. Món này ăn nóng với bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng (đa) nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Soup Bắp Bò Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Canh Bí Đỏ Chữa Bệnh Tiểu Đường, Tim Mạch
  • Tác Dụng Của Bí Đỏ Và Các Món Ăn Từ Bí Ngô, Bí Đỏ
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Vừa Mềm Vừa Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Tử Trái Phúc Bồn Tử
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu
  • Lẩu Riêu Cua Nấu Bầu
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Hay đơn giản hơn cho các cô nàng thích sự đơn giản chỉ cần 1 chai Sinh Tố Phúc Bồn Tử Lafresh Đà Lạt và ít đá thì bạn đã có ngay 1 ly sinh tố mát lành.

    2. Soda phúc bồn tử và sirô

    Sau món sinh tố phúc bồn tử thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn món soda phúc bồn tử, đậm chất Tây nhưng không kém phần hấp dẫn.

    3. Trà phúc bồn tử

    Cho 4 cốc nước đun sôi trên chảo. Nhắc xuống, thêm túi trà vào. Ngâm túi trà từ 5-8 phút sau đó bỏ túi trà đi. Thêm 4 cốc Nước Cốt Phúc Bồn Tử Lafresh Đà Lạt vào hỗn hợp trà. Thêm đá vào và thưởng thức.

    4. Mứt phúc bồn tử

    Đây cũng là một món ngon từ phúc bồn tử và rất bỗ dưỡng. Bên cạnh đó, mứt phúc bồn tử còn có thể bảo quản rất lâu.

    Mứt Phúc Bồn Tử Lafresh giàu dinh dưỡng

    5. Yogurt phúc bồn tử

    Bạn có thể chọn yogurt phúc bồn tử làm món tráng miệng ngon lành chỉ với 15 phút chuẩn bị.

    Thành phần

    • 220ml Nước Cốt Phúc Bồn Tử Lafresh
    • 700g kem tươi
    • 170g yogurt
    • 140g bánh cookies
    • Lá bạc hà (nếu có) để trang trí

    Cách chế biến

    • Cho Nước Cốt Phúc Bồn Tử vào máy xay, đậy nắp và xay ở tốc độ cao đến khi mịn thì tắt máy.
    • Trộn kem tươi và yogurt với nhau trong một chén lớn, cho bánh cookies vào. Có thể trang trí với lá bạc hà ở phía trên.

    Nước Cốt Phúc Bồn Tử 350ml

    Sinh tố phúc bồn tử chai thủy tinh 350ml

    Trà trái cây phúc bồn tử:

    Cách thực hiện:

    Đun nước sôi, cho thêm đường và đợi đường tan hết, cho trà vào, đợi trà tan, cho thêm nhiều nước, tiếp theo ch thêm phúc bồn tử đun nhỏ lửa tầm 3 phút. Lọc bỏ cặn ra và thưởng thức ngay.

    7. Bánh mì mâm xôi nướng

    Nguyên liệu:

    – 350 g bột mì

    – 1,5 muỗng bột nổi

    – 1 muỗng bột quế

    – Nửa muỗng baking soda

    – 1/4 muỗng muối

    – 270 g bơ

    – 150 g đường nâu

    – 3 muỗng dầu hạt cải hay dầu hạt nho

    – 1,5 muỗng vanilla

    – 220 g Mứt Phúc Bồn Tử

    – 220 g đại hoàng cắt nhỏ

    Cách làm:

    – Đặt lò nướng ở 160 độ C. Phủ khung làm bánh một lớp dung dịch xịt chống dính.

    – Đánh bột mì, bột nở, bột quế, baking soda và muối trong một tô vừa. Cho trứng, bơ sữa, đường nâu, bơ, dầu và vani vào một tô lớn và trộn đều cho đến khi hỗ hợp hòa vào nhau. Thêm hỗn hợp bột và khuấy cho đến khi mịn. Thêm Mứt Phúc Bồn Tử và đại hoàng vào trộn đều, sau đó chuyển qua chảo.

    – Nướng bánh mì đến khi vàng nâu, đợi trong 55 phút đến 1 tiếng. Sau đó để nguội trên chảo trong 10 phút, để lên giá và đợi thêm 40 phút nữa. Loại bánh mì này sẽ hơi cứng và khô.

    Mứt Phúc Bồn Tử Hủ Thủy Tinh 1kg

    8. Gà viên chiên bột bắp chấm sốt phúc bồn tử

    Nguyên liệu

    – 210g Mứt Phúc Bồn Tử

    – 1,5 muỗng canh sốt hạt mù tạt

    – 2 muỗng cà phê mật ong

    – 450 g thịt gà mềm, cắt một nửa theo chiều ngang

    – Nửa muỗng muối

    – 3 muỗng bột bắp

    – 1 muỗng dầu oliu

    – 1/4 muỗng hạt tiêu

    Cách làm

    – Trộn Mứt Phúc Bồn Tử, mật ong và mù tạt với nhau cho đến khi mịn.

    – Rắc muối và hạt tiêu vào thịt gà. Cho bột bắp vào một tô vừa và cho thịt gà vào để ướp.

    – Đun nóng dầu với chảo chống dính ở nhiệt độ cao vừa phải. Hạ lửa xuống trung bình và chiên gà, nhớ lật từ 1-2 lần. Chiên đến khi vàng và chín vừa trong khoảng 6-8 phút. Ăn kèm với mù tạt mâm xôi và rau theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pasta Sốt Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 279,873】
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo
  • Những Món Ăn Cùng Pate Gan Ngon Hết Sảy Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Món Ngon Phú Quốc Đậm Đà Hương Vị Biển Với Món Ốc Nhảy
  • Thưởng Thức 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Cực Hấp Dẫn Có Thể Tự Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Chuối không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn có giá thành rất rẻ so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, chuối có thể làm ra rất nhiều món ăn đặc sắc. Trong bài viết này, Tấm Food sẽ gợi ý cho bạn một số cách làm món ăn vặt từ chuối. Hãy tham khảo ngay cách làm 6 món ăn vặt từ chuối cực kỳ đơn giản mà không kém phần hấp dẫn!

    Công thức cách làm 6 món ăn vặt từ chuối:

    Các món ăn vặt làm từ chuối chín

    Chuối nếp nướng

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Đem gạo nếp ngâm qua đêm sau đó vo sạch gạo. Pha nước dừa tươi vào nồi gạo hấp. Khoảng 20 phút sau thì trộn 1 thìa muối vào trong gạo và tiếp tục hấp.
    • Sau khi nếp chín thì cho thêm lượng đường vừa đủ và hấp đến khi nếp khô.
    • Chuối bỏ vỏ và ướp với đường.
    • Trải lá chuối ra, cho một lớp gạo nếp lên, đặt chuối ở giữa rồi gói lại.
    • Đem chuối đã bọc nếp bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút
    • Cho chuối ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng, chan nước cốt dừa lên trên và rắc một ít đậu phộng rang, mè.

    Chè chuối nếp cẩm

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Đem nếp cẩm vo sạch và để ráo nước. Mẹo nhỏ giúp nếp mềm và dễ nở là ngâm nếp khoảng 2-3 tiếng trước khi nấu
    • Cho nếp và nước cùng một xíu muối vào nồi, nấu chín cho đến khi sánh như cháo. Trước khi lấy xuống, bạn cho thêm đường để có độ ngọt vừa ý rồi nấu thêm 5-7 phút, sau đó tắt bếp để nguội.
    • Cắt chuối dọc thành 4 phần, rồi cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.
    • Cho chuối, nước cốt dừa, đường và một ít muối vào nồi nấu đến khi chuối chín thì tắt bếp.
    • Lấy nếp cẩm ra bát rồi cho thêm chuối và nước cốt dừa lên trên. Chè chuối nếp cẩm sẽ ngon hơn nếu cho thêm một ít đá bào.

    Nem chuối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Chuốt bỏ vỏ, cắt làm đôi sau đó cắt dọc thành 4 phần.
    • Trải bánh tráng bía ra, cho chuối và phô mai vào và cuốn lại. Lưu ý nhúng một ít nước ở đầu bánh tráng để tránh bánh bị bung ra.
    • Cho dầu vào chảo, bật nhỏ lửa và cho nem chuối vào chiên đến khi vàng thì vớt ra.
    • Có thể dùng tương cà hoặc tương chua ngọt chấm để tăng thêm hương vị.

    Kem chuối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Chuối bỏ vỏ rồi cắt thành 2-3 lát. Đậu phộng rang giã nhỏ.
    • Cho nước cốt dừa, đường, muối thêm một ít bột năng vào nồi nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn.
    • Xếp chuối đã cắt vào trong hộp, rắc đậu phộng rang và dừa nạo lên trên. Sau đó đổ nước cốt dừa đã nấu vào. Lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi hết nguyên liệu.
    • Cho hộp chuối vào tủ đông và lấy ra khi muốn thưởng thức thôi nào.

    Các món ăn vặt làm từ chuối xanh:

    Snack chuối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Cho nước lạnh và đường vào một to lớn, khuấy đều.
    • Chuối gọt vỏ rồi ngâm vào hỗn hợp nước mới pha khoảng 7p. Sau đó vớt chuối ra để ráo nước, bảo thành từng miếng mỏng.
    • Đổ dầu vào chảo và đợi đến khi dầu sôi thì cho chuối vào với lửa vừa. Sau khi chuối vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu rồi cho ra dĩa.
    • Cho 100gr đường và 70ml nước vào chảo dầu sôi với lửa vừa. Sau đó thả thật nhẹ chuối vừa chiên vào chảo. Đợi đến khi đường bám vào quanh lát chuối thì lấy ra để khô và ăn.

    Chuối quết dừa

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Chuối rửa sạch và luộc chín khoảng 20-30 phút rồi vớt ra.
    • Ngâm chuối vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
    • Bỏ chuối vào trong tô lớn rồi dầm nát, bỏ thêm 1 muỗng canh đường và ¼ muỗng cà phê muối.
    • Trộn đều hỗn hợp rồi dùng chày giã nát cho chuối quyện vào dừa và thấm đều gia vị là được.

    Tấm Food đã gợi ý cho bạn 6 món ăn vặt từ chuối cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Trong thời gian ở nhà chống dịch, tranh thủ làm những món ăn vặt từ chuối để bổ sung dinh dưỡng ngay nào.

    HOTLINE: 0902680274 – 0563667455

    FANPAGE: https://www.facebook.com/nhatamfood/

    ? https://food.nhatamsem.com/

    ☎️ 056 366 7455

    ? https://www.facebook.com/nhatamfood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Ngon Khó Cưỡng Trong Mùa Đông Này
  • Chia Sẻ Công Thức Các Loại Bánh Ngon Làm Từ Bột Năng
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh ‘dễ Bán Sinh Lời Khủng’
  • Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Giúp Ngừa Ung Thư, Không Lo Bệnh Tim
  • Các Món Ăn Vặt Từ Đậu Phộng Cho Trẻ Ngon Mê Ly
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100