Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ở Nhà / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Trứng gà – 4 quả Bơ – 100 gram Bột mì – 110 gram Đường – 90 gram Vừng (mè) đen – 20 gram Vani – 1 ống

Trứng gà – 6 quả Bột mì – 68 gram Sữa tươi – 56 gram Bơ – 56 gram Đường – 72 gram Rượu rum – 6 gram Giấm trắng – vài giọt

Bột mỳ – 100 gram Sữa tươi không đường – 250 gram Sữa đặc – 35 gram Đường – 10 gram Bột bắp – 135 gram Bột nổi – 2,5ml Dầu ăn – 10ml Nước – 135 gram

Bột gạo – 200 gram Thịt heo – 200 gram Vôi tôi – 50 gram Nấm mèo – 20 gram Nước lọc – 1.2 lít Muối – 6 gram Nước mắm – 40 ml Đường – 60 gram Bột nêm – 15 gram Tỏi – 2 tép Hành tím – 1 củ Dầu ăn – 5 ml Dấm – 5 ml

Kem phô mai – 100 gram Cá hồi hun khói – 100 gram Trứng gà hoặc trứng vịt – 3 quả Dưa chuột ngâm giấm – 1 trái Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ – 1 ít Ớt chuông đỏ – 1 trái Lá thì là khô – 1 ít Màng bọc thức ăn – 1 ít

Đậu Nành – 150 gram Lá gelatin – 7 lá hoặc 9gram gelatin bột Lá dứa – 3 lá Đường trắng – 30 gram Đường thốt nốt – 50 gram Gừng – 1 ít Nước

Mì tôm – 1 gói Khoai tây – 2 củ Hành tây – 1 củ Tỏi – 1 ít Hành tím – 1 ít Trứng gà – 2 quả Bột chiên xù – 1 gói Bơ – 20 gram Cà rốt – 1/2 củ Hành lá – 1 ít Tiêu – 1 ít Nướt sốt tương cà – 1 ít

Xoài xanh – 5 trái Đường – 1 chén Giấm gạo – 2 chén Ớt trái – 5-6 trái Hũ đựng – 1 cái

Củ năng – 8 củ Bột năng – 125gr Nước – 500ml Đường thốt nốt – 200gr Nước dừa tươi – 1 trái

Khoai tây – 4 củ Sốt cà chua – 2 muỗng cà phê Tương ớt – 1 muỗng cà phê Bột ngô – 2 muỗng canh Tỏi – 2 muỗng cà phê Ớt bột – 2 muỗng cà phê Mật ong – 3 muỗng canh Giấm trắng – 1 muỗng cà phê Vừng trắng – 1 ít Hành lá – 1 ít

Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Bữa sáng luôn được xem là một trong những bữa ăn quan trọng nhất và cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

Và hôm nay cùng xem Mâm Cơm Việt giới thiệu đến bạn những món ăn sáng dễ làm nhất tại nhà nào bổ dưỡng và thơm ngon nhé!

Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

Thực đơn ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

Bạn có phải là tín đồ của những món bánh được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

Nào hãy bắt tay vào thực hiện những món ăn sáng dễ làm nhất ngay tại nhà để cùng thưởng thức và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé! Chúc các bạn thành công!

Top Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Những Ngày Ăn Chay / 2023

Những món ăn vặt dễ làm cực kì hấp dẫn dành cho những ngày ăn chay nhạt nhẽo được mọi người yêu thích và kéo nhau đi dùng.

Các món ăn vặt như: bánh tráng trộn, khô gà lá chanh, chân gà sả tắc…đã trở thành những món ăn quen thuộc của khá nhiều bạn trẻ cần đến khi trong trạng thái không vui, buồn chán muốn nhai gì đó để giải sầu. Nhưng ngày chay lại cận kề đến… Đừng quá bận tâm vì đã có những món ăn vặt chay sau đây sẽ làm cho bạn thích thú và trở nên “cuồng” chúng khi ăn.

1. Bánh tráng trộn

Có thể nói đây là món ăn cực kì quen thuộc với giới trẻ hiện nay, tuy nhiên thành phần chính trong món bánh tráng trộn thông thường được thay thế bằng nguyên liệu chay được tẩm ướp và chiên giòn rụm vì thế món bánh trở nên thơm ngon, lạ miệng. Với giá thành khoảng 20.000 đồng bạn sẽ có ngay một phần bánh tráng chay “ăn hoài không hết”, “càng ăn càng nghiện” luôn đấy.

Món này tuy lạ mà lại quen, bánh bắp chiên được làm từ hạt bắp tươi đem quậy chung với bột chiên lên ăn giòn rụm rất đã. Với giá chỉ từ 6.000 đồng bạn sẽ có ngay những miếng bánh bắp nóng hổi, thơm lừng ăn hoài không thấy chán.

Đây là món luôn làm nhiều người bị “nghiện” mỗi khi ăn qua với vị thanh mát, béo béo và chua nhẹ, thêm vào đó sữa chua được cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi rưới lên trên một lớp sữa đặc, mứt trái cây hay ca cao… nhìn là chỉ muốn ăn hoài thôi. Ngoài ra, có những quán còn cho cả nếp cẩm hay nếp vàng vào để ăn kèm cùng sữa chua tạo nên vị ngon lạ miệng cho người ăn.

1. Những món ăn vặt dễ làm: Bánh cuốn ngọt

200g bột gạo

70g bột năng

100g đậu xanh

Đường, muối, nước lạnh và mè rang (dùng để trang trí)

Nước cốt lá dứa, nước lá cẩm, nước củ dền… (để tạo màu bánh)

– Các bước nấu món bánh cuốn ngọt:

Ngâm bột gạo với nước trong khoảng 4 tiếng trước khi làm bánh, trong quá trình ngâm khi bột đã lắng thì bạn chắt bỏ phần nước phía trên và bổ sung nước mới khoảng 2 – 3 lần).

Trộn đều bột gạo với bột năng, thêm một ít gia vị và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị theo tỷ lệ: 1 bột : 1,5 nước : 0.5 nước cốt dừa.

Bạn có thể tự điều chỉnh khi pha bột (thêm bột năng hoặc bột gạo để bột thêm dẻo, thêm nước cốt lá dứa để tạo màu xanh, nước lá cẩm để tạo màu tím, nước củ dền để tạo màu hồng).

Đậu xanh ngâm với nước trước khi làm tron thời gian ít nhất 4 tiếng. Nấu nhừ đậu với một ít nước sạch và nước cốt dừa để tăng độ ngậy.

Đun nhừ đậu xanh cho đến khi hơi nước cạn thì tán nhuyễn, thêm đường, bột vani. Trộn lẫn nhân đậu xanh với dừa tươi bào sợi.

Đặt chảo chống dính lên bếp đun. Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo (nên chọn loại chảo kích cỡ không nên quá lớn).

Cho một thìa bột bánh đã trộn sẵn vào chảo chống dính và tán đều, đậy nắp vung chảo lại và để lửa nhỏ khoảng 2 phút cho đến khi bột bánh chín (chuyển màu trong) thì nhấc ra khỏi chảo.

Đặt nhân bánh đậu xanh vào giữa vỏ bánh và khéo léo cuốn lại cho gọn gàng. Bày bánh cuốn ngọt lên đĩa và rắc thêm mè ở phía trên.

Chuối: 1 nải (15-17 quả)

Chanh tươi: 2 quả cỡ nhỏ

Vani: 2-3 ống nhỏ

– Các bước nấu món chuối sấy chay:

Chuối: Cắt quả khỏi nải, lột vỏ chuối, cắt lát. Chanh: Cắt ngang, vắt nước, bỏ hạt. Thêm khoảng 0,5 lít nước với phần nước cốt chanh rồi bỏ vào bình xịt chuyên dụng cho thực phẩm.

Cho phần chuối đã cắt lát và khay nướng sao cho miếng chuối không bị nát. Dùng bình xịt có nước chanh pha loãng xịt lên các miếng chuối, sau đó vẩy đều vani lên bề mặt và đưa vào lò nướng để sấy.

Sấy chuối khoảng 20 phút với nhiệt độ dao động từ 120-125 độ. Sau khi sấy xong lấy chuối ra để lật lại và tiếp tục phun nước chanh + rắc vani rồi sấy tiếp mặt sau.

Khi thấy chuối có màu vàng nâu, tươi và không bị cháy là có thể lấy ra, món chuối nướng sẽ ngon hơn khi thưởng thức nguội

Lưu ý: Trong cách nấu món chay này tùy màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà bạn nên điều chỉnh thời gian nướng của lần tiếp theo sao cho phù hợp.

Những trái chuối chín được đắp một lớp nếp dẻo thơm cuộn tròn với lá chuối nướng trên than hồng làm dậy mùi thơm không sao tả được. Hơn thế, vị ngon chưa dừng lại ở đó mà còn ở phần nước cốt dừa đặc sệt sóng sánh thêm chút đậu phộng rang ăn cùng chuối nướng và cảm nhận vị ngon của nó.

1/4 bát con gạo nếp

5 quả chuối tây

2 thìa canh đường

200ml nước cốt dừa

Lạc rang chín

1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường

1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ( bột báng )

Lá chuối

– Các bước nấu món chuối nướng chay:

Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng (hoặc nồi cơm điện) hấp chín.

Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.

Trân châu vào nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước. Lấy khoảng 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Mở bếp vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.

Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân. Lạc rang thơm, giã thô. Bóc vỏ chuối và ép. Dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.

Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi. Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi. Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại. Lấy lá chuỗi gói nếp bọc chuối.

Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.

Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

Cùng HITA tổng hợp những món ăn vặt dễ làm mà giới trẻ ưa thích mùa ăn chay

Những món ăn vặt chay của giới trẻ đang ngày càng đa dạng và phong phú hơn cả về hương vị và hình thức. Giờ đây các bạn trẻ không cần phải lo lắng khi đến ngày ăn chay nữa vì đã có những món ăn siêu ngon và hấp dẫn không kém gì các món mặn.

1. Những món ăn vặt dễ làm: Sữa chua dẻo

Món ăn này đã khiến bao người “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Vị thanh mát, hơi chua nhè nhẹ cùng một chút béo béo của những miếng sữa chua nhỏ nhắn kết hợp với mứt trái cây, sữa đặc hoặc cacao khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn thưởng thức ngay và liền. Bên cạnh đó, sữa chua ăn kèm với nếp vàng hoặc nếp cẩm cũng là một món ăn rất lạ miệng và hấp dẫn.

Là một món ăn truyền thống tại xứ sở kim chi, bánh gạo cay (Tokbokki) đã nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới và du nhập vào nước ta. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau đối với món ăn này nhưng bánh gạo cay chay cũng không kém phần hấp dẫn. Với bánh gạo sần sật, dai dai cùng nước xốt nóng hổi được làm từ tương ớt, đường và nước tương, món ăn ngon và lạ miệng này chắc chắn sẽ là món chay không thể bỏ qua.

Đối với nhiều người, món ăn này có vẻ hơi lạ lẫm nhưng đây là một trong những lựa chọn thú vị dành cho các bạn đang muốn ăn vặt chay. Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo và bột năng thơm phức, còn phần nhân là đậu xanh đồ nhuyễn trộn với dừa nạo và đường vô cùng ngọt ngào. Bánh sẽ được rắc lên một chút mè đen, vừa dẻo vừa dai rất kích thích vị giác.

Vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, trái cây tô là một món ngon đường phố rất được ưa chuộng. Với đủ loại trái cây khác nhau được cho vào tô, thêm một ít đá bào, si rô hoặc sữa chua, món ăn này đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.

Ngoài những bữa ăn chính, có rất nhiều món ăn vặt khác để ta có thể “lai rai” khi có cảm giác đói bụng hay cho “đỡ buồn ngủ”. Khi ăn các món chay, bạn sẽ thấy cảm giác đói bụng xuất hiện thường xuyên hơn một chút so với đồ ăn mặn. Và chính những món ăn vặt cho người ăn chay đa dạng, phong phú đã giúp họ vừa vượt qua những cơn đói “bất chợt” như thế mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe của mình.

1. Sa kê chiên bột

Món sa kê chiên bột giòn rụm

Sa kê chiên bột giòn rụm là món ăn vặt cho người ăn chay cực thơm ngon, góp phần làm những bữa ăn vặt ngày lạnh thêm thú vị. Chỉ bằng cách đơn giản là làm sạch và cắt từng miếng sa kê vừa ăn, sau đó trộn chung bột mì, muối, đường trong 1 bát nhỏ, thêm nước cho hỗn hợp bột vừa đủ loãng rồi nhúng miếng sa kê vào, đem chiên chín giòn là đã có món ăn chay ăn vặt ngon lành.

Hành tây chiên xù là món ăn vặt mà nhiều mẹ hay làm cho các bé. Trong nhiều buổi liên hoan, người ta cũng làm món này để thay món khai vị, nhâm nhi cho vui miệng. Cách làm hành tây chiên xù cũng rất đơn giản

Một cốc nước dâu tầm mát lạnh, thơm thơm, chua ngọt dịu dàng sẽ giải tỏa ngay cái nóng bức ngày hè và cơn khát cháy cổ.

Dưa hấu và dâu tây đều chứa nhiều vitamin, có tác dụng làm đẹp da, cung cấp năng lượng cho cơ thể và giải khát rất tốt vào mùa hè. Uống một cốc nước ép này mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình luôn tươi trẻ và khỏe khoắn.

Món chè cực kỳ đơn giản, chế biến nhanh gọn, nhưng lại vô cùng tuyệt vời khi giúp làn da bạn không khô nẻ trong mùa đông lạnh. Đây cũng được xem là một thức uống trái cây bổ dưỡng.

Không có gì thích hợp cho những buổi tụ tập xem phim cuối tuần bằng bắp rang bơ. Ngoài cách mua bắp rang bơ làm sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

tổng hợp những món ăn vặt dễ làm

các món ăn vặt dễ làm rẻ tiền

500 món ăn vặt dễ làm

các món ăn vặt mùa hè dễ làm

các món ăn vặt dễ làm để bán mùa hè

những món ăn vặt làm nhanh dễ tìm

cách làm các món ăn vặt hàn quốc

các món ăn vặt dễ bán mùa hè

Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được biết đến với nền ẩm thực vừa độc đáo vừa đa dạng. Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài những địa danh nổi tiếng, còn có những con phố ăn vặt, những nhà hàng sang trọng, những quán rượu nhỏ ấm cúng,… Văn hóa ẩm thực nơi đây vừa tinh tế lại vừa giản dị, có những món ăn bạn hoàn toàn có thể tự làm. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà.

Tìm hiểu văn hóa ẩm thực qua những món ăn Hàn Quốc dễ làm

Ẩm thực Hàn Quốc được yêu thích vì không kén người dùng, những món ăn rất dễ làm nhưng lại mang hương vị khó quên. Đây cũng là lý do tại sao văn hóa ẩm thực của quốc gia này luôn có một vị thế quan trọng trong lòng của bạn bè quốc tế.

Văn hóa ẩm thực của Hàn có sự tinh tế, tỉ mỉ nhưng lại vô cùng giản dị và gần gũi. Bạn có thể làm nên một món ăn tuyệt vời khi chỉ cần kết hợp những nguyên liệu đơn giản. Điển hình như món kimbap, cơm trộn, tokbokki, súp chả cá …

Những món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà

Bạn là một fan cuồng món Hàn và muốn làm tại nhà? Đừng lo, những món ăn Hàn Quốc sau đây đều rất dễ làm tại nhà:

Nguyên liệu để làm bánh gạo Tokbokki rất đơn giản, gồm có: bánh gạo, chả cá, trứng luộc đã bóc vỏ, tương ớt Hàn Quốc, các loại gia vị.

Đầu tiên là bước làm nước sốt Tokbokki:

Cho 240ml nước lạnh vào tô, tiếp tục cho 1 chén tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan đều thành hỗn hợp sệt.

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp sệt vừa khuấy vào.

Khi sôi cho bánh gạo đã được ngâm qua nước lạnh, chả cá và trứng luộc vào, đun sôi đến khi bánh gạo mềm là ta đã có 1 nồi Tokbokki ngon đúng chuẩn.

Súp chả cá là một món ăn được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Để nấu được món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị chả cá Hàn Quốc, củ cải, cá cơm khô, hành lá, hành tây và tảo bẹ và các loại gia vị dùng nêm nếm. Hành lá thái nhuyễn 1 ít và phần còn lại dùng hầm súp.

Để nấu được món súp chả cá, ngoài việc lựa chọn chả cá thì nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Sau khi cho nước vào nồi, cho cá cơm khô và củ cải, tảo bẹ, hành lá và hành tây vào đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút, vớt tảo bẹ ra rồi đun thêm 20 phút nữa rồi vớt các nguyên liệu ra chỉ còn chừa lại củ cải, cho chả cá Hàn Quốc vào nồi, nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức

Linh hồn của mỗi món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà

Để nấu được những món ăn Hàn Quốc tại nhà, một trong những yếu tố quan trọng nhất là nước sốt và gia vị nêm. Đây được xem như linh hồn của mỗi món ăn Hàn.

Nước sốt và hạt nêm của Hàn Quốc rất đa năng, có thể dùng để chế biến nhiều món khác nhau như: Tokbokki, chả cá sốt cay, lẩu chả cá, súp chả cá,…

➥Kênh youtube chính thức Busan Food’s : https://bom.to/WIAZak

➥Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/busanfoods