Những Món Ăn Ngon Từ Hải Sản Cho Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ở Hà Nội
  • Những Món Nướng Ngon Cho Ngày Mát Cuối Tuần Ở Hà Nội
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Hải Sản
  • 3 Cách Làm Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần
  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Với nhiều người, hải sản là một nguyên liệu tươi ngon và xứng đáng để dành cho những buổi cuối tuần thoải mái, quây quần. Tuy nhiên, với những ai chưa quen cách chế biến, thì những nguyên liệu này thật sự là một thách thức không hề nhỏ. Liệu bạn đã từng:

    – Đắn đo khi không biết chọn hải sản nào an toàn và tươi ngon

    – Khó chịu với mùi tanh của hải sản

    – Bạn đã học hỏi rất nhiều công thức nấu ăn, nhưng vẫn không thể tạo ra được hương vị như ý muốn.

    – Mất thời gian rất nhiều trong việc sơ chế và chế biến hải sản

    – Chưa biết nhiều cách chế biến hải sản khác nhau

    Lợi ích khi tham gia chương trình học:

    – Giúp bạn có phương pháp xử lý mùi tanh hải sản

    – Nhận biết và phân biệt hải sản tươi ngon với hải sản đông lạnh, chứa chất bảo quản

    – Cách ướp và nêm nếm gia vị phù hợp cho một số món từ hải sản

    – Một số phương pháp chế biến hải sản như: hấp, nướng, rang, xào, cà ri và lẩu…

    – Bí quyết để có nồi nước lẩu hải sản ngon chuẩn vị như nhà hàng nấu

    – Mẹo trang trí món ăn từ hải sản

    – Không phải lo lắng suy nghĩ xem cuối tuần nên đổi bữa với món gì

    – Khắc phục những điểm hạn chế của mình trong nấu ăn, mang lại bữa ăn ngon cho cả nhà

    Trong buổi học đầu tiên, bạn sẽ học 3 món chính bao gồm: cà ri tôm, ốc len xào dừa và mực hấp sa tế. Ở buổi học thứ hai, bạn sẽ làm quen thêm với các món như: tôm nướng muối ớt, càng ghẹ rang muối và lẩu hải sản chua cay.

    Chỉ với hai buổi học về hải sản, Bếp gia đình – Hướng nghiệp Á Âu sẽ giúp các chị em nội trợ nắm chắc tay nghề để làm nên các món ăn mang hương vị từ biển, để có thể tự tạo nên buổi tiệc nhỏ cho cả nhà. Đây là những món rất phù hợp mà bạn có thể mời bạn bè, người thân hoặc làm cho chồng mình nhâm nhi trong cuộc nhậu tại gia.

    Hãy đăng ký ngay khóa học để có phương pháp nấu ăn thật ngon cùng hải sản và rất nhiều nguyên liệu khác như: bò, vịt, dê, gà, cá, các món gỏi… Sở hữu những bí quyết nấu ăn độc đáo ngay từ hôm nay sẽ giúp bạn duy trì những cuối tuần tràn đầy năng lượng và dinh dưỡng cho cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (5/12)
  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Ba Món Ngon Cho Cuối Tuần Sài Gòn
  • 3 Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Dễ Làm Ngon Hết Sảy
  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Độc Đáo Từ Hải Sản Tươi Ngon
  • Những Món Ăn Mang Lại May Mắn Cho Năm Mới Nên Thêm Ngay Vào Thực Đơn Tết
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thực Phẩm Không Sử Dụng Nhiệt
  • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
  • Món Ăn Từ Ngũ Cốc Ăn Kiêng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ngày xưa vua Hùng thách cưới Mị Nương toàn những thứ chỉ tồn tại trên cạn, mà hoàn toàn quên mất đại dương mới là kho tàng sinh vật biển phong phú đa dạng nhất. Cũng chẳng trách Vua Hùng được, vì ngày xưa ông đâu có cơ hội được ăn những món ngon từ hải sản như chúng ta bây giờ, nhất là 7 món ngon tuyệt vời sau đây.

    Cá đuối xào lăn

    Cá đuối được xem như đặc sản của vùng biển sâu, nó chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người, đặc biệt là trẻ em. Món cá đuối xào lăn này vừa lạ miệng, vừa ngon, lại có giá trị dinh dưỡng rất cao, là một trong những món ăn làm từ cá đuối ngon nhất.

    Món mực xào lăn này rất phú hợp cho những ngày cuối tuần đi chơi cùng bạn bè hay các bữa tối cùng gia đình. Miếng mực vừa giòn ngọt lại còn vị béo ngậy của nước cốt dừa khiến cho bất cứ ai đều không thể không tấm tắc khen ngon.

    Tôm xào hành tây

    Đây là món ăn rất quen thuộc trên bàn cơm gia đình, đặc biệt còn rất được trẻ em ưa chuộng. Món ăn này vừa dễ làm vừa ngon, cách chế biến không quá cầu kì hay phức tạp, dù cho bạn không thường nấu nướng vẫn có thể chế biến nó một cách dễ dàng.

    Mực nhồi thịt

    Món mực nhồi thịt này phải nói là vô cùng tuyệt với cả về độ ngon của thịt và mực, hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau làm tăng gấp đôi vị đậm đà, chưa nói đến nước sốt cà chua kèm theo còn làm hương vị tăng thêm một bậc cao khác.

    Cá kèo chiên giòn

    Cá kèo chiên giòn kết hợp với me và tỏi làm nên một món ăn không chỉ đặc biệt về nguyên liệu mà còn rất hấp dẫn ngay cả đối với người không thích ăn cá. Bạn còn có thể thưởng thức món ăn này kèm theo nước mắm me chua ngọt sền sệt.

    Cua lột chiên giòn sốt me

    Còn gì bằng vị ngọt thanh của cua kết hợp với sốt me chua chua đậm đà. Hãy tưởng tượng đến từng thớ thịt cua trắng bóc chấm vào nước sốt me chua kèm ớt và tiêu, hương vị chua ngọt tan ngay trong miệng đậm đà như mỹ vị nhân gian. Vừa ngon vừa đẹp, lại đơn giản dễ làm thì làm sao có thể chối từ được.

    Mì xào hải sản

    Còn nếu bạn đã ngán cơm mà muốn thử một món ăn khác lạ hơn, còn chờ gì không đến với mì xào hải sản. Món ăn này không chỉ có những sợi mì dai dày ngon miệng mà còn có cả đủ loại hải sản từ tôm, mực đến cá, cua, kèm theo các loại rau củ làm cho món ăn có đủ màu sắc xanh vàng bắt mắt.

    Ôi vừa nghe tên thôi mà đã phát thèm, ăn ngon thế này sao có thể không cùng chia sẻ cho các bạn biết được chứ! Cá, tôm, cua, mực, toàn những nguyên liệu vừa dễ tìm vừa tươi ngon, đảm bảo bất cứ ai nếm qua cũng sẽ ngả mũ thán phục trước độ ngon lành và mùi hương thơm phức của những món ăn này.​

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hành Lá Với Nhiều Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Vào Bếp Với Món Ăn Từ Hành Lá Tươi Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Món Ăn Ngon Cùng Gia Vị Hành Lá Dễ Làm, Bổ Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hành Tây
  • Cách Làm Kim Chi Và Một Số Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Từ Kim Chi
  • Những Món Ăn Độc Đáo Từ Hải Sản Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Mang Lại May Mắn Cho Năm Mới Nên Thêm Ngay Vào Thực Đơn Tết
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thực Phẩm Không Sử Dụng Nhiệt
  • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
  • Món Ăn Từ Ngũ Cốc Ăn Kiêng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Điểm danh các loại thuỷ hải sản ở Việt Nam:

    Với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, vùng biển Việt Nam là một khu kinh tế rất quan trọng, cả về mặt địa chất lẫn về mặt sinh học. Các loài thuỷ hải sản ở vùng biển bày có hương vị vô cùng tươi ngon, chứa đựng giá trị dinh dưỡng rất cao, có khả năng giúp phòng ngừa và giảm sự ảnh hưởng của bệnh tật. Ăn các loại tôm cá rất dễ tiêu, chứa nhiều vitamin và canxi, giúp xương chắc khoẻ. Theo một nghiên cứu, người thông thường ăn ít nhất một tuần 3 ngày có cá trong bữa ăn sẽ giúp làm giảm các chứng bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, tiểu đường, gan, tuỵ,… có thể thây công dụng của thuỷ sản tươi sống là không có gì đáng bàn cãi. Mặt khác, thuỷ sản ở nước ta phong phú và giá cả rất hợp túi tiền, giúp người dân tiếp cận và thưởng thức được các món ăn từ thuỷ hải sản tươi ngon một các tiện lợi nhất.

    Các món ăn đặc trưng của hải sản:

    Nhắc tới thuỷ hải sản, không thể không kể đến món lẩu hải sản. Đây là một món ăn có từ rất lâu nhưng được ưa chuộng cho đến tận bây giờ và có vô vàn các biến thể khác nhau cho món ăn này. Nguyên liệu chính cho món lẩu hải sản tất nhiên là các loại thuỷ hải sản tươi ngon, chủ yếu là các basa, các điêu hồng, mực ống, thịt heo, tôm, cua hoặc ghẹ, cá hồi,… các loại rau ăn kèm thường là tần ô, rau cần, bạc hà, nấm kim châm, nấm đông cô, hoa chuối bào, rau muống, cải cay,… tuy nhiên, điểm ngon nhất của nồi lẩu chính là phẩn nước lẩu, thường được nấu rất công phu và có hương vị rất đậm đà, để lại cho người ăn nhiều cảm xúc. Muốn ăn được lẩu ngon, hãy về miền tây, nơi đây có các quán lẩu cực kì ngon, nức tiếng xa gần ,với mức giá vô cùng rẻ, giúp du khách có cái nhìn tổng thể về ẩm thực, văn hoá và con người Việt Nam. Điều này giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Hải Sản
  • Hành Lá Với Nhiều Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Vào Bếp Với Món Ăn Từ Hành Lá Tươi Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Món Ăn Ngon Cùng Gia Vị Hành Lá Dễ Làm, Bổ Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hành Tây
  • Những Món Salad Hải Sản Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad
  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • 6 Cách Làm Salad Khai Vị Đầu Xuân
  • Món gỏi này có nguyên liệu đơn giản để không lấn át vị cua. Ngoài nước chấm còn có vị chua của bưởi, được trộn theo kiểu truyền thống với đầy đủ các loại rau thơm Việt. Chỉ mất 30 phút chuẩn bị, món gỏi cua huỳnh đế này sẽ không làm bạn thất vọng.

    2. Salad bạch tuộc

    Bạch tuộc được luộc sơ trên bếp với lửa nhỏ, sau đó trộn với hạt lựu, lá bạc hà xắt nhuyễn, củ hồi thái mỏng và pho mát haloumi. Món gỏi này là ‘ngôi sao’ của bất kỳ bữa ăn nào, từ sang trọng đến bình dân.

    3. Poke salad – Salad cá sống kiểu Hawaii

    Món salad kiểu Hawaii rất được ưa thích, poke có nghĩa là những miếng cá sống được ướp, thường là cách tận dụng tốt nhất phần sashimi còn thừa, có thể là cá hồi, hoặc cá ngừ, cá bonito, hoặc tất cả các loại cá trên. Và những miếng cá sẽ mềm hơn nhờ được trộn với hạt quinoa, trái bơ, kim chi và rong biển khô.

    4. Salad nghêu

    Món salad này khi trộn cần thêm một chút nước chấm ngọt để làm cân bằng vị rau thơm và vị bưởi. Và nếu không thích nghêu, có thể thay bằng loại ốc khác, chỉ cần lưu ý thời gian hấp nghêu không được quá lâu sẽ làm giảm vị ngọt và dai.

    5. Gỏi miến trộn mực

    Món gỏi chua cay kiểu Thái này chắc chắn không ai có thể từ chối. Tôm khô, tôm tươi, mực tươi hấp chín, tất cả trộn trong tô với miến và nước chấm. Nếu có thể ăn cay, một chút ớt sẽ làm dậy mùi hải sản rất đặc trưng.

    6. Salad tôm dừa

    Hoa chuối, tôm và dừa, tất cả được trộn thành món gỏi theo kiểu Nyonya của Malaysia. Chất liệu làm nên món ăn này chính là sốt sambal làm từ tôm khô và ớt.

    7. Salad taco

    Cá snapper được ướp một chút bột cumin, bột ớt, muối, tiêu và tỏi trước khi cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt. Một chút nước cam, hoặc chanh, và mật ong, sau đó đặt lên đĩa salad gồm củ dền, hành, ngò, cà chua, trái bơ. Ăn kèm sốt kem chua.

    8. Salad chả cá

    Bạn có thể làm mới món chả với món salad của người Myanmar. Vị ngọt từ cà chua, đậu phộng giòn và nước me đậm đà, món salad chả cá sẽ là một món ưa thích và được lặp lại trong thực đơn.

    9. Salad cá tuyết

    Món ăn này dựa trên món salad của người Bồ Đào Nhà. Nguyên liệu không có gì nhiều ngoài nước sốt đậu gà, cá, dầu oliu và trứng luộc, bạn có thể gia giảm liều lượng tùy thích. Ngoài ra có thể cho thêm khoai tây để thay đổi khẩu vị dù đây không phải là cách truyền thống, và một chút cải xoong và rau rocket

    Thêm thông tin và cập nhật Like Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại chúng tôi SBS Vietnamese Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Salad Dưa Chuột Đơn Giản Chỉ Qua 4 Bước
  • Nắm Ngay Công Thức Món Salad Caesar Ức Gà Huyền Thoại
  • Cách Làm Salad Bò Chua Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Bỏ Túi Những Cách Làm Salad Bơ Giảm Cân Nhanh Chóng Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Với Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Và Đặc Sản Hấp Dẫn Ở Hà Tiên
  • Top 10 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông Thơm Ngon, Lạ Miệng, Độc Đáo
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Ở Đồng Hới
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Ở Đồng Hới
  • Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản

    Tôm xào thập cẩm

    Trong những món ăn ngon hàng ngày với hải sản có lẽ món tôm xào thập cẩm là món ăn dễ làm và có màu sắc hấp dẫn nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Tôm sống hoặc tôm đông lạnh còn tươi: 300g

    – Hành tây: nửa củ

    – Bông cải xanh: 300g

    – Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại dùng một nửa quả

    – Nấm rơm: 100g

    – Nấm hương: 5 tai

    – Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ

    Các bước thực hiện nấu món ngon hàng ngày bằng tôm và rau xanh như sau:

    – Bông cải là sach, chẻ nhỏ, sau đó chần sơ bông cải, giữ bông cải chín tái là tốt nhất, vì bông cải chín tái sẽ giòn, làm món ăn ngon hơn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng múi cau.

    – Làm sạch ớt chuông và cắt thành miếng vuông, vừa ăn.

    – Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Thái nấm thành miếng vừa ăn.

    – Phi thơm hành, tỏi băm lên rồi cho nấm, hành tây vào xào sơ qua. Khi thấy những nguyên liệu này hơi chín tái, bạn cho thêm phần tôm đã làm sạch, ớt chuông và bông cải và xào chín tới.

    – Mở lớn lửa để rau không bị nhừ quá. Nêm gia vị vừa ăn, và tắt bếp khi thấy tôm và rau đã chín.

    – Đảo thêm hành lá và cho món ăn dậy mùi hương.

    Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản

    Món ăn ngon hàng ngày với hải sản: canh bầu nấu tôm

    Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản thật dễ làm phải không ạ, với một khoảng thời gian ngắn, bạn dã có thể nấu món tôm xào thập cẩm thật ngon và bắt mắt rồi.

    Ngoài món ăn ngon hàng ngày với hải sản ở trên, bạn có thể dùng tôm để nấu canh, nhất là món canh bầu nấu tôm thì thật tuyệt. Bầu có tính nhuận tràng, tốt cho cơ thể giải nhiệt, giải độc, thêm và đó là vị ngọt thanh của tôm, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh vô cùng hấp dẫn.

    Cuối tuần bạn có thể trổ tài với món lẩu tôm sò cho gia đình cùng thưởng thức hay những món ăn khác từ tôm như tôm kho, tôm nướng, gỏi tôm…

    Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản rất dễ làm, dễ biến tấu, bạn có thể thoải mái kết hợp nguyên liệu lại với các loại hải sản mà món ăn vẫn giữ được hương vị tươi, ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Không Nên Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Ngon Thần Sầu Xóa Tan Cơn Đói
  • Món Ăn Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Đảm Bảo Chất Lượng
  • Các Món Ăn Ngon Với Thuỷ Hải Sản Tươi
  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • 1. Chế biến món Nem cua bể – Thơm ngon ngất ngây

    Để làm món nem cua bể giòn rụm, vàng ươm và đầy hấp dẫn, bạn cần 9 nguyên liệu chính : thịt lợn nạc vai, cua bể, trứng gà, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, giá, gia vị…Để chế biến món nem cua bể, bạn thực hiện theo 3 bước:

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch cua bể, luộc chín và gỡ lấy thịt. Cà rốt bào sợi và thái nhỏ. Miến, mộc và nấm hương đem ngâm nước cho nở và cắt nhỏ hình hạt lựu. Tỏi đập dập nhỏ, giá đỗ rửa sạch và cắt làm đôi.

    Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với gia vị (mắm, muối, mì, dầu, hạt nêm, ớt) cho vừa khẩu vị của gia đình.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn nem và đem rán trong chảo dầu. Chỉ cần 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành món ngon ngày Tết một cách đơn giản và cực dễ dàng.

    2. Cách làm nem mực và nem tôm đậm đà hương vị, thưởng thức là mê liền

    Cách làm nem mực không hề khó khăn và quá phức tạp như bạn nghĩ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon ngày Tết này chỉ nhiều hơn món nem cua bể 2 loại. Đó là thêm một chút tôm xay nhuyễn và bột chiên xù.

    – Về phần sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo bước 1 và bước 2 như làm nem cua bể.

    – Bạn đem từng chiếc nem nhúng qua một lớp trứng và lăn qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào chảo dầu và chiên phồng.

    Chú ý: Cách làm nem mực và nem tôm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, để làm nem mực, bạn sẽ chia mực và tôm theo tỷ lệ 3:1, và nem tôm thì chia theo tỷ lệ ngược lại.

    3. Hướng dẫn cách làm chả ốc thơm phức, ngon tuyệt hảo đơn giản ngay tại nhà

    Chả ốc làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Để làm món chả ốc độc đáo, bạn không thể bỏ qua thứ rau thơm đi kèm là lá lốt. Lá lốt khiến cho món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, khiến thực khách chỉ mướn ăn ngay mà không cần nếm thử.

    Cách chế biến: Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, đầu bếp cần có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc.

    CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC

    76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM

    Hotline miễn phí: 18006160

    Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Nộm Ngon Ngày Tết Với Cách Làm Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuyên Các Món Ăn Tươi Ngon Từ Hải Sản Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Hà Tiên
  • Ăn Hết Món Ngon Ở 8 Địa Điểm Ăn Uống Hà Tiên Nức Tiếng
  • Bún Nhâm Hà Tiên: Món Ăn Ngon Và Thanh Đạm
  • Du Lịch Hà Tiên Thưởng Thức Món Ăn Ngon
  • Liệu Rằng Ăn Ốc Có Béo Không? Các Món Ăn Ngon Từ Ốc Có Làm Ta Tăng Cân
  • Hải sản ông Giàu xin giới thiệu đến các bạn những món ăn tươi ngon được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon của biển khơi. Những món ăn này có hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và cảm thấy thật vui vẻ.

    Điểm danh các loài thuỷ hải sản ở biển:

    Vùng biển nước ta rộng lớn, với nhiều loại tài nguyên khoáng sản phong phú, bao đời nay đã nuôi lớn biết bao nhiêu thế hệ. Với đường bờ biển dài hơn 3000 cây số cùng vô số đảo, quần đảo, vũng, vịnh lớn nhỏ, nguồn tài nguyên tôm cá ở nước ta là cực kì phong phú với gần 1500 loài cá tôm khác nhau, các loài sinh vật biển khác như cua, mực, tôm, cùng rặng san hô trải dài đẹp mắt. Với những đặc điểm trên, ngành thuỷ sản ở nước ta đang phát triển mạnh và hứa hẹn sẽ đem đến những nguồn lợi rất lớn từ hải sản cho kinh tế nước nhà.

    Một số món ngon từ thuỷ sản:

    Hải sản ông Giàu xin giới thiệu đến quý khách một số món ăn ngon làm từ thuỷ hải sản như sau:

    Món tôm nướng sốt mayonnaise:

    Nguyên liệu cần cho món ăn gồm:

    • 1 kg tôm sú hoặc tôm bạc tươi (khoảng 6-8 con)
    • Một chai sốt mayonnaise
    • Gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu, nước mắm ngon.
    • Cách làm như sau:

    Tôm sú rửa thật sạch, bỏ chỉ lưng, xẻ dọc vừa đủ để lưng tôm hở ra. Trộn hỗn hợp gồm sốt mayonnaise với tiêu, muối, hành lá cắt nhỏ, trộn đều lên, cho hỗn hơp trên vào lưng tôm, sau đó dùng que tre xiên dọc con tôm, đem nướng trên lửa than hồng. Trở đều cho chín đều hai mặt. Sau khi chín, bày món tôm sú ra dĩa, dùng chấm với muối tiêu chanh rất ngon.

    Món cá chuối hấp bầu:

    Nguyên liệu cần cho món ăn gồm:

    • 1 con cá chuối (cá quả) khoảng 900gr.
    • Một trái bầu tươi, có chiều dài lớn hơn chiều dài con cá.
      Các loại gia vị rất phổ biến: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon, ngò, hành lá,…

    Cách chế biến:

    Cá sơ chế thật sạch, ướp với ít tiêu, muối cho thấm đều gia vị, rồi đem đi chiên sơ cho cá săn lại. Bầu rửa sạch, để cuống và vỏ, cắt một đường nhỏ trên thân trái bầu, lấy ruột ra, đặt cá vào, dùng dây cột lại. Đem quả bầu đi hấp cách thuỷ. Sau khi chín, trình bày ra dĩa, dùng với nước mắm có kèm ớt tươi, ăn rất bổ và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Hải Sản Ngon Của Việt Nam Nổi Tiếng Hấp Dẫn Thực Khách
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Hải Sản Ở Buôn Ma Thuột
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Đảo Ngọc Phú Quốc
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Nước Nga
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Trên Đảo Cô Tô ( P1 )
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Hải Sản Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Cực Chất Với 5 Món Ngon Đồng Quê
  • Top 6 Đặc Sản Làm Món Ăn Khai Vị Đặc Sắc Cho Các Bữa Tiệc Mùa Hè
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Từ Thịt Cua Ngon Khó Cưỡng Yummione
  • Ăn Ngập Mặt Với Những “Món Ngon Vật Lạ” Ở Thái Lan
  • Lạ Với Các Món Đặc Sản Hà Tiên
  • Cháo tôm:

    Là 1 thực phẩm gần gũi dễ lựa chọn khi mua. Đặc biệt, tôm rất giàu dinh dưỡng bổ sung canxi giúp xương cứng cáp và chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé trong những năm đầu đời

    Bắt đầu từ tháng thứ 7, mẹ có thể cho bé ăn tôm bằng cách chế biến những món cháo tôm bổ dưỡng cho bé ăn dặm như cháo tôm rau ngót, cháo tôm bí đỏ, cháo nấm tôm…Cháo tôm ngọt ngọt, thơm thơm quyện với vị béo ngậy của phô mai đảm bảo khiến bé nhà bạn thích mê.

    Cháo ngao mồng tơi:

    Mồng tơi thường được nấu chung với cua, thế nhưng có thể mùi vị của cua dễ khiến trẻ khó ăn, các mẹ nên thay bằng ngao. Món cháo dinh dưỡng được chế biến từ ngao nấu với rau mồng tơi rất đơn giản, dễ làm nhưng rất giàu kẽm và rất hiệu quả với các bé bị táo bón.

    Rau mồng tơi mẹ rửa sạch thái nhỏ rồi bỏ vào nước luộc ngao đun sôi cho đến khi nước ngảy sang màu xanh đục. Đổ cháo vào và quấy đều tay là mẹ đã có món cháo ngao ngọt lịm cho con ăn rồi.

    Cháo cua bông cải:

    Nhắt đến cua ta thường liên tưởng đến những món giàu canxi giúp xương cứng cáp. Khi chọn cua, phải chọn con thật chắc mới có thịt nhiều. Mẹo chọn cua thịt nhiều là phải chọn những ngày không trăng thịt cua sẽ nhiều và săn chắt.  Khi mẹ gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của mai cua hay càng cua còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.

    Món cháo này rất dễ làm. Hòa cua với một ít nước cho tan đều vào nồi nấu chín sau đó bỏ cua và bông cải vào đun sôi. Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn. Bột tan thì thêm một muỗng cà phê dầu ăn vào khuấy đều là xong.

    Cá thu:

    Hầu hết món cá cho bé ăn dặm thì cháo cá thu được mẹ lựa chọn nhiều nhất. Do cá rất giàu DHA và dầu cá cho não bộ của trẻ lại có thể đẩy lùi được bệnh tim mạch, đồng thời rất dễ chế biến.

    Cá thu có thể nấu cùng suông hoặc cùng rau muống, hành, mùi. Chỉ cần mẹ lưu ý, đến khi cháo chín tới thì mới bỏ cá thu đã ướp một chút gia vị vào thì sẽ giữ được nguyên dinh dưỡng trong cá thu.

    Súp ghẹ:

    Giúp thay đổi khẩu vị khi hàng ngày phải ăn cơm nhiều khi cứng quá con thấy khó nuốt và không ngon miệng. Món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng, và giúp bé ăn nhanh hơn. Trong ghẹ có nhiều canxi và ghẹ có vị ngọt rất ngon, nấm có nhiều vitamin D sẽ bổ sung thêm đủ chất cho con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Hải Sản Hương Lan
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Sành Ăn Với 13 “Công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Hải Sản Ở Buôn Ma Thuột

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Hải Sản Ngon Của Việt Nam Nổi Tiếng Hấp Dẫn Thực Khách
  • Chuyên Các Món Ăn Tươi Ngon Từ Hải Sản Tươi Sống
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Hà Tiên
  • Ăn Hết Món Ngon Ở 8 Địa Điểm Ăn Uống Hà Tiên Nức Tiếng
  • Bún Nhâm Hà Tiên: Món Ăn Ngon Và Thanh Đạm
  • Nhà hàng hải sản – chuyên phục vụ những món ăn hải sản độc, lạ, hiếm. Tất cả đều được chế biến rất ngon, hấp dẫn, độc đáo từ những đầu bếp chuyên phục vụ các món hải sản của Sài Gòn. Điều đặc biệt là chế biến không dùng dầu tái sinh, phẩm màu, an toàn vệ sinh tuyệt đối. Còn gì thú vị bằng thưởng thức các món ngon hải sản trong một không gian thoáng đẹp, ấm cúng đem đến cho thực khách những trải nghiệm cộng hưởng đầy ấn tượng , hưng phấn, khó quên.

    I/ Mực nướng ngũ vị hương

    Món đầu tiên là mực nướng ngũ vị được chế biến từ hải sản tươi ngon mà chúng tôi giới thiệu cho bạn là mực nướng thì đơn giản đấy! Vậy mực nướng ngũ vị có khác gì không nhỉ? Khi ăn sẽ có vị cay cay của ớt kết hợp với ngũ vị hương tạo nên một món ăn rất đặc trưng nè.

    Nguyên liệu mực nướng ngũ vị hương:

    Mực

    Tỏi băm

    Ớt băm

    Gia vị

    II/ Ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

    Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt.

    Nguyên liệu ốc hương xào tỏi ớt lá chanh:

    ốc hương

    Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

    Lá chanh.

    III/ Ghẹ hấp bia

    Nhắc đến món này mà không có người việt nào là không biết cả cách làm thì khá đơn giản, không cầu kỳ. Với những anh chàng vụng về chưa bao giờ vào bếp thì đều có thể trổ tài món ăn này được cho các chị em phụ nữ. Khi ăn có mùi thơm nhẹ của bia và vị ngọt của ghẹ rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu ghẹ hấp bia:

    Ghẹ

    Sả

    Bia

    Gia vị

    IV/ Hàu Nướng mở hành

    Kích thước khủng là một trong những lý do khiến các món chế biến từ hàu thỉnh thoảng khiến mọi người ngại gọi. Vì vậy, sò diệp nướng mỡ hành với kích thước vừa phải, ít ngán, dễ ăn chiếm thế thượng phong.

    Nguyên liệu hàu Nướng mở hành:

    Hàu tươi sống

    1 hộp bơ lạt

    Đậu phộng

    Hành lá

    V/ Tôm sú hấp trái dừa

    Tưởng chừng nghe rất cầu kỳ và khó chế biến, nhưng món ăn đặc sản này lại khá dễ dàng và mất ít thời gian chế biến. Nếu bạn là một người khá bận rộn trong công việc, không có thời gian nhiều cho việc nấu nướng thì hãy lựa chọn món ăn này thử nè. Món ăn này rất thích hợp để đổi bữa cho gia đình những ngày cuối tuần hay khi gia đình có tiệc mà có món này thì đảm bảo ai cũng tấm tắc khen cho mà xem.

    Nguyên liệu tôm sú hấp trái dừa

    Tôm tươi

    Dừa

    Sữa chua

    Hành tây

    Gia vị

    VI/ Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá sống ở vùng nước mặn, thịt trắng, dai và ngọt nên các món chế biến từ cá mú rất được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản. Trong đó món cá mú hấp xì dầu là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà, vị ngọt của cá kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu cá mú hấp xì dầu:

    Cá mú

    Hành tây

    Hành lá, rau ngò:

    Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu, ớt.

    VII/ Lẩu hải sản

    Với mọi gia đình Việt, có lẽ lẩu hải sản luôn là món ăn mang lại sự gắn kết, ấm áp nhất. Vào những ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà bên nhau, “lai rai” bên nồi nước lẩu nghi ngút khói, vừa măm vừa ngâm nga kể đủ thứ chuyện, vừa thơm ngon, nóng hổi lại cực kỳ vui vẻ, đầm ấp. đến với nhà hàng hải sản ở Bốn Mùa AZ

    Tôm tươi

    Mực tươi

    Ngao

    300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)

    1 kg xương ống (hoặc sườn)

    Nấm ăn kèm: nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản

    Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…

    Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi

    2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau

    Nửa quả dứa xiêm

    Hành, tỏi, sả, ớt

    Bún

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Đảo Ngọc Phú Quốc
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Nước Nga
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Trên Đảo Cô Tô ( P1 )
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn, Nổi Tiếng Ở Indonesia Nên Thử 1 Lần
  • Thực Đơn Món Ăn Hằng Ngày Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Đặc Sản Hải Dương Nhất Định Phải Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Đặc Sản Hải Dương Làm Quà: Thử Là Mê
  • Khám Phá 10 Món Ngon Đặc Sản Hải Phòng Đã Thành Thương Hiệu
  • Chưa Thử 16 Món Đặc Sản Huế Này, Bạn Chưa Đến Huế
  • 8 Món Ăn Đặc Sản Huế Cực Ngon Và Địa Chỉ Cụ Thể
  • 11 Món Ăn Đặc Sản Của Lạng Sơn Ngon Nức Tiếng
  • Những món ăn đặc sản Hải Dương nổi tiếng nhất

    Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe thấy, nhìn thấy những nhà hàng quán ăn treo biển hiệu Gà Tươi Mạch Hoạch rồi đúng không nào. Đây chính là một món đặc sản Hải Dương nổi tiếng khắp cả nước với hàng trăm cơ sở trải dài khắp từ Bắc vào Nam. Gà Mạch Hoạch thực ra không phải tên một loại gà như chúng ta vẫn quen gọi như gà ri, gà tam hoàng,… mà nó được gọi theo tên của một ông “vua gà” có tên Phạm Hồng Hoạch tại Hải Dương.

    Bạn có thể dễ dàng thưởng thức được món gà Mạch Hoạch tại nhiều nơi trên khắp cả nước nhưng được thưởng thức món ăn này tại chính quê hương sản sinh ra nó thì mới là điều thú vị.

    Nếu các bạn đi du lịch Hải Dương thì khi đi qua thị trấn Gia Lộc sẽ bắt gặp rất nhiều hàng quán bán bánh dày. Đây chính là loại bánh được rất nhiều người yêu thích. Những chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm với mùi hương của cơm nếp, màu xanh của lá chuối trở thành một món ăn hấp dẫn mọi du khách khi đi qua thị trấn Gia Lộc, Hải Dương.

    Bánh lòng Kinh Môn cũng là một trong những món ăn nổi tiếng tại Hải Dương mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một món ăn thường được dùng để thờ cúng tổ tiên trong ngày Tết hay những dịp quan trọng. Món bánh này nhìn đơn giản nhưng việc làm ra nó lại rất kỳ công và tỉ mỉ, đòi hỏi người làm bánh phải bỏ ra rất nhiều công sức. So với những loại bánh khác làm từ gạo như bánh cáy, chè lam,… thì món bánh lòng này lại có hương vị đặc biệt hơn nhiều.

    4 – Bánh đậu xanh Hải Dương

    Nói đến những món ăn đặc sản Hải Dương nổi tiếng nhất thì chắc chắn không thể nào thiếu được món bánh đậu xanh. Bất cứ ai đến du lịch Hải Dương cũng đều phải thưởng thức món bánh này và cũng không quên mua vài hộp về làm quà cho người thân và bạn bè. Món bánh này được làm ra từ chính những loài nguyên liệu gần gũi với cuộc sống của những người nông dân như: đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi,.. Công đoạn làm bánh cũng đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ và khá kỳ công.

    Bánh đậu xanh cũng có nhiều loại khác nhau với những độ ngọt khác nhau. Có những loại người ta cho thêm đậu đỏ, hạt sen để làm nhân bánh.

    Bánh gai là một loại bánh khá phổ biến và có tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Tuy nhiên bánh gai Ninh Giang lại có một hương vị thơm ngon khác với bánh ở những nơi khác, khiến bất cứ ai ăn vào cũng phải nhớ mãi. Vỏ bánh được người ta làm từ bột gạo nếp trộn cùng với lá gai giã nhuyễn vì vậy nó có một màu đen bóng vô cùng hấp dẫn.

    Vải thiểu Thanh Hà cũng đã quá nổi tiếng trên khắp cả nước rồi. Loại vải này được người ta ví như là vua của các loại vải. Những quả vải to, căng mọng nước, cùi dày và hạt rất nhỏ, khi ăn có một vị ngọt thanh mà không có loại vải nào có được. Hương vị của những trái vải thiều Thanh Hà chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên khi đã có dịp thưởng thức nó.

    Món đặc sản Hải Dương cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách này đó chính là món rươi Tứ Kỳ. Mùa rươi thường sẽ bắt đầu từ tháng 8 âm lịch hàng năm. Từ thịt rươi người ta có thể chế biến được thành rất nhiều món trong đó món chả rươi có lẽ là thơm ngon và hấp dẫn nhất.

    Những miếng chả rươi được làm theo một công thức gia truyền có thể quyến rũ bất cứ vị khách nào dù là khó tính nhất. Hương vị ngầy ngậy, ngòn ngọt của thịt rươi hòa quyện với trứng gà một cách tinh tế tạo thành một món ăn có hương vị khó có thể nào quên được.

    Phan Thế Hoàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Đặc Sản Hải Dương Mua Về Làm Quà Nhắc Là Thèm ⋆ Innotour.vn
  • Top 12 Đặc Sản Món Ăn Ngon Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử
  • #20+ Món Đặc Sản Đà Nẵng
  • Những Món Ngon Đặc Sản Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Ngon Đặc Sản Ở Cà Mau
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100