Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Bữa sáng luôn được xem là một trong những bữa ăn quan trọng nhất và cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

Và hôm nay cùng xem Mâm Cơm Việt giới thiệu đến bạn những món ăn sáng dễ làm nhất tại nhà nào bổ dưỡng và thơm ngon nhé!

Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

Thực đơn ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

Bạn có phải là tín đồ của những món bánh được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

Nào hãy bắt tay vào thực hiện những món ăn sáng dễ làm nhất ngay tại nhà để cùng thưởng thức và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé! Chúc các bạn thành công!

Mách Bạn Những Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà Vào Bữa Sáng

Món ngon dễ làm cho buổi sáng

Đến với danh sách các món ngon dễ làm cho buổi sáng có lẽ đầu bảng phải kể đến món mì tôm chỉ với 10 phút chuẩn bị. Dù rất nịnh miệng và phù hợp với khẩu vị từ người già đến trẻ nhỏ, nhưng mì tôm thường được xếp vào nhóm thức ăn có chỉ số đường huyết cao, hơi thừa calo và ít dinh dưỡng cần thiết như protein hay vitamin.

Bên cạnh đó, các món ăn ngon dễ làm hằng ngày không thể thiếu các món với bánh mì hay bột ngũ cốc. Chỉ cần rán 1 quả trứng, thái vài lát dưa chuột và cà chua, kẹp thêm vào đó 1 miếng phomai, bạn sẽ có ngay món bánh mì kẹp xịn như mua ngoài cửa hàng vậy đó. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể tranh thủ làm mứt cuối tuần, rồi trong tuần bận rộn đi làm, mỗi buổi sáng, quệt 1 chút mứt lên bánh mì là bữa sáng đã xong.

Những món ăn dễ làm tại nhà Bún trộn

Nhắc đến bún trộn thập cẩm, mọi người thường nghĩ rằng đây là 1 món ăn thực sự phức tạp, làm sao làm kịp cho bữa sáng đây. Trên thực tế không phải vậy đâu. Cuốn sẽ chỉ bạn cách để thực hiện món ăn này chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Bún trộn cũng nằm trong danh sách món ngon dễ làm vào bữa sáng.

Đầu tiên, nói đến bún trộn ngon thì không thể thiếu rau sống đủ loại, đủ mùi, đủ vị, hành phi, lạc rang, thịt xào, bún rối và nước trộn chua chua ngọt ngọt đặc trưng. Nghe điểm danh thì nhiều thế đó, nhưng bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu gần như toàn bộ từ hôm trước. Ví dụ như bạn có nhặt trước rau sống, ngâm muối và để ráo từ tối hôm trước, giữ rau trong tủ lạnh. Đến sáng hôm sau mang rau sống ra ăn, rau sẽ vẫn tươi xanh, mát lành và đầy đủ khoáng chất vitamin thôi. Tương tự nhủ vậy, bạn cũng có thể mua hành phi khô và phi trước 1 số lượng nhiều để ăn cho vài bữa, giữ trong 1 chiếc hộp, mỗi lần ăn chỉ cần lấy ra 1 ít, hành vẫn giòn, thơm, ngậy.

Ngay cả với nước trộn chua ngọt hay lạc, bún rối bạn đều có thể chuẩn bị từ hôm trước. Nếu sáng sớm không có hàng bún nào gần nhà để mua, thì sử dụng bún khô đóng gói sẵn cũng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Để ăn bún trộn ngon, bạn chỉ cần xào thịt ngay trước khi ăn để món ăn được nóng hổi, thịt dậy mùi thơm là được. Mà việc xào thịt thì chỉ chưa đầy 5 phút là xong. Vậy là bạn vẫn có thể thực hiện món bún trộn quốc dân ai ai cũng thèm chỉ với 10 – 15 phút buổi sáng cho cả gia đình.

Món bún trộn hấp dẫn

Cơm rang

Nhắc đến món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, mà ai cũng thích, có lẽ đó là món cơm rang thập cẩm. Vừa tận dụng được cơm nguội từ hôm trước, lại vừa có thể tận dụng được ti tỉ thức ăn thừa trong tủ lạnh, cơm rang ăn sáng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình. Thông thường, bạn có thể nấu thừa 1 chút cơm từ ngày hôm trước, rồi bảo quản trong tủ lạnh. Sáng hôm sau mang cơm ra rang với 1 chút hành phi, 1 – 2 quả trứng, dưa muối, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian thực hiện món ăn này có lẽ chưa đến 10 phút, nhưng cả nhà đã có bữa cơm rang ngon, vừa no bụng vừa đầy đủ dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc và học tập hăng say.

Chỉ cần 1 quả trứng là chúng ra có thể hô biến cơm nguội thành bữa sáng ngon tuyệt rồi.

Món hủ tiếu thơm ngon hấp dẫn

Món hủ tiếu đậm đà, nhiều topping sẽ giúp bữa sáng cuối tuần thêm vui vẻ.

Các Món Ăn Sáng Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

Gợi ý hơn 30 món ăn sáng ngon và bổ dưỡng nên có trong sổ tay nội trợ để làm tại nhà.

Một số món ăn có thời gian chế biến nhanh nên đơn giản và dễ làm. Một số món khác tuy có phần cầu kỳ nhưng lại thơm ngon bổ dưỡng. Nên chế biến xen kẽ để đa dạng khẩu vị bữa sáng cho cả nhà.

Dậy sớm và chuẩn bị đồ ăn sáng là thói quen rất tốt giúp bạn hình thành nếp sinh hoạt khoa học cho cả gia đình. Không những thế việc này còn mang lại nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

1. Mì xào

Mì xào là món ăn đứng đầu danh sách những món ăn sáng bởi ưu điểm tiết kiệm thời gian chế biến. Mì tôm không phải là thực phẩm tốt dưới góc nhìn dinh dưỡng nên hãy thêm vào đó các loại rau củ, thịt hoặc hải sản để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng cho bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Mì xào có nhiều cách làm trong đó phổ biến nhất là: mì xào bò, mì xào hải sản, mì xào trứng, mì xào chay (dành cho người ăn chay)… Nếu tối hôm trước gia đình bạn ăn lẩu thì rất hợp lý khi để tủ lạnh những nguyên liệu còn lại cho bữa sáng ngày hôm sau.

2. Bánh mì chấm bò sốt vang

Bò sốt vang hoặc bò kho không những làm món chính cho bữa trưa hoặc bữa tối mà chấm bánh mì cho bữa sáng cũng rất hợp lý. Thêm dưa leo vào thực đơn này sẽ đảm bảo bữa ăn đầy đủ tinh bột, protein và chất xơ từ rau củ. Hai món ăn này cần chế biến từ ngày hôm trước, buổi sáng hâm nóng lại ăn kèm bánh mì sẽ rất tiết kiệm thời gian.

Bạn thậm chí còn có thể tự làm bánh mì tại nhà nếu là người thích nấu ăn cùng 1 chiếc lò nướng.

Một số món ăn với bánh mì: Bánh mì pate, trứng, xúc xích

3. Bún, phở, miến

Ở Việt Nam, quán bún và phở có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhược điểm khi tự nấu bún phở tại nhà là nhiều nguyên liệu, tốn thời gian và chưa chắc đã rẻ hơn ăn ngoài hàng nhưng bù lại sẽ đảm bảo vệ sinh, giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

4. Cháo gà

Có hàng chục món cháo để bạn lựa chọn nấu cho bữa sáng. Cháo gà phổ biến, ngon, bổ nên rất thích hợp nếu nhà có thêm trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.

5. Xôi chim bồ câu

Xôi cũng là 1 lựa chọn hợp lý cho bữa sáng. Bạn có thể nấu các loại xôi khác như xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi xéo, xôi gấc… Khi nấu xôi, hãy ngâm các nguyên liệu từ tối hôm trước và để qua đêm. Buổi sáng chỉ cần 30 phút là có thể nấu xong. Các món xôi có thể ăn với nhiều loại thức ăn khác như: ruốc, trứng rán, lạc vừng…

Lưu ý, 1 số người ăn xôi buổi sáng có thể bị nóng, cồn ruột và đầy bụng.

5. Cơm rang trứng

Nhanh, gọn khi sử dụng cơm nguội từ bữa tối cùng 2,3 quả trứng và hành khô + hành tươi là bạn sẽ có ngay bữa ăn sáng chắc bụng với món cơm rang trứng. Tùy vào nguyên liệu nào có sẵn bạn có thể chế biến các món cơm rang khác.

6. Ngũ cốc

Nếu muốn tối đa hóa thời gian hãy sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng. Xuất phát từ chữ Hán, ” ngũ” là 5, ” cốc” là từ chỉ lúa gạo, yến mạch, hoa màu lương thực nói chung. Các sản phẩm ngũ cốc ăn liền có bán trên thị trường khá đa dạng có thể kể đến như: ngũ cốc calbee, ngũ cốc beone, ngũ cốc minmin, ngũ cốc granola… Ngoài ra còn có các sản phẩm ngũ cốc phù hợp với nhu cầu sử dụng như ngũ cốc lợi sữa, ngũ cốc tăng cân, ngũ cốc ăn kiêng… Tìm kiếm trên Google để có thêm thông tin.

Gợi Ý 6 Món Ăn Sáng Dễ Làm Tại Nhà

Bữa ăn sáng đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe và năng lượng làm việc cho một ngày mới. Vì thế việc lựa chọn những món ăn để dùng trong bữa sáng cũng cần được quan tâm và lựa chọn. Hãy tham khảo 6 món ăn sáng sau đây để áp dụng nha.

6 món ăn sáng dễ làm tại nhà 1/ Các món xôi

Phần lớn người Việt đều hoạt động nông nghiệp và làm việc tay chân, thế nên xôi là món ăn sáng được lựa chọn nhiều nhất cho việc chắc bụng vì mang lại cảm giác no lâu cho người ăn. Chính vì thế mẹ hãy vào bếp đồ xôi cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Nguyên liệu

1kg gạo nếp.

300g thịt ba chỉ, hoặc nửa con gà

1 gói bột cốt dừa.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.

Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

Thịt gà và thịt heo bạn đem đi luộc chín rồi ăn chung với xôi chấm nước mắm hoặc muối tiêu chanh thì ngon hết ý.

Bước 2: Hấp xôi

Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp điện, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.

Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

Lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức cùng thịt thôi nào.

2/ Món ăn sáng bằng cơm rang Nguyên liệu

300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín. Tận dụng cơm nguội cũng được

1 quả dưa chuột.

150g tôm đã bóc vỏ.

1/3 quả cà rốt.

1/3 bắp ngô.

2 quả trứng.

Một số phụ liệu khác như: Đậu hà lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

Cách làm

Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.

Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm chín nguyên liệu

Cho ngô, đậu hà lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.

Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.

Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu hà lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm và trứng

Đổ dầu vào chảo chống dính, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.

Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

3/ Các món cháo

Cháo là món dễ ăn và rất nhẹ bụng, hoàn toàn phù hợp với mọi người, có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối. Vào buổi sáng mùa thu se se lạnh, một bát cháo gà, cháo lòng làm món ăn sáng thì còn gì tuyệt vời hơn. Rất ấm bụng trước khi đi làm, đi học.

Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1 – 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.

100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.

3 củ hành khô, 1 quả chanh.

Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô, giá.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.

Gía, rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Bước 2: Nấu cháo

Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.

Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.

Cuối cùng múc cháo ra bát, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

4/ Các món bánh mì, bánh sandwich

Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, vì rất nhiều người bán ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm,…

5/ Các món ăn sáng có nước lèo

Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn sáng có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến, bún bò, bún riêu cua,…

Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…

Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…

Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến vịt, miến tôm…

Chúng ta cùng làm món phờ gà nào Nguyên liệu nấu món phở gà

1 con gà ta tầm 1kg

Hành tây: 2 củ

Hành tím: 5 củ

Bánh phở : 1 kg

Gia vị (mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát), quế, hoa hồi, thảo quả, hành tỏi.

Hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau ăn kèm như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng.

Các bước tiến hành

Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu, sau đó đem gà đi luộc cho chín rồi vớt gà ra cho nguôi. Sau đó lấy nước luộc gà làm nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Gà bạn có thể chặt từng miếng vừa ăn, hoặc xé nhỏ cũng được.

Trần bánh phở qua nước rồi cho ra tô, xếp thịt gà lên trên. Khi ăn thì cho hành lá, giá, rau thơm và chan nước lèo lên là thưởng thức được rồi. Sáng sớm có món ăn này vừa ấm bụng lại đầy dinh dưỡng như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

6/ Món bánh bao thơm ngon

Bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo mềm, xốp bao bọc bên ngoài và bên trong thường sẽ là nhân thịt bằm, trứng cút, trứng muối. Đây cũng là một món ăn sáng rất ngon và tiện lợi mà mẹ nào cũng có thể làm được tại nhà.

Nếu muốn giữ dáng hay ăn chay thì bạn có thể lựa chọn bánh bao chay cho khẩu phần ăn sáng của mình. Bánh bao thường được ăn nóng, vì thế chúng luôn luôn được để trong lò hấp hoặc lò giữ nhiệt trước khi đến tay khách hàng. Bánh bao và sữa đậu nành là sự kết hợp tuyệt vời cho một bữa sáng hoàn hảo.

Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà

Trứng gà – 4 quả Bơ – 100 gram Bột mì – 110 gram Đường – 90 gram Vừng (mè) đen – 20 gram Vani – 1 ống

Trứng gà – 6 quả Bột mì – 68 gram Sữa tươi – 56 gram Bơ – 56 gram Đường – 72 gram Rượu rum – 6 gram Giấm trắng – vài giọt

Bột mỳ – 100 gram Sữa tươi không đường – 250 gram Sữa đặc – 35 gram Đường – 10 gram Bột bắp – 135 gram Bột nổi – 2,5ml Dầu ăn – 10ml Nước – 135 gram

Bột gạo – 200 gram Thịt heo – 200 gram Vôi tôi – 50 gram Nấm mèo – 20 gram Nước lọc – 1.2 lít Muối – 6 gram Nước mắm – 40 ml Đường – 60 gram Bột nêm – 15 gram Tỏi – 2 tép Hành tím – 1 củ Dầu ăn – 5 ml Dấm – 5 ml

Kem phô mai – 100 gram Cá hồi hun khói – 100 gram Trứng gà hoặc trứng vịt – 3 quả Dưa chuột ngâm giấm – 1 trái Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ – 1 ít Ớt chuông đỏ – 1 trái Lá thì là khô – 1 ít Màng bọc thức ăn – 1 ít

Đậu Nành – 150 gram Lá gelatin – 7 lá hoặc 9gram gelatin bột Lá dứa – 3 lá Đường trắng – 30 gram Đường thốt nốt – 50 gram Gừng – 1 ít Nước

Mì tôm – 1 gói Khoai tây – 2 củ Hành tây – 1 củ Tỏi – 1 ít Hành tím – 1 ít Trứng gà – 2 quả Bột chiên xù – 1 gói Bơ – 20 gram Cà rốt – 1/2 củ Hành lá – 1 ít Tiêu – 1 ít Nướt sốt tương cà – 1 ít

Xoài xanh – 5 trái Đường – 1 chén Giấm gạo – 2 chén Ớt trái – 5-6 trái Hũ đựng – 1 cái

Củ năng – 8 củ Bột năng – 125gr Nước – 500ml Đường thốt nốt – 200gr Nước dừa tươi – 1 trái

Khoai tây – 4 củ Sốt cà chua – 2 muỗng cà phê Tương ớt – 1 muỗng cà phê Bột ngô – 2 muỗng canh Tỏi – 2 muỗng cà phê Ớt bột – 2 muỗng cà phê Mật ong – 3 muỗng canh Giấm trắng – 1 muỗng cà phê Vừng trắng – 1 ít Hành lá – 1 ít