Những Món Ăn Chay Nên Có Trong Thực Đơn Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Làm Từ Các Loại Nấm.
  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Bếp Trưởng Nguyễn Chánh Thân, Người Tạo Nên Món Chay “đời Mới”
  • Theo Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nếu biết cách cân đối, ăn chay vẫn có thể đảm bảo chất dinh dưỡng.

    Trong chế độ ăn hàng ngày, chúng ta phải đảm bảo có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng. Đầu tiên phải kể đến nhóm chất bột đường, trong đó có chứa chất đạm, vitamin nhóm B, C, E và nhiều chất xơ. Nhóm này có nhiều trong gạo, khoai, bắp, lúa mì cũng như các loại ngũ cốc khác.

    Nhóm thứ hai là chất đạm, có nhiều trong các loại đậu. Trong đó, đậu nành là thực phẩm được sử dụng nhiều nhất để chế biến các món chay. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chất đạm trong đậu nành cao gấp nhiều lần thịt bò. Điều đó chứng tỏ nguồn đạm từ thực vật phong phú không thua kém nguồn từ động vật.

    Chất béo có từ các loại hạt có dầu (đậu nành, mè, đậu phộng, hạt hướng dương, hạt gấc…). Nhóm này chứa axit béo không no, beta caroten (tiền chất vitamin A), vitamin E.

    Nhóm còn lại là vitamin và khoáng chất có trong các loại rau, củ quả và trái cây. Chẳng hạn, những loại có lá màu xanh đậm, vàng như cam, cà rốt, cà chua, khoai lang, bí đỏ, dưa hấu cung cấp vitamin C, A và chất xơ. Bông cải xanh, rau cần tây cung cấp vitamin B9, vitamin C, beta caroten…

    Tuy nhiên, khác với đạm động vật, các nguồn đạm thực vật có thể bị thiếu một số axit amin quan trọng cho cơ thể như lysine (gạo, bắp, lúa mỳ), threonine (gạo), tryptophan (bắp) và methionine (các loại đậu). Để cân đối, chúng ta nên phối hợp các loại thực phẩm cùng nhau.

    Do đó, chúng ta thường thấy bữa cơm của người ăn chay rất kỳ công và hay kết hợp thực phẩm với nhau như cơm gạo lứt nấu cùng đậu hoặc mơ muối, súp đậu với bánh mỳ, cơm ăn cùng tương, muối mè,…

    Ngoài ra có thể bổ sung vitamin dạng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để không bị thiếu chất.

    4 loại thực phẩm chay nên sử dụng

    Theo bác sĩ Hưng, để cơ thể nhận đủ lượng đạm, người ăn chay trung bình một ngày cần ăn đủ 3 bữa chính (ăn cơm hoặc phở, hủ tíu, bánh mì…) với đầy đủ các nhóm thực phẩm kể trên và ít nhất thêm 2 bữa phụ với sữa (với những người ăn chay có ăn sữa), sữa chua, trái cây, ngô, khoai, chè đậu…

    Thực đơn chay khá đa dạng, trong đó một số loại chủ yếu và được dùng thường xuyên như gạo lứt thay thế gạo trắng bình thường.

    Gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường nhờ được giữ lại lớp vỏ lụa của hạt gạo.

    Lưu ý, người sử dụng cần nhai kỹ, nên ăn xen kẽ giữa gạo trắng và gạo lứt và có thể ăn cùng muối mè, tương.

    Đậu nành (hay đậu tương) cũng là nguồn thực phẩm được dùng nhiều trong chế độ ăn chay. Đây là nguồn cung cấp chất béo dồi dào, đứng đầu các loại đậu, thậm chí nhiều hơn cả các loại thịt động vật.

    Chất đạm từ đậu nành nói riêng và từ thực vật nói chung không độc vì chứa ít hoặc không chứa cholesterol và chất béo bão hòa, giúp người ăn dễ hấp thu. Do đó, phần lớn các thực phẩm chay đều làm từ đậu nành. Từ đậu nành, người ta có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau như đậu phụ, sữa đậu nành…

    Do người ăn chay hay bị thiếu máu nên TS Hưng khuyên nên tăng cường ăn các loại nấm (ví dụ nấm mèo, nấm hương, nấm đông cô, nấm rơm…). Đây là nguồn cung cấp chất sắt cần thiết cho cơ thể.

    Ngoài ra, khi ăn chay, chúng ta có thể chế biến thêm nhiều món với rong biển. Loại thực phẩm này rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, ít calo. Đặc biệt, chúng còn giúp bổ sung iốt một cách hiệu quả.

    ” Ăn chay không đơn thuần là chỉ sử dụng rau củ, nó đòi hỏi chúng ta phải tỉ mẫn hơn trong việc lựa chọn và chế biến món ăn. Nếu không sẵn sàng, tốt nhất bạn không nên áp dụng chế độ ăn này”, bác sĩ Hưng khuyến cáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Thanh Tịnh Cho Lễ Phật Đản
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • 15 Kênh Youtube Làm Món Chay Đơn Giản Giúp Nàng Dâu “trổ Tài” Mùa Vu Lan
  • Yến Mạch Ăn Liền Và Những Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Chả Yến Mạch Lá Lốt, Món Chay Của Sự Tiếp Nối
  • Danh Sách Những Món Ăn Chay Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Ca Đêm Bạn Nên Biết
  • Chế Độ Ăn Cần Thiết Cho Người Làm Việc Đêm.
  • 14 Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Theo Ca
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon
  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • MÓN LUỘC

    1. Đậu nành luộc

    2. Các thể loại rau luộc (rau lang luộc, rau muống luộc, rau cải luộc, đậu bắp luộc, bầu luộc, bông bí luộc, cải thảo luộc, bắp cải luộc…) và chấm cùng nước tương tỏi ớt chanh hoặc chao

    MÓN CANH

    1. Canh cải nấu nấm rơm (hoặc các thể loại rau nấu với nấm rơm, như rau lang, rau muống, mồng tơi, cải cúc, rau ngót,…, và cũng có thể thay nấm rơm bằng nấm bào ngư, nấm hải sản, nấm kim châm, nấm mèo…)

    2. Canh rau lang rong biển

    3. Canh mồng tơi nấu bầu

    4. Canh chua nấm kim châm

    5. Canh chua nấm bào ngư và bông so đũa

    6. Canh dưa leo và đậu que

    7. Canh cà chua sả đậu hũ

    8. Canh bông so đũa nấu me

    MÓN KHO

    1. Rau củ kho đơn giản (khổ qua, hành tây, đậu bắp)

    2. Đậu hũ non sốt me

    3. Chả chay kho nghệ

    4. Bí đỏ non om tỏi

    5. Sắn dây kho

    6. Bầu om xì dầu

    7. Nấm đùi gà sốt cà chua

    8. Nấm mỡ kho tiêu

    9. Nấm rơm kho tiêu

    10. Súp bắp và nấm kim châm

    11. Cà tím (cà dái dê) sốt cà chua

    12. Khổ qua non kho nghệ

    13. Bò chay sốt cà hành tây

    14. Đậu hũ kho sả

    MÓN XÀO

    1. Măng chua xào sả và ngò gai

    2. Dưa leo, cà chua xào nấm hải sản

    3. Măng tây xào nấm bào ngư

    4. Nấm bào ngư xào sả ớt

    5. Bông điên điển xào tỏi (hoặc các loại rau của quả khác xào tỏi, như rau muống, rau cải thìa, cải bẹ, su su, cải thảo, bắp cải, khổ qua,…)

    MÓN CHIÊN

    1. Chả ram chay từ khoai tây

    2. Cơm chiên sả

    3. Bún nước tương đậu hũ

    4. Bánh tét chiên

    5. Đậu hũ chiên chấm nước tương

    MÓN GỎI

    1. Gỏi dưa leo rong biển

    2. Gỏi bơ rong biển

    3. Gỏi xoài rong biển (hoặc không có rong biển cũng được, chỉ cần có giấm hoặc chanh, cùng đậu phộng, tỏi, ớt là đủ ngon)

    4. Gỏi rau càng cua đậu phộng

    5. Gỏi ngó sen đậu phộng

    6. Gỏi khổ qua đậu phộng

    ĐỒ MUỐI CHUA

    1. Cải thảo, cà tím muối xổi

    2. Cà pháo trắng muối xổi

    3. Dưa leo muối chua

    MÓN CHÁO

    1. Cháo nấm rơm

    2. Cháo bầu nấm bào ngư

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Chay Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Đơn Giản Ngon Miệng
  • Thực Đơn Buffet Chay, Những Dụng Cụ Cần Có Trong Tiệc Buffet Chay
  • Mẹo Nấu Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Những Món Ăn Từ Chuối Sứ
  • Top 22 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bạn Nên Biết
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Chùa Học Làm Món Chay
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • 1. Bầu xào đông cô

    Những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như rau củ thì bạn có thể mua sẵn ngoài chợ về để nấu nướng món ăn chay hàng ngày. Bầu, nấm đông cô được dùng nhiều trong chế biến các món ăn chay tốt cho sức khỏe con người. Thành phần bên trong rau có nhiều vitamin có lợi, bổ dưỡng nên có thể dùng mỗi ngày.

    Rau bầu xào nấm đông cô

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bầu gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ bằng nạo hoặc dao, bỏ ruột thì không dùng trong món này. Nấm đông cô cắt 4 phần cho nhỏ ra rồi rửa sạch với nước, cắt tỏi tây nhỏ, cà chua tỉa thành hoa.

    Cho chút tỏi vào mờ xào cho thơm rồi đổ bầu xanh vào chảo xào, sau đó bỏ nấm đảo đều tay. Nấu tầm vài phút thì để chút nước vào, rắc hạt nêm, mì, muối và hạt tiêu lên cho ngấm. Xong bắc bếp ra đổ thức ăn vào đĩa, ngắt rau mùi bỏ lên trên, trang trí chút cà chua làm hoa.

    Mùa hè thì trong thực đơn bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh, đặc biệt canh chua thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn chay hàng ngày có đặc điểm là vị thanh mát, dễ ăn mà nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần vài đồ là nấu xong một món ăn bổ dưỡng.

    Dọc mùng là một loại cây có thân cao lớn xanh mướt thích hợp cho vào nấu các món canh chua, ăn sộp ngon. Ăn chay thì không có cá thịt nhưng có đậu, dứa, cà chua là đủ hấp dẫn rồi. Món ăn này kích thích vị giác, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả dành cho gia đình.

    Canh đậu hũ dứa chua ngọt mát

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 miếng đậu nhỏ, 5 thanh dọc mùng, 1 nửa quả dứa, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi, me, đậu bắp, ớt tươi. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ cắt mắt bỏ lõi, cắt cà chua thành miếng nhỏ kiểu múi cau, đậu bắp cắt vát. Tước vỏ dọc dùng rồi cắt vát nhỏ cho vào giá đổ muối tinh bóp cho sạch hết ngứa. Đem rửa hết rau quả với nước sạch rồi để ráo.

    Cho dầu vào chảo bỏ vài lát hành phi thơm, cho cà chua vào xào trước rồi bỏ dứa, me tươi vào đảo đều tay 1 lúc. Đổ nước vào xâm xấp rồi cho đậu phụ, đập bắp vào, bỏ gia vị vừa ăn nấu tầm 10 phút bật lửa to để chín. Thả dọc mùng vào sau vì nhanh chính rồi tắt bếp bỏ thức ăn ra bát tô to để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể cho chút rau thơm và ớt tươi tùy thích.

    3. Thịt chay kho tàu

    Món thịt chay kho mặn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Đậu hũ, cải trắng, lá rong biển cắt sợi nhỏ, bạn mua nguyên liệu vừa số thành viên trong nhà dùng. Gia vị gồm xì dầu, đường, dầu hào, nước, bột nêm, mì, muối, chanh, ớt, gừng.

    Cách làm:

    Bạn cắt đậu hũ thành miếng nhỏ hình vuông, bỏ bột mì ra bát tô xong lăn đậu qua bột bao quanh. Cho chảo dầu lên bếp rán đậu lên với lửa vừa, không chiên quá vàng. Gắp đậu ra thấm giấy cho bớt dầu đọng ăn sẽ ngấy. Bạn cắt củ cải vừa miếng bằng đậu rồi kẹp vào với nhau, lấy rong biển buộc lại.

    Bắc món đậu cải vừa buộc vào trong nồi lên bếp cho dầu hào, đường nấu với lửa nhỏ. Cho tới khi món ăn chuyển sang màu nâu đỏ thì cho hành hoa vào, ít ớt tươi, hạt nêm, rau thơm cho dậy mùi thơm. Đổ thêm chút nước vào để món sình sịch, bắc bếp ra bỏ vào đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cả Tháng Không Phải Vắt Óc Nghĩ Món Ăn Nhờ Thực Đơn 30 Ngày Hấp Dẫn
  • 1️⃣【20 Quán Ăn Ngon Quận 1 Ở Sài Gòn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Sài Gòn Bạn Nên Thử Ít Nhất Một Lần
  • Top 10 Món Ăn Nhật Bản Ngon Ở Sài Gòn Được Teen Yêu Thích Nhất 2022
  • Top 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Ngon, Bổ, Rẻ Không Nên Bỏ Qua
  • Những ngày mùa đông, những món ăn nóng hổi, đậm đà sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

    Thịt rang riềng

    – 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ)

    – 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành

    – 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính

    Bước 1: Thịt sơ chế sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút gia vị.

    Bước 2: Hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm.

    Bước 3: Cho thịt vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh.

    Bước 4: Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 thìa nhỏ mì chính là xong.

    Canh kim chi cá ngừ đậu phụ

    – 300g kim chi cải thảo

    – 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (150g)

    – 1 củ hành tây + 1 cây hành lá

    – 2 bìa đậu phụ

    – 1 củ tỏi (băm nhỏ)

    – Một ít đường + 20ml dầu vừng

    Bước 2: Còn với kim chi và đậu phụ thì mình thái thành miếng to vừa ăn.

    Bước 3: Để chảo nóng rồi cho kim chi vào xào với dầu vừng, đường trong khoảng 2′. Đường ở đây sẽ đóng vai trò cân bằng vị chua để ở bước sau, chúng ta nêm muối sẽ không bị quá mặn.

    Bước 4: Tiếp đến, các bạn đổ nước vào chảo cho ngập kim chi rồi đun trong khoảng 5′.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào, đun đến khi nước sôi trở lại là có thể tắt bếp được rồi.

    Canh khoai tây bò viên

    – 500gr thịt bò

    – 2 củ khoai tây, 3 quả cà chua

    – 30gr mộc nhĩ

    – 800ml nước xương hầm

    – 1 quả trứng gà

    – Gừng, hành lá, hạt tiêu, muối ăn

    Bước 1: Cắt lát gừng và thái hành lá thành từng đoạn nhỏ. Rồi chúng mình cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay

    Bước 2: Tiếp theo, xay nhuyễn thịt bò rồi trộn đều với trứng và một chút muối.

    Bước 3: Viên thịt bò lại rồi cho vào nồi luộc chín

    Bước 4: Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và mộc nhĩ thành các miếng nhỏ

    Bước 5: Tiếp theo, các bạn đảo qua cà chua và cho nước xương hầm vào đun cùng

    Bước 6: Cuối cùng, lần lượt cho khoai tây, mộc nhĩ và thịt bò viên vào đun trong khoảng 30 phút.

    Tôm rang cay

    -500gr tôm tươi

    – 1 củ sen, 1 củ khoai tây

    – 200gr cá viên, 100gr lạc

    – Rau mùi, hành, tỏi, gừng

    – Ớt khô, nước tương, tương ớt, rượu trắng, bột mì, mè trắng rang thơm

    Bước 1: Cắt bỏ râu, chẻ dọc sống lưng tôm rồi ướp với hành tỏi cùng rượu trắng

    Bước 2: Tiếp theo, chao lạc qua dầu nóng

    Bước 3: Cắt lát củ sen và chần qua nước sôi.

    Bước 4: Tiếp theo, cắt miếng và chiên vàng khoai tây

    Bước 6: Chiên vàng cá viên.

    Bước 7: Đun nóng dầu và cho hành, tỏi, cần tây, gừng vào chảo.

    Bước 8: Cho ớt khô, nước tương, tương ớt vào

    Bước 9: Cuối cùng, cho cá viên, lạc, củ sen vào tôm đảo cùng và cho thêm một chút nước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ăn Hàng Ngày Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp 7 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh Ưa Chuộng Nhất
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Bà Bầu Ngon Miệng, An Thai
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Tham Khảo Thực Đơn Đủ Món Hấp Dẫn ‘vỗ Béo’ Cho Chồng Tăng 17Kg Của Cô Vợ Việt Ở Pháp
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • List Các Món Ăn Sáng Ngon Ở Đà Lạt
  • Top 15 Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt Không Nên Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn Được Các Bạn Trẻ Rất Yêu Thích
  • Ăn Gì Ở Nha Trang: 13 Món Ăn Ngon Quên Sầu Ở Nha Trang
  • Khám Phá Ngay Các Món Ăn Ngon Ở Nha Trang Ấn Tượng Nhất
  • Có rất nhiều những món ăn ngon dễ làm mà vẫn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng chúng ta có thể nấu ăn thay cho cơm hàng ngày. Những món ăn này không chỉ đảm bảo chức năng bổ sung dinh dưỡng tốt mà còn khiến cho cả gia đình bạn ăn rất ngon miệng.

    Nui xào bò

    Nguyên liệu: cải thìa, thịt bò tái, nui và gia vị

    – Nui bạn ngâm khoảng 2 tiếng rồi đem luộc, khi luộc cho chút muối để nui vừa ăn

    – Thịt bò tái bạn thái lát mỏng rồi ướp sơ với hành băm, nước tương, đường và tiêu.

    – Cải thìa cắt khúc và rửa sạch

    – Bạn bắc chảo dầu lên bếp và phi vàng tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào đảo đều, khi thịt vừa săn bạn cho cải thìa vào rồi nêm nếm, khi cải chín bạn cho nui vào rồi xào thêm vài lần nữa cho đều.

    – Cuối cùng, múc nui ra dĩa rồi sử dụng với nước tương và tương ớt.

    Đây là một trong những món ăn ngon dễ làm được nhiều người yêu thích, bạn có thể áp dụng cách này cho hủ tiếu xào bò hay mì xào bò đều rất ổn.

    Bánh canh bột gạo tôm thịt

    Một trong những món ăn ngon dễ làm mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chính là món bánh canh bột gạo tôm thịt.

    Nguyên liệu: bánh canh bột gạo, tôm, thịt, củ cải trắng, cà rốt, nấm rơm, hành và gia vị khác.

    – Tôm lột vỏ, xắt hạt lựu, thịt xắt lát vừa ăn. Ướp cả hai cùng với nước mắm, đường và tiêu cùng hành băm.

    – Bắc nước lên bếp, nước sôi cho củ cải đỏ và cà rốt đã xắt cục vào, sau đó cho nấm rơm vào nồi. Khi nước sôi lại, cho tôm thịt vào nồi rồi giảm lửa.

    – Bánh canh bột gạo mua về trụng qua nước sôi rồi vớt ra rổ, cắt thành đoạn vừa phải dễ ăn. Khi nước dùng sôi, cho bánh canh vào rồi giảm lửa, để thêm khoảng 2 phút nữa thì vớt ra và sử dụng.

    – Thêm hành, tiêu, chanh ớt thì có ngay một món ăn bình dị mà ngon miệng vô cùng.

    Với những món ăn ngon dễ làm này, đảm bảo bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng mà không cần có cơm, những món ăn này còn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho cả nhà bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày Đông Ở Hải Phòng
  • Top 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày Đông Ở Hải Phòng 2022
  • Món Ăn Cho Bé Ngày Thu Đông, Món Ngon Cho Bé Mùa Thu Đông
  • Món Ngon Ngày Hè Giải Nhiệt Chống Ngán Cho Gia Đình
  • 100+ Món Ngon Cuối Tuần Buộc Chân Chồng Con Không Dám Ra Khỏi Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Với Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Và Đặc Sản Hấp Dẫn Ở Hà Tiên
  • Top 10 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông Thơm Ngon, Lạ Miệng, Độc Đáo
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Ở Đồng Hới
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Ở Đồng Hới
  • Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản

    Tôm xào thập cẩm

    Trong những món ăn ngon hàng ngày với hải sản có lẽ món tôm xào thập cẩm là món ăn dễ làm và có màu sắc hấp dẫn nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Tôm sống hoặc tôm đông lạnh còn tươi: 300g

    – Hành tây: nửa củ

    – Bông cải xanh: 300g

    – Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại dùng một nửa quả

    – Nấm rơm: 100g

    – Nấm hương: 5 tai

    – Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ

    Các bước thực hiện nấu món ngon hàng ngày bằng tôm và rau xanh như sau:

    – Bông cải là sach, chẻ nhỏ, sau đó chần sơ bông cải, giữ bông cải chín tái là tốt nhất, vì bông cải chín tái sẽ giòn, làm món ăn ngon hơn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng múi cau.

    – Làm sạch ớt chuông và cắt thành miếng vuông, vừa ăn.

    – Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Thái nấm thành miếng vừa ăn.

    – Phi thơm hành, tỏi băm lên rồi cho nấm, hành tây vào xào sơ qua. Khi thấy những nguyên liệu này hơi chín tái, bạn cho thêm phần tôm đã làm sạch, ớt chuông và bông cải và xào chín tới.

    – Mở lớn lửa để rau không bị nhừ quá. Nêm gia vị vừa ăn, và tắt bếp khi thấy tôm và rau đã chín.

    – Đảo thêm hành lá và cho món ăn dậy mùi hương.

    Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản

    Món ăn ngon hàng ngày với hải sản: canh bầu nấu tôm

    Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản thật dễ làm phải không ạ, với một khoảng thời gian ngắn, bạn dã có thể nấu món tôm xào thập cẩm thật ngon và bắt mắt rồi.

    Ngoài món ăn ngon hàng ngày với hải sản ở trên, bạn có thể dùng tôm để nấu canh, nhất là món canh bầu nấu tôm thì thật tuyệt. Bầu có tính nhuận tràng, tốt cho cơ thể giải nhiệt, giải độc, thêm và đó là vị ngọt thanh của tôm, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh vô cùng hấp dẫn.

    Cuối tuần bạn có thể trổ tài với món lẩu tôm sò cho gia đình cùng thưởng thức hay những món ăn khác từ tôm như tôm kho, tôm nướng, gỏi tôm…

    Những món ăn ngon hàng ngày với hải sản rất dễ làm, dễ biến tấu, bạn có thể thoải mái kết hợp nguyên liệu lại với các loại hải sản mà món ăn vẫn giữ được hương vị tươi, ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Không Nên Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Ngon Thần Sầu Xóa Tan Cơn Đói
  • Món Ăn Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Đảm Bảo Chất Lượng
  • Các Món Ăn Ngon Với Thuỷ Hải Sản Tươi
  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Chế Biến 4 Món Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Chè Làm Từ Hạt Sen Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Món Chay Ngon Đủ Chất Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn Cách Làm 3 Món Chay Ngon Và Đủ Chất
  • Mọi người thường cho rằng, món ăn chay thường đơn điệu và ít chất dinh dưỡng, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng nếu như bạn biết cách kết hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn chay đơn giản hàng ngày nhưng đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Thông thường, các món ăn chay chỉ đơn gairn là các món nấu từ rau xanh nhưng nếu bạn linh động kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau thì chắc chắn bữa cơm chay hàng ngày của bạn sẽ không còn đơn điệu như vậy nữa. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn chay đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng.

    1. Bún chay Huế lạ miệng

    Chỉ cần bạn dành chút thời gian thì chắc chắn bạn sẽ có một nồi bún chay Huế chiêu đãi cả nhà, món này lạ miệng, hấp dẫn người ăn.

    Nguyên liệu

    Sau bước chuẩn bị nguyên liệu bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Bước 1: Rau củ quả rửa thật sạch, để ráo nước. Hành baro rửa sạch, cắt khúc.

    Gọt nấm rơm, rửa sạch, để ráo.

    Cho rau củ vào nồi luộc cho mềm, cho thêm ít muối, đến khi nào rau củ mềm thì tắt lửa, vớt rau củ ra, để lại củ cải trong nồi.

    Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, để lửa liu riu, cho thêm vài lát thơm, hành baro và củ sả đập dập bỏ vào nấu chung. Đến khi nào nghe mùi thơm thì bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn, bỏ thêm mộ ít màu dầu điều cho đẹp mắt.

    Bước 3: Đậu hủ cắt thành cục nhỏ, chiên vàng, sau đó bỏ vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Làm nước sốt. Đây là bước khá quan trọng, quyết định vị mặn mà, thơm ngon của bát bún chay của bạn. Cách làm như sau:

    • Cho một ít dầu ăn vào chảo, cắt đầu hành baro vào phi cho thơm rồi cho cà chua bằm nhỏ vào đến khi nào cà chua nát hết thì cho nấm rơm và một ít nước vào.
    • Nêm nếm gia vị cho thật đậm đà, đến khi nước còn ít, sền sệt thì dừng lại. Lưu ý, không nên nếm quá mặn vì nước dùng đã có gia vị rồi.

    Như vậy là bạn đã có một tô bún chay Huế ngon tuyệt hảo, bạn có thể dùng món bún chay Huế này thay cho cơm hoặc dùng để ăn sáng. Món ăn lạ miệng và dễ hấp dẫn người ăn. Chỉ cần bạn dành một ít thời gian thì cả nhà sẽ được thưởng thức một tô bún chay ngon hảo hạng, không khác gì ở tiệm.

    2. Đậu hũ non sốt nấm đông cô

    Đậu hũ non thường dùng để nấu canh hoặc ăn sống, nhưng ít người nào dùng đạu hũ non để xào nấu vì loại đậu hũ này mềm, dễ bị nát. Nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với món đậu hũ non sốt nấm đông cô ngon tuyệt vời.

    Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

    • 1 gói đậu hũ non
    • 100g nấm đông cô tươi
    • Hành baro
    • Gia vị: dầu mè, nước tương, muối
    • Bột năng: 1 muỗng

    Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết các bạn bắt đầu tiến hành theo các bước sau đây:

    Bước 1: Nấm đông cô mua về gọt sạch, rửa sạch, sau đó ngâm với một ít muối.

    Bước 3: Nấm sau khi ngâm xong thì vớt ra, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu mè vao, khi dầu sôi thì cho nấm vào xào, khi nấm chín thì bắt đầu cho nước tương, hòa bột năng với nước rồi cho vào chảo nấm, đảo nhiều lần cho nấm thấm thì tắt lửa.

    Bước 4: Rau mùi cắt nhỏ rắc lên trên. Cho nước sốt này lên đậu hũ non, rưới đều để đậu hũ thấm vị.

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món đậu hũ non sốt nấm đông cô, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo và mềm của đậu hũ và mùi đặc trưng của nấm đông cô, kết hợp vị mặn đậm đà của nước sốt. Bạn sẽ được thưởng thức một món mới lạ nhưng hấp dẫn.

    3. Nước chấm chay thơm ngon

    Với những món nước chấm thông dụng như nước tương, chao,.. sẽ làm cho bạn nhanh ngán, để thay đổi nước chấm, bạn có thể thay đổi một chút để có một loại nước chấm vừa ngon, vừa lạ miệng. Đó là món nước chấm tương hột xào sả.

    Bạn có thể dùng món tương hột xào sả để ăn chung với cơm hoặc để chấm rau, kho thức ăn đều được. Các bước làm tương hột xào sả như sau:

    • Tương hột mua về nên nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể giảm vị hoặc tặng vị cho phù hợp.
    • Sả và ớt bằm nhỏ, để riêng.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nào dầu sôi thì cho sả và ở băm vào trước, sau đó cho tương hột vào. Lưu ý nêm nếm cho vừa ăn, không nên quá mặn hoặc quá nhạt.
    • Để lửa cháy liu riu, đảo nhẹ nhiều lần để không bị cháy. Đến khi nào bạn thấy nước trong chảo bắt đầu cạn dần thì tắt lửa.

    4. Làm chả chay

    Cách làm món chả chay cực kì đơn giản và nhanh, món chả chay này bạn có thể dùng kết hợp với nhiều món khác, ví dụ như chả chay ăn với bánh mì hoặc bún…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 miếng đậu hũ non
    • 50g nấm mèo khô
    • 50g bún khô
    • 1 muỗng bột nghệ
    • 100g củ năng
    • 3 viên chao đỏ
    • 1 củ cà rốt
    • 50g bột bắp
    • Gia vị
    • Rau sống: xà lách, các loại rau thơm

    Sau bước chuẩn bị các bạn bắt đầu tiến hành theo các bước sau đây:

    Bước 1: Cho đậu hũ vào nồi luộc để bớt nước chua, luộc được 10 phút thì vớt ra, để ráo nước rồi bóp nhuyễn, cho một tô sạch.

    Bước 2: Cà rốt và củ năng cắt hạt lựu, nấm mèo ngâm nở cắt sợi, bún khô cũng ngâm mềm rồi cắt bỏ chung vào. Bột bắp và chao vào nghiền nhỏ, trộn đường, tiêu…tất cả vào trộn đều lên.

    Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Hòa bột nghệ phủ lên trên, rồi cho khay chả vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút thì tắt lửa, món này có thể ăn chung với rau xanh, cơm,.. Chả này có mùi thơm, cay nồng của chao, kết hợp với vị ngọt của củ quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Các Món Chay Từ Nấm: Nấm Bào Ngư
  • Biến Tấu Với Các Món Nấm Đùi Gà Nấu Canh Chay Cực Thanh Đạm Cho Cả Nhà
  • Món Chay: Nấm Đùi Gà Kho Tộ
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Đông Cô Chay Ngon Mê Ly
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Chay Từ Nấm
  • 5 Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Bữa Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Đầu Năm Thêm Hoàn Hảo
  • Thực Đơn Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Món Nào Ngon Mà Dễ Làm Cho Mùa Hè Sôi Động?
  • Ba Món Cơm Ngon Dễ Làm Cho Ngày Chủ Nhật
  • Top 5 Món Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Đây là món chay khá đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị vài lát đậu phụ, một ít giá và hành lá. Sau khi phi hành, bạn cho đậu phụ đã thái lá vào chiên giòn, tiếp đó thả giá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi sau vài phút tắt bếp. Vậy là chỉ vài bước cơ bản, bạn đã có đĩa đậu phụ xào giá thơm ngon rồi. Đậu phụ giòn giòn kết hợp với những sợi giá sực sức chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê ly!

    2. Rau củ xào chay

    Nếu bạn không có nhiều thời gian vào bếp, bạn có thể thực hiện món rau củ xào chay. Bạn chỉ cần mua một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ và nấm. Sau khi rửa sạch, bạn hãy thái chúng ra thành từng khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn phi hành rồi cho súp lơ vào trước vì nó lâu chín hơn. Khi súp lơ chín đến, bạn cho phần ca rốt và nấm vào, nêm nếm và thêm một chút nước là bạn đã có thể tắt bếp. Quá đơn giản phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không thử chế biến này!

    3. Nấm rơm chiên giòn

    Nếu bạn là một tín các món chiên giòn, thì món chay ngon dễ làm này dành cho bạn. Đầu tiên, bạn cần lựa loại nấm rơm to rồi cắt bỏ chân, đem ngâm nước. Sau vài phút, bạn tẩm nấm rơm này qua hỗn hợp bột chiên giòn. Rồi cuối cùng là thả nấm rơm vào dầu chiên. Kết hợp món nấm rơm chiên giòn này với tương chấm chua cay là ngon hết sảy.

    4. Canh chua chay

    Về canh chay, nó có rất nhiều kiểu chế biến đa dạng khác nhau. Và kiểu chế biến đơn giản hơn cả là canh chua chay. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Đến công đoạn chế biến, bạn chỉ cần đun sôi nước cho me vào để làm canh chua. Tiếp đến, vớt xác me ra và bạn cho tất thảy những nguyên liệu còn lại vào. Chỉ cần nêm nếm một chút và chờ sôi lên là bạn đã có món canh chua chay vô cùng hấp dẫn!

    5. Bánh canh chay

    Những món chay ngon dễ làm trên là dùng để ăn với cơm. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể thử làm bánh canh chay. Món này được chế biến cũng không quá phức tạp. Những gì bạn cần chuẩn bị là:

    • Nguyên liệu chính: bột bánh canh (nên dùng bột gạo sẽ ngon hơn), chả chay
    • Các loại rau củ: cà rốt, cải trắng, nấm, hành, giá, v.v.
    • Và một số gia vị nêm nếm.

    Để chế biến bánh canh, đầu tiên bạn cần làm nước dùng. Cách làm rất đơn giản, bạn phi một ít hành rồi đổ nước vào đun sôi cùng cà rốt và cải trắng để nước dùng được ngọt hơn. Sau khi hai loại củ này đã mềm, bạn cho chả chay vào và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho bột bánh canh vào nấu chín vừa phải để sợi bột được dai dai và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Sandwich Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Yêu
  • 7 Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Tăng Cân Nhanh
  • 4 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Khô Bò Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bài 1: Những Món Chay Ngon Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • 7 Món Ăn Chay Cho Ngày Cuối Tuần Tháng 7
  • Hướng Dẫn Nấu Ragu Chay Đổi Vị Cho Cuối Tuần
  • Món Cháo Lòng Chay Cực Ngon Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 75 Món Chay Ngon Đơn Giản, Cách Nấu Chi Tiết Cực Dể Làm Cho Từng Món
  • Bún chay cho bữa điểm tâm, gỏi cuốn hay đậu phụ om nấm hươngcho buổi tối là những món ăn dễ chế biến trong ngày lễ tết.

    1. Bún chay Nguyên liệu:

    • 1 kg bún tươi (4 người ăn).
    • 2 bìa đậu phụ, 10 g nấm mèo, 1 củ cà rốt, bánh tráng chiên giòn.
    • 1 trái dưa leo, hành ngò, đậu phộng rang, nước tương, đường, ớt.

    Cách chế biến:

      Đậu phụ rán vàng, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Xào sơ cà rốt, nấm mèo, đậu phụ.
  • Các loại rau rửa sạch, thái nhuyễn. Dưa leo bào mỏng.
  • Giã nát ớt, tỏi, cho vào chén nước tương với ít đường để làm nước chan.
  • Chần bún sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Cho dưa leo, các loại rau lên trên. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm mèo, cà rốt, bánh tráng chiên giòn và đậu phụng rang lên trên. Chan nước tương vào, trộn đều rồi thưởng thức.
  • 2. Gỏi chay rong biển Nguyên liệu:

      2 bìa đậu phụ rán, 10 g bánh tráng chiên giòn. 20 g rong biển trắng. 1 lọn bún tàu.
  • 1 quả xoài xanh, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt.
  • 10 g nấm mèo, rau răm, húng lủi, 1 bánh đa nướng (hoặc bánh phồng tôm). Hành tím, nước tương, ớt, đường.
  • Cách chế biến:

      Rong biển, nấm mèo ngâm nở mềm. Rong biển rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi. Bún tàu ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi.
  • Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Các loại rau rửa sạch thái nhuyễn.
  • Xoài xanh gọt vỏ, bằm nhuyễn. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Bóp sơ xoài, dưa leo, cà rốt với giấm. Nước tương pha với ớt bằm, đường để bóp gỏi.
  • Lấy một thau nhỏ, cho xoài, cà rốt, dưa leo, rong biển, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau. Tiếp đến cho đậu phụ, bánh tráng chiên giòn, các loại rau vào trộn đều. Sau cùng rưới đều nước tương lên, trộn lại cho thật đều. Gỏi chay rong biển ăn kèm với bánh đa nướng vừa ngon miệng vừa đỡ ngấy. Bạn có thể ăn kèm thêm nước tương nếu nhạt.
  • 3. Đậu phụ om nấm hương Nguyên liệu:

  • 15-20 tai nấm hương. Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.
  • Cách chế biến:

      Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
  • Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.
  • -Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Hủ Tiếu Chay Cho Tết Đoan Ngọ
  • 5 Món Chay Ngon Cúng Rằm Đơn Giản Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tổ Chức Tiệc Chay Tại Nhà Với Các Món Ngon Từ Đậu Bắp
  • 3 Công Thức Món Chay Ngon Từ Rong Biển
  • Sách Dạy Nấu Ăn Chay Các Món Ăn Hàng Ngày Và Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thiết Kế Landing Page Dạy Nấu Ăn
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đà Nẵng Uy Tín Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Món Pate Chay Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
  • Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Hay Nhất Viết Bằng Tiếng Anh
  • Ăn chay đang trở thành một xu hướng mới trong ẩm thực Việt Nam. Nếu như trước kia quan niệm ăn chay chỉ dành cho những người theo đạo Phật hoặc người lớn tuổi thì giờ đây, trước sự nguy hại của thực phẩm bẩn và thói quen ăn uống bừa bãi, không có kế hoạch và lạm dụng thịt, cá, đồ mặn dẫn đến bệnh tật ngày càng nhiều. Nhiều người hiểu được điều này và đã lựa chọn cách ăn uống organic để đảm bảo sức khỏe. Khoa học đã chứng minh ăn chay giúp cơ thể không phải sàng lọc các chất béo một cách khó khăn và nặng nề như khi hấp thụ thịt, thực phẩm chay đủ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

    Để ăn chay hiệu quả và lâu dài thì cần phải có phương pháp, thời gian để thích nghi, kế hoạch một cách cụ thể và phù hợp, có như thế mới bền vững và dần hình thành thói quen .

    Hiểu được những băn khoăn của người mới bắt đầu ăn chay, quán cơm chay ngon ở Hà Nội – Vị Lai xin giới thiệu một số cuốn sách dạy nấu ăn chay, đây là các cuốn sách không chỉ đơn thuần là cung cấp các công thức nấu món chay mà còn chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay, thích hợp cho những người mới bắt đầu ăn chay hoặc ngay cả những người ăn chay đã lâu năm và muốn thay đổi, tìm thêm các công thức ăn chay mới mẻ.

    1. Sách dạy nấu ăn chay – Nấu ngon ăn lành

    Cuốn sách này được viết bời tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh, một chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu về ẩm thực chay. Cuốn sách ” Nấu ngon ăn lành” là tổng hợp 20 công thức món ăn chay đơn giản dễ làm, nhưng lại đa dạng phong phú về hương vị và nguyên liệu. Các món ăn là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu để đảm bảo hương vị cũng như đủ năng lượng cho cơ thể. Không những thế, cuốn sách còn là sự sẻ chia đậm chất văn chương về bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, thấm nồng tình cảm của người làm bếp.Bên cạnh những nội dung bổ ích, đậm tính nhân văn thì hình thức trình bày, minh họa chủ yếu của cuốn sách dạy nấu ăn chay này là những hình vẽ tay đơn giản, thân thiện, gần gũi. Đây là một cuốn sách có nội dung và cách trình bày chứa đựng nhiều tâm tình của tác giả, đơn giản là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

    2. Sách món chay đãi tiệc Buffet

    Cuốn sách này chứa đựng những công thức hoàn chỉnh nhất cho một bữa tiệc buffet chay. Như cuốn sách phía trên mang đậm tính nghệ thuật và văn chương thì ở cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn đa dạng, phong phú và hoa mỹ hơn, phù hợp với những ngày bạn muốn thử thách mình làm những món ăn khó hơn, cầu kỳ hơn, hay đơn thuần là đúng như cái tên là làm món ăn cho một bữa tiệc chay để đãi bạn bè. Không chỉ đơn thuần là các nguyên liệu rau, đậu, củ quả đơn thuần mà cuốn sách dạy nâu ăn chay này sẽ hướng dẫn ta dùng các nguyên liệu mới phức tạp hơn, cách chế biến cũng đa dạng hơn để món chay trở thành những món ăn giàu dinh dưỡng, cao cấp và sang trọng hơn trước kia rất nhiều.

    3. Sách nấu ăn chay – Món chay ngon và lành

    Cuốn sách này cung cấp các công thức làm món ăn chay ngon những không quá cầu kì trong việc chế biến, bạn có thể ứng dụng các công thức này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Các món ăn đều được làm từ nguyên liệu thân thuộc và mang đến hương vị gần gũi, dễ ăn hàng hàng. Đây là một sự lữa chọn rất tốt cho những bạn mới bắt đầu ăn chay và mong muốn tìm hiểu, khám phá, luyện tập năng cao khả năng sử dụng các nguyên liệu chay hàng ngày.

    4. Sách dạy nấu ăn chay – các món chay bổ dưỡng

    5. Sách dạy nấu ăn chay – tuyệt đỉnh món chay

    Cuốn sách được viết bởi tác gia nổi tiếng người Pháp Audrey Cosson với 52 công thức cho các món chay ngon tuyệt đỉnh. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật ăn chay và ẩm thực phương Tây thì cuốn sách này sẽ đưa bạn du hành, khám phá ẩm thực chay của nền văn hóa phương Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quảng Ngãi
  • Đào Tạo Và Giới Thiệu Việc Làm Tốt Cho Sv
  • Top 10 Trường Dạy Nấu Ăn Tphcm Uy Tín Nhất Năm 2022
  • Trường Dạy Nấu Ăn Nha Trang
  • Tìm Trường Dạy Nấu Ăn Tốt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100