Những Món Hàn Quốc Dễ Làm / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Cơm cuộn rong biển – Kimbap

Kimbap là món ăn đơn giản phù hợp để mang theo khi đi picnic. Nguyên liệu chính gồm có cơm, lá rong biển, những nguyên liệu phụ khác để cuộn ở trong cơm như trứng, xúc xích, cà rốt, củ cải muối, dưa chuột…

Trải một tấm tre dùng để cuộn lên thớt sau đó đặt một lá rong biển lên trên. Chú ý nên để mặt ráp ngửa lên trên và mặt nhẵn úp xuống dưới sẽ giúp cơm dính vào lá hơn

Tiếp đó ta rải đều cơm đã nấu lên trên lá rong biển và chừa lại đoạn đầu dính lại

Sau khi dàn mỏng cơm thì xếp từng sợi trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt, củ cải muối… lên thật thẳng và gọn để cuộn cho dễ

Dùng tấm tre để cuộn cơm lại. Chú ý ấn thật chặt cho cuộn cơm dính lại và chắc để không bị bung ra

Cuối cùng dùng dao để cắt cuộn cơm ra thành những miếng cơm tròn và nhỏ rồi bày ra đĩa cho dễ ăn

Miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cũng có cách làm đơn giản với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt bò, cà rốt, hành tây và những gia vị khác.

Sơ chế các nguyên liệu như sau: thịt bò thái mỏng ướp gia vị với tỏi, muối, hạt tiêu và một chút dầu mè. Miến luộc qua cho chín, cà rốt, hành tây thái thành sợi nhỏ

Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây rồi cho một chút muối vào và đảo đều trong 2-3 phút

Sau đó phi tỏi vào chảo có dầu rồi đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh tay để thịt không bị dai

Sau khi chế biến xong hết các gia vị thì đổ tất cả nguyên liệu vào một cái tô to rồi cho thêm dầu mè, xì dầu, hạt nêm cho phù hợp rồi trộn đều tất cả lên

Bày lên đĩa và rắc một ít vừng lên trên cho đẹp

Món này làm rất đơn giản vì nguyên liệu chính của nó là bột mỳ và hành lá, cũng có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào cho ngon như trứng, mực, tôm…

Trộn bột mỳ với hành lá cắt khúc với nước, trứng và nêm cùng một ít gia vị. Nếu bạn cho thêm tôm hoặc mực thì chỉ cần thái mỏng rồi trộn lẫn

Chuẩn bị chảo đổ dầu vào rồi đun nóng, sau đó đổ hỗn hợp bột mỳ vào chảo và đậy vung để khỏng 15 phút rồi lật bánh lại và dán mặt kia cho hai mặt vàng đều

Cho bánh ra đĩa rồi cắt thành miếng vừa ăn, bạn có thể ăn cùng với xì dầu cho thêm chút ớt nếu ăn cay.

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

món ăn hàn quốc dễ làm

mon an han quoc de lam

Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được biết đến với nền ẩm thực vừa độc đáo vừa đa dạng. Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài những địa danh nổi tiếng, còn có những con phố ăn vặt, những nhà hàng sang trọng, những quán rượu nhỏ ấm cúng,… Văn hóa ẩm thực nơi đây vừa tinh tế lại vừa giản dị, có những món ăn bạn hoàn toàn có thể tự làm. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà.

Tìm hiểu văn hóa ẩm thực qua những món ăn Hàn Quốc dễ làm

Ẩm thực Hàn Quốc được yêu thích vì không kén người dùng, những món ăn rất dễ làm nhưng lại mang hương vị khó quên. Đây cũng là lý do tại sao văn hóa ẩm thực của quốc gia này luôn có một vị thế quan trọng trong lòng của bạn bè quốc tế.

Văn hóa ẩm thực của Hàn có sự tinh tế, tỉ mỉ nhưng lại vô cùng giản dị và gần gũi. Bạn có thể làm nên một món ăn tuyệt vời khi chỉ cần kết hợp những nguyên liệu đơn giản. Điển hình như món kimbap, cơm trộn, tokbokki, súp chả cá …

Những món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà

Bạn là một fan cuồng món Hàn và muốn làm tại nhà? Đừng lo, những món ăn Hàn Quốc sau đây đều rất dễ làm tại nhà:

Nguyên liệu để làm bánh gạo Tokbokki rất đơn giản, gồm có: bánh gạo, chả cá, trứng luộc đã bóc vỏ, tương ớt Hàn Quốc, các loại gia vị.

Đầu tiên là bước làm nước sốt Tokbokki:

Cho 240ml nước lạnh vào tô, tiếp tục cho 1 chén tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan đều thành hỗn hợp sệt.

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp sệt vừa khuấy vào.

Khi sôi cho bánh gạo đã được ngâm qua nước lạnh, chả cá và trứng luộc vào, đun sôi đến khi bánh gạo mềm là ta đã có 1 nồi Tokbokki ngon đúng chuẩn.

Súp chả cá là một món ăn được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Để nấu được món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị chả cá Hàn Quốc, củ cải, cá cơm khô, hành lá, hành tây và tảo bẹ và các loại gia vị dùng nêm nếm. Hành lá thái nhuyễn 1 ít và phần còn lại dùng hầm súp.

Để nấu được món súp chả cá, ngoài việc lựa chọn chả cá thì nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Sau khi cho nước vào nồi, cho cá cơm khô và củ cải, tảo bẹ, hành lá và hành tây vào đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút, vớt tảo bẹ ra rồi đun thêm 20 phút nữa rồi vớt các nguyên liệu ra chỉ còn chừa lại củ cải, cho chả cá Hàn Quốc vào nồi, nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức

Linh hồn của mỗi món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà

Để nấu được những món ăn Hàn Quốc tại nhà, một trong những yếu tố quan trọng nhất là nước sốt và gia vị nêm. Đây được xem như linh hồn của mỗi món ăn Hàn.

Nước sốt và hạt nêm của Hàn Quốc rất đa năng, có thể dùng để chế biến nhiều món khác nhau như: Tokbokki, chả cá sốt cay, lẩu chả cá, súp chả cá,…

➥Kênh youtube chính thức Busan Food’s : https://bom.to/WIAZak

➥Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/busanfoods

Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Và Dễ Làm Nhất / 2023

Đây là một trong những món ăn Hàn Quốc ở Hà Nội được người dân Hà Thành đặc biệt yêu thích. Món ăn có sự pha trộn của nhiều sắc màu vô cùng hấp dẫn: màu trắng của cơm, xanh của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt,…Để làm được món cơm trộn thì bạn cần một chút dưa chuột thái nhỏ, rau bina, cà rốt, giá đỗ tháu chỉ. Bên cạnh đó, trứng được rán qua với một chút thịt bò ướp gia vị xắt nhỏ. Chỉ cần kết hợp các nguyên liệu này lại với nhau là bạn đã có món ăn Hàn Quốc giá rẻ ngay tại nhà rồi.

món ăn Hàn Quốc ngon Bimbimbap

Để làm được món ăn Hàn Quốc ngon này thì bạn cần hai nguyên liệu chính đó là cơm và lá rong biển. Món ăn này có hình dáng gần giống với món sushi. Tuy nhiên, Gimbap lại khác sushi ở chỗ là nó to hơn và còn có nhân ở bên trong gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khi ăn, bạn sẽ cắt Gimbap thành những khoanh tròn với độ mỏng dày tùy ý. Gimbap có thể ăn bình thường hoặc chiên lên cũng đều rất tuyệt. Món ăn này vô cùng quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những tín đồ món Hàn.

Gimbap – Cơm cuốn rong biển

Món ăn này rất phù hợp ăn trong mùa hè, được dùng trong bát lớn, với vị thanh ngọt, mùi nồng. Dù là trong thời tiết oi bức hay lạnh giá thì món ăn này vẫn rất tuyệt vời. Vào mùa đông, nước dùng thì sẽ được thay thế bằng nước kim chi để giúp hương vị ngon hơn trong thời tiết se lạnh.

Naengmyeon – Mỳ Lạnh món ăn Hàn Quốc ngon

Theo lịch của người Hàn thì mỗi năm họ sẽ có 3 ngày nóng nhất trong mùa hè với tên gọi lần lượt là Chobok, Malbok, Jungbok. Trong những ngày này thì món ăn Hàn Quốc ngon nhất được lựa chọn chính là gà tần sâm giúp họ có thể thanh nhiệt giải độc. Gà non là nguyên liệu chính cho món ăn này. Sau khi được làm sạch, người ta sẽ dùng sân và gạo nếp, táo tàu, hoàng kỳ nhồi vào bên trong con gà rồi khâu lại bằng chỉ, hầm nhiều giờ trong nồi đá.

Samgyetang – Gà tần sâm

Vào mùa hè ở xứ sở kim chi thì đây là món ăn bổ dưỡng giúp người dân tiếp thêm sinh lực. Người ta thường ăn những tô gà tần sâm cùng với rượu sâm tại các nhà hàng samgyetang nổi tiếng để khách có thể nhâm nhi giải khát.

Món đậu phụ hầm có tên là Sundubu – jjigae được hầm với sò trong nước dùng cay. Điều đặc biệt trong món ăn này là đậu phụ mềm được làm từ đậu nành ngâm nước và nó có vị thơm ngon cực kỳ đặc trưng.

Đậu phụ hầm cay

Miến và các loại rau theo mùa chính là nguyên liệu chính để làm nên món ăn này. Người ta cùng cà rốt thái lát, rau bina, hành tây, nấm và thịt bò để xào cùng miến, Gia vị chính là dầu mè, ớt, xì dầu.

Sườn nướng trong ẩm thực Hàn Quốc có tên gọi chung là Galbi, đây cũng là món ăn Hàn Quốc ngon được nhiều người yêu thích. Thịt sườn bò, thịt lợn hoặc gà tẩm xì dầu là loại thịt được sử dụng nhiều nhất để làm nên món ăn này. Trong đó, sườn bò được sử dụng nhiều nhất bởi hương vị của nó làm hài lòng của đa số du khách.

Sườn nướng – Galbi

Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Cùng chúng tôi bỏ túi cho mình những công thức làm món ăn Hàn Quốc thơm ngon và đơn giản mà vẫn dinh dưỡng tại nhà

– Nguyên liệu: – Rong biển – Cơm trắng – Dưa chuột, cà rốt, rau sống – Nước tương hoặc sốt

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo nước. Rau sống, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái dài với chiều dài bằng lá rong biển Nếu nhân là trứng hoặc xúc xích thì bạn cần làm chín những nguyên liệu này, sau cũng thái sợi chỉ như cà rốt và dưa chuột. Để gimbap dẻo, trong quá trình nấu cơm, bạn nên chọn gạo dẻo trắng.Sau cùng bạn để rong biển ra, trải đều cơm trắng lên mặt là rong biển và cho 1 đến 2 miếng dưa chuột, cà rốt, rau và cuộn chặt tay. Khi ăn cắt gimbap thành những miếng dài 3cm- 4cm.

Phần cơm thơm dẻo được trộn với vừng rang và dầu mè cùng những loại nhân được biến tấu khác nhau như trứng, thịt bò, cá ngừ và được cuộn bên ngoài là lá rong biển.

Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn, mới du nhập và Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng lại trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cũng giống như dưa muối của Việt Nam mang vị đặc trưng là chua thì kim chi Hàn Quốc lấy vị cay làm chủ đạo. Nhiều người nói rằng kim chi Hàn Quốc cũng giống như dưa muối của Việt Nam.

Rửa cải thảo thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng từ 30 – 40 phút. Cho táo, lê, tỏi, hành, vào xay cho thật mịn và nhuyễn. Trộn đều tất cả những hỗn hợp trên thành một dạng sền sệt và quết đều hỗn hợp trên lá cải thảo, sao cho gia vị ngấm thật đều vào từng lá. Cuối cùng xếp chỗ cải thảo đó vào một hộp sạch và cho vào tủ lạnh.

Theo người Hàn Quốc trong ngày sinh nhật của mình được ăn một bát canh rong biển sẽ đem lại những điều may mắn, tốt lành ở tuổi mới. Còn Việt Nam canh rong biển có vô vàn tác dụng như giảm mỡ máu, giải độc gan, những người cao huyết áp, giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa.

Nguyên liệu – Rong biển đã chế biến sẵn – Gừng khô, tỏi khô, hành – Tôm hoặc một vài loại hải sản cùng rau củ quả nếu thích. – Nước mắm, đường, muối.

Cho rong biển khô vào ngâm cùng nước để cho rong biển mềm. Sau đó vớt rong biển ra cho vào bát, trộn đều cùng một số loại gia vị như muối, nước mắm, hành tỏi. Nếu bạn nấu rong biển cùng hải sản và thịt thì bạn làm sơ chế và xào qua. Sau cùng đun nước sôi và thả rong biển vào đợi sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Bạn có thể tự làm món bánh gạo cay ngay chính tại căn bếp nhỏ nhà mình, theo khẩu vị của riêng mình mà không nhất thiết phải bó buộc hay áp dụng theo một công thức nhất định của Hàn Quốc.

Bạn cần cho bột gạo nếp và gạo tẻ cùng chút muối và nhào đều thành một khối bột mịn. Và ủ bột trong tầm 60 phút. Sau khi ủ bột xong, cần cho bột vào hấp cách thủy trong vòng 20 phút để cho bột chín. Khi bột chín cần để nguội và nhào lại lần nữa cho bột dẻo hơn dùng dao cắt từng miếng bột và nặn thành khối dài. Sau dùng dao cắt mỗi miếng bánh gạo dài 7cm- 10cm. Chuẩn bị nước sốt, cho tất cả những hỗn hợp trên và hòa tan cùng nước lọc, đun sôi trên bếp rồi thả bánh gạo vào đun tiếp 10 phút rồi tắt bếp.