Hấp Dẫn Với Những Món Cháo Buổi Sáng Ở Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【20 Món Ngon Bắc Ninh + Gợi Ý Những Quán Ăn Ngon Trứ Danh Nên Thử 】® Thedrunkenpot
  • Ăn Thịt Chua Ngon Tại Bắc Ninh Và Nghe Quan Họ Thì Còn Gì Sướng Bằng
  • Ăn Gì Ở Bình Định? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • Món Ngon Nức Tiếng Ở Bình Định
  • Món Bánh Cuốn Tây Sơn Ngon Nức Tiếng Của Đất Võ Bình Định
  • Thực khách có thể lựa chọn một trong hai hoặc cả hai loại ăn kèm là ruốc và quẩy. Trong hơi nóng bốc lên, từng thìa cháo múc đều quanh bát đưa lên miệng sẽ nhanh chóng tan chảy nơi đầu lưỡi. Cùng với vị đậm đà từ nước hầm xương thịt, ngọt thơm của ruốc sấy và giòn tan của quẩy nóng, món cháo sườn vốn dễ ăn càng trở nên hấp dẫn. Nếu cho rằng món ăn này còn khá đơn điệu thì bạn có thể tìm đến một số biến tấu mới của cháo sườn như thêm trứng vịt lộn, nấu cùng sườn non, sườn sụn hay cháo sườn niêu.

    Tuy nhiên ở một số nơi, các món phủ tạng lợn không luộc trước mà làm sạch, cắt ra cho vào bát rồi trần chín nhờ sức nóng của cháo nên rất giòn và ngọt. Khi ăn, người dùng chỉ việc khuấy đều để cháo quyện cùng lòng, dạ dày, gan, cật… Bỏ thêm vài miếng lòng dồi nếu muốn những hạt cháo trắng ngần có màu nâu tiết đặc trưng. Món ăn dân dã này bạn có thể thưởng thức ở một số quán trên phố Nguyễn Trường Tộ, Lạc Long Quân, Ô Quan Chưởng…

    Bát cháo trai nóng hổi, thơm vị hành răm từ đáy bát, kèm theo vài miếng quẩy xắt nhỏ khiến người ăn không thể chối từ, đặc biệt là những ngày mưa mát mẻ. Đó là nhờ vị dai giòn sần sật của thịt trai và phần cháo nhuyễn đậm hương quyến rũ. Bạn cũng có thể rắc thêm chút ớt bột để cảm nhận đủ vị cay, ngọt, giòn, bùi. Ngoài khu tập thể Thành Công, Nghĩa Tân, phố Trần Xuân Soạn cũng là địa chỉ cho những người sành món ăn này.

    Trong khi nhiều người lựa chọn lươn mềm, vàng óng để tạo sự đồng điệu giữa cháo và thịt thì không ít người lại thích ăn cùng lươn giòn để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị. Tuy nhiên dù loại nào, bát cháo lươn vẫn không thể thiếu chút rau răm và thịt lươn phải còn nguyên vẹn, ngấm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sáng Hà Nội Món Nào Ngon? Ghim Ngay 20 Quán Ăn Sáng Ngon Ở Hà Nội
  • Top 10 Quán Cơm Ngon Tại Biên Hòa Được Yêu Thích Nhất
  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Ăn Gì Ngon Sáng, Trưa, Chiều Tối Ở Đà Lạt 2022
  • Ăn Tối Đà Lạt Ở Đâu Ngon? Địa Chỉ 15 Quán Ăn Tối Ngon Ở Đà Lạt
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Gợi Ý Bạn Gái Đảm Đang Chế Biến Cải Mèo Sa Pa Thành Món Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Súp Miso Là Gì? Cách Làm Món Súp Miso Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • – Nước mắm, mì chính, đường

    2. Cách thực hiện món súp lươn gồm các công đoạn:

    – Lươn nếu ở nghệ an thì có 2 loại. Một loại họ làm sẵn cho rồi về chỉ việc chế biến, loại làm rồi giá mua lẻ 220k/1kg (lươn đồng xịn). Còn loại chưa làm thì các bạn nên chọn lươn bé, màu vàng ươm (mới là lươn đồng, còn con to, dài lươn mà màu đất thường là lươn nuôi). Khi mua lươn sống các bạn nên nhờ người bán bỏ đầu, lóc xương và bỏ đuôi cho. Chứ các bạn làm không quen sẽ bị nát lươn.

    – Về đổ lươn vào chậu, đập gừng tươi, đổ dấm gạo vào, bỏ ít muối vào ngâm lươn đi 5 phút (gừng tươi càng nhiều càng tốt). Cứ 1kg lươn các bạn đổ 200ml dấm gạo. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh.

    – Bóc hành tím và tỏi, đập thật nhỏ (nên cho nhiều hành tím và tỏi).

    – Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Bỏ 1 môi to nước màu điều, 1 thìa bột màu cay.

    – Đổ nước mắm (tùy các bạn ăn nhạt hay đậm), mì chính và 1 thìa đường vào. Đổ 1 bát tô nước sôi vào nấu đều các thứ thật sôi lên.

    Sau đó thả lươn vào nấu sôi lên khoảng 10 phút là bắc xuống.

    – Lấy xương ống ninh nước dùng.

    – Sau khi lươn chín múc ra bát, nhớ múc thêm 1 tí nước lươn. Sau đó múc 1 môi nước dùng xương ống bỏ vô nữa. Khi múc ra bát để ăn thì thái lá rau răm bỏ vô.

    Nên ăn súp lươn lúc nóng kèm bánh mì sẽ rất ngon.

    Cách 2 thực hiện món súp lươn 1. Nguyên liệu để có 1 món súp lươn ngon

    – 200gr lươn, 300gr xương lợn, 20gr nấm hương.

    – 10gr nấm mèo (mộc nhĩ), 1 thìa cà phê bột năng.

    – 10gr gừng tươi, bột nêm, muối, tiêu, rau răm.

    2. Cách làm và chế biến thực phẩm trong món súp lươn

    – Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, thái miếng nhỏ.

    – Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, thái sợi nhuyễn.

    – Hầm xương để lấy nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào đảo nhẹ tay.

    – Cho chút bột năng pha loãng vào súp để tạo độ sánh.

    – Hạt điều (hoặc bột điều)

    – Rau răm, hành lá, ớt bột, gia vị..

    2. Cách làm món súp lươn như sau

    – Làm lươn: (có thể mua lươn làm sẵn nhưng tự làm thì sẽ có món súp lươn đúng điệu hơn ạ) Lươn mua về rửa sạch bằng muối, sau đó cho lội qua nước chanh hoặc dấm cho sạch nhớt. Bắc nước lên bếp đun sao cho lượng nước đủ ngập lươn. Nước sôi thì thả lươn vào trần qua đến khi lươn vừa đổi màu thì đổ lươn ra, tránh luộc chín quá đến khi gỡ thịt lươn dễ nát. Lươn nguội thì gỡ lươn theo chiều dọc để lươn còn hình sợi (một tay giữ, tay còn lại lấy ngón cái đẩy dọc theo mình lươn). Phần xương cho vào ninh làm nước dùng.

    – Nước dùng: Mua lươn làm sẵn có thể ninh nước dùng bằng xương lợn. Còn mình thì dùng xương lươn để làm nước dùng. Xương lươn cho vào nồi ninh nhừ rồi vớt ra. Ớt bột đảo cùng một chút dầu điều rồi cho vào nước dùng, hành tím 1 củ thái khoanh thả vào nước. Nêm một chút gia vị+ bột ngọt cho nước dùng đậm đà.

    Trong khi ninh nước thì xào lươn: Hạt điều cho vào chảo cùng dầu ăn, đun sôi đến khi ra màu, nổ tí tách lọc bỏ hạt ta có dầu điều (mọi người có thể làm nhiều dùng dần). Để lại một ít dầu điều trong chảo, đun sôi, hành tăm băm nhỏ (Nếu không có hành tăm mọi người dùng hành tím nhưng sẽ không thơm bằng) cho vào chảo phi thơm, cho lươn vào xào, nêm một chút nước mắm, ớt bột, mì chính, đảo thấm gia vị thì tắt bếp.

    – Trình bày: Cho lươn vào bát, rau răm hành lá thái nhỏ xếp lên trên, trên cùng là hành củ và xả thái khoanh mỏng. Khi ăn thì chan nước dùng (đang sôi) lên xâm xấp mặt lươn. Ăn cùng bánh mì, bánh đa hoặc bánh mướt (Giống bánh cuốn ngoài Bắc nhưng không có nhân thịt mộc nhĩ). Vị súp cay xè chảy nước mắt nhưng ngon ngọt, đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Các Món Ngon Buổi Sáng Cho Cuối Tuần Thảnh Thơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Chỉ Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Món Ngon Buổi Tối Ngon Miệng, Đủ Chất Chỉ Trong 30 Phút
  • 20 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Đáng Dừng Chân Khi Chơi Đêm
  • Top 10 Quán Ăn Tối Ngon Ở Hà Nội Từ Rẻ Tới Mắc
  • Làm món xôi chim tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng khi ăn đảm bảo miễn chê luôn.

    Nguyên liệu:

    – Chim bồ câu

    – Gạo nếp cái hoa vàng

    – Hành khô

    Cách làm:

    – Gạo nếp ngâm qua đêm, đãi sạch, để ráo nước, đảo đều với chút muối.

    – Chim bồ câu mổ lọc lấy phần thịt ức, băm nhỏ. Nếu mua được chim non thì có thể băm nhuyễn luôn cả phần xương chim.

    – Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Lấy một ít băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt chim vào xào. Nêm một nước mắm, có thể nêm đặm hơn một chút để xôi được đậm đà.

    – Chỗ hành còn lại đem phi vàng.

    – Cho gạo nếp vào dụng cụ hấp của nồi cơm điện.

    – Khi xôi đã chín thì trút thịt chim vào, trộn đều, rưới thêm chút dầu vừa dùng phi hành để hạt xôi được bóng.

    Chắc chắn bạn sẽ phải thích thú khi thưởng thức món phở thơm ngon này.

    Nguyên liệu:

    – Gà cựa: 3 kg – Gừng: 2 nhánh

    – Hành khô: 4 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Thảo quả: 2 quả

    – Hành lá, rau mùi, chanh, ớt, lá chanh

    – Bánh phở

    Cách làm:

    – Thịt gà chín các bạn vớt ra, lọc lấy thịt rồi xé hoặc thái miếng mỏng, phần xương vừa lọc các bạn lại cho vào nồi ninh tiếp.

    – Nướng thơm gừng, hành khô, thảo quả rồi rửa lại với nước cho sạch các muội đen hình thành trong quá trình nướng.

    – Thả gừng, hành khô, thảo quả cùng hành tây bổ múi cau vào nồi nước dùng để tạo hương thơm đặc trưng của phở gà.

    – Lá chanh thái chỉ, chanh bổ làm tư, ớt cắt lát mỏng. Hành mùi rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ.

    – Nước dùng sau khi đã ninh được khoảng 1h, các bạn nêm nếm bột canh cho vừa miệng. Chần bánh phở với nước sôi, dùng đũa quấy cho bánh phở tơi rồi đổ ra một cái rây cho ráo nước.

    – Nhanh tay bốc bánh phở vào bát, xếp thịt gà lên trên, rắc hành mùi lá chanh rồi chan nước dùng đang sôi vào bát. Bày chanh, lá chanh thái chỉ, ớt tươi, tương ớt để mọi người gia giảm tùy theo khẩu vị. Ăn phở kèm với quẩy cũng rất ngon.

    – Cùng là thịt gà nhưng thịt gà cựa có mùi vị đặc biệt hơn hẳn khiến bát phở của chúng ta trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn nhiều. Da gà giòn dai, khi nhai cảm nhận rõ độ sừn sựt rất vui tai. Thịt gà săn chắc, thơm ngọt, ăn hoài mà không thấy ngán.

    Bánh đa cua

    Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi.

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 500 gr

    – Sườn thăn: 300 gr

    – Thịt nạc xay: 150 gr

    – Cà chua: 2 quả

    – Mỡ phần: 100 gr

    – Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò

    – Bánh đa đỏ

    – Rau sống ăn kèm

    Tổng tiền: 100.000 đồng

    Thời gian chế biến: 60 phút

    Cách làm:

    Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

    Bước 2: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

    Bước 2: Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

    Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

    Bước 5: Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

    Bước 6: Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

    Sau đó cho hành ra bát để riêng.

    Bước 8: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

    Bước 9: Chả cá thái miếng vừa ăn.

    Bước 10: Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

    Bước 11: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

    Bước 12: Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

    Bánh đa cua Hải Phòng đúng điệu là ăn kèm chả cá và chả lá lốt cùng với tóp mỡ phi hành. Nếu thích, bạn có thể chần thêm rau muống hay rau rút ăn kèm sẽ rất tuyệt!

    Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

    Khi ăn chan thêm 1 thìa hay 2 thìa nước me vào cùng để tạo độ chua chua nhẹ. Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nỏng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

    Với món bún riêu cua nóng hổi này mùa đông sẽ khiến không còn lạnh nữa!

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 300 g

    – Sườn cục (nếu thích)

    – Me chua: 2 quả

    – Cà chua: 4 quả vừa

    – Rau dăm, hành

    – Bún: 1 kg

    – Hành khô: 2 củ

    – Hoa chuối ăn kèm

    – Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

    Cách làm:

    – Cua làm sạch, phần mai cua dùng tăm khều gạch cua.

    – Cho thịt cua vào máy xay cùng chút xíu muối xay nhuyễn và lọc lấy nước cua.

    – Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để phần cua đóng gạch. Khi thịt cua đóng thành tảng hớt ra bát để riêng. (mẹo giúp bạn có nồi cua nhiều gạch là khi xay cho thêm ít muối sau đó đặt lên bếp đun dùng đũa nguấy đều, khi cua đóng được ít bạn dùng đũa nguấy tiếp lên là được).

    – Cà chua cắt múi cau, me cạo vỏ, hành dăm rửa sạch thái nhỏ

    – Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa súp để cà chua mau mềm.

    – Cho gạch cua vào xào thêm 2 phút.

    – Khi nồi riêu cua sôi cho cà chua xào chín vào đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me chua. Khi canh sôi hạ bớt lửa, dằm me chua ra bát chắt lấy nước chua bỏ bã.

    – Sắp bún ra bát cho phần thịt cua lên trên đặt chả lá lốt hoặc chả viên lên bát.

    Chan nước riêu cua vào dùng nóng ăn kèm với hoa chuối sẽ rất ngon!

    Chỉ cần 30 phút chuẩn bị nguyên liệu vào buổi tối hôm trước và 15 phút nấu buổi sáng hôm sau là cả gia đình bạn đã có một bữa sáng ngon, đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh với bún thịt nấu chua.

    Nguyên liệu (4 bát bún):

    – Bún: 1 kg

    – Thịt nạc: 200 gr

    – Dọc mùng: khoảng 3 cây

    – Cà chua: 2 quả

    – Sấu: 5 – 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)

    – Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…

    Thực hiện:

    – Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với ít muối trong khoảng 15 phút.

    – Dùng găng tay nilon bóp mạnh cho mùng ra hết chất ngứa, xả sạch lại với nước khoảng 3 lần là mùng hết ngứa hoàn toàn.

    – Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, hành khô. Nếu để sáng mai nấu thì các bạn bọc kín bằng màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh.

    – Cà chua thái miếng, hành khô đập dập băm nhuyễn.

    – Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm rồi trút cà chua vào xào.

    – Khi cà chua nhuyễn thì trút thịt đã ướp vào đảo đều, xào đến chín.

    – Thịt chín, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, thả sấu vào nồi.

    – Khi sấu chín, dằm nhuyễn sấu, bỏ vỏ và hạt. Cho dọc mùng vào nồi tiếp tục đun sôi để mùng chín.

    – Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, trút hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Bún chần với nước sôi, chia ra các bát, thêm dọc mùng, thịt và chan nước dùng lên trên.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    – ½ con gà

    – 2 phần kê, 1 phần gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp.

    – Hành lá, gia vị…

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

    – Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo. Kê nhặt sạch sạn và vo sạch.

    – Gà chín vớt ra để nguội. Nấu gạo tẻ, gạo nếp và kê với nước dùng gà vừa luộc.

    – Thi thoảng đảo đều gạo và kê vì nếu không đảo thường xuyên kê dễ bén đáy nồi, làm cháo bị khê.

    – Thịt gà nguội xé nhỏ, thái nhỏ hành vừa ăn.

    Cháo chín, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, múc ra bát, thêm thịt gà và hành lá thái nhỏ rắc lên trên. Món cháo gà bổ dưỡng này sẽ khiến cả nhà thích thú.

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • 2 Món Ngon Chuẩn Mùa Đông Cho Bữa Tối Nhanh Gọn, Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Thực Đơn Cơm Tối Cho Cả Tuần Mỗi Bữa Chỉ Với 50 Ngàn Đồng
  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhất Chỉ Tốn Vài Phút Buổi Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • #21 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Cho Buổi Chiều Ở Phố Biển Nha Trang
  • 3 Món Ăn Vặt Ngon Cho Buổi Chiều Lang Thang Xứ Lạng
  • Ăn Gì Ở Bến Tre? Note 11 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Bến Tre Có Tiếng Nhất
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Bến Tre
  • Điểm danh đầu tiên là bánh mì trứng

    Nhiều nghiên cứu khoa học học đã chỉ ra rằng , trứng là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung lượng dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể. Vì vậy món ăn sáng dễ làm nhất điểm danh đầu tiên là bánh mì trứng. Một món ăn quen thuộc và rất dễ làm, lại chỉ tốn vài phút trong ngày của bạn.

    Có lẽ không có món ăn sáng nào đơn giản và dễ làm hơn bánh mì trứng. Các món ăn sáng cung cấp năng lượng cho khởi đầu một ngày mới.

    Một món ăn sáng dễ làm nữa có thể kể đến là món cơm trộn thập cẩm cuộn trứng

    Chỉ với 1 bát cơm đầy, ngô hạt, cà rốt, đậu hà lan, tôm tươi và 3 quả trứng, nấm hương, rau mùi bạn đã có món cơm trộn thập cẩm cuộn trứng ngon ngất ngây. Đây là một món ăn sáng dễ làm cũng là món ăn bổ dưỡng chào ngày mới. Với thời đại công nghiệp, công việc nhiều thì những món ăn sáng dễ làm sẽ là sự lựa chọn của những con người hiện đại, thông minh.

    Đơn giản món ăn sáng dễ làm là cơm rang

    Thường thì các món ăn sáng dễ làm sẽ chỉ tốn trong vài phút với vài nguyên liệu đơn giản.

    Những bát cơm thừa từ tối hôm trước, một vài nguyên liệu tươi ngon nữa, bạn sẽ có món cơm rang tuyệt vời cho bữa sáng. Món ăn sáng dễ làm này không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa mà còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và chắc bụng cho khởi đầu một ngày mới. Thêm vài miếng xúc xích, vài cọng hành hay cà rốt thái hạt lựu là bạn có một món cơm rang ngon lành. Chỉ tốn vài phút là bạn đã có món cơm rang ngon bổ cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.

    Món bánh mỳ kẹp cũng là một trong số những món ăn sáng dễ làm

    Với 4 lát bánh mì, mứt trái cây tùy chọn, bơ đậu phộng hoặc bơ hạt điều, hạnh nhân là bạn đã có món bánh mỳ kẹp phù hợp với khẩu vị của từng người. Các món ăn sáng dễ làm có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau với nhiều cách thưởng thức khác nhau.

    Phết đều bơ lên mặt bánh mỳ sau đó ốp hai mặt bánh mỳ có phết bơ lại là bạn đã có món ăn sáng dễ làm mà lại đơn giản. Với món này bạn tốn quá nhiều thời gian, chỉ sau 2 phút là đã có một chiếc bánh mỳ kẹp phết bơ dễ ăn và dễ làm

    Xôi – một món ăn sáng truyền thống trong văn hóa Việt

    Xôi có lẽ là một trong những món ăn sáng dễ làm và cung cấp nhiều tinh bột.

    Xôi là món ăn sáng dễ làm và được xem là bình dân nhất trong những đồ ăn sáng. Có rất nhiều loại xôi khác nhau như: đỗ đen, xôi gấc, xôi hành,.. ăn kèm với nó ruốc bông hay chả. Ngoài ra nếu làm tại nhà thì đĩa thịt kho ăn kèm vừa ngon vùa đủ chất cũng là một thực đơn sáng bổ dưỡng cho một ngày làm việc, học tập. Không mất nhiều thời gian, thịt bạn có thể kho từ tối hôm trước rồi đóng hộp bỏ vào tủ. Xôi thì sáng dậy cắm, nồi cơm điện sẽ giúp bạn. Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có món ăn sáng dễ làm, đơn giản mà còn ngon hết phần món khác.

    Hay đơn giản là món ăn sáng dễ làm mang tên Cháo

    Chỉ cần gạo, ít xương heo hầm hay thịt bò, thịt gà bạn có thể nấu một bữa ăn sáng ngon lành cho cả nhà. Cháo là dạng thức ăn lỏng vì vậy rất tốt cho bữa sáng. Hơn nữa cháo phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đếnngười già đều ăn được. Đối với trẻ nhỏ hay người già thì thịt có thẻ xay hoặc bằm trước. Ngoài ra có thể cho thêm rau củ như khoai tây, cà rốt, rau xanh để giảm độ ngấy cho món ăn.

    Món ăn sáng dễ làm tiếp theo đó là mỳ

    Không đơn thuần chỉ là món mỳ tôm dạng gọi ăn liền mà có thể đó là loại mì sợi khô có sẵn hay loại mỳ sợi tự làm ở nhà. Mỳ tôm là một món ăn sáng dễ làm, nhanh gọn và tienj nhưng không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy với những người thích ăn mỳ có thể tự làm hoặc mua các loại mỳ khô và nấu theo khẩu vị của bản thân. Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì các món ăn sáng dễ làm luôn là sự lựa chọn cho nhiều người.

    Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà người muốn ăn khô hay ăn nước. Ăn nước thì có thể hầm xương trước, thêm vắt mỳ cùng tôm, thịt vào. Còn nếu ăn khô thì có thể pha nước dùng mặn ngọt rồi chan lên ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Top 10 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Có Thể Tự Làm Dành Cho Sinh Viên 2022
  • Top 11 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Bổ Rẻ, Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên
  • Món Ăn Vặt Lí Tưởng Buổi Chiều: Cá Viên Chiên Nước Mắm
  • Chăm Sóc Da Buổi Sáng Là Quan Trọng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Giòn Thơm Lừng Một Góc Bếp
  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Kimbap Để Được Bao Lâu? Để Qua Đêm Có Ăn Được Không?
  • Bí Quyết Cách Làm Kimbap Ngon Không Tanh Tại Nhà Mà Đơn Giản Cho Chị Em
  • Việc chăm sóc da buổi sáng ngoài việc vệ sinh, còn kích thích da, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp làn da thêm mịn và da trắng sáng.

    Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc da

    Có một số thành phần như alpha hydroxy acid, glycolic… hay các sản phẩm tái tạo da như AHA/BHA, retinol sẽ làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, vậy nên tốt nhất bạn nên tránh sử dụng vào sáng sớm. Thêm vào đó, cơ thể của bạn luôn có cơ chế tái tạo tế bào tự nhiên trong khi ngủ, những sản phẩm kể trên nên áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

    Không quan tâm đến sản phẩm chống oxi hoá

    Vào sáng sớm, các sản phẩm có thành phần chống oxi hoá sẽ phát huy tác dụng bảo vệ từng tế bào da, chống lại sự tác động của các gốc tự do và các tác động của môi trường bên ngoài. Khi đó làn da sẽ được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Chính vì vậy, bạn đừng nên chỉ áp dụng chúng vào buổi tối, mà cả sáng sớm cũng rất cần thiết.

    Dùng nước quá nóng/ lạnh để rửa mặt

    Vào mùa hè, các bạn gái thường rửa mặt bằng nước lạnh, ngược lại, vào mùa đông, nước nóng là sự lựa chọn hàng đầu của các nàng. Tuy nhiên, cả nước nóng/lạnh đều không phù hợp với da vì khiến da bị “sốc nhiệt”, gây kích ứng, làm vỡ mao mạch.Đặc biệt là nước quá nóng, bởi chúng khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, bị khô, ngứa, rát. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt.

    Không rửa sạch mặt

    Đừng chỉ chú trọng đến việc làm sạch hay tẩy trang vào ban đêm trước khi đi ngủ, vào sáng sớm bạn cũng cần rửa mặt thật sạch. Đơn giản một lý do, cả một đêm dài, các tế bào da hoạt động để tiết ra các chất độc, và nhờn dư thừa, bạn cũng dễ đổ mồ hôi khi ngủ nên sáng sớm là thời điểm bạn cần loại bỏ hết tất cả với các sản phẩm làm sạch da.

    Không tẩy tế bào chết

    Đừng nghĩ việc tẩy tế bào chết cho da chỉ nên thực hiện vào buổi đêm trước khi đi ngủ mà buổi sáng khi làm sạch da mặt bạn cũng cần tiến hành công đoạn này. Các dòng sản phẩm tẩy da chết hoá học như AHA/ BHA, retinol sẽ thích hợp dùng cho ban đêm, còn ban ngày là thời điểm dành cho các tác động vật lý trên da ví dụ các sản phẩm có hạt li ti để massage nhẹ nhàng, lấy đi những tế bào dư thừa sau một đêm nghỉ ngơi.

    Bỏ qua kem chống nắng

    Kem chống nắng không chỉ có tác dụng ngăn tia cực tím xâm nhập vào da mà còn ngăn ngừa được sự mất nước, xạm đen và các nếp nhăn có thể xuất hiện. Vậy nên bạn luôn cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài. Hãy bơm một lượng vừa đủ để có thể bôi đều và đầy đủ trên toàn bộ khuôn mặt, và để kem có thời gian thấm vào da ít nhất khoảng 20 phút như vậy mới phát huy được tối đa công dụng của kem. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên bôi kem tại phần cổ có thể tránh được mọi tác động của tia UV lên vùng da này, giúp mặt và cổ đều luôn đều màu và hài hoà với nhau.

    Trang điểm thon gọn mặt trong 10 phút Son môi – Kẻ giết người thầm lặng Kiểu tóc lưng chừng vai hấp dẫn sao Hàn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Cũ Cùng Con Riêng Của Chồng Đến Dự Hôn Lễ, Cô Dâu Lên Tiếng Phát Biểu Khiến Ai Cũng Khóc Rất Nhiều
  • Hướng Dẩn Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất Bình Định
  • Cách Làm Nước Chấm Kimbap Siêu Đơn Giản
  • Cánh Gà Nướng Kèm Nước Chấm Kiểu Thái
  • Hướng Dẫn Pha Nước Chấm Ốc, Ngao, Hàu Siêu Ngon, Đúng Vị
  • Buổi Sáng Thơm Lừng Cùng Trứng Rán Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Trứng Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 11 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
  • Top 5 Món Giảm Cân Cực Hiệu Quả Từ Yến Mạch, Chị Em Đã Thử Chưa?
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
  • Hẳn sẽ rất là tuyệt vời nếu bạn tự mình dậy thật là sớm và vào bếp để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình mình thì mình tin chắc rằng mọi ngưới ẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc cho mà xem nên nếu như đang đắn đo không biết nên làm món gì cho bữa sáng vậy hãy làm món trứng chiên bơn vừa đơn giản lại ngon cực kì này cho cả nhà đi.

    Bạn sẽ cần trứng, bơ, pho mát, muối và hạt tiêu

    Protein được các chuyên gia coi đó là chất chính để giúp cấu tạo nên cơ thể của con người, axit amin là một nguyên liệu được xây dựng từ protein. 9 trong số các loại axit amin không thể nào được sản xuất bởi cơ thể và cần phải được cung cấp từ các món ăn hàng ngày. Trứng chính là nguyên liệu chứa đầy đủ các axit amin cần thiết mà bạn cần. Chỉ cần ăn đủ lượng protein thôi là đã giúp bạn thúc đẩy và tăng trưởng giúp duy trì được các mô để giảm cân cũng như là tăng được khối lượng của cơ thể giảm huyết áp và tôi ưu hóa được sức khỏe và xương…

    Trứng còn giảm cân rất tốt: Trong một quả trứng sẽ giúp cung cấp 70 cho đến 85 calo và khoảng chừng 6,5g protein, trứng sẽ giúp cơ thể giảm cân nhờ vào việc tạo được cảm giác no lâu và ít phải đối mặt với việc ăn vặt. Mặc dù là có chứa cholesterol nhưng chưa có ái chứng minh rằng ăn trứng sẽ tăng nồng độ cholesterol trong máu.

    Trong một nghiên cứu trên 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì trong bữa ăn sáng làm tăng cảm giác no và làm cho họ ăn ít hơn trong 36 giờ tiếp sau. Một nghiên cứu khác thay thế một bữa ăn sáng với bánh mì tròn bằng trứng làm giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian 8 tuần

    Cách chế biến trứng rán bơ

    Cắt pho mát thành sợi nhỏ trước khi chiên

    Cho trứng, sữa, muối và hạt tiêu vào bát

    Đánh cho tới khi lòng trắng và đỏ lẫn vào nhau

    Đung nóng chảy bơ ở nhiệt lượng vừa. Nghiêng chảo để bơ lan khắc bề mặt

    Khi bơ khởi đầu vàng, cho hỗn hợp trứng vào chảo

    Dùng đánh trứng đánh nhanh trứng trong chảo 1-2 giây để tạo độ phồng

    Khi trứng khởi đầu săn lại, nghiêng chảo để phần trứng ở trên chảy xuống

    Rắc bơ lên bề mặt trứng

    Cuộn đôi miếng trứng lại

    Cho trứng ra đĩa và thưởng thức

    Chúng ta sẽ có món trứng chiên vừa quen vừa lạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Thực Đơn Ăn Dặm 6 Tháng Với Đậu Gà Và Yến Mạch Giàu Dưỡng Chất Tự Nhiên
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Với Cháo Trứng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 4 Món Âu Từ Thịt Bò Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới
  • 17 Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Bổ Dinh Dưỡng Như Đầu Bếp 3 Sao
  • 3 Cách Nấu Súp Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhanh, Đơn Giản
  • Đổi Món Với Cơm Hấp Lá Sen Cho Buổi Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Đặc Sản Bắc Ninh Nổi Tiếng & Địa Chỉ Ăn
  • Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Là Thèm
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khó Lòng Cưỡng Lại Khi Tới Bắc Ninh
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ Từ Đậu Xanh
  • Ăn Gì Ở Bến Tre? Note 21 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Bến Tre Nổi Tiếng
  • Còn gì tiết kiệm và dễ dàng hơn khi mỗi sáng bạn được thưởng thức món ăn ngon được chế biến từ gạo. Cơm hấp lá sen không những nồng nàn vị sen mà còn hấp dẫn bởi cách trình bày sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú khi được thường thức món ăn ngon vào buổi sáng này!

    Chuẩn bị:

    – Gạo trắng 2 lon

    – 150g hạt sen tươi

    – 50g đậu Hà lan

    – 50g Cà rốt

    – 10g Nấm đông cô

    – 150g Thịt xá xíu

    – 50g Tôm khô

    – 50g Lạp xưởng

    – 1 chiếc lá sen tươi

    – Gia vị: Tỏi, đường, hạt nêm, muối

    Cách làm:

    Bước 1: Để tiết kiệm thời gian bạn nấu cơm trước. Đầu tiên, vo gạo thật sạch cho thêm một ít đường, hạt nêm và muối vào nấu chung. Nhớ là đừng nên cho quá nhiều nước 2 lon gạo thì nên cho 2 cốc nước là vừa.

    Bước 2: Làm sạch hạt sen, cà rốt, đậu Hà Lan và tôm khô, lạp xưởng. Sau đó cho mỗi loại vào mỗi chiếc bát, cho vào nồi vi song để khoảng 2 đến 3 phút rồi lấy ra. Riêng nấm đông cô thì ngâm cho đến khi nở ra rồi rửa sạch.

    Bước 3: Đợi các nguyên liệu chín, bạn để nguội rồi cắt nhỏ hình hạt lựu.

    Bước 4: Lột lớp vỏ ngoài của tỏi, băm nhỏ, rồi phi thơm trên chảo dầu nóng.

    Bước 5: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chảo, đầu tiên là tôm khô sau đó lần lượt tới lạp xưởng, nấm, thịt, cà rốt, đậu, hạt sen. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Lúc này cơm cũng đã chín, bạn cho ra tô, cho hỗn hợp vừa xào ở bước 5 vào trộn đều lên.

    Bước 7: Lá sen đem ra rửa sach, lau khô, cho một ít hạt sen vào giữa như hình.

    Bước 8: Cho hỗn hợp cơm lúc này vừa trộn vào giữa lòng lá sen. Khi thấy đã vừa thì dùng tăm ghim chặt lại.

    Bước 9: Cho tô có gói cơm vào nồi đã có nước. Hấp khoảng 30 đến 40 phút với bếp thường, còn 12 phút đối với lò vi sóng.

    Bước 10: Đợi cơm chín, úp ra đĩa. Vậy là món ăn cho buổi sáng này đã hoàn tất rồi đó.

    Món cơm hấp lá sen sẽ giúp gia đình bạn có buổi sáng thật ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Biên Hòa Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua.
  • Top 13+ Món Ngon Bình Dương Nổi Tiếng Và Địa Điểm Bán
  • Top 10 Món Ngon Bình Thạnh Cho Team Sành Ăn Thưởng Thức
  • Top 30 Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Giá Rẻ Nổi Tiếng Đông Khách Nhất
  • Review Chi Tiết + 20 Món Ngon Bình Thạnh Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Hai Món Phở Ngon Cho Buổi Sáng Và Tối Mùa Đông Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển ? Ngon Không Tanh, Mùi Thơm Hấp Dẫn❤️
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Không Phải Ai Cũng Biết
  • No Bụng Với Những Món Ngon Giao Hàng Tận Nơi Grab Food
  • Các Món Súp Đãi Tiệc Ngon, 18 Món Súp Đơn Giản, Súp Kiểu Châu Âu
  • 6 Quán Ăn Ngon Không Chê Vào Đâu Được Trên Phố Quán Thánh
  • Hai món phở ngon cho buổi sáng và tối mùa đông Hà Nội

      Phở bò sốt vang cho bữa sáng buốt lạnh

      Phở bò sốt vang là món phở sinh sau đẻ muộn trên đất Hà thành. Sự ra đời của nó là đôi khi chỉ là một kiểu kết hợp ngẫu nhiên của món phở truyền thống với món bò sốt vang đến từ phương Tây do một thực khách nào yêu cầu, rồi dần dã nhiều người thấy ăn ngon và thành món trong thực đơn của quán phở.

      Ở Hà Nội không thể kể hết những quán bán phở bò. Và có một tips khi thưởng thức phở Hà Nội là càng ở ngõ ngách càng ngon và đừng vào quán phở nào bán thập cẩm kiểu phở bò lẫn với phở gà…

      Riêng món phở bò sốt vang này khá ít quán bán, một phần vì nó kén người ăn, phần vì tưởng đơn giản là sự kết hợp giữa phở và món thịt bò sốt vang là thành, nhưng nếu không khéo trong khâu nấu sốt và khâu chế nước dùng thì cũng rất ăn món phở này.

      Ở Hà Nội, quán Thịnh nằm ở trên đường Tôn Đức Thắng được nhiều người nhắc tới là nơi bán món phở bò sốt vang vào hàng ngon nhất nhì đất kinh kỳ.

      Một bát phở sốt vang có giá 35.000 đồng, ăn no lâu.

      Món phở sốt vang ở đây trước tiên nói về thịt bò sốt vang, cảm quan về màu sắc đã rất bắt mắt với những miếng thịt diềm thăn mầu nâu sậm. Hương vị thì ngào ngạt thơm bởi các gia vị đi kèm như quế, hồi, thảo quả và tất nhiên là rượu vang thơm lừng quyến rũ.

      Còn về phở, thường thì chủ quán vẫn làm tất cả mọi khâu giống như các món phở khác. Rồi tới cuối là chan và xếp thịt bò sốt vang lên trên. Bí quyết của một bát phở ngon và không bị ngấy chính là thứ nước dùng trong chan vào phở. Chính vị ngọt thanh thanh của nó sẽ át đi được thứ mỡ hơi ngây ngấy từ nước sốt thịt bò.

      Nhiều thực khách nhận xét, món phở bò sốt vang ở quán Thịnh, ngon vì thịt bò làm sốt cũng là thịt tuyển, là loại diềm thăn, nhiều gân, mà vẫn có thịt, chứ không phải thứ thịt bầy hầy, xấu xí không thể làm món xào, nhúng thì cho nấu sốt như người ta thường nghĩ.

      Quán phở Thịnh này có không gian rộng, phục vụ tương đối nhanh. Quán bán cả ngày nhưng lời khuyên nếu bạn muốn thưởng thức 1 bát phở sốt vang chất lượng thì nên đến buổi sáng. Và giữa những ngày đông Hà Nội thế này thì quả là tuyệt vời khi được xì xụp một bát phở như thế. Nó vừa làm bạn hài lòng cả về mắt nhìn lẫn cái bụng đói.

      Phở bò bắp tái và xào cho buổi tối ấm áp

      Phở bắp bò khá phố biến trong các quán phở Hà Nội. Ấy nhưng không hiểu sao, theo nhiều thực khách, muốn ăn bắp bò ngon thì nên lên phố cổ, tới một quán vỉa hè ở phố Hàng Buồm mà thưởng thức.

      Quán ở phố cổ, rất chật chội và chủ yếu là chiếm vỉa hè để làm quán. Đấy cũng là cái thú mà nhiều người thích lên phố cổ để ăn. Thương hiệu hàng ăn phố cổ cũng đã được khẳng định bởi sự tinh tế, ngon và… chảnh trong khâu phục vụ khách.

      Quán chỉ chuyên hai món phở: phở xào bắp bò và phở bắp bò tái. Về phở xào, bánh phở, rau, nước dùng ăn kèm không có gì đặc biệt. Điều làm nhiều thực khách nhớ món phở này chính là những miếng bắp bò soăn tít, ăn giòn sần sật mà vẫn có độ mềm. Với món phở xào, bạn nên thêm ít tương ớt vừa làm đẹp đĩa phở lại dậy mùi thơm.

      Một đĩa phở xào ở đây khá bé, nên thường thì bạn phải ăn 2 đĩa nếu bạn đang háu đói hoặc quá thích ăn bắp bò. Giá một đĩa phở xào không hề rẻ những 50.000 đồng. Nhưng cái giá phải trả như thế cũng là hợp lý và bạn cũng sẽ thích quay lại nếu có dịp đi thưởng ngoạn phố cổ. Chủ quán cũng “free” thêm rau sống và nước mắm đu đủ để thực khách nhâm nhi cho đỡ ngấy.

      Còn món phở bắp bò tái, cách làm của chủ quán khá hay, bò bắp khi nào khách gọi thì mới thái, để giữ đồ giòn của gân. Sau đó, khi làm phở, chủ quán chỉ chan nước dùng lên bắp mà không trần sơ qua. Thế nên nếu là người yếu bụng, bạn nên “dìm” những miếng bắp bò xuống nước dùng để nó chín hẳn, ăn tuy không còn ngọt bằng thịt bò còn đo đỏ nhưng cũng yên tâm phần nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Với Những Món Ngon Từ Lòng Dai ‘giòn Sần Sật’
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngon Uống Rượu Đơn Giản Tại Nhà
  • Điểm Qua Top 12 Món Ăn Ngon Rẻ Hải Phòng Được Yêu Thích Nhất
  • Các Món Nộm Ngon Ngày Tết Dễ Làm Mà Không Bị Ngán
  • 9 Món Ăn Sáng Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Giúp Bạn No Đến Tận Buổi Trưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đi Hàn Quốc Mua Gì: 8 Đặc Sản Hàn Quốc Nên Mua Làm Quà
  • Đi Du Lịch Hàn Quốc Mua Gì Làm Quà ? Top 5 Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất
  • 13 Món Ăn Đặc Sản Hàn Quốc Và Mua Về Làm Quà Hấp Dẫn Du Khách ⋆ Innotour.vn
  • Mách Bạn Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Tốt Cho Sức Khỏe Mà Không Sợ Béo!
  • 5 Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Đơn Giản, Dễ Làm, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Về mặt căn bản, để giảm cân, bạn cần nạp vào ít năng lượng hơn bạn sử dụng. Điều này diễn ra qua nhiều bữa ăn, chứ không chỉ bị hạn chế trong một bữa. Vì vậy, nếu bạn quá kiêng khem vào bữa sáng, điều này khiến cơ thể bạn thêm đói và muốn “ăn bù” vào những bữa sau. Chẳng vì vậy mà chúng ta có câu: “Ăn sáng như ông hoàng, ăn trưa như bà hoàng, và ăn tối như hành khất”.

    Theo chuyên gia dinh dưỡng Clarissa Lenherr, “Để giảm cân không có nghĩa là ăn món ăn cực kỳ ít calorie. Mà bạn còn phải để tâm đến thói quen ăn vặt xuyên suốt ngày dài, khẩu phần ăn trong mỗi bữa, và đảm bảo món ăn của bạn đủ dinh dưỡng, giúp bạn no lâu, hạn chế sự thèm ăn”.

    Khoa học đã chứng minh, một bữa sáng giàu dinh dưỡng có khả năng giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn. Bản báo cáo từ National Weight Control Registry cho thấy: Những người thường xuyên ăn sáng, trung bình, nhẹ cân hơn những người hay bỏ qua bữa ăn này. Nghiên cứu từ Trường đại học Tim mạch Hoa kỳ cho thấy những người thường xuyên nhịn ăn sáng có sức khỏe hệ tim mạch yếu hơn.

    Nên ăn sáng như thế nào để kiểm soát cân nặng hiệu quả?

    Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Windas đề nghị chọn món ăn sáng giảm cân có những yếu tố sau:

    • Chứa hàm lượng năng lượng thấp hơn 400 calorie
    • Giàu đạm và xơ giúp bạn no lâu hơn
    • Ít tinh bột đơn giản dễ được hấp thụ vào máu, tránh sự dao động đột ngột của chỉ số đường huyết. Đồng thời hạn chế sự sản sinh của insulin, hoóc-môn gây tích trữ mỡ trong cơ thể.

    Vậy nên chọn những món ăn sáng nào đạt tất cả chỉ tiêu trên? Harper’s Bazaar đã chọn ra 9 món vừa ngon vừa hiệu quả cho bạn. Chúng tôi đã sắp xếp nó theo tiêu chí từ dễ làm nhất, ít tốn thời gian nhất để tiện cho ngày trong tuần bận rộn, đến cầu kỳ nhất cho bữa sáng cuối tuần.

    9 món ăn sáng giảm cân ngon miệng

    1. Sữa chua với yến mạch và trái cây tươi

    Một bát sữa chua không đường giàu protein, như sữa chua Hy Lạp, cùng yến mạch và trái cây tươi là món ăn sáng vừa ngon vừa dễ làm. “Sữa chua có các men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa. Yến mạch giàu chất xơ và tinh bột phức tạp giúp bạn no lâu. Các loại trái cây, đặc biệt là dâu tây và dâu rừng, nhiều chất chống ôxy-hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do”, theo lời cô Clarissa Lenherr.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Sữa chua Hy Lạp ít calorie và nhiều đạm. Trong một khẩu phần 125g thường có 10g đạm và chỉ 60 calorie. Nếu không tìm được sữa chua Hy Lạp trong siêu thị gần nhà, bạn có thể thay thế bằng loại sữa chua không đường khác – nó chỉ không nhiều đạm bằng. Tuyệt đối đừng dùng loại Vinamilk nhiều đường.

    Cách thực hiện: Nếu thích yến mạch mềm, hãy ngâm nó với sữa chua qua đêm. Nếu thích yến mạch giòn, hãy nướng nó lên 5 phút trong lò nướng hoặc áp chảo không dầu trước khi dùng.

    ***

    2. Yến mạch và protein

    Nếu thích món yến mạch ở trên, nhưng muốn một phiên bản giàu đạm hơn, bạn có thể thêm bột protein vào món ăn.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Đạm là chất dinh dưỡng giúp bạn no lâu. Nếu bạn là tuýp người tập thể dục buổi sáng, món yến mạch và bột protein sẽ cung cấp đạm cần thiết để củng cố sức mạnh cơ bắp.

    Cách thực hiện: Bắt đầu với món yến mạch ở công thức (1). Thêm bột protein vào – hàm lượng tuỳ theo công thức đề nghị trên bao bì hộp protein ưa thích của bạn.

    ***

    3. Sinh tố

    Nhiều người mắc lỗi làm nên ly sinh tố quá nhiều đường. Nhưng nếu bạn làm đúng công thức thì ly sinh tố của bạn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Trong một ly sinh tố tốt thường chứa các nguyên liệu ít calorie – sữa, trái cây, trái cây và đá bào. Khi uống một ly sinh tố, bạn đang nạp nhiều vitamin và các chất chống ôxy-hóa nhưng lại rất ít calorie.

    Cách thực hiện: Công thức làm sinh tố tốt và ngon là phải có chất xơ (các loại rau như cải xoăn kale, rau chân vịt spinach, cải cầu vồng Swiss chard), một số loại axít béo tốt cho hệ tim mạch (quả bơ, sữa dừa), đạm (bột protein), trái cây nhiều xơ có chỉ số đường huyết thấp (táo, cam, dâu).

    ***

    4. Pudding hạt chia

    Chia pudding là món ăn sáng dễ làm nhất trần đời. Nhưng đồng thời nó chứa nhiều dinh dưỡng đến mức độ đáng ngạc nhiên.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Hạt chia cực kỳ giàu chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, omega-3 thực vật và đạm.

    Cách thực hiện: Ngâm hạt chia qua đêm trong sữa chua hoặc sữa hạt yêu thích. Buổi sáng, hạt chia sẻ nở ra, dẻo quánh như pudding. Dùng cùng các loại trái cây hoặc chút mật ong để tăng hương vị.

    ***

    5. Omelette rau củ

    Trứng là nguyên liệu đa năng cho mọi bữa ăn. Cả hai chuyên gia dinh dưỡng Windas và Lenherr tư vấn bạn kết hợp trứng cùng rau củ để có bữa sáng nhiều xơ và đạm.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Trứng ít calorie và giàu đạm (đến 6g protein). Lòng đỏ trứng tuy có cholesterol nhưng đồng thời nhiều choline, vitamin D và các loại axít béo cần thiết cho sức khỏe não bộ. Vị của trứng lại thanh đạm nên dễ kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau.

    Cách thưc hiện: Xào rau trước cho mềm. Đánh trứng lên và đổ vào khi rau đã chín – điều này sẽ giúp trứng vừa chín tới và không bị dai cứng.

    ***

    6. Cháo yến mạch hoặc cháo gạo lứt

    Cháo luôn là món dễ ăn và dễ nấu. Bạn thậm chí có thể nấu cả nồi cháo to và chỉ đun nóng lại để có bữa sáng nhanh gọn. Cả hai loại cháo yến mạch và cháo gạo lứt đều có thể dùng với topping ngọt hoặc mặn, tuỳ ý thích của bạn.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Cháo là bữa sáng ngon và tốt cho sức khỏe nếu bạn kiểm soát khâu topping. Một chén cháo yến mạch/gạo lứt khoảng 45g chỉ chứa 150 calorie. Nhưng nó lại nhiều chất xơ, loại tinh bột phức tạp giúp bạn no lâu.

    Các loại topping tốt cho sức khỏe: Cho món mặn, bạn hãy phối hợp ít ruốc/chà bông, dưa chua có men vi sinh. Còn nếu thích ngọt, các loại trái cây tươi như dâu tây, dâu rừng, táo và chuối đều là lựa chọn tốt. Thêm chút hạt chia, hạt lanh để tăng cường hàm lượng omega-3 thực vật và khoáng chất.

    ***

    7. Đậu hũ xào cùng bánh mì đen/cơm gạo lứt

    Đậu hũ là lựa chọn quen thuộc của những người ăn chay hoặc chay trường (vegetarian/vegan). Món ăn này ngon, dễ làm, hợp với khẩu vị châu Á.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Đậu hũ giàu đạm thực vật, lại có thể thay thế món trứng đánh buổi sáng. Một khẩu phần đậu hũ xào với bánh mì đen/cơm gạo lứt chỉ chứa 360 calorie, thấp hơn mức độ 400 calorie được đề nghị cho bữa sáng.

    ***

    8. Muffin trứng

    Muffin trứng là một phiên bản món ăn sáng với trứng ngon và dễ làm. Thay vì chiên trên chảo thì bạn nướng trứng trong lò nướng với khuôn làm bánh.

    Cách thưc hiện: Trứng đánh lên với sữa và nhúm muối – bước này sẽ giúp muffin trứng xốp và mềm. Đảo sơ các loại rau củ trong chảo với tí dầu ôliu (một số gợi ý cho bạn là ớt chuông, hành tây, nấm và rau chân vịt spinach). Phết dầu ôliu lên khuôn làm bánh. Xếp rau củ vào khuôn. Đổ trứng vào. Rắc thêm tí phô mai mozarella lên bên trên. Nướng lên trong vòng 30-45 phút, hoặc đến khi trứng vàng ruộm.

    Do mất nhiều thời gian hơn để làm so với trứng omelette nên hãy để dành món này cho ngày cuối tuần thư thái.

    ***

    9. Cá hồi xông khói và trứng với bánh mì

    Một bữa sáng cực kỳ thỏa mãn cho bữa sáng cuối tuần. Đồng thời rất nhanh để thực hiện. Món duy nhất bạn cần phải nấu là trứng. Trừ phi nếu bạn muốn nướng bánh mì cho thêm giòn.

    Vì sao nó là món ăn sáng giảm cân hiệu quả: Giàu đạm và omega-3 nuôi dưỡng não bộ, cá hồi xông khói rất bùi béo khi kết hợp với lòng đỏ trứng. Nên làm trứng chần (poached egg) để có lòng đỏ hoàn hảo nhất. Bạn có thể kết hợp các nguyên liệu trên làm trứng benedict, thay thế món thịt ham với cá hồi xông khó để có phiên bản trứng benedict tốt hơn cho sức khỏe.

    Theo: Harper’s Bazaar Anh

    Harper’s Bazaar Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giúp Mẹ Bận Rộn Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Mề Gà Cháy Tỏi Ngon Đừng Hỏi
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng
  • Một Số Món Ngon Lạ Miệng Từ Gà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Và Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách làm món miến nấu lòng mề gà thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình – hãy bỏ túi ngay!

    Món miến nấu lòng gà mộc nhĩ nấm hương là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, đặc biệt là với gia đình tôi.

    Các nguyên liệu còn lại là hành lá, rau mùi, rau răm, hành tây, ớt sừng, chanh tươi.

    Chuẩn bị nước dùng chỉ cần vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc). Gia vị cần có là muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thiết yếu thì tới phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến; Đó là bạn lấy hành khô, tỏi đem làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập để riêng.

    Lòng gà đem làm sạch, xát thật kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi để món này thật trắng rồi rửa kỹ dưới vòi nước sạch, phần gan gà để riêng, bạn cũng cần chú ý làm sạch phần ruột gà, mề gà.

    Sau đó đun sôi một lượng nước vừa đủ, lấy 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi cho lòng gà vào luộc sơ, đem vớt ra rổ nhỏ, để ráo, lấy lòng gà thái thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 t

    bua-sang-am-bung-voi-mien-nau-long

    hìa nước mắm, nửa thìa bột trong khoảng 15-20 phút cho lòng gà thật ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà vừa miệng hơn.

    Tiếp đó, lấy miến dong ngâm trong nước 15 phút rồi cắt khúc vừa ăn. Còn nấm rơm thì nhớ cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng, chú ý là nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, để ráo là được.

    Lấy ớt sừng mang rửa sạch, thái lát, rồi đem trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà. Các nguyên liệu còn lại như hành lá, rau mùi, rau răm mang nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng để riêng.

    Cuối cùng là tới khâu chế biến món ăn này, đầu tiên là bạn cần phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để cho món lòng gà nấu miến có màu sắc trông hấp dẫn hơn, rồi cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ với số lượng thành viên sẽ tham gia bữa ăn này. Nước đun sôi rồi cho lòng gà đã ướp gia vị cùng toàn bộ nấm rơm vào rồi nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, rồi bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn, ngon hơn nhìn bắt mắt hơn.

    Tiếp đó bạn cho miến dong vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa, rồi cho phần đầu hành với khoảng nửa thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bằng Lăng /Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Lộn Được Coi Là Món Ăn Bổ Dưỡng, Là Bài Thuốc Quý
  • 5 Công Thức Biến Tấu Cực Hay Với Trứng, Chị Em Chỉ Mất Chưa Đầy 20 Phút Thao Tác Đã Có Ngay Món Ngon Đổi Vị Cho Cơm Nhà
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Bí Quyết Cách Làm Lòng Già Xào Dưa Ngon, Không Bị Mùi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100