Lạ Miệng Với Những Món Ngon Từ Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Cực Lạ Miệng Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Độc Lạ Từ Trứng ⋆ Topreview.vn
  • Những Quán Ăn Ngon “không Chê Vào Đâu Được” Trên Phố Lạc Trung Dành Cho Dân Công Sở
  • Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Lagi
  • 20 Món Ngon Lai Châu + Top Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu “đậm Đà Vùng Núi”
  • Qua bàn tay khéo léo của người nội trợ tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Cùng tìm hiểu một số món ngon từ tôm để thay đổi khẩu vị cho gia đình. 1. Tôm chiên sốt dứa chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – Khoảng 20 con tôm, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi và tách bỏ chỉ đen trên lưng

    – 100g dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)

    – 2 quả trứng gà

    – 7 muỗng canh bột bắp

    – Gia vị: 1 muỗng canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu

    – Nước xốt: 1 muỗng cà phê (5ml) nước tương, 2 muỗng canh (30ml) giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước để pha với bột bắp.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho tôm vào một cái thau vừa, ướp tiêu, rượu gừng và một ít muối. Sau đó đập trừng trộn đều trứng với bột bắp vào một bát riêng. Khi hỗn hợp đều cho tôm vào và đảo tôm đến khi ngấm đều hỗn hợp bột và trứng.

    Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút

    Bước 3: Làm nước sốt. ắt chảo lên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước vào chén nhỏ rồi đổ vào chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái hạt lựu vào trộn đều.

    2. Tôm rang bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    – 300g tôm đất, rửa sạch, bóc vỏ

    – 50g bơ lạt

    – Hành tím, tỏi băm nhỏ

    – Thì là, rửa sạch, xắt nhỏ

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bắt chảo lên bếp đến khi nóng thì cho bơ vào. Thêm hành tỏi, thì là phi thơm. Sau đó cho tôm vào đảo đều.

    Bước 2: Khi tôm chín, các bạn nêm nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn rồi đảo thêm khoảng 1′ thì tắt bếp.

    3. Tôm nướng sốt chanh dâNguyên liệu: y

    – 500g tôm tươi, cắt râu, chân, bỏ chỉ đen trên lưng

    – 3 quả chanh dây

    – Mật ong

    – Muối

    – Tiêu

    – Ớt bột

    – Đường

    – Hành khô

    Bước 1: Ướp tôm cùng 1 thìa café hạt nêm, chút ớt bột, chút đường. Để tôm thấm gia vị chừng 15-20 phút. Bật lò nướng 180oC trước 10 phút, lót giấy bạc lên khay nướng. Cho tôm vào lò nướng chừng 5-10 phút. Tôm chín lấy ra, xếp tôm lên đĩa.

    Bước 2: Lọc lấy ruột 3 quả chanh dây. Nếu như bạn không thích phần hạt có thể lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ hạt. Thêm vào chanh dây 2 thìa canh mật ong, 2 thìa café hạt nêm, chút xíu ớt bột. Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm, trút hỗn hợp chanh dây mật ong vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt sánh mượt thì đổ ra bát.

    Bước 3: Rưới đều nước xốt chanh dây lên tôm đã nướng chín, rắc thêm chút vừng trắng rang, chút tiêu là món tôm nướng xốt chanh dây đã sẵn sàng rồi!

    Minh Thúy: Món ngon Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Bún Ngon Lạ Được Yêu Thích Tại Sài Gòn
  • Không Thử Bao Tiếc Những Món Ăn Ngon Lạ Chỉ Sài Gòn Mới Có
  • 7 Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội
  • Biến Tấu Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ Liệu Bạn Đã Thử Chưa?
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Giỏ trái cây TPHCM – FSNK05

    Những món ngon lạ miệng từ thịt gà

    1/ Nộm gà chua ngọt Nguyên liệu:

    2 cánh gà hoặc đùi gà

    70g đậu Hà Lan

    100g giá đỗ

    3-4 quả ớt

    ½ củ hành tây

    Sốt salad

    Tương ớt

    Tận dụng phần thịt cánh gà hay đùi gà bạn có thể chế biến thành món nộm gà chua ngọt khá ngon miệng. Đặc biệt là với những người đang ăn kiêng thì không nên bỏ lỡ. Nộm gà chua ngọt là món ăn không còn xa lạ với bất kì ai, nhưng sự kết hợp gà với giá đỗ và đậu hòa lan sẽ đem lại cho bạn một sự mới mẻ mà ngon miệng bất ngờ! Làm gỏi gà kiểu này vừa nhanh gọn, vừa đa màu, đa sắc trông thật bắt mắt, hấp dẫn! Mới nhìn thôi đã thấy thèm ứa nước miếng rồi!

    2/ Ức gà xé trộn rau củ Nguyên liệu:

    – 200g ức gà;

    – ½ củ hành tây

    – 1/3 củ cà rốt

    – 3 lát gừng

    – Chanh, ớt, ít lá húng bạc hà

    – Gia vị: 10ml nước mắm; 5g đường; 10ml nước trắng

    Ức gà là phần thịt chứa ít chất béo lại dễ tiêu hóa và hấp thu nên đối với những người muốn giảm cân thì đây một nguyên liệu hoàn hảo để lựa chọn. Trong món nộm gà xé, ức gà là phần nguyên liệu chính. Nộm gà với phần thịt xé thấm vị không còn gây cảm giác khô xác như khi ăn riêng. Thêm vào đó, khi trộn chung với cà rốt và hành tây mát giòn, hội đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nó trở thành món ăn thật dễ ăn lại ngon miệng. Chút thơm mát nhè nhẹ của húng bạc hà và chanh tươi trong mỗi miếng nộm còn đem lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Nộm gà xé tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ là món ăn giúp đánh thức vị giác cho những người chán ăn.

    3/ Gỏi gà củ cải Nguyên liệu:

    1 cái ức gà

    Nửa trái dưa leo

    Nửa củ cà rốt

    Một ít giá

    Nửa tép tỏi

    1 ít hành lá

    Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng canh đường, dầu mè

    Gỏi gà củ cải là một món ăn giàu dinh dưỡng mà gia đình nào cũng nên bổ sung vào thực đơn bởi củ cải đỏ không chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin như vitamin A, C, B9 mà còn tốt cho tim mạch, giải độc tố và phòng chống ung thư hiệu quả. Khi kết hợp củ cải đỏ với gà xé, món gỏi sẽ thật thanh mát, ngon miệng và ăn không hề ngán. Món gỏi giòn mát đầy màu sắc với vị chua ngọt vừa phải chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình đấy!

    4/ Ức gà xé trộn cay Nguyên liệu:

    – 2 cái ức gà

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả dưa chuột

    – Gia vị: 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, hành lá, tỏi, tiêu xay, nước tương, đường, muối, dầu mè (hoặc vừng rang sẵn, nếu có), ớt xào (hoặc sa tế), dầu ớt.

    Những món ngon lạ miệng từ thịt gà

    5/ Gà trộn rau răm Nguyên liệu:

    – Thịt lườn gà hay đùi gà (tuỳ ý)

    – Rau răm

    – Hành tây

    – Chanh

    – Muối, tiêu

    – Ớt trái nếu muốn

    Gà trộn rau răm là một trong những những món ăn ngon từ gà được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người sành ăn. Sử dụng hai phần nguyên liệu đơn giản với thịt gà và rau răm là chủ yếu không phải ngẫu nhiên mà món ăn vô cùng dân dã và không cầu kỳ này được lòng nhiều thực khách gia đình đến vậy. Nó giữ trọn vị ngọt tự nhiên của thịt gà lại thêm hương rau răm hợp vị cùng chút tiêu xay kích thích khiến bạn có thể ăn mãi không ngán.

    6/ Gỏi gà xé phay Nguyên liệu:

    – Lườn gà

    – Ngó sen, dưa chuột, hoa chuối, hành tây, dứa, cà rốt

    – Đậu phộng rang

    – Rau răm, chanh, tỏi, ớt

    7/ Gỏi gà trộn mọi Nguyên liệu:

    – 1kg gà

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả chanh (loại chanh Sài Gòn là hợp nhất)

    – 3 quả ớt (nếu có ớt xanh thì càng ngon)

    – 2 thìa cà phê gia vị

    – 2 thìa cà phê hạt tiêu

    – Rau răm

    Gỏi gà trộn mọi là một món ăn vô cùng ngon miệng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Ngay cả với những bạn chưa từng vào bếp cũng có thể tự tin làm được món ăn này. Sự kết hợp giữa thịt gà dai ngon và vị chua ngọt hấp dẫn của hành tây và gia vị ắt hẳn sẽ khiến bạn gắp rồi lại muốn gắp nữa. Với cách luộc và chặt gà thông thường bạn vẫn hay bị ế phần thịt lườn trắng nhưng với món gỏi gà trộn mọi cực đơn giản này cả phần gà nguyên con cũng sẽ được giải quyết nhanh gọn và đầy hào hứng!

    8/ Mỳ gà trộn Nguyên liệu:

    – 200g mỳ gạo sợi nhỏ

    – 100g thịt đùi gà (chừng 2 cái đùi gà đã lọc xương, nếu không có ngay thịt đùi gà bạn có thể thay thế bằng phần thịt sẵn có hoặc yêu thích khác)

    – ½ quả dưa chuột (cắt nhỏ)

    – ¼ cái bắp cải xắt sợi

    – ¼ củ cà rốt thái sợi

    – Một ít hành phi

    Nguyên liệu ướp gà: 1 củ sả;1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh gừng; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng canh nước mắm;

    Nguyên liệu nước chấm trộn kèm: 1 củ hành tím; 2 quả ớt; 1 tép tỏi; 2 quả chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước sôi; 2 muỗng canhđường nâu; 1 muỗng canh tương ớt ngọt

    Những miếng gà sau khi luộc đem áp chảo vàng rộm, được bao bọc bởi 1 lớp hành sả giòn thơm nức mũi. Chỉ được trộn đều trước khi thưởng thức, mỳ gà trộn có vị mặn ngọt chua cay đủ đầy, ăn kèm thêm rau củ thái sợi ngọt giòn càng giúp món ăn bớt ngán ngấy lại thích miệng hơn hẳn. Bên cạnh những món nộm hay gỏi gà tận dụng gà thừa dịp Tết thì món mỳ gà trộn là một gợi ý mới mẻ để thay đổi khẩu vị cho các gia đình.

    9/ Miến gà trộn Nguyên liệu:

    1 con gà

    Hành, mùi tàu, mùi ta, giá, chanh

    Miến, xì dầu, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành khô, gừng

    Thêm một biến tấu thịt gà dư thừa thành món điểm tâm sáng hay bữa tối nhẹ nhàng, đó là miến gà trộn. Nếu món nước đã quen thuộc thì món trộn này rất đáng để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà đấy! Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi bát miến bạn múc thêm 1 bát nước dùng, cho thêm chút rau thơm vào thì đã có ngay tô miến tươm tất, đủ vị chẳng kém ngoài hàng.

    10/ Cơm gà xé Nguyên liệu:

    5 chén cơm (nên nấu khô để dễ trộn)

    2 miếng ức gà

    1 ít nấm đông cô (nấm hương)

    1 ít nấm mèo (mộc nhĩ)

    100 – 200g măng tươi (mình dùng măng đóng hộp)

    Vài củ hành tím

    Gia vị: nước tương, muối, đường, bột nêm, tiêu xay, ớt bột.

    Đăng bởi Mai Tâm

    Tags: cách làm món ăn từ thịt gà, món ngon lạ miệng từ thịt gà, món ngon từ thịt gà, thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Hạt Mắc Ca

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn 4 Món Quà Vặt Lạ Miệng Ở Hà Nội
  • 8 Món Ăn Ngon, Lạ Miệng Từ Trứng
  • Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Với Thịt Đùi Heo Bạn Đã Biết?
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Hạt Mắc ca từ lâu là loại hạt được xếp vào hàng “thượng phẩm” trong kho tàng hạt phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hạt Mắc-ca còn được biết đến bởi vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống,nướng, luộc hoặc xào nấu. Từ xưa mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc trong các yến tiệc sang trọng.

    Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn. chúng tôi xin chia sẻ cách chế biến một vài món ăn ngon lạ miệng từ hạt mắc ca

    1. Cá tẩm bột chiên giòn cùng bột mắc ca

    Nguyên liệu

    * 2 con cá rô phi hoặc tuỳ loại cá ưa thích

    * Rượu trắng

    * 6 quả trứng gà

    * 6 tép hành tím

    * 10 tép tỏi

    * 150 g bột chiên giòn

    * 150 g bột chiên xù

    * Nhân hạt mắc ca nghiền nát

    Cách Làm

    * Cá lọc hết xương, rửa sạch với nước có pha chút muối. Cạo bỏ màng đen bám ở bụng để khỏi tanh. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Bạn có thể để nguyên da hoặc bỏ da nếu sợ tanh.

    * Cắt xéo miếng cá để miếng cà dài và dày vừa phải.

    * Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 2M cafe hạt nêm, 1M cafe bột canh, 1M cafe tiêu. Nếu có nghệ để khử mùi tanh thì ướp thêm 1M canh nước nghệ hoặc 2M cafe bột nghệ. Để ngấm trong 15p.

    * Trứng khuấy đều. Cho 1M cafe dấm để khử mùi tanh của trứng.

    * Tẩm bột: chuẩn bị bột chiên giòn, bột chiên xù và nhân mắc ca nghiền nát ra dĩa

    * Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Lưu ý không lăn quá nhiều bột, ăn sẽ bị béo quá

    * Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu ăn xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Hôm nay nhà mình tẩm bột hết rồi chiên. Các bạn có thể vừa tẩm vừa chiên cũng được

    * Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy.

    * Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu.

    * Ăn cá chiên với tương ớt và mayonnaise và rau thơm.

    Thành phẩm

    2. Tôm lăn bột dừa với hạt mắc ca

    Nguyên liệu: (dành cho 4 người)

    – Tôm: 20 con tôm đã bóc vỏ

    – Bột nước cốt dừa: 300g (có thể mua ở các siêu thị)

    – Nhân hạt mắc ca: 300g

    – Vụn bánh mì: 200g

    – Trứng: 2 quả

    – Ngò, muối, tiêu, dầu ăn

    – Máy xay thực phẩm

    Cách làm

    * Cho hỗn hợp Mắc Ca, bột nước cốt dừa, vụn bánh mì, ngò, muối, tiêu vào máy xoay nhuyễn rồi cho hỗn hợp ra tô.

    * Tôm sau khi sơ chế sạch các bạn lăn qua trứng rồi lăn qua hỗn hợp Mắc Ca sau đó cho lên chảo và chiên với lửa nhỏ (vì Mắc Ca và bột dừa dễ bị cháy két) cho đến khi thấy tôm chuyển sang vàng là được.

    * Sau cùng cho tôm ra dĩa và trang trí thêm một ít rau salad

    Thành phẩm

    3. Công thức làm Soup khoai lang

    Nguyên liệu

    – 1 củ hành tây xắt nhỏ

    – 2 nhánh cần tây cắt nhỏ

    – 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

    – 3 tép tỏi, băm nhỏ

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 2 muỗng vỏ chanh băm nhỏ

    – 1 chén Macadamia xay hoặc đập nhỏ

    – 6 chén súp rau

    – 3 củ khoai lang, gọt vỏ, cắt nhỏ

    – 3 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ

    – Muối và hạt tiêu den xay nêm vừa ăn

    – Hạt mắc ca

    Công thức

    – Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên lửa vừa. Cho hành tây và cần tây, khuấy đều tay cho đến khi mềm

    – Thêm gừng, tỏi và vỏ chanh. Khuấy cho đến khi có mùi thơm.

    – Thêm khoai lang, đậu phộng, nước dùng và đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai lang chín mềm.

    – Cho thêm rau mùi tây vào và tắt bếp. Để nguội một chút sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố.

    – Bày ra tô lớn cho thêm muối, hạt tiêu

    Thành phẩm

    4. Salad hạt mắc ca

    Nguyên liệu

    Xà lách ,cà chua, bắp cải tím cắt sợi, dưa leo, ngô ngọt, trứng luộc cắt lát (nếu không ăn chay), 1 ít hạt chia, nhân hạt mắc ca

    Cách làm

    Trộn các nguyên liệu trên với dầu olive nguyên chất, sau đó rắc hạt mắc ca và một ít hạt chia lên trên. Ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn

    Thành phẩm

    5 .Công thức làm Kem Chuối Macca

    Nguyên liệu

    – 1 tô macca

    – 1 tô chuối

    – 1 chút nước cốt chanh

    – 1 bát con medjool dates

    – Đá

    Cách làm

    – Cho vào máy xay xay tốc độ cao. (Xay macca trước sau đó cho những thành phần còn lại vào xay cùng)

    – Xúc ra cốc và trang trí với socola lỏng.

    Thành phẩm

    6. Công thức làm Bánh cupcake Macadamia sô-cô-la trắng

    Nguyên liệu

    * 1/4 tách bột mì đa dụng

    * 2 quả trứng

    * 1/4 muỗng cà phê. muối

    * 3/4 chén đường

    * 6 Thanh (3/4 thanh) bơ, ở nhiệt độ phòng

    * 1/2 muỗng cà phê. bột nở

    * 1 chén chip sô cô la trắng

    * 1/2 chén International Delight White Chocolate Macadamia

    * Phần kem: 8 thìa (1 thanh) bơ, ở nhiệt độ phòng

    * Đường 4-5 chén nhỏ

    * hạt mắc ca để trang trí

    * 1/3 chén International Delight White Chocolate Macadamia

    Cách làm

    * Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 350 độ F. Sử dụng khay nướng dòng cupcake chảo với giấy lót hoặc cốc nướng.

    * Đánh đều kem cùng đường và bơ bằng máy.

    * Giảm tốc độ máy trộn và thêm trứng cùng một lúc

    * Trộn bột mỳ, bột nở và muối trong một bát riêng. Cho nước và các thành phần khác, trộn đều.

    * Khi hỗn hợp bột đã chuẩn bị xong, đổ vào ly nướng.

    * Nướng 18-20 phút hoặc cho đến khi thử xiên cây tăm vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín.

    * Hướng dẫn làm kem bắt trên bánh: cho bơ kem vào bát, dùng máy đánh cho đến khi mịn.

    * Từ từ thêm đường vào đánh đều.

    * Cho kem Macadamia sô cô la vào

    * Thêm bột đường vào kem để kem đặc hơn và cho thêm creamer để kem lỏng hơn.

    * Bắt kem và trang trí với mảnh sô cô la trắng và hạt mắc ca

    Thành phẩm

    7. Cách chế biến sữa mắc ca

    Nguyên liệu

    * 2 viên đường phổi (15gr) hoặc đường phèn

    * 130gr nhân hạt mắc ca

    Cách làm

    * Cho 130 gr hạt + 1 lit nước+2 viên đường phổi vào máy xay tốc độ nhỏ từ 4-6 phút cho thật nhuyễn.

    * Dùng rây dày hoặc vải voan lọc lại sữa.’

    Thành phẩm

    8. Công thức làm bánh quy mắc ca

    Nguyên liệu

    * Bột mì

    * Đường nâu vàng

    * Nước vani

    * Bột nở

    * Bơ để mềm

    * Trứng gà

    * Hạt mắc ca, đập hơi dập

    * Sôcôla trắng cắt nhỏ

    Cách thực hiện

    * Bật bếp lò ở 160 độ có quạt ( 180 độ không quạt thì nướng từng khay một ). Lót giấy dầu vào 2 khay nướng

    * Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường và vani cho tới khi hỗn hợp tan nhuyễn và có bông, sau đó cho trứng vào và đánh trộn thật đều.

    * Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp bơ trên và trộn đều. Cho hạt mắc ca và sôcôla vào, dùng muỗng trộn đều

    * Múc từng muống hốn hợp trên bỏ vào khay nướng, vun cho hơi tròn và dẹp. Đem nướng khoảng 15p hoặc tới khi bánh hơi vàng và hơi cứng, chú ý đổi vị trí khay trong khi nướng để bánh được chín đều

    * Lấy khay ra khỏi lò, để bánh trong khay khoảng 5p rồi sau đó mới lấy vỉ đựng bánh ra cho nguội

    Thành phẩm

    9. Chế biến quả macca cùng chuối

    Nguyên liệu

    * 4 quả chuối ta chín

    * Whipping cream

    * Macca

    * Dừa nạo

    * Sữa tươi không đường

    * Nước cốt dừa

    Thực hiện

    * Lấy 250 ml nước cốt dừa, thêm chút muối và đường đun nhỏ lửa cùng bột năng để hỗn hợp sệt lại, cuối cùng cho whipping cream và trộn đều.

    * Chuối cho vào túi nilon đựng thực phẩm dùng thớt ép dẹt và mỏng, cắt miếng chuối đã ép thành các miếng vừa ăn.

    * Dùng muỗng múc hỗn hợp nước cốt dừa -wipping cream lên mặt chuối.

    * Dùng quả gỗ xiên vào các miếng chuối để tạo hình que kem.

    * Đập nhỏ macca, đậu phộng. Rắc macca, đậu phộng và dừa nạo lên chuối.

    * Đựng trong túi nilon và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng là bạn đã có món kem chuối béo ngậy và mát lạnh để thưởng thức.

    Thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Ăn Độc Đáo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Cá Lăng
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Kiểu Mới Thơm Ngon Lạ Miệng Cực Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 10 Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Sang Trọng Năm 2022
  • Cách Làm 4 Món Cuốn Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Tráng Miệng ‘ngon Lạ’ Tại Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Dê Ngon Tại Kim Mã
  • Ăn Gì Ở Ninh Bình
  • Top 15 Món Ngon Phú Yên Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời
  • Cùng Thưởng Thức Các Món Ngon Bình Định Tại Quận Bình Thạnh Về Quán Món Quê
  • Ăn Sáng Tại Đồng Hới Quảng Bình Món Gì Ngon
  • Kem tôm hùm, mỳ xoài lạnh… không chỉ là những món tráng miệng thơm ngon mà còn vô cùng độc đáo của Hong Kong.

    1. Kem tôm hùm

    Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng vị ngọt đặc trưng của kem sẽ không thể kết hợp được với các hải sản, cho dù chúng có là nguyên liệu đắt tiền như tôm hùm. Tuy nhiên cửa hàng Ice-cream Gallery tại Hong Kong sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ bởi những loại kem vô cùng độc đáo của đầu bếp kiêm ông chủ cửa hàng – Aaron Liu.

    Aaron Liu đã kết hợp các hương vị của ẩm thực Pháp vào cây kem của mình và tạo ra một số các hương vị kem độc đáo như kem tôm hùm hay món kem Pháp được làm từ nấm trắng, kem trứng và thịt xông khói… Tuy nhiên, kem tôm hùm vẫn là loại kem nổi tiếng nhất của cửa hàng. Tôm hùm được trộn bơ bọc trong kem vani tạo nên sự kết hợp ngọt ngào giữa ngọt và mặn rất khác biệt. Do được làm từ nguyên liệu cao cấp nên các món kem của cửa hàng này có giá khá cao.

    2. Kem núi tuyết

    Bề ngoài của kem núi tuyết này không có gì nổi bật so với các loại kem đĩa khác, nhưng thực tế loại kem này lại khá đặc biệt. Lớp ngoài cùng của ngọn núi tuyết được làm từ lòng trắng trứng và đường, với kết cấu vô cùng mềm dẻo. Ẩn bên lớp vỏ ngoài là một muỗng lớn kem và sô cô la nóng chảy sẽ phủ đều lên bề mặt kem khi bạn dùng thìa để xúc. Bên cạnh đó, những loại trái cây hỗn hợp giúp cho mùi vị món kem phong phú hơn.

    Tony Chan – chủ cửa hiệu kem Sugar Ma Ma cho biết muốn thưởng thức món tráng miệng này bạn cần phải đặt trước và phải tốn ít nhất 15 phút để chuẩn bị một phần tráng miệng độc đáo này.

    3. Kem chiên

    Cửa hàng Honey Well nằm trong một con hẻm nhỏ, yên tĩnh nhưng luôn tấp nập khách đến để thưởng thức món kem chiên – đặc sản của cửa hàng.

    Để thưởng thức hết vị ngon của món kem chiên, tốt nhất bạn nên ăn nóng ngay khi kem vừa được mang ra. Cắn một miếng kem chiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và nóng của lớp vỏ hòa quyện với độ mềm mại và lạnh của lớp kem bên trong vô cùng thú vị. Kem chiên ở đây có rất nhiều hương vị như xoài, khoai môn đến vani để bạn lựa chọn.

    4. Kem rượu

    Nếu có một nơi khiến bạn chỉ ăn kem cũng say thì đó chính là cửa hàng Your Restaurant. Qua nhiều lần thử nghiệm chủ cửa hàng Your Restaurant đã sáng tạo thành công món kem whisky được chế từ rượu whisky, sữa, đường, trứng và caramel. Kem của quán Your Restaurant được làm hoàn toàn thủ công với số lượng rất ít, tuy nhiên giá lại khá mềm, chỉ 10 đô la Hong Kong (khoảng 27.000 VNĐ) một ly.

    5. Đá bào đậu đỏ

    Đá bào đậu đỏ là món ăn nổi tiếng nhất của Kwong Shing Cafe. Đá ở đây được nghiền nát bằng tay và được tạo thành hình giống như tảng băng trôi. Dưới đáy cốc là một lớp dày của đậu đỏ với một lớp sữa ngọt ngào. Mở cửa từ năm 1962, Kwong Shing Cafe là một trong số những quán cafe hiếm hoi còn lại của Hong Kong phục vụ và bài trí theo phong cách cổ với thực đơn dán trên tường, những chiếc quạt trần và chỉ có 2 loại suất ăn để khách lựa chọn.

    6. Mỳ xoài

    Bằng món mỳ xoài, quán Sweetheart Dessert đã chứng minh cho chúng ta thấy món tráng miệng không nhất thiết phải ăn bằng dĩa, thìa và món mì không nhất thiết phải là mặn. Không chỉ là món ăn độc đáo và lạ miệng, tô mỳ xoài của Sweetheart Dessert còn rất “hào phóng” với cả chục lát xoài ướp đá mát lạnh giúp “thổi bay” cơn khát trong những ngày nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Một Số Món Ngon Tại Hội An Được Du Khách Bình Chọn
  • Ẩm Thực Đặc Sản Những Món Ăn Ngon Tại Hà Giang
  • Top 7 Món Ngon Hà Giang Phải Thử Ít Nhất 1 Lần
  • Lưu Ngay List Món Ngon Tại Daklak Để Lấp Đầy ‘chiếc Bụng Đói’ Khi Tới Tây Nguyên
  • Top 10 Món Ngon, Đặc Sản Tại Buôn Ma Thuột
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Nhất Định Phải Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chế Biến Từ Cá Khô Các Loại
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Tương Ớt Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Huế (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Ba Miền Mẹ Cần Biết
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Món ăn ngon lạ miệng tại nhà hàng Quán Họ Hứa luôn được thực khách tìm đến nhiều nhất. Những món ăn ngon lạ miệng từ Bắc vào Nam luôn được Quán Họ Hứa cập nhật thường xuyên, bởi vậy nơi đây luôn là địa điểm ăn uống lý tưởng nhất dành cho mọi người

    Thực đơn món ăn ngon lạ miệng tại nhà hàng Quán Họ Hứa gồm có những món như: gỏi cá, lẩu cháo chim, thịt cầy xào lăn, kỳ đà hấp, thỏ tái chanh, ba ba rang muối…. đều là những món ăn ngon nhất tại nhà hàng.

    Tìm hiểu những món ăn ngon lạ miệng tại nhà hàng

    Gỏi cá

    Gỏi cá được biết đến là một món dành cho người sành ăn, chính vì vậy nhà hàng Quán Họ Hứa chế biến món gỏi cá một cách khác biệt so với những món gỏi cá khác ở mọi nơi. Món gỏi cá được chế biến qua nhiều giai đoạn, đặc biệt là nước chấm gỏi. Để có một loại nước chấm đặc biệt như vậy, nhà hàng Quán Họ Hứa phải bổ sung đầy đủ 40 loại gia vị khác nhau, tạo nên mùi thơm đặc biệt, lạ miệng cho thực khách thưởng thức món gỏi cá.

    Kỳ đà hấp

    Thịt kỳ đà có thành phần dinh dưỡng cao nên nhu cầu chế biến món ăn ngon lạ miệng luôn được thực khách đặt hàng trước. Bởi kỳ đà là động vật quý hiếm, sống hoang dã nên muốn thưởng thức món kỳ đà hấp không hẳn là có sẵn tại nhà hàng. Món ăn lạ miệng kỳ đà hấp vừa dinh dưỡng cao mà lại là một vị thuốc chữa bệnh cho trẻ em và người già. Chính vì vậy giá thịt kỳ đà hơi cao so với các loại thực phẩm khác. Giá 1.100.000đ/kg

    Cầy xào lăn

    Thịt cầy là món ăn phổ biến có ở mọi nơi, đặc biệt là người dân Hà Nội trong dịp cuối tháng âm tụ tập, quây quần bên bạn bè nhâm nhi chén rượu. Những món như: cầy hấp, cầy nướng, rượu mận… thường gặp tại các nhà hàng ăn nhậu. Món cầy xào lăn quan trọng nhất là lúc ướp gia vị, làm sao để không mất đi mùi đặc trưng của thịt cầy. Tại nhà hàng Quán Họ Hứa đem lại hương vị khác lạ cho dân nhậu, món ăn ngon lạ miệng đến từng miếng thịt, thơm ngon, dai dai hòa quyện với mùi thơm của sả khiến thực khách nhớ mãi. Muốn thưởng thức món cầy xào lăn phải liên hệ đến với nhà hàng để nhà hàng chuẩn bị thịt tươi ngon phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

    Thịt thỏ tái chanh

    Muốn có phần thịt thỏ thơm, trước hết phải thui bằng rơm cho vàng da thì mới cảm nhận được vị ngọt của thịt thỏ. Thịt thỏ được hấp chín tới để giữ lại vị ngọt thanh dễ ăn. Để có được món thịt thỏ tái chanh đầu bếp nhà hàng Quán Họ Hứa phải làm qua nhiều bước, từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị phù hợp với thịt thỏ. Món ăn ngon lạ miệng này thường dùng cho tiệc cưới hoặc nghỉ lễ. Đối với nhà hàng Quán Họ Hứa, nhà hàng có thể làm mọi lúc nếu khách hàng yêu cầu muốn thưởng thức món thỏ tái chanh này. Với giá món ăn ngon lạ miệng này vừa túi tiền của mọi người nên nhà hàng luôn sẵn sàng phục vụ khách gọi món chỉ trong vài phút.

    Ba ba rang muối

    Ngoài những món từ động vật thì nhà hàng Quán Họ Hứa còn làm những món thủy hải sản cho thực khách yêu cầu. Ba ba rang muối là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng điều kinh và tăng cường sinh lý cho nam giới nên đa số nam giới thường gọi món này để nhâm nhi chén rượu cùng bạn bè. Ba ba là thực phẩm tuy hơi đắt đỏ một chút, nhưng nếu có điều kiện thì các bạn có thể tự mua về để chế biến món ăn mà mình yêu thích.

    Cá tầm rang muối

    Với món cá tầm rang muối chỉ có hương vị hơi mặn mặn một tí rất là vừa ăn, các bạn có thể có được bữa cơm thật ngon miệng cùng với những người thân trong gia đình của mình. Cá dậy lên mùi thơm, rất dễ ăn, và khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay thấy vị mặn mòi trên đầu lưỡi.

    Thực đơn những món ăn ngon lạ miệng tại nhà hàng Quán Họ Hứa đều là những món sơn hào hải vị dành cho thực khách đãi tiệc, ngoài ra nhà hàng có những món ăn đơn giản, cơm niêu nước lọ giá cả hợp lý. Vậy còn gì tốt hơn khi đến với nhà hàng Quán Họ Hứa!

    Địa chỉ: Số 18 Liền kề 23 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Hương Vị Châu Âu Bạn Có Thể Tự Làm Ở Nhà
  • 1001 Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Nức Tiếng Nhắc Đến Đã Thèm
  • Bún Riêu Ăn Sáng Ngon Rẻ Khó Tin Phố Ngọc Hà
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon
  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Vịt Thơm Ngon Để Đãi Khách
  • Thịt vịt om sấu

    Thịt vịt om sấu là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt béo của vịt với vị chua thanh mát của trái sấu, mang đến cảm giác thèm ăn mãnh liệt mỗi lần dùng món này.

    1 con vịt, 10 quả sấu xanh

    1 quả dừa xiêm, 0.5kg khoai sọ

    Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và các gia vị nêm khác

    Cách làm

    Rửa sạch gừng, đập giập rồi băm nhỏ, trộn với muối và rượu trắng, sau đó sát lên con vịt để hết mùi hôi, sau đó chặt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Làm sạch sả, hành, tỏi, đập giập rồi sắc nhỏ.

    Làm sạch khoai sọ rồi luộc khoảng 5 phút, sau đó cho vào nước lạnh để việc bóc vỏ không bi ngứa và nhớt. Cạo sạch vỏ sấu rồi ngâm với nước lạnh. Rửa sạch rau ngổ, lá mùi tàu rồi sắc nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho phần hành, tỏi và sả còn lại vào rồi phi thơm lên, cho thịt vịt vào xào săn lên.

    Thịt vịt nấu măng

    Thịt vịt nấu măng ăn cùng với bún là món ăn được nhiều người yêu thích và xuất hiện khá phổ biến trong mâm thịt vịt. Với hương vị đậm đà đặc trưng, món ăn này rất phù hợp với những ngày hè oi bức.

    Vịt được sơ chế sạch

    1 nhánh gừng tươi, 2 quả chanh, 3 quả ớt, 1kg bún tươi, hành lá, rau mùi

    Rau sống ăn kèm

    Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng

    Cách làm

    Cắt đôi trái chanh, lấy nước cốt.

    Luộc chín tiết vịt, sắc miếng vừa ăn. Sắc măng tươi thành từng sợi dài khoảng 5cm, cho vào nồi nước sôi có pha 1 muỗng muối, luộc trong 30 phút rồi xả kỹ lại với nước lạnh, để ráo nước.

    Nhặt và rửa sạch rau sống, để ráo nước.

    Cho vào nồi lượng nước vừa đủ để luộc vịt cùng với 1 muỗng muối, gừng sắc chỉ, hành tím chẻ làm 4, ½ đầu hành để thịt vịt đậm đà hơn. Khi nước sôi, bạn dùng muỗng lớn vớt hết phần bọt và mỡ bên trên để nước dùng được tươi ngon.

    Cách pha chế nước chấm: phần gừng để nguyên, 3 quả ớt, 1 củ tỏi, 1.5 muỗng đường vào giã thật nhuyễn rồi cho ra chén, trộn với 4 muỗng nước mắm và 1 muỗng chanh tươi để có chén mắm gừng ngon đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Vịt Nướng Giòn Món Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Vịt Hong Khói Hoàng Gia 1Kg
  • Hữu Nghị Chuyên Cung Cấp Lưỡi Vịt Tươi Giá Sỉ Rẻ Chất Lượng Tại Tp.hcm
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Từ Lưỡi Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Xào Sả Ớt
  • Những Món Ngon Ngày Tết Ăn Không Ngán, Vị Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Nổi Tiếng Ở Hà Nội, Hấp Dẫn Nên Thử
  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Đà Lạt Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Biên Hòa Đáng Thử
  • Danh Sách Quán Ăn Ngon Biên Hòa Đáng Đến Nhất
  • Ẩm Thực Món Ngon Ở Cà Mau
  • Tết là khoảng thời gian vui vẻ, sum vầy là thời điểm để chào đón năm mới. Tuy nhiên để có được một cái Tết đầm ấm thì cả gia đình cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy chị em đã lên thực đơn như thế nào? Đâu là món ngon ngày Tết ăn không ngán, vị lạ miệng? Đâu là món ăn ngày Tết dễ làm mà lại không tăng cân?

    Cùng khám phá xem ngày Tết ăn món gì ngon mà lại lành. Với công thức đơn giản, chắc chắn sẽ khiến các bà nội trợ hài lòng!

    1. Giò xào rong biển

    Cách chế biến: Luộc chân giò và tai heo cùng gừng và hành tím. Ngâm với nước lạnh rồi vớt ráo và thái lát mỏng. Ướp thịt các loại gia vị cho ngấm. Rong biển và nấm tuyết ngâm nở rồi cắt nhỏ, nấm kim châm cắt khúc. Cho thịt vào xòa cùng các loại nấm và rong biển. Cuối cùng hãy nén giò thật chặt là bạn đã có một món ngon ngày tết ăn không ngán.

    Lưu ý của Khỏe Mạnh Hơn: Xào thịt trước, để nấm và rong biển cho sau giữ được độ giòn.

    2. Tai heo ngâm sả tắc

    3. Gỏi vịt chua ngọt

    Nguyên liệu: Vịt, bắp cải, hành tây, cà rốt, lạc rang, hành khô, chanh, dấm, muối, đường, rau húng, mùi tây,…

    Cách chế biến: Vịt luộc cùng gừng và hành khô, nêm chút muối cho ngấm vị. Lọc thịt vịt, thái miếng mỏng. Tiếp đó chuẩn bị phần rau gồm: Bắp cải thái nhỏ, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng (ngâm hành với chút chanh hoặc dấm loãng để khử mùi). Tỏi, ớt băm nhỏ, lạc giã miếng, hành khô phi thơm.

    4. Trứng bọc thịt chiên

    Đây là một trong những món ăn ngày tết dễ làm nhưng lại vô cùng bắt mắt. Lớp vỏ ngoài vàng giòn hấp dẫn với lớp thịt đậm đà cùng bên trong là vị trứng thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê.

    Cách chế biến: Trứng luộc bóc vỏ, thịt xay trộn đều cùng gia vị. Dàn chặt thịt trên một mặt phẳng và khéo léo bọc quả trứng lại. Lăn phần thịt và trứng đó vào bột và lăn lại trong trứng (trứng đạp vào bát trộn với tiêu, đánh đều). Cuối cùng lăn lại với bột chiên và chiên ngập dầu. Vớt ra để ráo là có thể thưởng thức.

    5. Tôm sốt me

    Đây là một món ăn quen thuộc và thật sự gần gũi với ngày Tết. Màu đỏ ấm cúng, tôm giòn thơm, vị chua ngọt sẽ giúp cả gia đình quây quần bên mâm cơm.

    Nguyên liệu: Tôm loại lớn, me, bột bắp, đường, hành tím,…

    Cách chế biến: Hành phi thơm, tôm chiên đều 2 mặt vớt ra để riêng. Cho dầu nóng, tiến hành làm sốt me cùng đường và bột bắp khi thấy sệt sệt thì đổ tôm vào. Cuối cùng cho hành phi sẵn và đổ món ăn ra đĩa.

    Nguyên liệu: Thịt lợn chân giò, tôm tươi, cải xanh, cải xanh, bún tươi, ớt, tương đậu, bột mì, giá đỗ, hành,…

    Về phần gia vị chấm: Bạn có thể pha chấm chua ngọt như thông thường hoặc pha tương cho đậm đà hơn.

    7. Thịt ba chỉ cuốn rau củ

    Khi lên thực đơn món ngon ngày tết ăn không ngán thì đừng bỏ qua món này.

    Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, sus u, dựa chuột, cà rốt, hành lá, rau mùi, húng quế, chanh, tỏi, ớt,…

    8. Cá chép om dưa

    Nguyên liệu: Cá chép, dưa chua, thịt ba chỉ, cà chua, hành lá,…

    Cách chế biến: Cá làm sạch, khía vảy rồng, tẩm ướp khoảng 10 phút. Sau đó cá rán vàng 2 mặt và để ra đĩa. Cho hành, tỏi, gừng phi thơm, đổ cà chua và dưa chua vào xào cùng thịt ba chỉ. Thêm nước đun và cho cá vào om, khoảng 15 phút thì tắt bếp và cho hành lá vào.

    9. Canh cá diêu hồng

    Món canh cá diêu hồng cũng được xếp vào món ăn ngày tết dễ làm bởi những nguyên liệu hết sức đơn giản.

    Nguyên liệu: cá diêu hồng, đậu bắp, dứa, cà chua, giá đỗ, lá bạc hà (nếu không thì dùng húng quế), rau cần, rau ngổ, me, hành tím, tỏi,…

    10. Canh sườn non ngũ sắc

    Món canh này sẽ làm cho mâm cỗ tết sặc sỡ hơn bao giờ hết. Thêm vào đó món ăn ngày lễ tết này cũng thanh mát và dễ làm.

    Cách chế biến: Sườn rửa sạch luộc sơ rồi xào cho ngấm gia vị. Thêm nước hầm sườn khoảng 20 phút. Sau đó cho ngô cắt miếng dày, cà rốt, su su cắt khúc, nấm, hạt sen vào hầm cùng. Sau 3 phút nêm lại gia vị và bỏ rau vào.

    Với 10 món ngon ngày tết ăn không ngán trên chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thêm yêu và chờ đón bữa ăn.

    Thùy Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Thú Vị, Khó Bỏ Qua Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Mưa
  • Những Món Ngon Vào Ngày Đông Không Thưởng Thức Thì Hối Tiếc Cả Đời
  • Những Món Ăn Ngon Ở Xứ Huế Bạn Nên Thử 1 Lần
  • Những Món Ngon Được Nấu Dễ Dàng Bằng Nồi Áp Suất Điện
  • Thích Mê Với Những Món Lạ Miệng Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vinpearl Luxury Landmark 81_Sunday Brunch “món Ngon Sài Gòn
  • Đi Ăn Món Sủi Cảo Nổi Tiếng Của Người Hoa Ở Khu Chợ Lớn
  • Top 5 Địa Chỉ Quán Ăn Miền Bắc Ngon Tại Sài Gòn
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đặc Sản Miền Bắc, Địa Chỉ Quán Bắc Lý Tưởng
  • Ăn Ở Đâu: 8 Món Ngon Miền Tây Được Ưa Thích Ở Sài Gòn Ngon, Rẻ
  • Trà sữa là đã quá quen thuộc với chúng ta, có rất nhiều loại hương vị, thạch khác nhau, vì thế khách có thể dễ dàng cầm trên tay một ly trà sữa , béo ngậy theo sở thích của mình. Mochi nước có dạng thạch mềm, không quá đậm mùi, trong veo, vị ngọt nhẹ, thanh mát.

    Vậy còn sự kết hợp nào tuyệt vời và hài hòa hơn nữa, phần mochi nước cỡ nhỏ sẽ được đặt lên trên cùng của ly trà sữa, vị thanh mát của mochi nước hòa vào vị béo ngậy của trà sữa sẽ mang lại cảm giác vô cùng thích thú khi thưởng thức. Trà sữa mochi nước ghi điểm rất cao vì có thể đánh động cảm thức vị giác của khách.

    2. Ly cà phê “ăn được”

    Uống cà phê đã trở thành thói quen, sở thích của rất nhiều người, chắc hẳn những tín đồ của cà phê sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng nếu như sau khi thưởng thức ly cà phê thơm ngất ngây lại được thưởng thức luôn ly cà phê của mình. Điều này hoàn toàn có thể vì đã có món tên gọi “ly cà phê”, những chiếc ly cà phê được làm từ bánh cookie tráng socola vô cùng thơm ngon.

    3. Bingsu trái cây tươi

    Có lẽ món đá bào đến từ xứ Hàn đã vô cùng quen thuộc với mọi người, tuy nhiên, khi trái cây tươi trở thành nguyên liệu chính thì món ăn này đã có được sự biến tấu, sáng tạo thú vị vô cùng. Các loại dưa như dưa vàng, dưa hấu thường được ưu tiên lựa chọn.

    Cách làm của món ăn này cũng khá đơn giản, bổ đôi quả dưa, dùng một nửa quả dưa, xếp đá bào nhuyễn lên cao, sau đó rưới đều kem sữa lên bên trên, thế là chúng ta đã có được món bingsu trái cây tươi, mát lạnh, thanh khiết, đẹp da.

    4. Cà phê vợt

    Cà phê vợt được đánh giá vừa lạ vừa quen với Sài thành vì thức uống này đã gắn bó với người dân nơi đây từ rất lâu. Tuy nhiên, ẩm thực là nghệ thuật nên luôn luôn biến những điều xưa cũ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Cà phê vợt ngày nay được kết hợp với bánh quẩy. Cà phê pha sữa nóng hổi kết hợp với bánh quẩy thơm giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

    5. Bắp nướng sốt

    Bắp nướng mỡ hành là món ăn khiến dân tình thích mê, món bắp nướng sốt ra đời lại khiến bàn dân chao đảo. Món bắp được chế biến theo cách mới, bắp được phết sốt đều xung quanh rồi đem nướng, mùi thơm ngất ngây khó cưỡng.

    Đây được xem là một món ăn lạ miệng, phần bắp dẻo ăn với sốt độc đáo, mùi thơm khó cưỡng là những nét đặc biệt mà dân ăn vặt không ai có thể bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Xôi Lạ Miệng Ở Sài Gòn Không Phải Ai Cũng Biết ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 20 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Huế
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Của Sài Gòn Tại Hà Nội
  • 10 Món Ngon Sài Gòn Tên Nghe Kỳ Quặc Nhưng “danh Bất Hư Truyền”, Ai Ai Cũng Thích
  • Những Món Đặc Sản Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Mà Khi Đến Đây Không Thưởng Thức Bạn Sẽ Tiếc
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn Nhất Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Các Món Nhậu Ngon Bổ Rẻ Nhất Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Làm Ba Món Bún Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (2)
  • Bạn đang muốn tìm những món lạ Hà Nội để thưởng thức và thay đổi khẩu vị? Vậy trong danh sách các món ăn ngon Hà Nội 2022 bạn đã lựa chọn được chưa? Với những món lạ Hà Nội đang được nhiều thực khách để ý nhiều nhất hiện nay chính là địa điểm ăn uống ở Hà Đông – Hà Nội.

    Xin gợi ý cho bạn một nơi có thể đáp ứng được yêu cầu của thực khách, với không gian rộng rãi, thoáng đãng phong cách phục vụ tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp – Nhà hàng Quán họ Hứa – chuyên đặc sản Việt và các món lạ Hà Nội. Đến với Nhà hàng Quán họ Hứa bạn sẽ được thưởng thức các món ăn vô cùng độc đáo.

    Giới thiệu đến các thực khách một số món lạ Hà Nội mang nét đặc trưng của nhà hàng.

    Gỏi cá – Món lạ Hà Nội

    Là một trong các món ăn đặc trưng của Nhà hàng Quán họ Hứa, món Gỏi cá được chế biến từ một số loại cá khác nhau: Cá lăng sông Đà; cá Hồi… đặc biệt được yêu thích là món gỏi cá mè Bắc Giang.

    Món gỏi cá được chế biến cầu kỳ, không phải ai cũng có thể thực hiện được, nếu làm không đúng món ăn sẽ không ngon và còn có thể gây hại cho sức khỏe.

    Hiểu rõ điều đó, đội ngũ đầu bếp nhà hàng là những người có tay nghề cao, kĩ thuật điêu luyện phải trải qua rất nhiều công đoạn để có thể chế biến được món Gỏi cá mè thơm ngon bổ dưỡng.

    Cá mè phải được chọn lựa kỹ càng, là những con cá có cân nặng từ 4 – 5 kg, còn tươi nguyên được nuôi ở vùng sông nước Bắc Giang để có được vị thơm ngon đặc trưng.

    Sau đó, cá được người đầu bếp sơ chế: mổ, lọc thịt, thái mỏng , tẩm ướp với gia vị, thính gạo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và dậy lên được hương vị thơm ngon.

    Rau ăn kèm món ăn lạ ở Hà Nội này phải là những loại rau rừng dân dã mới chuẩn vị: Lá sung, lá mơ, đinh lăng, rau ngổ..

    Cuối cùng, cũng là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành công của món ăn này là nước chấm: Nước chấm món Gỏi cá mè này cũng lắm công phu. Người đầu bếp phải lấy thịt cá chép đã hấp chín cho lên bếp nấu cùng riềng xay, nghệ… và các gia vị để tạo ra được bát nước chấm ngon hảo hạng. Món gỏi cá mè được dọn ra đĩa cùng nước chấm và các loại rau ăn kèm.

    Các món từ Ba ba

    Ba ba là một loại thực phẩm quý giúp bồi bổ sức khỏe nhưng rất ít người có thể làm ngon các món ăn được chế biến từ ba ba.

    Bởi nếu không biết chế biến thì món ăn này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để chế biến được món lạ Hà Nội này cũng cần sự cầu kỳ, khéo léo và phải có sự hiểu biết nhất định về loài động vật này mới có thể chế biến thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn phải tốt cho sức khỏe. Các đầu bếp của Nhà hàng đã chế biến Ba ba thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món quen thuộc với chúng ta là Ba ba hầm chuối đậu nhưng cũng có những món mà chắc chắn bạn chưa có dịp được thưởng thức.

    Ba ba rang muối

    Ba ba được lựa chọn kỹ càng, nếu là ba ba gai thì càng có giá trị dinh dưỡng, sau đó được sơ chế, chặt miếng vừa ăn và tẩm ướp các loại gia vị theo bí quyết riêng của nhà hàng và cho lên chảo dầu chiên vàng.

    Sau cùng, đầu bếp cho một ít dầu ăn vào chảo để nóng, sau đó cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến thêm sả, lá lốt chiên vào đảo đều rồi cho ba ba đã chiên, muối (đã chế biến) vào đảo cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    Cho ba ba đã rang muối ra đĩa, tỉa thêm vài bông hoa từ cà rốt hoặc ớt để trang trí là đã có món ăn hấp dẫn rồi.

    Các món ăn lạ Hà Nội từ thịt Nhím

    Các món lạ Hà Nội từ thịt nhím không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người bởi trong thịt nhím chứa những khoáng chất, những hợp chất đóng vai trò rất tốt trong duy trì sinh lực của cơ thể.

    Những người đã từng thưởng thức qua món thịt nhím chắc chắn sẽ biết đến những lợi ích về dinh dưỡng mà loài động vật này đem lại, trong thịt nhím có nhiều nạc nhưng ít mỡ. Thịt nhím là món ăn đặc sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Theo chứng minh cho thấy thì thịt nhím giúp ích cho việc hỗ trợ điều trị bệnh lý đau dạ dày, giúp bạn có cảm giác ngon miệng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

    Đầu bếp của Nhà hàng Quán Họ Hứa sẽ chế biến cho bạn một thực đơn đa dạng đầy đủ các món từ thịt nhím: Thịt nhím nướng; Thịt nhím hấp; thịt nhím nấu nhựa mận; cháo thịt nhím; lòng nhím xào dứa; và đặc biệt một món rất được dân nhậu yêu thích đó là tiết canh nhím và những món ăn lạ ở hà nội khác nhau.

    Ngoài những món ăn đã nêu trên, bạn có thể thoải mái lựa chọn các món lạ Hà Nội được nhà hàng chế biến mang đặc trưng hương vị của núi rừng Tây Bắc chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ.

    “Trăm nghe không bằng một thấy” – quý khách hãy tự mình trải nghiệm với các món ăn lạ Hà Nội tại nhà hàng Quán họ Hứa – 18 LK23 Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội. Bạn chỉ việc đặt bàn, còn lại cứ để nhà hàng Quán Họ Hứa lo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • 6 Món Ăn Ngày Tết Miền Tây Nam Bộ Bạn Nên Biết
  • Thực Đơn Cho Bữa Tối Với 3 Món Ngon Dễ Làm
  • Bỏ Túi, Top Các Món Ngon Từ Ngan Với Công Thức Dễ Làm, Thơm Ngon
  • 4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100