Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,481】
  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,580】
  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 421,047】
  • Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Mẹ Bầu
  • Đậu phụ rim trứng cá. Nguyên liệu gồm trứng cá, đậu phụ cắt miếng vuông chiên vàng, ớt, gừng tươi, tiêu sọ, tỏi tươi, xì dầu, nước mắm, đường, muối. Đầu tiên cho dầu vào chảo nóng và cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Tiếp theo cho trứng cá chiên vàng hai mặt. Ảnh: Sotaynauan.

    Thêm xì dầu và nửa bát con nước sôi vào, chờ sôi mới trút đậu phụ, gừng và ớt vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Trút phần tiêu sọ đã xào thơm vào, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn, rim thêm chừng 3 – 4 phút nữa cho đậu thấm gia vị. Sau cùng, bỏ lá tỏi cắt khúc vào, khuấy đều trong giây lát rồi tắt bếp là đã có món ăn từ trứng cá ngon tuyệt. Ảnh: Sotaynauan.

    Trứng cá rán. Nguyên liệu gồm trứng cá chép, trứng gà, hành khô, dầu ăn, thì là. Đầu tiên, rửa sạch trứng cá, hấp chín, bóc bỏ lớp màng bao bên ngoài, dùng thìa nghiền cho tơi. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Đập trứng trộn lẫn cùng trứng cá, thì là và một thìa nhỏ gia vị đánh thật kỹ. Ảnh: Phunungaynay..

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo, khi mỡ nóng già phi hành cho thật thơm đổ trứng vào. Cầm cán chảo xoay đều cho trứng tạo thành một bánh mỏng khoảng 0,5cm. Để lửa vừa cho trứng chín mềm mà không bị khô. Lật trở trứng, khi hai mặt chín vàng bày lên đĩa cắt thành nhiều miếng nhỏ ăn nóng. Ảnh: Calofic.

    Trứng cá kho dưa. Nguyên liệu gồm trứng cá thu, thịt ba chỉ, dưa muối chua, nước hàng. Tỏi, mắm, muối, đường, ớt, hạt nêm, hạt tiêu. Đầu tiên rửa sạch trứng cá rồi ướp chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường chừng 5 phút. Thịt ba chỉ thái vừa ăn, sau đó ướp với nước hàng vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm. Ảnh: Yeunoitro.

    Trứng cá thu kho tiêu. Nguyên liệu gồm trứng cá thu, hành tím, nước màu dừa, hành tây. Trứng cá đem rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Khi ráo nước thì đem trứng cá ướp với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút. Ảnh: Vuabien.

    Chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím băm nhuyễn và phi thơm sau đó xếp trứng cá lên trên, cho thêm nước màu vào và một chút nước để trứng cá không bị cháy. Chừng 10 phút sau, nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt là được. Ảnh: Zingnews.

    Theo Kiến thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Chép Cho Bé: Món Ăn Cung Cấp Sắt, Vitamin Tốt Cho Trí Não Và Mắt
  • Trứng Cá Ngát Có Tác Dụng Gì?
  • Tỷ Lệ Trứng Và Sữa Khi Làm Bánh Flan Ngon Là Bao Nhiêu? Gia Đình Tv
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Trong 4 Loại Lẩu Cho 1 Người Nhà Hàng Cốm Giá Rẻ
  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Top 24 Quán Ăn Ngon Quận 5 Sài Gòn Không Tới Là Tiếc Hùi Hụi
  • Trứng cá ngừ, cá chép làm gì ngon – Các món ngon từ trứng cá đơn giản dễ chế biến như trứng cá rim, trứng cá chép sốt cà chua, trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, chế biến trứng cá chép cho bé như chả trứng cá chép, trứng cá chép kho tiêu, trứng cá chép kho nghệ, Sushi trứng cá…

    I. Cách làm các món ngon từ trứng cá ngừ, cá chép, trứng cá chuồn

    Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, kể cả người lớn cũng mê đắm món này. Sở hữu vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng khá cao, món trứng cá còn là một món ăn được nhiều chị em thích thú.

    Trứng cá được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon như: chả trứng cá, kho đậu, kho dưa,…Hiện nay, trứng cá đa dạng về loại khiến việc chế biến các món ăn từ trứng cá trở nên hấp dẫn hơn.

    Trong bài viết này Massageishealthy đã tổng hợp lại những món ngon từ trứng cá cho mọi người khám phá và có thể dằn túi bí kíp để trổ tài với những người thân yêu của mình.

    1. Cách làm chả trứng cá chép, chế biến trứng cá chép cho bé

    Chả trứng cá chép là một món ăn khá lạ miệng, vị bùi của trứng cá chép cùng vị thơm của trứng gà sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời, có thể ăn kèm chúng với rau và bánh tráng.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng cá sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch, sau đó bóc lớp màng ngoài và đánh đều, hoặc cũng có thể dùng tay bóp nhẹ để trứng cá tan ra nhanh hơn.

    Sau khi chế biến xong, đập trứng gà vào chung với trứng cá, đánh lên cho đến khi chúng quyện vào nhau. Bạn nêm thêm một ít muối hoặc hạt nêm, sau đó xắt nhỏ rau và trộn đều.

    Sau khi cho dầu vào chảo, bạn đợi dầu nóng lên, khi đó đổ hỗn hợp vào, trải đều trứng cá trong chảo và dàn chúng ra. Chiên với ngọn lửa nhỏ đến khi thấy nó chín vàng thì tắt bếp.

    2. Cách làm trứng cá rim đậu phụ

    Một sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng cá và đậu phụ cho ra món trứng cá rim đậu phụ ngon xuất sắc. Khi ăn nóng cùng cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi cho dầu vào chảo và đun cho nóng thì cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Chiên vàng 2 mặt trứng cá.

    Tiếp đến, cho thêm xì dầu cùng với 1 bát nước sôi, sau khi nước đã sôi thì trút đậu phụ, gừng và ớt vào. Đun lửa nhỏ trong khoảng 2 phút sau khi đậy nắp lại.

    3. Cách làm món trứng cá chép kho dưa

    Trứng cá kho dưa là một món ăn dân dã và quen thuộc, được nhiều gia đình ưa chuộng. Món ngon từ trứng cá này ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng sẽ tạo được hương vị khó quên.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Ướp trứng cá cùng với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường trong khoảng 5 phút sau khi đã rửa sạch.

    Thái thịt ba chỉ với những lát thái vừa ăn, dùng ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm cùng với nước hàng vừa làm lúc nãy để ướp cá.

    Băm nhuyễn tỏi sau đó phi cho thơm, tiếp đến, phần trứng cá cùng phần thịt và dưa xếp lên trên, trong quá trình khi bật nhỏ lửa.

    Đun món ăn trong khoảng 1 tiếng để đảm bảo độ chín và thêm vào một ít nước tạo thời gian chín cho món.

    4. Cách chế biến trứng cá chép kho tiêu

    Vị thơm của tiêu cùng với vị ngọt bùi của trứng cá chép đã tạo nên một món trứng cá chép kho tiêu rất độc đáo, làm bất cứ ai khi ăn phải cũng đều thích và ghiền cả!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi đem rửa trứng cá với nước muối pha loãng thì để ra rổ cho ráo nước. Ướp trứng cá với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm khi trứng đã ráo nước cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút.

    Trứng cá chiên lên cho vàng và thơm. Băm nhuyễn hành tím và phi thơm lên, sau đó thì cho phần trứng cá lên trên, để trứng cá không bị cháy thì cho thêm nước màu cùng một ít nước vào.

    Canh thời gian 10 phút, khi nước đã sệt lại cùng với vị của trứng cá lúc bạn nếm béo ngậy thì đã thành công.

    Trứng cá chép kho nghệ là một trong những món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, vị thơm của gừng, màu sắc tuyệt vời của nghệ cùng với mùi húng quế đã tạo nên món ăn cực kỳ tuyệt vời này.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng đem chần qua nước có pha một chút giấm cùng gừng đập dập sau khi rửa sạch.

    Cho nghệ vào dầu ăn và phi thơm, trứng cá đã ướp vị có thể cho vào chiên sơ (nếu muốn), nước nóng đổ vào chảo (không cần đổ quá nhiều).

    Thêm ớt tươi vào, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn và canh đến khi nước cạn, rắc hạt tiêu cùng rau húng quế vào sau khi trứng cá ngấm hạt tiêu, cuối cùng là tắt bếp.

    6. Cách làm trứng cá chép sốt cà chua

    Bạn sẽ cảm nhận được vị tách tách khi nhai trứng cá cùng với vị thanh của cà chua cộng với mùi thơm của thì lạ tạo nên một món trứng cá chép sốt cà chua cực kỳ thú vị.

    Nguyên liệu:

    • 300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)
    • 3 trái cà chua
    • 2 củ hành tím
    • Rau thì là, hành lá
    • Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách làm:

    Các nguyên liệu khi mua về nên rửa sạch. Thái lát hành tím, thái nhỏ hành phi cùng thì là. Thái hạt lựu cà chua với mục đích đun nhanh nhừ và tạo được độ sệt cho nước sốt.

    Dầu ăn đun cho nóng, cho ít muối vào khi chiên trứng cá để tránh tình trạng văng dầu. Bóc lớp màng bên ngoài của trứng cá trong quá trình chiên, sau đó tán đều chảo cho trứng ngấm vị.

    Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.

    Để cà chua nhanh mềm và tạo mùi thơm, khi đun cho thêm một ít nước mắm.

    Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và trứng cá không bị tanh.

    7. Trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, trứng cá ngừ làm gì ngon

    Món trứng cá ngừ chiên giòn sốt me sẽ tạo được ấn tượng cho người thưởng thức bởi vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng vị béo ngậy của trứng cá ngừ chiên, khiến ai cũng phải nhớ mãi.

    Nguyên liệu:

    • 1 túi trứng cá ngừ (500g)
    • 1 chén nước dùng
    • 5 muỗng nước me
    • 1 muỗng bột năng
    • Gừng, ớt băm
    • Hành tây, rau sống ăn kèm
    • Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    Cách làm:

    Bước 1: Chần trứng cá qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập để giúp trứng cá đỡ tanh hơn.

    Bước 2: Cắt nhỏ hành tây. Rửa sạch phần rau sống ăn kèm, ngâm nước muối rồi để ráo.

    Bước 3: Dùng ½ gói bột chiên giòn để tẩm cá ngừ. Chảo bắc lên bếp, khi dầu sôi bạn cho trứng cá vào và chiên vàng đều các mặt, để vào giấy thấm dầu khi vớt ra.

    Bước 4: Hành tây xào sơ, tiến hành làm hỗn hợp nước sốt me theo công thức: nước me + hành tây xào + 2/3 muỗng đường + ớt băm + 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp trên, tắt bếp sau khi nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 5: Chuẩn bị đĩa và cho trứng cá ngừ chiên giòn vào, ăn kèm với rau sống cùng với nước sốt me chua cay cực đã.

    8. Cách làm trứng cá chiên lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)
    • 3 quả trứng gà
    • 1 bó lá lốt nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trứng cá và lá lốt bạn cần rửa sạch đầu tiên và để ráo. Sau đó, trứng cá, lá lốt, hành khô bạn tiến hành băm nhuyễn và trộn đều, tiếp đến là cho 2 quả trứng gà sống vào. Bạn nêm thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu sau đó trộn đều lên.

    Bước 2: Dầu bạn đun nóng lên, hỗn hợp đã trộn lúc nãy bạn tiến hành cho vào và chiên vàng, khi thấy mặt này vàng thì đổi mặt khác. Chiên sơ vì trứng cá rất nhanh chín, nếu chiên kỹ quá sẽ làm mất vị ngon ban đầu của nó.

    Bước 3: Khi vớt trứng cá ra, bạn để trong một miếng giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn. Để tăng hương vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm món trứng cá chiên lá lốt này với nước mắm chanh ớt.

    9. Cách làm Sushi trứng cá hồi, chế biến trứng cá hồi cho bé

    Một trong những món ăn mang đậm phong cách của Nhật, mang tính truyền thống lâu đời không thể không kể đến Sushi trứng cá. Tuy nhiên, nguyên liệu chúng khá dễ tìm và bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g gạo sushi
    • 200g trứng cá hồi
    • 10 lá rong biển khô
    • 400ml rượu trắng
    • 100ml rượu mirin
    • 40ml nước tương Nhật

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đun sôi rượu trắng hòa cùng mirin sau đó để cho nguội. Tiếp theo, thêm nước tương nhật vào hỗn hợp lúc nãy và đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

    Khi hỗn hợp đã nguội thì tiến hành cho trứng cá ngừ vào ngâm trong một đêm, sau đó vớt ra. Tiếp đến, bạn đun sôi hỗn hợp một lần nữa và cho trứng cá ngừ vào ngâm thêm một đêm.

    Bước 2: Vo gạo sushi sau đó nấu như nấu cơm bình thường trong nồi cơm điện.Để có thể cuộn cơm được bạn cần điều chỉnh lượng nước sao cho cơm có thể dẻo và mềm.

    Bước 3: Cơm và trứng khi đã hoàn thành xong, bạn nắm lại một nắm nhỏ phần cơm sushi. Sau đó, quắn quanh nắm cơm bằng một miếng rong biển bạn vừa mới cắt.

    Cuối cùng, mỗi miếng sushi bạn đặt vào khoảng 20g trứng cá hồi cho đến khi nào phần nguyên liệu chuẩn bị hết thì thôi.

    10. Cách làm cơm chiên trứng cá chuồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 chén cơm
    • 50g trứng cá chuồn
    • 1 cọng cần tây
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 củ tỏi băm nhuyễn
    • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Phần cơm sau khi nấu xong bạn đánh tơi và để nguội, sau đó cho ra một cái bát lớn. Cần tây cùng hành lá bạn cắt nhỏ ra.

    Bước 2: Trứng đập ra chén, sau đó bạn cho gia vị vào nêm nếm, dùng một ít bột năng hòa cùng với nước, sau đó thì đánh đều hỗn hợp lên khi đổ chung với trứng. Rán trứng trong một chiếc chảo với miếng mỏng rồi sau đó cắt nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn dùng chiếc chảo lúc nãy thêm chút dầu vào, phi tỏi lên cho thơm rồi trút cơm vào, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Trong quá trình chiên cơm bạn hãy đảo đều, sau đó cho phần rau cần vào, tiếp đến, thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của trứng cá đến sức khỏe

    Tập hợp một buồng trứng gồm nhiều trứng được gọi là trứng cá. Trứng cá có thể sở hữu vị béo bùi đến hơi đắng. Món ăn thường có hương vị thơm ngon hơn sau khi chế biến.

    Hàm lượng protein trong trứng cá khá cao, cùng với axit béo, Omega 3 cũng cao không kém. Giá trị dinh dưỡng của trứng cá cũng khá cao, nó sở hữu nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người như các loại protein albumin, Globulin, ovomucoid, ichthulin và các loại protein khác.

    Trong trứng cá cũng rất đa dạng các Hàm lượng các loại vitamin A, D, B, vitamin A có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B có thể phòng và điều trị bệnh nấm da và trẻ em còi cọc kém phát triển, vitamin D phòng bệnh còi xương. Ngoài ra, trong trứng cá còn có nhiều sắt, canxi cùng một số loại khoáng chất khác.

    Chất cephalin (hay còn gọi Phospholipid) có tác dụng bổ não cũng chứa trong trứng cá khá nhiều. Sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể trẻ em hay cơ thể con người rất cần đến chất dinh dưỡng này.

    Chính vì thế, ở góc độ dinh dưỡng chúng ta có thể nhận định được, trứng cá là một loại thực phẩm cần thiết với trẻ em. Tuy nhiên, người lớn tuổi lại không được ăn nhiều, bởi trứng cá chứa nhiều cholesterol không có lợi cho chuyển hóa.

    Cũng theo nhiều lời đồn đoán rằng ăn trứng cá sẽ làm giảm sự phát triển trí tuệ cho trẻ em, tuy nhiên, tin đồn này không có cơ sở khoa học và không được ai xác thực.

    Ngược lại, trong trứng cá chứa nhiều các loại vitamin. Trứng cá tốt cho việc thúc đẩy phát triển, tăng trưởng thể chất mà còn bổ não và phát huy nhiều tác dụng khác khi ăn thường xuyên. Trứng cá còn có tác dụng khôi phục tóc đen, trẻ hóa tuổi thanh xuân cho những ai lớn tuổi.

    Tuy nhiên, khi sử dụng trứng cá cần chú ý những điều sau:

    1. Để tránh hiện tượng khó tiêu, nên ăn trứng cá khi đã nấu chín hẳn.

    2. Trứng cá không phải loại nào cũng có thể ăn, có một số loại trứng cá chứa độc tố như: trứng cá nóc, trứng cá nhám, trứng cá trích…

    III. Những ai nên ăn trứng cá?

    1. Trẻ em, những thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển cần bổ sung trứng cá. Trứng cá chứa nhiều vitamin, có lợi cho việc thúc đẩy phát triển và tăng cường thể chất, phát triển trí não.

    2. Trứng cá chứa nhiều cholesterol chính vì thế người lớn nên hạn chế ăn.

    3. Vì là món ăn dễ gây dị ứng , nên lưu ý người bệnh ung thư không nên ăn quá nhiều hoặc quá ít trứng cá. Người bệnh đang mắc các chứng viêm cũng nên ăn ít.

    Bài viết trên đã giúp bạn biết được nhiều món ngon hơn từ trứng cá, giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi món ăn trong gia đình.

    Tuy trứng cá sở hữu khá nhiều dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt nhưng ăn trứng cá có thật sự tốt không thì lại phụ thuộc vào cách chế biến, loại trứng cá và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Những Món Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Khách Du Lịch
  • 10 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Hải Phòng
  • Vào Bếp Làm Ngay 3 Món Ăn Với Thịt Ba Chỉ Hun Khói Siêu Ngon Mà Lại Dễ Làm
  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Các Quán Lẩu Ngon Bổ Rẻ Ở Tphcm
  • Cá Tầm, Trứng Cá Tầm: Những Món Ăn Ngon Từ Loại Cá Đặc Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
  • 4 Món Ngon Từ Cá Lăng Trong Đặt Cỗ Tiệc Cưới Hỏi
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Lăng
  • Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cá tầm là loại cá đặc sản đang dần được nhiều người biết đến. Khoàng vài năm trước đây để tìm được quán cá tầm ở trên địa bàn mình sống không hề đơn giản. Giờ đây, cá tầm đã được nuôi rộng, phát triển ở nhiều vùng phía Tây Bắc. Mặc dù vậy, giá bán cho một cân cá tầm tươi cũng không hề rẻ, khoảng vài trăm nghìn/cân. Loại cá này được chế biến một số món ngon như: Trứng cá tầm, lẩu cá tầm hay cá tầm nướng… Trong bài viết này không chỉ giới hạn ở món ăn, mà sẽ rất nhiều thông tin hữu ích về loại cá tầm này.

    Cá tầm (Sturgeon) là tên gọi một loại cá có tên khoa học là Acipenser với khoảng hơn 21 loài đã tìm thấy. Cá tầm là một trong những cá cổ nhất còn tồn tại cho đến bây giờ.

    Nguồn gốc và phân bổ

    Loại cá này có nguồn gốc tại các vùng nước châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Cá tầm có kích thước dài (con trưởng thành) khoảng 2.5-3.5m mà bạn dễ thấy ở ngoài đời. Tuy nhiên có một số loại họ hàng có thể cân nặng đến hơn 1 tấn và dài trên 4m.

    Loại cá này xuất hiện hơn 100 triệu năm trước và được chia thành 4 chủng loại, 25 loài; bao gồm cá tầm mũi ngắn, cá tầm sao, cá tầm trắng, beluga và sterlet. Một số loài chỉ sinh sống vùng nước ngọt nhưng có loại sống ở ngoài biển khơi, đến mùa đẻ trứng chúng bơi ngược về các dòng sông.

    Tương tự như cá mập hay cá đuối, cá tầm thuộc loại không có xương. Bộ xương của chúng chỉ là sụn (điểm hấp dẫn mà mình thích). Thân cá dạng ống gồm 5 hàng xương gai (toàn là sụn), da dầy, dai, màu nhám và không có vẩy. Miệng cá nhỏ nằm ngang, không có răng, mũi dài nhọn và có râu. Màu sắc của cá tùy loài, tùy độ tuổi và tùy vào vùng nuôi.

    Cá tầm là loài cá ăn ở tầng đáy, sử dụng chiếc mõm hình nêm để sục sạo lớp bùn mềm để ăn các loài động vật giáp xác và cá nhỏ.

    Cá tầm Nga: Đất nước Nga được mệnh danh là có loại cá tầm thượng hạng bậc nhất trên Thế giới. Cá tầm ở Nga phân bố ở Azerbaijan, Bulgaria, Georgia, Iran, Kazakhstan. Thêm nữa, chúng cũng có ở Romania, Russia, Thổ nhĩ kỳ và Ukraine cũng có loại cá này.

    Cá tầm châu Âu: Hay cũng được gọi là cá tầm thông thường, cá tầm Baltic hoặc là cá tầm Đại Tây Dương. Chúng sống tại tất cả các vùng bờ biển của châu Âu. Loài này ở đây có thể dài tới 4m, hiện nay do đánh bắt quá mức nên loại cá tầm này gần như đã cạn.

    Cá tầm nhỏ: Loại cá tầm này sinh sống chủ yếu tại vùng biển Đen, Caspi, Azov, Baltic, Bạch Hải, Barents, Kara và ngược dòng vào sông các con sông của Nga. Chúng được đánh giá cao do chất lượng thịt tuyệt hảo cũng như cung cấp trứng tốt nhất. Những loại cá tầm nhỏ này dài không quá 1m.

    Ngoài ra còn có các loại cá tầm khác như: cá tầm sao, cá tầm hồ, cá tầm Beluga với những đặc điểm à vùng nước sống khác nhau.

    Tại Việt Nam có cá tầm sapa được nuôi chủ yếu ở Sa Pa, Lào Cai, Bắc Kạn… và một số vùng phía Tây bắc. Thịt cá tầm sapa dai và có vị béo ngậy. Có 2 loại cá Sapa là nuôi lấy thịt và lấy trứng.

    Trứng cá tầm

    Qua tìm trứng cá tầm cũng có nhiều loại kèm với giá cả “trên mây”. Cá nhân mình nói trên mây bởi bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết giá bán của nó. Thịt cá tầm không phải thứ giới siêu giàu quan tâm mà là trứng cá tầm. Được xếp là một trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá tầm có giá khoảng 180 triệu đồng/kg, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg (Theo Dân trí).

    Giá bán trứng cá tầm

    Qua tìm hiểu, giá trứng cá Caviar dao động từ 1.000-10.000 USD/kg tùy chất lượng, độ lớn nhỏ, sáng bóng của từng loại. Trứng cá càng to, màu sắc càng sáng bóng thì càng đắt.

    Trứng cá tầm Osetra thì có giá trị cao hơn một chút so với loại trên(dao động khoảng 3.000-5.000 USD/kg), màu nâu đậm ánh vàng, ăn rất bùi.

    Trứng cá tầm Beluga cao cấp hơn cả hai loại trên với màu thường thấy là xám đậm, hạt trứng to, ăn rất thơm, có giá khoảng 8.000 USD/kg.

    Cao cấp nhất là trứng cá muối vàng “Golden Caviar” có màu vàng hổ phách, loại này đắt nhất vì vô cùng quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cũng vô cùng cao, khoảng 9.000-10.000 USD/kg.

    Lý do làm cho trứng cá tầm trắng đắt đỏ là một con cá tầm trắng phải trên 20 năm tuổi mới bắt đầu có trứng.

    Truy trình lấy trứng, chế biến cũng rất khắt khe và nghiêm ngặt. Cá Tầm lớn được mổ lấy trứng bằng phương pháp rạch bụng. Trứng sau khi lấy được chế biến theo 2 phương thức: muối truyền thống và muối nhiệt.

    Theo các nghiên cứu khoa học, trứng cá còn có nhiều loại khoáng chất và axit amin giúp làm giảm nguy cơ trầm cảm, ngăn ngừa các bệnh về tim cũng như có tác dụng tăng lưu thông máu.

    Dinh dưỡng và tác dụng thịt cá tầm

    Ngoài trứng cá thì thịt cá tầm cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho bà mẹ đang mang thai và người già. Trong thịt cá có nhiều vitamin A, Vitamin 12, Photpho, selen và vitamin nhóm B như B6, B12, Niacin là nguồn cung cấp DHA, omega3, omega6 tự nhiên.

    Sụn cá tầm được sử dụng để bào chế một số loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

    Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, thịt cá tầm được coi là thần dược tự nhiên về làm đẹp vì thịt cá và sụn cá giúp trẻ hóa làn da 1 cách tự nhiên, săn sóc móng tay và mái tóc.

    Cách chọn cá tầm ngon

    Từ xưa đến nay, những thứ có cầu nhiều ắt sẽ có đồ lậu (cung). Cá tầm cũng không ngoại lệ. Nếu để hai con cá tầm Việt Nam và Trung Quốc so sánh bằng mắt thì khó mà phân biệt được. Tuy nhiên, các bạn cần phải để ý và quan sát kỹ từ đó bạn cũng có thể nhận biết hàng thật qua những đặc điểm sau.

    – Cá tầm Trung Quốc béo và thân ngắn, màu đen nhám, mũi rất nhọn.

    – Cá tầm Trung Quốc cá thường xây xước nhiều, bụng có nhiều vệt máu đỏ, lở loét và cá tầm thường nằm im bất động chứ không bơi lội. Nguyên nhân này được suy luận do quá trình vận chuyển đường dài gây ra.

    – Hãy lựa chọn những cơ sở uy tín, có chất lượng để đảm bảo an toàn.

    Món ngon từ cá tầm

    Phần lưng cá tầm có nhiều thịt nhất thường đem nướng, phần đầu và đuôi cho vào nồi lẩu măng chua đậm đà. Hai món không còn điều gì để miêu tả thêm về độ hấp dẫn.

    Món cá tầm nướng

    Hiện nay, có một số cách chế biến cá tầm nướng rất ngon. Bạn có thể tham khảo cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ. Người ta thường làm món cá tầm nướng ăn kèm rau răm và chấm muối ớt xanh.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cá tầm: 1 con khoảng 2kg

    – Rượu trắng

    – Ớt tươi, gừng, tỏi khô

    – Dầu vừng, dầu hào

    – Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm

    – Rau ăn kèm: Khế chua, xà lách, rau thơm, chuối xanh.

    Cách nướng cá tầm muối ớt

    Bước 1: Sơ chế cá tầm

    – Cá tầm là loại da trơn, nhớt cho nên khi mua về, các bạn trần qua nước sôi rồi cạo sạch lớp màn trắng trước. Sau đó, cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá, bỏ vay. Dùng dao rạch loại bỏ ruột cá rồi rửa lại bằng nước.

    – Tiếp đến, dùng muối trắng chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi cắt thành từng khúc cho dễ nướng cũng như vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    – Gừng tươi bạn đem gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

    – Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch, để ráo.

    – Tỏi khô và ớt tươi bạn đem băm nhỏ.

    Bước 3: Tẩm ướp cá tầm

    – Để món cá tầm nướng được ngon, công đoạn tẩm ướp cá phải được chú ý. Sử dụng nước cốt gừng, tỏi băm, ớt băm, thêm dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, ít đường, rượu trắng (Lượng ướp tùy thuộc vào lượng cá nướng bạn có).

    – Tiếp đến, bạn đảo đểu gia vị tẩm ướp lên miếng cá và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Nướng cá tầm

    Sử dụng bếp than hoa nướng là chuẩn bài nhất, ngoài ra nếu bạn không có thì sử dụng lò nướng đều được.

    – Nếu bạn sử dụng nướng bằng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào khay nướng, nướng trong 20 phút là được.

    – Nếu lựa chọn nướng bằng bếp than hoa, bạn xếp cá lên vỉ, đợi khi than hồng thì cho cá lên nướng chín. Thỉnh thoảng, bạn phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị kho và thường xuyên lật trở để cá không khét.

    Bước 5: Thành phẩm

    Khi cá chín vàng, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách, trái thơm cắt miếng. Khi ăn, bạn dùng kèm với muối ớt tiêu chanh thì rất tuyệt vời. Cá tầm nướng dai giòn sần sật quyện với mùi thơm phưng phức cùng gia vị kết hợp nước chấm.

    Cá tầm nướng riềng mẻ cũng tương tự như cách nướng bên trên, chỉ thay đổi chút nguyên liệu.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cá tầm: 1kg

    – Riềng tươi: vài củ

    – Sả: 3 củ

    – Mẻ: 1 bát con

    – Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá tầm các bạn mua về cũng làm tương tự như bên trên.

    – Riềng củ bạn đem gọt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Cho cá tầm vào tô, sau đó ướp với tỉ lệ: 3 muỗng mẻ, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, giềng sả băm nhỏ. Đảo đều và tẩm ướp cá trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Công đoạn nướng tương tự như cách trên, sử dụng lò nướng hoặc nước than hoa đều được.

    Lẩu cá tầm

    Món lẩu này cũng tương tự như những món lẩu khác, lâu nhất là khâu chuẩn bị và sơ chế. Cá tẩm nấu lẩu các bạn cũng sơ chế kỹ để khi ăn không còn mùi tanh. Hãy tham khảo cách nấu lẩu cá tầm sau đây.

    – Cá tầm: 1 con

    – Xương ống

    – Ớt sừng, Hành lá, thì là, gừng củ

    – Bột mì

    – Hành tây, hành củ khô, tỏi, cà chua

    – Chanh

    – Các loại rau ăn lẩu: Nấm, cần tây, cải cúc…

    – Bún hoặc mì tôm.

    Cách nấu lẩu cá tầm

    Bước 1: Sơ chế cá

    Cá tầm các bạn mua về cho vào cái khay thoa bột mì lên trên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến thân cá cho sạch nhớt.

    Sau đó rửa cá lại bằng nước sạch rồi cắt bỏ phần vây, mang và ruột cá.

    Cắt cá thành từng khoanh vừng tầm (khoảng 3-4cm) cho vào đĩa sẵn. Còn phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu.

    Bước 2: Nấu nước lẩu

    Cho nồi nước cùng xương ống đặt lên bếp đun sôi làm nước lẩu (đầu cá với đuôi cá cho sau). Hành khô bóc vỏ, gừng củ gọt vỏ cắt đôi, hành tây lột qua vỏ ngoài rồi rửa sạch cắt đôi.

    Cho tất cả vào lò nướng hoặc đem nướng than củi đến khi thấy có mùi thơm thì đập dập cho vào nồi nước đang sôi.

    Tiếp đến cho nhỏ lửa để nồi nước sôi lăn tăn.

    Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn đun nóng và phi hành khô cho dậy mùi thơm. Cho đầu và đuôi cá vào đảo sơ qua. Tiếp đó các bạn sốt qua cà chua cho có màu, rồi nêm 1 chút nước mắm, tiêu gia vị vừa đủ ngấm vào cá là tắt bếp.

    Cho toàn bộ vào nồi nước lẩu đun thêm khoảng 15 phút để lấy vị ngọt của cá.

    Nêm gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý: trong quá trình nấu nước dùng lẩu cá tầm phải để nhỏ lửa từ quá trình ninh xương và hớt lấy bọt để giữ nước lẩu trong.

    Ớt sừng bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá, rau thì là đem rửa sạch. Hành lá còn lại cắt khúc nhỏ giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu sau khi đã nêm gia vị vừa đủ.

    Lưu ý: hành và ớt phải giã bằng cối chứ không được say vì khi giã hành lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, ớt tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu sắc rất đặc trưng cho món lẩu.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho nước lẩu ra nồi bếp từ rồi thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Từ Cá Tầm Ngon Ngất Ngây
  • Các Món Nướng Ngon Từ Cá Tầm
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Những Món Ngon Từ Trứng Cá Đầy Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Trứng Cá Tầm Đen
  • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa
  • Món Ngon Từ Trứng Cực Tốt Cho Nam Giới
  • 8 Món Ngon, Bài Thuốc Từ Trứng Gà Cực Tốt
  • Cách Thực Hiện Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Cực Ngon Miệng Như Sushi Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng cá và lá lốt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn băm nhỏ trứng cá, lá lốt, hành khô vào một cái tô rồi đập thêm hai quả trứng vào. Hãy thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều tất cả.

    Bước 2: Bạn đun nóng dầu, đổ hỗn hợp đã trộn vào chiên đến khi thấy hơi vàng thì bắt đầu đảo mặt lại. Hãy lưu ý là trứng cá rất nhanh chín nên đừng chiên kỹ quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt của trứng cá.

    Bước 3: Bạn lấy một chiếc đĩa lót giấy thấm dầu để đựng trứng cá khi mới lấy ra. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng hương vị.

    Đây là một món ngon từ trứng cá có hương vị đậm đà béo ngậy sẽ đem lại khẩu vị độc đáo cho bữa ăn của gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Bạn đem trứng cá rửa sơ qua với nước muối pha loãng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Khi trứng cá đã ráo nước, bạn đem ướp trứng cá cho ngấm gia vị trong khoảng 5 phút theo công thức: 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

    Bước 3: Bạn chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím bạn băm nhuyễn và phi thơm, sau đó xếp trứng cá lên, cho nước màu vào kho và thêm một ít nước để trứng cá không bị cháy.

    Bước 4: Khi cho nước vào, bạn hãy lấy nắp đậy chảo lại đun cho sôi. Khi phần nước sôi thì hãy để lửa nhỏ lại, đun khoảng 10 phút rồi nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt thì có thể tắt bếp.

    Trứng cá kho dưa chua

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Đầu tiên rửa sạch trứng cá rồi ướp chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường chừng 5 phút.

    Bước 2: Thịt ba chỉ thái vừa ăn, sau đó ướp với nước màu vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm.

    Bước 3: Tỏi băm nhuyễn, phi thơm, sau đó xếp phần trứng cá, thịt và dưa lên phần trên, kho nhỏ lửa. Thêm ít nước vào để món ăn có thời gian chín, đun chừng 1 tiếng là món ăn đã chín.

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • Gọi Tên Những Món Ngon Từ Trứng Non Ở Hà Nội
  • Cách Làm Ngô Chiên Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Trứng Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Mì Trứng Xá Xíu Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Những Món Cực Ngon Được Làm Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sá Sùng Xào Su Hào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Quý Ông
  • Nhà Hàng Phục Vụ Món Ngon Miền Bắc Mùa Đông Ngay Tại Sài Gòn
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Nên Ăn Thử Tại Sài Gòn
  • 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp 12 Món Độc Đáo Chỉ Ăn Ở Phú Quốc Mới Ngon
  • Mực trứng có thể chiên nước mắm, hấp gừng hoặc nướng mọi đều mang đến hương vị thơm ngon đậm đà.

    Mực trứng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước nhỏ, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất được ưa chuộng. Loại mực này là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mỗi con mực chỉ dài khoảng 5 – 12 cm, bên trong chứa toàn trứng, nên khi ăn có vị beo béo. Mực thường ôm trứng khoảng qua Tết cho đến tháng 2-5 Âm lịch.

    Con mực trứng nhỏ, vừa ăn, được làm ra nhiều món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, dù được chế biến theo cách nào thì mực vẫn có vị béo của trứng hoà cùng mùi thơm đặc trưng.

    Mực trứng chiên nước mắm

    Mực được rửa sạch, để ráo, rồi chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm cho khô dầu. Vớt bớt dầu ăn ra rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm. Khi nào ngửi món ăn có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Nước mắm chính là thành phần không thể thiếu để làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.

    Đĩa mực vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay. Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt. Chính vị giòn, ngọt mực, cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm… hòa quyện vào nhau đem lại cho người ăn một cảm giác rất thú vị.

    Mực trứng hấp gừng

    Mực trứng hấp gừng cũng là một món dễ ăn và dễ làm. Mực làm sạch, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá, củ hành cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối. Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.

    Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt. Đường, ớt, gừng giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

    Mực trứng nướng mọi

    Đây là món dễ làm, ăn lại rất thơm ngon. Mực trứng rửa sạch, đặt lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm Món dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, kèm rau răm.

    Vào cuối tuần, bạn có thể ra chợ chọn mua loại mực trứng còn tươi để mang về chế biến hoặc nếu không có thời gian làm tại nhà, bạn vẫn có thể ra hàng quán để thưởng thức những món mực trứng thơm ngon này.

    Nguồn: ngoisaonet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Bún Ngon Miền Bắc Được Ưa Thích Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Thơm Ngon, Đậm Đà Hết Ý
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Món Ngon Cuối Tuần Từ Bún
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • [Tìm Hiểu] Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa
  • 10+ Món Nhậu Bình Dân Với Bia
  • là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá và giàu dinh dưỡng Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, điều hòa huyết áp và tim mạch.

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá hồi được dùng nhiều trong các món hoặc , điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng.

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Sushi trứng cá hồi: chuẩn bị cơm dẻo, trứng rán cắt sợi, cải rốt luộc cắt sợi, đậu ve, xúc xích, rong biển khô. Trải 1 lớp cơm mỏng lên miếng rong biển khô. Cho tất cả nguyên liệu lên trên, cuốn thành cuốn tròn, cắt miếng vừa ăn, cho trứng cá hồi tươi lên miếng sushi ăn sống.

    Tìm hiểu thêm: Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

    Trứng cá hồi ăn cơm trắng: là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm trắng trộn trứng cá hồi ăn với nước tương ăn kèm các món mặn khác.

    Trứng cá hồi với cá hồi phi lê: cá hồi phi lê cắt lát mỏng, xếp vào dĩa với các loại rau ăn sống, dùng kèm với trứng cá hồi chấm với mù tạt.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: bánh mì sandwich được quét một lớp bơ, sau đó cho trứng cá hồi lên trên, kẹp 2 miếng với xà lách ăn sống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto Sushi

    Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sật & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.

    Với những vị đầu bếp tài ba chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn độc đáo nhất, bạn không cần phải đi du lịch đến đất nước xứ sở hoa anh đào, chỉ cần bạn đến với Kyoto Sushi Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đậm chất hương vị Nhật Bản.

    Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi tại Đà Nẵng luôn là địa điểm ăn uống độc đáo cho các thực khách hiện nay bởi vị trí có một không hai ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

    Liên hệ với Kyoto Sushi nếu bạn cần tư vấn đặt bàn tại nhà hàng. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trên bờ biển Mỹ Khê thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Khi Uống Bia Ngon ” Đừng Hỏi “
  • Những Món Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Chiang Mai
  • Những Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • Những Món Ngon Nên Thưởng Thức Vào Mùa Đông Tại Hàn Quốc
  • Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

    Theo Lương y Đinh Công Bảy, trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn trứng vịt lộn. Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy.

    Mỗi vùng miền Việt Nam có cách ăn trứng vịt lộn khác nhau. Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng, rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải muối, rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh.

    Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng.

    Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

    Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn. Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Ngất Ngây Với Những Món Ngon Từ Thịt Trâu Gác Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Heo, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ghiền
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Đặc Sản Lạng Sơn Làm Quà Ngon Đáng Để Mua Thưởng Thức
  • Đặc Sản Lạng Sơn Có Gì ?
  • Bỏ Túi Ngay Những Quán Ăn Ngon Nức Tiếng Tại Lào Cai
  • Cá Chép Và Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Chuối Cực Kỳ Hấp Dẫn Cho Bữa Phụ Của Bé
  • Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon n chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

    Ăn trứng cá chép có tốt không???

    Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin …

    Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

    1. Cải thiện thị lực

    Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

    2. Chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

    3. Ổn định huyết áp.

    Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

    4. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

    Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

    5. Tăng cường xương và răng.

    Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Trứng cá chép làm món gì ngon

    Cách làm trứng cá chép kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

    Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

    Bước 2: Cách kho trứng cá chép

    Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

    Tiếp theo, bạn làm nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho trứng cá chép vào chiên chín vàng đều hai mặt. Khi trứng chuyển sang màu vàng đều, bày ra đĩa.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

    Chưng lửa riu riu cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp, rắc tiêu và thêm lá húng quế để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Sản phẩm hoàn thiện

    Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

    Trứng cá chép chiên

    Bước 1: xử lý nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt.

    Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

    Bước 2: Đánh trứng cá

    Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vịt lộn vào trộn đều.

    Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chiên trứng cá

    Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho trứng cá muối vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi trứng chín vàng. Cẩn thận khi nấu trứng chậm trên lửa nhỏ. Nếu bật lửa quá to, trứng sẽ dễ bị cháy.

    Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

    Nhờ cách làm trứng cá muối chiên ở trên vừa ngon lại không tốn kém. Bạn nên bắt tay vào chế biến món trứng cá chép chiên xù để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hoặc chế biến món này để chiêu đãi khách cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Bổ Dưỡng Lạ Miệng Từ Cà Chua Cho Gia Đình Bạn
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Đặc Trưng Ẩm Thực Nauy Và Các Món Ăn Phổ Biến Hàng Ngày
  • Thơm Ngon Đặc Sản Cá Lóc U Minh Thượng
  • Truy Lùng Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Sơn La
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • 5+ Món Ngon Từ Trứng Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm 25 Món Ngon Đơn Giản Từ Trứng
  • Vịt Lộn Luộc Xưa Rồi Nhé, Còn Hàng Loạt Món Ngon Từ Quả Trứng Này Đảm Bảo Nghe Xong Bạn Sẽ ‘chảy Nước Miếng’
  • Trứng cá ngừ chưng cách thủy

    Món chưng cách thủy trứng cá ngừ sẽ mang lại cho bạn một hương vị khác biệt và lạ miệng.

    Nguyên liệu làm trứng cá ngừ chưng cách thủy:

    – Trứng cá ngừ 300g

    – Các vị thuốc bắc

    – Tiêu, sả, ớt và các gia vị khác

    Cách làm trứng cá ngừ chưng cách thủy:

    – Trứng cá ngừ đã làm sạch bạn đem ướp với các gia vị: tiêu, sả và ớt thái nhỏ, các vị thuốc bắc (bạn có thể mua ở các cửa hàng thuốc nam). Bạn ướp trứng cá trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

    – Cho trứng cá đã ướp vào một cái om bằng đất để chưng cách thủy

    – Để lửa nhỏ, chưng khoảng 20 phút cho đến khi trứng cá chín thì bạn có thể thưởng thức

    – Sự đặc biệt của món ăn này là trứng cá được làm chín từ trên xuống dưới với hơi nước và nhiệt lượng, hơi nước sẽ tích tụ ở phần trên của om rồi lan tỏa xuống phía dưới. Với cách này hương vị và độ ngon ngọt của trứng cá vẫn sẽ được giữ nguyên. Món ăn này ăn nóng sẽ rất ngon

    Trứng cá ngừ áp chảo

    Trứng cá ngừ áp chảo sẽ đem lại cho bạn một hương vị khác lạ và đặc sắc khi thưởng thức trứng cá đại dương.

    Nguyên liệu làm trứng cá ngừ áp chảo:

    – Trứng cá ngừ 200g

    – Rau mùi tây 50g

    – Lá xạ hương 30g

    – Ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi loại 20g

    – Hạt bạch hoa 10g

    – Xà lách xoong 20g

    Cách làm trứng cá ngừ áp chảo:

    – Trứng cá ngừ đã làm sạch, bạn cắt thành miếng vừa ăn. Rau mùi tây và xạ hương thái nhỏ, tỏi khô băm nhỏ trộn đều muối, tiêu. Sau đó tẩm ướp hỗn hợp gia vị lên từng miếng trứng đã cắt

    – Bắc chảo lên, chảo nóng cho trứng cá ngừ vào áp chảo rồi ngâm trứng trong dầu oliu

    – Ớt chuông các loại bạn rửa sạch,.cắt thành hạt lựu rồi trộn với muối, tiêu và một ít dầu oliu

    – Cho một ít dầu oliu, một ít nước cốt chanh, muối, tiêu vào bát, đánh thật đều rồi trộn cùng với xà lách xoong

    – Bạn xếp xà lách xuống dưới đĩa, xếp trứng cá ngừ đã áp chảo lên trên rồi rải thêm ớt chuông và hạt bạch hoa lên trên. Thế là bạn đã hoàn thành xong món ăn và có thể thưởng thức. Khi áp chảo bạn nhớ đảm bảo trứng cá chín đều và không bị chín quá.

    Trứng cá ngừ đại dương nấu canh chua

    Canh chua rất dễ ăn, phù hợp với nhiều người và đặc biệt là rất giàu dưỡng chất bổ dưỡng. Để làm canh chua trứng cá ngừ đại dương, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và làm theo các bước sau:

    Nguyên liệu làm trứng cá ngừ nấu canh chua:

    – Trứng cá ngừ 300g

    – Cà chua 4 quả

    – Rau ngổ, ớt, thì là, hành tím

    – Các gia vị khác

    Cách làm trứng cá ngừ nấu canh chua:

    – Cà chua bạn gọt vỏ rồi thái thành múi cau, dứa bạn thái miếng vừa ăn, ớt bạn thái lát, rau ngổ và thì là bạn nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ, hành tím cắt lát

    – Cho nồi lên bếp phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn. Sau đó, cho khoảng 1l nước sôi để nguội vào nồi, đun sôi rồi cho dứa và trứng cá ngừ đã làm sạch vào.

    – Tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì trứng cá và dứa cũng vừa chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm rau thơm, đảo đều rồi tắt bếp và thưởng thức

    Trứng cá ngừ sốt cà chua

    Nguyên liệu làm trứng cá ngừ sốt cà chua:

    – Trứng cá ngừ 300g

    – Cà chua 3 quả

    – Hành tím 2 củ

    – Thì là, hành lá

    – Các gia vị khác

    – Các nguyên liệu bạn làm sạch, rửa và để ráo. Cà chua bạn thái hạt lựu, hành tím thái lát, hành lá và thì là thái nhỏ. Trứng cá ngừ bạn làm sạch rồi chiên, bạn nên bóc lớp màng bao bọc bên ngoài để trứng cá ngấm gia vị

    – Bắc chảo lên cho dầu ăn vào phi thơm hành rồi cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi cà chua tan hết và sền sệt thì cho hành lá, thì là vào rồi tắt bếp

    – Khi ăn bạn cho trứng cá đã chiên ra đĩa rồi đổ nước sốt lên và thưởng thức, cách này sẽ giúp trứng cá ngừ đại dương không bị tanh và luôn giữ được độ nóng.

    Đó là một số món ăn ngon từ trứng cá ngừ đại dương tiêu biểu. Bạn có thể sưu tầm thêm các món ăn để làm phong phú thêm thực đơn trứng cá ngừ. Để món ăn thực sự thơm ngon và hấp dẫn, bạn nên tìm địa điểm chọn mua trứng cá ngừ đại dương đảm bảo chất lượng, chú ý đến thời gian đóng gói và hạn sử dụng của sản phẩm.

    Tốt nhất bạn nên tìm địa điểm cung cấp hải sản có uy tín để mua, mua trứng cá ngừ ở các địa điểm này bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng và mức giá cũng hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100