Những Món Ngon Làm Từ Yến Mạch / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Và Làm Đẹp Từ Yến Mạch

Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốcđược trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức ,Úc,… là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòatan.

Bột yến mạch không chỉ làmột loại thực phẩm bổ dưỡng, mà còn có những công dụng khá bất ngờ đối với sứckhỏe.

Do yến mạch chứa nhiềuchất xơ hòa tan, nên một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bảo vệ timcủa bạn. Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky(Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Cụ thể, yến mạch giúplàm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) songkhông gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày có thểgiảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.

Thực phẩm ăn kiêng

Từ bột yến mạch, cóthể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như cháo yến mạch, Oat mealcookies,… bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà cácchất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.

Bột yến mạch nguyênchất chăm sóc da mặt

Theo bác sĩ chuyênkhoa da liễu Amy Wechsler đến từ New York, mặt nạ bột yến mạch có công dụng tẩycác chất bẩn nơi lỗ chân lông trên mặt, nhờ có dưỡng chất saponin chống lão hóahiệu quả và làm mịn da. Pha 1/2 ly bột yến mạch với 1/2 ly nước nóng, 1/4 lymật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt. Để mặtnạ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.

Thành phần dinh dưỡngtrong yến mạch

Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Y ến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.

Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B,thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Các loại yến mạch cho mẹ chọn Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.

Yến mạch có thể được mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện dụng dành cho người nước ngoài. Nếu mẹ vẫn bối rối vì có quá nhiều loại yến mạch, xin gợi ý mẹ 4loại chính sau đây:

Phân biệt hai loại yếnmạch phổ biến Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên,loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt phải mất tới 50 phút.

Yến mạch cán (Rolled oats)

Yến mạch nguyênhạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắtnhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyênhạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

Khi yếnmạch cắt nhỏ được hấp chín và lăn dẹt, ta sẽ có các hạt yếnmạch cán. Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùngnhất. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yếnmạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường từ 5-15 phút. Mặcdù hướng dẫn nấu đã có trên bao bì nhưng mẹ cũng cần biết công thức cơ bảncủa yến mạch cán là: “1 yến mạch : 2 nước”.

Yến mạch “ănliền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nướcsôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yếnmạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gianhư đường, muôi, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớnvà trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

Khi nào có thể cho bé ăn yến mạch:

Yến mạch rất dễ bị mốc do đó mẹ không nên mua với số lượng lớn. Để bảo quản yến mạch, mẹ có thể cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một gợi ý không tồi. Yến mạch được bảo quản tốt có thể để đượctrong vòng 2 tháng

Thông tin sản phẩm: Một số công thức chế biến yến mạch:

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí,vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

Cách chế biến:

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yếnmạch 50g

Cần tây rửasạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2phút.

Đun 50g bột yếnmạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khichín.

Cho thịt bò vào hỗnhợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ

Cách chế biến:

Bột yến mạch: 50g

Đậu Hà Lan, cà rốt, củcải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cho tất cả các loạirau trên vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 15 phút.

Đổ sản phẩm ra râymịn, nghiền nhuyễn.

Thêm bột yếnmạch vào hỗn hợp vừa nghiền khuấy đều.

Trộn vào hỗn hợp 1thìa dầu olive.

3. Bánh bột yến mạchCách chế biến: trộn chuối (8 tháng +)

Sản phẩm có thể cho béăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g bột yến mạch

Chuối nghiền nhuyễn.

Bột yến mạch.

Cháo yến mạch nguyên chất với thịt bằm

Trộn đều chuối và yếnmạch, nặn thành cách hình yêu thích

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút

Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

Ăn sáng như vua với yến mạch!

Dân gian có câu nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dânvà dùng bữa tối như một người ăn xin”.

Cháo Yến mạch thịt băm

Khoa học cũng đã cónhiều nghiên cứu, chỉ ra tầm quan trọng của bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất,dinh dưỡng là sự khởi đầu cho một ngày mới. Vì vậy, nhìn chung, chúng ta nên ănngũ cốc và hoa quả cho bữa sáng. Những món ăn này vừa chắc bụng, lại no lâu,tạo năng lượng cho một ngày làm việc.

Ngoài những món ănsáng quen thuộc như cháo hay mì, bạn hãy thử ăn yến mạch! Yến mạch tuy lạ ở Việt Nam, nhưng là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây. Đây là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe. Yến mạch bán trên thị trường là loại đã qua chà xát, nhưng vẫn còn vỏ cám. Do vậy, giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ lại, mà thời gian nấu thì nhanh vô cùng!

Khi tìm mua, bạn nênchọn loại yến mạch đã được nghiền sơ (rolled oats) là dễ dùng nhất.Tránh nhầm yến mạch nguyên chất với loại đã trộn hoa quả khô để ănsáng. Mua yến mạch nguyên vừa rẻ, lại vừa làm được nhiều món ăn ngon!

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

300g Yến mạch (loạirooled oats)

1,5 lít nước

Cách làm:

200g thịt nạc băm

50g đậu hà Lan và ngô hạt

1 thìa canh mắm ngon

Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Trước hết là rim thịt băm.

Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.

Tiếp theo, cho Yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.

Ngoài ra, còn có thể trộn kết hợp nước ép cam, 1 vài giọt chanh,nước ép dưa leo, dâu tây… II. Rửa mặt với bột yến mạch

I . Cách pha chế:

– Trộn ½ bịch bột yến mạch + 1 hộp sữa chua không đường + 2 thìa cafe mật ong thành hỗn hợpsệt. Cho vào hộp đậy kín, bỏ vào ngăn mát. Hỗn hợp có thể sử dụng trong5 ngày.

III. Đắp mặt nạ:

– Trộn 2 muỗng càfe bột yến mạch + 1 muỗng mật ong + 1 ít sữa tươi thành hỗn hợp sệt để đắp mặt.

– Mặt nạ body: trộn ½ bịch bột yến mạch + 2 muỗng mật ong +100ml sữa tươi không đường

Trước tiên, bạn nên làm ướt mặt, sau đó thoa hỗn hợp bột yến mạch lên da, dành ra 5 phút để massage, những đầu hạt yến mạch trong bột yến mạch có tác dụng lấy đi da chết và mụn đầu đen. Rửa lại lần nữa vớinước lạnh.

Hoặc cũng có thể pha với 1 ít nước thành hỗn hợp sệt.

Đắp mặt nạlà cách nuôi dưỡng da từ bên ngoài rất hữu hiệu để nuôi dưỡng một làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên, đắp mặt nạ thế nào chohiệu quả bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

1/ Làm tốt việc vệ sinh khuôn mặt, trước tiên cần làm sạch dabằng nước ấm để làm mềm các lớp sừng và làm giãn lỗ chân lông. Như vậy, thànhphần dinh dưỡng trong mặt nạ mới được hấp thu đầy đủ.

IV. Mặt nạ body, tắm toàn thân:

2/ Trước khi đắp mặt nạ, bạn nên xông hơi chừng 15 phút cho lỗ chân lông rộngra, nhả hết bụi bặm bám trên mặt. Sau đó đắp mặt nạ lên mặt và cổ, giữ nguyêntrong vòng tối đa là 20 phút.

– Đắp mặt hàng ngày trước khi đi ngủ (đối với những làn da khoẻ)- đắp 3 lần 1 tuần trước khi đi ngủ (đối với những làn da nhạy cảm). Mỗi lầnđắp từ 15 – 30 phút tuỳ từng loại da. (da nhạy cảm nên để mặt nạ trong vòng 15phút) rồi rửa lại bằng nước ấm.

– Công đoạn gần cuối của việc đắp mặt nạ luôn luôn là rửa sạchbằng nước ấm để da không còn lưu những chất cặn bã thừa do mặt nạ bột yến mạch để lại. Sau cùng, để tăng thêm phần hiệu quả của mặt nạ, bạn nênvỗ nhẹ vài giọt nước hoa hồng lên da, nó sẽ giúp da săn chắc và se nhỏ lỗ chânlông. Da bạn sẽ đẹp hơn sau mỗi lần được dưỡng da bằng mặt nạ bột yến mạch.

– Các bạn nên tẩy da chết 1 tuần 1 lần bằng muối biển để làmsạch các chất sừng, tế bào chết, bụi bặm bám trên da, tạo điều kiện cho da hấpthu dưỡng chất một cách hiệu quả.

– Sau đó, thoa đều hỗn hợp bột yến mạch lên da, masage nhẹ vàđều khắp cơ thể khoảng 30 phút. Sau đó xả sạch bằng nước, bạn sẽ lập tức thấysự khác biệt trên da so với những lần tắm thông thường khác. Để hiệu quả caohơn bạn có thể khuấy với sữa tươi, nước cam, mật ong, dầu Olive … tùy theotrong gia đình bạn đang có .

– Nếu chu kỳ bạn tắm trong tuần nhiều hơn 1 lần, bạn cũng nêndùng các dụng cụ để tẩy da chết như: xơ mướp, bông tắm … để làm sạch da trước khi thoa bột yến mạch lên cơ thể.

– Trước khi tắm nên tẩy tế bào chết bằng Muối tẩy da chết để hiệu quả gấp 2 lần.

– Có thể tắm thường xuyên mỗi ngày thay sữa tắm.

Bột yến mạch là thực phẩm chứa ít chất béo và nhiều chất xơ được coi là thực phẩm lý tưởng trong việc giảm cân. Bột yến mạch là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nó còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao và cung cấp protein, sắt, và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bổ cho tim và máu. Đặc biệt hơn nó còn có thể giúp hạ thấp mức cholesterol và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư.

Ngoài sử dụng yến mạch bạn còn một cách nữa là kết hợp với trứng nhưng cách này bạn cũng không được kéo dài quá 1 tuần. Trong chế độ ăn uống, bạn có thể giảm được 5 kg rất dễ dàng nếu bạn thực hiện như sau:– Bữa sáng: 1 bát cháo bột yến mạch và 1 quả trứng luộc;– Ăn trưa: 1 bát cháo bột yến mạch và 2 quả trứng luộc, có thể ăn thêm 1 quả táo.– Ăn tối: 1 bát cháo bột yến mạch.

Chỉ cần 1 tuần cân nặng của bạn có thể giảm được khá nhiều nhờchế độ ăn hợp lý với bột yến mạch. Trong một tuần này bạn chỉ chỉ được ăn bột yến mạch là chủ yếu , ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một số loại trái cây như bưởi , táo , lê . Chuối và nho bạn nên tránh trong thực đơn này.

Bởi vì yến mạch được sử dụng chủ yếu trong các khẩu phần ăn cho nên bạn không thể kéo dài hơn 1 tuần với chế độ ăn như thế này.Thực đơn giảm cân với yến mạch nếu thực hiện một cách nghiêm túc bạn có thể giảm được 5kg trong 1 tuần. Kết quả thật bất ngờ phải không nào. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, nhưng ít nhất một giờ sau bữa ăn.

Bột yến mạch, bạn có thể nấu cháo nhưng hãy nhớ là không được cho đường, muối hoặc bơ vào vì như thế đây không còn là món ăn giảm cân nữa. Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả mà thực đơn mang lại bạn có thể giữ lại khẩu phần ăn dài hơn một tuần nhưng bạn nên thêm các sản phẩm khác, cụ thể là sữa tách kem và kefir, trái cây sấy khô, và quả mọng.

Ngoài cách sử dụng yến mạch trong một tuần thì chúng ta còn có chế độ ăn uống lâu dài bột yến mạch. Với thực đơn này rất phù hợp với những người sẵn sàng thay đổi lối sống và thói quen ăn uống trong một thời gian dài. Trong hai tháng,bạn có thể giảm được khoảng 10-12 kg so với trọng lượng cơ thể.

Giai đoạn trong 30 ngày đầu bạn chỉ được bổ sung vào cơ thể 900- 1200 calo mỗi ngày. Bạn nên ăn 3-5 lần cháo yến mạch một ngày. Tức là ngoài ăn cháo yến mạch bạn vẫn có thể ăn bổ sung cơm hay các loại thực phẩm khác nhưng vẫn đảm bảo rằng lượng calo không được vượt quá mức trên. Lúc chế biến yến mạch bạn phải được thực hiện mà không có đường, muối, hoặc bơ.

Trong thời gian ba mươi ngày tiếp theo, lượng calo cần được tăng nhẹ 1000-1200calo mỗi ngày. Bạn nên thêm vào cháo bột yến mạch 0,5 chén trái cây vào bữa sáng và 0,5 chén rau xanh vào bữa trưa.

Sau 2 tháng thực hiện chế độ ăn trên bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể theo chiều hướng tích cực. Sau đó bạn có thể quay lại chế độ ăn bình thường nhưng tốt nhất bạn vẫn nên giữ một bữa ăn yến mạch trong thực đơn giảm cân hằng ngày của mình để hạn chế được lượng chất béo đưa vào cơ thể và giữ dáng đẹm sau giảm cân.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: 20 phút tiết kiệm tối đa ta có làn da sáng mịn (*-*) Làm đẹp da với bột yến mạch.

Sử dụng bột yến mạch 20 phút 1 ngày bạn đượcgi?

· Bạn không phải lo lắng về làn da bị mụn, bị dị ứng…chỉ với 20phút sử dụng bột yến mạch bạn đã có ngay làn sáng mịn mà không bị khôda.

· Việc duy trì sử dụng bột yến mạch thường xuyên và đều đặn sẽ đem lại kết quảtốt nhất cho làn da của ban.

·

Yến mạch được biết đến như mộtloại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, yến mạchcũng được xếp vào một trong những bí quyết làm đẹp tự nhiên cho da mặt. Mặt nạ bằng yến mạch là mộtlựa chọn hiệu quả trong công cuộc tái tạo và chăm sóc da, bạn có thể tự làm.

Bột yến mạch là một trong những chất tự nhiên tốt nhất cho việc chăm sóc, làm sạch da, đặc biệt là các bạn gái có làn da nhạy cảm, yến mạch chứa chất Avenanthramides có tác dụng làm dịu và giảm các kích thích da do viêm. Dưỡng chất Saponin trong yến mạch có thể làm sạch da, giảm dầu, làm mịn da..

bột yến mạch có thể làm sạch da hữuhiệu. Có thể dùng nó như sữa rửa mặt với các hạt nhỏ li ti dùng để tẩy tế bàochết hoặc như mặt nạ dưỡng da nhẹ nhàng.Tình trạng da khô được cải thiện nhanhchóng với làn da được cân bằng độ ẩm tự nhiên. Loại ngũ cốc này cũng có tácdụng làm dịu kích ứng da nhạy cảm hay triệu chứng sưng tấy mẩn đỏ của da.

· Sữa rửa mặt (dùng hằng ngày)

Dùng một lượng nhỏ bột yến mạchđã nghiền (khoảng 2muỗng ăn cơm) và cho thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp ẩm. Nhẹ nhàng thoa lên mặt và cổ, massage trong vài phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước. Các dưỡngchất có trong yến mạch sẽ được thấm sâu vàotrong da, giúp loại bỏ các bụi bẩn và tạo chất trên da.bột yến mạch có thể làm bong lớp tế bào chết, trả lại làn da mềm, mịn, sạch.Không cần phải rửa lại với bất kỳ loại chất hóa học nào.

· Mặt nạ yến mạch – sữa tươi (dùng 2lần/tuần)

Cho một ít bột yến mạch đã nghiền (khoảng 2 muỗng ăn cơm) và thêm một chút sữa tươi để tạo hỗn hợp làm mặt nạ giữ ẩm. Thoa lên mặt và cổ, để yên trong 5 phút cho khô. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước. Loạimặt nạ này có tác dụng làm sạch và se lỗ chân lông, không gây kích ứng hay làmkhô da, giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh tự nhiên và sáng.

· Mặt nạ chanh -bột yến mạch (dùng 1lần/tuần )

Cho một ít bột yến mạchđã nghiền (khoảng 2muỗng ăn cơm) và thêm một thìa café tinh chất chanh để tạo hỗn hợp mặt nạ giữẩm. Thoa lên cổ, mặt, sau đó để yên trông 5 phút. Rửa lại với nước sạch. Loạimặt nạ này giúp bạn giảm bớt các vết thâm đen và những chỗ da cháy nắng. Trongchanh có chứa acid citric và vitamin C có chức năng loại bỏ vùng da chết, giúpda trắng hơn và cải thiện tông màu cho da ánh lên tự nhiên.

Nhưng chú ý: tinh chất chanh do cóacid citric nên sẽ gây cảm giác ngứa râm ran và hơi khó chịu cho những làn danhạy cảm. Nên pha loãng tinh chất chanh với nước, tỉ lệ 1:1 (1 thìa nước, 1thìa tinh chất chanh) trước khi cho vào hỗn hợp mặt nạ. Nếu vẫn còn cảm giácngứa sau khi thoa, hãy rửa mặt ngay với nước ấm. Không dùng mặt nạ chanh – bột yến mạchsau khi tẩy tế bào chết.

· bột yến mạch và lòngđỏ trứng (2 lần/tháng)

– 2 muỗng canh bột yến mạch

– 1 lòng đỏ trứng

bột yến mạch trộn với lòng đỏ trứng. Đắp lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửamặt bằng nước ấm.

Cách này cũng rất tốt khi da bị kích ứng, mẫn cảm hoặc bịcháy nắng.

· bột yến mạch và sữa chua (2 lần/tuần)

– 1 muỗng canh bột yến mạch

– ½ hũ sữa chua

Đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút rồi rửa mặt bằng nướcấm.

· bột yến mạch, sữa chua, mật ong vàlòng trắng trứng (2 lần/tháng)

Mặt nạ này tuy hơi cầu kỳ nhưng kết quả mang lại sẽ rất tươngxứng.

– 1/3 ly nước nóng (khoảng 60-70 độ, không phải nước sôi)

– 2 muỗng canh bột yến mạch

– 2 muỗng canh sữa chua không đường

– 1 muỗng cà phê mật ong

Tỷ lệ và liều lượng các chị có thể gia giảm chút ít tùy nhu cầu.

Đầu tiên khuấy bột yến mạch vào nước nóng, để qua một bên cho bột yến mạch nở ra. Trong thời gian đó trộn hỗn hợp còn lại, xong trộnđều tất cả vào hỗn hợp bột yến mạch ban đầu.

Địa chỉ : 36 ngõ 111, Triều Khúc, Thanh Trì, HN

Hotline : 0964 89 45 89 – 0975 91 83 93

Email : IQfoods.net@gmail.com Website : iqfoods.net

Cách Làm Sữa Yến Mạch

Mấy năm gần đây, người ta biết đến yến mạch là một thực phẩm tốt và hỗ trợ cho việc giảm cân, nhưng không chỉ giúp cho mọi người giảm cân, yến mạch còn có những công dụng tốt cho cơ thể như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa… Chính vì những công dụng tuyệt vời đó, hiện nay yến mạch đã được người dân sử dụng rất nhiều để cải thiện sức khỏe của mình.

Vậy yến mạch là gì?

Từ khoảng 4000 năm trước yến mạch đã được phát hiện và được sử dụng như một loại lương thực. Yến mạch phù hợp để trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới và nó được sử dụng nhiều ở các nước như Đức, Ba Lan, Mỹ, Canada… Có nhiều loại yến mạch, tùy theo nhu cầu chế biến mà người làm yến mạch với nhiều hình thức như xay nhỏ để làm cám, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch nguyên hạt được cán dẹp…

Cách làm sữa yến mạch chuẩn vị thơm ngon ?

Cách làm sữa yến mạch nguyên chất cực tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa yến mạch nguyên chất

Các bạn chuẩn bị khoảng 150g yến mạch tùy theo số lượng người dùng ít hay nhiều

Nước

Vải lọc hay rây để lọc yến mạch

Lưu ý: Các bạn khi mua yến mạch phải xem kỹ chất lượng của hạt, nguồn gốc xuất xứ và cả thời gian sử dụng để tránh khi sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sôi để nguội khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó rửa lại yến mạch 2-3 lần nước sôi để đảm bảo yến mạch mềm, dễ xay

Bước 2: Cho phần yến mạch đã ngâm mềm vào máy xay, thêm một ít nước vào máy xay, sau đó xay nhuyễn. Xay đến khi thấy phần yến mạch đó mềm và mịn

Bước 3: Lấy rây lọc hoặc vải để lọc bỏ yến mạch lấy nước

Bước 4: Sau đó các bạn bỏ phần nước cốt yến mạch vào nước sau đó đun sôi phần nước đó rồi để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Ta có thể cho nước ít hay nhiều tùy theo sở thích uống loãng hay đặc

Bước 5: Thưởng thức, nếu như sữa yến mạch nguyên chất hơi nhạt thì ta có thể thêm một ít đường hoặc mật ong vào để tạo độ ngọt giúp mọi người có thể dễ dàng uống hơn.

Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạt sen thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng.

Hạt sen có mặt rất nhiều trên đất nước Việt Nam chúng ta, từ lâu hạt sen đã được các y bác sĩ khen nức nở bởi công dụng của nó. Trong hạt sen có rất nhiều hàm lượng kaempferol, chất flavonoid giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, kháng viêm, giúp nhanh lành vết loét hay vết thương mới mổ. Không những thế hạt sen còn giúp trị chứng mất ngủ, đau đầu, làm đẹp da, bồi bổ thai nhi, giảm cholesterol và điều hòa đường huyết….

Nguyên liệu chuẩn bị:

150g yến mạch

30 hạt sen đã bóc sạch tâm sen

Nước

Vải lọc hoặc rây lọc

Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30-40 phút và ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại với nước sôi khoảng 2-3 lần nước, đảm bảo sao cho hạt sen và yến mạch mềm.

Bước 2: Cho hạt sen và yến mạch vào máy xay xay nhuyễn, thêm 1 ít nước để cho dễ xay.

Bước 3: Lấy rây lọc để lọc phần hạt sen và yến mạch đã xay sau đó lấy nước cốt.

Bước 4: Đun sôi phần nước cốt hạt sen và yến mạch đã lọc, tùy ý thêm nước ít hoặc nhiều tùy sở thích, sau đó để nguội và cho vào tủ mát tủ lạnh.

Bước 5: Thưởng thức, tương tự như cách làm sữa hạt sen nguyên chất ta có thể thêm một ít đường và mật ong để dễ dùng.

Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng làm nhiều món ăn nhẹ, tráng miệng. Hạnh nhân mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hạnh nhân giúp làm cho xương răng chắc khỏe, hỗ trợ giảm stress, tốt cho trí não, hỗ trợ giảm cân và làm giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch…

Để làm món sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân trước tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu như:

Tham khảo mua hạt hạnh nhân tại Shopee hay Lazada

Để làm món này ta phải áp dụng theo công thức 2-1-1 theo thứ tự là: Hạnh nhân – yến mạch – đường

Bước 1: Tương tự như các bước làm trên là ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội sau đó rửa sạch với nước sôi 2-3 lần nước. Hạnh nhân ta ngâm từ 12-13 tiếng sau đó rửa sạch.

Bước 2: Cho hạnh nhân và yến mạch đã ngâm vào máy xay sao đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn, cho 1 ít nước vào để dễ xay.

Bước 3: Vắt hạnh nhân và yến mạch đã xay để lấy nước cốt.

Bước 4: Thêm 100g đường và đun sôi phần nước cốt, tùy sở thích uống đặc hay loãng mà thêm nước ít hay nhiều sau đó để nguội và bỏ vào tủ mát tủ lạnh.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm mình làm ra.

Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

Các món ăn từ yến mạch giảm cân giúp bạn giảm cân nặng bằng cách sử dụng các món ăn chế biến từ yến mạch thay thế 1 – 2 bữa ăn thông thường trong ngày. Trong bài này, tôi sẽ đề cập đến kế hoạch thực hiện trong 6 ngày bằng các món ăn từ yến mạch giảm cân.

Tại sao các món ăn từ yến mạch giảm cân hiệu quả, bởi vì yến mạch có một số công dụng như:

Các món ăn từ yến mạch giảm cân như thế nào?

Giai đoạn một

Giai đoạn hai

Trong 30 ngày tiếp theo, người ăn kiêng tiếp tục uống ½ chén bột yến mạch ba lần một ngày ngoài chế độ ăn uống thông thường của họ.

Bột yến mạch ăn liền được cho phép sử dụng.

Lượng calo có thể tăng nhẹ lên 1000-1300 mỗi ngày.

Một bữa ăn nhẹ buổi sáng của một ½ chén trái cây và một bữa ăn nhẹ buổi chiều với ½ chén rau sống.

Giai đoạn ba

Sau 30 ngày bạn có thể bắt đầu ăn chế độ ăn uống bình thường trong khi tiếp tục với một bữa ăn và một bữa ăn nhẹ bột yến mạch hàng ngày.

Người ăn kiêng nên hạn chế tiêu thụ chất béo khi trở lại ăn uống bình thường.

Như vậy các món ăn từ yến mạch giảm cân đòi hỏi chúng ta phải sử dụng kiên trì trong thời gian dài mới đạt được kết quả. Việc vượt qua được thời gian dài chỉ sử dụng yến mạch là khó khăn của nhiều người.

Các món ăn từ yến mạch giảm cân nên sử dụng

Khi sử dụng yến mạch giảm cân, bạn có thể sử dụng các món ăn đi cùng với nó. Ví dụ như: Bột yến mạch, sữa không có chất béo, quả mọng, chuối, táo, cam, nho, cà rốt, ớt đỏ, cần tây, xà lách, rau bina, ức gà, cá, cà phê, trà, soda,…

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi các món ăn cho phù hợp với khẩu vị của mình, tuy nhiên phải lưu ý đến lượng calo cung cấp cho cơ thể của món ăn đó.

Ngày thứ nhất

Bữa ăn sáng

Bữa ăn nhẹ buổi sáng

Bữa trưa

Bữa ăn nhẹ buổi chiều

Bữa tối

Bữa tối ăn nhẹ

Ngày thứ 2

Bữa ăn sáng

Bữa ăn nhẹ buổi sáng

Bữa trưa

Bữa ăn nhẹ buổi chiều

Bữa tối

Bữa tối ăn nhẹ

Ngày thứ 3

Bữa ăn sáng

Bữa ăn nhẹ buổi sáng

Bữa trưa

Bữa ăn nhẹ buổi chiều

Bữa tối

Bữa tối ăn nhẹ

Ngày thứ 4

Bữa ăn sáng

Bữa ăn nhẹ buổi sáng

Bữa trưa

½ chén bột yến mạch

½ tách sữa tách kem hoặc sữa thay thế

1/4 chén quả óc chó

1 muỗng cà phê quế

Bữa ăn nhẹ buổi chiều

Bữa tối

4 oz bánh mì kẹp thịt gà tây nạc

1 chén khoai tây chiên zucchini nướng

Bữa tối ăn nhẹ

Ngày thứ 5

Bữa ăn sáng

Bữa ăn nhẹ buổi sáng

Bữa trưa

½ chén bột yến mạch

½ tách sữa tách kem hoặc sữa thay thế

1/2 chén quả nam việt quất khô

1 muỗng cà phê quế

Bữa ăn nhẹ buổi chiều

Bữa tối

Bữa tối ăn nhẹ

Ngày thứ 6

Bữa ăn sáng

Bữa ăn nhẹ buổi sáng

Bữa trưa

Bữa ăn nhẹ buổi chiều

1 muỗng canh bơ đậu phộng

4 miếng cần tây

Bữa tối

Bữa tối ăn nhẹ

1/2 chén pudding không đường

Đăng ngày: . Từ khóa: các món ăn từ yến mạch giảm cân, giảm cân bằng yến mạch, bột yến mạch giảm cân

15+ Món Bánh Yến Mạch Ngon Miệng

Giới thiệu khóa học

Yến mạch là thứ nguyên liệu thân thuộc, dễ biến hóa như có “72 phép thần thông” trong các món ăn, món bánh, món âu, món á và được tôn vình trong hầu hết những phương pháp ăn uống tốt nhất cho sức khỏe, lại vô cùng ngon miệng. Đó là lý do, yến mạch ngày càng được sử dụng nhiều, được ưa chuộng trên toàn cầu. Khóa học này thậm chí có công thức không cần nấu hay nướng, bạn đã có ngay một món ăn sáng cực ngon, dinh dưỡng sau 10 phút chuẩn bị. Đây cũng là món cực kỳ tiện dụng nếu take away – mang theo đi làm, đến trường…

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn chia sẻ về bánh trái, ẩm thực, phương pháp ăn uống giữ/giảm cân, yến mạch trở thành một từ khóa hot và được rất nhiều người quan tâm.

Khi các phương pháp ăn uống và chế độ ăn như Eat Cleant, Whole 30, Paleo hay thậm chí hậu Keto đều khuyên dùng yến mạch, thì những trào lưu khác được dấy lên cũng là lẽ thường tình

Yến mạch tốt, đơn giản là như vậy. Yến mạch ngon và dễ áp dụng vào các phương pháp chế biến món ăn, món bánh. So với các nguyên liệu khác thì làm bánh sử dụng yến mạch hoặc mix cùng yến mạch sẽ ngốn của bạn nhiều chi phí hơn món khác. Đó cũng là lý do, những khóa học có từ khóa “yến mạch” đang được giới thiệu thường có học phí khá cao và số công thức tương đối khiêm tốn. WikiLady mời giảng viên Lê Thủy Xuân sản xuất khóa học này, với mong muốn bạn sẽ thỏa sức mix yến mạch trong căn bếp và chiếc lò của mình, để không chỉ thành công với 15 món cụ thể được hướng dẫn chi tiết bằng công thức và video, mà còn có thể tự biến tấu những món ăn, món bánh ngon hơn nữa với yến mạch, hoặc một nguyên liệu khác tương tự yến mạch

Yến mạch không chỉ là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe. Do yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì vậy 1 chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bạn bảo vệ tim, giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư. Không như các loại ngũ cốc khác cần phải sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng, yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt có thể dùng ngay. Kể cả khi có bị cắt, nghiền hay sấy khô để đóng hộp, yến mạch vẫn không bị mất chất. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.

Đây sẽ là khóa học “Healthy and balanced” không thể bỏ qua nếu bạn đang hướng tới chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, tránh xa tinh bột xấu và hạn chế dùng đường.