Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Khi Uống Bia Ngon ” Đừng Hỏi “
  • Những Món Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Chiang Mai
  • Những Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • Những Món Ngon Nên Thưởng Thức Vào Mùa Đông Tại Hàn Quốc
  • Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

    Theo Lương y Đinh Công Bảy, trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn trứng vịt lộn. Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy.

    Mỗi vùng miền Việt Nam có cách ăn trứng vịt lộn khác nhau. Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng, rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải muối, rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh.

    Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng.

    Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

    Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn. Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Ngất Ngây Với Những Món Ngon Từ Thịt Trâu Gác Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Heo, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ghiền
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Cho Ngày Kỷ Niệm
  • Món Ngon Ý Nghĩa Cho Ngày Của Mẹ
  • Những Món Xào Ngon Cho Ngày Mưa Rét
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Đãi Bạn Bè
  • Thực đơn các món ngon từ vịt được ưa chuộng để giải đáp thắc mắc thịt vịt nấu gì ngon nhất bao gồm Vịt nướng, Cháo vịt, Vịt om sấu, Vịt kho sả, Bún măng tươi vịt, Thịt vịt hầm bia, Vịt chiên nước dừa, Gỏi vịt bóp thấu, Thịt vịt nhồi măng., Thịt vịt đút lò., Vịt rang giềng, vịt rang muối., Cà ri vịt xiêm…

    Thịt vịt trong nền ẩm thực thế giới

    Thịt vịt là một trong những món ăn ngon được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thịt vịt còn là món ăn phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Nhất là ở vùng Châu Á.

    Theo quan niệm Á Đông, Ngày Tết Đoan Ngọ đây là ngày nóng nhất trong năm nên thường ăn món ngon từ vịt và các món ăn có tính mát trong ngày này.

    Trong bài viết này, Massageihealthy sẽ giúp các bạn biết cách nấu một vài món ngon từ vịt, mời mọi người cùng tham khảo.

    Thực đơn các món ngon từ thịt vịt đãi tiệc, đãi khách tại nhà

    Cũng giống như gà, vịt là một trong những loại gia cầm được dùng làm thức ăn phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong các bữa tiệc, cúng giỗ và chiêu đãi gia đình.

    Nhưng cũng có khá nhiều người không biết sử dụng thịt vịt để nấu món gì ngon nhất cho gia đình mình thưởng thức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được một vài món ngon từ thịt vịt, giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang hơn trong mắt mọi người.

    Vịt được cho là một loài chim nước có số lượng khá nhiều, ngang ngửa với ngang và gà. Vịt hoàn toàn là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực thế giới, đặc biệt là Châu Á, trong đó có Việt Nam.

    Vịt nướng là món ăn phổ biến, với lớp da vàng giòn, mùi vị thơm lừng của mật ong cùng với một số gia vị ướp trước đó tạo nên một món vịt nướng than ngon không thể cưỡng.

    Nguyên liệu để chế biến vịt nướng

    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 3 muỗng sả băm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
    • 1/2 muỗng cà tiêu
    • 1 củ hành tím băm
    • 1 muỗng canh dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Phần gia vị: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.

    Rửa sạch vịt với nước lạnh pha muối, sau đó, dùng gừng thái lát chà lên vịt để khử mùi hôi đặc trưng, tiếp đến, rửa qua nước lạnh thật sạch.

    Cho vịt vào âu và cho gia vị vào trộn đều, sau đó, ướp tầm 20-30 phút cho thấm vị. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị.

    Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    Bạn có thể dùng kèm thịt vịt với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.

    Cháo vịt và cháo gà có 2 đặc trưng riêng biệt, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được khi ăn chúng. Cách nấu cháo vịt cũng khá giống cháo gà, tuy nhiên, do vịt có mùi hơn gà nên dùng một ít rượu trắng để cháo tăng thêm hương vị, cháo vịt rất tốt cho sức khỏe khi ăn nóng.

    Nguyên liệu nấu cháo vịt:

    • 1 con vịt
    • 1 lon gạo (trộn cả gạo tẻ và gạo nếp)
    • 6 củ tỏi
    • 8 của hành tím
    • 5 trái ớt
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Rau ăn kèm: Tía tô, hành lá, húng quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá và hành phi
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn

    Cách thực hiện:

    Bạn có thể mua vịt làm sẵn, sau khi mua vịt về, bạn dùng muối để chà xát vào vịt nhằm khử mùi hôi, sau đó, dùng rượu và gừng rửa lại, cách này giúp mùi hôi của vịt được khử sạch và khi nấu cũng cho vị ngon hơn.

    Tiếp theo, bắt một nồi nước lên bếp, nướng vài củ hành tím cho thơm và đập dập, chờ nước sôi rồi bỏ vào. Tiếp đến, cho vịt vào nấu, trong lúc nấu nhớ canh và vớt bọt để nước không bị đục và có mùi.

    Đây là bí quyết khi nấu cháo vịt, giúp cháo thơm và có hình thức đẹp khi thưởng thức. Gạo bạn đem vo sạch, rồi để ráo, sau đó rang sơ qua.

    Tiếp đến cho gạo vào nồi cháo và nấu đến khi gạo nở búp. Với cách nấu cháo vịt ngon nhất này, bạn sẽ làm cho hạt gạo bung nở vừa phải, không quá nhừ và nồi cháo cũng thơm ngon hơn.

    Vịt khi nấu nhừ thì vớt ra ngoài, cắt miếng nhỏ và nêm nếm lại gia vị vừa ăn trong nồi cháo. Để ăn ngon miệng hơn, bạn nên dùng kèm với nước chấm.

    Vậy bạn hãy làm một bát nước chấm theo công thức sau: Giã ớt, tỏi và gừng, sau đó hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường và trút gia vị vào khuấy đều. Bạn có thể vắt thêm ít nước cốt chanh để làm mắm dịu.

    Nguyên liệu làm vịt om sấu:

    • Vịt: 1 con
    • Sấu xanh: 6-8 trái
    • Khoai sọ: 500g
    • Hành khô: 5 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Sả: 5 cây
    • Rau mùi tàu: 10 lá
    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối….

    Cách làm:

    Làm sạch vịt sau đó rửa sạch với muối, rượu và gừng để giảm mùi hôi, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi của vịt. Nếu ở quê, có lá na dùng xát vào cùng với muối hạt có tác dụng khử mùi hôi của vịt cũng rất hiệu quả.

    Lưu ý: Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui sơ cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện.

    Sấu cạo vỏ và rửa sạch, sau đó, dùng dao khứa vào sấu nhiều lần để sấu khi nấu nhanh chín hơn và ra nhân thịt.

    Rửa sạch khoai sọ và đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh, làm như vậy sẽ giúp dễ dàng bóc vỏ khoai mà không bị nhớt hay ngứa tay.

    Nếu không muốn luộc, bạn nên đeo bao tay nilon khi gọt vỏ. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy kích cỡ, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn.

    Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.Sả rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng. Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ.

    Cho vịt vào nồi, ướp với khoảng 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu và ½ lượng hành, tỏi, sả thái nhỏ.

    Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị các bạn tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn.

    Bắc một cái chảo hoặc nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng.

    Tiếp đó, trút hết thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn.

    Cho sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm.

    Khi thấy vịt hơi mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và ăn không ngon.

    Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muối hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp.

    Một món vịt om sấu đạt chuẩn là khi: thịt vịt chín mềm, đậm đà gia vị, nước om sệt lại và có vị ngọt từ thịt vịt tiết ra, khoai sọ chín, dẻo, có vị bùi và thơm.

    Vịt kho sả là món ăn dễ làm, với nguyên liệu dễ kiếm chủ yếu là thịt vịt và sả, đây là món ngon từ vịt được khá nhiều người ưa chuộng và có thể sử dụng làm điểm tâm sáng, trưa, tối đều được.

    Nguyên liệu làm vịt kho sả:

    • 1 kg thịt vịt
    • 5 củ sả, tỏi, gừng, hành khô, ớt
    • 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 muỗng cà phê đường.
    • 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • Dầu ăn, rượu trắng

    Cách làm:

    Vịt sơ chế, lọc lấy phần thịt và bỏ xương đi, cắt gừng thành khoanh mỏng, sau đó giã nhỏ. Ướp vịt với gừng và rượu để khử mùi hôi, ngâm vịt khoảng 3 phút và rửa lại với nước sạch.

    Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, ớt đỏ sắc nhuyễn, củ sả giã nhuyễn và chia làm đôi. Cho thịt vịt vào tô và dùng phần gia vị vừa chuẩn bị xong cùng ½ tỏi băm nhuyễn để ướp. Trộn đều thịt vịt khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó, cho sả và tỏi vào khi dầu nóng lên, phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt vào chiên qua, đảo đều các mặt cho chín vàng.

    Bún măng tươi vịt là món ăn được nấu tại các nhà hàng chuyên về vịt. Vịt nấu cùng với măng tươi tạo nên một mùi vị rất mới, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm bún măng tươi vịt:

    • Thịt vịt: nửa con
    • Gừng: 1 củ
    • Bún tươi: 500g
    • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
    • Hành lá: 1 cây
    • Măng tươi: 200g
    • Hành tây: 1 củ
    • Muối, hạt nêm, hành phi: mỗi thứ 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn, măng tươi luộc sơ cho hết độc, bỏ ra đĩa riêng và tướt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt khoanh nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng.

    Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm. Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay.

    Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú ý vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Lấy vịt nấu măng ra tô, rắc hành phi và hành lá cắt nhỏ lên. Ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.

    Món bún măng tươi vịt với những miếng thịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo.

    Thịt vịt hầm bia có mùi vị khá thơm, với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Món ngon từ vịt này ăn trong những ngày mưa gió thì không còn gì bàn cãi.

    Nguyên liệu nấu thịt vịt hầm bia:

    • Nửa con vịt khoảng 600gr đến 700gr
    • 1 chai bia
    • 10 lá rau cải thảo
    • Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
    • Bột ngũ vị hương
    • Rau húng.

    Cách làm:

    Sơ chế và rửa sạch vịt, sau đó, chặt miếng vừa ăn. Cho tỏi đập dập và ngũ vị hương vào ướp vịt. Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30p cho ngấm gia vị.

    Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt. Thịt vịt được đậm đà. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót.

    Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết. Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun.

    Chú ý chỉ có sấp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30p. Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ.

    Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.

    Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt. Món ngon từ vịt này phù hợp ăn kèm với bún. Chuẩn bị bún ra đĩa.

    20 món ngon đãi tiệc đơn giản dễ làm như tiệc tân gia, tiệc cưới

    Một số món ăn ngon từ thịt vịt với cách làm đơn giản

    • Vịt chiên nước dừa
    • Gỏi vịt bóp thấu
    • Thịt vịt nhồi măng.
    • Thịt vịt đút lò.
    • Vịt rang riềng, vịt rang muối.
    • Cà ri vịt xiêm.
    • Chân vịt rút xương xào dứa.
    • Vịt nấu chao
    • Tiết canh vịt
    • Cà ri vịt
    • Vịt giả cầy
    • Vịt xào sả ớt
    • Vịt om me
    • Vịt quay lá móc mật
    • Vịt tiềm

    Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người yêu thích?

    Vịt om sấu là một trong những món ngon từ vịt được khá nhiều người ưa thích, vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng và cách nấu cũng khá đơn giản, dễ thực hiện.

    Sau khi làm sạch và khử mùi hôi, bạn chỉ cần chặt miếng vịt vừa ăn, sau đó, cho vào tô lớn để ướp gia vị trong khoảng 30-40 phút để thấm vị.

    Gọt vỏ quả sấu và cho vào nồi cùng với vịt, đun chín, nấu bằng nước dừa tươi sẽ cho vị ngon ngọt, đậm đà hơn.

    Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

    Lòng vịt xào với gì là ngon nhất?

    Nguyên liệu:

    • 3 bộ lòng vịt
    • 2 trái mướp hương
    • 100g hành lá
    • 2-5 củ hành tím
    • Gia vị: muối tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường

    Cách làm:

    Chọn lòng vịt tươi ngon, có màu sắc đỏ tươi về và làm sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cắt nhỏ lòng vịt và cho vào âu sạch.

    Dùng chút muối tiêu xay để ướp, băm nhỏ hành tím cùng nước mắm ngon cho lòng vịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

    Lúc này, bạn gọt vỏ ngoài của quả mướp hương và cắt lát mỏng khoảng 2cm cho vào dĩa sạch chuẩn bị món lòng vịt xào mướp.

    Xào mướp và tỏi trên lửa lớn để giúp mướp giòn và không ra nhiều nước. Bắt chảo lên bếp cho nóng, chờ 5 phút rồi cho hành tím băm nhỏ vào, phi thơm, sau đó, cho lòng vịt tẩm ướp vào xào cho săn thịt thì cho mướp lát vào xào chung đến khi mướp chín, xanh trong rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lòng vịt : 2 bộ
    • Bắp non: 50gr
    • Nấm bào ngư: 100gr
    • Cà rốt tỉa hoa: 50gr
    • Đậu hà lan trái: 100gr
    • Gừng: 50gr
    • 1 muỗng canh hành lá băm nhuyễn
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 2 muỗng canh nước dùng gà
    • 1 muỗng cà phê bột bắp

    Cách làm:

    Gừng bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt lát dày và đập dập. Lòng vịt mua về bạn làm sạch, sau đó để ra cho ráo nước.

    Tiếp theo bạn nấu nước sôi, cho gừng đập dập vào, sau đó cho tiếp lòng vịt vào luộc trên lửa lớn khoảng 5 phút. Khi thấy đủ thời gian, bạn xả nước cho nguội rồi xóc cho ráo.

    Khi thấy nguội bạn lấy lòng vịt cắt miếng vừa ăn mang đi ướp với nước mắm cùng ½ muỗng cà phê tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn.

    Nấm bào ngư mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước rồi cắt góc và vẩy cho ráo nước. Bắp nón và đậu hà lan mua về cũng rửa sạch rồi để chó ráo nước.

    Tiếp theo bạn nấu nước sôi củng nửa muỗng canh muối sau đó bạn cho cà rốt cùng bắp non, đậu hà lan, nấm bào ngư vào chần 2 phút rồi cho ra rổ xả nước nguội.

    Sau đó bạn ướp đá khoảng 15 phút, rồi cho ra rổ, xả nước nguội. Bắp non bạn cắt bỏ cuống, đậu hà lan bạn tước sơ.

    Khuấy tan bột bắp với một muỗng canh nước. Bạn nấu sôi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho lòng vịt vào xào trên lửa lớn 3 phút sau đó múc ra để riêng.

    Tiếp theo cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, nấu cho sôi lên rồi lần lượt cho đậu ah2 lan, cà rốt, bắp non, nấm bào ngư cùng muối, đường, nước dùng và xào trên lửa lớn 5 phút.

    Sau 5 phút bạn cho phần lòng vịt đã xào sơ qua ở trên vào xào cùng nhẹ tay khoảng 3 phút nữa, bây giờ bạn cho thêm bột bắp vào trộn đều rồi nhắc xuống.

    Một số món xào khác từ lòng vịt

    • Lòng vịt xào miến.
    • Lòng vịt xào dứa.
    • Lòng vịt xào nấm rơm.
    • Lòng vịt xào rau muống.

    Vịt trời và vịt xiêm cũng nấu những món ăn theo công thức như trên. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm thì hoàn toàn không đổi.

    Có khá nhiều món ngon từ vịt cho chị em lựa chọn, với nhiều cách chế biến cùng hương vị riêng sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm nhận thú vị.

    Thịt đà điểu làm món gì ngon nhất – 12 cách chế biến thịt đà điểu thành các món thịt đà điểu xào lá lốt, xào sả ớt, thịt đà điểu nướng ngon tuyệt

    Những điều có thể bạn chưa biết về thịt vịt

    Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

    Giá trị dinh dưỡng trong thịt vịt khá cao. Với 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic… rất cao.

    Thịt vịt hỗ trợ chữa được bệnh gì?

    Theo Đông y thì thịt vịt tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị. Sách Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân ghi: Thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Nên chọn các loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt.

    Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn. thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc.

    Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư. Sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt vịt giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần.

    Vịt có nhiều loại được chọn dùng tuỳ theo mục đích: vịt trống đầu xanh mạnh về lợi tiểu tiện, vịt trắng xương đen trị hư lao nhiệt độc. Để làm thuốc nói chung thì nên dùng thịt vịt mái già và thịt vị thiên về bổ dương nên nam giới ăn sẽ bổ hơn phụ nữ.

    Thịt vịt có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

    Những ai không nên ăn thịt vịt

    Tuy thịt vịt có khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vẫn cấm ky. đối với một số đối tượng vì khi ăn sẽ mang lại tác hại xấu. Theo như đông y, thịt vịt có tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được nó.

    Người bị cảm: Theo y học cổ truyền, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, có thể bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu,…nhưng bởi có tính hàn nên người đang cảm tuyệt đối không được ăn vì nó sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.

    Người bệnh gout: Thịt vịt có chứa lượng purin cao làm tăng axit uric trong cơ thể, cho nên người bệnh gout tuyệt đối không được ăn loại thịt này.

    Người mới phẫu thuật xong: Thịt vịt có chất tanh khiến vết thương lâu lành, cho nên người mới phẫu thuật xong nên kiêng thịt vịt.

    Người có hệ tiêu hóa kém: Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ – xương – khớp.

    Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết được vịt nấu món gì ngon nhất, đồng thời, giúp bạn có thêm kiến thức về dinh dưỡng cũng như nhận biết được đối tượng nào không nên ăn thịt vịt.

    Hi vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích và áp dụng các món ngon từ vịt trong thực đơn hàng ngày một cách hiệu quả, làm tăng hương vị các bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ngon Nổi Tiếng Đặc Sản Bắc Giang
  • Món Ngon Ngày Hè Miền Bắc
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 08/2020)
  • (Hcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Chân vịt xốt dầu hào, chân gà nướng nghệ, gỏi chân gà rút xương là các món nhậu cực ngon cho ông xã.

    Gỏi chân gà rút xương

    Nguyên liệu:

    – 10 cái chân gà

    – 5 củ hành tím cắt mỏng

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 3 muỗng canh bột gạo rang (thính) vàng xay nhỏ

    – Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

    – Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.

    – Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.

    – Cho gỏi chân gà lên đĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

    Chân gà nướng nghệ

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ.

    Nguyên liệu:

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    Chân vịt xốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – 300g chân vịt rút xương

    – 1/2kg cải bẹ xanh

    – 100g cà rốt

    – Hành lá, 1 bát nước dùng

    – 2 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê bột năng.

    – Cải bẹ xanh rửa sạch, thái khúc. Hành lá trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh.

    – Dùng hành lá buộc cải bẹ xanh, cà rốt và chân vịt rút xương lại với nhau, cho lên đĩa, thêm hạt nêm, dầu vừng và 1 thìa súp dầu hào, hấp 10 phút

    – Đun sôi nước dùng, nêm phần dầu hào còn lại, cho bột năng vào tạo độ sánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Vịt Thơm Ngon Để Đãi Khách
  • Cách Làm Món Ngon Từ Vịt Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Nếu bạn thích thịt vịt, thì những món ăn như miến tiết vịt, vịt quay, vịt muối, xíu mại vịt… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

    Nam Kinh là thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc với nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên kỳ thú cùng các công trình ghi dấu ấn lịch sử như Lăng tẩm hoàng gia triều Minh, đền thờ Khổng Tử. Mỗi mùa, thành phố Nam Kinh lại mang đến những vẻ đẹp khác biệt. Mùa xuân nơi đây tràn ngập hoa anh đào trên mọi nẻo đường, mùa đông là tuyết phủ trắng xóa. Ngoài ra, những món ăn truyền thống của Nam Kinh cũng là điểm thu hút khách du lịch, trong đó có rất nhiều món được làm từ vịt.

    Miến tiết vịt là một món ăn truyền thống ở Nam Kinh. Thành phần chính là miến được làm từ khoai lang mịn màng, sáp và ngọt. Tiết vịt, đậu phụ chiên và một số nội tạng như mề, ruột, gan cũng là thành phần không thể thiếu trong món ăn này vào mùa đông.

    Vịt quay Jinling

    Vịt quay Jinling của Nam Kinh tuy không nổi tiếng như ở Bắc Kinh, nhưng ngon không kém. Lớp da giòn vàng ruộm, phần thịt mềm béo ngậy chấm xì dầu rất hợp ăn trong một tối trời lạnh ở thành phố đế vương.

    Vịt muối

    Vịt muối Nam Kinh có lịch sử hơn 2.000 năm, qua năm tháng chắt lọc kinh nghiệm, người Trung Hoa đã tạo nên một món ăn thật độc đáo từ thịt vịt. Món vịt muối được ăn giống như món ăn khai vị hoặc những món nhậu ở Nam Kinh. Nhiều người khi gắp miếng thịt vịt lên đều nhắm mắt tận hưởng hương vị thơm lừng khiến cho ông thần khẩu phải khổ sở vì chờ đợi. Thịt vịt được ngâm trong một loại nước muối đặc biệt có màu hồng hấp dẫn và thơm ngon

    Xíu mại vịt

    Hương vị tuyệt vời từ vỏ bánh mềm mại làm từ gạo nếp với nhân gồm thịt vịt và hạt thông mang lại cho thực khách một món ăn nhẹ nhàng, không bị ngấy.

    Mõm và lưỡi vịt nướng

    Lưỡi vịt được sử dụng làm rất nhiều món ăn ngon của Trung Quốc. Ở Nam Kinh, người ta để nguyên cả mõm vịt. Món ăn này chỉ có một ít thịt dính liền nhưng lại rất được ưa chuộng.

    Tim vịt nướng xiên

    Đây là một món ăn đường phố ở Nam Kinh. Ngoài trái tim thì một số loại nội tạng của vịt cũng được xiên lên rồi nướng với giá chưa đến 1 đôla

    Bánh ngọt Sesame

    Ở Nam Kinh, mỡ vịt được thu hoạch để làm món bánh ngọt sesame rất đặc biệt. Món ăn đường phố truyền thống này là bữa ăn sáng được yêu thích ở đây. Chiếc bánh được xức thêm một phiến mỡ tỏa ra mùi thơm cùng với lớp mè rắc bên ngoài

    Bánh bao súp vịt

    Món bánh bao súp vịt tinh tế ngọt ngào với da vịt quay giòn cùng với thịt vịt mềm mại, hấp lên dậy mùi thơm nức hơn so với thịt lợn

    Linh San (Ngoisao.net – theo CNN)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Lườn Vịt Nướng Giòn Món Ngon Khó Cưỡng
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Vịt Xiêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Lạng Sơn Nên Thử
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Danh Tiếng Lẫy Lừng Thập Phương
  • Những Món Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội Không Thể Không Ăn
  • Không Đi Ăn Hết Mấy Cái Món Dưới Đây Thì Đúng Là Có Lỗi Với Thời Tiết Giá Lạnh!
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm
  • Ăn Chơi – Hấp dẫn những món ngon từ vịt xiêm

    Từ khi tôi còn nhỏ, đã thấy mẹ luôn nuôi hơn chục con vịt xiêm trong vườn nhà. Vịt xiêm thịt dày, vị ngọt, thơm có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon độc đáo.

    Đặc biệt, trong những ngày họp mặt gia đình hay giỗ, tết, các món ngon từ vịt xiêm do mẹ tôi chế biến luôn khiến mọi người ngon miệng và ăn đến quên no.

    Mẹ luôn chọn những con vịt xiêm đã hết lớn, béo, mập và nặng trên 2 ký để làm thịt. Sau khi cắt tiết, nhổ lông, mẹ tôi luôn rửa vịt với rượu gừng để loại bỏ mùi của vịt rồi để ráo.

    Đơn giản nhất là vịt luộc. Mẹ đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc, không quên bỏ thêm một ít muối và gừng già cắt lát. Vịt vừa chín thì mẹ vớt ra, để ráo rồi chặt lát vừa ăn. Vịt xiêm luộc chấm nước mắm gừng ăn kèm các loại rau húng, quế, chuối chát, khế rất thơm ngon, thịt vịt mềm và rất ngọt.

    Nước luộc vịt mẹ dùng để nấu cháo. Chỉ với một ít gạo cùng bộ lòng vịt mà món cháo của mẹ lúc nào cũng hết veo trước khi kịp nguội. Mẹ làm sạch bộ lòng vịt, xắt nhỏ rồi ướp gia vị cho thấm. Mẹ phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho lòng vào xào chín. Khi cháo chín, mẹ đổ phần lòng vịt này vào, nêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu bột và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vịt xiêm kho gừng

    Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ luôn được mọi người trong gia đình tôi chào đón bởi những hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Sau khi làm sạch vịt, mẹ cẩn thận chặt vịt thành những miếng lớn, ướp muối, nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút. Mẹ phi thơm dầu phộng rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại và thơm. Mẹ lấy một cái nồi khác, xếp một lớp chuối cây xắt lát dày dưới đáy nồi, đổ thịt vịt lên trên rồi đậy nắp nồi lại, nấu lửa liu riu cho chuối và thịt vịt tiết ra nước và chín mềm. Sau khi om như vậy khoảng hai mươi phút, mẹ tiếp tục thêm một ít đu đủ xắt lát dày lên trên thịt vịt và nấu thêm mười phút nữa cho đu đủ chín và thấm gia vị. Cuối cùng, mẹ cho thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp. Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất thơm ngon và dậy mùi.

    Món vịt xiêm kho gừng của mẹ tuy không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Mẹ chặt vịt thành những lát lớn rồi ướp gia vị như món vịt om đu đủ, thêm một ít gừng già thái sợi. Khi vịt đã thấm gia vị, mẹ đun nóng chảo dầu rồi cho tỏi và gừng già giã nhỏ vào xào vàng và cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho thêm một ít nước sôi vào và nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt chín, nước trong nồi cạn hết, dậy lên hương thơm nồng nàn quyến rũ. Lúc này mẹ nhanh chóng nhắc nồi thịt vịt kho xuống, rắc thêm một ít tiêu bột lên trên cho món ăn thêm nhiều hương vị. Hôm nào được mẹ đãi món ngon này là y như rằng mấy chị em tôi ăn đến no tròn cái bụng.

    Ngày nay vịt xiêm đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn với những món ngon như vịt xiêm nướng sa tế, vịt xiêm nấu giả cầy, vịt xiêm nấu bún măng …. Nhưng với mấy chị em tôi, những món từ vịt xiêm do mẹ nấu nơi quê nhà vẫn mãi là những món ăn thơm ngon nhất, để lại nỗi nhớ trong lòng chúng tôi nhiều nhất trong những năm tháng sống xa nhà, xa mẹ kính yêu.

    Theo Lao Động

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Trứng Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Bạn Đã Biết Các Món Ăn Từ Ngan Siêu Ngon Và Hấp Dẫn Này Chưa?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Rau Củ Đà Lạt
  • Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Đỏ
  • Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này
  • – Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa lại cho sạch sẽ để ráo, cắt khúc nhỏ.

    – Trứng gà cho vào tô rồi thêm muối, tiêu, đánh tan.

    -Làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm. Rồi cho nấm vào xào chín tới. Sau cùng cho trứng vào tráng đều, rồi đậy nắp lại 2-3 phút đợi trứng chín mở nắp ra.

    – Trứng chiên đã chín vàng bên dưới thì tắt bếp.

    – Trứng vịt chiên ốp la như bình thường và sau đó gắp ra để ráo dầu.

    – Hành lá rửa sạch rồi xắt nhuyễn. Gốc hành lá để riêng.

    – Phi thơm gốc hành lá cho vàng rồi cho nước mắm vào. Thêm nước lọc và nêm đường cho vừa ăn. Đợi khi sôi lên thì thả trứng vịt đã chiên vào rồi tắt bếp.

    – Cho hành lá vào trộn đều lên cho hành vừa chín tới là được .

    – Hạt nêm, ít bột ngọt, tiêu, hành lá

    – Cho trứng vào tô nêm nước mắm, ít bột ngọt, hành lá, tiêu. Khuấy cho trứng tan đều.

    – Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành lá băm nhỏ cho thịt vào xào, nêm ít hạt nêm, tiêu. Thịt chín cho trứng vào chiên vàng.

    – Thịt băm ướp với bột nêm, hành tỏi băm, tiêu trong 5p.

    – Trứng đập vào tô nhưng trước khi đập trứng thì nên tráng tô bằng nước để trứng không bám vào tô. Lá lốt thái nhuyễn cho vào bát trứng cùng nước mắm.

    – Khi trứng đã đập thì nên tráng ngay vì để lâu sẽ tanh.

    – Phi thơm hành và cho thịt vào xào nhanh rồi cho ra tô trứng trộn đều cùng lá lốt và trứng. Lý do xào tái thịt vì khi chiên trứng phải nhanh nếu không sẽ bị khô.

    – Phi thơm hành tỏi rồi cho hỗn hợp trứng vào chảo, nhỏ lửa và đậy vung.

    – Sau đó lật sang mặt sau và sẽ tắt bếp ngay nhưng vẫn để trên bếp để khi ăn giữ được độ nóng sẽ ngon hơn.

    – Dưa cải muối chua, vắt hơi cạn nước dưa.

    – Thái nhỏ dưa, đập trứng và nước mắm, chút bột nên. Đánh đều trứng dưa cho thật đều.

    – Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu rồi cho trứng dưa vào chiên và vặn nhỏ lửa.

    – Chiên cho vàng mặt rồi gấp trứng lại.

    – Không nên chiên quá khô ăn không ngon, khi trứng chín là cuốn và tắt bếp. Dùng dao thái lát.

    Thịt kho hột vịt ngày Tết là một món ăn truyền thống và phổ biển của người gia đình trong những ngày đầu năm mới. Thịt kho béo mềm, trứng bùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt có thể kho 1 lần 1 nồi to rồi hâm nóng dùng dần nhiều ngày rất tiện lợi.

    – 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà…tùy sở thích)

    – Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm.

    – Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch. Làm cách này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp hơn.

    – Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

    – Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

    – Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp đợi sôi chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

    – Khi ăn múc thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn kèm dưa cải muối chua và cơm nóng, cũng có thể ăn kèm bánh chưng bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

    – Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, các bạn không cần sử dụng nước màu và đường để ướp thịt mà chỉ cần nước mắm và dừa tươi mà thôi, đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tạo màu đẹp cho miếng thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?
  • NHÂN VIÊN lengoctrang

    Tổng số bài gửi : 14

    Registration date : 24/03/2009

    Tiêu đề: Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Sat May 07, 2011 9:58 am

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Nhưng để thưởng thức món ngon này chúng ta cần: Rửa sạch lại và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để Rau câu nở mềm ra sau đó chúng ta có thể chế biến thành những món ăn tùy thích dành tặng cho gia đình yêu thương của mình, mình xin chia sẽ với các bạn về những món sau:

    1/ Chè Rau Câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị: Bột Rau Câu dẻo( có bán ngoài chợ), Rau Câu Chân Vịt, Đường hoặc Đường Phèn, Nước, Gừng

    Cách nấu: Hòa Bột Rau Câu dẻo vào lượng nước vừa phải khấy đều trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho thêm đường vào đợi đun sôi lúc này chúng ta cho Rau Câu Chân Vịt vào đảo đều tay. Chú ý không để Rau Cau Chân Vịt sôi lâu vì sẽ mất đi độ dai. Sau cùng cho Gừng đã giã nát vào khấy đều lần nữa để nồi chè được thơm và nồng.

    -Bạn có thể dùng Chè nóng liền hoặc để Chè đông lại rồi cho vào tủ lạnh dùng dần sẽ càng ngon hơn.

    2/ Gỏi Rau câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị:

    Cà rốt: 1 củ

    Dưa leo: 1 quả

    Củ cải trắng : 1 củ

    Đậu hủ ngon: 1 bìa

    Tàu hủ ky: 1 lá

    Boarô: 1 cây

    Chanh: 3 quả

    Ớt đỏ: 3 quả

    Kiệu: vài tép

    Bánh tráng mè: 3 cái

    Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

    Cách làm:

    Ngâm Rau Câu Chân Vịt cho nở mềm

    Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.

    Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.

    Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.

    Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.

    Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.

    Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.

    Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.

    Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.

    Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào.

    Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than Đây là món ăn chế biến từ rong biển, chứa nhiều i-ốt, nên rất tốt cho người ăn chay lâu ngày.

    [u]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • – 1 bó rau chân vịt (cải bó xôi), có thể tìm mua ở cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị

    – Rau chân vịt cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 3-4cm.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    – Cho rau chân vịt, hành tây vào âu và thêm một chút muối.

    – Đổ bột mì vào âu rau sau đó từ từ đổ tiếp tục nước lọc vào.

    – Dùng găng tay nilon trộn đều hỗn hợp rau và bột mì.

    – Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để nóng dầu thì múc rau đã trộn và dàn đều lên mặt chảo.

    – Khi chiên thì không nên để lửa to vì rau sẽ nhanh bị cháy. Lật đều và chiên 2 mặt đến khi chín

    thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Kho ăn kèm nước tương xì dầu và hạt vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn.

    2. Cơm thịt bò trộn rau chân vịt ( hay cải bó xôi )

    – 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu

    – 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích

    – Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.

    – Bắc chảo lên bếp , đun sôi dầu ăn và phi thơm tỏi.

    – Cho thêm tương ớt vào. Tiếp theo thêm xì dầu, đường, nước lọc và đun đến khi thành hỗn hợp sền sệt thit cho vừng rang vào và tắt bếp. Nếu hỗn hợp không dùng hết có thể cất vào lọ kín dùng dần.

    – Bắc một chiếc chảo khác lên bếp. Cho chút dầu ăn vào chảo gang, đến khi thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo

    – Rau chân vịt xào giòn với chút dầu ăn.

    – Thịt bò chín thái miếng mỏng.

    – Cho cơm ra chảo hoặc bát tô, lần lượt cho rau chân vịt, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều dùng nóng.

    – 2 thìa nhỏ tương miso, 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)

    – Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa nhỏ muối, thả cải bó xôi vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra.

    – Xả cải bó xôi đã luộc qua nước lạnh hoặc ngâm vào âu nước lạnh có thả vài viên đá để rau được xanh.

    – Dùng tay bóp nhẹ để rau ra bớt nước.

    – Cho cải bó xôi vào âu, gỡ cho rau tơi, không bị cuốn rối vào nhau.

    – Cho vào âu rau 2 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ tương miso, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu vừng và vừng rang.

    – Tay đeo găng nilon trộn thật đều, vì tương miso có vị mặn sẵn nên bạn không cần thêm muối, để yên khoảng 15 phút cho rau ngấm gia vị.

    – Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn, để thật ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho bó xôi vào xào, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

    Yêu cầu thành phẩm là cải chín mềm vừa tới, có màu xanh sẫm, thấm đều gia vị dầu hào ngon ngọt và thơm mùi tỏi.

    – Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm.

    – Thêm rau chân vịt, muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.

    – Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm thì tắt bếp và trút ra đĩa.

    – 100 gram rau bina (cải bó xôi) nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước

    – 1 trái dưa leo gọt vỏ, thái miếng dài

    – 10 gram hạt hạnh nhân giã nhỏ

    – 2 muỗng canh nước cốt chanh

    – 2 muỗng canh đường trắng

    – 200 gram dâu tây tươi, bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi

    – Lần lượt cho rau bina, thịt gà, dưa leo, cùng các nguyên liệu và gia vị còn lại vào thau, trộn đều.

    – Nêm nếm gia vị cho món trộn vừa ăn, để yên 15 phút. Sau đó có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Vịt Thơm Ngon Để Đãi Khách
  • Cách Làm Món Ngon Từ Vịt Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt
  • Chỉ cần “sành sỏi” cách nấu các món ăn ngon từ thịt vịt được hướng dẫn trong bài viết này, chị em có thể tiết kiệm được kha khá thời gian chế biến mỗi ngày.

    Thịt vịt trong ẩm thực không chỉ là nguyên liệu dễ chế biến, dễ kết hợp mà trong Đông y còn là loại “dược liệu” tính bình, có khả năng phục hồi suy nhược, tốt cho tim mạch,…

    Món vịt nấu chao với cách chế biến đơn giản, mang lại hương vị rất lạ cho bạn và gia đình thưởng thức. Đặc biệt món ăn được dùng kèm rau muống, bún nên sẽ không mang cảm giác ngấy mà rất kích thích vị giác người ăn.

    Nguyên liệu

    – 1/4 con vịt (khoảng 600g)

    – 0,5kg bún tươi

    – 1 bó rau muống

    – 1 trái dừa xiêm

    – 300g khoai môn

    – Chao đỏ

    – Gia vị: tỏi, củ hành, ớt, gừng, hành lá

    – Chanh

    – Rượu trắng

    Cách chế biến

    Đầu tiên, sơ chế các nguyên liệu: Rau muống nhặt cọng non, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi để ráo; băm nhuyễn tỏi; gọt vỏ khoai môn, xắt miếng vuông ngâm nước cho khỏi thâm; rửa vịt với rượu trắng, gừng đập dập để khử mùi, chặt miếng vừa ăn.

    Tiếp theo, ướp vịt cùng tỏi băm, 4 muỗng chao nhỏ, nước mắm, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt trong 45 phút cho thấm đều gia vị. Trong thời gian này, bắc chảo chiên sơ khoai môn đến hơi vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

    Tận dụng chảo cũ, phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho vịt đã ướp vào xào. Canh đến khi thịt bắt đầu săn lại, đổ nước dừa ngập mặt món ăn rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chín mềm (thời gian khoảng 15 phút).

    Pha nước chấm chao theo công thức 2 viên chao đỏ, 1/2 muỗng đường, ít nước cốt chanh, tỏi, ớt băm. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, bạn được chén nước chấm đậm đà ngon ngất ngây khi ăn kèm thịt vịt.

    Khi thịt trong chảo đã chín mềm, tiếp tục cho khoai môn vào nấu đến khi khoai mềm là được. Sau đó, chị em chỉ cần múc món ăn ra tô, dọn sẵn nước chấm kèm bún, rau muống là có thể nâng chén ngay lập tức.

    Cà ri vịt xiêm với sữa béo ngậy quyện cùng thịt vịt dai dai chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà ngay và luôn. Để đổi vị, chị em chuẩn bị bữa trưa với bánh mì ăn kèm, sang buổi chiều dọn lên bún tươi chan cà ri. Đảm bảo mọi người ăn hoài không ngán.

    Nguyên liệu

    – 1 con vịt (khoảng 1,2-1,5kg)

    – 1 lít sữa tươi không đường

    – 400g khoai môn

    – 1 gói bột cà ri

    – 1-2 củ hành tây

    – 4 cây sả

    – 2 trái ớt sừng

    – 2 muỗng màu hạt điều

    – 1 nhánh gừng

    – 100ml rượu trắng

    Cách chế biến

    Trước tiên, làm sạch vịt bằng cách chà xát thịt với muối ăn và rượu trắng. Sau đó rửa qua nước và chặt miếng vừa ăn. Khoai môn đem gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

    Bóc vỏ hành tây, thái múi cau rồi tách thành lớp nhỏ. Đập dập sả, băm nhuyễn một phần, chừa lại một phần để nấu. Về ớt sừng, bỏ hết hạt, băm nhỏ để riêng một bên.

    Tiếp theo, ướp thịt vịt với muối, hạt nêm, đường, bột cà ri, sả băm, ớt băm trong thời gian 30 phút cho thấm đều gia vị. Trong thời gian này, đổ màu dầu điều vào khoai môn, thêm chút gia vị để món ăn có màu đẹp mắt khi nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Lườn Vịt Nướng Giòn Món Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Vịt Hong Khói Hoàng Gia 1Kg
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon
  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Vịt Thơm Ngon Để Đãi Khách
  • Thịt vịt om sấu

    Thịt vịt om sấu là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt béo của vịt với vị chua thanh mát của trái sấu, mang đến cảm giác thèm ăn mãnh liệt mỗi lần dùng món này.

    1 con vịt, 10 quả sấu xanh

    1 quả dừa xiêm, 0.5kg khoai sọ

    Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và các gia vị nêm khác

    Cách làm

    Rửa sạch gừng, đập giập rồi băm nhỏ, trộn với muối và rượu trắng, sau đó sát lên con vịt để hết mùi hôi, sau đó chặt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Làm sạch sả, hành, tỏi, đập giập rồi sắc nhỏ.

    Làm sạch khoai sọ rồi luộc khoảng 5 phút, sau đó cho vào nước lạnh để việc bóc vỏ không bi ngứa và nhớt. Cạo sạch vỏ sấu rồi ngâm với nước lạnh. Rửa sạch rau ngổ, lá mùi tàu rồi sắc nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho phần hành, tỏi và sả còn lại vào rồi phi thơm lên, cho thịt vịt vào xào săn lên.

    Thịt vịt nấu măng

    Thịt vịt nấu măng ăn cùng với bún là món ăn được nhiều người yêu thích và xuất hiện khá phổ biến trong mâm thịt vịt. Với hương vị đậm đà đặc trưng, món ăn này rất phù hợp với những ngày hè oi bức.

    Vịt được sơ chế sạch

    1 nhánh gừng tươi, 2 quả chanh, 3 quả ớt, 1kg bún tươi, hành lá, rau mùi

    Rau sống ăn kèm

    Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng

    Cách làm

    Cắt đôi trái chanh, lấy nước cốt.

    Luộc chín tiết vịt, sắc miếng vừa ăn. Sắc măng tươi thành từng sợi dài khoảng 5cm, cho vào nồi nước sôi có pha 1 muỗng muối, luộc trong 30 phút rồi xả kỹ lại với nước lạnh, để ráo nước.

    Nhặt và rửa sạch rau sống, để ráo nước.

    Cho vào nồi lượng nước vừa đủ để luộc vịt cùng với 1 muỗng muối, gừng sắc chỉ, hành tím chẻ làm 4, ½ đầu hành để thịt vịt đậm đà hơn. Khi nước sôi, bạn dùng muỗng lớn vớt hết phần bọt và mỡ bên trên để nước dùng được tươi ngon.

    Cách pha chế nước chấm: phần gừng để nguyên, 3 quả ớt, 1 củ tỏi, 1.5 muỗng đường vào giã thật nhuyễn rồi cho ra chén, trộn với 4 muỗng nước mắm và 1 muỗng chanh tươi để có chén mắm gừng ngon đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Vịt Nướng Giòn Món Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Vịt Hong Khói Hoàng Gia 1Kg
  • Hữu Nghị Chuyên Cung Cấp Lưỡi Vịt Tươi Giá Sỉ Rẻ Chất Lượng Tại Tp.hcm
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Từ Lưỡi Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Xào Sả Ớt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100