Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Bồi Bổ Dinh Dưỡng
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm
  • Cách Làm 2 Món Kỳ Trân “gân Nai
  • 4 Món Ngon Từ Gân Lợn Giúp Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể
  • Trong mỗi mâm cỗ ngày tết, đình đám hay trong bất cứ dịp nào tụ tập bạn bè, gia đình hay thờ cúng gia tiên đều không thể thiếu món thịt gà. Sở dĩ thịt gà được ưa chuộng nhiều thịt gà rất lành tính, mang giá trị dinh dưỡng cao và giá thành sản phẩm cũng phù hợp với mức chi tiêu của phần lớn của gia đình ở Việt Nam. Trong các loại gà thì gà ri vẫn luôn được ưa chuộng trên thị trường gia cầm hiện nay.

    Khái quát về gà ri

    Gà ri là loại gà truyền thống, có mặt từ lâu đời và là một trong những giống gà xuất hiện đầu tiên phổ biến tại Việt Nam. Gà ri dễ chăm sóc và mang lại giá trị kinh tế khá cao. Loại gà này mang lại thành phẩm là thịt chắc nhưng lại cũng không kém phần mềm, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi kể cả người khỏe mạnh lẫn người ốm cần hồi sức.

    Gà ri là loại gà phổ biến ở Việt Nam

    Không chỉ nuôi để lấy thịt mà trứng gà r i còn là loại trứng gà mang nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và là loại trứng luôn có giá thành cao hơn, được nhiều người săn tìm và tin dùng.

    Mỗi một con gà trưởng thành chỉ có cân nặng khoảng từ 1,2kg đến 1,6kg đối với gà mái và gà trống thì có trọng lượng lớn hơn với cân nặng khoảng từ 1,6kg đến 2kg cho một con.

    Những món ăn dược chế biến từ gà ri

    Loại gà này rất dễ trong việc chế biến, bạn có thể thực hành nhiều món ăn khác nhau từ loại gà ri này mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong thịt và ngon miệng.

    Một cách chế biến đơn giản và truyền thống nhất chính là món gà luộc. gà luộc sẽ là món không thể thiếu trong những mâm cỗ cúng ngày lễ tết hay những ngày rằm mùng một trong năm. Việc luộc gà lên và cúng thể hiện sự kính cẩn đối với những người đi trước, các bậc thần linh và sau đó người thường ta ăn gà vẫn rất ngon, thịt thơm và mềm. Khi ăn gà luộc nên chấm cùng muối chanh ớt là hợp khẩu vị nhất.

    Gà luộc là món ăn đặc trưng nhất

    Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm món gà ri rang cùng với xả và lá chanh cũng rất hấp dẫn. Thịt gà khi được rang chín với gia vị đầy đủ tắt bếp đi bạn cho thêm một chút lá chanh tươi thái nhỏ sẽ tăng thêm hương vị của món ăn lên rất nhiều.

    Hiện nay tại các nhà hàng thì việc đưa những món gà hấp, gà chiên, gà rang muối, gà rang lá chanh hay lẩu gà vào thực đơn là rất phổ biến. Khách hàng luôn lựa chọn gà ri cho bữa ăn của mình bởi dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Top 20 Cách Làm Món Gà Chay Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Một Vòng Món Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Từ Gà Tre Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Từ Gà Tre
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Gà tre là loại gà nhỏ được bà con các huyện miền núi chăn thả tự nhiên trong vườn nhà. Ban ngày gà phải tự đi tìm thúc ăn, đào bới nhiều nên thịt gà tre săn chắc, thơm, ngọt, da gà màu vàng nghệ, rất béo.

    Gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

    Gà tre xé phay.

    Đơn giản nhất và nhanh nhất là món gà tre hấp xé phay. Gà làm sạch, hấp vừa chín, nếu hấp chín quá, thịt gà sẽ mềm, vị ngọt nhạt dần, mất ngon. Gà tre hấp xé phay trộn muối tiêu chanh và lá chanh non là món ăn “để đời” của bao thế hệ người Quảng. Những hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm thoang thoảng của lá chanh non khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này sẽ cảm nhận khó có loại gà nào lại có hương vị thơm ngon đặc biệt như gà tre xứ Quảng.

    Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Chọn loại nếp thơm ngon, vút sạch, ngâm mềm. Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ. Gà làm sạch, chặt làm bốn miếng. Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều. Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được. Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon.

    Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi. Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ nhưng khi kết hợp lại với nhau lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất khiến mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

    Ngoài ra gà tre còn được dùng để nấu mì gà, nấu cơm gà, xào sả, …, món nào cũng thơm, ngon, nhiều hương vị, khiến người ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo 7 Món Ngon Từ Gà Cho Bữa Tối Không Biết Ăn Gì
  • 3 Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Hấp Dẫn Khó Quên
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Gà Ăn Hoài Không Chán
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Chân vịt xốt dầu hào, chân gà nướng nghệ, gỏi chân gà rút xương là các món nhậu cực ngon cho ông xã.

    Gỏi chân gà rút xương

    Nguyên liệu:

    – 10 cái chân gà

    – 5 củ hành tím cắt mỏng

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 3 muỗng canh bột gạo rang (thính) vàng xay nhỏ

    – Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

    – Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.

    – Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.

    – Cho gỏi chân gà lên đĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

    Chân gà nướng nghệ

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ.

    Nguyên liệu:

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    Chân vịt xốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – 300g chân vịt rút xương

    – 1/2kg cải bẹ xanh

    – 100g cà rốt

    – Hành lá, 1 bát nước dùng

    – 2 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê bột năng.

    – Cải bẹ xanh rửa sạch, thái khúc. Hành lá trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh.

    – Dùng hành lá buộc cải bẹ xanh, cà rốt và chân vịt rút xương lại với nhau, cho lên đĩa, thêm hạt nêm, dầu vừng và 1 thìa súp dầu hào, hấp 10 phút

    – Đun sôi nước dùng, nêm phần dầu hào còn lại, cho bột năng vào tạo độ sánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Giỏ trái cây TPHCM – FSNK05

    Những món ngon lạ miệng từ thịt gà

    1/ Nộm gà chua ngọt Nguyên liệu:

    2 cánh gà hoặc đùi gà

    70g đậu Hà Lan

    100g giá đỗ

    3-4 quả ớt

    ½ củ hành tây

    Sốt salad

    Tương ớt

    Tận dụng phần thịt cánh gà hay đùi gà bạn có thể chế biến thành món nộm gà chua ngọt khá ngon miệng. Đặc biệt là với những người đang ăn kiêng thì không nên bỏ lỡ. Nộm gà chua ngọt là món ăn không còn xa lạ với bất kì ai, nhưng sự kết hợp gà với giá đỗ và đậu hòa lan sẽ đem lại cho bạn một sự mới mẻ mà ngon miệng bất ngờ! Làm gỏi gà kiểu này vừa nhanh gọn, vừa đa màu, đa sắc trông thật bắt mắt, hấp dẫn! Mới nhìn thôi đã thấy thèm ứa nước miếng rồi!

    2/ Ức gà xé trộn rau củ Nguyên liệu:

    – 200g ức gà;

    – ½ củ hành tây

    – 1/3 củ cà rốt

    – 3 lát gừng

    – Chanh, ớt, ít lá húng bạc hà

    – Gia vị: 10ml nước mắm; 5g đường; 10ml nước trắng

    Ức gà là phần thịt chứa ít chất béo lại dễ tiêu hóa và hấp thu nên đối với những người muốn giảm cân thì đây một nguyên liệu hoàn hảo để lựa chọn. Trong món nộm gà xé, ức gà là phần nguyên liệu chính. Nộm gà với phần thịt xé thấm vị không còn gây cảm giác khô xác như khi ăn riêng. Thêm vào đó, khi trộn chung với cà rốt và hành tây mát giòn, hội đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nó trở thành món ăn thật dễ ăn lại ngon miệng. Chút thơm mát nhè nhẹ của húng bạc hà và chanh tươi trong mỗi miếng nộm còn đem lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Nộm gà xé tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ là món ăn giúp đánh thức vị giác cho những người chán ăn.

    3/ Gỏi gà củ cải Nguyên liệu:

    1 cái ức gà

    Nửa trái dưa leo

    Nửa củ cà rốt

    Một ít giá

    Nửa tép tỏi

    1 ít hành lá

    Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng canh đường, dầu mè

    Gỏi gà củ cải là một món ăn giàu dinh dưỡng mà gia đình nào cũng nên bổ sung vào thực đơn bởi củ cải đỏ không chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin như vitamin A, C, B9 mà còn tốt cho tim mạch, giải độc tố và phòng chống ung thư hiệu quả. Khi kết hợp củ cải đỏ với gà xé, món gỏi sẽ thật thanh mát, ngon miệng và ăn không hề ngán. Món gỏi giòn mát đầy màu sắc với vị chua ngọt vừa phải chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình đấy!

    4/ Ức gà xé trộn cay Nguyên liệu:

    – 2 cái ức gà

    – 1 củ cà rốt

    – 1 quả dưa chuột

    – Gia vị: 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, hành lá, tỏi, tiêu xay, nước tương, đường, muối, dầu mè (hoặc vừng rang sẵn, nếu có), ớt xào (hoặc sa tế), dầu ớt.

    Những món ngon lạ miệng từ thịt gà

    5/ Gà trộn rau răm Nguyên liệu:

    – Thịt lườn gà hay đùi gà (tuỳ ý)

    – Rau răm

    – Hành tây

    – Chanh

    – Muối, tiêu

    – Ớt trái nếu muốn

    Gà trộn rau răm là một trong những những món ăn ngon từ gà được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người sành ăn. Sử dụng hai phần nguyên liệu đơn giản với thịt gà và rau răm là chủ yếu không phải ngẫu nhiên mà món ăn vô cùng dân dã và không cầu kỳ này được lòng nhiều thực khách gia đình đến vậy. Nó giữ trọn vị ngọt tự nhiên của thịt gà lại thêm hương rau răm hợp vị cùng chút tiêu xay kích thích khiến bạn có thể ăn mãi không ngán.

    6/ Gỏi gà xé phay Nguyên liệu:

    – Lườn gà

    – Ngó sen, dưa chuột, hoa chuối, hành tây, dứa, cà rốt

    – Đậu phộng rang

    – Rau răm, chanh, tỏi, ớt

    7/ Gỏi gà trộn mọi Nguyên liệu:

    – 1kg gà

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả chanh (loại chanh Sài Gòn là hợp nhất)

    – 3 quả ớt (nếu có ớt xanh thì càng ngon)

    – 2 thìa cà phê gia vị

    – 2 thìa cà phê hạt tiêu

    – Rau răm

    Gỏi gà trộn mọi là một món ăn vô cùng ngon miệng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Ngay cả với những bạn chưa từng vào bếp cũng có thể tự tin làm được món ăn này. Sự kết hợp giữa thịt gà dai ngon và vị chua ngọt hấp dẫn của hành tây và gia vị ắt hẳn sẽ khiến bạn gắp rồi lại muốn gắp nữa. Với cách luộc và chặt gà thông thường bạn vẫn hay bị ế phần thịt lườn trắng nhưng với món gỏi gà trộn mọi cực đơn giản này cả phần gà nguyên con cũng sẽ được giải quyết nhanh gọn và đầy hào hứng!

    8/ Mỳ gà trộn Nguyên liệu:

    – 200g mỳ gạo sợi nhỏ

    – 100g thịt đùi gà (chừng 2 cái đùi gà đã lọc xương, nếu không có ngay thịt đùi gà bạn có thể thay thế bằng phần thịt sẵn có hoặc yêu thích khác)

    – ½ quả dưa chuột (cắt nhỏ)

    – ¼ cái bắp cải xắt sợi

    – ¼ củ cà rốt thái sợi

    – Một ít hành phi

    Nguyên liệu ướp gà: 1 củ sả;1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh gừng; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng canh nước mắm;

    Nguyên liệu nước chấm trộn kèm: 1 củ hành tím; 2 quả ớt; 1 tép tỏi; 2 quả chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước sôi; 2 muỗng canhđường nâu; 1 muỗng canh tương ớt ngọt

    Những miếng gà sau khi luộc đem áp chảo vàng rộm, được bao bọc bởi 1 lớp hành sả giòn thơm nức mũi. Chỉ được trộn đều trước khi thưởng thức, mỳ gà trộn có vị mặn ngọt chua cay đủ đầy, ăn kèm thêm rau củ thái sợi ngọt giòn càng giúp món ăn bớt ngán ngấy lại thích miệng hơn hẳn. Bên cạnh những món nộm hay gỏi gà tận dụng gà thừa dịp Tết thì món mỳ gà trộn là một gợi ý mới mẻ để thay đổi khẩu vị cho các gia đình.

    9/ Miến gà trộn Nguyên liệu:

    1 con gà

    Hành, mùi tàu, mùi ta, giá, chanh

    Miến, xì dầu, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành khô, gừng

    Thêm một biến tấu thịt gà dư thừa thành món điểm tâm sáng hay bữa tối nhẹ nhàng, đó là miến gà trộn. Nếu món nước đã quen thuộc thì món trộn này rất đáng để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà đấy! Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi bát miến bạn múc thêm 1 bát nước dùng, cho thêm chút rau thơm vào thì đã có ngay tô miến tươm tất, đủ vị chẳng kém ngoài hàng.

    10/ Cơm gà xé Nguyên liệu:

    5 chén cơm (nên nấu khô để dễ trộn)

    2 miếng ức gà

    1 ít nấm đông cô (nấm hương)

    1 ít nấm mèo (mộc nhĩ)

    100 – 200g măng tươi (mình dùng măng đóng hộp)

    Vài củ hành tím

    Gia vị: nước tương, muối, đường, bột nêm, tiêu xay, ớt bột.

    Đăng bởi Mai Tâm

    Tags: cách làm món ăn từ thịt gà, món ngon lạ miệng từ thịt gà, món ngon từ thịt gà, thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Những Món Ngon Và Đơn Giản Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Mực Ống, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Những “tuyệt Chiêu” Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chia Sẽ Những Món Ngon Miệng Từ Mực Tươi
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Cua Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ngon Từ Dừa Đặc Sản Của Người Dân Nam Bộ
  • Nguyên liệu:

    – Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có).

    – Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

    – Miến; mộc nhĩ, nấm hương.

    – Hành khô, hành tươi, rau mùi rau dăm…

    – Gia vị muối, mỳ chính.

    Miến nấu lòng, mề gà đơn giản, hấp dẫn.

    Thực hiện:

    – Miến đem ngâm với nước cho nở. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân. Hành, dăm…nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.

    – Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.

    – Miến sau khi ngâm với nước vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.

    – Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.

    – Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến. Miến nấu nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

    Nguyên liệu:

    – 300 gr mề gà.

    – 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

    Mề gà nướng sả ớt là món ngon được rất nhiều người yêu thích.

    Thực hiện:

    – Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

    – Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều và ướp 30 phút.

    – Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

    – Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

    – Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….

    Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

    Nguyên liệu:

    – Mề gà, tim gà: 300 gr.

    – 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột; 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

    Mề gà xào sả ớt là một trong những biến tấu hấp dẫn từ mề gà.

    Thực hiện:

    – Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

    – Ướp vào mề – tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

    – Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa

    – Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    – Trình bày: Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.

    Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    – 200 gr tim gà.

    – 200 gr mề gà.

    – 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

    Tim, mề gà chiên giòn là món ngon từ mề gà bạn không thể bỏ qua.

    Thực hiện:

    – Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn.

    – Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

    – Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

    – Lắc cho bột bám đều tim và mề.

    Tim, mề gà chiên giòn vô cùng hấp dẫn.

    – Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

    – Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trình bày: Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim – mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim – mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. Đây là món ănn riêng hay ăn với cơm đều rất hợp.

    Theo Khám phá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Khoai Lang Tím
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Phát Thèm Với Những Món Ngon Từ… Chân Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Những Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Hiệu Quả Từ Cà Tím
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2022
  • Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm…

    Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm… Vào thời tiết se lạnh như này, hãy vào bếp trổ tài những món ngon hấp dẫn và vô cùng đơn giản từ… chân gà.

    Nguyên liệu: 400g chân gà công nghiệp, ½ củ hành tây, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 củ hành tím khô, 3 tép tỏi, hai lát gừng, 2 quả ớt khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.

    – Chân gà mua về rửa sạch, cắt móng rồi làm sạch, rửa sạch. Cho 3 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô thái nhỏ, hai lát gừng, 2 quả ớt khô và 1 muỗng cà phê muối vào nồi, thêm nước và để lửa vừa đun đến khi sôi thì cho chân gà chần qua chừng 5 phút sau đó vớt ra. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh làm chân gà bị mềm.

    – Bắc chảo lên bếp, bạn phi thơm 1 muỗng tỏi và 1 muỗng ớt băm nhỏ cho thơm. Sau đó trút chân gà đã luộc vào, nêm nếm thêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường và ½ muỗng nước mắm. Để lửa nhỏ đảo thật đều tay cho chân gà ngấm gia vị.

    – Đảo cho đến khi nước sốt sánh đặc lại thì bạn cho hành tây thái múi cau vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

    Nguyên liệu: 7 cái chân gà công nghiệp, 3 củ sả, vài lá chanh, bột năng, bột canh, dầu ăn, 2 thìa canh bột muối.

    Cách làm muối rang: ½ bát con gạo nếp, ½ bát con đậu xanh đã cà vỏ, 2 thìa canh muối biển. Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm.

    Cách làm: Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt. Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ. Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

    Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều. Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức!

    Nguyên liệu: Chân gà: 10-20 cái. Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ. Mắm ngon: 2 thìa. Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa. Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa. Dầu ăn. Ngò rí, rau diếp để trang trí

    Cách làm: Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

    Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên. Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu. Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.

    Gắp chân gà ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên cho đẹp mắt. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày trời lạnh thế này.

    Nguyên liệu: 500g chân gà, 3 cây sả, 3 đến 5 trái ớt, 1 củ gừng. Nước, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, muối hột. Lọ thủy tinh đựng chân gà.

    Cách làm: Chân gà rửa sạch, loại bỏ phần móng. Sả rửa sạch, cắt thành khúc dài từ 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng. Ớt rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

    Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại. Sau đó lại vớt ra và bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 45 phút để chân gà khô lại.

    Chuẩn bị nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng cà phê đường, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều. đun sôi hỗn hợp và để nguội. Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm và phần sả ớt đã sơ chế vào, khuấy đều.

    Xếp tất cả chân gà vào lọ thủy tinh, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy nắp kín. Các bạn có thể thưởng thức món ngon này chỉ sau một ngày.

    Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt, hết thảy ngấm đều vào từng thớ da cực kỳ đậm đà.

    Nguyên liệu: 500g chân gà làm sạch, 1 quả chanh, 30ml rượu trắng, hành lá. Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

    Cách làm: Làm sạch chân gà rồi ngâm vào nước có vài lát chanh. Rửa sạch hành lá, cắt khúc 6cm. Cho chân gà vào cùng nước lạnh rồi đun sôi. Đổ chân gà ra rổ cho ráo, sau đó trộn với một chút dầu ăn, hạt nêm và rượu trắng và hành lá rồi cho vào hấp khoảng 5 phút. Bày chân gà ra đĩa, gắp hành lá cho lên trên cho đẹp mắt, dọn ra ăn cùng muối tiêu chanh.

    Hà Linh (tổng hợp)/VietNamNet

    Gửi bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Thơm Ngon
  • 5 Món Ăn Từ Cánh Gà Chiên Siêu Ngon
  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Món Từ Thịt Và Xương Gà, Ngon Dễ Làm
  • Nguyên liệu

    – Thịt gà

    – Sả, ớt, gừng, tỏi

    – Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu

    -Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

    -Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát.

    -1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, thái sợi.

    -Ớt thái nhỏ, lược bỏ hạt.

    Cách làm

    -Đun nóng chút dầu ăn, cho gà vào chảo.

    -Rán chín vàng 2 mặt. Gà chín trút ra đĩa thấm dầu, gạn bớt dầu ăn trong chảo.

    -Cho tỏi băm vào phi thơm trong chảo vừa chiên gà, tỏi thơm thì cho sả vào đảo đều.

    -Sả hơi xém và thơm thì cho gà vào đảo đều.

    -Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

    Bí xào lòng gà thân thuộc mà ngon miệng Nguyên liệu

    – 300g bí xanh. Chọn bí bánh tẻ (hơi non) và tươi, vỏ mỏng, cùi nhiều màu xanh và ruột ít. Gọt mỏng vỏ bí, pha thành thanh nhỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái mỏng 1mm đều nhau.

    – 1 bộ lòng gà

    – 1 chút hành hoa và mẩu gừng nhỏ (nếu thích)

    – Dầu ăn và bột canh

    Cách làm

    Bí xào lòng gà mang đặc trưng của hương vị lòng gà và hình thức đẹp của mề gà xòe hoa, đòi hỏi bạn sơ chế lòng gà vừa sạch vừa khéo. Lòng mề gà nạo hết nhớt, bóp sạch bằng muối, rửa sạch dưới vòi nước. Mề gà bổ đôi thành hai phần đều nhau, mỗi phần gồm hai nửa mề dày, khía dọc hai nửa đó những lát mỏng và sâu xuống gần sát phần màng dày phía trong mề. Sau đó thái lát ngang vuông góc với các khía dọc.

    Tiết, gan, tim và lòng gà nên luộc sơ qua nước sôi rồi mới thái, như thế thái dễ, đẹp và không nát khi xào, nhất là khi bạn xào nhiều.

    Thái nhỏ đầu củ hành hoa (hoặc thái một củ hành khô riêng), phi thơm với dầu ăn rồi cho bộ lòng gà vào xào, nêm bột canh vừa ăn rồi xào chín. Khi chín, mề gà xòe tròn hình bông hoa và đổ màu thâm đều. Vớt lòng mề gà ra một đĩa riêng, chắt nước xào trở lại chảo để xào bí.

    Bạn xào riêng bí với nước xào cho chín đều, chỉ nêm chút xíu bột ăn vì nước xào cũng có độ đậm sẵn. Thả thêm mẩu gừng đập dập nếu thích. Nếu nước xào quá ít, hoặc bí chắc tiết ít nước, bạn có thể cho thêm 1, 2 thìa nước sôi trong khi xào để bí chín nhiều hơi.

    Khi bí chín tới, bạn đổ toàn bộ lòng mề xào và phần lá hành hoa thái khúc vào chảo, tắt bếp rồi trộn đều chảo bí lên. Bí nhiều hơi nóng sẽ ủ chín hành.

    Cánh gà chiên tiêu thơm phức cho ngày mưa Nguyên liệu

    – 10 cánh gà (phần đùi cánh)

    – 1 muỗng canh bột mỳ

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

    Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

    Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

    Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

    Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
  • Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản
  • Điểm Danh Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Hot Nhất Ở Sài Gòn
  • Top 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông Chỉ Nghe Tên Cũng Thấy Ấm Bụng
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Những Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Hiệu Quả Từ Cà Tím
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2022
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tại Việt Nam, chân gà là chơi của nhiều người. Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh gà, chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối …Trong đó, chân gà nướng và chân gà rang muối là hơn cả, cũng được nhiều người hơn cả. Món ăn thường được chọn thưởng thức vào buổi tối, bán chạy hơn cả vào những ngày mát trời.

    Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, món chân gà hầm còn có mặt ở nhiều nền văn hóa chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa khác như Hồng Kông, Singapore, Đài Loan…Được coi là một dạng dim sum phổ biến (đồ ăn nhẹ được hấp trong xửng tre) trong các nền ẩm thực này, chân gà được hầm cùng nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi, quế trong một thời gian dài cho tới khi phần da trở nên mềm nhũn và chuyển màu nâu đậm, phần sụn không dai mà dẻo dính.

    Chân gà là món ăn được người Hoa yêu thích tới nỗi giá cả của phần thịt này đắt hơn rất nhiều so với các cộng đồng dân cư khác.

    Hàn Quốc – chân gà sốt chua ngọt

    Tại Hàn Quốc, chân gà được rán qua với nước sốt cay, sau đó nướng thêm một lần rồi phục vụ kèm sốt chua ngọt. Đây là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu, được bán phổ biến trong các quán rượu vỉa hè cho tới các cửa hàng ăn uống cao cấp.

    Malaysia – Chân gà nấu cà ri

    Tại Malaysia, chân gà thường đậu nấu chín cùng với cà ri Malay, ăn cùng bánh mì dẹt kiểu Ấn Độ. Ở vùng Selangor, chân gà được trong nước súp với các loại rau và đến khi xương mềm nhừ, sau đó được chiên trong dầu cọ. Món chân gà hầm kiểu Trung Quốc cũng được người Malay hết sức ưa chuộng.

    Ẩm thực Philippines ‘Adidas”

    Món chân gà nướng là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Philippines. Chân gà được tẩm trong hỗn hợp gia vị, đường nâu trước khi nướng. Điều đặc biệt, món ăn được người địa phương đặt tên theo thương hiệu giày thể thao Adidas, khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị.

    Trinidad – Chân gà ngâm

    Trong ẩm thực Trinidad, chân gà được làm sạch, tẩm gia vị, đun sôi rồi ngâm với dưa chuột, hành tây, ớt và gia vị cho tới khi chân gà chuyển màu xanh lá. Đây được coi là món ăn mát và bổ dưỡng.

    Nam Phi – “Chân gà bụi”

    Món “chân gà bụi” ở Nam Phi thực chất cũng là món chân gà nướng nhưng tên gọi có nguồn gốc từ việc chân gà tạo ra bụi trên mặt đất khi đi chuyển. Chân gà được sơ chế bằng cách nhúng vào nước sôi để loại bỏ màng da mỏng bên ngoài, sau đó được tẩm gia vị và nướng chín.

    Jamica – Súp chân gà

    Trong ẩm thực Jamaica, chân gà được sử dụng chủ yếu làm món súp chân gà, cùng với khoai lang, khoai tây, chuối xanh, bánh bao và các gia vị khác. Các nguyên liệu được hầm chín trong ít nhất hai giờ trước khi phục vụ. Ngoài ra, chân gà cũng được nấu cà ri và là một món chính trong các bữa ăn.

    Ẩm thực Mexico – Súp chân gà, chân gà chiên

    Chân gà phổ biến khắp Mexico trong các món hầm và súp. Các món súp chân gà cũng là món chính, ăn cùng cơm, rau và các phần thịt khác của gà như đùi gà hoặc ức gà. Chân gà cũng có thể được tẩm bột và chiên giòn.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Thèm Với Những Món Ngon Từ… Chân Gà
  • Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Không Thể Cưỡng Lại Nổi Những Món Ăn Ngon Mê Ly Này Của Hà Nội
  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Món Ăn Ngon Hà Nội Nổi Tiếng Làm Mê Mẩn Mọi Tâm Hồn Ăn Uống
  • Thịt gà là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong bữa ăn của người Việt. Đây là top 7 những món ăn ngon nhất từ thịt gà có thể bạn chưa thử hết.

    Gà quay tiêu

    Hương vị đậm đà của gà quay kết hợp với vị cay của tiêu làm nên một món ăn độc nhất vô nhị. Thịt gà vừa dai vừa mềm, không bị quá cứng hay quá nhão, gia vị vừa ăn, nước sốt thơm ngon chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể rời miệng.

    Còn nếu bạn thích một món ăn có vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác thì sao không thử một lần món gà sốt thơm. Món ăn này bao gồm cả vị chua của cà và thơm, kết hợp với mùi thơm của tỏi rang và thịt gà mềm dai tươi ngon. Bạn còn có thể ăn kèm chút dưa chuột và rau sống để làm tăng thêm vị thanh mát.

    Gà rang muối

    Món gà rang muối này rất phù hợp với những người có khẩu vị thích ăn mặn. Món ăn này tưởng chừng rất cầu kỳ, phức tạp nhưng trên thực tế lại rất dễ làm. Chỉ cần có muối ngon, được làm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển là bạn đã có thể có ngay món gà rang muối ngon lành hấp dẫn rồi.

    Món thịt gà kho sả ớt này được sử dụng rất nhiều trong các bữa cơm gia đình vì hương vị của nó rất dễ ăn, dù là ăn với cơm hay ăn không đều rất ngon miệng, Vị đậm đà béo ngậy của thịt gà và mùi hương thơm nức của sả khiến cho món ăn vừa nhìn đã đặc biệt hấp dẫn.

    Gà lá chanh là một món ăn truyền thống cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng. Dù cho các loại nguyên liệu khác có kết hợp tuyệt vời như thế nào thì “con gà cục tác lá chanh” luôn giữ ngôi vương các món ăn ngon nhất từ thịt gà. Món ăn này khi kém với cơm thì còn ngon hơn gấp bội đấy các bạn!

    Gà xào hành tây

    Hành tây vốn đã rất bổ dưỡng khi đứng một mình, nay lại kết hợp với thịt gà ngon chắc thịt thì còn gì bằng. Món ăn này thường sử dụng ức gà không xương, không da, cắt thành miếng mỏng, hành tây và các loại ớt khác nhau. Hương vị vừa cay vừa thơm lại đậm đà vô cùng.

    Cơm gà Hải Nam

    Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến trong ẩm thực Hải Nam, thế nên thịt gà cũng được chế biến theo cách truyền thống của Hải Nam. Gà sẽ được luộc trong nước luộc xương gà và heo, làm cho thịt heo có hương vị rất đậm đà và nhiều dầu. Món ăn này còn đựơc dùng kèm với các gia vị như tương ớt và gừng nhuyễn.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Làm Từ Thịt Gà Hmong

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Hột Gà Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Bằng Nguyên Liệu Việt Nam Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Chiên Hột Gà
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Lưng Chiên Với Hột Gà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    -Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng

    – 1 củ tỏi băm nhỏ

    – 3 thìa tương ớt

    – 30 ml rượu vang màu vàng

    – 2 thìa mật ong

    – 2 thìa gừng xay nhuyễn

    – 1 thìa dầu vừng

    – 1 thìa canh vừng rang.

    Cách làm:

    – Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

    – Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

    – Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

    Trình bày:

    – Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

    – Dùng kèm với xà lách xoăn .

    – Gà H’mông 1 con

    – 200 ml nước dừa xiêm

    – 50g củ năng

    – 5 trái táo tàu đỏ

    – 10 hạt sen khô

    – 2 tai nấm đông cô

    – Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon

    – Ngò rí

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo

    – Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo

    – Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn

    – Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

    – 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

    – Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

    – Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

    – Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

    Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

    Nguyên liệu:

    – Gà làm sạch: 1kg

    – Sả, Lá chanh, Hành củ

    – Gia vị để tẩm ướp

    – Bột muối tinh

    – Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

    Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

    Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

    Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

    Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

    Yêu cầu:

    Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

    Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

    – 1/2 thìa café tiêu trắng

    1 con gà H’mông làm sạch 7-g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

    gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

    Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

    (theo hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Cẩm Vân)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Chẳng Ai Nỡ Chối Từ
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100