Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu

--- Bài mới hơn ---

  • Ngất Ngây Với Những Món Ngon Từ Thịt Trâu Gác Bếp
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.
  • Top 5 Món Ăn Khi Uống Bia Ngon ” Đừng Hỏi “
  • Về góc độ dinh duỡng thịt bò hay thịt trâu đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên về mặt sức khoẻ thịt trâu lại tốt hơn thịt bò. Ngày nay, khi mức độ giao lưu văn hoá giữa các dân tộc ngày một phát triển, thịt trâu gác bếp không chỉ bó hẹp trong bữa ăn của người Thái mà theo chân những vị khách đến khắp mọi miền. Cũng vì thế, cách thưởng thức nó mỗi nơi một khác.

    Trong đời sống của người nông dân, con trâu là hình ảnh rất quen thuộc. Không nhưng thế, thịt trâu còn là món ăn ngon đầy bổ dưỡng và mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau để trở thành món đặc sản.

    Theo Đông y thịt trâu vị ngọt, có tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt… Thịt trâu có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê; chứng đau lưng; phù chân… Về mặt sức khỏe, thịt trâu tốt hơn thịt bò.

    Thịt trâu có thể chế biến thành những món ăn theo dạng khô hoặc tươi rất lạ miệng. Đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc, khu vực Bắc Trung bộ có món thịt trâu sấy khô treo gác bếp rất hấp dẫn. Thịt trâu làm thịt phơi nắng cho héo sơ rồi treo gác bếp có thể giữ được hàng năm mà không hỏng. Món này khi chế biến được chuẩn bị kỹ, gia vị lấy từ rừng như hạt tiêu rừng, thảo quả, các loại lá thơm… Thịt kẹp bằng phên làm từ tre mai, sấy bằng than củi rừng, người ăn có thể cảm nhận được sự mộc mạc, ấm áp và đầy hương vị của nó. Thưởng thức thịt trâu khô phải nhai thật kỹ, không nuốt vội mới cảm nhận hết vị ngọt của nó.

    Còn với người dân các tỉnh miền Trung thì thường ghiền món thịt trâu nướng. Thịt trâu sau khi làm xong xắt lát mỏng rồi cuốn vào trong lá lốt đặt trên than hồng nghi ngút, mùi thơm theo làn khói, phả vào trong không khí sực lên mũi thật khó có thể từ chối món ăn độc nhất vô nhị ấy.

    Đặc biệt món thịt trâu nướng ống tre rất thơm ngon, hấp dẫn. Miếng thịt trâu tươi được tẩm ướt gia vị, cuộn lá nồm rồi sau đó cho vào ống tre tươi. Ống tre sẽ được nướng trên bếp than củi cho cháy hết phần tre bên ngoài. Khi ăn thì chẻ đôi ống tre và gỡ những miếng thịt trâu ra đĩa. Thịt nướng kiểu này sẽ không bị mất nước nên rất ngọt và thơm mùi của tre tươi.

    Với người miền Nam thịt trâu lại được chế biến thành món trâu nấu mẻ rất đặc sắc. Dùng thịt trâu tươi xắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm muối, đường, bột ngọt. Sắp đều lên đĩa, bên trên là ớt, củ hành tây thái mỏng. Múc cơm mẻ ra tô rồi tán nhão ra, đặt lẩu nước trên bếp than, lọc cơm mẻ lấy nước. Nêm nếm vừa độ mặn, chua, cay là xong nồi lẩu.

    Nước chấm cũng bằng cơm mẻ; lọc lấy nước, nêm chua ngọt, đậm đặc một chút. Nhúng thịt trâu vào nồi nước lẩu kèm các loại rau bày sẵn như: ngò gai, rau om, tai tượng, cải bẹ xanh, mồng tơi… tùy thích. Thịt vừa chín tới, chấm gọn một gắp vào chén cơm mẻ chua ngọt để thấm thía vị cay, thơm của món ăn ngon và bổ dưỡng này.

    Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6- 5,6% mỡ so với thịt bò là 10- 22%. Hơn nữa, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò. Về hàm lượng protein thì thịt trâu và thịt bò hàm lượng như nhau.

    Có ý kiến cho rằng thịt trâu nhiều “phong” hơn thịt bò, ám chỉ tình trạng dị ứng sau ăn như nổi mề đay, ngứa ngáy. Theo các bác sĩ, nhận định này là không chính xác. Thực ra, món ăn nào cũng có thể gây dị ứng ở một số người có thể tạng không phù hợp nhưng nếu dùng ở số lượng ít, hoặc dùng chung với gia vị hoặc rau xanh thì sẽ giảm bớt rất nhiều tác dụng gây dị ứng này.

    Nghiên cứu mới nhất đã cho thấy những người làm việc bằng trí óc, người béo phì, huyết áp cao hoặc xơ vữa động mạch hay có nhiều cholesterol trong máu thì thịt trâu là món ăn rất thích hợp. Đây cũng là thực phẩm đặc biệt phù hợp với phụ nữ béo phì bởi nó cung cấp nhiều năng lượng mà không làm tăng cân.

    Muốn thịt trâu, bò mềm có thể dùng một ít mủ đu đủ tẩm vào, nhờ chất men thuỷ giải protein trong nhựa đu đủ chỉ sau vài phút thịt trâu, bò đều sẽ mềm, ngọt hơn hẳn.

    Các nhà dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên, nếu đem hầm thịt trâu, bò thì lượng dinh dưỡng được hấp thu sẽ tốt hơn, nhất là đối với người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.

    Xin giới thiệu một số món ăn từ thịt trâu giúp bổ khí huyết, mạnh gân xương để bạn đọc tham khảo.

    Thịt trâu xào khoai sọ: thịt trâu 200g, khoai sọ 200g. Thái mỏng thịt trâu rồi đem ướp với bột mỳ, đường cát trắng, mỡ nước mắm cho đều, vừa ăn, để sẵn đấy. Khoai sọ thái vừa và hơi dày rán với mỡ cho giòn, múc ra đĩa. Xào thịt trâu đổ lên trên khoai sọ. Ăn với cơm hay bánh mỳ trong ngày.

    Thịt trâu xào sả ớt: thịt trâu thái lát mỏng để sẵn. Giã nhỏ các gia vị sả, ớt, tỏi. Nước mắm, dầu, thêm ít bột gạo và tương. Tất cả trộn đều, ướp, bóp với thịt trâu cho thấm. Cho dầu vào chảo, cho hành tây đã thái mỏng xào khi hành chín tới thì vớt hành ra. Lại đun mỡ nóng già đổ thịt trâu vào xào nhanh tay, thịt trâu vừa chín tới thì rắc đường cát vào, trộn đều rồi múc ra ngay. Đem lạc rang đã giã rắc lên mặt đĩa thịt trâu.

    Thịt trâu nướng: thịt đùi trâu hoặc thịt bụng, thịt lưng xắt bằng ngón tay cái ướp gia vị như trên. Nửa giờ sau gói bằng lá lốt hoặc lá xương xông để lên vỉ sắt nướng trên than hồng (hoặc rán chả). Vừa ăn vừa nướng, không nên ăn nguội.

    Thịt trâu hầm bắp cải: thịt trâu (phần bụng) 200g, chỗ thịt nhiều gân 200g, xắt bằng khẩu mía. Cho vào xoong đổ nước ngập 2-3 đốt ngón tay. 3 củ hành phi mỡ cho thơm, đổ vào nồi thịt cùng gia vị mắm muối, 200g cà chua bỏ hột, nửa quả nhục đậu khấu (mua ở hiệu thuốc bắc) giã thanh bột. Đun sôi, hớt bỏ bọt. Khi thịt trâu chín thì cho 400g bắp cải vào (cắt to bằng bao diêm), nấu tiếp cho chín bắp cải, nêm vừa ăn, rắc mỡ, hành, tiêu cho đều là được.

    Thịt trâu luộc: thịt trâu đem xát muối và gia vị, húng lìu, trên mặt để một khúc mỡ lợn dài bằng miếng thịt, cương miếng thịt ấy lại, dùng lạt tre buộc chặt, thả vào nước sôi trong 3 giờ, muốn giòn ngon thì cho ít phèn chua vào nước. Khi lấy đũa đâm xiên qua thịt được là thịt đã chín mềm. Lấy ra để nguội. Khi ăn cắt khoanh để lên đĩa.

    Thịt trâu rán vàng: thịt đùi trâu rửa sạch để ráo nước, khía sâu đều khắp miếng thịt rồi bóp với tiêu, tỏi đã giã nát cho thấm, đem rán trong chảo mỡ lợn (hoặc dầu thực vật) đang sôi đều, ăn trong các bữa ăn hằng ngày.

    Thịt trâu khô gác bếp: với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu. Các kỹ thuật chế biến đều là bí quyết gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén – một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Miếng thịt khô nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ ngọt của thớ thịt. Khi ăn người ta xé nhỏ dọc theo thớ, có thể ăn ngay hoặc được coi là món nhậu chính uống cùng rượu ngô. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được khoảng 4-6 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Heo, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ghiền
  • Những Món Ăn Làm Từ Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi!
  • 10 Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Sườn Heo Ai Ăn Cũng Phải Trầm Trồ Khen Ngợi
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • 10 Món Ngon Từ Dừa Đặc Sản Của Người Dân Nam Bộ
  • Ngất Ngây Với Những Món Ngon Từ Thịt Trâu Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.
  • Top 5 Món Ăn Khi Uống Bia Ngon ” Đừng Hỏi “
  • Những Món Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê
  • Thịt trâu gác bếp xào chua ngọt

    Vị dai dai, cay cay của thịt trâu gác bếp kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của dấm, chanh, chắc hẳn sẽ kích thích vị giác của bất kỳ ai.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt trâu gác bếp: 200g

    Chanh: 1 quả, ớt: 1 quả, hành khô: 1 củ, tỏi khô: 1 củ; dấm; gia vị: Đường, hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Ngất ngây với những món ngon từ thịt trâu gác bếp Sơ chế nguyên liệu

    Xé thịt trâu khô ra thành sợi như với xé mực. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ rồi trộn đều với thịt trâu. Ướp hỗn hợp trên trong vòng 30 phút cho ngấm thật đều.

    Chế biến thịt trâu gác bếp xào chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho dầu già một chút rồi cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Tiếp đến, cho thịt trâu đã ướp vào đảo đều.

    Lưu ý là khi đảo nên để nhỏ lửa, tránh trường hợp thịt trâu khô bị bén làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

    Cho thêm 1 ít đường, giấm và chanh rồi đảo đều cho tới khi thịt trâu khô lại thì tắt bếp. Trong quá trình xào, bạn có thể nếm thử, để cho thêm muối tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

    Thịt trâu gác bếp xào măng chua

    Nhắc đến vùng núi Tây Bắc, không thể không nhắc đến măng rừng. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi măng rừng lại kết hợp cùng với thịt trâu khô, làm nên món thịt trâu gác bếp xào măng chua ngon quên lối về.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt trâu khô: 300g;

    Măng chua: Lựa chọn loại măng củ to, tươi, lớp áo lá chưa bị vàng;

    Ớt muối; dấm, tỏi, muối, đường, hạt dổi.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bóc vỏ lớp ngoài của măng, bỏ bớt phần già đi, sau đó rửa sạch măng với nước. Thái măng thành lát mỏng vừa phải rồi ngâm măng với nước muối pha loãng trong khoảng 1 tiếng. Luộc sơ măng có thêm chút muối. Sau đó, vớt măng ra xối qua nước lạnh và để ráo nước.

    Ớt tươi cắt lát, tỏi thái thành lát mỏng. Trộn đều ớt tươi, tỏi với măng và hỗn hợp dấm theo công thức pha: Dấm khoảng 300ml dung dịch dấm: 1 thìa muối: 2 thìa đường và cho tất cả vào lọ thủy tinh.

    Ngâm măng như vậy từ 4 đến 5 ngày là bạn đã có được lọ măng chua ngon chuẩn vị.

    Đối với thịt trâu gác bếp, bạn cũng xé sợi vừa ăn và cho vào bát tô. Nếu bảo quản thịt trâu gác bếp trong tủ lạnh thì khi lấy ra bạn phải rã đông.

    Chế biến

    Khi măng chua đã ngấm, bỏ măng chua vào chảo, thêm ít nước đun cho măng chín.

    Lấy một chiếc chảo khác, làm nóng chảo rồi cho chút dầu vào. Đợi khi dầu già thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt trâu đã xé sợi và chảo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau 2 phút thì cho măng chua đã chín ở chảo còn lại vào.

    Thịt trâu gác bếp xào măng chua khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt của trâu rừng, vị chua chua của măng rừng, vị cay cay chạm ngay đầu lưỡi của ớt, mắc khén. Tất cả quyện vào nhau, cho hương vị Tây Bắc lan tỏa khắp cơ thể.

    Nộm trâu gác bếp

    Với những chị em sợ tăng cân thì có lẽ nộm trâu gác bếp là món ăn lý tưởng, vừa đảm bảo ngon lành mà vẫn giữ dáng.

    Nguyên liệu

    Thịt trâu gác bếp: 200g;

    Hoa chuối, đu đủ xanh; cà rốt; rau thơm; húng; mùi thơm; kinh giới

    Gia vị: Đường, bột canh, mì chính, chanh, tỏi, ớt, lạc rang.

    Món ngon với thịt trâu không chỉ kích thích vị giác mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng Chế biến

    Trâu xé sợi; hoa chuối trần qua nước sôi; đu đủ, cà rốt thái sợi; rau thơm, gia vị thái nhỏ.

    Món ngon với thịt trâu không chỉ kích thích vị giác mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6- 5,6% mỡ so với thịt bò là 10- 22%. Đặc biệt, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò. Vì thế, với những làm việc bằng trí óc, người béo phì, huyết áp cao, có nhiều cholesterol trong máu thì thịt trâu là món ăn vô cùng thích hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Heo, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ghiền
  • Những Món Ăn Làm Từ Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi!
  • 10 Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Sườn Heo Ai Ăn Cũng Phải Trầm Trồ Khen Ngợi
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Các Món Ăn Từ Thịt Trâu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Bầu Ăn Thịt Trâu Được Không Và Những Món Ngon Từ Thịt Trâu
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Trâu Bổ Dưỡng, Ăn Hoài Không Chán
  • Thưởng Thức 57 Món Chỉ Từ Thịt Trâu Tại Nhà Hàng Trâu Ngon Quán
  • Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn
  • Cầy Tơ 7 Món, Khám Phá Thịt Chó 7 Món Đặc Sản Của Người Việt
  • Thịt trâu ngày nay là một trong những đặc sản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thịt của nó mặn mà, mát và không bị “phong”, không nhiễm chất độc hoá học, bổ tì vị, ích huyết, thuộc nhóm ẩm thực “ông ăn bà khen” và ngọt không thua gì thịt bò.

    Hiện nay với tài nấu ăn khéo léo của các bà nội trợ thịt trâu được chế biến thành nhiều món khác nhau với những hương vị rất riêng và trở thành một trong những món nhậu yêu thích của các quý ông.

    Một trong những món dễ làm và dễ ăn nhất là món thịt trâu luộc cơm mẻ (cơm mẻ là loại cơm nguội để lâu ngày lên men tạo nên chất chua rất dịu). Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, trước tiên thịt trâu sẽ được cắt miếng sao cho vừa ăn rồi dùng các gia vị như tỏi hành, sả, muối, bột ngọt, đường ướp thịt cho đậm đà sau đó bắc nước dừa xiêm lên luộc, khi thịt gần mềm đổ nước cơm mẻ vào luộc cho đến khi thịt thật mềm. Món ăn này thường ăn nóng, dùng nước mắm sả bằm để chấm, ăn kèm với rau thơm, chuối chát, rau sống.

    Món sườn trâu nướng cũng thường được các bà nội trợ trổ tài vì nó không chỉ phù hợp với những quý ông bợm rượu mà còn là món ăn khoái khẩu của con trẻ. Cách chế biến cũng không hề khó, tương tự như món sườn heo nhưng phải ướp nhiều tỏi sả thì mùi vị mới nồng nàn; trong khi nướng thỉnh thoảng chế lên miếng sườn chút dầu ăn hay mỡ heo cho thịt không khô. Sườn nướng vàng đều thì sắp ra dĩa, ăn nóng với cơm gạo dẻo rất ngon. Ngoài ra còn có món trâu hầm thuốc bắc, một món ăn rất bổ dưỡng hay món lòng trâu phá lấu lạ miệng.

    Ngoài những món ăn được chế biến từ thịt trâu tươi thì món trong những món đặc sản vùng Tây Bắc khiến ai ai cũng phải nhớ tới là món thịt trâu khô. Đối với người Tây Bắc họ thường chế biến món thịt trâu khô trong những dịp lễ, tết. Khi mổ trâu, họ để dành ra một lượng thịt bắp, lọc sạch các lớp bạc nhạc, lớp nhầy rồi thái thành miếng dọc thớ rộng khoảng 5 đến 10 cm, dài khoảng 20 cm, dày 3 cm. Khi lọc được phần thịt ngon, họ tiến hành tẩm ướp bằng cách xắt sả nhỏ cùng với gừng, tỏi, ớt và một số gia vị đặc trưng riêng của vùng miền, rồi giã nhuyễn trộn thật đều, đem ướp với thịt trâu đã chuẩn bị.

    Sau khoảng 2-3 giờ ướp, họ lấy lạt xỏ thành từng miếng hoặc lấy thanh tre vót nhỏ xiên để miếng thịt căng đều rồi đem nướng trên than củi cho thịt chín. Một cách để thịt ngon là không đặt thịt sát than củi, như vậy bên ngoài cháy nám mà bên trong lại chưa chín. Thịt được sấy đủ độ vừa chín, vì nếu khô quá, ăn sẽ bị dai và cứng, mất vị ngọt.

    ĐẶC SẢN DÂN TỘC HOÀNG LÂM

    Địa chỉ: Số 43 Tổ 14 Thanh Bình, Tp Điện Biên Phủ, Điện Biên.

    Cơ sở 2: P1714 tòa B1 – HUD2 Twin Towers Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

    Điện thoại: 0967.868.633 / 0422.122.111

    Email: [email protected] – Website: https://dacsandantoc.net

    Rất vinh hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Trâu
  • Top 8 Đặc Sản Quảng Ninh Nổi Tiếng Ăn Là Mê
  • 1️⃣【Bạn Thử Qua 20 Món Ngon Quảng Ninh “trứ Danh” + Kèm Địa Chỉ Này Chưa? 】® Thedrunkenpot
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Quảng Ninh
  • Top 7 Món Ngon Quảng Ninh Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Các Món Ăn Biến Tấu Ngon Miệng Từ Thịt Sườn Trâu Tại Trâu Ngon Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Trâu, Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất?
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Trâu Mà Bạn Tha Hồ Chế Biến
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon, Chín Mềm Khoái Khẩu
  • Cách Nấu Món Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bán Thịt Sườn Cừu Tươi Ngon Phan Rang
  • Gân trâu sốt xì dầu lạ miệng được chế biến theo công thức riêng; Trâu rang muối chiên giòn; Sườn trâu nướng mật ong ngon ngọt trọn vị cùng Trâu sốt vang ngọt cay, đậm đà dễ chịu vô cùng… hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo cho các thực khách.

    1. Gân trâu sốt xì dầu

    Gân trâu sốt xì dầu hấp dẫn thực khách không chỉ bởi vị thơm ngon, giòn dai của gân trâu, mà còn có vị cay nồng của tiêu xanh, ngọt ngậy của nước sốt xì dầu… Món ăn nghi ngút khói, hội tụ được cả hương vị lẫn màu sắc, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    Là một món ăn kết hợp sự hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại, hứa hẹn mang đến những hương vị khó quên trong lòng thực khách. Thịt trâu mềm, có vị ngọt bùi kết hợp cùng nước sốt sánh ngậy màu đỏ cam của gấc đã làm cho món ăn này trở nên nổi bật, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món trâu sốt vang sẽ ngon nhất nếu bạn ăn kèm cùng với bánh mì.

    3. Trâu rang muối

    Ngoài giòn trong mềm là những từ ngữ đơn giản nhất dùng để miêu tả món trâu rang muối của nhà hàng Trâu Ngon Quán. Thịt sườn trâu được chiên trên chảo ngập dầu cho đến khi có màu vàng ruộm thì vớt ra và được bày trên đĩa lá lốt đã được chiên giòn rụm trông rất kích thích và hấp dẫn. Thưởng thức miếng thịt trâu rang muối, đặc biệt là ăn kèm với lá lốt chiên đó, bạn sẽ cảm thấy vị giòn tan, béo ngậy của lớp bột chiên bao bọc bên ngoài miếng thịt trâu, còn miếng thịt sườn trâu bên trong thì ngọt mềm quyện mùi thơm phức của lá lốt khiến thực khách không thể dừng đũa trước món ăn đặc sắc này.

    4. Sườn trâu nướng mật ong

    Đến với Trâu Ngon Quán, bạn sẽ được thưởng thức món sườn trâu nướng mật ong thơm nức mũi bởi các nguyên liệu, gia vị đã được tẩm ướp vào miếng sườn trước khi nướng. Khi đưa một miếng sườn nướng mật ong vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mật ong xen lẫn hương vị ngọt bùi, thơm phưng phức của vừng rang rắc trên miếng thịt. Miếng sườn mềm, giòn giòn, dai dai, nóng hổi sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng đưa miệng.

    Mỗi món ăn lại mang hương vị, màu sắc riêng, chứa đựng bao tình cảm mà người làm bếp muốn gửi gắm tới khách hàng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đến ngay Trâu Ngon Quán để thưởng thức những món ăn ngon tuyệt làm từ sườn trâu ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Chảy Nước Miếng Với Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Ngan Không Thể Bỏ Lỡ
  • Thưởng Thức 57 Món Chỉ Từ Thịt Trâu Tại Nhà Hàng Trâu Ngon Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn
  • Cầy Tơ 7 Món, Khám Phá Thịt Chó 7 Món Đặc Sản Của Người Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Thịt Chó Và Các Món Ăn Từ Thịt Chó
  • “Đây là quán thứ 3 anh đi ăn thịt trâu nhưng đây là chất lượng tốt nhất. Anh ăn lúc nào cũng phải hết, không ngấy một tí nào. Bởi vì sao, trâu đây là trâu ngon từ chất lượng, chế biến, từ vệ sinh an toàn thực phẩm rất ổn. Anh rất hài lòng ở đây. Hôm qua anh đã đến rồi, ngồi 4 tiếng đồng hồ. Hôm nay anh lại quay lại.”

    Đây là lời nhận xét của khách hàng Tô Ngọc Hiếu sau khi có một buổi họp lớp vui vẻ cùng bạn bè tại nhà hàng Trâu Ngon Quán.

    Còn thực khách Phạm Hoài Thu thì cảm thấy hài lòng với chất lượng thịt trâu tại nhà hàng:

    “Anh thấy là được, mềm ngon. Có cảm giác rất là khác, đó là mềm và dễ ăn, không bị hôi, không bị oi”

    1. Nhà hàng chuyên trâu có nên bán cả thịt bò, gà?

    Hiện nay, phần lớn nhà hàng dù bảng hiệu ghi là chuyên thịt trâu nhưng họ còn kinh doanh rất nhiều món khác như lợn, gà. Điều này dẫn tới việc những món ăn làm ra thường không được tươi và đúng vị do không áp dụng những công thức riêng cho thịt trâu khi chế biến. Anh Nguyễn Thanh Nam, bếp trưởng của nhà hàng Trâu Ngon Quán chia sẻ điểm khác nhau giữa thịt trâu và những món ăn khác:

    “Đặc điểm của thịt trâu này thì nó không như các loại thịt khác. Trâu có thể một tuần anh đi ăn đều cả tuần được. Nó không bị ngán như thịt chó, thịt lợn, dê. Như thịt dê 1 tháng có khi mình chỉ ăn được 3,4 buổi chứ đối với thịt trâu này ăn sẽ không bị ngán vì chất lượng thịt không tạo mùi gây”

    2. Sự khác biệt đến từ thịt trâu

    Theo những nghiên cứu của y học hiện đại, bên cạnh giá trị dinh dưỡng, thịt trâu còn có tác dụng chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân. Bên cạnh đó, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò vì trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% mỡ so với thịt bò. Chính vì thế tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng nguy cơ thừa cân, béo phì khi ăn thịt trâu ít hơn hẳn thịt bò. Anh Nguyễn Hữu Cường, bếp chính của nhà hàng chia sẻ về sự cuốn hút của thịt trâu:

    “Thịt trâu rất là mềm, lấy lòng được người ăn vì cảm giác ban đầu người ta ăn rất là ngọt mà mềm. Nói chung là trâu nhà mình là trâu tươi, tất cả bộ phận ở đây chiếm khoảng 80% thịt trâu là mềm, không dai”

    3. 57 món ăn chỉ từ thịt trâu

    Menu của Trâu Ngon Quán hiện tại có 57 món ăn về thịt trâu. Anh Chu Văn Cường, quản lý nhà hàng Trâu Ngon Quán cho biết đây là những món ăn phù hợp nhất được chọn từ danh sách 108 món của nhà hàng. Số lượng món như hiện tại sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn món ăn mình muốn thưởng thức. Anh Chu Văn Cường cho biết:

    “Thịt bò có thể để đông lạnh vẫn sử dụng được những thịt trâu đặc biệt ở chỗ chất lượng giảm xuống nhanh, cách nhau 1,2 tiếng thì chất lượng đã giảm rồi. Cách chọn trâu thì ai cũng nghĩ là nạc không mỡ, càng khô càng tốt thế nhưng khô quá thì sẽ không tốt mà nạc quá thì thịt trâu sẽ bị dai”

    4. 1 tháng sáng tạo 1 món mới

    Bên cạnh đó, Trâu Ngon Quán thường xuyên sáng tạo, cập nhật vào menu 1 tháng 1 món ăn mới. Điều này giúp khách hàng không bị nhàm chán và có thêm nhiều lựa chọn khi gọi món. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho đầu bếp cơ hội được sáng tạo, thỏa sức cháy hết mình với nghề. Bếp phó Trần Văn Tâm hào hứng chia sẻ:

    “Như quán mình hiện tại là đang một tháng có một món mới. Anh em có thể sáng tạo ra món đấy xong bếp trưởng người ta thử món, người ta thấy ổn thế là ta đưa ra bán thử nghiệm cho khách để xem họ phản ứng như thế nào. Nếu ổn thì mình lại làm còn nếu khách cảm thấy không ổn thì mình triển khai món mới, đấy là lúc nào mình cũng có sự đổi mới của món ăn”

    Trâu Ngon Quán kiên quyết không kinh doanh món gì khác ngoài thịt trâu. Những món ăn nổi bật trong menu 57 món hiện tại của quán là trâu xé muối trứng kiến, trâu xào măng trúc, trâu nhúng. Trong không gian rộng rãi lên tới 5.490m2 của nhà hàng, thực khách có thể thoải mái thưởng thức hương vị mộc mạc từ món ăn đồng quê dân dã. Trâu Ngon Quán đã và đang mang tới cho thực khách một góc nhỏ rất riêng của ẩm thực Việt mà ai cũng nên trải nghiệm và cảm nhận.

    Vũ Hoàng Quy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Trâu Bổ Dưỡng, Ăn Hoài Không Chán
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bầu Ăn Thịt Trâu Được Không Và Những Món Ngon Từ Thịt Trâu
  • Các Món Ăn Từ Thịt Trâu Ngon Nhất
  • Những Món Ngon Từ Thịt Trâu
  • Top 8 Đặc Sản Quảng Ninh Nổi Tiếng Ăn Là Mê
  • Các Món Nướng Ngon Với Thịt Trâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, không những thế thịt trâu có vị thơm ngon và rất dễ chế biến. Thịt trâu được coi là món ăn vùng núi do được người dân ưa dùng, vì thế mà thịt trâu cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt là các món thịt trâu nướng. Chỉ cần hình dung ra cảnh tượng được nhâm nhi thịt trâu nướng bên bếp than hồng ấm áp trong những ngày trời mùa đông thôi đã thấy thật tuyệt vời rồi. Vì thế hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu công thức, cách làm và cách chế biến của các món thịt trâu nướng thông dụng.

    Trước khi bắt tay vào các công thức chế biến món thịt trâu nướng thì chắc chắn nguyên liệu quan trọng nhất mà chúng ta cần phải chuẩn bị là thịt trâu rồi đúng không?

    Thịt trâu nướng lá lốt.

    Cách làm món thịt trâu nướng lá lốt như sau:

    • Chuẩn bị nguyên liệu: thịt trâu, lá lốt, sả, tỏi, gừng tươi, hành khô, dầu hào, dầu ăn, đường, nước mắm, sa tế, hạt tiêu.
    • Sơ chế: Thịt trâu làm sạch, bỏ ngăn lạnh 1 tiếng để thái được miếng thịt được tròn trịa, đẹp mắt, chú ý nhớ thái mỏng vừa ăn. Với các nguyên liệu ướp: sả bóc vỏ già, tỏi và hành tím bóc vỏ, gừng tươi cạo vỏ …tất cả làm sạch rồi thái nhuyễn với nhau cho đều. Trộn cùng với các gia vị mắm, muối, đường, ớt cho vừa ăn. Ướp thịt trâu cùng hỗn hợp trên trong khoảng 2 tiếng

    Thịt trâu nướng mắc khén:

    Đây là một món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc, đặc trưng bởi mùi thơm của hạt mắc khén- loại hạt có mùi tinh dầu rất thơm, cực kỳ dậy mùi và phù hợp với các món nướng. Cách làm thịt trâu nướng mắc khén cũng rất dễ, các nguyên liệu chuẩn bị cũng gần như món thịt trâu nướng lá lốt, chỉ có khác chút là các bạn phải tìm mua được hạt mắc khén. Sau đó giã nhỏ mắc khén ra và trộn cùng hỗn hợp ướp như trên, gia giảm bớt đi các gia vị bên trên đi để mùi mắc khén được thơm và rõ hơn. Nếu ai có lên Tây bắc mà không được thử món thịt trâu nướng mắc khén hoặc chỉ cần là thịt nướng với hạt mắc khén thôi thì quả là rất đáng tiếc..

    Thịt trâu nướng sa tế.

    So với phiên bản thịt trâu nướng mắc khén thì món này có phần dễ dàng hơn với chúng mình vì sa tế khá dễ tìm. Bên cạnh đó, vị sa tế là một vị quen thuộc, gần như ai cũng có thể ăn được. Nếu biết cách chế thêm dầu điều thì thực sự món thịt trâu nướng sa tế sẽ rất bắt mắt.

    Cách ướp thịt trâu nướng sa tế cũng không hề khó, các bạn chỉ cần thay thế các nguyên liệu gia vị chính mà mình muốn ăn như thay lá lốt bằng sa tế, thay mắc khén bằng sa tế… Các bước sơ chế và nướng thịt thì quá dễ rồi có phải không?

    Thịt trâu nướng Tây bắc:

    Chúng ta chắc chẳng ai còn lạ gì với món thịt trâu nướng gác bếp của người dân tộc vùng núi Tây Bắc nữa nhỉ. Món ăn này được làm từ thịt trâu ướp cùng các gia vị dân dã trong thiên nhiên, được người dân tộc quen dùng, phải kể đến như hạt mắc khén, hạt tiêu rừng, hạt dổi… rồi treo trên giàn bếp, nhờ vào khói bếp nấu nướng hằng ngày mà chín thịt.

    Cách chế biến món thịt trâu nướng Tây Bắc này cũng không quá cầu kỳ, tùy vào sở thích, chúng ta có thể sử dụng các loại hạt tiêu hoặc hạt dổi, hạt mắc khén để làm hương vị cho món ăn, đảm bảo là món ăn này sẽ rất thơm ngon và đậm đà.

    Thịt trâu nướng là món ăn rất được yêu thích trong các bữa tiệc, nhất là tiệc ngoài trời hoặc là vào những ngày trời trở gió lạnh. Nhưng để món thịt trâu nướng trở nên đậm đà và thơm ngon hơn thì thịt trâu nướng chấm gì? Có khá nhiều những biến tấu khác nhau cho công thức chế nước chấm thịt trâu nướng, hay được dùng nhất là muối ăn trộn với hạt tiêu/ hạt mắc khén giã nhỏ, ít chanh tươi và ớt tươi. Thịt trâu nướng ăn cùng với gì cũng là điều mà nhiều người muốn biết, và vì đây là một món nướng nên ngon nhất là chúng mình ăn cùng với các loại rau thơm hoặc rau sống, đảm bảo bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được món ăn thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Quá Đỗi Món Gỏi Cá Dỗi
  • 5 Món Ngon Từ Cá Cực Dễ Làm Cho Mọi Bà Nội Trợ
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mon Ngon Từ Cá Da Bò
  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100