Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ / 2023

Bí kíp để chế biến thịt bò mỹ thơm ngon, chuẩn vị Ba chỉ bò mỹ có phần nạc và phần mỡ xen kẽ nhau nên miếng thịt rất mềm, mọng nước và thơm chứ ko quá khô như thịt lạc. Phần mỡ bò cũng không quá ngấy mà đem lại mùi vị ngậy thơm cho miếng thịt. Để chế biến được những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ bạn nên chọn loại ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu chính hãng, tránh những hàng giả, hàng nhái trên thị trường ảnh hưởng đến độ thơm ngon của miếng thịt. Miếng thịt ba chỉ bò mỹ phải có phần lạc và mỡ xen kẽ nhau theo tỉ lệ 50-50.

Ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu thường được cho vào đông lạnh để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thịt và tránh các vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy trước khi chế biến bạn nên giã đông miếng thịt nhưng lưu ý nên để cho miếng thịt còn hơi đông đá để thái được mỏng hơn. Miếng thịt mỏng sẽ nhanh chín mà khi ăn sẽ rất mềm, ngon như tan ra trong miệng vậy. Ngày nay, cũng có nhiều loại ba chỉ bò mỹ nhập khẩu được thái sẵn rất tiện dụng, bạn có thể mua về và chế biến ngay hoặc trữ trong tủ lạnh để nấu cho gia đình.

Những món ngon chế biến từ ba chỉ bò mỹ Ba chỉ bò mỹ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích không chỉ giới trẻ mà còn rất nhiều người lớn tuổi vì nó thơm ngon mà lại giàu giá trị dinh dưỡng. Những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ là nhúng lẩu hoặc nướng than. Ba chỉ bò khi nhúng lẩu không chỉ mềm mà còn rất thơm, ngấm đẫm nước dùng, khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt của thịt vô cùng hấp dẫn. Còn khi nướng trên bếp than thì phần mỡ của thịt sẽ xèo xèo nghe vô cùng quyến rũ, phần mỡ ấy giúp cho miếng thịt không bị khô chấm kèo chút nước sốt và rau xà lách là trở thành món ngon không cưỡng lại được. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món xào với ba chỉ bò mỹ. Khi nào bạn nên bỏ thịt vào đảo qua trước sau đó xào các loại rau củ cho đến khi chín thì đổ thịt đã đảo trước đó vào, điều này giúp cho miếng thịt không bị chín quá giữ được độ mềm và độ thơm ngon của thịt.

2 Món Cực Ngon Với Thịt Ba Chỉ Chay / 2023

+ 1 ổ bánh mì đặc ruột loại vừa

+ 100ml nước cốt dừa (có thể thay bằng nước lọc)

+ Một ít gốc hành boaro (tỏi tây) băm nhỏ

+ Gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm chay, tiêu, dầu điều, đường kính, quế, hồi, thảo quả.

Cách làm: * Cách làm thịt ba chỉ:

– Giò lụa chay cắt miếng dày 0,5cm theo chiều dài khuôn.

– Chúng ta dùng lớp vỏ bánh mì để làm phần da heo nên cần chọn loại bánh mì đặc ruột có lớp vỏ ngoài dày.

– Dùng kéo cắt lấy lớp vỏ bánh mì dọc theo chiều dài bánh, bỏ bớt ruột bánh. Ép cho vỏ bánh phẳng.

– Hòa bột năng, bột gạo với nước cốt dừa, chút hạt nêm chay và ít nước lọc. Cho hỗn hợp bột lên bếp quậy cho hỗn hợp bột chín tới (bột dẻo và còn hơi sống là được).

– Quết bột lên vỏ bánh mì, đặt giò lên, sau tiếp tục quết thêm 1 lớp bột rồi đặt giò lên. Cho khối hỗn hợp thịt chay vào khuôn dùng vật nặng nén chặt bề mặt thịt chay xuống.

– Cho khuôn thịt vào xưởng hấp khoảng 20 – 25 phút.

– Thịt chín, úp ngược khuôn xuống các bạn sẽ dễ dàng lấy được thịt chay ra.

* Thịt ba chỉ quay giòn:

– Pha chút dầu điều với bột ngũ vị hương, dùng chổi lông mềm quét lên phần da của miếng thịt chay.

– Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu sau đó cho thịt vào rán. Chúng ta sẽ rán giòn phần da trước sau đó mới áp vàng các mặt còn lại là được.

– Thịt cắt miếng vừa ăn, ăn kèm với dưa muối.

* Thịt ba chỉ kho tàu:

– Thịt ba chỉ chay rán vàng cắt miếng to vừa ăn.

– Phi thơm hành boaro, cho thịt, nước cốt dừa, mật mía, nước mắm chay, một thanh quế nhỏ, một bông hồi, nửa quả thảo quả và ít nước lọc vào đun. Khi thịt sôi vặn nhỏ lửa om cho tới khi nước kho thịt sánh lại, tắt bếp, thêm hạt tiêu.

– Lưu ý: Hạn chế đảo thịt trong quá trình nấu.

Bài và ảnh: Kẹo Ngọt

Thực hiện: depweb

Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình / 2023

Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Nếu bạn phân vân không biết nấu món gì cho cả nhà thì hãy khám phá ngay các món ngon từ thịt ba chỉ của Cooky nhé!

Thịt ba chỉ kho nước dừa

Nhớ những ngày ở nhà, mẹ kho một nồi thơm phức cả bếp. Lúc nào mẹ nấu món đó cũng hết veo nồi cơm luôn. Từng miếng thịt ba chỉ mềm nhưng không nát, ngấm đều gia vị và nước dừa béo ngậy, ăn cùng với cơm trắng lại thêm chút rau sống xanh mượt đi kèm thì không còn gì bằng luôn! Đối với ai chưa từng được ăn món thịt ba chỉ kho thì phải thử nấu ngay và luôn, bảo đảm bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị đậm đà nhanh thôi!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho nước dừa:

300g Thịt ba chỉ

2 muỗng canh Đường nâu

200ml Nước dừa

1 muỗng canh Nước mắm

2 củ Hành tím

2 muỗng canh Dầu ăn

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ kho nước dừa:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc sơ qua với nước sôi 4-5 phút bỏ thêm chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô.

– Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành tím cắt lát vào xào thơm 1 phút. Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt ba chỉ vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp. Món này rất hợp trong những ngày thời tiết se lạnh.

Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt ba chỉ kho nước dừa

Món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc đang gây bão trên các cộng đồng yêu ẩm thực trong thời gian qua, thịt ba chỉ được chiên trộn cùng sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi. Từng miếng thịt thái nhỏ với gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay, hỗn hợp sả tắc kết hợp cho ra hương vị đậm đà, lạ miệng. Không chỉ chân gà mà thịt ba chỉ chiên còn có thể kết hợp với sả tắc được nữa đó nha, món này chắc chắn sẽ là mồi nhậu ngon lành lại mới lạ cho các đấng mày râu!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

350g Thịt ba chỉ

3 trái Ớt

2 cây Sả

2 muỗng cà phê Muối tôm

10ml Nước mắm

1,5 muỗng cà phê Đường trắng

5 trái Trái tắc

2 muỗng canh Dầu ăn

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

– Thịt rửa sạch, cắt mỏng, thấm khô nước. Sả, ớt và tắc cắt khoanh mỏng(tắc bỏ hạt).

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt và chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu rồi cắt nhỏ vừa ăn.

– Thêm vào tô thịt gồm: Muối tôm , đường, nước mắm, sả, ớt, tắc, trộn đều lên là được. Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi, được thái nhỏ rồi trộn với hỗn hơp sả tắc và gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

Mùa Tết là hầu như nhà nào cũng ngập tràn hương vị của món thịt ba chỉ kho trứng , mà nay với công thức biến tấu của Cooky sẽ cho nồi thịt ba chỉ thêm chút vị chua ngọt của vị thơm, để đỡ ngán hơn nè. Thịt heo mềm, đậm đà thấm vị, thơm hơi chua chua ngọt ngọt còn phần nước thịt thơm ngon khiến bạn ăn cùng cơm thì không biết no luôn. Không cần mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

300g Thịt ba chỉ

4 quả Trứng gà

1/2 trái Thơm

1 muỗng canh Dầu hào

1 muỗng cà phê Hạt nêm

1/2 muỗng cà phê Bột ngọt

1 muỗng canh Nước mắm

2 muỗng canh Đường trắng

1/2 muỗng cà phê Tiêu

2 muỗng canh Dầu ăn

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng.

– cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 7 – 10 phút, luộc chín. Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, bóc sạch vỏ.

– Đun nóng đường với dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều.Khi thấy thịt săn lại thì đổ 1 chén nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.

– Tiếp theo, cho trứng gà, thơm vào, đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát, nấu thêm 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Cooky chia sẻ với bạn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon, đổi món cho cả nhà nhé. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ khiến từng miếng thịt ba chỉ bóng mỡ quyện cùng hương sả thơm, vị mặn nồng của mắm ruốc kèm chút ngọt của đường nhất định sẽ là món hao cơm nhất trong thực đơn bữa cơm đấy!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

– Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Rửa sạch ớt, băm nhuyễn. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

– Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào. Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Dọn thịt xào mắm ruốc ra ăn cùng với cơm và .

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

Có thểthịt ba chỉ luộc quá quen thuộc với mỗi gia đình rồi thì nay đã có thêm cách biến tấu với sốt tỏi cay nồng, mang đến cho bạn hương vị mới lạ chưa từng có. Từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi quyện với nước sốt tỏi thơm thơm. Món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay cay sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn những ngày ngán cơm, có thể nhâm nhi hoài mà không biết chán!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

500g Thịt ba chỉ

5 cây Hành lá

3g Hạt tiêu

1/2 củ Gừng

6 tép Tỏi

1 muỗng cà phê Muối

3 muỗng canh Sa tế

1 muỗng canh Nước tương

1 muỗng canh Giấm

1 muỗng canh Đường trắng

2 trái Dưa leo

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thêm hành lá, 1/2 gừng cắt lát và hạt tiêu vào nồi, đổ nước vào, luộc trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết T hịt ba chỉ xào mắm ruốc

– Trong khi chờ thịt chín thì làm nước sốt tỏi, lấy gừng còn lại, băm nhỏ cùng tỏi. Cho một ít cọng trắng của hành lá cắt nhỏ, muối và 1/4 chén nước ấm, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút.

– Thịt ba chỉ chín, vớt ra, cắt lát mỏng. Sắp dưa leo đã cắt lát để phía dưới, xếp thịt ba chỉ lên trên.

– Rưới i lên trên bề mặt các miếng thịt. Khoảng 30 giây sau, rưới tiếp phần nước sốt dầu gồm: 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường trắng lên. Đợi khoảng 5 phút cho thịt ba chỉ ngấm tất cả gia vị là bạn có thể thưởng thức món ăn này.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

Bí Quyết Làm Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Cực Hấp Dẫn / 2023

Thịt ba chỉ, một loại thịt mang đến sự ngây ngất cho người ăn bởi sự kết hợp hoàn hảo của mỡ với thịt. Đối với những người sành ăn thịt, họ sẽ đa phần chọn thịt ba chỉ để nấu. Tại sao ư? Mỡ kết hợp với thịt mềm khiến người ăn hạn chế cảm giác quá ngấy. Không chỉ có vậy, dùng thịt ba chỉ khi đem đi nấu sẽ giúp món ăn trở nên thơm hơn.

Để làm món nướng thịt ba chỉ thì mình khuyên các bạn nên dùng sả và bột ngũ vị hương, bột ớt ( với những bạn ăn được cay) cho trộn vào với thịt để giúp thịt sau khi ra lò được hạn chế độ ngấy và tăng độ thơm cho thịt.

Món ngon với thịt ba chỉ còn có thể là luộc. Với độ ngậy vừa phải của mỡ kết hợp với phần thịt mềm mềm cũng đủ khiến người nhìn phát thèm. Nhưng có phải ai cũng đã biết cách làm món ấy lên một level mới chưa? Các bạn có phải đăng băn khoăn không nào? Thế thì còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không kéo tiếp xuống dưới để đọc tham khảo nhỉ.

Điều thứ nhất các bạn phải nhớ đó chính là khi luộc thịt ba chỉ bạn nên đổ nước ngập phần phía trên của thịt. Việc này sẽ giúp thịt được chín đều và không bị thâm tái.

Sau khi thịt đã chín thì các bạn nên lập tức cho vào một bát nước sôi để nguội, đợi đến khi thịt thực sự đã nguội thì lôi ra và thái thôi! Đơn giản phải không các bạn?

Nếu bạn muốn một món ăn vừa mặn nhưng cũng không thiếu đi cái ngậy của thịt mỡ thì món thịt ba chỉ kho mặn sẽ rất phù hợp đó.

Trước khi hấp, bạn nên ướp thịt trong tầm khoảng nửa tiếng để thịt được ngấm gia vị. Sau đó, bạn nên cuộn những miếng thịt ấy thành vòng tròn thật chặt bằng chỉ. Các bước về sau thì các bạn làm như các món hấp bình thường.

Đầu tiên là với nhiệt độ nấu ăn thì với món này bạn căn chỉnh lửa sao cho vừa phải, không quá to mà cũng không quá nhỏ.

Nhiều người nói với mình rằng xào cần ít dầu nhưng các bạn nên hiểu là với các loại món khác nhau thì lượng dầu cần xào là khác nhau. Ngay khi cho dầu vào bạn nên đảo nhanh tay để đồ không cháy.

Làm những bước tiếp theo cũng giống như bạn xào thịt bò bình thường thôi!

Đó là những chia sẻ của mình về bí quyết làm món ngon với thịt ba chỉ cực hấp dẫn. Vậy các bạn thấy thế nào?

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của mình.