Quả Bơ Ăn Thế Nào? Những Cách Ăn Quả Bơ Ngon, Bổ Dưỡng!

--- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Nịnh Miệng Dễ Làm Tại Nhà Bồi Bổ Sinh Lực
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá, Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư
  • Săn Lùng 10 Món Ngon Chỉ Có Ở Quy Nhơn Vào Chiều Tối
  • Ăn bơ đúng cách với những món ngon giàu dinh dưỡng

    Bơ nạo ruột, cắt miếng nhỏ. Trộn cùng sữa đặc và sữa tươi đem xay nhuyễn. Đánh bông kem whipping cream và trộn cùng hỗn hợp bơ sữa. Nếu không có sữa đặc, có thể thay bằng đường, thêm chút vani cho thơm hơn.

    Cho kem bơ vào khuôn, để ngăn đá 2h là dùng được. Để kem tơi và xốp hơn, cách 2h đảo kem 1 lần.

    Xay nhuyễn hỗn hợp bơ, chuối và sữa chua. Trộn cùng yến mạch và để ngăn mát tủ lạnh trong 1-2h. Bạn có thể dùng làm món tráng miệng hoặc thay bữa sáng đều được.

    Bơ cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, khoét một phần ruột. Đập trứng gà vào phần hạt bơ để trống, rắc chút muối và hạt tiêu lên trên. Bỏ vào lò nướng trong 10 – 15 phút. Thêm hành hoa cắt nhỏ. Ăn nóng với cơm.

    Bơ lấy ruột, nghiền nhỏ. Quết lên bánh mì đã nướng giòn. Có thể rắc thêm phô mai, trứng sốt và tiêu cho đượm vị. Bữa sáng cực đơn giản, không cần nấu nướng gì mà vẫn thơm ngon đủ chất.

    Trộn bơ nghiền, thịt, hành tím và gia vị vừa ăn, cuộn bằng bánh tráng thành từng thanh nhỏ. Lăn qua lòng đỏ trứng gà và bột chiên giòn. Chiên ngập dầu đến khi lớp vỏ bánh chuyển màu vàng đậm. Ăn kèm với mắm giấm hoặc tương ớt đều rất ngon.

    Bơ gọt vỏ thái sợi. Ức gà rửa sạch, để ráo nước, thái mỏng, ướp cùng muối và hạt tiêu trong 10 phút. Cuộn ức gà với bơ, dùng tăm hoặc màng bọc thực phẩm cố định. Đem hấp cách thủy trong 10 phút. Lăn qua lòng đỏ trứng và bột chiên xù, chiên ngập dầu cho đến khi vàng sậm. Ắn nóng với cơm và rưới thêm hỗn hợp sốt mayonaise, nước mắm, chanh và ớt cho thêm phần ngon miệng.

    Cách ăn quả bơ tốt cho sức khỏe nhất!

    2 quả bơ chín

    100ml sữa tươi không đường

    100g sữa đặc có đường

    2 thìa cafe nước cốt dừa (hoặc vani)

    Công dụng tuyệt vời của quả bơ đối với sức khỏe

    Vitamin E trong bơ giúp bảo vệ làn da bạn khỏi những tác hại xấu từ tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa ở da. Bạn có thể ăn bơ trực tiếp hoặc sử dụng làm mặt nạ cho da mỗi ngày để làn da luôn căng bóng, sáng mịn.

    Ngăn ngừa các bệnh về mắt và tim mạch

    Trái bơ chứa một lượng lutein giúp phòng ngừa các dấu hiệu như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,…. giúp tăng tuổi thọ cho mắt. Đồng thời vitamin E và các axit béo cũng kiểm soát lượng cholesterol trong máu hiệu quả, giúp hệ tim mạch luôn khỏe mạnh. Folate từ trái bơ cũng hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân bị đột quỵ.

    Bơ là một trong số ít loại trái cây có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư da, miệng, thận, tuyến tiền liệt hiêu quả nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, beta caroten,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • 7 Món Ngon Làm Từ Bơ Khiến Bé Thích Mê
  • 3 Món Ngon Với Phi Lê Cổ Bò Giúp
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Lạc Kiểu Thái
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé 6 Tuổi Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 7 Món Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé 3
  • Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Muối Chua Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • 1. Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe

    Quả bơ được rất nhiều người yêu thích và chọn sử dụng trong thực đơn hằng ngày bởi nó có rất nhiều công dụng hữu ích như:

    • Làm đẹp da và chăm sóc tóc chắc khỏe
    • Ngăn ngừa các bệnh về ung thư như ung thư miệng, vú và tuyến tiền liệt.
    • Ngăn ngừa các bệnh về mắt và tim mạch
    • Ngăn ngừa loãng xương, viêm khớp và giữ cho sụn, xương hoạt động tốt.
    • Nhờ lượng chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón.
    • Hỗ trợ quá trình hấp thu chất dinh dưỡng,…

    2. Cách ăn quả bơ đúng cách

    2.1. Cách ăn quả bơ đúng cách và hợp lí

    Bên cạnh đó, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân không nên thì nên lưu ý khi sử dụng bơ. Nếu bạn dùng quá nhiều thì sẽ tạo cơ hội cho cơ thể hấp thu lượng chất béo, nguy cơ tăng cân càng cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn chỉ nên ăn 1/6 quả bơ như vậy đã cũng cấp 5 gram chất béo và 55 đơn vị calo.

      Ăn quả bơ với lượng vừa đủ: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một quả bơ trung bình chúa 200 gram chất béo và khoảng 250 đơn vị calo. Chính vì vậy bạn chỉ nên ăn ít hơn một nửa quả bơ hoặc chỉ 1 nửa quả trong một ngày để không tích trữ lượng chất béo quá nhiều trong cơ thể.

    2.2. Phụ nữ mang thai và cho con bú hạn chế ăn quá nhiều quả bơ

    Đề cập đến quả bơ, có lẽ không thể không nhấn mạnh lợi ích tuyệt vời của quả bơ đối với mẹ bầu và thai nhi . Quả bơ có chứa nguồn vitamin dồi dào phải kể đến vitamin B6. Nó giúp cho mẹ bầu khi mang thai giảm bớt tình trạng thai nghén, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé. Hỗ trợ sản xuất hồng cầu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất khi mang bầu.

    Thế nhưng, nếu ăn quá nhiều bơ trong khi mang thai và cho con bú có thể làm giảm khả năng sản xuất sữa và ảnh hưởng đến đường ruột của bé. Do đó, mẹ bầu, mẹ sau sinh đều được khuyên nên dùng lượng bơ vừa phải.

    2.3. Những người có cơ địa mẫn cảm hạn chế ăn bơ

    Khi bạn có cơ địa mẫn cảm rất dễ nổi mẫn đỏ, ngứa,…nếu ăn bơ có thể gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi. Do đó, người có cơ địa mẫn cảm cũng được khuyên cẩn thận khi dùng quả bơ hoặc hạn chế dùng.

    2.4. Những người có bệnh lý về gan không nên ăn nhiều bơ

    Quả bơ có chứa nhiều collagen, loại chất này rất tốt cho quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi ăn nhiều bơ cơ thể collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Đây cũng chính là lý do, những ai có bệnh lý về gan cần hạn chế tiêu thụ quả bơ.

    2.5. Không ăn bơ khi đang dùng thuốc

    Công dụng chống viêm của bơ có thể ngăn cản một số loại thuốc phát huy tác dụng. Tốt nhất, nếu bạn đang dùng thuốc thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc dùng quả bơ trong thực đơn của mình.

    3. Cách ăn quả bơ đúng cách với những món ngon giàu dinh dưỡng

    3.1. Sữa chua bơ và yến mạch

    Chúng ta cũng thấy khá rõ, món ngon từ quả bơ vô cùng phong phú. Trong số đó có lợi cho sức khỏe và làm đẹp hoặc cho trẻ ăn dặm phải kể đến là cách kết hợp sữa chua cùng yến mạch. Trong cách làm này, nếu dùng cho người lớn, các bạn chỉ cần gọt bơ, cho bơ cùng sữa chua xay nhuyễn. Sau đó đem trộn với yến mạch để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng là bạn đã có món bơ dinh dưỡng. Bạn có thể dùng thay thế cho bữa ăn sáng cũng khá tốt và lành mạnh. Nếu cho trẻ ăn dặm, bạn nấu cháo yến mạch trộn bơ và sữa chua với lượng phụ hợp là đã có mon ngon cho bé dùng.

    3.2. Kem bơ

    Sơ chế bơ và cắt thành miếng nhỏ. Xay nhuyễn cùng sữa đặc và sữa tươi. Sau đó đánh bông kem béo và trộn cùng hỗn hợp bơ vừa xay. Cuối cùng cho kem vào khuôn và để đông đá khoảng 2 đến 3 tiếng là bạn có có ngay kem bơ để thưởng thức rồi.

    3.3. Bơ nướng trứng gà

    Bơ rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Khoét rộng thêm lỗ giữa quả bơ sao cho đủ chứa một quả trứng gà. Đập trứng cho vào giữa quả bơ.

    Nướng quả bơ chứa trứng trong lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10-15 phút và sau đó thưởng thức.

    3.4. Ức gà cuộn bơ chấm sốt chanh dây

    Bơ sơ chế xong thái lát mỏng kiểu sợi. Ức gà rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt lát mỏng và ướp gia vị.

    Cuốn ức gà với bơ sau đó dùng tăm ghim cố định lại đem hấp các thủy khoảng 10 phút. Lăn qua lòng đỏ trứng và bột chiên xù. Đem chiên ngập dầu cho chín vàng đều và thưởng thức cùng nước sốt chanh dây.

    4. Cách ăn quả bơ tốt cho sức khỏe bằng cách xay sinh tố

    4.1.Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 quả bơ chín
    • 150 ml sữa tươi không đường
    • 20 ml sữa đặc

    4.2.Cách làm sinh tố bơ

    • Bơ các bạn sơ chế, bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ.
    • Cho bơ cùng sữa tươi, sữa đặc cùng đá viên nhỏ vào máy xay. Xay cho hỗn hợp mịn thì cho ra ly. Đơn giản như vậy thôi bạn đã có ly sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng.
    • Ngoài ra, để tăng thêm hương vị bạn có thể kết hợp bơ với các loại trái cây như chuối, kiwi,…để tạo ra nhiều món sinh tố bơ hấp dẫn.

    5. Cách chọn và bảo quản quả bơ

    5.1. Cách chọn bơ ngon

    Khi chọn mua bơ, các bạn nên chọn những quả bơ phải được để chín tự nhiên, có da căng bóng, chín mềm nhưng không bị nhũng. Bơ ngon thì thường có phần cuống khá to và tươi. Bơ có dáng tròn thì phần hạt sẽ khá to nhưng bù lại ít xơ.

    Có rất nhiều giống bơ khác nhau, tuy nhiên những quả bơ khi chín có màu xanh vàng hoặc màu nâu đậm và có xuất hiện những điểm vàng trên da thường là bơ sáp và rất ít sơ.

    5.2. Cách bảo quản bơ

    Khi ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt, bạn nên quét một lớp dầu ăn mỏng nên bề mặt bơ. Như vậy, bơ sẽ tươi lâu hơn và không bị thâm đen.

    Cách ăn quả bơ đúng cách, để phát huy hết những lợi ích tuyệt vời của quả bơ, đã được Chuyên mục Món ngon của Misshutech.com liệt kê khá chi tiết trong bài viết này. Hy vọng những thông tin chia sẻ thật hữu ích và giúp bạn sử dụng quả bơ theo cách tốt nhất và có lợi nhất.

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cóc Bao Tử Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cập nhật vào 13/06

    1. Kem bơ

    Món kem bơ có vị ngậy ngậy thơm thơm của bơ được tạo thành những miếng kem mát lạnh, mùa hè nóng bức thưởng thức món kem bơ thật tuyệt vời.

    Cách làm kem bơ

    • Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc. Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được, không nên đánh nhiều, tách nước.
    • Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi. Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.

    2. Sinh tố bơ

    Sinh tố bơ là món không những có tác dụng giải khát cực tốt trong những ngày hè nóng bức. Cách làm sinh tố bơ lại đơn giản, dễ thực hiện và mang đến 1 làn da tươi sáng, mịn màng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.
    • Bạn cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều là được.
    • Đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức.

    Cách làm sinh tố bơ

    3. Thạch bơ

    • Bơ bổ làm đôi, bỏ hạt, dùng thìa múc phần bơ cho vào máy sinh tố, bạn tránh múc đến phần thịt xanh của quả bơ nhiều, sẽ làm món thạch bị đắng, thêm sữa tươi, sữa đặc vào, xay nhuyễn.
    • Hòa tan bột rau câu, đường và 600ml nước lạnh vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy cho bột rau câu tan, để khoảng 15 phút sau đó đặt lên bếp đun sôi lửa thật nhỏ đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn thì nhấc nồi ra khỏi bếp, thêm vani vào, để cho nguội bớt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp theo sở thích.
    • Đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn cho vào nồi rau câu, dùng muôi khuấy đều, nếu hỗn hợp bơ vẫn còn lợn cợn không tan trong phần bột rau câu bạn có thể đổ ngược hỗn hợp bơ và rau câu cho lại vào máy sinh tố, xay nhuyễn một lần nữa.
    • Khuôn hay cốc rửa thật sạch, để ráo, đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông cứng, lấy ra dùng. Ngoài ra, các mẹ có thể cho thêm mít, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào dùng chung với phần thạch bơ.

    4. Chè bơ

    Cách làm thạch bơ

    1 quả bơ (200gr thịt quả bơ), 20gr đường, 50ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh sữa đặc, 2.5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr).

    • Lá gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn. Sau đó cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.
    • Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
    • Khi ăn cho chè bơ ra đĩa, cho thêm sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ rồi thưởng thức.

    5. Bơ dầm đường

    Cách làm chè bơ

    1 quả bơ chín, 200ml sữa tươi không đường, 3 muỗng sữa đặc có đường, 1 hộp sữa chua.

    • Chọn cốc hoặc bát rồi đổ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào, dùng thìa quấy cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi đổ bơ đã cắt hạt lựu vào bát sữa là có thể dùng ngay.
    • Mẹ cũng có thể cho thêm chút đá bào hoặc các loại quả khác, có nhiều màu sắc hoặc hình dáng để món bơ dầm đường thêm phong phú.

    6. Bơ lăn bột chiên giòn

    Cách làm bơ dầm đường

    2 quả bơ, 2 quả trứng gà, 1 gói bột chiên giòn, 1 trái chanh, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt, Gia vị các loại…

    • Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc, mỗi miếng dày khoảng 1 cm.
    • Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt, đập trứng gà và đánh đều cùng một chút muối.
    • Bước 3: Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ, sau đó rắc một chút tiêu, một chút hạt nêm, một chút muối lên bơ để bơ thấm gia vị. Lăn bơ vào trứng gà, rồi tiếp tục lăn bơ vào bột chiên giòn cho bột dính phủ khắp miếng bơ.
    • Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, sao cho lượng dầu ngập miếng bơ. Đợi dầu nóng rồi rán bơ đã tẩm bột và gia vị cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu và xếp lên dĩa.
    • Bước 5: Làm sốt chấm theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tương ớt, 3 thìa mayonnaise.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị cung cấp các sản phẩm bục phát biểu, bục tượng bác chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng. Tham khảo tại: Bục phát biểu Hòa Phát.

    Cách làm bơ lăn bột chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm 5 Món Cực Ngon Với Phô Mai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pate Gan Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Thịt Ngan Ngon Thơm Từ Chuyên Gia
  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Táo Bón Từ Quả Đu Đủ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Từ Đu Đủ
  • 25 Món Ăn Cho Trẻ Bị Táo Bón Ngon Bổ Giàu Chất Xơ Dễ Tiêu Hóa Dễ Làm
  • 6 Món Cháo Ngon Dành Riêng Cho Bé Còi Xương, Suy Dinh Dưỡng
  • 6 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Dễ Chế Biến Dành Cho Bé Còi Xương
  • Thứ bảy – 12/07/2014 12:32

    Thời điểm cho bé ăn bơ

    Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

    Cách chế biến món bơ + sữa bột cho bé ăn dặm

    Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Các mẹ bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Các mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

    Các mẹ có biết trái bơ được coi là một trong những thức ăn dặm tốt nhất cho trẻ?

    Không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của trẻ mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác. Do đó, quả bơ thực sự là lựa chọn số 1 trong bảng thực đơn các thức ăn dặm cho bé yêu trong độ tuổi từ 4 đến 6 tháng tuổi trở lên.

    Bơ và táo hoặc lê nghiền: Táo hoặc lê gọt vỏ, bỏ lõi và xắt miếng rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi mềm thì đánh nhuyễn hoặc xay mịn. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Kết hợp hỗn hợp táo hoặc lê và bơ đánh đều và nhuyễn là có thể cho bé ăn ngay.

    Bơ và chuối: Chuẩn bị một quả chuối chín và một trái bơ nhỏ chín mềm. Chuối bỏ vỏ và cắt miếng. Lấy phần thịt bơ cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với chuối. Mẹ sẽ có ngay món sinh tố bơ chuối ngon lành cho bé.

    Bơ, cà rốt và khoai tây: Nguyên liệu cần có là một củ khoai tây cỡ trung, 1 củ cà rốt nhỏ, một nửa quả bơ nhỏ và 1 hộp sữa chua. Luộc khoai tây và cà rốt cho đến khi chín mềm thì vớt ra và đánh nhuyễn bỏ vào bát. Bơ sau khi gọt vỏ, bỏ hạt thì cũng đánh nhuyễn. Cho bơ lên trên hỗn hợp cà rốt và khoai tây đã có. Cuối cùng thì đổ sữa chua lên trên cùng.

    Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

    Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

    Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

    Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

    Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

    Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

    Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

    Chế biến quả bơ ăn dặm cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

    Đối với các bé từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ sẽ có thêm 3 công thức món ăn vẫn với nguyên liệu chính là trái bơ sau đây:

    Bơ và pho mát: Thịt bơ xay nhuyễn được trộn đều với pho mát, có thể thêm một chút mầm lúa mỳ. Hỗn hợp này có thể phết lên bánh mỳ lát hoặc bánh quy hay có thể trộn với bột ngũ cốc yêu thích của bé.

    Bơ và bí ngô: Bạn cần 1/2 cốc bí ngô luộc xay nhuyễn, 1 trái bơ nhỏ và một trái đào chín. Cho hỗn hợp này vào xay chung với nhau là được.

    Bơ và khoai lang: Nguyên liệu gồm 1 củ khoai lang nhỏ và một quả bơ nhỏ. Khoai lang nướng chín thơm, bỏ vỏ và đánh nhuyễn rồi để nguội. Sau đó, trộn đều bơ nghiền và khoai lang với một chút nước là mẹ có thêm một món ngon cho bé rồi đó.

    – See more at: http://andamchobe.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Tốt Cho Bé Bị Sốt Cao, Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • 7 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Đơn Giản, Hiệu Quả Và Những Kiến Thức Khi Trẻ Bị Sốt
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Bị Tiêu Chảy
  • 5 Món Cháo Thơm Ngon Giúp Trẻ Bị Sốt Nhanh Khỏi Bệnh
  • 6 Món Ăn Cho Bé Bị Sốt Giúp Mát Người, Ngon Miệng
  • 7 Món Tuyệt Ngon Mẹ Có Thể Làm Từ Quả Bơ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Chế Biến Các Món Ngon Từ Quả Việt Quất Dễ Dàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • Rau Ngót, Món Ăn Bổ Dưỡng Mùa Hè
  • 10 Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Giới thiệu với các mẹ 7 món ngon có thể làm từ quả bơ cho bé vừa ngon miệng, dễ ăn lại khiến cho bé không cảm thấy ngán.

    Bơ được mệnh danh là siêu phẩm dinh dưỡng nhờ những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của trẻ mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Thêm vào đó, bơ là loại trái cây giàu Omega-3, chất béo giúp não trẻ phát triển. Chính vì thế, bơ xứng đáng có một vị trí trong thực đơn của bé mỗi ngày.

    2. Bơ nghiền

    Món ngon quen thuộc nhất từ bơ mà các mẹ thường làm cho bé chính là bơ nghiền. Vừa dễ làm, dễ ăn mà bé có thể hưởng trọn vị béo ngậy tự nhiên của bơ. Chỉ cần nghiền nhuyễn bơ, trộn thêm với sữa tươi, sữa công thức hoặc các trái cây có vị ngọt khác như chuối… là bạn có thể cho bé thưởng thức ngay rồi. Ngoài ra, bơ nghiền hòa cùng với nước rau luộc và sữa sẽ thành một món súp dễ ăn cho bé. Cách làm dễ dàng này cũng giúp bạn bảo toàn tốt nhất những khoáng chất có trong bơ cho bé yêu nhà mình đấy!

    3. Sinh tố bơ – lê

    Đem đến những cảm nhận vị giác mới mẻ, sự pha trộn của bơ và lê cũng là một lựa chọn dễ làm mà ngon miệng cho bé yêu nhà bạn. Lê gọt vỏ, bỏ lõi rồi đem xay nhuyễn với bơ là bé có thể dùng ngay. Sinh tố bơ – lê có vị ngọt mát dễ chịu, thích hợp cho bữa xế hoặc bữa ăn nhẹ của bé mỗi ngày. Thỉnh thoảng mẹ có thể thay đổi món sinh tố bằng cặp đôi khác: như bơ – táo chẳng hạn.

    4. Salad bơ, trái cây khô và các loại hạt

    Món salad bơ là món trộn ngon không chỉ ở hương vị mà còn ở màu sắc nếu bạn khéo pha trộn. Kết hợp với các loại trái cây khô như nho khô, nam việt quất sấy khô… và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó… để tạo nên nhiều màu sắc vui mắt cho món ăn, đồng thời đem đến những trái nghiệm thú vị cho vị giác. Món salad sẽ ngon hơn khi được trộn với sữa chua hoặc mật ong.

    5. Bánh mỳ bơ nướng

    Chỉ mất năm phút để chuẩn bị một bữa ăn sáng nhẹ bụng mà không kém phần dinh dưỡng cho các thành viên nhí. Bơ cắt lát hoặc xay nhuyễn để quết lên mặt bánh mỳ nướng, rưới tương cà và có thể thêm một chút mầm lúa mỳ là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng nó cho bữa xế hàng ngày của bé.

    6. Salad xếp tầng

    Món salad xếp tầng này ắt hẳn sẽ thu hút bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không hề chứa thịt mà lại chứa nhiều kết cấu và hương vị khác nhau, từ vị giòn mặn của snack đến vị tươi ngon, ngọt dịu của các loại hoa quả. Đây hứa hẹn là món ăn bổ sung khoáng chất lý tưởng cho các bé.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Phi Lê Cá Lóc Bông Làm Món Gì Ngon?
  • 5 Món Ngon Mê Ly Từ Thịt Bò
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    (Nguồn: www.youtube.com)

    Please follow and like us:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Làm Chín Thực Phẩm Bằng Hơi Nước
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Mật Ong
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam
  • Bạn Có Thể Chữa Yếu Sinh L�� Bằng 2 Món Ăn Tự Làm Tại Nhà Này
  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • Lạ Mà Quen 10 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Quả Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Quả Gấc Ngon Bổ Thơm Miệng Sáng Tạo Dễ Làm Tại Nhà
  • 7 Món Ngon, Dễ Làm Từ Quả Nhãn
  • 5 Món Ngon Làm Từ Quả Sấu
  • 12 Món Ngon Ngon Lạ Làm Từ Quả Vải Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này!!!
  • Tuyển Tập Công Thức Chế Biến 25 Món Ngon Từ Quả Vải
  • Sinh tố bơ chuối

    Nguyên liệu

    – 1 trái bơ chín

    – 1 trái chuối chín

    – 150 ml sữa tươi không đường

    – 20 ml sữa đặc có đường (bạn có thể thêm bớt theo sở thích)

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch, bóc vỏ và cắt bơ thành cục nhỏ. Chuối bóc vỏ và cũng cắt nhỏ.

    Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, chuối, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, nếu thích uống lạnh có thể cho thêm đá. Chỉ cần bấm nút xay mịn hỗn hợp trên là bạn đã có món sinh tố bơ chuối thơm ngon rồi đấy. Cho ra ly và thưởng thức thôi nào!

    Kem bơ sữa dừa

    Nguyên liệu

    – 2 trái bơ chín

    – 250 ml sữa tươi không đường

    – 250 ml nước dừa

    -100 gram đường trắng

    Cách làm

    Bước 1: Lột vỏ và cắt bơ thành cục nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn với một ít nước.

    Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi và nấu trên bếp với ngọn lửa nhỏ. Khi sữa sôi nhẹ, cho đường và nước dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    Bước 3: Tiến hành trộn hỗn hợp vừa nấu được và bơ xay đánh đều và nhuyễn.

    Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, bạn đã có thể bày kem ra ly và thưởng thức món kem bơ béo ngậy.

    Bánh mì nướng bơ phô mai

    Nguyên liệu

    – 1 trái bơ chín

    – 4-5 lát bánh mì

    – Phô mai

    – Tiêu (hoặc ớt bột tùy ý)

    Cách làm

    Bước 1: Nướng bánh mì lát trong lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 2 phút.

    Bước 2: Rửa sạch bơ, lột bỏ vỏ và nghiền mịn.

    Bước 3: Phết bơ đã nghiền lên bánh mì, sau đó rắc phô mai cùng một ít tiêu lên bánh và thưởng thức.

    Thật dễ làm đúng không nào, với món này, bạn có thể áp dụng cho bữa ăn sáng cho gia đình đấy.

    Bơ lăn bột chiên giòn

    Nguyên liệu

    – 2 quả bơ

    – 2 quả trứng gà

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 1 trái chanh

    – 1 gói bộ chiên giòn

    – Dầu ăn

    – Sốt mayonnaise

    – Tương ớt

    – Gia vị các loại

    Cách làm

    Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc vừa ăn.

    Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt, trứng gà đánh đều lên cùng một ít muối.

    Bước 3: Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ, sau đó rắc muối, tiêu, hạt nêm lên bơ để thấm vị. Lăn bơ qua trứng gà, rồi vào bột chiên giòn sao cho bột dính phủ khắp miếng bơ.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào một lượng vừa đủ ngập miếng bơ. Sau khi dầu nóng, cho bơ đã tẩm bột vào chiên đến vàng đều và vớt ra để ráo dầu.

    Bước 5: Cho 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tương ớt và 3 thìa mayonnaise vào chén, trộn đều để làm nước chấm. Bày bơ ráo dầu lên đĩa và thưởng thức thôi.

    Sinh tố bơ sữa nậu nành

    Nguyên liệu

    – 2 quả bơ

    – 300 ml sữa đậu nành không đường

    – Mật mía

    Cách làm

    Bước 1: Cắt bơ đã bỏ vỏ thành những cục nhỏ.

    Bước 2: Xay hỗn hợp bơ, sữa đậu nành và mật mía cùng một ít đá nếu thích uống lạnh.

    Chỉ cần 2 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có món sinh bố bơ sữa đậu nành thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

    Dưa leo – bơ

    Nguyên liệu

    – 1 trái bơ

    – 1 trái dưa leo loại dài

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh

    Cách làm

    Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì sự đơn giản của món ăn này. Chỉ cần xay nhuyễn bơ, trộn đều với chanh, muối, đường và tiêu. Dưa leo thái lát mỏng khi ăn chỉ cần phết bơ lên dưa ăn cùng. Rất lạ miệng và đơn giản phải không?

    Trứng gà lòng bơ xanh

    Nguyên liệu

    – 5 trái trứng gà

    – 1 trái bơ

    – Rau mùi

    – Gia vị: Chanh, muối, tiêu

    Cách làm

    Bước 1: Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi và tách lấy lòng đỏ.

    Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng vừa tách nghiền nhỏ cùng bơ, thêm một ít gia vị muối, tiêu, nước cốt chanh và rau mùi thái nhỏ.

    Bước 3: Lấy hỗn hợp vừa làm được bỏ vô lòng tắng trứng đã luộc là xong.

    Bơ nướng trứng gà

    Nguyên liệu

    – 1 quả bơ

    – 2 quả trứng gà

    – Gia vị: Tiêu, muối

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch trái bơ, cắt đôi và bỏ hạt. Ở giữa quả bơ, bạn làm một cái lỗ sao cho vừa chứa được một quả trứng gà.

    Bước 2: Đập trứng cho vào lỗ vừa khoét.

    Bước 3: Tiến hành nướng quả bơ ở nhiệt độ 425 độ C trong khoảng 10-15 phút.

    Bước 4: Sau 10-15 phút, lấy bơ ra, rắc thêm tiêu, muối và rau mùi phía trên để trang trí là có thể thưởng thức.

    Rau câu bơ

    Nguyên liệu

    – 1 quả bơ

    – Nước cốt dừa

    – 200ml sữa tươi

    – Sữa đặc

    – Chanh

    – Bột rau câu (dẻo hoặc thường tuỳ sở thích)

    – Đường

    Cách làm

    Bước 1: Xay thịt bơ cùng 100 ml sữa tươi, 3 thìa canh nước cốt dừa, 3 thìa canh sữa đặc và đường.

    Bước 2: Đun 100 ml sữa tươi còn lại, đến khi sôi thì cho bột rau câu cùng nửa thìa cà phê đường vào khuấy đều cho tan hết. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bơ đã xay vào khuấy đều.

    Bước 3: Cho hỗn hợp đã nấu vào khuôn và cho vào tủ lạnh. Đợi đến khi đông lại và thưởng thức.

    Thịt ba chỉ cuộn bơ

    Nguyên liệu

    – 300 gram thịt ba chỉ

    – 1 trái bơ chín vừa

    – Mật ong

    – Hành củ

    – Gia vị: dầu hào, muối, bột nêm, tiêu

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng. Sau đó ướp với hành củ băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, một ít muối và tiêu.

    Bước 2: Rửa sạch bơ, cắt theo miếng dọc.

    Bước 3: Lấy từng lát thịt thái mỏng bọc quanh từng lát bơ và cố định bằng tăm.

    Bước 4: Cho bơ đã quấn thịt vào lò nướng 250 độ C, sau 15-20 phút lấy ra thưởng thức kèm với rau trộn và tương ớt.

    Chỉ với bơ cùng một vài công thức biến tấu là đã có đến 10 món ăn ngon lành rồi. Hãy thử ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất, 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Ốc Hương Đơn Giản Dễ Làm
  • Óc Heo Chiên Giòn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Trẻ Chậm Lên Cân
  • Các Món Ngon Từ Ốc Bươu Lạ Miệng, Ăn Là Mê Mẩn Lại Không Khó Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Ốc Bươu Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ốc Vặn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Quả Lặc Lè Là Quả Gì, Có Tác Dụng Gì, Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Quán Ăn Ngon Giá Rẻ Ở Hải Phòng Cực Kỳ Đông Khách
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Phòng Nổi Tiếng Nhất Định Thưởng Thức
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Quả lặc lè giàu chất xơ, vitamin giúp cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, mỡ máu, tốt cho người già, trẻ nhỏ và mọi người nói chung. Đây là loại quả ngon, rẻ tiền, dễ tìm và chế biến.

    Quả lặc lày (hay còn gọi là mướp rừng, mướp Mường, quả lặc lè) là thứ quả được đồng bào người Thái, Mường trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc. Nhưng khoảng từ 2- 3 năm trở lại đây, ở miền xuôi cũng có rất nhiều nơi trồng được loại quả đặc biệt này. Khác với lặc lày lai, lặc lày ta có thân tròn trịa, vỏ ngoài có sọc xanh trắng gần giống với dưa gang.

    Lặc lày có hai loại, một loại quả ngắn chừng 10-15cm, ăn ngọt và mềm hơn so với quả dài, còn quả dài nhìn giống như những con rắn buông mình xuống từ giàn cây râm mát, còn gọi là mướp rắn. Quả dài cho năng suất cao hơn, nhưng quả ngắn lại được người dân ưa dùng hơn nên cũng được trồng nhiều hơn.

    13 tác dụng của quả lặc lè với sức khỏe

    Quả lặc lè giúp cải thiện tiêu hóa

    Sự kết hợp của chất xơ và chất nhầy trong lặc lày cũng làm cho chúng rất tốt cho tiêu hóa. Lặc lày giúp giảm bớt sự vận động của thức ăn qua đường ruột của bạn và giúp tái hấp thu nước. Nước dư thừa này ngăn ngừa táo bón, khí đốt và đầy hơi trong đường tiêu hóa của bạn.

    Quả lặc lè ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Lặc lày chứa nhiều chất xơ và chất nhầy, kiểm soát sự hấp thụ đường trong ruột non của bạn và do đó điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

    Quả lặc lè hỗ trợ ruột

    Lặc lày có tính nhuận tràng, không chỉ cải thiện tần số nhu động ruột, mà còn giảm táo bón và chữa lành vết loét dạ dày tá tràng. Chúng cũng hút bất kỳ độc tố và mật dư thừa có trong đường tiêu hóa và đẩy chúng khỏi hệ thống của bạn trước khi chúng có thể được hấp thu vào máu.

    Quả lặc lè cải thiện làn da của bạn

    Đi tiêu thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng da, làm cho bạn ít có khả năng bị mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và những bệnh lý về da khác. Các vitamin trong lặc lày cũng giúp giữ cho làn da của bạn trẻ và ngăn chặn sự hình thành bất kỳ sắc tố nào.

    Quả lặc lày dưỡng ẩm cho tóc

    Đun sôi một số vỏ lặc lày trong nước cho đến khi thấy chất nhầy trong suốt. Thoa chất này trên tóc của bạn để làm cho nó ngấm đều váo tóc và da đầu của bạn. Massage khắp da đầu sau khi bạn đã gội đầu, cuối cùng rửa sạch với nước. Cách làm này giúp dưỡng ẩm da đầu và ngăn ngừa da đầu bị khô và ngứa.

    Tác dụng giảm cân

    Lặc lày chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo. Trong thực tế, lặc lày là một trong những loại rau chứa calo thấp nhất và chúng không chứa chất béo bão hòa, vì thế hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn giảm cân. Lặc lày thậm chí còn bảo vệ bạn khỏi các chất béo dạng trans. Ăn lặc lày thường xuyên giúp bạn tránh béo phì.

    Ngăn chặn ung thư

    Lặc lày chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại và ngăn chặn sự đột biến của tế bào dẫn đến ung thư. Ăn lặc lày được cho là làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư khoang miệng.

    Giảm cholesterol

    Lặc lày không chỉ không chứa bất kỳ lượng cholesterol nào, chúng cũng giúp làm giảm cholesterol của bạn bằng cách giữ nó trong hệ thống tiêu hóa của bạn và ngăn chặn nó không bị hấp thụ. Điều này giúp giảm xơ vữa động mạch và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

    Làm giảm hệ thực vật đường ruột

    Các chất xơ trong lặc lày giúp giảm hệ thực vật đường ruột bằng cách khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi, mà được gọi là chế phẩm sinh học. Những vi khuẩn này cũng tương tự như những gì được sinh ra khi bạn ăn sữa chua, và chúng giúp quá trình tổng hợp Vitamin B.

    Cải thiện tầm nhìn

    Lặc lày chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa flavonoid như beta carotene, lutein và xanthin, tất cả đều giúp cải thiện tầm nhìn và ngăn chặn các vấn đề như đục thủy tinh thể hoặc bệnh tăng nhãn áp.

    Tăng cường xương

    Vỏ quả lặc lày rất giàu vitamin K và folate, là một loại Vitamin B. Cả hai chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe của xương bằng cách tăng cường xương, tăng mật độ của chúng và ngăn ngừa các tình trạng như loãng xương.

    Giảm bệnh hen suyễn

    Ăn lặc lày thường xuyên có thể cải thiện bệnh hen suyễn của bạn và giảm mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công, bởi vì ngoài các chất chống oxy hóa, trong vỏ cũng chứa rất nhiều vitamin C.

    Ngăn ngừa ho và cảm lạnh

    Các chất chống oxy hóa và vitamin C trong lặc lày cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch nói chung của bạn, bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng và ngăn cản bạn bị cảm lạnh hoặc ho.

    Hỗ trợ quá trình mang thai

    Cách luộc quả lặc lè ngon không phải ai cũng biết

    Quả lặc lè rửa sạch. Sau đó, dùng dao cạo sạch phần vỏ lụa bên ngoài để sạch lớp nhựa của vỏ, rồi rửa lại bằng nước sạch. Hấp lặc lày trong nồi khoảng 5 – 7 phút, tuỳ quả bé hay to. Bạn cũng có thể luộc, tuy nhiên lặc lày luộc xong sẽ bị õng nước.

    Cách làm muối vừng đơn giản: Vừng và lạc rang lần lượt chín, đổ ra giấy báo ủ khoảng 15 – 20 phút cho nguội. Sau đó đổ muối vào rang khô đổ ra bát. Có thể xay vừng và lạc bằng máy xay, hoặc giã vừng, lạc bằng cối. Xay lạc nhỏ vừa phải. Sau đó trộn với muối vừa ăn là được.

    từ khóa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
  • Thời Tiết Tai Tân Phú Tphcm
  • Thời Tiết Gò Vấp Tphcm
  • Dự Báo Thời Tiết Tp Hcm Quận 7
  • Thời Tiết Tam Giang Yên Phong Bắc Ninh
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 26 Hộp Bánh Biếu Tết 2022 Cao Cấp Sang Trọng Nhiều Vị Ngon Giá Hợp Lý
  • Cách Chọn Chè Tân Cương Thái Nguyên Ngon Biếu Tết
  • Những Loại Rượu Ngon Biếu Tết Bán Chạy Nhất Năm 2022
  • Những Món Ngon Nên Chuẩn Bị Trước Tết
  • Cách Chế Biến Những Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Chuẩn Bị Cho Ngày Tết 2022 Thêm Ấm Cúng
  • Bơ dằm sữa và sinh tố bơ đã quá quen thuộc, tại sao không chế biến quả bơ thành những món ăn sáng tạo và độc đáo khác?

    Sandwich bơ cuộn cá ngừ

    Món này là sự kết hợp giữa cá ngừ, bơ nghiền nhuyễn cùng cà chua và xà lách. Sandwich cơ cá ngừ chính là bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn rất đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Bánh mì nướng kết hợp với bơ

    Chế biến quả bơ thành sinh tố

    Sinh tố bơ là một trong những loại sinh tố được nhiều người yêu thích nhất. Ngoài sinh tố bơ thông thường, bạn có thể kết hợp bơ với chuối hoặc bơ với xoài để có được hương vị đậm đà, mới lạ hơn.

    Trái cây tô và bơ

    Kem bơ

    Chẳng cần phải “lặn lội” lên Đà Lạt, bạn có thể chế biến quả bơ thành món kem bơ ngay tại nhà với một vài bước. Chỉ cần chuẩn bị vài viên kem dừa, một vài quả bơ, sữa đặc và đá bào là đã có thể cho ra món kem bơ ngon đúng vị. Cách làm rất đơn giản, bạn cho phần thịt của bơ, sữa tươi, sữa đặc và một ít đá bào vào máy xay sinh tố. Sau đó đổ bơ ra ly, cho vào 1 viên kem dừa, rắc thêm cơm dừa và đậu phộng rang rồi thưởng thức.

    Salad với bơ

    Chế biến quả bơ thành các loại nước sốt

    Nếu như bạn đang trong chế độ ăn kiêng, đặc biệt là chế độ eat clean hoặc keto, thì vị béo tự nhiên của bơ sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho mayonnaise hoặc các loại sốt béo khác trong các món salad. Làm sốt bơ rất dễ. Chỉ với nguyên liệu chính là bơ xay (hoặc nghiền) nhuyễn, thêm một số các phụ gia khác như muối, bột tỏi, nước cốt chanh, sữa chua…

    Sushi cuộn bơ

    Chế biến quả bơ nướng trứng gà

    Trứng gà nướng với bơ béo ngậy, cùng chút thịt ba chỉ sẽ là món ngon khó cưỡng lại. Để làm món này, bạn cắt đôi quả bơ, lấy phần hạt ra rồi đập một quả trứng vào giữa. Tiếp theo, rải phần thịt xông khói đã cắt nhỏ sẵn từ trước lên bề mặt quả trứng. Tỉ lệ chuẩn là 1/2 quả bơ: 1 quả trứng. Rồi cho vào nướng trong 15-20 phút ở 220 độ C cho đến khi lòng trắng trứng chín.

    Pizza bơ

    Tiếp Thị Gia Đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trái Bơ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Măng Ngon Cơm Ngày Se Lạnh!
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Uống Cần Phải Lưu Lại Ở Bãi Cháy
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • Cách Làm Món Cóc Non Ngâm Muối Đường, Ăn Là Ghiền
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo Cho Trần Bê Tông
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Quả Sake chiên giòn

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    Hãy bỏ túi những công dụng tuyệt vời của quả Sake để áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Món Ngon Từ Quả Vải
  • Tuyển Tập Những Món Giải Khát Từ Quả Vải Cho Ngày Hè
  • Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Mật Ong Với Hạt Óc Chó Tại Nhà
  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100