Sách Dạy Nấu Ăn Món Âu

--- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Trung Tâm Ajinomoto Dạy Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Hà Nội
  • Địa Chỉ Trung Tâm Ajinomoto Dạy Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Hà Nội Update 2021
  • Khóa Học Nấu Món Chay. Dạy Nấu Ăn Chay
  • Các Khóa Dạy Nấu Ăn Các Món Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Thái Tại Trường Dạy Học Nấu Ăn Netspace
  • Sách “Món Ăn Á – Âu Ngon Mỗi Ngày”

    Tác giả: Nguyễn Viên Chi

    Nội dung: Cuốn sách này giới thiệu rất nhiều món ăn từ nhiều quốc gia trên thế giới cả Châu Á và Châu Âu. Một số món ăn đặc trưng được giới thiệu trong cuốn này có thể kể đến như cơm trộn Hàn Quốc, Sushi Nhật Bản, Bánh kem nước Đức, Salad Hy Lạp, Mỳ Trung Quốc… Tinh thần của “Món Ăn Á – Âu Ngon Mỗi Ngày” được tác giả Nguyễn Viên Chi gửi đến độc giả là một người nội trợ giỏi nên học chế biến nhiều loại món ăn với phong cách khác nhau để mang lại hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình hàng ngày.

    Nội dung cuốn sách được chia thành 2 phần:

    Phần 1: Những món ăn Á ngon

    Phần 2: Món ăn Âu đặc sắc

    Với các độc giả yêu thích món Âu có phần 2 của cuốn sách này là dành cho bạn. Đây là cuốn cẩm nang hữu ích về cả món ăn Á – Âu không chỉ cho những người nội trợ mà cả những đầu bếp chuyên nghiệp tìm đọc.

    Download Sách “Món Ăn Á – Âu Ngon Mỗi Ngày” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Các Món Bánh Á – Âu Thông Dụng”

    Tác giả: Nguyễn Phạm Phương Anh

    Nội dung: Cuốn sách này giới thiệu đến bạn đọc công thức chế biến các món bánh Âu – Á phổ biến nhất. Công thức làm các loại bánh được trình bày cụ thể và đầy đủ từ cách chuẩn bị nguyên liệu cho đến quy trình thực hiện, phương pháp chế biến và yêu cầu thành phẩm.

    Một số loại bánh Âu được đề cập đến trong cuốn sách này là Bánh sừng bò (Croissant), các loại bánh mỳ nhanh (Scone, Loaf), Donut, Pancake, Crepe, Waffles, Fritters, Bánh Pie… Chắc chắn cuốn sách này sẽ không làm bạn thất vọng.

    Download Sách “Các Món Bánh Á – Âu Thông Dụng” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Kỹ Thuật Thực Hiện Những Món Bánh Âu Mới Dễ Làm”

    Tác giả: Kim Anh

    Nội dung: Thêm một cuốn sách nữa về bánh Âu dành cho bạn đọc. Nhiều người nghĩ rằng bánh Âu thường chỉ dành cho những bữa ăn tại nhà hàng sang trọng thì khi đọc cuốn sách này mọi thứ thay đổi.

    Cuốn sách này sẽ hướng dẫn phương pháp chế biến nhưng công thức bánh Âu mới nhất và cực kỳ sang chảnh như Bánh Tart, Cupcake, Pound cake, Chiffon, Coffee cake, Macaron, Tiramisu, Cheesecake, Mousse…

    Nếu chăm chỉ luyện tập, chỉ trong một thời gian ngắn những món bánh Âu do bạn tự làm sẽ có hương vị và chất lượng không thua kém gì tại các nhà hàng nổi tiếng.

    Download Sách “Kỹ Thuật Thực Hiện Những Món Bánh Âu Mới Dễ Làm” PDF: đang cập nhật.

    Sách “500 Món Ăn Á – Âu”

    Tác giả: Trường Trung Cấp Dạy Nghề Nấu Ăn Hà Nội

    Nội dung: Cuốn sách này là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên hệ chính quy ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường cao đẳng – trung cấp. Với việc thiết kế bài bản từ những món đơn giản đến phức tạp, đây là tài liệu tự học khá tốt dành cho sinh viên và người muốn học các món Âu. Cuốn sách là tổng hợp của nhiều công thức chế biến món ăn đã được đưa vào giảng dạy tại các trung tâm, nhà trường với module đào tạo món Âu chuyên nghiệp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi tính chính xác trong công thức nấu ăn của các món trong sách. Đây là tài liệu không thể bỏ qua dành cho những người đam mêm chế biến ẩm thực Âu tại Việt Nam.

    Download Sách “500 Món Ăn Á – Âu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Xa Lát Âu”

    Biên soạn: Nguyễn Tâm Tình

    Các món xa lát (salad) là đặc trưng của Châu Âu. Người châu Âu rất quan trong món xa lát trong mỗi bữa ăn, cụ thể là món khai vị hàng ngày. Đối với nhiều gia đình Việt thì việc sử dụng xa lát cũng đang dần trở nên phổ biến với những món rau xanh chế biến đơn giản, nước sốt độc đáo, hương vị mới lạ. Với cuốn “Xa Lát Âu”, chắc chắn bạn sẽ nắm được cách làm nhiều loại xa lát ngon, giúp kích thích vị giác trước khi bắt đầu mỗi bữa ăn hàng ngày.

    Download Sách “Xa Lát Âu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Phương Pháp Chế Biến 999 Món Ăn Á – Âu”

    Tác giả: Lê Thanh Xuân

    Nội dung: Đây là cuốn cẩm nang quý giá dành cho các bạn đam mê ẩm thực Việt Nam và thế giới. Cuốn sách này là tổng hợp của 999 món ăn từ khắp các quốc gia, nếu thực hiện mỗi ngày 1 món thì bạn cũng mất tới 2 năm 7 tháng để thực hiện hết toàn bộ các món ăn trong cuốn sách này.

    Đối với các bạn đam mê món thì có lẽ đây là tài liệu tiếng Việt đầy đủ nhất giúp bạn nghiên cứu và thực hành chế biến món Âu. Đối với những đầu bếp chuyên nghiệp thì cuốn sách này cũng rất có giá trị trong việc nâng cao chuyên môn và tìm hiểu thêm những cách chế biến món ăn Âu đa dạng và thêm phần hấp dẫn.

    Download Sách “Phương Pháp Chế Biến 999 Món Ăn Á – Âu” PDF: đang cập nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Nấu Ăn Chay, Học Nấu Món Ăn Chay Tại Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang
  • Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Tại Hà Nội Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0942 696 608, Quận Thanh Xuân
  • 6 “người Thầy” Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Trên Youtube
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Lớp Dạy Làm Món Ăn Vặt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà
  • 7 Loại Đồ Ăn Vặt Ăn Thả Phanh Vẫn Giảm Cân “đều Đều”
  • Các Món Ăn Vặt Giảm Cân Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ Vừa Giúp Giảm Cân Nhanh
  • Review Khóa Học Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Vặt Hot Nhất Thị Trường Trên Unica
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Vặt
  • Nhu cầu thưởng thức các món ăn vặt đường phố ngày một cao, đặc biệt là giới trẻ. Một quán ăn vặt ngon sẽ là địa chỉ “Hot” thu hút một lượng lớn khách hàng ở mọi lứa tuổi, vì vậy các quán làm đồ ăn nhanh – ăn vặt rất dễ để kinh doanh và phát triển. Để làm nên những món ăn nổi tiếng của từng vùng miền không hề đơn giản chút nào, ngoài những công thức sẵn có bạn phải học được bí quyết nấu, nêm gia vị và một số thành phần tạo nên hương vị đặc trưng trên từng món ăn. Những điều này sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ bí quyết trong khóa dạy nấu món ăn vặt tại Trung tâm đào tạo nghề Văn Lang Hà Nội.

    KHÓA ĐÀO TẠO KỸ THUẬT NẤU MÓN ĂN VẶTCHIA SẺ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ NGON

    Khóa học làm món vặt – đồ ăn nhanh tại Hà Nội, Đà Nắng, TPHCM…được khai giảng hàng tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức – kinh doanh ăn uống, và nâng cao tay nghề nấu nướng của giới nội trợ.* HỌC PHÍ –

    + Học phí: 3,0 triệu/khóa+ Thời lượng: 08 – 10 buổi+ Lịch học: Linh hoạt (Sáng 2/4/6 – Chiều 3/5/6 – hoặc cuối tuần)

    Chương trình học được chia ra làm 2 phần (Lý thuyết + Thực hành). Phần lý thuyết chủ yếu bổ sung cách kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu ăn, cách thức chế biến, bảo quản vật dụng, dụng cụ của nghề nấu ăn, cách chọn lựa thực phẩm tươi ngon – bổ – rẻ. Phần thực hành tập trung nấu và thành thạo trên 40 món sau:

    NỘI DUNG HỌC

    – Bánh khọt- Bánh xèo- Bánh gối- Bánh Khoái- Bánh rán mặn- Nem chua rán- Kim bắp chiên hoặc cơm cuộn- Thịt xiên nướng hoặc chân gà nướng- Khoai tây chiên lốc xoáy- Nộm bò khô- Chân gà sốt cay- Nem lụi- Khoai lang kén

    – Khoai môn lệ phố- Bánh bột lọc tôm thịt- Phô mai que- Xôi rán- Bò sốt vang- Caramel- Cút lộn xào me- Bánh mỳ bơ tỏi- Miến trộn- Pizza- Mỳ Ý- Cánh gà chiên húng quế giòn- Cùng 10 món nâng cao khác

    (Hình ảnh các món ăn Vặt đường phố ngon)

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

    0964 86 86 25 Mr. Hoàng – PHÒNG ĐÀO TẠO – TUYỂN SINH)

    * Trụ sở chính: Số 70/213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Lớp dạy kỹ thuật nấu món vặt cũng có thể đăng ký tại:

    – VP tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện ĐH Điện Lực)

    – VP tại TP HCM: Đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh/ Đường Trần Thiện Chánh – Q. 10

    – VP tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 10 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Dễ Dàng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Viên Chiên Sốt Cà Chua Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Viên Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lạ
  • Cách Làm Thịt Viên Chiên Xù Tại Nhà Và “thực Hư” Thịt Viên Chiên, Cá Viên Bẩn
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Lá Lốt: Món Ăn Hấp Dẫn Nhất Định Phải Thử
  • Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Móng Cái Kèm + Quán Ăn Ngon Móng Cái Nên Thưởng Thức
  • 9X Xinh Đẹp Chia Sẻ Những Bữa Cơm Đầy Ắp Món Ngon, Chỉ 25 Nghìn Đồng/người
  • Bánh Xèo Việt Nam Lọt Top Món Ngon Đường Phố Thế Giới
  • Top 5 Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi Vạn Người Mê
  • Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi 2021
  • Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

    Tác giả: Thiên Kim

    Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

    100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

    Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

    Nhiều tác giả

    “Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

    Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

    Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

    Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

    Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

    Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

    Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

    Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

    Phần 3: Các món bánh kẹo.

    1. Các loại bánh nướng.
    2. Các loại bánh hấp.
    3. Các bánh in.
    4. Loại bánh rán.
    5. Các món mứt, kẹo.
    6. Các món chè.

    Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

    Tác giả: Huyền Trân

    “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

    Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

    Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

    Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

    Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

    Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

    Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

    Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

    Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

    Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

    Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

    Biên soạn: Mai Anh

    “500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

    Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

    – Món Canh, Súp dễ nấu

    – Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

    – Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

    – Món thịt Gà, Chim

    – Món Thuỷ hải sản

    – Món ăn từ Trứng

    – Món Kem, Xôi, Chè

    – Món Mỳ, Bún

    – Các món ăn Á-Âu

    – Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

    Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

    Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

    Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

    Nội dung của sách như sau:

    – Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

    – Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

    – Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

    “Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

    Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

    Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Trường Dạy Nấu Ăn Ở Tphcm
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
  • Top 5 Những Món Ăn Cực Ngon Ở Việt Nam
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Ở Việt Nam
  • Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Pdf

    --- Bài mới hơn ---

  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean – Hoa Mộc Lâm
  • “Hấp Dẫn” Bé Yêu Với 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang
  • Sách Dạy Nấu Ăn – Tải 47 Ebook Hướng Dẫn Nấu Ăn Pdf Miễn Phí
  • Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ
  • Nhằm phục vụ cho nhiều bạn độc giả dễ dàng tiếp cận được với nhiều loại sách dạy nấu ăn miễn phí, bạn biên tập tổng hợp list trên đầu sách 30 sách học nấu ăn các loại. Danh sách 30+ sách nấu ăn sẽ liên tục được cập nhật tăng số lượng đầu sách để giúp bạn đọc có thể download sách dạy nấu ăn pdf về đọc trên điện thoại, máy tính hoặc in ra bản giấy thuận lợi và tiết kiệm.

     

    Sách dậy nấu ăn chay

    1. 30 Món Ăn Chay Giàu Dinh Dưỡng

    Tác giả: Lý Ngân Hoán

    Nội dung: Tổng hợp ngắn gọn 30 món ăn chay dễ làm nhất dành cho những người mới nhập môn học nấu và thưởng thức món chay.

    sách dạy nấu ăn

    30 món ăn chay giàu dinh dưỡng

    2. 170 Món Ăn Chay

    Tác giả: Võ Thị Hòa

    Nội dung: công thức chế biến của 170 món ăn chay, dành cho những người mới bắt đầu hoặc đang xây dựng kế hoạch ăn chay định kỳ cho bản thân và gia đình. 170 món ăn là đủ để có một thực đơn khoa học và đủ dinh dưỡng.

    sách dậy nấu ăn

    170 Món Ăn Chay

    3. Tuyệt Kỹ 500 Công Thức Nấu Ăn Chay

    Tác giả: Đại sứ Trí tuệ Team

    Nội dung: Đây là tuyển tập của 500 món chay có phân chia vùng miền, được tổng hợp rất chi tiết và đầy đủ nội dung. Cuốn ebook dạy nấu ăn này dành cho những người có yêu thích và đam mê với ẩm thực chay, những người ăn chay trường hoặc kinh doanh nhà hàng đồ chay.

    sach day nau an

    Tuyệt Kỹ 500 Công Thức Nấu Ăn Chay

    Sách dạy làm bánh

    Gồm sách dạy bánh Âu – bánh Việt dành cho các bạn muốn làm những món đồ ăn vặt cho gia đình. Đặc biệt phù hợp với các bạn nữ, có thể sử dụng để mở cửa hàng bánh online để kinh doanh.

    4. Bánh Tây Phương

    Tác giả: Nguyễn Thu Dung – Nguyễn Thị Thanh

    Nội dung: Cách chế biến các món bánh Âu, bánh ngọt, bánh kem, bánh bông lan, bánh mỳ…

    sách học nấu ăn

    Bánh Tây Phương

    5. Các Món Chè & Bánh Truyền Thống

    Biên soạn: Kim Phượng

    Nội dung: Bao gồm cách chế biến của các món chè truyền thống như chè đậu đỏ, chè đỗ đen, chè hạt sen, chè khúc bạch…, nhiều món bánh truyền thống như bánh xèo, bánh rán, bán nướng, bánh dèo,…

    sach hoc nau an

    Các Món Chè & Bánh Truyền Thống

    6. Món Ngon Chế Biến Từ Chocolate

    Tác giả: Lê Thanh Xuân

    Nội dung: Sử dụng nguyên liệu socola để chế biến nhiều món bánh, kẹo, đồ uống… Thích hợp cho các bạn đam mê làm bánh.

    sách day nấu ăn

    Món Ngon Chế Biến Từ Chocolate

    Sách dạy nấu ăn cho trẻ em

    Đây là những cuốn ebook dạy nấu ăn dành cho trẻ em từ 6 – 24 tháng tuổi, giúp phụ huynh chế biến được nhiều món ăn ngon cho trẻ ăn dặm.

    7. 120 Món Súp Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em Và Người Bệnh

    Tác giả: Mỹ Hạnh

    Nội dung: Các món xúp giàu dinh dưỡng phù hợp với trẻ em và người mới ốm dậy với nguyên liệu đơn giản, dễ làm.

    sách nấu ăn

    120 Món Súp Bổ Dưỡng

    8. 150 Món Ăn Ngon Của Bé

    Tác giả: Tạ Ngọc Ái – Phạm Quốc Bảo

    Nội dung: 150 món ăn ngon cho trẻ theo các nhóm tuổi.

    sách dạy nấu ăn ebook

    150 Món Ăn Ngon Của Bé

    9. Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

    Tác giả: Gill Rapley & Tracey Murkett

    Nội dung: Phương pháp ăn dặm không cần thìa, muống, xúc, đút cho trẻ. Chỉ cần chuẩn bị các thực phẩm nhỏ, cầm vừa tay cho bé tự chủ động quyết định thời gian ăn và khối lượng ăn, tạo cho con tâm lý thoải mái. Dĩ nhiên, đây là phương pháp sẽ cần phải kết hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả tối đa.

    ebook dạy nấu ăn

    Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

    10. Ăn Dặm Không Nước Mắt

    Tác giả: Nguyễn Thị Ninh – Mẹ Xoài

    Nội dung: Hành trình chăm sóc con của bà mẹ Việt tại Nhật Bản. Mẹ Xoài đã áp dụng cách nuôi con khoa học của bà mẹ Nhật Bản. Chắc chắn, cuốn sách này giúp nhiều bà mẹ trẻ trong quá trình nuôi con nhỏ.

    ebook dạy nấu ăn hàng ngày

    Ăn Dặm Không Nước Mắt

    11. Ăn Dặm Kiểu Nhật

    Tác giả: Mẹ Ổi Mít

    Nội dung: Tổng hợp những phương pháp ăn dặm của Nhật Bản.

    ebook day nau an

    Ăn Dặm Kiểu Nhật

    12. Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

    Tác giả: BS. Lê Thị Hải

    Nội dung: Tổng hợp kiến thức ăn dặm dành cho con từ BS. Lê Thị Hải với 30 năm kinh nghiệm công tác tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia. Đây là tài liệu rất đáng tin cậy và uy tín dành cho các bà mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ.

    download sách dạy nấu ăn pdf

    Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

    Sách dạy nấu ăn gia đình

    Tổng hợp các ebook dạy nấu ăn hàng ngày dành cho gia đình, giúp những người nội trợ nấu được nhiều món ăn ngon và tốn ít công sức và thời gian nhất.

    13. 100 Món Ăn Ngon Christine Hà

    Tác giả: Christine Hà – Vua Đầu Bếp Mỹ 2012

    Nội dung: Tổng hợp 100 món ăn ngon của Christine Hà – Vua Đầu Bếp Mỹ 2012.

    sách dạy nấu ăn pdf

    100 Món Ăn Ngon Christine Hà

    14. 555 Món Ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng

    Tác giả: Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội

    Nội dung: Là tài liệu đào tạo sinh viên chính quy các ngành nấu ăn, nhà hàng, khách sạn được tổng hợp từ nhiều nguồn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm. Sử dụng cuốn này sẽ những người nội trợ nâng cao kỹ năng nấu nướng; đối với người kinh doanh hoặc đầu bếp đây là tài liệu nâng cao chuyên môn.

    sach day nau an pdf

    555 Món Ăn Việt Nam

    15. Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Món Bò, Gà, Lợn

    Biên soạn: Thu Thủy

    Trong cuộc sống hiện đại, gần gia đình nào cũng có lò vi sóng để hâm nóng thức ăn khi cần. Tuy nhiên, lò vi sóng có khả năng nấu nướng đa dạng hơn thế. Tác giả đã tổng hợp cách chế biến món ăn bằng lò vi sóng ra 3 cuốn sách về 3 loại nguyên liệu: Bò, gà, lợn; Món điểm tâm; Món hải sản, rau, canh.

    sách dạy nấu ăn ngon pdf

    Chế biến món ăn bằng lò vi sóng

    16. Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Món Điểm Tâm

    Biên soạn: Thu Thủy

    download sách dạy nấu ăn miễn phí pdf

    Chế biến món ăn bằng lò vi sóng

    17. Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Hải Sản, Rau, Canh

    Biên soạn: Thu Thủy

    download sách dạy nấu ăn

    Chế biến món ăn bằng lò vi sóng

    18. Giáo Trình Thực Hành Chế Biến Món Ăn

    Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết – Uông Thị Toan

    Nội dung: Dùng cho sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp, thương mại, du lịch. Là tài liệu tham khảo tốt dành cho những người đam mê nấu ăn.

    download sách dạy nấu ăn miễn phí

    Giáo Trình Thực Hành Chế Biến Món Ăn

    19. Kỹ Thuật Chế Biến 300 Món Ăn Ngon

    Nhiều tác giả. Biên dịch: Thùy Linh.

    Nội dung: Hướng cách cách chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, chế biến của 300 món ăn ngon.

    download sach day nau an

    Kỹ Thuật Chế Biến 300 Món Ăn Ngon

    20. Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Tập

    Tác giả: Triệu Thị Chơi

    Nội dung: Tài liệu có độ dài 1315 trang, tổng hợp rất nhiều kỹ thuật nấu nướng, cắt tỉa, cắm hoa… Đây có thể coi là tài liệu hoàn thiện nhất tổng hợp các kỹ năng của người nấu ăn, đầu bếp nghiệp dư và chuyên nghiệp.

    download sach day nau an mien phi

    Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Tập

    21. Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Lẩu Sốt Xúp

    Tác giả: Lê Thanh Xuân

    Nội dung: Hướng dẫn chế biến các món lẩu, xốt, súp cho gia đình.

    sách dạy nấu ăn

    Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Lẩu Sốt Xúp

    22. Món Ngon Dễ Làm

    Tác giả: Minh Thư

    Nội dung: Một số món ăn ngon với cách chế biến đơn giản cho bữa ăn gia đình.

    sách dậy nấu ăn

    Món Ngon Dễ Làm

    23. Quick & Easy

    Tác giả: Ngọc Linh

    Nội dung: Tổng hợp những công thức nấu ăn đơn giản nhất và ít tốn thời gian.

    sach day nau an

    Quick & Easy

    24. Hướng Dẫn Nấu Ăn 200 Món Truyền Thống

    Nhiều tác giả.

    Nội dung: Tài liệu được tổng hợp rất công phu về chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và công thức chế biến 200 món ăn truyền thống qua các vùng miền Việt Nam.

    sách học nấu ăn

    Nấu Ăn 200 Món Truyền Thống

    Sách dạy nấu ăn khác

    25. 84 Món Nhậu Độc Đáo Việt Nam

    Tác giả: Vua Đầu Bếp

    Nội dung: Văn hóa nhậu rất phổ biến ở Việt Nam, do đó cuốn sách này rất thích hợp trong mỗi gia đình để đãi khách hoặc liên hoan gia đình. Dĩ nhiên, không khuyến khích sử dụng rượu bia quá mức.

    sach hoc nau an

    84 Món Nhậu Độc Đáo Việt Nam

    26. Kỹ Thuật Chế Biến Trái Cây

    Tác giả: Từ Triệu Hải – Cao Tích Vĩnh

    Nội dung: Hướng dẫn cách cắt tỉa, chế biến, bảo quản, sấy khô, làm mứt… của nhiều loại hoa quả phổ biến.

    sách day nấu ăn

    Kỹ Thuật Chế Biến Trái Cây

    27. Nấu Ăn Cho Người Già

    Nội dung: Chế độ nấu ăn cho người già cần được quan tâm. Đặc biệt cần chú trọng yếu tố cân bằng thay vì dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi trong cuộc sống hiện đại.

    sách nấu ăn

    Nấu Ăn Cho Người Già

    Tác giả: Tần Trúc

    28. Nấu Món Ăn Hàn Quốc Thật Dễ

    Tài liệu từ Tổng cục du lịch Hàn Quốc

    Nội dung: Quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với thế giới qua những món ăn Hàn Quốc truyền thống với cách chế biến đơn giản.

    sách dạy nấu ăn ebook

    Nấu Món Ăn Hàn Quốc Thật Dễ

    29. Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe

    Tác giả: Lima Ohsawa – Diệu Hạnh

    Nội dung: Sách dạy nấu ăn theo phương pháp thực dưỡng để cân bằng dinh dưỡng, lấy nguyên liệu chính từ gạo lứt.

    ebook dạy nấu ăn

    Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe

    30. Sách Nấu Ăn dưỡng sinh Ohsawa

    Tác giả: Nguyễn Thị Thu Ba

    Nội dung: Là cuốn sách đề cập đến cân bằng âm dương trong chế biến món ăn để hòa hợp với tự nhiên, tăng cường sức khỏe, giảm bệnh tật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngày Giỗ Phổ Biến Mà Phụ Nữ Không Nên Bỏ Qua
  • 15 Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • 8 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn, Dạy Nấu Ăn Tại Quận Cầu Giấy Hà Nội
  • Tổng Hợp 7 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Chất Lượng Tại Hà Nội Cho Những Ai Chưa Biết
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Các Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Học Nấu Ăn, Dạy Nấu Ăn Tại Quận Hà Đông, Hà Nội
  • 5 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Thỏa Mãn Đam Mê Nấu Nướng Trong Bạn
  • Với 8 cuốn sách dạy nấu ăn đơn giản, mọi thứ đều trở nên đơn giản với bạn từ việc lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến…

    Về Nhà Ăn Cơm

    Ăn chay không chỉ còn nằm ở khuôn khổ tâm linh mà ngày nay còn đang dần trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa kể cả những bạn trẻ.

    Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ… lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

    Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

    Những Món Ăn Đơn Giản

    Chăm sóc gia đình, nấu ăn là thiên chức của người phụ nữ và là nỗi đam mê của một số phụ nữ nói riêng. Ngoài những món ăn đòi hỏi sự công phu, tốn kém thời gian lại có những món chỉ cần làm trong ít phút.

    Dù dưới hình thức nào, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách Những món ăn đơn giản với 60 món ăn ngon, thực hiện nhanh, có thể dùng trong bất cứ thời điểm nào: điểm tâm sáng, một bữa ăn trưa hay chiều và ngay cả khi đói bụng lúc nửa đêm.

    Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản – Tập 1

    Sách hướng dẫn :

    Thực đơn 1:

    Thực đơn 2:

    Thực đơn 3:

    Thực đơn 4:

    Thực đơn 5:

    Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản – Tập 2

    Sách hướng dẫn :

    Thực đơn 1:

    Thực đơn 2:

    Thực đơn 3:

    Thực đơn 4:

    Thực đơn 5:

    Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm

    Nấu một bữa ăn ngon cho gia đình là niềm hạnh phúc tuyệt vời của người mẹ, người vợ. Đôi khi, những món ăn chơi đơn giản sẽ là bí quyết tốt nhất giúp bạn có thể chuẩn bị mâm cơm đầy đù chất dinh dưỡng và ngon miệng mà không quá mất nhiều thời gian.

    Cuốn sách giới thiệu những món ăn thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng cách: Bún mắm cá cơm, nộm mướp đắng, ngao xào lá quế, khoai môn cuộn tôm…

    500 Món Ăn Thông Dụng Dễ Làm

    “500 món ăn thông dụng dễ làm” – là cuốn sách cẩm nang về nấu ăn. Cuốn sách cung cấp cho bạn những công thức nấu ăn thông dụng nhất, dễ thực hiện với những kỹ thuật không quá cao. Vì vậy, những ai ít khéo tay trong công việc nhà bếp cũng có thể tự tay mình chế biến những món ăn ngon để thết bạn bè hay cho chính gia đình và những người thân của bạn.

    Cuốn sách được cấu trúc với các phần chính như sau:

    • Phần I. Mẹo vặt khi nấu ăn
    • Phần II. Phương pháp chế biến 500 món ăn ngon

    Hi vong, cuốn sách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong mỗi bữa tiệc gia đình, và hơn thế nữa là bạn bè, người thân của bạn có được những bữa tiệc thật vui và nhiều bất ngờ từ chính bạn.

    280 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm

    Trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng từng nấu ăn nhưng nấu đúng kỹ thuật để tạo ra những món ăn hấp dẫn thì không đơn giản. Để giúp các bạn trở thành nhà nội trợ tài hoa, chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn 280 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm. Cuốn sách là cẩm nang nấu ăn bổ ích cho mỗi gia đình, cung cấp thêm nhiều bí quyết chế biến các món ăn Việt Nam cũng như các món ăn của các nước trên thế giới.

    Nghệ thuật nấu ăn có một lịch sử lâu đời, trải qua bao thế hệ, các bậc thầy về nấu ăn đã cống hiến rất tích cực vào nền văn hóa ẩm thực của con người. Xã hội phát triển đã thúc đẩy sự giao lưu của các nền văn hóa ẩm thực trên thế giới, ngành ăn uống cũng theo đó mà phát triển một cách đáng kể. Với mục đích giao lưu và học tập, tập sách này trình bày bí quyết nấu 280 món ăn ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới, giúp các bà nội trợ bổ sung, thay đổi những món ăn mới cho thực đơn gia đình.

    Thực Đơn Cơm Gia Đình 3 Món

    Cuốn sách giới thiệu những món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng vẫn ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng:

    – Canh khoai mỡ nấu sườn heo

    – Bó xôi xào tỏi

    – Canh đuôi heo

    – Cải thìa sốt dầu hào

    – Tôm thịt rang…

    Những thực đơn gợi ý này sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn hàng ngày của gia đình mà không chiếm quá nhiều thời gian trong cuộc sống bận rộn hiện nay.

    Vnwriter

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội Chia Sẻ Bí Quyết Hạnh Phúc
  • Cách Tạo Fanpage Web Dạy Nấu Ăn Trên Facebook?
  • 8 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Truyền Cảm Hứng Bếp Núc Mạnh Mẽ
  • Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Pdf/ebook
  • Trường Dạy Nấu Ăn Tại Bình Dương
  • Chồng, Chiều Cao & Sách Dạy Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiểu Sử, Sách Dạy Nấu Ăn & Sự Kiện
  • Cooking Class Teacher – Kitchen Staff/
  • Top 10+ Trường Dạy Nấu Ăn Tp Hcm Uy Tín – Tốt Nhất
  • Trung Tâm Dạy Nghề Nhân Đạo Koto
  • 6 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Món Âu Xuất Bản Tiếng Việt
  • TiểU Sử

    • 2021

    Đầu bếp truyền hình và tác giả Julia Child đã trở thành một cái tên quen thuộc thông qua cuốn ách nấu ăn đột phá Làm chủ nghệ thuật nấu ăn Ph

    Julia Child - Chồng, Chiều cao & Sách dạy nấu ăn

    Nội Dung:

    Đầu bếp truyền hình và tác giả Julia Child đã trở thành một cái tên quen thuộc thông qua cuốn sách nấu ăn đột phá Làm chủ nghệ thuật nấu ăn Pháp và chương trình nổi tiếng của cô The Chef Pháp.

    Julia là ai?

    Đầu bếp truyền hình và tác giả Julia Child đã trở thành một cái tên quen thuộc thông qua cuốn sách nấu ăn đột phá Làm chủ nghệ thuật nấu ăn Pháp và chương trình nổi tiếng của cô The Chef Pháp.

    Đầu bếp truyền hình nổi tiếng và tác giả Julia Child sinh năm 1912, tại Pasadena, California. Sau khi theo học trường ẩm thực ở Pháp, cô cộng tác với sách dạy nấu ăn Nắm vững nghệ thuật nấu ăn Pháp, đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất khi xuất bản năm 1961. Trẻ em theo sau với sự ra mắt củaĐầu bếp người Pháptrên màn ảnh nhỏ, và cô đã củng cố danh tiếng của mình như một biểu tượng của ngành thông qua các cuốn sách và xuất hiện trên TV, cho đến khi qua đời vào năm 2004. Cô cũng là nguồn cảm hứng của bộ phim năm 2009 Julie & Julia, được dựa trên một blog nấu ăn của Julie Powell.

    Phim thiếu nhi Julia: ‘Julie & Julia’

    Năm 2009, Nora EphronJulie & Julia ra rạp. Bộ phim với sự tham gia của Meryl Streep và Amy Adams, đã ghi lại một số khía cạnh trong cuộc sống của Trẻ em, cũng như ảnh hưởng của cô đối với người đầu bếp đầy tham vọng Julie Powell. Với vai trò là biểu tượng ẩm thực, Streep đã giành giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất và nhận được đề cử giải Oscar.

    Powell sau đó mô tả vai trò truyền hình của Child là “ma thuật” và đột phá. “Giọng nói và thái độ của cô ấy và sự vui vẻ của cô ấy … thật là kỳ diệu”, Powell nói. “Và bạn không thể giả dối rằng, bạn không thể tham gia các lớp học để trở nên tuyệt vời. Cô ấy chỉ muốn giải trí và giáo dục mọi người cùng một lúc. Văn hóa ẩm thực của chúng tôi là tốt hơn cho nó. nó. “

    Sách dạy nấu ăn và Bí quyết

    Với mục tiêu thích ứng các món ăn tinh tế của Pháp cho người Mỹ chính thống, Child và các đồng nghiệp của cô Simone Beck và Louisette Bertholle đã hợp tác trong một cuốn sách nấu ăn gồm hai tập,Nắm vững nghệ thuật nấu ăn Pháp. Cuốn sách được coi là đột phá khi phát hành vào tháng 9 năm 1961 và vẫn là cuốn sách nấu ăn bán chạy nhất trong năm năm liên tiếp sau khi xuất bản.

    Đứa trẻ tiếp tục tạo ra một loạt các cuốn sách bán chạy nhất bao quát mọi khía cạnh của kiến ​​thức ẩm thực, những nỗ lực sau này của cô bao gồmTrong nhà bếp của Julia với các đầu bếp bậc thầy (1995), Làm bánh với Julia (1996), Bữa tối nhỏ ngon miệng của Julia (1998) và Bữa tối giản dị của Julia (1999), tất cả đều đi kèm với các chương trình truyền hình được đánh giá cao. Ngoài ra, cuốn tự truyện của cô ấy,Cuộc sống của tôi ở Pháp, được xuất bản sau năm 2006, với sự giúp đỡ của cháu trai vĩ đại của bà, Alex Prud’homme.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Huyền Thoại Độc Nhất Vô Nhị Của Thế Giới Ẩm Thực
  • Trường Cao Đẳng Duyên Hải
  • Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hoa Sữa Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2021
  • Review Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật – Các Mẹ Phải Đọc Ngay!
  • Lớp Học Nấu Ăn Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội 2021
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Món ăn vặt là tổng hợp tất cả những món ăn ngon, lạ, độc đáo, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau và cực kỳ hấp dẫn. Tùy vào niềm đam mê, yêu thích và sở thích ăn uống khác nhau, thì sẽ có những cách chế biến món ăn ngon lạ, khác nhau.

    Danh sách những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà

    Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng. Với nền văn hóa ẩm thực từ nhiều địa phương, vùng miền đã tạo nên một nét đẹp văn hóa ẩm thực cho Việt Nam.

    Du khách đến với Việt Nam đều phải ấn tượng vỡi những món ăn từ đơn giản, độc đáo, cho đến sa hoa và sang trọng. Nhưng vẫn giữ mãi tinh hoa, tinh túy cho nền ẩm thực nước nhà, món ăn Việt hấp dẫn du khách nước ngoài bởi một món ăn có thể tổng hợp nhiều vị: mặn, ngọt, chua, cay, nhạt và mọi món ăn nào cũng đều có hương thơm của các loại rau ăn kèm cực kỳ thơm, làm cho món ăn thêm càng hấp dẫn.

    • Món ăn vặt được trộn: Bánh tráng trộn, các loại gỏi (nộm), …
    • Các loại bánh được làm từ bột: bánh xèo, bánh bèo, bánh căn, bánh tôm chiên, bánh chuối, bánh bột lọc, bánh giò, …
    • Món ăn vặt từ trái cây: Xoài lắc, cóc lắc, dâu lắc, trái cây thập cẩm, …
    • Chè các loại: Chè thái, chè đậu xanh, chè khúc bạch, chè đậu các loại, chè bà ba, chè chuối, chè khoai lang, chè thập cẩm, …
    • Món ăn vặt nướng: Nem chua nướng, chả nướng, chuối nướng, thịt nướng, …

    Lưu ý khi làm món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà

    • Lựa chọn món ăn mà bạn đang muốn làm
    • Lên kế hoạch mua nguyên liệu ở đâu, mua gì?
    • Nấu món cho đối tượng nào thưởng thức, trẻ em hay người lớn, hay để kinh doanh
    • Chuẩn bị tất cả mọi thứ phải đầy đủ, cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon
    • Nên tham khảo công thức qua video youtube hoặc google, nếu chưa biết cách tự chế biến

    Những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà được yêu thích nhất

    Nhắc đến các món ăn vặt, không nhắc đến xoài dầm muối ớt thì quả là thiếu sót. Cái vị chua chua của xoài, cay cay của ớt, mặn mặn của muối kết hợp với một chút ngọt của đường thì chắc chắn sẽ “hạ gục” được không ít chị em. Chỉ cần một đĩa xoài, các nàng có thể ngồi với nhau cả buổi không hết chuyện.Xoài dầm không chỉ là một món ăn vặt ngon mà nó còn được dùng kết hợp trong các bữa ăn đầy đặn để làm giảm cảm giác khó ăn, kích thích ham muốn ăn uống. Nhiều công dụng là thế nhưng cách làm xoài dầm lại rất đơn giản. Cho dù mới làm lần đầu hay không được khéo tay lắm thì các nàng cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thôi.

    Nhiều chị em có sở thích ăn vặt nhưng lại lo lắng về vấn đề cân nặng cũng như làn da. Chính vì vậy hoa quả dầm là một món ăn vừa đáp ứng được sở thích ăn vặt của các chị em, vừa giúp chị em có thể “quẳng” nỗi lo da xấu.Đây cũng là một món ăn được chế biến đơn giản tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Chỉ cần có những loại hoa quả theo ý thích và một chút sữa đặc, nước cốt dừa bạn đã có ngay một cốc hoa quả dầm ngon tuyệt rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Làm Sao Để Nấu Món Bò Kho Ngon Tuyệt Cho Gia Đình?
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Danh Sách Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Sáng Dành Cho Học Sinh Trong Cả Tuần
  • Kinh Nghiệm “ăn Sập” Chợ Hồ Thị Kỷ Quận 10 Với 100K
  • 12 Món Ngon Khu Ẩm Thực Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ, Khu Ăn Vặt Chợ Campuchia
  • Trẻ Bị Viêm Họng Nên Và Không Nên Ăn Những Món Ngon Nào?
  • Thực Đơn Cho Bé Khi Bị Ho Hiệu Quả
  • Danh sách các món ăn vặt dễ làm cho học sinh đã trở thành lựa chọn của nhiều người khi muốn kinh doanh và nhóm đối tượng khách hàng hướng đến là học sinh, sinh viên. Không bỏ ra quá nhiều vốn, không cần mặt bằng kinh doanh quá bề thế, không đòi hỏi công thức chế biến quá cầu kỳ… nhưng đồ ăn vặt lại đem đến cho bạn những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

    Nếu đang muốn nâng cao thu nhập thì kinh doanh đồ ăn vặt cho học sinh chính là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể chọn một vị trí nhỏ ngay trường học hoặc bán hàng qua các trang mạng xã hội là cũng có thể thu về lợi nhuận khủng. Vậy, với tính cách trẻ trung năng động, yêu thích những hương vị mới lạ, độc đáo, siêu kích thích vị giác của nhóm thực khách là học sinh, sinh viên, bạn nên kinh doanh những món ăn vặt nào?

    Các món ăn vặt dễ làm – dễ bán cho học sinh, sinh viên

    Món ăn vặt “quốc dân” này dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong lòng giới trẻ Việt. Với sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu cùng vị chua, cay siêu kích thích vị giác, bánh tráng trộn luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi nói về món ăn vặt của học sinh, sinh viên. Việc kinh doanh bánh tráng trộn không quá phức tạp, bạn chỉ cần một chiếc bàn nhỏ bày các nguyên liệu đặt ở vị trí gần trường học là đã có thể thu hút những thực khách nhỏ tuổi.

    Dù trong một bịch bánh tráng trộn có nhiều nguyên liệu nhưng giá lại khá rẻ, mỗi bịch bán với mức giá 10.000 – 15.000đ là bán cũng đã kiếm được mức lời kha khá.

    Thu hút người dùng bằng hương thơm quyến rũ và hương vị bình dân, kích thích vị giác, bánh tráng nướng cũng trở thành món hàng kinh doanh đầy béo bở. Khi bán có hơi mức tạp hơn so với bánh tráng trộn vì bạn phải chuẩn bị bếp than hồng để trực tiếp nướng bánh cho khách.

    Mức giá của một chiếc bánh tráng nướng dao động trong khoảng 10.000 – 15.000đ phù hợp với túi tiền của đại đa số học sinh, sinh viên nên chắc chắn bạn sẽ luôn có một lượng khách hàng lớn khi kinh doanh.

    Xoài, cóc lắc, dầm là một trong các món ăn vặt dễ làm mùa hè, dễ kinh doanh. Xoài, cóc là những loại quả có vị chua kích thích vị giác, được nhiều bạn trẻ yêu thích đồng thời có giá thành không quá cao nên rất dễ dàng để kinh doanh.

    Chỉ với bí quyết lắc hoặc dầm xoài, cóc ngon là bạn đã có thể thu hút khách hàng là những cô cậu học sinh, sinh viên. Cũng chỉ mức giá tầm 10.000 – 15.000đ/phần, món ăn này sẽ trở thành đồ ăn vặt hút khách, mang về những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

    Nếu đang đi tìm món ăn vặt ngon, dễ làm tại nhà để kinh doanh thì nem rán, xúc xích là gợi ý bạn không nên bỏ qua. Món ăn này thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

    Vào những ngày mưa, bạn sẽ nhận được tới tấp đơn hàng và thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, khi kinh doanh món ăn này, bạn phải đặc biệt chú trọng và đầu tư thật nhiều vào hương vị món ăn. Hiệu quả của việc kinh doanh như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng và hương vị món ăn mà bạn chế biến.

    Trà sữa chính là món đồ uống được đại đa số giới trẻ Việt và thế giới yêu thích. Loại đồ uống này có công thức pha chế đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, giá thành của một ly trà sữa lại không quá cao… khiến cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

    Ngoài ra, sự cạnh tranh trong kinh doanh trà sữa là rất lớn. Chính vì vậy, bạn cần có được công thức pha trà sữa thơm ngon, cuốn hút và gây nghiện.

    Một trong những món ăn vặt dễ làm, dễ bán phải kể đến chè hay sữa chua. Vị ngọt thanh, tươi mát mang lại cảm giác sảng khoái, thích thú cho các bạn học sinh, sinh viên. Để kinh doanh 2 món ăn này thành công, lợi nhuận cao, bạn cần chú trọng hơn đến hương vị sao cho đa dạng, ngon, lạ, hợp khẩu vị đại đa số thực khách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

    Nếu đang sở hữu một mặt bằng nhỏ gần các trường học cấp 3 hoặc đại học thì kinh doanh ốc sẽ mang về cho bạn lợi nhuận siêu khủng. Với những con ốc được chế biến bằng nhiều phương pháp và gia vị khác nhau, bạn sẽ thu hút được khách hàng lớn là giới trẻ. Bạn nên tìm mua nguyên liệu tại các chợ đầu mối vừa tươi ngon mà giá cả rất phải chăng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

    Theo Hãng nghiên cứu thị trường Decision Lab, với tổng số 14,4 triệu người sinh năm từ 1995 trở về sau, số chi cho ăn uống mỗi tháng vào khoảng 13.000 tỷ đồng, tính bình quân khoảng 900.000 đồng/người/tháng. Điều này chứng minh rằng, mở quán kinh doanh ăn vặt sẽ luôn là mảnh đất màu mỡ để bạn nâng cao thu nhập và làm giàu. Với những gợi ý về các món ăn vặt dễ làm, dễ bán cho giới trẻ, bạn đã có thể bắt đầu ngay vào công việc kinh doanh của mình.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Tây Thơm Ngon Cho Ngày Lễ Giáng Sinh
  • Cách Làm Món Ngỗng Quay Ngon Tại Nhà Cho Lễ Giáng Sinh
  • Tổng Hợp Công Thức 10 Món Ăn Cực Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Lễ Giáng Sinh
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Với 3 Bước Đơn Giản
  • Đổi Vị Ngày Nắng Với Món Sinh Tố Gấc Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!
  • Dịch Sách Dạy Nấu Ăn Và Thực Đơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Nam Phổ Huế: 6 Cách Nấu
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Buổi Tối Dành Cho Người Bận Rộn
  • Những Công Thức Nấu Ăn Bá Đạo Của Eric Trong Ngày Ba Bữa
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Ở Hà Nội
  • Khóa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội Đào Tạo Chính Quy Tốt Nhất
  • Một món ăn trên thực đơn phải giúp khách hàng biết những thành phần của nó, cũng như phải nghe thật ngon miệng. Con đường để đạt tới một bản dịch như vậy không phải lúc nào cũng thẳng băng và luôn đầy cạm bẫy. Ví dụ, làm thế nào để dịch tên các món ăn Hy Lạp sang tiếng Anh? Bạch tuộc là một món rất phổ biến ở Hy Lạp, và rất nhiều món ăn ở đây sử dụng nguyên liệu này. Thế nhưng, một món khai vị được làm từ bạch tuộc và tạo hình trông như thịt viên (meatballs) không thể dịch là “octopus balls” được. Vậy nên gọi món này là gì? Lựa chọn khá hạn chế: fritters (tẩm bột rán), puffs (nhân nhồi) hay croquettes (thịt viên bọc bột rán). Tuy nhiên, cả ba từ đó đều không thể hiện được ý nghĩa của từ tiếng Hy Lạp “Chtapodokeftedes”. Ẩm thực Hy Lạp cũng có nhiều món ăn được chế biến từ cà tím và bí ngồi, nhưng nếu dịch cho đầu bếp người Anh, bạn sẽ phải dùng lần lượt hai từ là “aubergine” và “courgettes”, trong khi đó người Mỹ lại quen với hai từ “eggplant” và “zucchini” hơn. Đôi khi trong một số trường hợp, cách tốt nhất là giữ nguyên từ tiếng Hy Lạp, như trường hợp của món Moussaka hoặc taramasalata, và thêm chú thích diễn giải.

    Cuối cùng, có những thứ mà bạn nhất định phải biến đổi hoàn toàn. Có lần, chúng tôi phải dịch một công thức làm một loại bánh mì Hy Lạp, mà tên nghĩa đen là “Bánh mì nông dân”. Trong tiếng Hy Lạp, từ “nông dân” không có nét nghĩa tiêu cực, nhưng trong tiếng Anh thì có. Vì thế, cần tìm một cách khác để truyền tải được tính chất nông thôn của món bánh mì này để tránh những câu đùa kiểu “cho hai nông dân vào một bát trộn…”!

    Dịch tên các món ăn từ tiếng Pháp sang tiếng Anh cũng chẳng dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn sẽ dịch món “nuage de pommes de terre” như thế nào? Trong tiếng Pháp, món này có tên rất hay và ngon lành, nhưng khi dịch là “một đám mây khoai tây” thì cái tên có còn hay và ngon lành hay không? Gan bê nấu với “échalotes aux vieux balsamique” nghe thật tuyệt vời, nhưng tôi không chắc món gan bê nấu với “hẹ và giấm balsamic cũ” thì như thế nào. Từ “cũ” ở đây nghe chẳng hề ngon miệng, và tôi thích dùng từ “lâu năm” hơn. Tôi cũng chắc chắn là sẽ chẳng ai thích món “bụng cá ngừ cắt dày, nấu chín hồng, phủ một ít vụn bánh” (bản dịch một món Pháp rất ngon lành) cho bữa tối cả!

    Một thách thức khác với các dịch giả dịch sách nấu ăn và thực đơn là họ không biết gì về món ăn mà mình phải dịch công thức hay tên. Thử hỏi, có bao nhiêu người biết “homity pie” hay “bulgar” (hạt tấm lúa mì – còn gọi là bulgur, burghul, bourgouri, pourgouri) là gì? Trông chúng như thế nào, chúng có hương vị ra sao? Và dịch giả phải làm gì với món “ayam dan tembu satay” (một món thịt xiên nướng)? Vấn đề này đôi khi có thể được giải quyết bằng cách tham khảo từ điển chuyên môn và Internet, nhưng vẫn có những từ mà bạn không thể tra ra nghĩa được. Nhìn chung, không được thật sự thấy và nếm thử một loại nguyên liệu hay món ăn nào đó chắc chắn là một bất lợi lớn với dịch giả. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những dịch giả thờ ơ với ẩm thực hay không thích bất cứ thứ gì ngoại quốc không nên dịch các văn bản về ẩm thực.

    Dịch sách nấu ăn hay thực đơn rõ ràng là một thử thách, nhưng xuất bản những cuốn sách công thức nấu ăn được dịch sang tiếng Anh cũng chẳng dễ dàng hơn là bao. Nhà xuất bản Litterae từng xuất bản một cuốn sách có tựa đề tiếng Anh là “Aubergines” (Cà tím) tập hợp các công thức nấu ăn từ khắp nơi trên thế giới. Trước khi hoàn thành phần nội dung cho cuốn sách này, rất nhiều quyết định nghiêm túc phải được đưa ra về các cách đo lường và ngôn ngữ trong cuốn sách – hai vấn đề tiếp thị vô cùng quan trọng.

    Các yêu cầu của thị trường Anh rất khác so với yêu cầu của thị trường Mỹ hay Canada. Chúng tôi đã liên lạc với một nhà phân phối ở Mỹ để hỏi về khả năng xuất bản cuốn sách này ở đó, và, không ngạc nhiên, anh ta nêu ý kiến ngay về việc dùng từ “aubergine” chứ không phải từ “eggplant”.

    Những thuật ngữ về dụng cụ nấu ăn cũng là một mảng cần phải chú trọng khi xuất bản sách dạy nấu ăn bằng tiếng Anh. Cùng là chiếc chảo rán, nhưng người Anh gọi là “frying pan”, còn người Mỹ gọi là “skillet”. Người Anh dùng cụm từ tiếng Pháp “au bain-marie” để chỉ cách nấu là hấp cách thủy, trong khi người Mỹ lại dùng từ “double boiler” hay “double saucepan”.

    Tên các nguyên liệu cũng có thể trở thành vấn đề, Có những nguyên liệu trong những công thức nấu ăn lạ không có ở vùng miền nào khác, và dịch giả sẽ phải tìm tên nguyên liệu đó bằng cách tham khảo tác giả công thức hay tự mình tưởng tượng ra. Chẳng hạn, một công thức nấu ăn từ Philippines trong cuốn “Aubergines” có sử dụng một nguyên liệu gọi là “lõi hoa chuối”. Mặc dù thương mại quốc tế đã mang rất nhiều nguyên liệu nấu ăn lạ từ khắp nơi đến châu Âu, nhưng hoa chuối vẫn là một món hàng hiếm. Vì thế, giải pháp dịch thuật là chọn một nguyên liệu thay thế có hương vị và sự đồng nhất tương tự. Trong trường hợp này, lõi cây cọ hoặc táo có thể được sử dụng.

    Cách đong đếm nguyên liệu lại là một câu chuyện khác. Thế hệ người cao tuổi ở Anh dùng pound, ounce, ounce lỏng và thìa cà phê/thìa canh để đong đếm, trong khi thế hệ trẻ lại dùng các đơn vị như kilogam hay lít. Người Mỹ lại thích dùng “cup” (cốc) làm đơn vị đo khi nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Dạy Nấu Ăn Tại Nhà 1 Kèm 1 Hiệu Quả Cao
  • Top 10 Trường Dạy Nghề Uy Tín Nhất Tại Nha Trang Khánh Hòa
  • Dạy Nghề Nâu Ăn, Làm Bánh, Pha Chế
  • Học Nghề Đầu Bếp Tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân ⋆ Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
  • Gợi Ý Những Nơi Làm Việc Của Đầu Bếp
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50