Tép Làm Món Gì Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!

Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt

Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà

Những Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Úc

Các Món Ăn Ngon Từ Rau Củ Dành Cho Bé Lười Ăn Rau

Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé

Mắm tép không còn là gia vị xa lạ với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mắm tép nấu gì ngon nhất. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất thường xuyên sử dụng đó chính là món mắm tép thịt luộc. vừa dễ ăn, dễ làm lại không mất nhiều công sức giúp bạn biết được mắm tép nấu gì ngon nhất.

Mắm tép nấu gì ngon – gợi ý món mắm tép chấm thịt luộc

Thông thường, mắm tép thường dùng để chị em nội trợ dùng để chưng với thịt. Đây là được đánh giá là mắm tép nấu gì ngon được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay thường xuyên đổi mới các món ăn để tăng thêm khẩu vị ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Món mắm tép chấm thịt luộc là món ăn ngon khá dễ làm, không mất nhiều thời gian được nhiều chị em nội trợ.

Cách làm mắm tép chấm thịt luộc rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Mắm tép ngon : 3 Thìa, hành + tỏi 1 củ xay nhuyễn, ớt tươi 1 quả, chanh 1 quả, đường 1.5 thìa, gừng 1/2 củ, thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 500gr.

– Cách chế biến món mắm tép chấm thịt luộc:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho vào xoong đổ sấp nước luộc cho đến khi sôi bắc ra đổ nước đầu rửa lại thịt cho sạch. Sau đó, đổ nước lần 2 ngập thịt 2-3cm, thái mấy lát gừng cho vào để thịt thơm ngon hơn. Luộc thịt sôi khoảng 15 phút bắc ra, tùy vào độ dày của thịt bạn có thể căn sao cho thịt luộc không bị sống hoặc chín quá mất đi độ ngọt.

Bước 2: Làm mắm tép chấm thịt luộc: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tỏi xay nhuyễn. Hành tỏi phi thơm thì đổ mắm tép vào, tiếp theo cho đường (thêm 1 thìa rượu) đảo đều để đường tan và mắm tép sôi đều. Sau đó bắc nồi ra đổ hỗn hợp mắm tép ra bát, vắt một ít chanh và cho lượng ớt vừa ăn vào bát theo khẩu vị sau đó khấy đều và thử lại xem vừa ăn chưa.

Bước 3: Thịt luộc để nguội thái miếng vừa ăn, có thể mua thêm một ít rau sống trang trí vào đĩa thịt và chấm thịt trực tiếp với mắm tép.

Chai mắm tép ngon chính là linh hồn của món mắm tép chấm thịt luộc

Ngoài mắm tép chấm thịt luộc, các món ăn như: mắm tép rim thịt, mắm tép chấm đậu, mắm tép chấm rau luộc… cũng là các món ăn ngon giúp bạn không phải lo lắng mắm tép nấu gì ngon nhất.

Mắm tép chính là linh hồn của các món ăn ngon mang đậm văn hóa ẩm thực của người Việt chúng ta. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm mắm tép truyền thống đang dần bị thay thế bởi các nguyên liệu pha chế không an toàn, hoặc sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu. Nếu quý vị muốn sử dụng chai mắm tép nguyên chất ngon sạch và an toàn thực sự hãy thử đặt mua mắm tép Hải Tiến.

Mắm tép Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống sạch với nghề làm nước mắm truyền thống hơn 100 năm

Thương hiệu mắm tép Hải Tiến nổi tiếng tại Thanh Hóa có nguồn gốc từ làng nghề làm nước mắm Khúc Phụ hơn 100 năm. Trải qua nhiều thăng trầm, Nước Mắm Hải Tiến luôn tự hào mang đến cho khách hàng lựa chọn những chai nước mắm ngon nhất như: mắm tôm, mắm tép, nước mắm cốt nguyên chất 100% làm theo phương pháp truyền thống, tự nhiên, nguyên chất và không pha chế.

Với các sản phẩm mắm tép truyền thống, nguyên liệu để làm chỉ bao gồm: Moi biển tươi, muối hạt lưu kho 12 tháng và thính. Khi thành phẩm mắm tép phải được muối tới 12 tháng, thường xuyên chà mắm để mắm ngon, dậy vị, thơm và độ cảm quan đẹp mắt hơn.

Nước Mắm Hải Tiến luôn nhận được feedback tốt của khách hàng khi ăn mắm tép nguyên chất

Chai mắm tép nguyên chất làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống tại Nước Mắm Hải Tiến

Điểm cộng đặc biệt nhất mà Nước Mắm Hải Tiến luôn tự tin nhất mang đến cho khách hàng chính là chất lượng chai mắm tép luôn ngon, sạch và an toàn. nói không với các chất bảo quản, hương liệu, phụ gia mang đến cho khách hàng một loại gia vị thơm ngon đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng. Để mua mắm tép nấu tại Nước Mắm Hải Tiến quý vị có thể đặt mua trực tiếp qua hotline: 0947.806.111 hoặc đến ngay cửa hàng nước mắm truyền thống tại số 2, ngõ 285 Khuất Duy tiến để đặt mua và ăn thử.

Bài viết khác

ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC

Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha

Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển

Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch

ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN

3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến

1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha

Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?

Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn

Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng

Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì

Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia

Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?

+3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín

Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất

Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM

Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất

NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?

Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp

3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp

Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng

Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?

Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn

Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn

Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa

Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến

Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép

Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?

Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?

Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?

Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá

Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc

Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?

Ăn mắm tôm có bị đau bụng? Cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn, an toàn

Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn

Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa

Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?

Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua

Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử

Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?

Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội

Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?

Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh

Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến

Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch

5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ

Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam

Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?

Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?

Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất

Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn

Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội

5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?

3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!

Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!

Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn

5 Cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất lại dễ làm!

Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022

Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!

Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm

Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?

Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà

Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch

Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai

Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?

Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?

Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!

Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất

Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon

Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch

Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!

Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?

Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?

Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín

Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?

Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm

Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa

Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay

Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống

Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín

Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?

Món Ngon Ninh Thuận 14 Năm Ở Sài Gòn

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe

Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng

Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây

Những Món Ngon Từ Cá Hồi

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy

Bật Mí Công Thức Làm Vây Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Canh Chua Vây Cá Hồi Siêu Ngon

Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Đánh Bay Mỡ Thừa Với Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân

Giá mắm tép Cà Mau (Mắm tôm Cà Mau)

Giá mắm tép phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào (tôm đất hay tép bạc) và kích cỡ đóng gói, sau đây là bảng giá chi tiết:

Mắm tép – Món ngon gắn liền với đời sống nhân dân nam bộ

Vùng sông nước miền Tây được thiên nhiên ban tặng cho nguồn thủy hải sản phong phú, trong đó con tôm đã được người dân chế biến thành nhiều đặc sản nổi tiếng như mắm tôm chà Gò Công, tôm khô Cà Mau hay làm thành món ăn dân dã mắm tép tôm chua miền Tây.

Mắm tép tôm chua hay còn gọi mắm tép chua là món ăn phổ biến trong nhà nhà, người người sinh sống ở khu vực miền Tây đều biết làm. Bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà cách chế biến lại đơn giản.

Cứ mỗi độ vào mùa tôm, nhất là mùa tôm đất gạch son – loại tôm ngon nhất để chế biến các loại khô, mắm thì những hủ mắm tép chua lại ra lò. Một phần vì đây là món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày, một phần vì mắm này để được lâu có thể ăn dần.

Cách làm mắm tép Miền Tây ngon tại nhà

Ra chợ chọn mớ tôm đất tươi sống con vừa phải, hoặc chọn tép sông (tép là loại nhỏ hơn tôm) không chọn tôm nuôi vì mắm thành phẩm không có màu đẹp và thời gian lữu trữ ngắn. Chuẩn bị thêm chút gia vị: tỏi, ớt, rượu trắng, nước mắm, đường, keo, thanh tre và thực hiện theo các bước cơ bản là có ngay mắm tép chua.

Tuy nhiên chất lựơng của thành phẩm thì còn thuộc vào bí quyết chế biến riêng của người làm. Đầu tiên sơ chế qua nguyên liệu. Bước này hoàn toàn khác biệt với cách làm tôm khô hoặc mắm tép, bởi tôm tép chỉ cần rửa sạch để ráo nước, không cần nhặt đầu.

Tiếp đến lấy keo đã rửa sạch thực hiện xếp tép và gia vị vào. Lấy lượng tỏi và ớt phù hợp xắt lát mỏng cho vào cùng tép, đồng thời cho rượu đế vào trong một giờ. Bước này nhằm mục đích khử mùi tanh và loại bỏ chất bẩn còn lại của tép. Sau một giờ chắt hết rượu ra. Công đoạn nén tép cần dùng thanh tre gài trên mặt keo để giữ cho tép không nổi lên. Nếu tép nổi lên trên mặt nước thì sẽ không chín đều.

Cuối cùng thực hiện làm nước ngâm. Đường mắm pha tỉ lệ phù hợp đun sôi để nguội, sau đó cho vào keo, đổ ngập mặt tép. Đậy kín keo, bảo quản ở nhiệt độ mát. Nếu muốn ăn ngay chỉ cần ủ trong vòng 20 ngày là mắm chín. Trường hợp chưa cần ăn đến có thể để bao lâu tùy thích vì mắm càng để lâu càng ngon. Mắm khi chín có màu đỏ tươi, rất đẹp mắt.

Các món ngon từ mắm tép Miền Tây

Thưởng thức mắm tép chua kèm với cơm sẽ cảm nhận được vị ngọt của tép tươi. Nhưng để ăn ngon nhất thì hãy trộn mắm tép chua với đu đủ bào sợi. Đu đủ bóp với chút muối cho sợi giòn giòn, cộng thêm mắm tép chua ngọt thanh thanh, thêm ít tỏi ớt … tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món ngon lạ miệng. Để tiết kiệm thời gian, có thể làm sẳn mắm tép chua trộn đu đủ để ăn dần, quan trọng phải bảo quản trong điều kiện mát mẻ như ngăn mát của tủ lạnh.

Một món ngon, dễ ăn lại lạ miệng nên hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đã làm mắm tép tôm chua miền Tây bán trên thị trường. Chất lượng của các loại mắm này rất khó đo lường, vì vậy nếu muốn thưởng mắm ngon hãy chọn nơi uy tín.

Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản

3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021

Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê

Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 03/2021

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản

Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê

Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

Những Món Ăn Cực Hợp Với Mắm Tôm Bạn Đã Biết Chưa?

Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm

Cách Pha Mắm Tôm Ngon Nhất Không Tanh, Dậy Hương Thơm Hấp Dẫn

3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà

Mắm tép là loại thực phẩm lên men được làm với nguyên liệu chính là tép, một loại động vật họ tôm đồng nhưng nhỏ hơn. Thịnh hành trên khắp đất nước Việt Nam, mắm tép cũng là đặc sản có giá trị thương mại tại nhiều địa phương. Con tép to nhất chỉ cỡ đầu đũa, thường sống ở bãi sông nước ngọt nơi có nhiều rong rêu hoặc ở đồng lúa gần ven sông.

Cách làm mắm tép kiểu miền Bắc ngon chuẩn vị nhất

+ Bước 1: Tép mua về nhặt sạch tạp chất, mang rửa sạch đến khi nước trong veo là được. Cho chút rượu trắng vào nước đun sôi để nguội. Cho tép vào rửa lại lần nữa. Vớt tép ra rổ để thật ráo nước.

+ Bước 2: Cho tép vào cối dùng chày giã nhuyễn.

+ Bước 3: Bình chứa mắm tép phải được rửa sạch, lau khô. Các bạn cho lớp tép vào đầu tiên, sau đó rải thêm 1 lớp muối. Tiếp tục rải lớp thính lên trên. Cứ làm như thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại mang bình đựng mắm phơi chỗ nắng. Sau 2 tuần thì mắm tép đã ngấu, có màu hồng đỏ tươi, sánh đặc là mang ra dùng được.

Nguyên liệu:

Cách làm mắm tôm chua nguyên con kiểu miền Trung

+ Tôm đất tươi 1 kg

+ Tỏi 1 lạng

+ Gừng 1 củ lớn

+ Riềng 1 củ lớn

+ Ớt hiểm 3 trái

+ Nước mắm 400ml

+ Đường 400g

+ Muối, rượu trắng hoặc bia

Cách làm mắm tôm chua nguyên con kiểu xứ Huế:

+ Bước 2: Tốt nhất lúc mua nên chọn những con tôm vẫn còn sống, còn đang nhảy tanh tách, đấy chính là tôm tươi phù hợp nhất cho món ăn này. Cứ để nguyên con cho vào nồi rồi đổ rượu trắng cho ngập số tôm rồi ngâm trong vòng 10-15 phút cho tôm được khử hết mùi tanh. Với cách làm tôm chua miền Trung thì người dân hay dùng bia thay cho rượu trắng nên nếu thích bạn có thể dùng bia để ngâm tôm.

+ Bước 3: Vớt tôm đã ngâm ra, rửa sạch cắt đầu và chân. Pha 1 lít nước đun sôi để nguội với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh muối trong vòng nửa tiếng. Hơi cầu kì một tẹo thôi nhưng đảm bảo vệ sinh và sức khỏe vẫn là trên hết phải không nào. Tự tay thực hiện cách làm tôm chua ngon như thế này lại không sợ hóa chất, thuốc bảo quản thì món ăn lại càng hấp dẫn hơn đấy.

+ Bước 4: Pha 1 lít nước đun sôi để nguội với 1 chén rượu trắng ( hoặc nửa lon bia), thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối vào. Chúng ta sẽ dùng hỗn hợp này để rửa tôm 1 lần nữa. Sau đó vớt tôm ra để thật ráo nước.

+ Bước 5: Thái lát ớt, riềng, gừng thành sợi. Thái tỏi thành những miếng mỏng rồi xếp cùng với tôm vào trong hũ. Đổ phần nước mắm đường đã chuẩn bị vào cho ngập hết tôm là gần hoàn thành xong rồi đó. Mình khuyên các bạn nên cho tôm, gừng, riềng, ớt vào trong một âu lớn cùng với ½ số nước mắm đường đã pha rồi trộn đều trước. Tiếp đó mới xếp vào hũ và đổ nốt chỗ nước mắm đường còn lại vào, như vậy tôm sẽ thấm hơn nhiều đấy. Với cách làm tôm chua xứ Huế thì ở giai đoạn trộn tôm này sẽ cho thêm ớt đã đập dập vào để gia tăng độ cay.

Bí quyết làm mắm tép đu đủ kiểu miền Tây Nam Bộ cực hấp dẫn

Nhắc đến mắm tép chắc chắn rất nhiều người không thể quên được hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã đặc biệt thân quen này, những ngày trời mưa se se lạnh được thưởng thức cơm nóng cùng mắm tép đậm vị, thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn. Thi thoảng, các chị em nội trợ hãy thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bằng món mắm tép này. Để thực hiện cách làm mắm tép trộn đu đủ đậm chất miền Tây này, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liêu: 700g tép đất sông sống, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 100ml rượu trắng, 300ml nước mắm, 3 muỗng canh đường (tỉ lệ nước mắm và đường là 2:1), thanh tre hoặc lá chùm ruột để nén mắm cho chặt, hũ nhựa.

Cách làm mắm tép chưng thịt ba chỉ

Cách làm mắm tép: 1kg tép khi mua về cần nhặt bỏ các chất cặn bẩn, xóc muối hạt và rửa lại thật sạch. Chuẩn bị 1 chậu sạch, cho nước đun sôi để nguội vào, hòa với 1 chén rượu trắng. Sau đó thả tép vào, khuấy nhẹ tay sau đó vớt tép ra, dội lại bằng nước sạch rồi để chỗ thoáng mát cho ráo nước. Trong lúc đợi tép ráo nước, rang gạo thơm vàng rồi giã nhuyễn để làm thính. Rửa sạch, lau khô cối giã. Phải đợi tép thật khô mới cho vào cối giã nhuyễn. Rửa sạch, lau khô hũ đựng mắm tép. Cho 1 lớp tép vào rồi rải 1 lớp muối hạt lên trên, tiếp là 1 lớp thính gạo, sau đó lại 1 lớp tép, 1 lớp muối, 1 lớp thính gạo. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Lưu ý cần đóng kín nắp hũ đựng mắm tép để không khí không lọt vào, mục đích giúp cho mắm tép nhanh lên ngấu và không bị hỏng.

Cách làm mắm tép chưng thịt heo: Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Riềng cạo bỏ hết phần đen rồi rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bẹ già bên ngoài, băm nhỏ. Thịt lợn sau khi rửa sạch, xay nhỏ rồi đem ướp với 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/3 thìa đường, 1 chút hạt tiêu để ngấm gia vị. Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành băm vào phi trước, đảo đều rồi tiếp tục cho tỏi khô vào. Đảo đều tay đến khi hành và tỏi dậy mùi thơm, ngả sang màu vàng thì cho 1 phần sả riềng băm, ớt (nếu có) vào đảo cùng. Có thể cho thêm 1 vài giọt nước mắm ở công đoạn này để món ăn thơm hơn và có màu đẹp hơn. Sau khi hành tỏi và sả riềng chuyển sang màu vàng ruộm, cho thịt lợn đã ướp vào, để lửa to vừa và đảo nhanh tay. Sau đó cho nốt phần sả riềng băm vào, thêm 2 thìa mắm tép, 1 thìa đường vào để đảo cùng. Đảo đều tay để tất cả các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sở dĩ không cho hết mắm tép và đường vì trong quá trình nấu, bạn có thể chủ động hoàn toàn trong việc nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình. Bên cạnh đó, khi chưng thịt với mắm tép, nếu thấy thịt khô, bạn cũng có thể cho thêm chút dầu ăn để món ăn không bị cháy. Khi thịt chưng mắm tép ngả sang màu nâu óng ả, khô săn lại, có mùi thơm khó cưỡng, vị vừa ăn thì tắt bếp, cho mắm tép chưng thịt ra đĩa hoặc lọ thủy tinh để dùng dần. Lưu ý trong quá trình chưng thịt mắm tép, độ mặn nhạt của món ăn này hoàn toàn phụ thuộc vào mắm tép và đường, chứ không phải nước mắm hay mì chính như các món kho, rang khác.

Mắm tép chưng thịt đã hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản. Bạn có thể dùng mắm tép chưng thịt ăn kèm cơm, hay để chấm rau, thịt. Hương vị đậm đà của món ăn dân dã này chắc chắn sẽ chinh phục được bạn khi thưởng thức. Hãy lưu vào sổ tay nội trợ cách làm mắm tép chưng thịt để chiêu đãi cả nhà luôn thôi nào.

2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp

Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia

1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm

Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng

Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay

Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt

Những ngày thời tiết vào đông hay đêm tối mưa phùn, việc thưởng thức các món ăn vặt đường phố nóng hổi cũng đủ làm ấm bụng con người giữa không gian lạnh giá. Trong vô số món ăn vặt nổi tiếng, ngô nếp xào tép khô dường như là món được yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người mà giá cả lại rẻ “bèo nhèo”. Vị dẻo của ngô nếp kết hợp với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ và chút cay nồng của tương ớt thực sự tạo nên hương vị hấp dẫn đặc trưng của món ăn bình dân này.

Cách làm ngô nếp xào tép khô ngon chuẩn vị ngoài hàng quán

Cách làm ngô nếp xào tép khô:

Bước 1: Ngô lột sạch vỏ và râu, cắt đôi rồi dùng tay tách hạt, sau đó đem rửa sạch.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một ít muối, cho bắp vào luộc sơ khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, hành khô băm nhỏ, tép, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường vào đảo đều tay cho đến khi tép ngấm gia vị.

Bước 4: Tắt bếp, đổ tép ra bát.

Bước 5: Tiếp tục cho dầu ăn, hành khô, ngô nếp non, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 lát bơ vào chảo. Xào ngô, sau đó cho thêm tương ớt/tương cà vào, đảo đều tay.

Bước 6: Cho bát tép & hành lá thái nhỏ vào chảo ngô, tiếp tục đảo đều cho tới khi ngô mềm ngấm gia vị.

Bước 7: Đổ ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ với một vài loại nguyên liệu sẵn có, dễ tìm kết hợp với công thức chế biến đơn giản trên, chúng ta đã có ngay cho mình món ngô nếp xào tép khô ngon nức mũi rồi phải không nào? Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn vặt đặc biệt này để chiêu đãi người thân và bạn bè hoặc nhâm nhi trong lúc xem phim chứ.

Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản

Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán

Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ

Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản

Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

🌟 Home
🌟 Top