Cách Làm Món Thịt Nai

--- Bài mới hơn ---

  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Hé Lộ Cách Làm Lợn Mán Xào Lăn Đúng Chuẩn Vịt Vùng Cao
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Xào Lăn Tại Nhà
  • Khi nói đến thịt nai, thịt huơu, người ta thường chỉ nghĩ hươu được nuôi để lấy nhung. Ông Nguyễn Đức Anh, giám đốc công ty Trust Web cho biết, qua vài lần dùng thử, thấy thịt hươu nhiều nạc, mềm, vị thịt ngọt, da mỏng, dễ chế biến nhiều món ăn từ Âu sang Á. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Cách làm món thịt Nai, thịt Hươu ngon.

    Nhiều bộ phận của hươu nai như thịt hươu, cao sừng hươu, thận hươu… có thể chế biến thành những món ăn ngon hạn chế bệnh tật đặc biệt là vị thuốc bổ cho cả nam và nữ trong điều trị liệt dương, xuất tinh sớm và tử cung lạnh, bạch đới.

    1. Cách làm món thịt nai nướng vỉ

    Nguyên liệu:

    – 2lb thịt nai

    – 1 muổng canh xã bầm

    – 4 tép tỏi

    – 2 cây hành lá

    – 1/2 muổng cafe cari, ngũ vị hương

    – 3 muổng canh mè

    – 1 muổng canh nước tương

    – Muối, đường, bột ngọt

    – Bơ

    Cách Làm:

    Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

    Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

    2. Cách làm món nai xào củ quả

    Nguyên liệu:

    – 300gr thịt nai

    – 300gr dưa leo

    – 200gr cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 1/2 lòng trắng trứng

    – 1 muỗng canh đậu phộng chín giã dập

    – 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng

    – 1 muỗng cà phê tương ớt

    – 2 muỗng cà phê sa tế

    – 3 cọng đầu hành tươi xắt khúc

    – Hạt nêm

    – Đường

    – Dầu ăn

    Thực hiện:

    Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.

    Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.

    Hành tây lột vỏ, bổ cau.

    Hòa bột năng với ít nước lạnh.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.

    Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.

    Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

    3. Cách làm món thịt nai xào lăn

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn ).

    – Rượu để nấu ăn

    – Hành củ

    – Dầu hào

    – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

    – Nước cốt dừa

    – Đậu phộng rang giã nhỏ

    Cách làm:

    Thịt hươu đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ.

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ớt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượu

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dầu ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vào và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút.

    Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống.

    4. Bánh bao Ravioli thịt nai

    Nguyên liệu:

    – Một quả ớt ngọt đỏ, bỏ hạt.

    – 2 Tô bột mì.

    – 2 quả trứng.

    – Muối

    – 1 tô thịt hươu xay.

    – Rau mùi tây thái nhỏ.

    – 1 cốc sữa- 4 Muỗng bơ

    – 2 bát nấm Morel thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    Nhào bột: Thái nhỏ ớt rồi xay thành nươc, xúc ra 3 muỗng bỏ vào tô bột mì, đập thêm trứng vào nhào nhuyễn thành hình tròn.

    Đặt riêng chỗ bột mì đã nhào đó.Làm nhân bánh: Xào thịt hươu xay trong chảo, thêm hành và rau mùi tây vào.

    Thêm gia vị muối và hạt tiêu.

    Sau đó để nguội. Dùng chày lăn làm chỗ bột mì đã nhào mỏng dẹt ra, rồi cắt đôi.

    Trên một nửa, xúc thịt đổ thành từng phần nhỏ có khoảng cách đều nhau.

    Quệt thêm chút nước quanh thịt trước khi up phần bột nhào còn lại lên.

    Cắt bằng dao cắt bánh cắt thành từng miếng rồi nắn chặt từng chiếc bánh lại.

    Đun một nồi nước tới khi sôi, thêm chút muối.

    Cho bánh vào và đun thêm 8 – 10 phút. Vớt bánh ra cẩn thận bằng muôi có lỗ để ráo nước.

    Làm nước sốt nấm:

    Xào nấm thái nhỏ trong 1 thìa bơ tới khi mềm rồi để riêng.

    Cho phần ớt đỏ xay còn lại vào nồi sữ và đun sôi.

    Đánh thêm chút bơ vào và nấm vào. Thêm gia vị muối và tiêu.

    Rưới nước sốt nấm và phomat Parmesan nạo lên trên đĩa bánh và dùng ngay.

    5. Cách làm món thịt Nai khô

    Hôm nay Bò một nắng Krông Pa chia sẻ với bạn đọc món ngon mới. Món thịt nai khô là đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên. Món ngon và lạ, khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt nai tỏa ra hương vị thơm phức không thể chối từ.Thịt bò, nai khô Tây Nguyên có hương vị ngon tự nhiên, thịt chắc, thơm.

    Nai khô, Bò khô luôn là món ăn lai rai hấp dẫn trong những ngày Tết, vừa ngon miệng, tiện lợi, lại phù hợp với cả cánh mày râu và chị em phụ nữ.

    Nai, bò khô ngon phải không sử dụng chất bảo quản cũng như phẩm màu mà chỉ sử dụng màu từ hột điều và nghệ, vừa có mùi thơm đặc biệt lại cho ra màu sắc rất tự nhiên. Bên cạnh đó, khi thưởng thức, thực khách cảm nhận rõ vị ngọt đậm đà của thịt bò ngay trên đầu lưỡi.

    Nai bò khô không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu mới là loại ngon, đảm bảo.

    Thịt bò khô, nai khô từ Tây Nguyên là một trong những hương vị mới bổ sung cho những món thịt bò khô truyền thống lâu nay ở Hà Nội.

    Bò hun khói là một món ăn khá lạ miệng. Khác với trâu bò gác bếp, bò hun khói mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên. Đặc biệt nhất là thịt bò không qua một khâu tẩm ướp nào, nên có vị ngọt đậm đà rất riêng.

    Bên cạnh đó, nai tẩm mật ong hun khói là món ăn được ưa chuộng trong những ngày Tết. Từng miếng nai tươi ngon, màu sắc hấp dẫn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt nai tỏa ra hương vị thơm phức.

    Lấy ra từ lò vi sóng, bạn chỉ cần đập dập, xé nhỏ là đã có ngay đĩa nai tẩm mật ong hấp dẫn để cùng nhau thưởng thức rồi. Đây là món lai rai rất phù hợp với cánh mày râu dùng kèm ly rượu hay cốc chúng tôi tẩm mật ong hun khói ăn ngòn ngọt, đậm đà.

    Gân nai cũng là món ăn độc đáo và tốt cho sức khỏe. Trong các nhà hàng lớn, gân nai thường được kết hợp với yến sào, hải sâm hoặc vi cá để cho ra món súp bổ dưỡng. Gân nai không thể chỉ bổ xương cốt cho người lớn tuổi, mà còn tăng sức đề kháng cho người ốm, suy nhược cơ thể.

    Công thức chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm nai qua đêm, đến khi gân nai nở thì thái khúc khoảng 1 – 2 cm rồi hầm với chút tỏi, quế, hồi, nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có một món ăn bồi bổ sức khỏe rồi

    6. Món thịt nai trộn hoa Atiso

    Nguyên liệu:

    – Thịt nai 500gr

    – Rau xà lách 100gr

    – Bông atisô 1bông

    – Ớt chuông 1trái

    – Sốt dầu giấm

    – Muối, tiêu, đường

    Cách làm:

    Món thịt nai nhúng giấm

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc… Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt.

    Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    7. Cách làm món bánh Quesadillas thịt hươu

    Nguyên liệu:

    – 450g thịt hươu thái miếng dài mỏng

    – 1/4 cốc nước chanh

    – 1/2 thìa bột thì là

    – 1 Thìa nước sốt Worcestershre là loại nước sốt làm từ giấm

    – Nước tương và gia vị, bạn có thể dùng giấm và nước tương chinsu thay thế.

    – 2 thìa dầu oliu

    – 4-6 bánh đa nem lớn làm từ bột mì

    – Đỗ đen

    – 1 quả cà chua thái miếng vuông nhỏ

    – 2 củ tỏi

    – Muối và tiêu

    – 1 củ hành tây thái nhỏ

    – 1 quả ớt thái nhỏ

    – Rau mùi1 bát ngô

    – 200g phomat nạo

    – Nguyên liệu ăn kèm: 1 củ tỏi, 2 thìa nước chanh, thì là, rau mùi, 1/4 muỗng muối, 1 thìa tiêu, tương ớt, thêm hoa quả như dứa, táo, dâu tây, kiwi hoặc xoài.

    Thực hiện:

    Thịt hươu thái mỏng dài và đập mềm thịt. Ướp thịt bằng hỗn hợp: 1/4 cốc nước chanh, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa nước sốt Worcestershire, dầu oliu, tỏi, muối, tiêu khoảng 30 phút.

    Rán qua thịt ướp và ít dâu, khi thịt gần chín thì cho thêm hành, ớt ngọt rồi đun nhỏ lửa và chuẩn bị gói bánh.Trên 1 nửa bánh nem, lót với phomat nạo, cho thịt xào với hành và ớt ngọt lên trên. Cho thêm rau mùi lên kèm với nguyên liệu mà bạn thích như cà chua, ngô, đỗ đen.

    Gấp đôi bánh lại và rán cả 2 mặt tới khi chín vàng. Tạo hỗn hợp từ nguyên liệu ăn kèm và dùng với bánh.

    8. Cách chế biến món bánh Sandwich kẹp thịt nai

    Nguyên liệu:

    – 900g thịt hươu

    – Sữa, nước muối

    – Bột mì

    – Muối và hạt tiêu

    – Tỏi bột hoặc tỏi tươi băm nhỏ

    – 1 củ hành tây, thái mỏng hình tròn

    – 1 bánh mì tháp dài

    – Bơ hoặc bơ thực vật

    – Phomat nạo, phomat tiêu (pepper jack cheese) hoặc phomat thụy sĩ (Swiss cheese)

    Thực hiện:

    Để thịt hươu lạnh (nhưng chú ý là không được để đông cứng), dùng dao sắc cắt từng miếng thật mỏng. Sẽ tốt hơn nếu ngâm thịt qua đêm với nước muối hoặc sữa.

    Rắc muối và hạt tiêu lên thịt, sau đó láng qua bột mì. Rán thịt ở nhiệt độ vừa phải với lượng dầu nhỏ. Sau khi thịt chuyển màu nâu, thêm 1/2 cốc nước, rắc hành lên trên, đậy vung và đun nóng nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm.

    Cắt dọc bánh mì, phết bơ lên cả 2 miếng và rắc tỏi bột lên. Rải đều thịt lên 1 miếng bánh mì, thêm hành phía trên rồi phủ bằng phomat nạo, úp nửa phần bánh mì còn lại lên trên.

    Bọc lại bằng lá kim loại, nướng trong lò ở 300 độ C tới khi bánh mì cứng.

    Cắt miếng vừa phải và dùng với dưa chưa, tiêu, cà chua,…

    Như vậy là bạn có 1 món ăn ngon miệng mới cho bữa ăn của bạn

    – Rượu để nấu ăn

    – Hành củ

    – Dầu hào

    – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

    – Nước cốt dừa

    – Đậu phộg rang giã bể 3…

    Thịt hươu đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dầu ăn vào. Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn (đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống.

    Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.Rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Hươu Xào Với Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Món Gà Đông Tảo Xào Lăn Sả Ớt Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà Hàng
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Đặc sản thịt nai ngày càng được nhiều người ưa thích. Không cần phải ra nhà hàng sang trọng bạn có thể tự chế biến thịt nai ở nhà. Thịt nai có thể chế biến thành rất nhiều món ngon sau đây tôi xin chia sẻ cách làm 2 món thịt nai nướng thơm ngon bổ dưỡng.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

    Nguyên liệu

    400g thịt nai

    1/2 hũ chao nhỏ

    1 muỗng canh sa tế

    1/2 muỗng canh tương ớt

    6 cây sả

    200g đậu bắp

    Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm

    Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Ướp thịt nai

    Ướp thịt nai với tất cả gia vị

    Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Nướng thịt nai trên vỉ

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Cách làm thịt nai xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    – Thịt nai: 300gr

    – Vừng rang chín: 50gr

    – Sả: 2 củ

    – Ớt: 2 quả nhỏ (tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà cho nhiều hay ít ớt)

    – Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu làm món thịt nai xào

    Thực hiện:

    Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt, sả thái vát

    Bước 2: Thịt nai rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt nai vào một chiếc bát tô cùng một vài miếng sả, một ít tỏi băm, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và một tí xíu dầu ăn. Trộn đều tất cả, ướp thịt nai trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

    Bước 4: Trút thịt nai vào, đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Khi thấy thịt nai không còn đỏ ở cả hai mặt và cong lại tức là thịt nai đã chín.

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến, Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon ? 6 Cách Chế Biến Bạn Chưa Biết
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Ốc Vòi Voi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

    Cách làm món thịt nai nướng vỉ

    Nguyên liệu:

    Cách Làm:

    Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

    Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

    Cách làm món nai xào củ quả

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.

    Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.

    Hành tây lột vỏ, bổ cau.

    Hòa bột năng với ít nước lạnh.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.

    Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.

    Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

    Cách làm món thịt nai xào lăn

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

    thit nai xao lan, nguyen lieu

    – Rượu để nấu ăn

    Cách làm:

    Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

    ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.

    Nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    Như vậy với những cách chế biến thịt nai trên giúp cho bạn có những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mà không cần phải ra nhà hàng.

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 234,630】
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 234,531】
  • 【3/2021】Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon
  • 8 Tác Dụng Của Nấm Mối Món Ăn Siêu Ngon Ít Người Biết
  • Khô Cá Lóc Làm Gì Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình?
  • Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng Ngon Mà Không Hôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng .công An B?c Li�U
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mật Ong Ai Ăn Cũng Mê
  • Bò Nướng Mật Ong–Công Thức Làm Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Mỹ Nướng Phomai Ngon “Bá Cháy”
  • Thịt nai hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường thực phẩm bình dân, bởi giá thịt nai chỉ khoảng từ 300.000đ đến 500.000đ/kg. Do đó, chị em nội trợ đang truyền tay nhau những bí kíp nấu ăn với thịt nai rất phong phú. Trong đó có cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng. Đảm bảo bất kỳ ai thưởng thức sẽ mêm mẩn.

    Cách chọn thịt nai

    Cần lựa chọn kỹ để mua được một miếng thịt nai tươi ngon cho món ăn có được hương vị chuẩn nhất.

    Nếu không có kinh nghiệm, cách tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng được chất lượng hơn mà giá thành hợp lý.

    Cách tẩm ướp thịt nai nướng

    Để thịt nai giữ được nguyên vẹn nhất hương vị và giá trị dinh dưỡng của mình thì việc nướng thịt nai là một phương pháp được ưa chuộng nhất. Với cách này, các gia vị được tẩm ướp vừa phải vào trong miếng thịt sẽ khiến cho miếng thịt đậm đà hơn. Cách làm thịt nai nướng thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào cách tẩm ướp gia vị đúng chuẩn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt nai: 500gr
    • Sả
    • Tỏi
    • Ớt
    • Hành tím khô
    • Gừng tươi
    • Gia vị: Bột canh, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, xì dầu
    • Rau thơm: Húng quế, xà lách, tía tô, khế chua, dưa leo.

    Cách sơ chế thịt nai và nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế thịt nai

    Thịt nai đem về rửa sạch vài lần bằng nước lã. Sau đó dùng gừng giã nhuyễn chà sát lên miếng thịt, giúp khử mùi tanh hôi đặc trưng của thịt nai. Rửa lại lần nữa với nước sạch.

    Đem thịt nai thái theo thớ ngang, chia thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi để cho thịt nai ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bỏ gốc và bẹ già, rửa schj rồi băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt bên trong, băm nhuyễn.

    Tỏi và hành khô: lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Rau thơm nhặt bỏ gốc lá già, rửa sạch ròi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước.

    Dưa leo và khế chua rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Tiến hành ướp thịt

    Khi thịt nai đã khô nước, cho vào một bát tô. Cho toàn bộ phần sả, tỏi, ớt và hành khô đã băm nhuyễn vào trong bát thịt.

    Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào vào bát rồi dùng đũa trộn đều cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt nai.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt đã tẩm ướp lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

    Cách nướng thịt nai

    Chị em có thể dùng cách nướng thịt nai bằng than hoa hoặc nướng thịt nai bằng lò nướng đều được.

    Đối với cách nướng bằng than hoa

    Bước 1: Công tác chuẩn bị

    Khi than hoa đã hồng lửa, đặt vỉ nướng lên trên. Quết một lớp dầu ăn lên vỉ.

    Đem bát thịt nai đã tẩm ướp từ tủ lạnh ra ngoài, cho và bát khoảng 2 thìa dầu ăn. Trộn đều sao cho khắp mặt ngoài của từng miếng thịt nai đều được dầu bao phủ. Như vậy khi nướng, thịt nai sẽ không bị khô và cháy mà chưa kịp chín bên trong.

    Xếp từng miếng thịt nai đều nhau lên mặt vỉ nướng. Lưu ý không nên xếp thịt quá sát nhau, như vậy miếng thị sẽ bị dính lại, khó tách ra trong quá trình nướng.

    Bước 2: Tiến hành nướng

    Đặt vỉ nướng đã xếp thịt lên phía trên lò than hoa. Trong quá trình nướng, cần điều chỉnh nhiệt độ lò than hoa cho vừa phải, không để lửa quá to khiến cho thịt nhanh cháy.

    Khi một mặt của miếng thịt nai đã chuyển màu vàng đều, hơi cháy cạnh một chút thì lật miếng thịt lên nướng mặt còn lại. Đến khi cả hai mặt đều chín, dùng kéo cắt thử một miếng thịt, thấy bên trong thịt nai cũng đã chín thì gắp ra đĩa.

    Lưu ý:

    Đối với việc nướng thịt nai bằng than hoa, chị em có thể chuẩn bị thêm một số những nguyên liệu khác để nướng cùng. Ví dụ như đậu bắp, ớt chuông, cà tím. Như vậy món nướng của chị em sẽ thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Đối với nướng thịt nai bằng lò nướng

    Nếu không sử dụng than hoa, chị em có thể dùng lò nướng để làm món thịt nai nướng.

    Khi bỏ thịt nai ra cũng cần quết một chút dầu ăn cho miếng thịt bớt khô. Nhiệt độ nướng nên để từ 200 đến 250 độ C là vừa. Chú ý nướng đến khi hai mặt của miếng thịt nai vàng đều là được.

    Thưởng thức món thịt nai nướng

    Sau khi đã nướng xong thịt nai, chị em có thể bày thịt nai ra đĩa, mời mọi người cùng thưởng thức. Món thịt nai nướng cần phải ăn kèm với:

    • Nước chấm mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Hai loại đồ chấm này sẽ giúp cho miếng thịt nai nướng thêm ngon miệng hơn rất nhiều.
    • Ăn kèm với rau sống: xà lách, tía tô, húng quế. Thêm một lát dưa leo hoặc khế chua ăn cùng sẽ rất kích thích vị giác.

    Thêm món: Thịt nai nhúng giấm

    4.8

    /

    5

    (

    9

    votes

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Ngan Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Ướp Sả Ngon Thần Sầu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Chả Riềng Mẻ Hấp Dẫn
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • 20+ Đặc Sản Đồng Nai Làm Quà Cho Người Thân Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Bỏ Túi Các Món Ăn Trưa Ngon Ở Quận Hà Đông Nhất Định Phải Thử
  • 5 Món Đặc Trưng Của Đồng Ruộng Nam Bộ
  • Top 4 Những Món Ngon Từ Đông Trùng Hạ Thảo Ngon Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Món Ăn Ngon Từ Đông Trùng Hạ Thảo
  • Ăn gì ở Biên Hòa? Đến với Biên Hòa, đến với dòng sông Đồng Nai chảy qua thì gỏi cá chính là món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây nổi tiếng bởi những món gỏi cá thơm ngon, tươi sống đúng chuẩn hương vị riêng. Cá có thể là những loại cá khác nhau: cá đòng đong, cá kìm,…

    Gỏi cá phải còn tươi sống, làm sạch sau đó ướp gia vị như: thính, hành, tỏi,… để làm mất đi độ tanh của cá. Sau đó thì được ăn cùng với nhiều loại rau thơm khác nhau tạo nên món ăn đặc biệt này.

    Cơm gà cá mặn là món ăn thơm ngon với sự kết hợp giữa gà, chà bông, cá mặn và gia vị được nấu trong nồi đất. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn độc đáo của Đông Nai.

    Khác với cơm gà Đồng Nai, gà nòi Đồng Nai, thưởng thức món này ngon nhất là khi mới nấu xong, món ăn mang ra còn nghi ngút khói trong nồi đất, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của món ăn cũng như là hương vị đặc trưng của nó.

    Đây được coi là một món ăn dân dã nhưng lại rất nổi tiếng tại Đồng Nai. Dế cơm thường sinh sống ở những hang nhỏ, dưới đất, bạn sẽ thấy món ăn này nhiều nhất vào những thời điểm mùa mưa.

    Có lẽ ai nghe đến món ăn này lần đầu tiên thì sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi độ lạ lẫm của món ăn này đúng không nào? Tuy nhiên, khi kết hợp bưởi và gà với nhau lại tạo nên một món ăn thơm ngon vô cùng đấy.

    Gà ở đây được lựa chọn kĩ càng, thịt dai, gà có độ già vừa phải để khi hấp sẽ giữ được độ ngọt và mùi thơm vốn có của nó. Gà được hấp trong quả bưởi, hòa quyện với mùi thơm của bưởi, tạo nên món ăn độc đáo mà hấp dẫn đến lạ.

    Với địa hình đồng bằng và bình nguyên cùng độ phì nhiêu cao, không chỉ nổi tiếng với mà trái cây đặc sản Đồng Nai luôn được du khách lựa chọn để làm quà. Bởi độ ngon cũng như là chất lượng của nó. Không chỉ vậy, nơi đây còn có rất nhiều món đặc sản đặc sắc khác mà bạn không nên bỏ lỡ.

    Nhắc đến Đồng Nai mà không nhắc đến bưởi Tân Triều thì quả là một thiếu sót. Đây là loại bưởi nổi tiếng bởi độ thơm ngon của bưởi. Khác với nhiều vùng khác, bưởi ở đây thường thu hoạch vào khoảng tháng 11 – tháng 12, bưởi thường có vỏ mỏng, tép bưởi to, mọng nước và vị thanh mát hơn nên được rất nhiều người yêu thích.

    Là vùng đất phù sa màu mỡ nên cũng không có gì lạ khi Đồng Nai luôn có những khu vườn trái cây đặc sản nổi tiếng, mà không thể không nhắc đến vùng đất Long Khánh trù phú, không thể không nhắc đến Mít Tố Nữ thơm ngon nứt tiếng.

    Nếu như bạn không biết đặc sản Đồng Nai là gì thì có thể tậu ngay cho mình những quả mít Tố Nữ thơm ngon này về làm quà cho người thân đấy. Mít Tố Nữ thường có mùi thơm đặc trưng, vàng óng và đặc biệt chính là vị ngọt thanh của múi mít.

    Ngoài ra thì mít Tố Nữ thường khá bé (khoảng 1 – 2kg) và dễ bóc hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bổ đôi trái mít là có thể dễ dàng bóc từng múi mít thơm ngon ra rồi.

    Chắc hẳn rất nhiều bạn còn chưa từng nghe đến món đặc sản ở Đồng Nai này phải không? Bởi lẽ hiện nay, loại trái này cũng ngày càng hiếm nên giá thành cũng khá cao.

    Tuy nhiên, trái ươi rừng lại là món đặc sản làm quà được rất nhiều người yêu thích. Bởi loại quả này có thể dùng ngay khi tươi hoặc phơi khô để bảo quản rất lâu đấy. Nếu mua loại phơi khô thì bạn chỉ cần mang về và ngâm nước ấm, sau đó bóc lớp vỏ bên ngoài là có thể sử dụng được rồi.

    Ngoài những loại quả ở trên thì nấm mối cũng là một món đặc sản Đồng Nai mà bạn không nên bỏ lỡ. Nấm mối là loại nấm thường mọc trong những vườn cây lâu năm, phát triển chủ yếu vào mùa mưa. Vì thế mà nếu có dịp đến đây vào khoảng tháng 5 hay tháng 6 âm lịch thì bạn sẽ thấy nấm mối được bày bán khắp nơi đấy.

    Nấm mối chất lượng thường được thu hoạch vào ban đêm, khi mà nấm chưa nở và không bị vụn nát. Vào mùa thì nấm mối còn được chế biến thành rất nhiều các món ngon Biên Hòa Đồng Nai nổi tiếng nữa đấy.

    Là một món đặc sản Biên Hòa Đồng Nai mà ai ai cũng biết, cá kìm khô từ lâu đã trở nên quen thuộc với không chỉ du khách trong nước mà còn với cả du khách nước ngoài nữa đấy.

    Cá kìm khô thường được thu hoạch tại khu vực hồ Trị An, sau đó sẽ được người dân làm sạch, rồi mang đi phơi nắng, tẩm ướp cùng với những loại gia vị khác nhau: ớt, đường, bột nêm,… để tạo nên hương vị riêng thơm ngon cho món ăn đặc sản này.

    Ngoài ra, loại cá này còn được dùng làm gỏi của những món rất ngon: gỏi cá Tân Mai, gỏi cá Đồng Nai,… nữa đấy.

    Nếu như du khách đến đây không chỉ trầm trồ bởi có những món ăn vặt ngon ở Biên Hòa đáng thử mà còn là bởi vô vàn những loại quả đặc sản thơm ngon, mà nhất là roi An Phước.

    Nếu như các món ăn ngon ở Biên Hòa bạn sẽ ít có thể mang về làm quà được thì tại sao lại không thử mua rượu bưởi xem nhỉ? Đây là loại rượu nổi tiếng bởi độ chất riêng của hương vị cũng như là cách bày trí.

    Như vậy, phía trên là toàn bộ những món đặc sản Long Khánh, đặc sản Đồng Nai mà bạn có thể dễ dàng mua về làm quà cho người thân sau mỗi chuyến du lịch đến vùng đất này. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đâu Chỉ Ngon, 7 Đặc Sản Đồng Nai Này Còn Độc Lạ, Hiếm Có Khó Tìm
  • 11 Món Ăn Đặc Sản Đồng Nai Làm Quà Nổi Tiếng Nhất
  • Ăn Sáng Món Gì Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình
  • Top 5+ Món Ăn Đặc Sản Nam Định Vừa Nhắc Đến Là Chỉ Muốn Ăn Ngay
  • Món Ngon Đặc Sản Nam Định Từ Kho Tàng Ẩm Thực Đồng Bằng Bắc Bộ
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Với Su Hào
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mộc Nhĩ, Nấm Hương Siêu Ngon Chuẩn Vị
  • Bộ Phận Của Con Cá Tưởng Phải Bỏ Đi Nhưng Người Việt Chi Hàng Trăm Nghìn Để Mua
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Những Loại Mì Udon Nổi Tiếng
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Tôm
  • Du Lịch Quảng Trị: Ẩm Thực Món Ngon Đông Hà
  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2022
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Đồng Tháp
  • Món Cháo Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • I – Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà ngon cơm, đãi tiệc gia đình

    1. Cách làm món gà nấu măng chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 0,5kg thịt gà ta.
    • Trứng gà non: 1 bộ.
    • 300g măng chua.
    • Mùi tàu, hành, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

    Cách chế biến

    • Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

    Cách nấu

    • Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.
    • Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.
    • Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.
    • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
    • Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

    2. Gà nướng giấy bạc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đùi gà.
    • Giấy bạc.
    • 1 thìa rượu trắng.
    • 1-2 cọng hành baro.
    • 1 thìa cà phê tiêu.
    • 1 thìa xì dầu.
    • 1 thìa hạt nêm.
    • 1 thìa muối.
    • 2 thìa mật ong.

    Cách làm gà nướng giấy bạc

    • Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch. Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.
    • Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà.
    • Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

    3. Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.
    • 1 thìa cà phê nước mắm.
    • 1 thìa canh xì dầu.
    • 1 thìa canh dầu hào.
    • 1 phần gốc mùi tàu
    • 1 nhánh hành lá.
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1/3 thìa cà phê tiêu.
    • 1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa cà phê mật ong.
    • 2 tép tỏi.
    • 1/2 củ hành tím.

    Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

    • Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.
    • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

    II – Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

    1. Gà hấp gia vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt gà: 1 con.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • 1 nhánh sả thái lát.
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • 2 miếng riềng.
    • 2 miếng gừng.
    • 2 phần đầu trắng hành lá.
    • 1 quả ớt sừng.
    • 2 phần gốc ngò.
    • 3 tép tỏi.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 thìa cà phê mắm ruốc.
    • 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa canh nước mắm.
    • 2 lá chanh.

    Cách làm gà hấp gia vị:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.
    • Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.
    • Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.
    • Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

    2. Gà hấp muối sả gói lá chuối

    Nguyên liệu cần có:Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.
    • Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.
    • Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành.
    • Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng.
    • Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.
    • Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm từ Jamja Blog.

    Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn Món Ngon 7 Ngày Cho Người Độc Thân
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Tìm Hiểu Về Món Ngỗng Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Các chị em nội trợ ngày một yêu thích việc dùng thịt nai để chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Một số món ăn hấp dẫn như thịt nai nướng, thịt nai nhúng giấm… Nhưng với món thịt nai xào lăn, chỉ với một khoảng thời gian ngắn chế biến là cả nhà đã có thể thưởng thức ngay một món ăn vừa ngon vừa kích thích vị giác.

    Dù là thịt thú rừng nhưng việc tìm mua thịt nai hiện nay đã không còn quá khó khăn và lo lắng mua phải hàng giả. Lý do là ngày nay, các trang trại chăn nuôi nai quy mô lớn theo tiêu chuẩn quy trình sạch và chất lượng đã xuất hiện rất nhiều. Sản phẩm thịt nai nuôi cũng đã được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm tìm đến đúng địa chỉ mua bán thịt nai chuẩn. Sau đó cùng chế biến những món ngon từ thịt nai như thịt nai xào lăn cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn những miếng thịt nai béo ngọt, hơi cay cay vị sả ớt sẽ khiến các thành viên gắp không dừng đũa!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thit nai: 500gr
    • Sả: 3 cây
    • Gừng: 1 nhánh
    • Ớt: 1 quả
    • Tỏi: 1 của
    • Hành lá: 3 cọng
    • Nước cốt dừa: 1 bát con
    • Gia vị: bột canh, tiêu bắc, dầu hào, dầu ăn

    Cách tiến hành làm thịt nai xào lăn

    Bước 1: Sơ chế thịt nai

    Thịt nai đem rửa sạch với nước lã. Nếu miếng thịt nai vẫn còn da, nên cẩn thận dùng dao cạo đi cạo lại lớp bì bên ngoài để loại bỏ lông và chất bẩn còn sót lại.

    Tiếp đến, giã nhuyễn nhánh gừng tươi, xát vào miếng thịt để khử mùi hôi. Rửa lại với nước sạch.

    Dùng dao sắc thái thịt nai thành những miếng mỏng giống như thái thịt bò để chuẩn bị cho món xào. Để ra rổ cho thịt nai ráo nước.

    • Sả, tỏi, ớt rửa sạch, bỏ gốc vỏ già và cuống. Sau đó băm nhuyễn. Lưu ý để lại một nửa tỏi băm vào bát nhỏ để riêng.
    • Hành lá bỏ gốc rễ, rửa sạch, thái khúc.

    Bước 3: Ướp thịt nai

    Thịt nai khi đã ráo nước sẽ cho vào một tô to. Cho phần sả, tỏi, ớt, hành đã băm nhuyễn vào trong bát.

    Thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột canh vào. Trộn đều và để ướp khoảng 10 đế 15 phút cho thịt nai được ngấm gia vị.

    Bắc một chảo vũm vừa phải lên bếp. Đun nóng với 2 thìa dầu ăn. Cho phần tỏi băm đã chừa lại vào chảo dầu ăn. Phi thơm vàng.

    Đổ thịt nai đã ướp đủ thời gian vào chảo. Vặn lửa to và đảo đều tay. Do miếng thịt nai đã được thái mỏng nên khi xào sẽ rất nhanh chín. Chị em cần phải để ý cẩn thận trong quá trình xào.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thịt nai đã chín hẳn, nước cốt dừa cũng vừa sánh lại thì rắc vào chảo chút hành lá đã thái khúc. Thêm nửa thìa tiêu bắc, đảo đều rồi tắt bếp ngay.

    Để thêm khoảng 1 đến 2 phút cho thịt nai thêm chín hoặc chị em có thể múc ngay ra đĩa để bày ra bàn ăn.

    Thêm món: Thịt nai xào sả ớt

    Yêu cầu thành phẩm

    Với món thịt nai xào lăn, yêu cầu thành phẩm là thịt nai phải vừa miệng, đậm đà gia vị. Hương thơm của sả, tỏi ớt, tiêu bắc độ ngậy của nước dừa hòa quyện vào nhau.

    Mẹo làm thịt nai xào lăn thơm ngon

    Để món thịt nai xào có thể đạt được hương vị thơm ngon nhất, chị em cần phải lưu ý một số điểm sau:

    • Cách chọn thịt nai: Thịt nai phải lựa những miếng thịt còn tươi, màu đỏ, thớ thịt có độ đàn hồi cao, không bị chảy nước. Nếu mua thịt nai đông lạnh thì phải tìm mua tại những địa chỉ bán hàng thực sự uy tín. Tránh tình trạng mua phải thịt nai ôi thiu kém chất lượng, thịt nai giả có nhuộm phẩm màu độc hại.
    • Không nên bỏ qua khâu tẩm ướp thịt nai. Đây là một khâu quan trọng để cho món thịt nai xào lăn có đươc hương vị đậm đà.
    • Khi làm món thịt nai xào lăn, nếu không sử dụng hành lá thì chị em có thể dùng lá lốt thái nhỏ để thay thế. Lá lốt cũng giúp cho hương thơm đặc trưng của thịt nai trở lên dậy mùi, giúp món ăn hấp dẫn hơn.
    • Với món thịt nai xào lăn, có thể ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, húng quế, tía tô….Ngoài việc dùng để ăn cơm thì có thể ăn cùng với bún hoặc bánh tráng cũng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Hươu Xào Lăn Ngon “chén” Ngay Không Cần Phải Băn Khoăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100