Món Ngon Từ Trái Bơ, Dễ Làm Mà Ngon Như Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần
  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • Hè đến, những món ăn cay nóng làm bạn phát ngấy. Mách bạn từ a-z những món ăn thanh mát từ trái bơ, dễ làm thơm ngon như nhà hàng.

    Tất tần tật từ A – Z những món ngon từ trái bơ. Đẹp da, đẹp dáng, lại thanh mát bổ dưỡng cho hè này. Chỉ với vài ba thao tác đơn giản, không hề cầu kì khó làm mà bạn vẫn có thể tự tay chế biến những món ngon cho gia đình.

    1. Kem bơ mát lịm siêu quyến rũ

    Nguyên liệu:

    – 150g thịt bơ

    – 300ml nước cốt dừa

    – 50g đường

    – 1 quả chanh

    Cách làm

    – Bơ cắt miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, bạn có thể giữ lại một phần bơ để thái miếng bán nguyệt, vừa để trang trí cho kem bơ thêm phần đẹp mắt, vừa tạo cảm giác thú vị khi ăn. Sau đó, thêm nước cốt dừa, đường vào cối bơ, xay nhuyễn. Thêm nước cốt 1 quả chanh vào quấy đều.

    – Đổ hỗn hợp vào đầy khuôn kem. Nếu bạn giữ lại phần thịt bơ không xay thì cho bơ cắt lát vào khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào. Đậy nắp khuôn kem vào rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh.Tùy thuộc độ lớn của que kem mà thời gian có thể kéo dài chừng 4 – 6 tiếng.

    Việc còn lại chỉ là thưởng thức thôi

    2. Bánh flan bơ thanh mát giải nhiệt

    – 1 quả bơ (200 gr thịt bơ)

    – 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc; 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)

    Phần nước cốt :

    – 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp

    Cách làm:

    – Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

    – Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều. Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

    Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn.

    Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào đĩa.

    3. Sinh tố bơ

    Nguyên liệu:

    – Bơ: 2 quả

    – Kem whipping: 100ml

    – Sữa tươi: 150ml

    – Sữa đặc: 150gr

    – Nước cốt dừa

    Cách làm:

    -Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng dao gọt vỏ và lấy phần thịt bơ. Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ khoảng 350gr.

    Cách lọc cùi bơ nhanh nhất

    – Cho thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi và kem whipping vào cốc xay sinh tố. Với công thức này chúng ta không cần thêm đường vì đã có độ ngọt từ sữa đặc. Nếu muốn uống lạnh thì các bạn xay sinh tố bơ cùng với ít đá viên, còn để cho các bé ăn thì chỉ cần giảm độ ngọt bằng cách bớt khoảng 50gr sữa đặc.

    – Thêm một chút nước cốt dừa để cốc sinh tố thêm phần hấp dẫn.

    4. Bơ nướng trứng béo ngậy

    Nguyên liệu

    – Quả bơ chín: 02 quả

    – Trứng gà: 04 quả

    – Thịt hun khói thái nhỏ

    – Gia vị: muối, hạt tiêu xay

    Cách làm

    – Tách đôi quả bơ, bỏ hạt, cắt một chút phần đế để nửa quả bơ sẽ thăng bằng khi đặt trên bề mặt phẳng. Dùng thìa múc bớt phần thịt quả bơ để khi cho trứng vào không bị tràn ra ngoài.

    – Dùng giấy bạc bọc xung quanh nửa quả bơ tạo thành ổ cho quả “trứng bơ”.

    – Đập một quả trứng gà vào mỗi nửa quả bơ. Rắc chút tiêu đen, muối lên trên.

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ trong khoảng thời gian từ 20 phút hoặc hơn, tùy thuộc bạn muốn ăn trứng chín lòng đào hay chín kỹ.

    – Khi trứng và bơ chín, bạn rắc chút thịt hun khói lên trên vừa để trang trí tạo màu sắc bắt mắt, vừa để gia tăng thêm hương vị cho món ăn của mình.

    5. Dưa chuột cuộn bơ ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu:

    – Dưa chuột

    – Bơ

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Bơ nghiền trộn muối, tiêu, mùi tây và một chút nước cốt chanh Dưa chuột thái mỏng dọc theo chiều dài của quả, không bỏ hạt.

    – Cuộn tròn hỗn hợp bơ vào bên trong, bỏ tủ lạnh từ 15-30 phút để hỗn hợp se lại ăn sẽ ngon hơn.

    -TraDa-

    Bài viết bạn nên xem:

    * Làm tất tần tật các loại thạch từ dừa chỉ với 3 bước đơn giản

    * Tự làm nước tẩy trang trà xanh sạch bong kin kít

    thuytrang

    * Tự làm kem tắm trắng từ khoai tây tốt hơn ngàn lần kem trộn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Được Làm Từ Thịt Ếch
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Sữa Tươi Giúp Thay Đổi Hương Vị Hàng Ngày
  • 11 Món Ngon Từ Trái Bơ Cực Tốt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Đậu Phộng Giòn Tan Hấp Dẫn
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Trái bơ là loại thức ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao đặc biệt là vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe của bé. Việc các loại thực phẩm khác nhau với trái bơ sẽ đem lại những ngon miệng và với trẻ, sẽ giúp cho của con được kích thích hơn đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    1. Xốt kem bơ

    Bơ chín xay nhuyễn cùng với kem tươi, đồng thời có thể kết hợp thêm với rau xanh để có món kem bơ hoàn hảo. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa xế của bé đối với trẻ hoặc cho trẻ dùng kèm bánh mì vào bữa ăn sáng.

    2. Bơ kết hợp với rau thì là Ai Cập tươi

    3. Smoothie bơ, xoài, dâu tây

    Nếu bé không thích vị của quả bơ bạn có thể tạm thời cho bé làm quen với vị của chúng bằng cách kết hợp bơ với các loại trái cây khác. Xay nhuyễn bơ, xoài và dâu tây sẽ cho một phần smoothie tuyệt ngon hấp dẫn.

    4. Trứng ốp lết với phô mai và bơ

    Món ăn này sẽ khiến ngay cả những đứa trẻ khó tính nhất cũng phải thích mê. Món ăn này ngon chính bởi sự đơn giản trong cách chế biến. Phô mai quyện với trứng thơm lừng, ăn kèm những miếng bơ thái lát mỏng xếp đều trên bề mặt trứng. Chỉ cần nghĩ tới thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

    5. Bơ xay với chuối

    Theo công thức nấu ăn, món càng đơn giản thì càng ngon và càng giúp giữ được hương vị cho món ăn nhất. Món bơ xay nhuyễn cùng với chuối. Bạn có thể làm trước để ngăn đông và khi cần chỉ cần giã đông trước khi cho con ăn.

    6. Kem bơ vani

    7. Pudding bơ chocolate

    Chỉ cần 5 phút là bạn sẽ hoàn thành món pudding bơ chocolate, món ăn này có thể dùng cho bữa điểm tâm của bé. Công thức cực đơn giản chỉ cần bơ, bột cacao và sữa tươi xay nhuyễn.

    8. Bánh muffin bơ hạt khô

    9. Nui nấu kèm phô mai và bơ

    10. Kem bơ chocolate cốt dừa

    Mùa nóng, bạn có thể làm kem bơ kết hợp với chocolate và nước cốt dừa. Các bé sẽ có những ly kem mát lạnh và vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

    11. Cơm gà bơ

    Món ăn này đảm bảo đủ rau xanh và đạm. Nguyên liệu gồm có đậu Hà Lan, bơ, rau basil, thịt gà xay nhỏ. Đậu Hà Lan và rau basil nấu chín, rồi xay nhuyễn cùng với bơ. Gạo cho vào nấu cùng với nước nấu đậu và rau, nên dùng gạo dính. Thịt gà xào cho chín đổ vào nồi cơm, sau đó trộn cơm cùng hỗn hợp rau đã xay. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng dành cho các bé trong độ tuổi tập ăn cơm nát.

    Theo Redtri/Màn ảnh sân khấu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Bò Mẹ Lưu Lại Để Làm Nhé!
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Có Thể Làm Ngay Tại Nhà Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Người Già
  • Cách Làm Soup Bắp Bò Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Canh Bí Đỏ Chữa Bệnh Tiểu Đường, Tim Mạch
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • 8 Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti, Bồ Câu Xào, Bồ Câu Hầm Nấm Hương
  • Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Bánh Làm Từ Bột Gạo Ở Thanh Hóa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Basa
  • Hằng năm, hội mê trái bơ chỉ trông chờ tới mùa bơ chín, để thỏa thích thưởng thích loại quả khoái khẩu của mình. Nhưng mà quanh đi quẩn lại cũng chỉ có và là món ruột. Tại sao chúng ta không sáng tạo thêm nhiều món ăn mới với trái bơ quen thuộc?6 món ăn mới lạ từ trái bơ sẽ giúp hội mê bơ thỏa mãn hơn bao giờ hết trong mùa bơ năm nay.

    1. Kem bơ – thưởng thức đặc sản Đà Lạt ngay tại nhà

    là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ lạnh Đà Lạt. Kem bơ béo mịn ngọt thanh, thơm đậm mùi bơ, kết hợp với viên kem dừa mát lạnh, ngon không thể chê được. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn không cần phải cất công lặn lội lên Đà Lạt mà vẫn có thể tự làm món kem bơ ngon đúng vị tại nhà.

    – Bước 1: Chọn 2 trái bơ chắc vừa, đằm tay, cắt đôi, bỏ hột, nạo lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố

    Cách thực hiện:

    – Bước 2: Thêm sữa tươi, sữa đặc và một ít đá bào. Xay chung với nhau cho đến khi hỗn hợp mềm mịn

    – Bước 3: Đổ bơ ra ly, cho vào 1 viên kem dừa, rắc thêm dừa nạo và đậu phộng rang rồi thưởng thức.

    2. Trái bơ và những món ăn sáng ngon – gọn – bổ dưỡng

    Ngoài kem bơ, các bạn còn có thể công thức món ,,… ăn chơi cũng ngon mà dùng để tráng miệng cũng tuyệt vời.

    Một bữa sáng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất, là một sự kết hợp mới giữa cá ngừ, bơ nghiền nhuyễn cùng cà chua và xà lách.

    – Bước 1: Cắt bỏ phần rìa sandwich rồi dùng chai thủy tinh cán mỏng.

    – Bước 2: Cà ngừ trộn với mayonnaise. Bơ nghiền nhuyễn. Cà chua rửa sạch xắt lát.

    Cách thực hiện:

    – Bước 3: Phế bơ và cá ngừ đều lên miếng sandwich, xếp cà chua lên.

    – Bước 4: Cuốn sandwich lại, ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt.

    Cầu kì hơn một chút với món , bơ nhồi tôm ,… những món ăn này thích hợp với người ăn kiêng vì chúng không chứa tinh bột nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất. Bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân ưa thích, cho vào trong nửa quả bơ đã được chuẩn bị sẵn. Món ăn trông thật “sang chảnh”, đẹp mắt, lại vừa ngon miệng, hợp khẩu vị nhiều người.

    3. Các loại nước sốt làm từ bơ

    Hương vị của các món ăn sẽ phụ thuộc nhiều vào các loại sốt của món ăn đó. Người ta mê mẩn cái độ béo của các loại sốt làm từ cream hoặc mayonnaise, bơ (butter) nhưng đi kèm theo đó là nỗi lo về sức khỏe, vóc dáng. Nếu như bạn đang trong một chế độ ăn kiêng, đặc biệt là chế độ ăn Eat Clean , Keto ,..thì vị béo tự nhiên của bơ sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho mayonnaise hoặc các loại sốt béo khác trong các món salad.

    Làm sốt bơ rất dễ, chỉ với nguyên liệu chính là trái bơ xay (hoặc nghiền) nhuyễn, thêm một số các phụ gia khác như muối, bột tỏi, nước cốt chanh, sữa chua,…sốt bơ đơn giản đã hoàn thành, có thể ăn kèm với snackhoặc trộn salad.

    4. Salad với bơ

    Bơ là một loại trái cây khá hiền lành, chính vì thế chúng ta có thể thoải mái kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm để tạo nên một món salad dành cho riêng mình: thơm bùi béo, đơn giản nhanh gọn giàu chất xơ lấy lại vóc dáng, thanh nhẹ đầy đủ chất dinh dưỡng,…

    Mỗi 100g quả bơ lại chỉ chứa 160 calo. Mặc dù lượng calo của loại quả này có phần nhỉnh hơn một chút so với các giống trái cây khác, nhưng bù lại trái bơ lại chứa nhiều chất béo có ích, giúp hạn chế những cơn thèm ăn, đồng thời khiến chế độ dinh dưỡng càng thêm cân bằng, lành mạnh.

    5. Những món ăn vặt từ trái bơ:

    Khoai tây chiên, khoai lang chiên, sake hay chuối chiên đều đã trở thành những món ăn chơi quen thuộc, nhưng nghe có vẻ lạ. Tuy nhiên, hương vị của chúng rất đáng để thử, cách làm lại đơn giản vô cùng.

    – Bước 1: Quả bơ gọt vỏ, cắt miếng. Trứng đánh tan. Nhúng bơ vào trứng rồi nhúng tiếp qua bát bột chiên xù trộn với bột ớt.

    – Bước 2: Bắc dầu lên chảo, đợi cho dầu nóng rồi thả lần lượt từng miếng bơ vào, chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra.

    Nếu ngại dầu mỡ, chúng ta có thể tẩm bột và nướng, cũng ngon không kém, vẫn giữ được vị “béo nhẹ nhàng” tự nhiên của trái bơ. Và nếu là một tín đồ của thịt xông khói, bộ đôi thịt xông khói – trái bơ sẽ làm “phát ghiền” với món . Mỗi dải thịt xông khói quấn lấy 1 miếng bơ, quét đều gia vị lên trên, cho vào lò nướng tầm 5 – 10 phút.

    6. Bơ ngâm giấm

    Cách thực hiện:

    Nếu như lỡ mua nhiều bơ nhưng không kịp ăn hết, chúng ta có thể nghĩ ngay đến – một cách bảo quản bơ tuyệt vời. Chua cay mặn ngọt đủ đầy, tôn thêm vị béo của bơ. Với món ăn này, nhất định phải dùng những trái bơ còn cứng, không quá chín mềm. Bơ ngâm giấm được dùng để ăn kèm với các món thịt cá giải ngán hiệu quả.

    – Bước 1: Chọn trái không quá chín, lột vỏ, cắt thành từng lát dài vừa ăn rồi cho vào lọ thủy tinh cùng với ngò rí, bột ớt, tiêu, tỏi thái lát.

    – Bước 2: Cho giấm, nước, muối, đường vào nồi, đun sôi đến khi đường tan hoàn toàn thì bạn để nguội. Rót nước giấm vào lọ bơ để ngâm.

    – Bước 3: Cho bơ vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng, nhiều nhất là 3 ngày trước khi sử dụng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Bí Đỏ
  • 9 Món Ngon Từ Bí Đỏ Siêu Hấp Dẫn Vừa Đơn Giản, Vừa Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý Thực Đơn Sinh Nhật Cho Bé 5 Tuổi Ngon Và Dễ Làm
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Bắp Cải
  • Lạ Miệng Món Mặn Từ Trái Bơ: Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Vừa Hấp Dẫn Vừa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Cóc Đến Rồi, Làm Ngay Mấy Món Ngon Này Thôi!
  • Cách Làm Cóc Ngâm Chua Ngọt
  • Rớt Nước Miếng Với 3 Món Ngon Từ Quả Cóc
  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Mận Cực Ngon
  • Không chỉ hấp dẫn trong các món ngọt, trái bơ còn có thể kết hợp để chế biến nên các món ăn mặn ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm chính trong ngày

    Trái bơ không chỉ đầy đủ các vitamin và khoáng chất, nó còn chứa nhiều chất đạm và ít chất béo bão hòa. Đó là lý do khiến nó trở thành một thức ăn tuyệt vời mà chúng ta có thể dễ dàng đưa vào chế độ ăn uống của mình.

    Không chỉ hấp dẫn trong các món ngọt, trái bơ còn có thể kết hợp để chế biến nên các món ăn mặn ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm chính trong ngày mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và cực kỳ bổ dưỡng.

    Trứng luộc cắt đôi và dùng thìa lấy nhẹ lòng đỏ ra. Trộn đều lòng đỏ trứng với bơ xay nhuyễn, mayonnaise, muối và tiêu (có thể cho hỗn hợp này vào máy xay để xay nhuyễn và đều).

    Rắc rau mùi thái nhỏ rồi xúc hỗn hợp lên lòng trắng trứng.

    Thịt ba chỉ xông khói cuộn bơ

    – Trái bơ bóc vỏ, tách hạt rồi cắt khúc nhỏ khoảng 5cm.

    – Thịt ba chỉ thái thành các dải mỏng rồi bọc bên ngoài những khúc bơ. Sau đó co vào lò nướng ở nhiệt độ 425 độ trong vòng 10 đến 15 phút.

    Bơ trộn nấm, đậu và trứng bác

    – Bơ cắt miếng nhỏ, đậu đen luộc + trứng gà bác.

    – Nấm hương ngâm nước sôi, rửa sạch, thái miếng.

    – Trộn đều tất cả các thành phần trên cùng với một ít rau mùi rắc lên trên là bạn đã có một bữa sáng đơn giản và bổ dưỡng.

    Bơ nướng trứng

    – Bơ để cả vỏ bổ làm đôi, bỏ hạt, khoét một chút ruột.

    – Đập trứng vào giữa trái bơ đã khoét, nướng trong 15 phút, sau đó rắc muối tiêu lên và ăn nóng.

    Salad bơ cá hồi hun khói

    Salad vốn dễ ăn và được nhiều người ưa thích. Thực hiện món này theo cách sau đây với những trái bơ giàu chất dinh dưỡng sẽ để lại cho bạn cảm giác độc đáo và hài lòng đến bất ngờ:

    – Bơ bóc vỏ bỏ hạt và cắt miếng

    – Trộn đều bơ với hỗn hợp cá hồi hun khói, rau rocket, dưa leo, nước cốt chanh, dầu olive, muối và một chút vừng.

    Bơ tẩm bột chiên

    – Trộn muối, bột tỏi, bột hành và tiêu vào cùng bột mỳ đa dụng

    – Đập trứng ra bát rồi đánh đều lòng trắng và lòng đỏ

    – Thanh bơ lăn qua bột mỳ đa dụng, nhúng vào trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù và rán ngập dầu.

    Dưa leo cuộn bơ

    – Bơ bóc vỏ bỏ hạt rồi nghiền nát trộn muối, tiêu, mùi tây và một chút nước cốt chanh

    – Dưa chuột thái mỏng, dài, cuộn tròn hỗn hợp trên vào bên trong và thưởng thức.

    – Trữ lạnh nếu chưa ăn ngay.

    Bơ cuộn thịt giăm bông prosciutto

    Bơ cắt bổ cau, nhỏ vài giọt nước cốt chanh, cho phô mai vào trong lòng, rắc muối, tiêu và ớt khô, cuộn lại bằng thịt giăm bông prosciutto.

    Pizza bơ trứng

    Bơ dầm/xay nhuyễn phết lên miếng bánh mì mỏng, thêm chút nước cốt chanh, dầu olive, muối, tiêu, ớt khô, bột cumin và một quả trứng ốp lếp, bạn sẽ có được một chiếc pizza đặc biệt.

    Hãy áp dụng công thức thú vị này, bạn sẽ có 1 bữa sáng ngon bất ngờ vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới.

    V.K (tổng hợp)/Theo VietNamNet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà * Hello Bacsi
  • Món Chay Ngon Với Phù Trúc!
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Thực Đơn Với Phô Mai Cho Bé Tăng Hấp Thu
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Rằm Làm Món Ăn Chay Từ Đậu Bắp Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Đá Vừa Ngon Vừa Chất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Nhân Đôi Vị Ngon Món Ăn
  • Sa kê hay còn gọi là cây bánh mỳ la loại cây đặc thù ở miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm cây thu hoạch quả 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. Những năm gần đây, cây Sa Kê được trồng rất nhiều để lấy trái, lấy bóng mát, hay trang trí cảnh quan ở những khu chung cư, biệt thự.

    Quả Sa Kê có hình quả trứng, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít, không có hạt, thịt quả màu tráng. Quả Sa Kê được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Theo phân tích, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5 % lipid, và nhiều chất bổ khác như: vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng. Theo Đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu…

    – Pha bột chiên giòn với nước cho vừa sánh, đập vào một quả trứng, đánh đều.

    – Cho dầu ngập chảo, đun sôi. Nhúng sa-kê vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

    Món Sa Kê chiên mà thơm ngon, ăn giòn thực sự thích hợp cho tiết trời mùa thu se lạnh, vừa xem phim vừa nhâm nhi món bánh Sa Kê chiên mà thì còn gì hấp dẫn hơn.

    – Sa-kê gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bột chiên giòn hòa tan với chút nước cho sền sệt, cho mè vào trộn đều.

    – Nhúng miếng sa-kê vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    – Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise sẽ ngon hơn.

    Sa kê được nấu cùng với khoai lang, đậu đỏ, đậu phộng rang, nước cốt dừa,… thơm ngon, thanh mát.

    Gọt vỏ sa kê, khoai lang, cắt miếng hình quân cờ.

    – Cho nước dừa dão, lá dứa, khoai lang, sa kê, đậu phộng vào nồi đun gần chín, cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào.

    – Cho nước cốt dừa, đường vừa ăn, nấu 5 phút, nhấc xuống.

    – Uớp muối, đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào sa kê, khoai lang, bí rợ nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho đậu đũa, đậu phộng, hạt sen… đã sơ chế vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi rồi đổ cùi dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… vào sau chót.

    – Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Múc ra tô dùng, thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập là xong.

    – Jambon xắt chỉ. Xà lách rửa sạch, cắt đôi hoặc ba

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Trái ô-liu cắt từng khoanh mỏng

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dùng lạnh.

    Ngoài ra Sa Kê dùng để nấu canh cũng rất ngon, mát, làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    – Sakê gọt bỏ vỏ, cắt làm bốn rồi bỏ lõi. Cắt miếng vừa ăn

    – Hành lá nhặt rửa sạch, xắt xéo

    – Ngâm sakê trong nước muối cho trắng Tôm bóc nõn vỏ, đập giập

    – Đun sôi nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm vào nấu sôi

    – Cho tiếp sakê vào nấu khoảng 10 phút cho chín, trút ra tô. Rắc hành lá và tiêu lên.

    – Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.

    – Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn

    – Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Món Hoa Chuối Kho Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 2 Món Ngon Được Làm Từ Gân Bò
  • Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp
  • 6 Món Quà Vặt Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Gạo Nếp
  • Các nội dung chính trong bài viết

    Món này đơn giản quá phải không nào. Đậu bắp rửa sạch cho hết lông, để nguyên quả cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi luộc có thể cho thêm một chút gia vị vào trong nước để cho nước đỡ bị nhạt nhẽo. Có nhiều bạn thích luộc nhừ và cũng có bạn thích luộc sượng nên các bạn nếm vừa miệng thì tắt bếp vớt ra là xong.

    Nguyên liệu để làm món này gồm có đậu bắp, sốt mayonnaise, xì dầu và một ít mù tạt. Đầu tiên rửa sạch đậu bắp, để nguyên quả luộc trong nước sôi khoảng 3 phút thì vớt ra nhưng không để ráo mà ngâm vào trong nước đá.

    Trộn Salad: đậu bắp sau khi ngâm nước đá đã nguội thì cắt lát mỏng, cho sốt trộn vừa chế được vào trộn đều là có thể ăn ngay.

    Món này khá thông dụng và được nhiều bạn làm rồi nhỉ. Nguyên liệu có đậu bắp, tôm khô và tỏi. Rửa sạch đậu bắp, thái lát sau đó trần qua nước sôi. Tôm khô ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi sau đó cho cả tôm và đậu bắp vào xào cùng lúc, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào chín có thể cho thêm hành hoặc rau thơm. Ăn nóng sẽ ngon hơn!

    Món này là món mình rất thích làm. Cách sơ chế đậu bắp thì cũng như bình thường, rửa sạch, thái lát, trần qua nứo sôi rồi cho vào nước đá. Phi tỏi, sả, ớt lên khi thấy thơm thì cho đậu bắp vào xào cung. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    Nguyên liệu làm món này chỉ cần đậu bắp, trứng, hành khô hoặc tỏi, nếu bạn nào thích có thể cho thêm hành lá hoặc rau thơm tùy thích. Cách làm rất đơn giản, rửa sạch đậu bắp sau đó thái lát vừa ăn. Cho đậu bắp đã thái trần qua nước sôi để cho đỡ nhớt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô hoặc tỏi sau đó cho đậu bắp vào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều, đập trứng vào xào cùng luôn đến khi chín cho thêm hành vào là xong.

    Pha nước sốt chua ngọt từ đường, nước, nước mắm, chanh, tỏi, ớt. Nếu bạn thích màu sốt đẹp thì có thể cho thêm tương ớt vào sẽ có màu đẹp ngay. Quấy đều sốt sau đó đổ nước sốt và váng đậu cuốn cho vào chảo đun nhỏ lửa cho sốt ngấm đều vào trong váng đậu. Nếm vừa miệng, tắt bếp là ăn được rồi.

    Nguyên liệu rất đơn giản chỉ gồm trứng, hành, đậu bắp và gia vị. Đập trứng ra bát, cắt nhỏ hành và đậu bắp vào cùng trứng, cho thêm chút gia vị đánh đều lên. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho dầu ăn nóng già thì đổ trứng vào tráng. Khi đổ trứng vào nhớ để lửa nhỏ, chiên đều 2 mặt cho trứng có màu vàng như trong hình là được.

    Đây là một món ăn chay được làm khá nhiều và cũng rất đơn giản. Nguyên liệu của này gồm có đậu bắp, nấm hương, nấm rơm, đậu phụ, hành, tỏi. Đậu bắp vẫn sơ chế như các món ở trên chỉ có điều là các bạn cắt lát dài. Nấm hương ngâm trong nước nóng cho mềm sau đó rửa sạch thái đôi. Nấm rơm các bạn rửa sạch để ráo nước rồi thái đôi nếu thấy to. Đậu phụ nếu bìa mỏng thì rán cả bìa, nếu không thì cắt dọc rán nửa bìa một lần, rán xong dùng kéo cắt thành miếng dài.

    Phi hành tỏi cho thơm rồi cho cho nấm vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng đổ ra bát. Tiếp tục phi hành lên cho thơm rồi cho đậu bắp vào xào, cho thêm dầu hào, bột nêm đảo đều rồi cho đậu đã cắt vào xào cùng luôn. Khi gần chín, cho nấm đã xào từ trước vào đảo cùng, nếm vừa miệng và đậu đã chín thì cho hành vào rồi bắc ra.

    Với 10 món ăn ngon dễ làm từ trái đậu bắp trên hi vọng các bạn có thể chế biến thêm được nhiều món ngon từ đậu bắp tại nhà để thay đổi khẩu vị từng bữa ăn. Ngoài các món ăn trên còn có rất nhiều món ăn khác từ đậu bắp mà Mactech không thể giới thiệu hết như đậu bắp sốt cà chua, đậu bắp xào thịt gà, đậu bắp chiên bơ sữa, đậu bắp ngâm dấm, tempura đậu bắp, đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tương … rất nhiều món ngon từ đậu bắp đang chờ bạn khám phá đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Học Ngay 4 Cách Làm Món Ăn Thơm Ngon Từ Cơm Nguội Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Cốm Ở Hà Nội
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • Tìm Hiểu Về Quả Việt Quất (Bluberry) Là Trái Gì? (2020)

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Một Số Món Ăn Ngon Miệng Làm Từ Việt Quất Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Hà Nội: Bún Thịt Nướng Tẩm Mật Ong Ở Hoàng Quốc Việt Ngon Miễn Chê
  • Bún Thịt Nướng Tẩm Mật Ong Trên Phố Hoàng Quốc Việt
  • Món Cơm Niêu Ngon Thuần Việt
  • 8 Món Mắm Ngon Trong Ẩm Thực Việt
  • Quả việt quất hay còn gọi Blueberry là một loại trái cây ngoại nhập đang được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Trái Việt Quất có thể ăn tươi, hoặc sấy khô đóng hộp, hoặc chế biến thành một món mứt ngon miệng.

    Đồng thời như mọi loại trái cây khác, quả việt quất giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

    1. Blueberry là gì?

    Blueberry (hay quả việt quất) là một loại cây lâu năm, có hoa hình chuông, màu trắng và cho thu hoạch loại quả mọng màu xanh, kết dạng chùm. Có hai loại cây việt quất phổ biến là việt quất tán thấp (còn gọi là việt quất dại) và việt quất tán cao dùng để canh tác. Cây có thể mọc thẳng đứng hoặc sát mặt đất, thường cao khoảng 10 cm-4 mét.

    Quả việt quất trồng ở đâu? Cây việt quất được phát hiện đầu tiên ở Bắc Mỹ. Cho đến những năm 1930, loại việt quất tán cao được đưa vào trồng ở châu Âu. Một số loại việt quất xanh được biết đến như: việt quất xanh Alaskan, việt quất xanh New Jersey, việt quất xanh phương Bắc.

    Cây blueberry trổ hoa vào mùa đông, trái chín vào cuối mùa xuân sang đầu mùa hè. Người nông dân thu hoạch trong vòng 3 tuần và sau đó phân loại, đưa việt quất vào các nhà máy để chế biến hoặc đóng hộp xuất khẩu trái tươi ra thị trường.

    Vậy quả việt quốc có vị gì? quả việt quất có vị ngọt và đặc biệt là hương thơm đậm đà. Chính hương thơm này kích thị vị giác, giúp ăn ngon miệng và được dùng nhiều trong chế biến các loại kem, mứt.

    Trái việt quất là một loại trái cây tươi ngon và hấp dẫn. Người ta thường dùng việt quất để làm các loại nước trái cây, kem tươi, trang trí bánh kem, làm mứt ăn kèm với bánh mỳ, và trái cây tươi để bổ sung chất xơ và dinh dưỡng. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc tìm mua trái việt quất ở đâu tphcm, bạn có thể liên hệ đến website: chúng tôi

    Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

    Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

    Địa chỉ: 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Quận 1 chúng tôi hoặc 71 Trương Định, P.6, Quận 3, TP.HCM

    2. Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Việt quất

    Quả việt quất ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài là một loại trái cây ngon, việt quất còn có nhiều tác dụng có ích khác cho sức khỏe. Vinfruits giới thiệu một số công dụng và giá trị dinh dưỡng của blueberry như sau:

    • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể: trong quả việt quất có rất nhiều các vitamin cần thiết như vitamin A, vitamin C, vitamin E cùng các khoáng chất thiết yếu : đồng, sắt, kẽm, selen (Se),… Là các yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng và duy trì hệ miễn dịch cho cơ thể.
    • Làm chậm tiến trình lão hóa: các chất kháng viêm và ngăn ngừa oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng làm ức chế các tác nhân gây lão hóa.
    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: trong việt quất chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón, giúp nhuận trường, hổ trợ tốt cho đường tiêu hóa.
    • Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: một trong những lợi ích tuyệt vời của blueberry là ngăn ngừa nhiểm trùng đường tiết niệu, giúp lợi tiểu và sát khuẩn.
    • Hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh tim: ăn quả việt quất thường xuyên giúp cơ thể luôn giữ cân bằng lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.
    • Tăng cường thị lực: vitamin A trong quả việt quất làm sáng mắt, tăng cường điều tiết cho mắt, chống mệt mỏi và các bệnh suy giảm thị lực.
    • Cải thiện trí nhớ: việt quất giúp giảm tress, bớt căng thẳng. Hổ trợ tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân alzheimer. Ăn quả việt quất thường xuyên giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho não.
    • Phòng chống ung thư: chất anthocyanin tạo sắc tố màu xanh đậm cho việt quất, cũng chính là chất ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do, có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

        Giúp giảm cân, làm đẹp da: trong 100gr quả việt quất chỉ chứa khoảng 57 Kcal, nhưng lại có lượng protein lên đến 7,4%. Vì vậy việt quất là một loại trái cây giảm cân hiệu quả. Ngoài ra do chứa nhiều vitamin E, A nên còn giúp làm sáng da, ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa.

    Bluberry hay việt quất là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào với nhiều chức năng hỗ trợ phòng chống bệnh tật cho cơ thể. Đó chính là lý do trái việt quất luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ ngày nay.

    Hệ thống trái cây nhập khẩu Vinfruits là một trong những đơn vị cung cấp trái blueberrry nhập khẩu đảm bảo độ thơm ngon và chất lượng nhất. Vui lòng để lại đơn đặt hàng cho chúng tôi.

    3. Cách bảo quản và đóng gói Việt quất

    Quả việt quất vừa ngon lại bổ dưỡng. Vì vậy thường được ứng dụng nhiều trong chế biến các loại thực phẩm như kem việt quốc, làm mứt, làm bánh,… Tùy theo sản phẩm mà trái việt quất có cách đóng gói và bảo quản khác nhau.

    Đối với trái việt quất tươi: sau khi thu hoạch, việt quất tươi được đưa vào nhà máy cắt tỉa bớt cành là và làm sạch bằng hệ thống phụn sương để đảm bảo quả không bị trầy xước, dập nát.

    Những quả ngon nhất được lựa chọn đóng gói bằng cách cho vào túi nilong có lỗ thoát ẩm, sau đó lại cho vào thùng giấy chuyên dùng cho trái cây. Cuối cùng giữ lạnh ở nhiệt độ dưới 15 o C trong quá trình vận chuyển và phân phối. Việt quất tươi nếu được bảo quản đúng cách có thể để được từ 7 – 10 ngày sau khi cắt cành.

    Đối với các sản phẩm từ việt quất : các sản phẩm chế biến từ việt quất như kem việt quất, mứt việt quất, các loại bánh việt quất,… thường có ghi chú trên vỏ hộp về hạn sử dụng và phương thức bảo quản khác nhau.

    4. Phân biệt quả Việt quất với quả sim, quả mâm xôi

    Có nhiều sự nhầm lẫn giữa quả việt quất là quả sim, hay quả việt quất và mâm xôi do đều có cấu tạo nhỏ, mọng nước, vị ngon ngọt. Một số loại việt quất còn có sắc đỏ và đen giống 2 loại trên.

    Về mùi vị:

    Việt quất có vị ngọt, rất thơm.

    Sim cũng có vị ngọt nhưng nhạt hơn, hầu như không có mùi thơm.

    Mâm xôi có vị chua dịu, một vài trái có vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ.

    Về màu sắc

    Việt quất có màu xanh xẫm, gần như màu mực. Một số giống có màu đen hoặc đỏ.

    Sim có màu đen, ruột đỏ hoặc tím thẵm.

    Quả mâm xôi có màu đặc trưng là màu đỏ hồng, một số loại màu đen.

    Về hình dáng

    Việt quất quả tròn, vỏ mỏng, trơn. Đường kính khoảng 2 – 3 cm, một đầu có cuống, một đầu có phần đài quả.

    Sim quả tròn, nhỏ, vỏ dày, có một lớp lông mịn như nhung bọc ngoài. Đừng kính khoảng 1 cm. cũng có phần đài quả ở chóp nhọn.

    Mâm xôi có cấu tạo tròn đều, có nhiều mắt mọng nước, vỏ mỏng. Đường kính khoảng 3 – 4 cm.

    Một số cách phân biệt trên phần nào giải đáp cho bạn câu hỏi quả việt quất có phải là quả sim hay không? Vậy nên khi lựa chọn mua một sản phẩm trái cây nhập khẩu, bạn nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức cần thiết.

    Hoặc liên hệ đến bộ phận tư vấn bán hàng thuộc hệ thống trái cây nhập khẩu Vinfruits để được hổ trợ. Vui lòng để lại thông tin tại website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Việt Quất Có Những Chất Gì? Ăn Việt Quất Có Tác Dụng Gì?
  • Quả Việt Quất Và Những Công Dụng Tuyệt Diệu
  • Gợi Ý Món Ăn Từ Quả Việt Quất Bổ Dưỡng Cho Trẻ Mùa Hè
  • Những Món Ăn Là Ghiền Trên Phố Triệu Việt Vương
  • Top 11 Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Ở Việt Trì, Phú Thọ
  • Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Cách Làm Món Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Cực Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • SÒ HUYẾT XÀO BƠ TỎI, CÁCH LÀM MÓN SÒ HUYẾT XÀO BƠ TỎI CỰC NGON MIỆNG

    * Nguyên liệu món sò huyết xào bơ tỏi

    – Vài củ tỏi

    – Bơ

    – 1kg sò huyết

    – Rau răm

    – Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.

    Còn nữa các bạn cũng không nên chọn sò quá nhỏ hay là quá to, vì sò nhỏ thì thịt ít khi nấu thịt lại còn teo lại, sò quá lớn thì nhiều thịt nhưng là sò già, thịt dai và không ngon đâu. Vì thế chúng ta nên chọn mua những con sò có kích thước vừa phải, kín miệng khi cầm lên có cả giác nặng tay và nên chọn mua những con có kích thước đều nhau nữa nha.

    Bước 1: Sò huyết sau khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước một lần. Sau đó để cho sò ra hết đất cát, chất bẩn có phía trong sò ta cho sò vào ngâm trong nước vo gạo.

    Hoặc một mẹo nhỏ khác để cho sò ra hết đất cát chúng ta sẽ cho vào thau nước sạch vài quả ớt đập dập rồi thả sò vào. Khi ngâm trong hai loại nước này thì sò sẽ há miệng và theo dòng nước đất cát sẽ ra ngoài.

    – Chúng ta nên ngâm trong khoảng 30 phút thì sò sẽ sạch hoàn toàn, bụng sò không còn cát. Sau khi ngâm sò thì ta rửa sạch lại một lần nữa và vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Vì sò có sạch thì món sò huyết xào rau răm khi ăn mới ngon, mới đảm bảo, không còn phải lo lắng vừa nhai sò mà vừa nhai cát nữa.

    Bước 2: Tiếp theo chúng ta đem lột bỏ vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Các bạn lột và băm sao cho được khoảng 5 muỗng cà phê tỏi băm là đủ cho cách làm sò huyết tứ xuyên này.

    Bước 3: Tiếp đến ta bắc lên bếp một cái chảo rồi thêm bơ vào đun nóng cho đến chảy. Khi bơ sôi lên thì ta cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm và chuyển màu hơi vàng là trút phần sò huyết đã làm sạch vào.

    – Sau đó các bạn đảo cho đều tay với lửa vừa và nêm thêm vào nồi hạt nêm, muối, đường và tiêu sao cho vừa ăn.

    Chúng ta sẽ đảo như vậy trong khoảng 5 phút khi đó sò huyết sẽ hơi mở miệng ra và tỏi thật vàng là có thể tắt bếp.

    – Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức món sò huyết cháy tỏi thơm nồng hơn thì có thể phi thơm riêng một phần tỏi đợi đến khi nào sò huyết sắp được thì ta cho vào trộn đều và nhấc nồi ra ngay để tỏi không bị cháy thêm.

    Cuối cùng các bạn cho sò huyết xào ra dĩa, khi ăn ta ăn kèm với muối tiêu chanh ớt và rau răm.

    ********************************

    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    HẢI SẢN PHƯƠNG ANH

    Địa chỉ: Tổ 105, khu 6, Phường Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh (Sát chợ Hạ Long 1)

    Hotline: 038 333 8085 / 082 626 2282

    Website: http://haisanphuonganh.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 19 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đẹp Da Tốt Cho Sức Khỏe Ngon Bổ
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cua Rang Me Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100