Tự Tay Làm Món Ăn Huế Tại Nhà Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Top 20+ Nhà Hàng Món Huế Tại Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Top 7 Nhà Hàng Huế Ở Hà Nội Cho Tín Đồ Món Huế
  • Hành Trình Ẩm Thực Khám Phá Những Món Rất Huế Tại Hà Nội
  • 10 Quán Ăn Ngon Ở Huế Khiến Thực Khách “mê Đắm” Ngay Lần Đầu
  • Cùng Nhau Khám Phá Xem Chợ Đông Ba Huế Có Gì Nào
  • Nguyên liệu:

    Tôm: 200 g

    Thịt ba chỉ: 100 g

    2 củ hành tím, băm nhuyễn

    Muối, đường, tiêu, ớt bột, nước tương, nước mắm, dầu ăn.

    Nghêu hấp kiểu Huế

    Bổ sung vitamin và khoáng chất từ món nghêu hấp sả ngọt nước, vị tươi ngon và chút cay nồng từ ruốc, ớt bột, bạn sẽ ăn mãi không dừng!

    Nguyên liệu:

    Nghêu sống, ngâm nước: 400 g

    Gạo cho sạch cát, 2 cây sả, đập giập, 3 trái ớt hiểm, đập giập, 3 lát gừng, đập giập

    ½ trái chanh, cắt lát

    2 nhánh lá quế, rửa sạch

    Ruốc huế, ớt bột, bột nêm, đường, dầu ăn.

    Cơm chiên hải sản

    Miền Trung duyên hải với bãi biển dài và các loại hải sản ngon đem đến nhiều món ăn tươi ngọt. Cơm chiên hải sản là một trong số đó. Mời bạn cùng vào bếp và trổ tài nhanh với món ăn tươi vị hải sản, ngọt vị cơm rang này.

    Nguyên liệu:

    1 chén cơm trắng

    1 quả trứng gà

    2 con tôm, lột vỏ, 1 miếng mực, 1 miếng cá thu, 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng canh hành lá, ¼ muỗng cà phê ruốc Huế, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn.

    Cách làm:

    Hải sản ướp bột nêm, tiêu xay, chiên chín. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho trứng gà, cơm trắng vào xào đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Nêm 1 muỗng cà phê ruốc Huế, 1 muỗng cà phê bột nêm và tiêu xay. Cho hành lá vào trộn đều. Để cơm chiên vào dĩa, thêm hải sản lên mặt. Dùng nóng với nước tương ớt sẽ ngon hơn.

    Để đĩa cơm có món trứng đẹp, bám tròn vào từng hạt cơm, bạn chiên cơm trước rồi hãy cho trứng đã đánh thật đều vào và đảo liên tục. Cơm nên nấu trước, xới cho ráo nước. Mực, cá và tôm rửa nước muối cho sạch và trụng nhanh qua nước sôi, để ráo trước khi ướp gia vị sẽ làm bán mùi tanh của hải sản.

    Theo 24h

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Cuối Tuần: Nem Lụi Huế Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Danh Sách 16 Món Ăn Ngon Ở Huế Bao Gồm Địa Chỉ Bán
  • 20 Quán Ăn Ngon Ở Huế: Bỏ Túi Kinh Nghiệm Để Có Chuyến Đi Đáng Nhớ
  • 20 Món Bánh Huế & Địa Chỉ Ngon Nức Tiếng Ở Cố Đô
  • Món Ngon Đặc Sản Hải Phòng Ngon Nức Tiếng Từ Thành Phố Hoa Phượng
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Tìm hiểu chế độ ăn chay khoa học

    Bên cạnh chế độ ăn kiêng, còn có những từ hoặc thành ngữ khác được sử dụng để định nghĩa và mô tả những thực phẩm này như thực phẩm thanh đạm, thực phẩm không chứa calo, thực phẩm ít calo, thực phẩm ít béo, thực phẩm không béo và thực phẩm không chứa hàm lượng đường. Trong một số lĩnh vực, việc sử dụng các điều khoản này được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Thông thường tại Hoa Kỳ, một sản phẩm được dán nhãn là “hàm lượng chất béo thấp” không được chứa quá 3 gram chất béo trong mỗi khẩu phần; và được dán nhãn là “không có chất béo”, chúng phải chứa ít hơn nửa gram chất béo trong mỗi khẩu phần.

    Các món ăn chay phổ biến vào buổi sáng

    1. Món ăn chay ăn sáng – Bánh bao chay

    Nguyên liệu làm bánh

    Bánh bao chay – món ăn sáng đơn giản mà ngon miệng

    Nguyên liệu chuẩn bị: 400g bột mì làm bánh bao, 1 hộp sữa tươi có đường, dầu ăn, bột nở, đường, men, muối để làm phần vỏ bánh. Nhân bánh gồm nấm, cà rốt, đậu hũ, cải thảo, ngò, đầu tỏi tây băm nhỏ. Gia vị có mè đen, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, đường.

    Cách làm bánh bao chay

    Cách làm: Bạn đổ sữa tươi vào bát tô hâm nóng trong lò vi sóng hoặc hấp qua bát đặt trong nồi nước. Sau đó cho thêm ít đường khuấy đều, cho men nở để phồng lên. Cho bột mì vào thau lớn, đổ muối, đường, dầu, bột nở cùng men ủ vào trộn đều tay. Rót sữa vào để tạo thêm độ sánh cho bột không bị khô và dễ nặn bánh.

    Trộn bột xong thì đậy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lạ để tầm 2 tiếng cho bột tơi nở to hơn. Ăn bánh không bị chắc hay vón cục không ngon.

    Công đoạn làm nhân bánh thì bạn cho tỏi tây vào đảo thơm với dầu thơm rồi cho cà rốt, nấm, cải thảo, đậu hũ vào xào cùng nhau. Nêm gia vị vừa ăn gồm muối, hạt nêm, mì, tiêu bắc, đường, dầu hào, dầu mè, mè đen. Bạn không nên cho quá mặn, nếm thử để không quá tay.

    Bạn chia các phần bột vừa từng chiếc bánh, nguyên liệu này làm đủ tầm 9-10 bánh. Đặt bột ra mâm sạch rồi lấy cán gỗ lăn mỏng đều, làm mỏng mỏng hình tròn nặn bằng tay rồi dùng thìa xúc nhân vào giữa. Gói bánh quanh các mép rồi chụm đầu thành hình tròn, xếp cách nhau.

    2. Hủ tiếu khô chay

    Món hủ tiếu được người dân rất ưa chuộng vì gia vị vừa vặn, ăn khô vào buổi sáng nạp đủ năng lượng. Nguyên liệu món ăn chay ăn sáng dễ tìm, đều là đồ sạch nên an toàn cho sức khỏe.

    Hủ tiếu rau củ khô chay

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    5 lạng hủ tiếu, 2 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ sắn, nấm, cải thảo, nấm đông cô, hành, ngò, giá, hẹ, cần tươi. Gia vị gồm dầu hào, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu.

    Cách làm món hủ tiếu khô chay:

    Bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn mỏng, cắt lát cải thảo, nấm cắt đôi, rau ngò, hành cắt nhỏ. Củ sắn làm thành hạt lựu, tất cả nguyên liệu đều phải rửa sạch. Đầu tiên làm nước sốt thì cho cà rốt, củ cải nấu sôi với nước. Xào nấm đông cô với hàng tỏi cho thơm, rắc chút tiêu, gia vị vừa miệng.

    Bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn mỏng, cắt lát cải thảo, nấm cắt đôi, rau ngò, hành cắt nhỏ. Củ sắn làm thành hạt lựu, tất cả nguyên liệu đều phải rửa sạch. Đầu tiên làm nước sốt thì cho cà rốt, củ cải nấu sôi với nước. Xào nấm đông cô với hàng tỏi cho thơm, rắc chút tiêu, gia vị vừa miệng.

    Sauce chay: Phi boaro vàng rồi múc ra bát nhỏ, cho nấm mèo, củ sắn, dầu hào, nước tương, đường đảo nhẹ và đều tay tầm 5 – 10 phút cho chín. Sau đó trùng hủ tiếu qua với nước sôi cho sạch đổ ra đĩa, rưới sauce chay lên trên. Rắc thêm hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ để ăn thơm hơn.

    3. Bún chua nấu chay

    Nguyên liệu chuẩn vị:

    Bún, hoa chuối, giá, rau sống, đậu hũ, cà chua, rau mùi, chanh, ớt, dứa, củ cải, hành lá. Gia vị gồm hạt nêm, mì, muối, hạt tiêu. Món ăn này đủ dưỡng chất nạp năng lượng cho cơ thể. Dùng buổi sáng vừa dễ ăn vừa ngon miệng.

    Cách làm:

    Đậu phụ cắt miếng rán vàng lên. Thái lát dứa, củ cải ra, rau sống, cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Thái mỏng hoa chuối ra bỏ vào đĩa để ăn kèm rau sống.

    Cho hành vào chảo dầu phi thơm, cho cà chua, củ cải vào đảo rồi cho nước xâm xấp. Bỏ dứa, đậu hũ chiên nêm gia vị đầy đủ vừa miệng vào nồi, nấu tầm 10-15 phút. Cho bún trụng nước sôi vào bát từng người, chan nước dùng và thức ăn vào ăn kèm với rau, vắt nước chanh, thả miếng ớt tươi vào cùng. Vậy là bạn có ngay tô bún chua chay thơm ngon rồi.

    Hướng dẫn tạo một thực đơn ăn kiêng

    Quá trình tạo một menu chế độ ăn uống thường đòi hỏi phải tìm ra một thành phần có hàm lượng calo thấp trong mức cho phép thay vì một số thành phần có hàm lượng calo cao. Đơn giản chỉ cần đặt, thay thế một số hoặc tất cả các loại thực phẩm có chứa đường với một sản phẩm tương tự với những gì hiện có, với chế độ ăn uống đồ uống có ga, như Cocacola. Trong một số các bữa ăn nhẹ, thức ăn thường được nướng thay vì chiên, vì vậy hàm lượng calo của món ăn bị giảm đi. Trong trường hợp khác, các thành phần có hàm lượng calo thấp có thể được sử dụng như sản phẩm thay thế.

    Trong hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt, hàm lượng chất xơ cao có thể thay thế một số thành phần tinh bột trong bột mì. Bởi vì chất xơ không chứa calo, giảm mức tiêu thụ năng lượng đến mức tối thiểu. Các kỹ thuật tương tự dựa vào việc thêm các thành phần giảm calo khác, chẳng hạn như kháng tinh bột (tinh bột không tiêu hóa khi đi qua hệ thống ruột non) hoặc chất xơ, để thay thế vai trò của tinh bột và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng calo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt
  • 10 Món Ăn Vặt “ngon Không Thể Tưởng” Dành Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Top 10 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Được Các Tín Đồ Thích Nhất
  • Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
  • Yaourt hay còn gọi là sữa chua không phải là món ăn mới lạ gì với chúng ta nhưng luôn có sức hấp dẫn lớn. Bởi nó vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da, kích thích tiêu hóa hiệu quả.

    Bởi vậy mà trong bài viết này ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món yaourt tuyệt vời này, cũng như giải thích chi tiết hơn về những công dụng nó mang đến.

    + 1 Lon sữa đặc ông thọ

    + Sữa tươi không đường

    + Nước sôi

    + Ly, cốc đựng sữa chua

    + Bát hoặc nồi lớn

    + Nồi ủ hoặc máy làm sữa chua

    Bước 1: Làm sạch bát hoặc nồi dùng để pha chế. Đổ nguyên 1 lon sữa đặc ông thọ và bát lớn.

    Bước 2: Dùng lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi hòa với sữa đặc, khuấy nhẹ đến khi tan hết.

    Bước 3: Tiếp tục đong 2 lon sữa tươi không đường hòa với bát sữa đặc rồi đổ hộp sữa chua vào. Khuấy nhẹ đến khi sữa chua trong bát tan hết.

    Bước 4: Rót sữa ra các cốc đựng sữa chua và chuẩn bị mang đi ủ

    Bước 5: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện:

    + Xếp ly sữa chua vào trong nồi cơm điện

    + Rót nước sôi khoảng 70 độ C đến lưng chừng cốc.

    + Đậy nắp lại, ủ kín, giữ nhiệt độ trong khoảng 7-9 tiếng

    Nếu gia đình có máy ủ sữa chua thì dùng máy đó, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

    Bước 6: Sau khi sữa chua đông đặc lại thì mang bảo quản trong tủ lạnh.

    Mỗi ăn một ly sữa chua sẽ có lợi cho sức khỏe

    + Nâng cao hệ miễn dịch nhờ các lợi khuẩn ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, cùng hạn chế các bệnh hô hấp

    + Giảm cholesterol xấu, tránh mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp

    + Vitamin B trong sữa chua giúp ăn ngon miệng hơn, kích thích vị giác, đồng thời đường lactose sẽ giúp dung nạp thức ăn tốt hơn

    + Chăm sóc răng miệng với thành phần canxi có trong sữa chua, giúp rằng chắc khỏe hơn, ngăn xảy ra mùi hôi miệng, sản sinh vi khuẩn.

    + Tăng cường sức khỏe xương cốt

    + Chống oxy hóa, là giảm quá trình lão hóa của cơ thể

    + Kiểm soát cân nặng, giảm mỡ bụng

    Mỗi ngày một ly sữa chua sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên ăn sữa chua đúng cách, đúng thời điểm để tránh “phản tác dụng”. Nên tránh ăn sữa chua vào những lúc bụng đói, vì có thể gây ra đau dạ dày. Và không nên ăn quá nhiều cùng một lúc.

    Làn da trở nên đẹp hơn nhờ sữa chua

    + Mặt nạ làm trắng da: hỗn hợp sữa chua và nước cam thoa lên da làm mặt nạ đắp trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm

    + Mặt nạ cấp ẩm: sữa chua không đường trộn với mật ong

    + Mặt nạ giảm vết thâm mụn: sữa chua trộn với cà rốt xay nát dùng làm mặt nạ sẽ có hiệu quả làm mờ vết thâm do mụn để lại.

    Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng sữa cho để chăm sóc tóc, dưỡng móng nhưng hiệu quả không cao như với các sản phẩm chuyên biệt.

    Để chăm sóc sức khỏe, cơ thể cũng như làn da của mình, các chị em phụ nữ hãy ăn 1 ly sữa chua mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Xác Định Tọa Độ Quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào Chính Gốc
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • List: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà [Ngon
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2022 Ngon Ngất Ngây
  • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay
  • 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Bé
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Bé Yêu
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm các món ăn vặt hot cho mùa hè: các món chè, trân châu, thạch, các món từ hoa quả tươi, caramen, sữa chua….

    Giảng viên: Nguyễn Thu Hương (Choé) – Blogger ẩm thực

    Bạn sẽ học được gì

    • Tự làm được các đồ ăn vặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
    • Có thêm kiến thức về kinh doanh quán ăn, định lượng đồ ăn, setup menu hợp lý và hấp dẫn nhất.
    • Làm nền tảng, tự biến tấu thành món ăn riêng biệt cho shop của mình
    • Các món ăn vặt trong khóa học an toàn cho bé ăn dặm từ 2 tuổi trở lên

    Giới thiệu khóa học

    Bạn có niềm đam mê ẩm thực và mong muốn tự tay mình làm ra những món ăn vặt mùa hè như chè, thạch, sữa chua thơm ngon mát lạnh mời người thân và bạn bè.

    Nhưng bạn không có thời gian đến các trung tâm, khoảng cách địa lý tạo rào cản cho bạn…

    Bạn muốn mở một tiệm ăn vặt nhỏ hoặc bạn đang kinh doanh thức uống, muốn mở rộng sản phẩm sang ăn vặt…

    Hãy đến với khóa học Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà, của Hương Choé (Choé Cooking). Khóa học hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện các món ăn vặt hot cho mùa hè: Các món chè, các món trân châu, thạch, các món từ hoa quả tươi, caramen, sữa chua….

    Sau khi học xong khóa này, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng tự làm được các đồ ăn vặt ngon miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người thân.

    Nội dung khóa học Phần 1: Các món chè

    Bài 1: Chè khúc bạch

    Bài 2: Chè khoai dẻo

    Bài 3: Chè sương sa hạt lựu

    Bài 4: Chè chuối chưng

    Bài 5: Chè bơ

    Bài 6: Chè xoài

    Bài 7: Cách nấu chè các loại đậu

    Bài 8: Chè ngô

    Phần 2: Các món trân châu, thạch

    Bài 9: Các loại trân châu

    Bài 10: Thạch chè trái cây

    Bài 11: Thạch rau câu sắc màu

    Bài 12: Thạch thuỷ tinh

    Bài 13: Thạch dừa

    Bài 14: Quy linh cao

    Phần 3: Các món từ hoa quả tươi, caramen, sữa chua

    Bài 15: Hoa quả dầm kem tươi

    Bài 16: Pizza hoa quả

    Bài 17: Caramen ( bánh flan)

    Bài 18: Sữa chua cơ bản

    Bài 19: Sữa chua uống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Share Khóa Học Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà Kèm Ưu Đãi
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Gợi Ý Các Cách Làm Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Thanh Ngọt Món Gỏi Bưởi Trộn Chay Không Phải Ai Cũng Biết Làm
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Và Đơn Giản Từ Bí Đao Xanh
  • Không Thể Chối Từ Các Món Ăn Ngon Bình Dương
  • Cơm, Phở, Cháo Lòng… Là Những Món Ngon Phù Hợp Nếu Bạn Chưa Biết Trưa Nay Ăn Gì
  • #25 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Các Quán Ăn, Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội ?
  • Gợi ý hơn 30 món ăn sáng ngon và bổ dưỡng nên có trong sổ tay nội trợ để làm tại nhà.

    Một số món ăn có thời gian chế biến nhanh nên đơn giản và dễ làm. Một số món khác tuy có phần cầu kỳ nhưng lại thơm ngon bổ dưỡng. Nên chế biến xen kẽ để đa dạng khẩu vị bữa sáng cho cả nhà.

    Dậy sớm và chuẩn bị đồ ăn sáng là thói quen rất tốt giúp bạn hình thành nếp sinh hoạt khoa học cho cả gia đình. Không những thế việc này còn mang lại nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

    1. Mì xào

    Mì xào là món ăn đứng đầu danh sách những món ăn sáng bởi ưu điểm tiết kiệm thời gian chế biến. Mì tôm không phải là thực phẩm tốt dưới góc nhìn dinh dưỡng nên hãy thêm vào đó các loại rau củ, thịt hoặc hải sản để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng cho bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

    Mì xào có nhiều cách làm trong đó phổ biến nhất là: mì xào bò, mì xào hải sản, mì xào trứng, mì xào chay (dành cho người ăn chay)… Nếu tối hôm trước gia đình bạn ăn lẩu thì rất hợp lý khi để tủ lạnh những nguyên liệu còn lại cho bữa sáng ngày hôm sau.

    2. Bánh mì chấm bò sốt vang

    Bò sốt vang hoặc bò kho không những làm món chính cho bữa trưa hoặc bữa tối mà chấm bánh mì cho bữa sáng cũng rất hợp lý. Thêm dưa leo vào thực đơn này sẽ đảm bảo bữa ăn đầy đủ tinh bột, protein và chất xơ từ rau củ. Hai món ăn này cần chế biến từ ngày hôm trước, buổi sáng hâm nóng lại ăn kèm bánh mì sẽ rất tiết kiệm thời gian.

    Bạn thậm chí còn có thể tự làm bánh mì tại nhà nếu là người thích nấu ăn cùng 1 chiếc lò nướng.

    Một số món ăn với bánh mì: Bánh mì pate, trứng, xúc xích

    3. Bún, phở, miến

    Ở Việt Nam, quán bún và phở có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhược điểm khi tự nấu bún phở tại nhà là nhiều nguyên liệu, tốn thời gian và chưa chắc đã rẻ hơn ăn ngoài hàng nhưng bù lại sẽ đảm bảo vệ sinh, giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

    4. Cháo gà

    Có hàng chục món cháo để bạn lựa chọn nấu cho bữa sáng. Cháo gà phổ biến, ngon, bổ nên rất thích hợp nếu nhà có thêm trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.

    5. Xôi chim bồ câu

    Xôi cũng là 1 lựa chọn hợp lý cho bữa sáng. Bạn có thể nấu các loại xôi khác như xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi xéo, xôi gấc… Khi nấu xôi, hãy ngâm các nguyên liệu từ tối hôm trước và để qua đêm. Buổi sáng chỉ cần 30 phút là có thể nấu xong. Các món xôi có thể ăn với nhiều loại thức ăn khác như: ruốc, trứng rán, lạc vừng…

    Lưu ý, 1 số người ăn xôi buổi sáng có thể bị nóng, cồn ruột và đầy bụng.

    5. Cơm rang trứng

    Nhanh, gọn khi sử dụng cơm nguội từ bữa tối cùng 2,3 quả trứng và hành khô + hành tươi là bạn sẽ có ngay bữa ăn sáng chắc bụng với món cơm rang trứng. Tùy vào nguyên liệu nào có sẵn bạn có thể chế biến các món cơm rang khác.

    6. Ngũ cốc

    Nếu muốn tối đa hóa thời gian hãy sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng. Xuất phát từ chữ Hán, ” ngũ” là 5, ” cốc” là từ chỉ lúa gạo, yến mạch, hoa màu lương thực nói chung. Các sản phẩm ngũ cốc ăn liền có bán trên thị trường khá đa dạng có thể kể đến như: ngũ cốc calbee, ngũ cốc beone, ngũ cốc minmin, ngũ cốc granola… Ngoài ra còn có các sản phẩm ngũ cốc phù hợp với nhu cầu sử dụng như ngũ cốc lợi sữa, ngũ cốc tăng cân, ngũ cốc ăn kiêng… Tìm kiếm trên Google để có thêm thông tin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cập Nhật 7 Món Ăn Ngon Hà Nội Dành Cho Các Tín Đồ Ăn Uống
  • Món Ăn Ngon Hà Nội Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
  • 20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức
  • Top 30 Món Ăn Ngon Cần Thơ Nổi Tiếng Nhất Kèm Địa Chỉ Quán Giá Rẻ
  • Những Món Ăn “ngon Hết Sảy” Ở Houston Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Vặt Bổ Dưỡng Và Dễ Làm Nhất Cho Bé
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Làm Từ Chuối Chín
  • Thu Hà Nội Đến Rồi, Bạn Thử Các Món Ăn Vặt Làm Từ Cốm Chưa?
  • Cách Làm Snack Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Được Chị Em Khen Nức Nở
  • Các món ăn ngoài hàng quán đôi khi không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Điều này làm bạn lo lắng cho sức khỏe của bé yêu. Vậy tại sao bạn không thử ngay các công thức món ăn vặt dễ làm tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này? Chắc chắn các bé sẽ rất yêu thích.

    Món ăn vặt dễ làm tại nhà – Khoai tây que

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500gr khoai tây
    • 30gr bột gạo
    • 40gr bột chiên xù
    • lòng đỏ 1 quả trứng gà
    • 10gr bơ lạt
    • Phụ gia: muối, tiêu, đường

    Hướng dẫn cách làm

      Bước 1: Gọt sạch lớt vỏ ngoài của khoai tây rồi rửa sạch. Ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi hấp chín. Cách này giúp khoai không bị thâm.

    Khoai tây chiên

    • Bước 2: Cho khoai tây hấp chín vào tô rồi dùng thìa nghiền nát. Nêm thêm chút gia vị như đường, muối, tiêu, bơ lạt, lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Nếu bạn muốn khoai tây mịn hơn có thể sử dụng ray để cà khoai tây.
    • Bước 3: Cho thêm bột gạo với khoai tây rồi trộn đều tay. Cho khoai vào túi nilon. Dùng chày dập khoai thành miếng mỏng. Cắt phần túi nilon ra, cắt khoai thành hình sợi dài khoảng 5cm.
    • Bước 4: Cho khoai vào tô lớn. Rắc bột chiên xù lên lên trên rồi lăn nhẹ khoai cho bột bám đều bên ngoài.
    • Bước 5: Đun chảo dầu trên bếp lửa lứa rồi thả khoai vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau khi khoai vàng ruộm đẹp mắt, vớt ra bỏ lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm tương cà hoặc tương ớt.

    Món ăn vặt dễ làm tại nhà – Cơm bọc trứng cút

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hướng dẫn cách làm

    • Bước 1: Cho cơm nguội vào bát tô lớn. Đập trứng gà vào rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn như tiêu, đường, muối. Trộn đều tay cho nguyên liệu ngấm đều.
    • Bước 2: Dùng tay nắm cơm bọc bên ngoài vỏ có trứng cút đã luộc chín. Nhúng cơm trứng vào qua bột chiên xù.

    Cơm bọc trứng cút

      Bước 3: Đun sôi chảo dầu trên bếp lửa. Thả từng viên cơm vào chảo ngập dầu. Chiên đến khi nào cơm chuyển sang màu vàng óng là được.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Bạn có thể ăn kèm sốt mayonnaise, tương ớt và dưa muối để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn vặt này.

    Món ăn vặt dễ làm tại nhà – Bánh hành tây

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hướng dẫn cách làm

    Bánh hành tây chiên

    • Bước 1: Lột sạch vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt hành thành từng khoanh tròn nhỏ 1cm. Tách từng lớp hành ra riêng lẻ. Ngâm hành trong tô nước muối pha loãng khoảng 20 phút để loại bỏ bớt mùi hăng, cay.
    • Bước 2: Trong lúc ngâm hành, bạn tiến hành làm phần bột nước. Công thức pha phần bột bọc ngoài như sau: 2 thìa bột gạo + 2 thìa bột chiên giòn + nước + bột mì + muối. Khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu cho đến khi chuyển thành dạng sánh, mịn. Nên cho nước vừa phải để hỗn hợp không bị loãng cũng như không khô quá.
    • Bước 3: Cho từng khoanh hành tây vào bát bột rồi cho vào hộp đựng bột chiên xù. Lắc đều hộp cho bột bám đều lên bề mặt hành.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun rôi. Vặn lửa nhỏ, thả từng khoảnh hành đã lắc qua bột chiên xù vào chiên. Khi nào cả 2 mặt bánh đều vàng giòn thì bạn có thể vớt.

    Để món ăn bớt ngán và giòn lâu bạn nên chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu thấm qua lớp bánh vừa rán xong. Ăn bánh hành tây cùng dưa góp muối hay chấm tương cà thì ngon hết ý.

    Chỉ cần bỏ ra 10-15 phút cùng chút khéo tay là bạn có thể chế biến các Thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác đang chờ bạn tại: chúng tôi

    món ăn vặt dễ làm tại nhà rồi. Món ăn tự làm không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Bé
  • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2022 Ngon Ngất Ngây
  • List: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà [Ngon
  • Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Sáng Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ăn Bạn Trẻ Việt Không Thể Chối Từ Khi Du Học Úc
  • 10 Món Ăn Việt Mà Du Học Sinh Và Những Người Con Xa Nhà Phát Thèm
  • Những Món Ăn Mà Du Học Sinh Việt Yêu Thích
  • Những Món Ngon Từ Dâu Tây Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon, Dân Dã, Dễ Làm Từ Dừa
  • Bữa ăn sáng đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe và năng lượng làm việc cho một ngày mới. Vì thế việc lựa chọn những món ăn để dùng trong bữa sáng cũng cần được quan tâm và lựa chọn. Hãy tham khảo 6 món ăn sáng sau đây để áp dụng nha.

    6 món ăn sáng dễ làm tại nhà

    1/ Các món xôi

    Phần lớn người Việt đều hoạt động nông nghiệp và làm việc tay chân, thế nên xôi là món ăn sáng được lựa chọn nhiều nhất cho việc chắc bụng vì mang lại cảm giác no lâu cho người ăn. Chính vì thế mẹ hãy vào bếp đồ xôi cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

    Nguyên liệu

    • 1kg gạo nếp.
    • 300g thịt ba chỉ, hoặc nửa con gà
    • 1 gói bột cốt dừa.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm gạo

    • Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.
    • Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.
    • Thịt gà và thịt heo bạn đem đi luộc chín rồi ăn chung với xôi chấm nước mắm hoặc muối tiêu chanh thì ngon hết ý.

    Bước 2: Hấp xôi

    • Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp điện, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.
    • Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.
    • Lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức cùng thịt thôi nào.

    2/ Món ăn sáng bằng cơm rang

    Nguyên liệu

    • 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín. Tận dụng cơm nguội cũng được
    • 1 quả dưa chuột.
    • 150g tôm đã bóc vỏ.
    • 1/3 quả cà rốt.
    • 1/3 bắp ngô.
    • 2 quả trứng.
    • Một số phụ liệu khác như: Đậu hà lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

    Cách làm

    Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

    • Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.
    • Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Làm chín nguyên liệu

    • Cho ngô, đậu hà lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
    • Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.
    • Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu hà lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

    Bước 3: Chiên cơm và trứng

    • Đổ dầu vào chảo chống dính, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.
    • Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    3/ Các món cháo

    Cháo là món dễ ăn và rất nhẹ bụng, hoàn toàn phù hợp với mọi người, có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối. Vào buổi sáng mùa thu se se lạnh, một bát cháo gà, cháo lòng làm món ăn sáng thì còn gì tuyệt vời hơn. Rất ấm bụng trước khi đi làm, đi học.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1 – 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.
    • 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.
    • 3 củ hành khô, 1 quả chanh.
    • Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô, giá.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.
    • Gía, rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.
    • Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

    Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

    • Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
    • Cuối cùng múc cháo ra bát, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    4/ Các món bánh mì, bánh sandwich

    • Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, vì rất nhiều người bán ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm,…

    5/ Các món ăn sáng có nước lèo

    Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn sáng có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến, bún bò, bún riêu cua,…

    • Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…
    • Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…
    • Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến vịt, miến tôm…

    Chúng ta cùng làm món phờ gà nào Nguyên liệu nấu món phở gà

    • 1 con gà ta tầm 1kg
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành tím: 5 củ
    • Bánh phở : 1 kg
    • Gia vị (mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát), quế, hoa hồi, thảo quả, hành tỏi.
    • Hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau ăn kèm như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng.

    Các bước tiến hành

    Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu, sau đó đem gà đi luộc cho chín rồi vớt gà ra cho nguôi. Sau đó lấy nước luộc gà làm nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Gà bạn có thể chặt từng miếng vừa ăn, hoặc xé nhỏ cũng được.

    Trần bánh phở qua nước rồi cho ra tô, xếp thịt gà lên trên. Khi ăn thì cho hành lá, giá, rau thơm và chan nước lèo lên là thưởng thức được rồi. Sáng sớm có món ăn này vừa ấm bụng lại đầy dinh dưỡng như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

    6/ Món bánh bao thơm ngon

    Bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo mềm, xốp bao bọc bên ngoài và bên trong thường sẽ là nhân thịt bằm, trứng cút, trứng muối. Đây cũng là một món ăn sáng rất ngon và tiện lợi mà mẹ nào cũng có thể làm được tại nhà.

    Nếu muốn giữ dáng hay ăn chay thì bạn có thể lựa chọn bánh bao chay cho khẩu phần ăn sáng của mình. Bánh bao thường được ăn nóng, vì thế chúng luôn luôn được để trong lò hấp hoặc lò giữ nhiệt trước khi đến tay khách hàng. Bánh bao và sữa đậu nành là sự kết hợp tuyệt vời cho một bữa sáng hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu 3 Món Mát Lành Từ Củ Sen
  • Mực Chiên Xù Chấm Tương Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • Trời Lạnh Rồi, Cuối Tuần Nhất Định Phải “điểm Danh” Các Món Siêu Ngon Này Thôi!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý Những Món Hải Sản Ngon Nhẹ Nhàng Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Top Món Ăn Vat Ngon Hấp Dẫn Tự Làm Tại Nhà Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ngon Ngày Tết Cho Mẹ Trổ Tài
  • Kinh Nghiệm Làm Dưa Món Ngon Ngày Tết Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Lớp Học Nấu Các Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Dự Trữ Thực Phẩm Ngày Tết Trong Tủ Lạnh Đúng Cách
  • Những Thực Phẩm Nên Dự Trữ Trong Tủ Lạnh Những Ngày Tết
    • Những ngày cuối tháng là những ngày có nhiều tín đồ ăn vặt hay bị cạn túi và đang chờ lương, bụng thì ăn vặt, túi thì cạn. Có khi bạn tự hỏi mình có thể những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà với giá siêu rẻ. Hãy tham khảo list những món ăn vặt dễ làm.

    Bánh tráng trộn /nướng

    Bánh tráng trộn, bánh tráng nước không còn là món ăn vặt xa lạ đối với nhiều tín đồ thích ăn vặt hay giới trẻ Việt. Món ăn với nguyên liệu đơn giản bao gồm như: tôm khô, xoài, đu đủ thái sợi, rau răm thơm, khô bò, hành phi bánh tráng cắt sợi trộn với nước sốt me chua ngọt nhưng lại rất dễ gây nghiện. Một phần lớn với giá 10.000 đồng cũng đủ để nhâm nhi cả buổi trưa.

    Sữa chua nếp cẩm phổ biến và gần như hàng bán chè, đồ giải khát nào cũng bán. Nếp cẩm được / làm 2 ngọt (thường sánh) và chua rượu tuỳ theo sở thích mùi vị của từng người.

    Đa phần các quán bán đều là loại nếp cẩm ngọt và sửa chua mịn, chỉ một số ít địa chỉ có loại chua rượu. Sữa chua đauạ đỏ thì bạn có ít thấy hơn, cũng được / ra làm 2 loại sữa chua cứng và sữa chua mềm để thích hợp với khẩu vị của từng người.

    Dim sum Hồng Kông ngon

    Gần đây, giới trẻ đua nhau đi xếp hàng ăn thử món dimsum giá rẻ trên khu phố Bạch Mai. Ở đây còn có các loại bánh như pelmeni Nga nhân thịt, bánh Shaomai, Há cảo của Hồng Kông vừa lạ mắt, mà cũng lạ miệng rất ngon. Chiều chiều đói bụng mua tầm chục chiếc về “oánh chén” là “no căng đầy miệng”

    su shi ngon nhức nách

    Đang cạn tiền mà lại them ăn sushi thì cũng không phải là không có cách. Vẫn luôn có những quầy Sushi tự chọn giá siêu “hạt dẻ” giúp bạn có thể mãn cơn đói, tha hồ ăn những chiếc Sushi thơm ngon hấp dẫn, đầy màu sắc mà lại vệ sinh nữa nha. Đây là món ăn vặt dễ làm tại nhà.

    cách làm Thịt xiên nướng

    Thịt xiên nướng dễ gặp tại các chợ hay cổng trường. Thịt lợn tẩm ướp và nướng vàng, cháy cạnh bắt mắt, thật là hấp dẫn nhưng chi phí làm thấp. Chiều về tan làm, đói đói ăn một thanh xiên nướng lót dạ thì còn gì bằng.

    Thứ sáu: Tào phớ

    Ở Sài Gòn, người dân thường gọi món tào phớ là tàu hũ. Không ai biết tên gọi tài hũ xuất hiện từ lúc nào, nhưng so với tào phớ miền Bắc và đậu hũ miền Trung thì tàu hũ miền Nam có những phần đặt hơn so với những miền khác.

    Cụ thể chén tàu hũ rất mịn, thêm nước cốt dừa và thường được ăn nóng với nước đường, vài lát gừng vàng tươi và một số nơi khác còn bỏ thêm những viên bột lọc nhỏ nhỏ để ăn kèm theo. Đây là món ăn được quang năm, mùa hè ăn kèm với đá sẽ là món ăn giải khát tuyệt vời nhất, mùa đông ăn nóng thì lại thật ấm áp.

    Món bánh dừa nướng ngon

    Bánh dừa nướng là món bánh đặc sản tại các vùng quê trồng nhiều dừa đặc biệt nổi tiếng nhất trong và ngoài nước vẫn là món bánh dừa nướng Q uảng Nam thơm ngon nứt mũi. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã thử qua một lần phải không ? Cũng là món ăn vặt ngon đơn giản và dễ làm tại nhà. Vị thơm thơm, béo béo của dừa, vị ngọt ngọt cùng với sự giòn tan của bánh, không thể nào quên được, ăn là nhớ món bánh dừa nướng xứ Quảng Nam.

    Bánh mì que Pháp thơm ngon giao hàng tận nơi

    Bánh mì que Pháp đã du nhập vào Việt Nam gần 10 năm nay, các cửa hàng bánh mì phủ rộng trên toàn quốc, rất thuận lợi cho việc mua bánh mì củA bạn. Ngoài những cửa hàng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, thì hiện nay bánh mì que còn được mở rộng tại các tỉnh thành lân cận như: Cần Thơ, Vũng Tàu, Bình Thuận, Cà Mau, Khánh Hòa, Lâm Đồng …

    Ngoài những cửa hàng uỷ quyền, bánh mì que còn bán tại các siêu thị trên toàn quốc, như chúng tôi BIg C. Chính sự phủ sóng rộng khắp này nên bạn có thể thử bánh mì que bất cứ lúc nào bạn muốn.

    cách làm Khoai lang kén

    Lớp vỏ khoai vàng giòn bên trong lớp khoai ngọ t mềm mịn thơm ngậy tạo nên 1 món ăn lạ khá ngon

    Nguyên liệu:

    1/2 kg khoai lang

    20 gram bột năng

    2 thìa đường cát

    1 ít nước cốt dừa

    Bột chiên giòn

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai luộc chín, bỏ vỏ tán nhuyễn cho thêm bột năng, nước cốt dừa, đường vào trộn đều thành khối mịn

    Bước 2: Nặn khoai thành những miếng dài cỡ 3 – 5 cm như bán ngoài chợ. Sau đó lăn qua bột năng sao cho bột bám đều viên khoai

    Bước 3: Pha bột chiên giòn với chút nước cho sền sệt

    Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp cho đến khi dầu sôi thì nhúng từng viên khoai vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo

    Bước 5: Bao giờ khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để vào đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu

    cách làm Trà sữa ngon

    Trà sữa là món yêu thích của giới trẻ, còn gì thú vị hơn khi chính tay mình có thể tự làm các bạn gái nhỉ?

    Nguyên liệu:

    1 chén hạt trân châu khô

    1/2 lít nước

    200 gram đường

    4 túi trà

    500 ml sữa

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc trân châu trong nước khoảng 15 phút rồi tắt bếp, ngâm trong nồi 30 phút rồi vớt ra để ráo

    Bước 2: Đun 1/2 lít nước cho sôi rồi cho túi trà vào đun trong 2 – 3 phút. Sau đó thêm sữa, đường vào khuấy đều rồi tắt bếp

    Bước 3: Rót hỗn hợp sữa ra ly rồi cho trân châu tùy ý

    cách làm Thạch dừa ngon

    Nguyên liệu:

    10 gram bột rau câu

    200 gram đường

    300 ml nước cốt dừa

    3 lít nước dừa tươi

    6 quả dừa nguyên quả

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường, nước dừa đổ vào nồi rồi cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào khuấy đều tay

    Bước 2: Bật bếp đun khuấy nhẹ cho bột thạch tan hết, đến khi sôi thì tắt bếp, để riêng ra 500 ml còn lại thì cho đều vào 6 quả dừa

    Bước 3: 500 ml nước dừa được đun với lửa nhỏ để thạch không bị đông, rồi hòa với nước cốt dừa

    Bước 4: Khi thạch trong quả dừa se lại thì cho thạch vừa nấu xong lên mặt vừa rồi của các quả dừa

    Bước 5: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn là xong.

    cách làm Chè khoai lang

    Vị bùi bùi của khoai lang, thơm của bột gạo, nước cốt dừa sẽ làm bạn thích thú với món chè đơn giản mà lại cực kì ngon này.

    Nguyên liệu:

    100 gram bột nếp

    20 gram bột gạo

    70 gram khoai lang tím hấp chín

    1 lon thạch dừa

    50 gram đường

    200 ml nước cốt dừa

    1 muỗng cà phê muối

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột gạo với 1/2 muỗng cà phê muối sau đó cho khoai vào nhồi đều. Rồi cho thêm khoảng 50 – 60 ml nước vào và nặn bột thành từng viên nhỏ

    Bước 2: Cho nước cốt dừa đường, 1/2 muỗng cà phê muối với 50 ml nước vào nồi nấu sôi đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa

    Bước 3: Bắc nồi nước khác đến khi sôi thì cho bột vào luộc

    Bước 4: Khi các viên bột nổi lên thì vớt ra cho vào nồi nước cốt dừa đang nấu rồi cho thạch dừa vào nấu khoảng 5 – 7 phút là xong

    cách làm Chè sen hạnh nhân

    Nguyên liệu:

    200 ml sữa tươi

    50 gram bột hạnh nhân rang thơm

    50 gram hạt sen khô

    Đường cát

    Cách làm:

    Bước 1: Hạt sen ngâm nước cho nở ra sau đó đun cho hạt sen mềm rồi cho đường

    Bước 2: Cho bột hạnh nhân và sữa vào nồi hạt sen nấu sôi cho tan rồi tắt bếp là xong

    138 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thanh Long Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Khai Vị Ngon Trong Nhà Hàng
  • Lựa Chọn Thực Đơn Đám Giỗ Đảm Bảo Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Thực Đơn Các Món Cúng Giỗ Miền Bắc Gồm Những Gì
  • Cách Cúng Đám Giỗ Và Chuẩn Bị Món Ngon Cúng Giỗ
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 10 Món Ngon Dễ Làm Cho Tiệc Sinh Nhật Của Con Yêu
  • [Tìm Hiểu] Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Món Ngon Cuối Tuần Từ Bún
  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Thơm Ngon, Đậm Đà Hết Ý
  • Bữa sáng luôn được xem là một trong những bữa ăn quan trọng nhất và cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

    Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

    Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

    Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

    Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

    Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

    Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

    Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

    Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

    Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

    Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

    Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

    Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

    Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

    Thực đơn ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

    Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

    Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

    Bạn có phải là tín đồ của những món bánh được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

    Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

    Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

    Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

    Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

    Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

    Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

    Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

    Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

    Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

    Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu?
  • Mách Bạn Món Lẩu Ngon Cuối Tuần Với Nguyên Liệu Chính Từ Rau Củ
  • Những Món Ngon Và Lạ Của Người Thái
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Top 6 Món Đặc Trưng Ngon Nhất Vào Mùa Lạnh Tại Hà Nội
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Đây được xem là một bữa sáng hoàn hảo với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: trứng gà, bánh mì, dầu ăn, pate (nếu có). Cùng gia vị muối, tiêu, bơ (hoặc phomai) cùng rau thơm, dưa chuột.

    Bạn ốp la trứng 2 mặt cho đều, có thể ăn chín tới hoặc lòng đào tùy thích, rồi xếp ra đĩa

    Bánh mì sắp xếp sẵn ra đĩa, phết bơ, phomai, rắc thêm các gia vị tùy theo sở thích mỗi người.

    Sau đó xếp rau thơm hoặc dưa chuột ra để ăn cùng. Bánh mỳ ốp la ăn kèm tương ớt, tương cà.

    Để có bữa sáng cơm rang rau củ ngon miệng, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cơm, trứng gà, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, rau thơm, hành lá, hành lá cùng gia vị.

    Bạn đun 2 muỗng canh dầu thật nóng, cho hành phi thật thơm, sau đó cho hành tây, cà rốt vào để xào cho chín tới. Đập 1 – 2 quả trứng vào rồi tiếp tục đảo đều.

    Tiếp đó, cho cơm vào đảo thật đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay liên tục cho đến khi cơm vàng đều thì tắt bếp. Vậy là bạn có món cơm rang rau củ cho bữa sáng rồi.

    3. Làm bánh Pancake – các đồ ăn sáng đơn giản tại nhà

    Pancake là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà làm rất nhanh, gọn và cũng rất rẻ, phù hợp làm bữa ăn sáng, đặc biệt là cho các bé nhỏ.

    Nguyên liệu bao gồm: bột mì, trứng, sữa, đường, muối, bơ hoặc dầu ăn.

    Cách thực hiện: Bạn đánh bông trứng lên, sau đó cho bột mì, sữa vào đánh thật đều tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho thêm chút muối trộn đều nguyên liệu.

    Món ăn ngon bổ dưỡng này bao gồm: 2 quả trứng, 2 gói mì, 300 gam thịt bò thái lát, cà chua, hành lá (nguyên liệu cho 2 người ăn).

    Thịt bò tẩm ướp các gia vị bao gồm dầu hào, xì dầu, hành, gừng để ngấm gia vị khoảng 5 phút. Phi hành thơm sau đó, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thêm cà chua, hành là đảo đều cho chín tới thì tắt bếp. Đổ thịt bò ra đĩa.

    Bạn tiếp tục cho thêm nước vào đun nóng, thêm hạt nêm, hạt tiêu vừa miệng. Khi nước sôi bạn thả 2 gói mỳ tôm vào, mỳ đạt độ chín thì bạn thả thịt bò vào. Đảo lên một lần rồi đập thêm 2 quả trứng, rồi múc 2 bát để có thể thưởng thức.

    Món ăn ngon miệng này chắc chắn làm các thành viên trong gia đình đứng ngồi không yên, sẽ rất háo hức để được thưởng thức.

    Nguyên liệu gồm: tôm tươi đã bóc vỏ, rửa sạch, 1 gói miến, nấm hương, cà chua, hành lá cùng các gia vị.

    Ngâm miến với nước ấm 20 phút để miến đạt độ mềm. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100