U Vai (Bò Sạch Minh Chánh)

--- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc
  • 1. Nguồn thịt SẠCH: giống bò được nhập nguyên con từ Úc về, sau đó chăn nuôi và giết mổ tại Nhà máy chế biến thực phẩm Minh Chánh với hệ thống kiểm dịch rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.

    2. Chăn nuôi SẠCH: Bò được nuôi bằng nguồn thức ăn hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thực phẩm công nghiệp. Hệ thống nhà máy được xây dựng hoàn toàn sạch sẽ và đạt chuẩn.

    3. Chế biến SẠCH: Được kiểm dịch và rà soát dịch bệnh nghiêm ngặt trước khi giết mổ. Lấy thịt bằng phương pháp treo cách đất 80cm, hoàn toàn không tiếp đất.

    4. Sản phẩm SẠCH: Nói không với bơm nước tăng trọng lượng và sử dụng chất phụ gia, làm giảm đi chất lượng ngon của bò Úc.

    CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    – Nhiệt độ môi trường luôn chủ yếu là 100oC ở điều kiện áp suất bình thường và cao hơn 100oC nếu nấu trong nồi áp suất. Thời gian làm chín bằng đun trong nước phụ thuộc vào kích thước nguyên liệu, đặc điểm, tính chất củ a mỗi loại nguyên liệu.

    đun nấu nhanh vì nguyên liệu đã được xào, rán qua, chất lượng nguyên liệu loại non mềm, dễ chín.

    om chín mềm, không nát, có ít nước sánh. Vị hơi chua dịu, nổi màu và mùi thơm của gia vị đặc trưng.

    Phương pháp chế biến món ăn bằng hơi nước

    dạng tấm, dẻo, dai, hơi giòn. Khi tráng có thể cho thêm một số nguyên liệu phụ khác như vừng, hành, thịt băm… Sản phẩm tráng thường ăn kèm với nhân và nước chấm tương ứng.

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong chất béo

    – Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong chất béo là việc sử dụng dầu, mỡ ở nhiệt độ thích hợp để làm chín nguyên liệu thực phẩm. – Để làm chín nguyên liệu bằng chất béo trước tiên đun chất béo đến nhiệt độ cần thiết, bỏ nguyên liệu vào, tiếp tục đun cho tới khi nguyên liệu tạo được lớp vỏ bên ngoài và chín tới yêu cầu cần thiết.

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 P hương pháp đun nóng khô không dùng chất béo

    Đối với xào không có xốt phải ráo, thực phẩm chín mềm, giòn, không dai, không nát, nhũn, có mầu, mùi vị của nguyên liệu, đặc biệt có mùi thơm của nguyên liệu chín ở nhiệt độ cao (sém cạnh). Đối với xào có xốt yêu cầu xốt đủ bám một lượng nhỏ vào nguyên liệu, không đặc, không loãng, có độ bóng.

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

    – Lò vi sóng tạo ra sóng vi ba với tần số 2450 MHz làm các phân tử nước trong thức ăn hấp thu năng lượng từ sóng vi ba gây ra dao động mạnh. Sự dao động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Ngoài chế độ nấu bằng sóng vi ba, một số loại còn có các chế độ khác như: nướng do đốt nóng, tạo hơi nóng đối lưu…

    Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 Phương pháp chế biến món ăn bằng cơ học Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

    – Chế biến món ăn bằng muối chua rau quả là phương pháp ứng dụng các quá trình thủy phân gluxit thành các chất hữu cơ đơn giản nhờ các hệ enzim (enzyme là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein) tương ứng có trong vi sinh vật. Quá trình phân giải đó làm biến đổi nguyên liệu ở trạng thái sống thành sản phẩm ăn uống phù hợp với người tiêu dùng.

    Danh sách các món ăn kỵ nhau

    Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

    2. Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần

    Không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

    Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

    Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

    6. Tỏi + trứng gà/vịt.

    Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất dễ mắc bệnh methemoglobin , bệnh này gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

    7 . Sữa đậu nành và đường đen

    Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

    Đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất “lắng biến tính”, chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Vậy nên ta phải dùng đường trắng.

    9. Các loại động vật có vỏ sống trong nước + chất vitamin C.

    Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước trà ngay thì chất acid tanic có trong nước trà sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

    Các loại động vật có vỏ: như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín có độc bảng A. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

    Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

    Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

    Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

    Loại quả này cũng không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

    14. Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).

    Kiêng tỏi và lòng trâu (tỏi vị đại tân, rất cay, tính đại nhiệt. Lòng trâu vị ngọt, tính hàn cả hai thứ đều tương phản với thịt chó, nếu ăn lẫn dễ sinh đau bụng và tả lỵ).

    Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt chó cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

    Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

    17. Muối tiêu và khoai môn (nếu ăn cùng dễ làm ruột đau thắt). Chuối hột thì kỵ mật mía, đường (ăn cùng lúc bị chướng bụng).

    Sau khi ăn thịt dê ăn dưa hấu tráng miệng dễ “sang nguyên khí”. Điều này là do thịt dê vị ngọt tính nóng, còn dưa hấu tính hàn, thuộc thực phẩm lạnh, sau khi ăn vào không những giảm thấp tác dụng bổ dưỡng của thịt dê mà còn gây trở ngại cho tì vị, dạ dày.

    Các loại quả có tính axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

    Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột.

    Đậu hủ chứa nhiều canxi, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.

    Thịt ba ba chứa nhiều đạm, đào lông chứa nhiều acid malic, acid này sẽ làm cho đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, cho nên, thịt ba ba không thích hợp ăn chung với đào.

    Lương thực ngũ cốc đều chứa nhiều vitamin nhóm B, chất khoáng và xơ, các chất dinh dưỡng này rất dễ phân giải trong môi trường kiềm, tạo ra lãng phí dinh dưỡng, khi dùng ngũ cốc nấu cháo thì không nên bỏ tiêu muối (người ta nấu chè, cháo hay bỏ vào tiêu muối cho mau nhừ). ( Cái này chắc là chứ không phải muối và tiêu!)

    Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà là đạm chất lượng cao, hai thứ ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ và sản phụ không nên ăn.

    Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

    Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

    Củ cải chứa nhiều engym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.

    Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ, ù tai

    Khi uống nhân sâm, nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. Dù là sắc hay hấp cách thủy, bạn cũng không được dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm. Sau khi dùng loại dược liệu này, bạn không được uống trà, vì trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

    Theo y học cổ truyền, vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt.

    Thịt bò là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra còn được sử dụng làm thuốc.

    Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…

    Hỗ trợ trị đái tháo đường với tác dụng bổ thận, giảm đi tiểu nhiều lần: Thịt bò 250g, phúc bồn tử 10g, gia vị, hồi, muối vừa đủ. Thịt bò rửa sạch thái miếng. Phúc bồn tử rửa sạch, nhẹ nhàng tránh để nát, cho vào 1 thìa cà phê rượu cái. Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào trong 5 phút. Đổ thịt sang nồi đất, cho phúc bồn tử vào với một ít hạt mùi, thêm nước cho ngập thịt bò, đun lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa hầm cho thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm, ngày 1 lần. Cách ngày ăn 1 lần. 3 tuần 1 liệu trình.

    Chữa ăn không tiêu,bụng ậm ạch do nhiễm lạnh: Thịt bò 200g, gừng tươi 30 – 40g. Thịt bò thái lát ngang, gừng tươi gọt vỏ đập giập. Thịt bò ướp vừa với gừng cho ngấm đều, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ.

    Chữa bụng sôi, ăn kém, chân tay lạnh do trị tỳ vị hư hàn, thấp trệ: Thịt bò 250g, tất bát 15g, hồ tiêu 15g, trần bì 6g, thảo quả 6g, sa nhân 6g, gừng tươi, muối, rượu vừa đủ. Thịt bò làm sạch, nhúng qua nước sôi, thái miếng. Gừng, hành ép lấy nước trộn với các vị trên tán thành bột thuốc, cho ít nước trộn đều, ướp thịt bò, cho vào lọ đậy nắp kín để 2 ngày thì lấy ra, rửa sạch bằng nước sôi, để ráo nước, cho vào lò sấy thành thịt bò khô. Ăn dần trong bữa ăn hoặc ăn riêng tùy ý.

    Cơ thể suy nhược, đau lưng mỏi gối: Thịt bò 100g, gạo tẻ 100g. Thịt bò thái lát mỏng nấu với gạo tẻ thành cháo. Khi cháo chín, cho gừng tươi đập nhỏ, hành sống thái lát, mắm, muối, hạt tiêu… đảo đều, ăn nóng. Cách ngày ăn 1 lần 4 tuần 1 liệu trình.

    Trị ăn uống kém, chân tay rã rời, lãnh đạm trong sinh hoạt tình dục hoặc xuất tinh sớm: Thịt bò 250g, hoài sơn 10g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu chín, cho tiếp hoài sơn vào nấu chín rồi cho gia vị vào là được. Ăn trong ngày, cách ngày ăn 1 lần, dùng liền 3 tuần.

    Sử dụng – cấp đông

    Hỗ trợ điều trị viêm khí phế quản, phế viêm ho nhiều đờm đặc: Thịt bò nạc 150g, bí ngô 300g, gừng tươi, muối ăn, gia vị vừa đủ. Thịt bò thái lát, bóp trộn gừng tươi, muối mắm, thêm nước nấu chín, cho bí ngô gọt vỏ bỏ ruột, thái miếng, muối mắm gia vị; đun tiếp cho chín nhừ, ăn vài lần trong ngày.

    Mẹo vặt về U vai (Bò sạch Minh Chánh)

    Ẩm thực với U vai (Bò sạch Minh Chánh)

    Đây là món cuối tuần, làm nhiều món như vậy, chúng ta cần nhiều thì giờ để chuẩn bị, cho nên chỉ có thể khi đải nhiều người, và những bửa tiệc đông người càng thêm ấm cúng chúng tôi làm ta càng ngon miệng hơn

    Bò nướng cá ngừ là món ăn Tây phương dùng làm món chính trong bữa ăn, thường được dọn kèm với các món ăn nhẹ khác. Món ăn dùng giấy nhôm gói lại, bỏ lò nhằm mục đích giữ chất dinh dưỡng và nước của thịt bò, tránh cho thịt …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Với Su Hào
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mộc Nhĩ, Nấm Hương Siêu Ngon Chuẩn Vị
  • Bộ Phận Của Con Cá Tưởng Phải Bỏ Đi Nhưng Người Việt Chi Hàng Trăm Nghìn Để Mua
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Những Loại Mì Udon Nổi Tiếng
  • Lõi Vai Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • LÕI VAI BÒ ÚC NẤU MÓN GÌ NGON?

    17:14 – 04/04/2019

    Lõi vai bò Úc giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ mềm, thơm ngậy mùi bơ. Rất thích hợp để nhúng lẩu, nướng, xào, nhúng và đặc biệt là steak và áp chảo.

    Thông tin về sản phẩm thịt lõi vai bò Úc

    là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Lõi vai bò Úc có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Đây là một trong những phần thịt đậm đà nhất của con bò.

    Những chú bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ bao la ở miền Đông nước Úc, ăn cỏ xanh, uống nước tinh khiết. Quy trình chăn nuôi sạch được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn con giống đến quá trình giết mổ… để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon nhất.

    Lõi vai bò Úc nấu món gì ngon nhất?

    Lõi vai bò Úc là một trong những phần thịt đậm đà, thơm ngon nhất của con bò. Thịt lõi vai bò cực kỳ thơm ngon, béo ngậy, mềm rất thích hợp để làm các món như: nhúng lẩu, nướng, xào và đặc biệt là steak và áp chảo.

    Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

    Bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của nhiều gia đình Việt. Cách làm món ăn này không khó nhưng cần lựa chọn miếng thịt bò và chế biến đúng cách. Chúng tôi chọn thịt lõi vai bò Úc vì chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan trong miệng.

    Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn: Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món bò bít tết vào cuối tuần bên gia đình của bạn!

    Lõi vai bò Úc nướng

    Các món nướng từ thịt bò Úc luôn hấp dẫn được nhiều người trong bữa tiệc cuối tuần. Lõi vai bò Úc có hương vị đậm đà, thơm ngon, có nhiều mỡ dày xen kẽ tạo lên mùi vị béo ngậy và mềm thích hợp cho món nướng.

    Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Ngon Nhất
  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Đến Cà Mau Thưởng Thức Đặc Sản Rùa Rang Muối Của Bác Ba Phi
  • Thịt Khỉ Rẻ Hơn Thịt Lợn
  • Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc?
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • Các Mẹ Nên Cho Bé Ăn Gì Khi Bé Bị Ho?
  • Mách Mẹ 8 Loại Thực Phẩm Bé Bị Ho Nên Ăn Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh
    • 1 Thịt vai heo làm món gì – các món ăn tuyệt ngon làm từ thịt vai heo.

      • 1.1 1: Thịt vai rim mặn ngọt.
      • 1.2 2: Thịt vai kho ruốc mắm sả.
      • 1.3 3: Cách làm món thịt vai kho quẹt.
      • 1.4 4: Thịt vai kho măng.
      • 1.5 5: Thịt vai hấp.
      • 1.6 6. Thịt vai xào mắm ruốc
      • 1.7 7: Thịt vai kho tộ
      • 1.8 8: Thịt vai xào chua ngọt.
      • 1.9 9: Thịt vai rang mắm tép.

    1: Thịt vai rim mặn ngọt.

    – Món thịt vai rim mặn ngọt, dễ ăn, ăn chung với cơm nóng sẽ quá ngon, vị thơm ngon của thịt vai và vị đậm đà ngọt ngọt, cay cay của gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon cho bữa ăn gia đình, nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ. Các món ăn trên thật hấp dẫn phải không các bạn? giờ các bạn không còn câu hỏi

    4: Thịt vai kho măng.

    Món này ăn thích hợp vào mùa đông, sự kết hợp giữa thịt và măng sẽ tạo nên món ăn rất là ngon, vào những ngày thời tiết lạnh ăn cơm nóng cùng với món thịt vai kho măng đưa cơm, dễ ăn.

    5: Thịt vai hấp.

    Thịt hấp sẽ giữ nguyên được độ ngọt, thơm của thịt, với món ăn này bạn cho chút hạt tiêu vào thịt sẽ thơm và ngon hơn.

    6. Thịt vai xào mắm ruốc

    Món này nguyên liệu gồm có thịt vai và mắm ruốc, hành tím, sả, tỏi, ớt, sa tế, đường, chỉ cần thay đổi một chút gia vị, gia giảm món ăn của chúng ta sẽ trở lên mới lạ, thơm ngon, lạ miệng giúp bữa ăn trở nên ngon hơn, không khí gia đình thêm ấm cúng.

    7: Thịt vai kho tộ

    Món thịt vai kho tộ thơm ngon, đậm đà, nguyên liệu lại giản đơn, ko tốn nhiều thời gian để chuẩn bị sẵn cho món ăn này, nguyên liệu có thịt vai, tỏi, ớt, gia vị, đường để làm kẹo đắng.

    9: Thịt vai rang mắm tép.

    Món ăn đậm đà, đưa cơm, ăn cơm với món ăn này kết hợp với bát canh rau muống sấu sẽ rất tuyệt. Nguyên liệu cho món ăn gồm có thịt vai, mắm tép, đường, hành hoa, ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Thịt Nạc Vai Làm Gì Thì Ngon ? Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Vai Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Nấu Ngay 4 Món Cực Ngon Từ Bắp Cải Để Tận Hưởng Công Dụng Thần Kỳ Của Loại Rau Này
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bắp Cải Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Ngon Đãi Khách Dịp Tết Từ Quả Óc Chó
  • Thịt nạc vai nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Nếu đã chán với cách nấu thịt heo truyền thống thông thường, bạn hãy tham khảo khúc biến tấu cách làm thịt nạc vai ngon đơn giản ngay tại nhà sau đây.

    1. Thịt lợn nạc vai làm gì thì ngon ?

    Phần thịt nạc vai có độ dai và giòn, nên được các chị em nội chợ ưa dùng chế biến trong các bữa ăn hàng ngày: kho, chiên rán, nướng…

    Thịt có lẫn nạc và mỡ, nhiều người rất thích dùng phần thịt này xay ra làm thịt xay để dùng chế biến các món ăn khác

    2. Một số cách chế biến ngon từ thịt lợn vai

    2.1 Cách làm thịt lợn vai rán

    2.1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    – 5 lạng thịt lợn nạc vai, cắt thành miếng to bằng lòng bàn tay

    – 50 ml dầu hào

    – 3 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 củ hành khô, băm nhỏ

    – Gia vị tẩm ướp : ½ thìa cà phê ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm

    1.2 Các bước tiến hành

    – Lựa chọn miếng thịt lợn vai ngon, tươi không bị có mùi lạ. Đem rửa sạch trần qua nước sôi loại bỏ tạp chất.

    – Cắt miếng thịt to bản bằng lòng bàn tay, ( mẹo nhỏ: dùng vật nhọn đêm xung quanh sẽ giúp gia vị ngấm đều)

    – Pha nước tẩm ướp: Hành tỏi băm nhỏ, thêm dầu hào, đường, nước mắm, ngũ vị hướng, hạt tiêu trộn đều.

    – Cho thịt và hỗn hợp gia vị tẩm đã chuẩn bị trộn đều dùng tay bóp đều cho thấm.

    – Để yên miếng thịt trong nửa tiếng để miếng thịt được ngấm gia vị trước khi rán.

    – Làm nóng chảo rồi cho khoảng 2 – 3 thìa dầu ăn vào chảo. Chảo nóng cho hỗn hợp đã tẩm ướp vào rán đến khi thịt săn lại, lật thịt đều tay để thịt chín đều 2 mặt.

    2.Cách làm thịt nạc kho rim mặn ngọt

    2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn vai: 500 gram

    – Gừng tươi, hành khô, tỏi, ớt: mỗi thứ 2 củ

    – Gia vị tẩm ướp: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, xì dầu,…

    2.2 Các bước làm thịt nạc vai kho rim

    – Thịt lợn tươi khi mua về bạn cũng sơ chế làm sạch như cách làm trên rồi để ráo nước. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    – Hành khô, tỏi, gừng bói vỏ băm nhỏ, ớt quả thái lát (có thể bỏ hạt để giảm độ cay)

    – Bắc chảo trên bếp, thêm chút dầu ăn phi thơm hành tỏi.

    – Sau đó, cho phần thịt đã sơ chế vào đảo đều, nêm gia vị nước mắm + hạt tiêu + xì dầu. Tiếp theo là cho nước thắng đường đun liu riu lửa đến khi nước cạn thì thêm 1 bát con nước đun tiếp trong khoảng 30 phút.

    – Đến khi thấy cạn nước, thịt chuyển sang màu vàng đậm, hỗn hợp hơi sệt lại đảo đều lại lần nữa trước khi tắt bếp. Đun càng lâu thị thịt sẽ càng mềm, càng thấm gia vị.

    – Cách pha thắng đường: Cho 3 muỗng đường + 2 thìa nước đun sệt sệt, chuyển màu cánh gián thì tắt bếp,

    – Để tạo độ đẹp mắt, bạn có thể cắt thêm vài cọng hành lá trang trí, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt bạn dùng trực tiếp với cơm trắng, ăn là nghiền ngay.

    3. Cách làm thịt nạc vai cháy cạnh

    3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt lợn nạc: 300 g

    – Hành khô: 2 củ

    – Hành lá

    – Gia vị tẩm ướp: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

    3.2 Các bước tiến hành

    – Thịt lợn nạc vai mua về, tiến hành làm sơ chế làm sạch như trên.

    – Thịt sau khi để ráo, thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tím đập dập băm nhỏ, hành lá cắt thành những khúc ngắn.

    – Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị: Cho phần thịt đã sơ chế vào bát to thêm hạt nêm + đường + mắm + hành khô băm nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút

    – Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn. Đợi chảo nóng thì đổ hết phần thịt đã ướp vào chảo. Đảo nhanh tay để thịt được chín đều. Khi thịt đã săn lại, nước thịt đã cạn thì cho thêm một thìa đường.

    – Dùng đũa đảo thật nhanh tay để đường được đều vào miếng thịt. Khi thịt đã tan hết, sẽ tạo thành màu nâu cánh rán bám vào miếng thịt trông rất đẹp mắt.

    – Cuối cùng tắt bếp, rắc phần hành hoa đã cắt khúc vào đảo đều lần cuối. Xếp thịt ra đĩa rồi thưởng thức. Món thịt nạc rang cháy cạnh ăn ngon nhất với cơm nóng hổi.

    Để biết thêm thông tin chi tiết và có cơ hội được mua sắm thực phẩm sạch truy cập ngay website: vitafood.org

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Với Cách Chế Biến Thật Dễ Dàng
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cơm Rượu Thơm Nồng
  • Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Chuyến Dã Ngoại Gia Đình
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm I Gà Chiên Nước Mắm
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  •  

    1. Thịt lõi vai bò Mỹ nướng 

    Thịt lõi vai bò Mỹ là phần thịt khá đắt đỏ và hiếm khi có thể mua được chuẩn loại . Món nướng thịt lõi vai bò Mỹ là món ăn dễ làm và căn bản nhất mà mọi người nên thử khi thưởng thức thịt bò Mỹ nhập khẩu .

     

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gr thịt lõi vai bò Mỹ, gia vị tẩm ướp như hạt tiêu, muối nêm,.. và thêm rau xà lách ăn kèm

     

    Cách làm như sau:

     

    • Rửa sạch phần thịt lõi vai bò khi mua về, để ráo nước,thái lát thành từng miếng dài và ướp thêm chút gia vị và để ngấm khoảng 15 phút

    • Cho thịt lõi vai đã được tẩm ướp lên bếp nướng để nướng. Dàn đều miếng thịt khi nướng để cho ngấm đều gia vị và chín vàng các mặt

    • Sau đó bạn cắt nhỏ và bỏ ra đĩa là có thể thưởng thức được. Các bạn có thể ăn kèm với các loại sốt như sốt tiêu, sốt phomai hay sốt bbq đều ngon.

    Thỉnh thoảng đổi khẩu vị làm bữa bít tết thịt lõi vai bò Mỹ cho gia đình cũng rất thú vị. Các bạn khi đi chợ mua thì cần chọn những miếng bò có rõ vân trắng để tăng thêm độ béo ngậy cũng như khi chế biến bít tết ở các mức độ khác nhau cũng sẽ dễ dàng cắt lát hơn. Vậy ngoài món nướng đặc trưng ra thì lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?

     

    2. Steak thịt lõi vai bò Mỹ

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gr -1000gr thịt lõi vai bò Mỹ tùy vào số lượng người ăn, các gia vị tẩm ướp như hạt tiêu, muối nêm, các loại rau đi kèm như xà lách, cà chua và khoai tây ăn kèm nếu muốn.

    Cách làm món steak thịt bò Mỹ như sau:

     

    • Rửa sạch lõi vai khi mua về, cắt từng miếng steak thành dạng mỏng khoảng 1.5 cm, ướp thêm chút tiêu đen và cho vào lò nướng 10 phút.

    • Sau khi nướng xong, cho miếng thịt lõi vai bò lên chảo rán vàng đều. Trong quá trình rán thì nên bật nhỏ lửa và bạn có thể quết bơ hay phomai lên bề mặt trên của miếng thịt cho thơm và béo ngậy.

    • Bỏ ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức cùng với các loại sốt như sốt tiêu, sốt phomai, sốt kem hay sốt bbq đều ngon.

    • Các bạn có thể làm thêm món khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền để ăn kèm cũng rất ngon, ngoài ra để khi ăn đỡ bị ngấy, các bạn nên chế biến thêm một ít salad rau bao gồm rau bắp cải bào sợi, rau xà lách, cà chua trộn đều với sốt chua ngọt để ăn kèm.

     

     

    Cách làm món khoai tây chiên và khoai tây nghiền ăn kèm:

     

    • Khoai tây chiên: để tiện lợi nhất các bạn nên mua túi khoai tây chiên được cắt sẵn trong siêu thị hoặc không thì các bạn mua khoảng 100gr khoai tây ( khoảng 2 củ ) để về tự chế biến thì cần rửa sạch khoai tây cho hết bụi bẩn, gọt vỏ và thái lát khoai tây thành từng miếng dài nhỏ hình chữ nhật rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa cho ra hết nhựa khoai tây. Sau đó tẩm ướp gia vị và chiên ngập dầu.

    • Khoai tây nghiền: Các bước sơ chế về cơ bản là giống khoai tây chiên, sau khi sơ chế các bạn cần luộc nhừ khoai sau đó nghiền thật kỹ cho đến khi khoai sánh mịn. Để ăn ngon nhất thì nên cho vào lò vi sóng quay tầm 5-7 phút cho khoai sánh mịn và có độ vảy nhất định.

     

    Thành quả đạt được: Món steak thơm, mềm ngọt và mọng nước ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây chiên khoái khẩu, măng tây.

     

    3. Chế biến món lẩu thì thịt lõi vai bò Mỹ 

     

    Cách làm như sau:

    • Rửa sạch phần thịt lõi vai bò Mỹ rồi rã đông khoảng 3-5 phút, sau đó thái miếng thịt thành từng lát mỏng nhỏ để thả vào lẩu 

    • Các bạn có thể ăn với bất kỳ loại lẩu nào đều hợp, nước chấm khi ăn cùng với lẩu thì các bạn nên pha một bát nước chấm chanh tỏi ớt chua cay sẽ đậm đà và hợp vị hơn.

     

    Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

     

    Có thể bạn chưa biết, đối với mỗi cửa hàng chuyên thịt nhập khẩu có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm. Lợi ích khi bạn tìm được một đơn vị bán thịt bò Mỹ chất lượng với dịch vụ tốt sẽ là rất lớn. 

     

    Vì là cửa hàng liên kết trực tiếp với Mỹ, bạn sẽ được hưởng chế độ phục vụ tuyệt vời, từ khâu sơ chế thịt – đóng gói theo yêu cầu tới việc chăm sóc khách hàng, combo, khuyến mãi thịt bò Mỹ hấp dẫn. 

     

    Chính vì điều này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ cũng chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn “giòn Thơm Đậm Vị”
  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền!

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Bò Viên Không Thể Bỏ Qua
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2 )
  • Thực Đơn 14 Ngày Cho Cả Gia Đình Siêu Tiết Kiệm
  • 13 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Dành Cho 4 Người Siêu Tiết Kiệm
  • Làm Bánh Đơn Giản Với Bột Mì Mà Bạn Nên Tận Dụng
  • 1. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm Steak

    Nhắc đến câu hỏi lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì chắc hẳn các đầu bếp nổi tiếng sẽ nghĩ ngay đến món Top Blade Steak mềm thơm trứ danh. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản bao gồm một miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ và các gia vị đi kèm như dầu oliu, muối, tiêu và bơ.

    Thịt thăn bò thích hợp để làm steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm.

    -½ thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

    -1 nhánh hương thảo tươi, 2 tép tỏi, 1 nhánh bơ lạt

    -1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

    -3 thìa cà phê dầu ăn

    Để có món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông tự nhiên hoàn toàn.

    Bí quyết cho miếng Steak có bề mặt vàng nâu đẹp mắt đó là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

    Bước 3: Ướp thịt

    Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt thịt, để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển có thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

    Bật bếp cho chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho thịt vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý không lật thịt quá nhiều dễ làm miếng thịt bị khô. Sau khi lật thịt, thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đó nghiêng chảo, dùng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

    Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút

    Lưu ý: Chảo gang là loại chảo phù hợp nhất dùng để làm món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, yêu cầu độ chín và cả loại chảo bạn đang sử dụng. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để làm chín cả hai mặt thịt ở độ chín Medium. Đây là độ chín ngon miệng nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của thịt và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

    2. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ nướng – Món ăn nhanh gọn và dễ làm

    3. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm salad

    Salad thịt bò là món ăn ngon thích hợp cho người đang giảm cân. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    – 2 cây xà lách

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 200 gam thịt thăn vai bò thái lát

    Các bước thực hiện

    – Nước cốt chanh, tiêu, đường, hạt nêm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Pha nước sốt

    Bước 3: Trình bày món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Luộc Thịt Bò Ngon, Không Bị Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Kobe Dành Cho Người Sành Ăn
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 15 Công Thức Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Bò, Dành Ăn Hàng Ngày Hay Đãi Khách Đếu Hết Ý
  • 1. Không thể bỏ qua món nướng từ thịt lõi vai bò Mỹ

    Khi bạn muốn thay đổi thực đơn cho mâm cơm của cả nhà mà đang loay hoay không biết chọn món gì thì thịt lõi vai bò Mỹ nướng là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

    Thịt lõi vai bò Mỹ rất thích hợp làm món nướng, vì nó ít mỡ, khi nướng thịt không bị ngấy, tẩm ướp vừa vặn rồi nướng trên bếp than, thịt sẽ chín đều và thơm lừng, ăn kèm sốt sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên.

    Một số lưu ý để có món thịt lõi vai bò Mỹ nướng ngon bạn nên dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để làm thịt mềm hơn, thịt đậm và ngọt hơn rất nhiều.

    2. Steak thịt thăn bò Mỹ với hương vị ngon khôm kém thăn nội

    Steak lõi vai bò Mỹ thơm mềm cho cuối tuần là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Trong suốt quá trình làm món steak từ lõi vai bò Mỹ, bạn chỉ mất tròn 30 phút. Ở gofood, chúng tôi đã cắt thái sẵn thịt lõi nạc vai bò Mỹ nguyên tảng thành những miếng vừa vặn nhất theo yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần mang thịt về, đợi thịt rã đông và cho lên bếp chế biến.

    Món steak từ thịt lõi vai bò Mỹ

    Cách làm món steak thịt bò Mỹ như sau:

    – Cắt từng miếng steak thành dạng mỏng khoảng 1.5 cm, ướp thêm chút tiêu đen và cho vào lò nướng 10 phút.

    – Sau khi bỏ lò, tiếp tục cho miếng thịt lõi vai bò Mỹ vào chảo rán cho vào các cạnh của miếng thịt ( nhớ rưới bơ đều lên miếng lõi vai để thịt không bị khô và cháy ). Việc cuối cùng cho công đoạn kết thúc món steak từ thịt lõi vai bò Mỹ chính là chà thêm tỏi và rau húng lên miếng thịt. Vậy là kết thúc món steak thịt bò Mỹ ngon đúng điệu.

    Thành quả đạt được: Món steak thơm, mềm ngọt và mọng nước ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây chiên khoái khẩu, măng tây và sốt kem.

    3. Cách chế biến món lẩu ngon từ lõi vai bò Mỹ

    4. Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

    Có thể bạn chưa biết, đối với mỗi cửa hàng chuyên thịt nhập khẩu có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm. Lợi ích khi bạn tìm được một đơn vị bán thịt bò Mỹ chất lượng với dịch vụ tốt sẽ là rất lớn. Vì là cửa hàng liên kết trực tiếp với Mỹ, bạn sẽ được hưởng chế độ phục vụ tuyệt vời, từ khâu sơ chế thịt – đóng gói theo yêu cầu tới việc chăm sóc khách hàng, combo, khuyến mãi thịt bò Mỹ hấp dẫn. Chính vì điều này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ cũng chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng.

    Để mua thịt lõi vai bò Mỹ ngon nhất, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh thịt bò Mỹ nhập khẩu, vận chuyển trực tiếp từ nơi sản xuất tới nơi tiêu dùng.

    Tại Gofood, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt lõi vai bò Mỹ ngon, đảm bảo chất lượng nhất. Hàng nhập nguyên thùng Excel, chuẩn chất lượng Mỹ trải qua những khâu chế biến nghiêm ngặt bởi chúng tôi liên hệ mật thiết với bộ nông nghiệp Mỹ.

    Đồng thời, với dịch vụ tốt kèm theo chính sách khuyến mãi, combo hấp dẫn, gofood tin rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng về sản phẩm thịt bò Mỹ của chúng tôi.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Gầu bò (Brisket Point) là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con , có mỡ và nạc xen lẫn không đều, gồm hai loại: gầu mềm và gầu giòn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò nướng

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Gầu bò nướng thơm mềm kích thích mọi thực khách. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Gầu bò xào rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt cà chua

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò xốt cà chua đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào cần tỏi tây

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Gầu bò xào cần tỏi tây thanh mát và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    Bún bò Nam Bộ

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bún bò Nam Bộ có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Internet

    Lẩu gầu bò thập cẩm

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Lẩu gầu bò rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Phở gầu bò Hà Nội

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Phở bò là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet

    Bún bò cay Bạc Liêu

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Bún bò cay Bạc Liêu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào dưa chua

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Vị chua nhẹ thơm ngon hài hòa của món ăn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Phở bò tái gầu

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Gầu bò tái mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức món phở truyền thống. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt vang mì trộn

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò xốt vang mì trộn có hương vị độc đáo hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò luộc gừng

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gầu bò luộc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

    Gân gầu bò kho

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này cực thích hợp để dùng chung với bánh mì, bún, mì tôm hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Gầu bò cóc non chua cay

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Bạn có thể dùng gần bò để chế biến món ăn này. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào măng

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Măng vị chua ngọt kết hợp cùng gầu bò thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hài hòa. Ảnh: Internet

    Gầu bò 1 nắng

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Gầu bò một nắng có hương vị đặc trưng, lạ miệng, chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.22 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Những Quán Ăn “Ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Bánh Bèo Chả Cua Cực Kì Đông Khu Chợ Nguyễn Văn Trỗi
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Làm Được Những Món Gì
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Muối Ngon Như Ngoài Hàng Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Mắm Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon Và Cuốn Hút
  • Ngày:14/12/2017 lúc 14:35PM

    Cách nấu gân bò nhanh mềm

    Những miếng gân bò ở chân trước thường là loại gân bò ngon và bổ. Tuy nhiên chúng khá dai, nếu không biết cách chế biến khi ăn sẽ cảm thấy món ăn không còn vị ngon và còn có thể cảm thấy phiền toái, khó chịu.

    Cách 1: Luộc trước bằng nước sôi

    Đun sôi một nồi nước đến sôi, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc đến chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

    Cách 2: Dùng rượu trắng/giấm

    Một trong những cách nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy sử dụng rượu trắng và giấm. Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm (chanh) vào ướp cùng.

    Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

    Cách 4: Dùng dứa

    Khi nấu món ăn nào từ gân bò, hãy cho vào một vài lát dứa, vừa không làm hỏng hương vị của món ăn lại giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

    Cách 5: Dùng đá lạnh

    Tương tự như cách 4, hãy cho thêm vài cục đá lạnh nhỏ vào món ăn với gân bò đang nấu nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

    Cách 6: Dùng lá đu đủ

    Khi sơ chế, bạn hãy lấy lá đu đủ sạch, đập dập qua sau đó cho gân bò vào và gói lại. Tiếp theo bạn để gói gân bò gần bếp lửa. Khi chuẩn bị nấu, bạn đem ra sơ chế lại theo ý muốn là được.

    Cách này không chỉ “hiệu nghiệm” đối với gân bò mà còn đối với các loại thịt bò hay lòng bò cũng có độ dai khó làm mềm đấy.

    Một số món ăn ngon từ gân bò

    Chi tiết cách nấu gân bò nhanh mềm trong từng món ăn sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

    – Tỏi: 4 tép

    – Hành tím: 2 củ

    – Hoa hồi: 3 cánh

    – Lá nguyệt quế: 5 lá

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Đường: 2 thìa canh

    – Rượu trắng: 2 thìa canh

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Nước tương: 2 thìa canh

    – Muối: ½ thìa cà phê

    – Nước lạnh: 300ml

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gân bò rửa sach, sau đó cho vào nồi đun sôi cùng với muối trong khoảng 1 tiếng. Dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi đã luộc xong, bạn lấy gân bò ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước vào thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, thái lát

    – Hành tím bóc vỏ, cắt đôi củ hành

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát

    Gân bò xào sả Nguyên liệu

    – Gân bò: 500g

    – Sả: 3 nhánh

    – Tỏi: 3 tép

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt cay tươi: 2-3 quả

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Dừa xiêm: 1 trái

    – Bột năng: 2 thìa canh

    – Bột nghệ: 1 thìa cà phê

    – Dầu màu điều: 1 thìa cà phê

    – Gia vị ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Nước cốt chanh: 2 thìa canh

    – Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn.

    Cho tất cả gân bò vào một cái tô, cho đường + muối + bột nghệ ++ ngũ vị hương + dầu màu điều vào và dùng tay (mang bao tay) bóp đều, sau đó để nguyên trong vòng ít nhất 30 phút để gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    – Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch, phần củ thái lát rồi băm nhuyễn, phần ngọn còn lại thì cắt khúc ngắn rồi đập dập.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Ớt cay bỏ hạt, thái lát

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó chẻ đọc thành những miếng vừa ăn.

    – Rau ăn kèm các loại rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Tiến hành xào gân bò

    Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi sôi thì cho gừng băm + tỏi băm + sả băm vào và phi thơm. Tiếp thep bạn cho gân bò đã ướp + sả cắt khúc vào và đảo đều tay để tất cả nguyên liệu trộn đều.

    Khoảng 5 phút sau thì cho nước dừa vào và đun cho đến khi sôi thì bạn dùng muôi vớt bỏ phần bọt ở phía trên sau đó đậy vung lại và hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi cạn gần hết nước, khi đó gân bò cũng đã bớt dai và ngấm gia vị. Sau đó bạn cho hành tây vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó nếu muốn tạo độ sánh, hãy hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi gân bò đang nấu. Thêm một ít ớt cay nếu muốn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100