Web Món Ngon / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Học Lập Trình Web Mất Bao Lâu? / 2023

Chào bạn, rất vui khi bạn là người tiếp theo tìm hiểu đến lập trình website và đứng trước câu hỏi mà hầu như ai cũng quan tâm “Học lập trình web mất bao lâu?”

Đây là những kinh nghiệm trong hơn 10 năm lập trình, hiện giờ nó đang giúp ích cho rất nhiều học viên của tôi.

Học lập trình web mất bao lâu?

Nhiều học viên của tôi tâm sự, ” em học lập trình web cả năm trời mà chẳng đâu vào đâu”. Họ học một cách vô định hướng và không biết mình nên học cái gì trước,cái gì sau và tiêu tốn rất nhiều thời gian với những tài liệu lan man ở trên môi trường online.

Nếu như bạn có lộ trình học rõ ràng, học từng bước từng bước và có huấn luyện viên của mình đồng hành cùng thì tốc độ của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần và bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy việc bạn học nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều về phương pháp học của các bạn và việc bạn đang đồng hành cùng người hướng dẫn của bạn như thế nào.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng, chúng ta muốn đi nhanh trong một lĩnh vực nào đó chúng ta cần có Huấn luyện viên riêng. Người đó có thể là Thầy giáo có thể là người thân, bạn bè nhưng đang thành công trong lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi.

Trước kia đến với web tôi cũng đã mất thời gian tự học nhưng cuối cùng cũng không đến đâu và khi tôi quyết tâm ra Hà nội tìm cho mình huấn luyện viên thì mọi việc tốt hơn hẳn.

Chỉ sau 1,5 tháng luyện tập nghiêm túc tương đương khoảng 600h (ngày ngồi với lập trình từ 14-16h mỗi ngày) tôi đã có được một công việc sau đó.

Các bạn cần để ý con số 600h không phải đơn giản một tí nào cả. Tôi đã tập trung cao độ và trong suốt khoảng thời gian đó tôi luôn nhìn vào mục tiêu, nỗ lực mỗi ngày để thu nạp kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong suốt 600h đó tôi chưa có một giây phút nào cảm thấy chán nản cả, hành trình là một quá trình học và làm không mệt mỏi. Tìm ra vấn đề, xử lý vấn đề một cách liên tục đến khi đạt kỹ năng cần thiết.

Vậy nên những con số về thời gian gợi ý học tập trên con đường chinh phục nghề lập trình web mà tôi chia sẻ đứng trên nguyên tắc chúng ta cần học tập một cách hết mình và đam mê nhất và cần có huấn luyện viên. Trước kia tôi học trong 1,5 tháng nhưng nếu tôi được học những kiến thức mà tôi đang chia sẻ lại trong các khóa học thì tôi tin chắc rằng tôi có thể kết thúc nó sớm hơn rất nhiều.

Năm kiến thức Front-end(HTML-CSS-JQUERY)

Html: 8h (1 ngày)

Css: 120h (30 ngày)

Jquery: 50h (6 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được kiến thức cần thiết và các tình huống cần lưu ý trong front-end.

– Thực hành cắt thành công ít nhất 2 bộ PSD chất lượng: Website tin tức, Website bán hàng.

– Nắm vững và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao diện, thành thạo, nắm rõ bản chất Responsive.

Kiến thức Php tiêu chuẩn

Thời gian: 360h (45 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được kiến thức Php nền tảng.

– Nắm được các ứng dụng nâng cao trong PHP.

– Có tư duy hệ, phân tích CSDL tốt.

– Kỹ năng phân chia module web thống, thuật toán tốt.

– Kỹ năng phân tích bài toán linh hoạt.

– Xử lý được các tình huống thường gặp, nâng cao trong website.

– Xây dựng thành công hệ thống website tin tức, bán hàng từ cơ bản đến nâng cao(Quản lý thành viên, bài viết, sản phẩm, đơn hàng, khách hàng,…)

Tìm hiểu CMS lớn (WORDPRESS)

Thời gian: 120h (30 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được hệ thống quản trị wordpress.

– Xây dựng thành công theme tin tức wordpress.

– Xây dựng thành công website bán hàng trên wordpress.

– Có tư duy xử lý các vấn đề nâng cao khác trong wordpress.

Lập trình nâng cao với Framework(CI, LARAVEL…)

CI (Codeigniter) là một Framework rất dễ tiếp cận bạn nên bắt đầu với nó. Khi bạn quen với một framework thì việc nghiên cứu các framework khác rất dễ dàng.

Thời gian: 30 ngày (120h)

Yêu cầu: – Nắm được cơ chế hoạt động của Framework: Cách cấu hình, cách làm việc trong từng module, phân chia module.

– Xây dựng được hệ thống website tin tức, bán hàng trên nền Framework bao gồm các chức năng cơ bản đến nâng cao.

Vậy nên việc bạn cần làm là tập trung thật nhanh từng phần của chặng đường và tìm kiếm cho mình những cơ hội cống hiến trong các công ty.

Nếu bạn là người tư duy tốt bạn có thể học lên đến Framework một cách nhanh chóng, nếu bạn thích làm việc nhẹ nhàng hơn có thể theo vị trí Front-end kết hợp wordpress.

Có rất nhiều công việc dành cho bạn, nhưng bạn thời đại công nghệ, nếu bạn đi trước bạn sẽ dễ dàng giành kết quả thuận lợi hơn.

Một điều cuối cùng tôi ưu ý các bạn, ước lượng thời gian trên chỉ giành cho những người có lộ trình rõ ràng và chỉ cày và cày thôi, còn nếu bạn là người tự học những kiến thức góp nhặt trên mạng thì bạn mất nhiều thời gian hơn gấp 10 lần và kết quả chắc chắn không đạt như mong muốn.

Bạn hãy tìm cho mình cho mình một Huấn luyện viên tâm huyết và tiến về đích trong thời gian sớm nhất. Phía sau những nỗ lực là những kết quả đang chờ đón bạn. Hãy học từ kinh nghiệm của những người đi trước, nó rất giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hãy tin tưởng vào bản thân mình, tôi làm được và rất nhiều học viên của tôi cũng làm được thì bạn cũng có thừa tiềm năng để làm được.

Fb: https://www.facebook.com/mr.phanvancuong

Fanpage: https://www.facebook.com/Th.PhanVanCuong

Rất vui khi gặp bạn ở đây, hẹn gặp lại bạn ở các chia sẻ tiếp theo.

Các Trang Web Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Việt Nam / 2023

Hocnauan.edu.vn được biết đến không chỉ là một trang web cung cấp nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn, đa dạng của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Món Âu, Á, Hàn, Hoa, Nhật …mà còn là địa chỉ dạy nấu ăn đã và đang thu hút đông đảo các bạn trẻ, những người đam mê ẩm thực trên cả nước.

Với nhiều chuyên mục như: Đào Tạo Bếp Trưởng Điều Hành Âu Á, Dạy Nấu Ăn Chay, Nấu Ăn Ngon Gia Đình, Học Kinh doanh Quán Ăn, Học Theo Yêu Cầu Món Tự Chọn, Nấu Ăn Thực Dưỡng…, bất kể người đam mê ẩm thực, đầu bếp nào cũng dễ dàng search “học nấu ăn” để tìm thấy nhiều thông tin ẩm thực cần thiết từ trang web này . Vô sốcác công thức nấu ăn ngon, gương thành công học nấu ăn kinh doanh, các thông tin hữu ích về nghề bếp giúp bạn trẻ định hướng nghề nghiệp, học các phương pháp nấu ăn từ đơn giản đến chuyên nghiệp hay các xu hương ẩm thực mới nhất… liên tục được cập nhật. Đặc biệt, từ mục chuyên mục Món ăn ngon, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công thức nấu ăn được phân chia rất cụ thể như: món ngon mỗi ngày, món ngon đãi tiệc, món ăn vặt, món ngon cuối tuần, món ngon Hà Nội… giúp các chị em nội trợ dễ dàng tìm được món mới để thay đổi mà không phải suy nghĩ “Hôm nay ăn gì?” hay có được những thực đơn đầy đủ, hấp dẫn nhất cho các bữa tiệc, giỗ chạp, lễ Tết…

2. Sổ tay nấu ăn website: chúng tôi

Đây là trang dạy nấu ăn lớn chuyên tổng hợp các công thức, mẹo vặt để cung cấp đầy đủ các bí quyết nấu ăn ngon. Từ các món ẩm thực du lịch đên các món ăn ngon của nhiều vùng miềntrên cả nước. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tìm thấy công thức pha chế nhiều món đồ uống ngon và hấp dẫn.

3. Kokotaru website: chúng tôi

4. Trang: chúng tôi

Ẩm thức 365 là trang web chuyên tổng hợp thông tin về các công thức nấu ăn và đồ uống các loại. Bạn có thể tìm thấy các công thức nấu nhiều món ăn truyền thống thú vị từ lâu đời trong mục bếp xưa để có những trải nghiệm thú vị khi thực hành nấu thử. Ngoài ra, với chuyên mục du lịch ẩm thực, bạn sẽ dễ dàng khám phá, tìm hiểu được nhiều điều thú vị về văn hóa ẩm thực Việt Nam và trên thế giới.

5. Bếp gia đình website: chúng tôi

Foody.vn có thể được xem như một “kho tàng” chứa đựng hàng ngàn công thức nấu nướng phong phú và đa dạng dành cho cộng đồng yêu thích ẩm thực. Điểm nhấn của website này là phần “danh sách cón món ăn và địa điểm thưởng thức chúng” với nội dung địa chỉ rõ ràng, hình ảnh món ăn hấp dẫn món chính, món khai vị, món tráng miệng, món chay…, Ẩm thực (Việt, Thái, Hàn, Nhật, Ý, Pháp…), Loại món (bún, mì, phở, salad, snacks, cupcake…) và Mục đích (ăn sáng, ăn trưa, giảm cân, ăn vặt…) rất tiện theo dõi.

Còn rất nhiều các trang web dạy nấu ăn đa dạng khác không chỉ trong nước mà còn trên thế giới mà bạn có thể tìm hiểu để phục vụ cho việc nội trợ của mình hoặc tham khảo để hỗ trợ cho việc học tập, theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Top Các Trang Web Ẩm Thực Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay / 2023

Thu hút nhiều lượt truy cập từ độc giả hàng ngày, hàng tháng

Thời gian cập nhật nội dung, bài đăng thường xuyên, nội dung mới, phong phú, hình ảnh bắt mắt

Các trang review đồ ăn, địa điểm, giá cả, khuyến mãi hấp dẫn, thông tin chân thực

Website ẩm thực đẹp, giao diện người dùng đơn giản, dễ dàng sử dụng

Các trang web ẩm thực Việt Nam review về địa điểm ăn uống online

Foody.vn là trang web ẩm thực nồi tiếng Việt Nam về review các món ăn, địa điểm ăn uống, giá cả, chỉ đường, đặt món,… Là web đồ ăn quen thuộc của người dùng bằng việc cập nhật đầy đủ nhất các thông tin về địa điểm ăn uống, món ăn trên cả nước.

Hiện nay, Foody đã có thêm ứng dụng được cài đặt qua điện thoại, máy tính bảng để người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể đăng ký một tài khoản Foody miễn phí để khám phá ẩm thực Việt Nam, gọi món, tìm địa chỉ ăn uống ngon, giá rẻ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ứng dụng. Chỉ cần trải nghiệm template website ẩm thực đẹp chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Người dùng yêu thích Foody bởi trang web ẩm thực Việt Nam này mang đến rất nhiều thông tin hữu ích, dễ dàng tương tác, hỏi đáp, đánh giá và chia sẻ các món ăn, địa điểm ăn uống Ngon – Bổ – Rẻ.

2. Địa điểm ăn uống – Thiên đường ăn uống

Địa chỉ trang web: https://diadiemanuong.com

Nếu bạn muốn khám phá thế giới ẩm thực Việt Nam, đặt bàn dễ dàng, tìm kiếm địa điểm ăn uống, tụ tập bạn bè thoải mái với giá cả hợp lý và hưởng nhiều khuyến mãi không cần mua Deal, Voucher. Giải pháp đột phá mới cho câu chuyện ăn gì, ở đâu chính là website nhà hàng ẩm thực Pasgo.vn.

Với những tín đồ thích tìm những địa điểm ăn uống mới, muốn khám phá hương vị ẩm thực Việt Nam khác biệt, ngon, giá cả phải chăng và nhiều khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn thì website nhà hàng ẩm thực Jamja là một chọn lựa tuyệt vời. Đây là kênh thông tin tổng hợp khuyến mãi chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam.

Jamja cung cấp các thông tin khuyến mãi, giảm giá, sale, voucher của rất nhiều nhà hàng, quán ăn ngon tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Khánh Hòa và Hải Phòng. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, vuocher khác về làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm trên toàn quốc.

Hơn nữa, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Jamja trên điện thoại, máy tính bảng để dễ dàng đặt bàn, tham khảo địa điểm ăn uống, tham khảo giá, khuyến mãi.

5. chúng tôi

Địa chỉ trang web: https://diemanngon.net

Thêm một trang web ẩm thực Việt Nam nổi tiếng về các địa điểm ăn ngon để bạn tham khảo nữa đó là Địa điểm ăn ngon – Bộ sưu tập điểm ăn ngon nhất. Website ẩm thực đẹp này tổng hợp cho bạn tất cả các địa điểm ăn ngoan toàn quốc với những củ đề ăn uống khác nhau như ăn vặt, lẩu, nướng, sinh nhật, tiệc,…

Diemanngon.net cũng có chuyên mục riêng hướng dẫn những công thức nấu ăn tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình công thức chế biến những món ăn ngon tại nhà. Template website ẩm thực Diemanngon khá đẹp, độc đáo sẽ khiến bạn như lạc vào một thiên đường ăn uống.

Trang web về ẩm thực Việt Nam đặt đồ ăn online

1. chúng tôi – Đặt đồ ăn online tại 16 tỉnh thành trên toàn quốc

Nếu bạn là một tín đồ của đồ ăn nhanh, đừng bỏ qua Now. Đây là website ẩm thực tuyệt vời mang đến cho bạn các món ăn hấp dẫn, gọi đồ ăn giao nhanh, tìm địa điểm ăn uống giá hợp lý, đặt bàn đơn giản. Hiện tại, website nhà hàng ẩm thực Now còn có ứng dụng người dùng được cài đặt miễn phí trên điện thoại để người dùng thuận tiện hơn trong việc thưởng thức đồ ăn ngon.

Now thu hút người dùng với dịch vụ giao hàng nhanh, đa dạng các món ăn, đồ uống với giá hấp dẫn, cạnh tranh. Đặc biệt, người dùng còn được hưởng rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn, khuyến mãi khủng khi đặt món.

Địa chỉ trang web ẩm thực nổi tiếng: https://lozi.vn

Chính thức ra mắt vào tháng 1/2014, website nhà hàng ẩm thực Lozi hiện tại đã và đang là trang web ẩm thực Việt Nam thu hút được đông đảo cộng đồng những người yêu thích ẩm thực. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các món ăn vặt ngon, từ sang chảnh đến bình dân, nhận ship ngay trong tích tắc là bạn đã có thể được thưởng thức hương vị trọn vẹn của món ăn.

Hiện tại, Lozi đã có ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng, bạn có thể cài đặt và sử dụng miễn phí rất thuận tiện.

Các trang web nấu ăn chuyên về ẩm thực Việt Nam

1. chúng tôi là cộng đồng nấu ăn lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ trang web: https://cookpad.com

Bạn là người yêu thích nấu ăn? Muốn tìm tòi những món ăn mới, công thức chế biến độc đáo, hương vị hấp dẫn? Bạn cần tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của từng vùng miền và muốn học hỏi, chia sẻ thêm cách làm những món ngon, bổ dưỡng cho gia đình? Website ẩm thực đẹp chúng tôi chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

chúng tôi là cộng đồng chia sẻ những cách làm, công thức nấu ăn, chế biến món ăn của hàng triệu người tham gia ở nhiều nước khác nhau. Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí, tham gia cộng đồng để dược học hỏi, chia sẻ cách chế biến những món ăn ngon theo nhiều công thức khác nhau.

Hiện tại, Cookpad có nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt. Bạn vừa có thể chia sẻ và học hỏi các món ăn Việt Nam, vừa học hỏi thêm được văn hóa ẩm thực độc đáo của các nước khác.

Địa chỉ trang web: https://www.cooky.vn

Đừng bỏ qua trang web nấu ăn nổi tiếng chuyên về ẩm thực Việt Nam này bởi nhất định bạn sẽ tiếc đấy.

Cooky mang đến hàng nghìn công thức nấu ăn độc đáo với các món ăn, vùng miền khác nhau. Rất nhiều hướng dẫn chi tiết bằng ngôn ngữ, hình ảnh thậm chí là các video, template website ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, chị em nội trợ còn có thể tham gia lớp học nấu ăn trên trang hay những cuộc thi nấu ăn tuyệt vời mà trang ẩm thực Việt Nay này tổ chức.

Đăng ký tài khoản và tham gia vào web nấu ăn này ngay hôm nay để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, bí quyết chế biến và nhiều hơn nữa những điều bổ ích về ẩm thực.

Vẫn còn rất nhiều trang web ẩm thực Việt Nam review về địa điểm ăn uống, món ăn, web nấu ăn khác nữa để bạn có thể tham gia, khám phá về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp và cập nhật trong thời gian tới.

Tổng Hợp 1 Số Trang Web Nấu Ăn, Làm Bánh Rất Hay / 2023

Mình đang cập nhật dần những trang nấu ăn hay ho mà mình yêu thích vào đây, các bạn ghé blog mình chơi có thể tham khảo bên đó để lấy thêm cảm hứng về cho bếp nhà mình. Đảm bảo có rất nhiều thứ để học đấy, mình toàn học lóm bên đó không à 🙂 (Bấm vào các link có màu xanh để xem)

Foodfascination

Savoury days là 1 trong những trang nấu ăn rất nổi tiếng, trang web “gối đầu giường” của các bà nội trợ, 1 cuốn cẩm nang dạy nấu ăn, làm bánh với các công thức và hướng dẩn rất tỷ mỷ chi tiết. Bạn có thể xem thông tin về cô chủ nhân dễ thương giỏi giang của trang web ở trong đó

http://www.savourydays.com/

Khai Tâm – Bếp Rùa của 1 bà mẹ đảm đang với rất nhiều món ăn và vô số công thức đã trở thành kinh điển với các bà nội trợ (hihi, không biết nói có quá không chứ mình thấy rất nhiều người vô blog mình là do gõ từ khóa “công thức làm bánh của khai tâm”, chả hiểu sao nó lại đưa họ chui vào blog mình, có thể do mình có chèn 1 số công thức của Khai Tâm trong đó)

https://khaitam.wordpress.com/author/khaitam/

Kokotaru là nguồn cảm hứng đầu tiên đưa mình tới thế giới của những căn bếp

http://kokotaru.com/

Ivanizzac mê hoặc mình với những chiếc bánh ga tô tuyệt đẹp và những hộp cơm bento xinh xắn

https://rabbitcancook.wordpress.com/

Trong này cũng nhiều món hấp dẫn lắm nè, hình ảnh đẹp, công thức rõ ràng

http://candycancook.com/

Mình đi tìm công thức cho món bánh chuối hấp thì lạc vô bếp nhà bạn này và bị mê mẩn luôn

http://mulanbepnha.blogspot.com/2015/03/banh-chuoi-hap-ver-2.html

Bạn này hiện sống ở nước ngoài mà vẫn còn giữ được những công thức nấu các món việt cực chuẩn, đặc biệt là các món ăn của người miền Tây nam bộ:

Mon-an-thuan-viet-o-troi-tay

Mình mới phát hiện thêm kênh Bếp nhà cô Minh với 1 thực đơn rất chi là đa dạng phong phú, cô hướng dẫn nấu ăn rất chỉn chu, gọn gàng, các món cô nấu trình bày rất chuẩn, nhìn thôi là đã thấy ngon rồi, công thức cũng chuẩn nữa, mình rất thích công thức trộn gỏi xé phay của cô và đã làm thử rất ngon, cô có nhiều món ngon lắm luôn á

Maangchi – kênh video youtube chuyên về món ăn Hàn Quốc chúng tôi / Cooking Korean Recipes

Tín đồ của ẩm thực Thái xin mời bay vào đây:

500 món chay do Cô Cẩm Vân hướng dẫn Các món chay – Vành Khuyên Lê youtube

Và nhiều trang hấp dẫn khác:

Diepkitchen – bếp của 1 phụ nữ Việt đang sống tại Úc và hành trình khám phá đam mê với ẩm thực Bếp nhà Anh và Em- ở đây có nhiều món cá kho rất hấp dẫn Tasteathomecooking- Tên blog tiếng Anh nhưng chủ nhân là người Việt, các món ăn rất đẹp và ngon chúng tôi – Tập hợp rất nhiều food bloger và nhiều công thức nấu ăn phong phú menaunuong monanvietnam Feedy vn kênh youtube với nhiều clip giới thiệu cách làm nhiều món ăn rất hấp dẫn

Facebook của 1 cô Hàn Quốc, có nhiều món rất hấp dẫn, có clip nữa nè:

Seonkyoung Facebook

Kênh youtube Asian at Home của Seonkyoung, nhiều clip dạy làm các món ăn Châu Á như món Thái, Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines….rất ngon, mình thích kênh này vì các món trong đó rất hợp gu ăn uống của mình

Jamie Oliver – chuyên đồ ăn Italia Gordon ramsay

Ai thích ăn chay theo kiểu Tây mời vào các link dưới, khái niệm “ăn chay” ở đây bạn nên hiểu theo nghĩa là người ta không ăn thịt động vật (gia súc, gia cầm), nhưng vẫn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như trứng, sữa, phô mai…..Ở đây cũng không phải trường phái ăn chay theo tôn giáo, tín ngưỡng nên vẫn sử dụng được các thực phẩm mà trường phái ăn chay theo tôn giáo sẽ không chấp nhận như hành tỏi, ớt, tiêu…vv.v. (kiêng ngũ tân). Mục đích chính của trường phái ăn chay này là không ăn thịt động vật , nhằm giảm thiểu việc giết hại động vật, bảo vệ môi trường và có lợi cho sức khỏe. Với những người theo trường phái ăn chay này, họ thay thế thịt động vật bằng các loại rau củ quả trái cây , ngũ cốc, các loại hạt…..Về cá nhân mình, mình cũng đang ăn theo trường phái này vì mình cũng không muốn giết hại động vật, hơn nữa việc giảm ăn thịt với mình cũng mang lại những lợi ích rõ rệt, ví dụ mình thấy cơ thể mình nhẹ nhõm hơn, vòng bụng xẹp lép hẳn đi, không bao giờ bị táo bón, hơi thở , răng miệng cũng thơm tho hơn hihi :)), da dẻ đẹp hơn (chuyện, suốt ngày toàn rau, trái cây, và uống nhiều nước da dẻ làm gì chẳng căng mọng). Tuy nhiên mình không có ý định khuyên các bạn ăn chay 100% vì cơ thể mỗi người mỗi khác, thêm nữa trong thịt động vật có các loại protein để tạo ra tóc, cơ bắp (nói nôm na là thịt chúng ta hihi), nên có nhiều người bị rụng tóc sau 1 thời gian dài ăn chay trường, có người suy dinh dưỡng, teo cơ..v.v.v. Trẻ con lại càng cần nhiều protein hơn người lớn để phát triển cơ thể nên tuyệt đối không bắt trẻ ăn chay 100%. Bữa trước mình đọc báo thấy nói về 1 cặp vợ chồng người Úc ăn chay trường, bắt 2 đứa con còn nhỏ ăn chay 100%, kết quả 2 bé suy dinh dưỡng nặng, cơ thể không phát triển bình thường được, có bé không đứng được chỉ bò bò lết lết. Nên nếu các bạn ăn chay thì phải xác định, mình ăn chay vì mục đích gì (tôn giáo, tín ngưỡng, không muốn giết động vật, hay đơn giản chỉ theo phong trào khỏe và đẹp….Nếu ăn chay trường thì cơ thể bạn có thích nghi được hay không, “tâm” của bạn có thực sự thoát tục được hoàn toàn hay không hihi, hay ăn chay được 1 thời gian, 1 ngày đẹp trời đi ngang hàng bún chả thịt nướng thơm lừng, bao tử động đậy không chịu nổi trước sức cám dỗ của bún bò huế, phở bò, vịt quay lá mác mật, hehehe , và thế là hôm sau quay trở lại chén thịt tì tì như chưa bao giờ được chén :)). Mình nói chung hiện giờ đang ở level ăn chay 1 tháng khoảng 20 ngày, 10 ngày còn lại vẫn bún bò, phở, thịt nướng BBQ các loại, ôi nói chung sự nghiệp ăn chay trường còn gian nan lắm các bạn ạ hehe vì mình vẫn không tài nào bỏ được các em bún bò huế, bánh canh cua thân yêu và các món gà quay ngỗng quay thơm điếc mũi, thịt bò beefsteak ngon muốn nuốt cả lưỡi, hix…..Mỗi lần muốn ngưng ăn thịt, mình lại xem clip cảnh các em bò con bị tách khỏi mẹ lúc mới sinh, mắt ngơ ngác chả hiểu tại sao không thấy bò mẹ, không được bú mẹ, không được bò mẹ liếm láp, còn bò mẹ 2 bầu sữa căng mọng bị lôi xềnh xệnh vào lò mổ khóc rống lên thảm thiết, thế là mình ngay lập tức quay trở lại ăn rau và trái cây.

Mình thấy ăn chay theo các công thức tây cũng ngon lạ miệng lắm các bạn, cách chế biến lại đơn giản không cầu kỳ như món chay kiểu Việt, nhiều món thời gian từ sơ chế tới nấu chỉ mất chừng 20-30 phút, thậm chí chỉ 5-10 phút là xong. Món chay Việt nhiều món rất cầu kỳ, có khi chuẩn bị cả ngày mới xong. Mình dạo này ăn chay kiểu tây nhiều hơn để tiết kiệm thời gian, khoái nhất là các món salad, súp, kế đến là các món xào, các món mì….

Món ăn đường phố Ẩm thực Việt qua con mắt người Hàn Quốc Food and Travel Saigon Travel Vietnam Exchange Vietnam food & Travel

(Tiếp tục cập nhật…..)