Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

    Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

    *2 muỗng canh xốt mayonnaise

    *2 muỗng cà phê đường trắng

    Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

    Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

    Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

    Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

    Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

    Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Bí Kíp Để Có Món Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Xà Lách Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Các Món Thịt Om Xì Dầu Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • Xà lách là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách không chỉ có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe. Ngoài làm rau sống, xà lách còn có thể được chế biến thành một số món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Xà lách trộn dầu giấm

    Nguyên liệu:

    – 100 gr rau xà lách

    – 100 gr cà chua bột

    – ½ củ hành tây

    – 1 trái dưa leo

    – 200 gr đường

    – 700 ml dấm

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – Muối, tiêu

    – Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.

    – Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.

    – Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.

    – Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.

    Canh xà lách

    – 1 cây xà lách

    – 200gr nấm rơm hoặc nấm nút

    – 200gr thịt nạc xay

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

    – Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

    – Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

    – Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

    – Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

    – Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

    Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

    Salad trứng cút

    • Trứng cút – 10 quả
    • Rau xà lách – 1 mớ
    • Cà chua – 2 quả
    • Dưa chuột – 1 quả
    • Cà rốt – 1 củ

    – Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn

    – Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise

    – Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

    Ngoài ra trong mùa đông này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng với người thân cùng quây quần bên một chiếc bếp nướng nhỏ và làm các món nướng cuộn với xà lách.

    Đặt mua rau xà lách Hà Lan, Cải canh, cải ngọt, cải cầu vồng,… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sđt: 090 123 6086

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Đổi Món Với Vịt Om Sấu Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Xà Lách Xoắn Xanh Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Tác Dụng Từ Việc Trồng Cải Xoong Nhật
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol
  • 5 Cách Chế Biến Xà Lách Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Có Rất Nhiều Loại Salad Ngon Và Không Khó Chế Biến Để Giúp Bữa Ăn Của Bạn Nhẹ Nhàng Hơn.
  • Xà Lách Romaine: 5 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Xà lách xoắn xanh Đà Lạt còn gọi là xà lách frise

    Là loại rau sống ăn kèm cùng với các món cuốn, gỏi, salad,…

    Rau xà lách xoắn xanh còn được coi như vị thuốc quý ngăn ngừa ung thư, giảm cân và làm đẹp da.

    Xà lách xoắn xanh frise là rau gì?

    Rau xà lách có nhiều loại như:

    * Xà lách xoăn frise

    * Xà lách mỹ

    * Xà lách Romaine

    * Xà lách lô lô xanh

    * Xà lách mỡ

    * Xà lách carol

    Trong đó rau xà lách xoắn xanh có lá xoăn, mọc thành chùm và có màu xanh vừa. Xà lách xoăn giòn, có vị hơi đắng chát nhẹ.

    Trong 100g xà lách xoắn xanh Đà lạt có chứa 2.2g cabohydrat, 90g nước, 1.2g chất xơ, 166 microgam vitamin A, 73 microgam folate.

    Ngoài ra còn có các loại khoáng chất và vitamin như sắt, canxi, kẽm, đồng, canxi, kali, carotene, vitamin C,…

    Tác dụng của rau xà lách xoắn xanh frise

    Rau xà lách frise cũng có các tác dụng như các loại rau xà lách khác, như :

    Thanh nhiệt, làm đẹp da

    Rau xà lách xoăn được các chị em phụ nữ lựa chọn để ăn hằng ngày như các món salad, cuốn bởi vì thành phần nhiều nước, vitamin, chất xơ có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể và làm đẹp da, giúp da chống lại sự oxy hóa cũng như đẩy lùi quá trình lão hóa trên da.

    Hỗ trợ giảm cân

    Là loại rau sống ít calo, nhiều nước và giàu chất xơ, nên rau xà lách xoăn được sử dụng trong chế độ ăn kiêng, giảm cân rất hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo có lợi cho cơ thể.

    Ngăn ngừa ung thư

    Rau xà lách xoắn xanh có chứa lượng beta -carotene giúp ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh tim mạch, thấp khớp,…

    Chống táo bón

    Rau xà lách xoăn là rau sạch chứa nhiều chất xơ, giàu cellulose, làm giảm tình trạng táo bón, đầy bụng, khó tiêu

    Giảm stress

    Rau xà lách xoăn có thể được chế biến làm nước ép không chỉ có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể mà còn làm thư giãn, giảm stress, căng thẳng với hàm lượng lactuarium và magie cao.

    Đồng thời có thể khiến giấc ngủ trở nên ngon hơn nhờ letucarium có trong rau xà lách.

    Tốt cho người thiếu máu

    Rau xà lách xoăn frise có chứa sắt, khi ăn rau xà lách giúp cơ thể bổ sung và hấp thụ sắt tốt hơn.

    Tốt cho mắt

    Rau xà lách xoăn chứa beta-caroten được chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể, giúp cải thiện thị lực tốt nhất.

    Tốt cho người tiểu đường

    Rau xà lách frise cũng như các loại xà lách khác có chứa cacbonhydrat thấp hơn 3% nên thích hợp làm món rau ngon bổ cho người tiểu đường.

    Một số lưu ý khi ăn rau xà lách xoắn xanh (Xà lách frise)

    – Người đang dùng thuốc chống máu đông không nên ăn rau xà lách xoăn

    – Phụ nữ có thai hoặc mẹ bầu cho con bú không nên ăn rau xà lách xoăn

    – Người đau dạ dày không nên ăn rau xà lách xoăn vì gây kích thích niêm mạc dạ dày khiến bệnh nặng hơn

    – Người viêm đại tràng cũng không nên ăn rau vì chứa chất xơ dạng không tan như cenllulose, khi ăn khiến thành ruột bị cọ xát.

    Cách làm món salad rau xà lách frise thanh mát cho cả nhà

    Món này có thể dùng cho cả nhà hoặc những người ăn chay, ăn kiêng.

    Nguyên liệu

    * 300g rau xà lách xoắn xanh hoặc xà lách khác

    * 50 g giá đỗ

    * 1 lạng rau mầm

    * 2 quả cà chua to hoặc quả cà chua bi

    * ½ củ hành tây

    * 1 quả dưa chuột

    * Các gia vị, giấm chua, dầu oliu

    Cách thực hiện

    * Rau xà lách rửa sạch nhẹ tay để tránh dập lá, ngâm muối loãng 15 phút rồi vớt ra và rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Để ráo nước

    * Cà chua, dưa chuột, hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn

    * Cho rau xà lách, hành tây, dưa leo vào tô lớn, rắc muối vào trộn đều, đổ thêm giấm táo hoặc giấm chua ngâm khoảng 5 phút.

    * Tỏi và ớt băm nhỏ để làm nước sốt trộn dầu giấm như sau : 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe dấm, ½ thìa cafe dầu oliu, 1 /2 thìa cafe muối và cho ớt, tỏi đã băm trộn đều vào một tô khác.

    * Sau đó, rưới đều nước sốt trộn vào tô ban đầu và để cho hỗn hợp ngấm hết gia vị khoảng 10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salach Frise Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng, Khoáng Chất Cơ Thể
  • Cách Làm Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Thơm Ngon
  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Tại Nhà Ngon Nức Nở, Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Xà Lách Chấm Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Thịt Đậm Đà
  • Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Cách Làm Nước Sốt Xôi Mặn Thần Thánh
  • Cách Làm Nước Sốt Xíu Mại Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Vietnamese Dipping Sauce (Nước Mắm)
  • Trứng Vịt Luộc Dằm Nước Mắm Món Ăn Dân Giã Đậm Vị Miền Sông Nước
  • Đây là một trong những món ăn kèm cơm đơn giản nhất và ngon nhất mà gia đình tôi ăn thường xuyên. Món ăn này dân dã, nhẹ bụng và rất mát trong thời tiết trời mùa hè oi bức. Rau xà lách xanh mát, mơ mởn mua ở chợ về, nhặt sạch lá già, chỉ dùng phần non xanh bên trong thôi. Hồi đó tôi thấy người lớn toàn dùng thuốc tím để ngâm rau, khử trùng thay cho muối, chẳng biết công dụng thế nào, nhưng thấy mẹ làm, tôi cũng làm theo. Bây giờ thuốc tím tuyệt nhiên không còn xuất hiện nữa, ngâm muối nhanh hơn và nếu nhà có điều kiện thì dùng máy móc tối tân rửa rau trước khi ăn là đảm bảo an toàn. Hồi đó xà lách cũng chẳng phong phú như bây giờ, chỉ có mỗi một loại xà lách mà tên quốc tế gọi là Bibb lettuce, còn người Việt gọi là rau diếp, loại này giòn, ngọt, rất phù hợp cho salad.

    Một thành phần khác cực kì quan trọng trong món ăn này là tóp mỡ. Thời bao cấp chẳng nhà nào không có cặp lồng mỡ lợn hay cái liễn sành để cất mỡ trong chạn bát đĩa. Mỡ lợn dùng trong các món xào tạo vị thơm ngậy đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều so với dầu ăn thực vật bây giờ.

    Cà chua để nấu món này cũng không cần quá chín, miễn màu đỏ là được, vì khi còn xanh một chút mà kết hợp với mỡ lợn, cà chua có vị chẳng khác nào một loại sốt dầu giấm đặc biệt, chua chua, ngọt ngọt cực ngon.

    Món này chuẩn bị rất đơn giản, chỉ khoảng 15 phút là xong, cách làm của tôi có cải biên một chút từ công thức gia truyền của nhà, nhưng về cơ bản giữ được mùi vị truyền thống và có khi còn ngon hơn do sự phong phú của nguyên liệu hiện đại.

    (dành cho 4 người ăn)

    2 cây xà lách (rau diếp)

    1/2 mớ mùi ta, thái rối

    2 thìa mỡ lợn (lẫn tóp mỡ)

    1 củ hành khô, thái lát

    5 quả cà chua

    Tiêu, muối, đường, nước mắm

    Xà lách nhặt sạch, rửa qua, ngâm nước muối loãng trong 5 phút. Không nên pha nước muối quá đặc và ngâm quá lâu vì xà lách sẽ nát và thâm rất nhanh. Sau khi ngâm, rửa lại dưới vòi nước chảy rồi vẩy ráo

    Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa to làm nóng chảo rồi cho mỡ vào. Chờ mỡ nóng già, cho hành khô thái lát, phi thơm đến khi ngả vàng. Cho cà chua vào xào mềm trong 2 phút, lúc này có thể nêm chút tiêu, muối đường. Tiếp tục đảo đều nguyên liệu, dùng thìa dằm cho cà chua nát ra. Cho 1/2 bát ăn cơm nước vào cùng rồi đun cho đến khi nước sốt sánh lại. Trước khi bắc xuống, nêm nước mắm cho thơm.

    Cho sốt cà chua ra bát, rắc rau mùi thái rối lên trên, ăn nóng với xà lách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Về 17 Cách Làm Nước Chấm Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Nước Mắm Châm Xoài Xanh Kiểu Thái Cực Chuẩn
  • Tương Ớt Xí Muội Là Gì? Cách Làm Tương Ớt Xí Muội Chua Ngọt
  • 5 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Ngon Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Sốt Worcestershire Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Xà Lách Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Có Rất Nhiều Loại Salad Ngon Và Không Khó Chế Biến Để Giúp Bữa Ăn Của Bạn Nhẹ Nhàng Hơn.
  • Xà Lách Romaine: 5 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine
  • 8 Công Thức Chế Biến Món Cải Xoăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Các món ăn làm từ xà lách luôn ngon mà chả bao giờ sợ ngán. Bên cạnh đó, xà lách cũng chứa vô vàng dưỡng chất với nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp giảm cân, làm đẹp da… Các món ăn ngon từ rau xà lách Carol thanh đạm, gần gũi và dễ chế biến sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và đủ đầy dinh dưỡng.

    Xà lách trộn cá hồi

    Bước 1: Nhặt sạch xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Pha nước trộn xà lách: Cho giấm đường và tiêu vào chén trộn đều đến khi các gia vị hòa tan, sền sệt vào nhau là được.

    Bước 3: Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi để khử bỏ mùi tanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

    Bước 4: Cho cá hồi, xà lách cùng nước trộn vào thau, trộn đều tay để cá và rau thấm nước gia vị.

    Bước 5: Từ thau trộn, bạn lấy xà lách ra, sắp xếp lên dĩa cho đẹp mắt rồi cho phần cá hồi lên trên rau. Có thể trang trí thêm hành, ngò và ớt đỏ, cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.

    Salad trứng cút và xà lách

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 quả trứng cút, 1 mớ xà lách carol, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Trứng cút đem luộc chín, để nguội rồi bóc bỏ. Xà lách nhặt sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cà chua, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Pha nước trộn salad bằng dùng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng, có thể dùng thêm sốt mayonaise. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào tô rồi đổ nước trộn salad vào trộn đều là xong.

    Salad xà lách thịt bò chua ngọt

    Bước 1: Tách từng lá xà lách, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo. Cà chua loại bỏ bớt hạt, cắt miếng mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành những miếng mỏng. Ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi băm nhỏ.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần thịt bò đã ướp vào xào chín.

    Bước 4: Cho thịt bò đã xào cùng xà lách, hành tây, cà chua vào một thau rồi vắt thêm chanh tươi, cho thêm đường vào. Trộn đều để các loại nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Bước 5: Cho món ăn ra đĩa lớn, cho thêm cho thêm các loại rau thơm như hành, ngò vào trang trí và thưởng thức ngay sau khi thực hiện.

    Xà lách sốt thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr thịt bò xay, 1/2 bó xà lách carol, 2 quả cà chua, tỏi, dầu hào, tiêu, muối, xì dầu, mỡ… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Thịt bò xay đem ướp với dầu hào, muối, tỏi giã nhuyễn trong 15 phút để thấm gia vị. Xà lách nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo ít dầu, đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần cà chua băm vào xào, cho thêm 1 muỗng lớn nước.

    Bước 3: Cho thịt bò đã ướp vào nấu cùng, nêm nếm các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt cho vừa vặn. Đun thêm tí để thịt bò sốt thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Sắp xếp xà lách lên mặt đĩa sao cho đẹp mắt rồi cho phần thịt bò sốt lên trên. Chang nước sốt cà chua thịt bò trong chảo lên đều mặt rau. Trang trí thêm ớt đỏ, rau hành ngò xanh và thưởng thức.

    Xà lách dầu giấm Đà Lạt

    Bước 1: Tách lá xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Cho các nguyên liệu phần sốt giấm đường vào bát cho hòa tan. Cho thêm hành tây cắt mỏng vào và giữ yên trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Cho phần rau xà lách vào nước sốt vừa pha trên, trộn đều để rau tiếp xúc đều với giấm đường.

    Bước 4: Gắp các lá rau xà lách ra đĩa. Cho tỏi phi, dầu hướng dương vào phần nước giấm đường còn lại và thưởng thức ngay món ăn lạ miệng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Tác Dụng Từ Việc Trồng Cải Xoong Nhật
  • Xà Lách Xoắn Xanh Đà Lạt
  • Salach Frise Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng, Khoáng Chất Cơ Thể
  • Cách Làm Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh
  • Những Món Ngon Làm Từ Rau Xà Lách

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Nước Uống Ngon Đúng Chất, Cực Dễ Làm, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi Trị Yếu Sinh Lý
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Món Ăn Vặt Ngon, Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sò
  • Có thể nhiều chị em còn chưa biết nhưng ngoài việc được sử dụng để ăn sống trực tiếp, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chính vị ngòn ngọt hơi ngăm ngăm đắng, của rau xà lách đã tạo nên sức hấp dẫn là lạ cho mỗi món ăn.

    1. Thịt cuộn xà lách Nguyên liệu:

    250g thịt heo ba rọi

    20g tương miso

    20g đường

    10g hành tím

    5g gừng

    10g tỏi

    1 bó xà lách

    Bước 1: Thịt heo mua về cắt thành từng lát mỏng dài. Chuẩn bị: hành, gừng, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào bát trộn cùng với đường và tương miso.

    Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng với hỗn hợp gia vị sau đó cho vào tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm gia vị.

    Khi thịt chín cho thịt cuộn vào từng lá xà lách và cố định lại bằng tăm tre.

    2. Xà lách trộn dầu giấm Nguyên liệu:

    – 300g rau xà lách

    – 200g cà chua

    – 1 thìa canh giấm

    – 100g hành tây

    – 1 thìa canh đường

    – 100g giá đỗ

    – 1 quả ớt

    – 250g dưa chuột tươi

    – 1 củ tỏi

    – 1 quả trứng gà (vịt)

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1 củ cà rốt thái sợi

    Cách làm:

    Bước 1 : Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2 :

    -Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm. -Hành tây, giá đỗ ngâm giấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát.

    -Tỏi, ớt, băm nhỏ ngâm giấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa. -Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rau xà lách.

    3. Canh xà lách Nguyên liệu:

    – 1 cây xà lách

    – 200gr nấm rơm hoặc nấm nút

    – 200gr thịt nạc xay

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

    – Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

    – Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

    – Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

    – Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

    – Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

    Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

    4. Salad trứng cút Nguyên liệu:

    – 10 quả trứng cút

    – 1 mớ xà lách

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 củ cà rốt

    – Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

    – Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise.

    – Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ?
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Rươi Tứ Kỳ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Giá Rau Xà Lách Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Rau Muống Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Chấm Rong Nho Đơn Giản Cực Ngon
  • Top 8 Tác Dụng Của Cây Rau Dền Gai
  • Cây Rau Dền Là Gì, Tác Dụng Của Dền Đỏ, Dền Gai, Dền Cơm
  • Mua Bán Cây Rau Dền Gai Tại Quận 1 Giúp Điều Trị Ho Hiệu Quả Nhất ???
  • Xà lách Mỹ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và đến ngày nay nó đã trở thành cây của toàn thế giới. Ở nước ta, Rau xà lách ưa khí hậu mát, đặc biệt là khí hậu ở Đà Lạt

    • Đặc điểm: Bắp hình tròn, màu xanh nhạt, bắp cuộn chặt ăn rất dòn.
    • Công dụng: Dùng để ăn sống, làm đồ cuốn hoặc dùng trong các món trộn, rau kẹp bánh mì…vv
    • Mùa vụ: Quanh năm.
    • Đóng gói: Đóng gói theo nhu cầu khách hàng, tối thiểu 500gr.
      Trong xà lách Mỹ chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, phong phú. Cứ 100gr xà lách Mỹ cung cấp tới 166mg vitamin A, 73mg folate (vitamin B9); 90 gr nước, 2,2 gam carbohydrate; 1,2 gam chất xơ và rất nhiều các loại muối khoáng khác nhờ nguyên tố kiềm, giúp cơ thể lọc máu.

    • Xà lách Mỹ có thể ăn sống hoặc nấu chín
    • Dùng xà lách sống trong các món cuốn, salad, sandwiches,…
    • Món Xà lách mỹ thủy canh, ăn cùng với Mayonnaise cũng rất ngon mà lại đảm bảo dinh dưỡng.
    • Xà lách Mỹ khi thái nhỏ có thể bị làm giảm chất dinh dưỡng và độ giòn của rau.
    • Cũng cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng
    • Bổ sung vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.
    • Xà lách Mỹ hỗ trợ tiêu hóa
    • Tốt cho tan và sức khỏe tim mạch.
    • Giảm tình trạng thiếu máu, chữa chứng mất ngủ do căng thẳng.
    • Công dụng giảm cân nhanh chóng và an toàn.

    Nguyên liệu: Chế biến:

    • Xà lách Mỹ mua về, cắt bỏ gốc, bỏ lá già, tách lá rồi rửa sạch. Ngâm nước muối pha loãng 1- – 15 phút
    • Dưa chuột, cà chua cũng đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 10 phút.
    • Đem dưa chuột, xà lách và cà chua trần qua nước sôi để nguội rồi để ráo.
    • Hành tây cắt bỏ lớp vỏ vàng bên ngoài, cắt lát mỏng.
    • Dưa chột gọt vỏ, cát lát mỏng khoảng 1cm.
    • Cà chua bổ cau.
    • Sau đó, trộn đều dưa chột, cà chua và hành tây vào một bát lớn.
    • Làm nước chấm: Pha giấm, muối, đường, hạt tiêu xay và nước mắm. Đánh đều và để khoảng 3 phút cho tan đều rồi đổ từ từ lên tô rau và trộn đều lên. Để thêm khoảng 7 phút cho gia vị ngấm đều và thưởng thức.

    Cách chọn mua rau xà lách mỹ Dũng Hà

    Để chọn mua được những cây xà lách Mỹ ngon thì bạn cần chọn những cây có lá dày, cây có mầu xanh, rau cuộn chặt. Cầm chắc tay, cuống vẫn còn tươi hoặc nhựa ( rau mới hái)

    Cách bảo quản xà lách Mỹ tốt nhất là giữ nguyên cả cây, bỏ bớt những lá đã bị héo vàng hoặc dập nát. Chú ý, không rửa qua nước mà cuốn nhẹ vài tời giấy ăn có thấm nước và bỏ vào túi nilong rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng thì mới lấy ra. Cách này có thể giữ rau tươi ngon được thêm 5- 7 ngày.

    Hiện nay, rau xà lách Mỹ Đà Lạt đã có sẵn tại của hàng Nông Sản Dũng Hà. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua rau xà lách Mỹ của chúng tôi. Cam kết 100% rau đà lạt, đảm bảo luôn tươi sạch, sản phẩm luôn về mới trong ngày. Cam kết đổi trả nên không đúng cam kết.

    Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua rau xà lách Mỹ.

    Địa chỉ chính: số 683 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

    Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100 – Trung Kính, Quận Cầu Giấy Địa chỉ trang website: https://nongsandungha.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với Món Rươi Chiên Xù ❤️?✅
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng
  • Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Phân Biệt Các Loại Xà Lách

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản, Dễ Chăm Sóc
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Gợi Vị Hấp Dẫn
  • Ốc Luộc & Cách Pha Nước Chấm Ốc
  • Xà lách là một loại rau sống dùng để ăn chung với salad, sandwich và nhiều món ăn khác. Tuy nhiên, mỗi loại rau xà lách có hình dáng, mùi vị khác nhau mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn đọc phân biệt được các loại rau xà lách.

    Tác dụng của rau xà lách

    Rau xà lách rất quen thuộc, dể ăn và rất phổ biến ở thức ăn nhanh như bánh hăm bơ gơ hoặc salad, là loại thức ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Không chỉ giàu các chất dinh dưỡng mà còn mang lại một số lợi ích ít ai ngờ tới đối với sức khỏe. Dân gian gọi là rau diếp hay cải bèo giúp thanh nhiệt, điều trị một số bệnh như táo báo và có tác dụng ngăn ngừa ung thư, viêm khớp, tim mạch…

    Xà lách Carol

    Lá của xà lách Carol có dạng xoăn tròn, màu xanh rất tươi mát. Có vị ngon ngọt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Dùng xà lách Carol trộn với dầu giấm t hì mùi vị sẽ rất tuyệt.

    Ngoài ăn ngon, xà lách Carol còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, rất tốt cho gan. Ăn xà lách Carol thường xuyên có thể giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

    Xà lách Frisse – Xà lách lá xoăn

    Đúng như tên gọi của nó, xà lách này có lá quăn, đường gân lá giòn, nhỏ và dài. Khi ăn thì thấy giòn nhưng vì có vị đắng nên hơi khó ăn. Nhưng nếu ai đã ăn quen mùi vị đăng đắng của xà lách Frisse thì sẽ rất là ghiền.

    Xà lách Romaine

    Xà lách này giòn, ngọt, ít hăng, có lá màu xanh đậm và dài. Xà lách Romaine chứa nhiều vitamin A, C, B1 và B2, và axit folic.

    Vì có hương vị đậm đà nên xà lách Romaine hay được sử dụng để làm các loại salad kiểu Tây kết hợp với cá ngừ, phô mai, bơ, cà chua …

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Xà lách Oak Leaf

    Xà lách Oak Leaf thường có hai màu (xanh tươi – đỏ tím) trông rất bắt mắt. Chúng có lá dài, mềm và gấp khúc giống như lá sồi nên còn được gọi là xà lách lá sồi. Xà lách Oak Leaf có vị ngọt, thơm, rất dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích.

    Như tên gọi của nó, loại này có lá sắp xếp rời rạc, có tầng lá rộng và xoăn. Màu xanh của lá trông rất tươi mát, có vị ngon ngọt, lá không quá giòn và cũng không quá mềm. Thích hợp với các món trộn, đặc biệt dùng để cuốn thịt nướng thì sẽ rất là ngon.

    Chọn mua xà lách lô lô bán tại Bách hóa XANH:

    Xà lách Mỹ

    Xà lách này có lá cuộn tròn lại như bắp cải, lá lớp bên ngoài có màu xanh còn lớp bên trong thì trắng hơn. Có kết cấu lá giòn, không có vị hăng và có nhiều nước. Đây được coi là một trong những loại xà lách dễ ăn nhất, thích hợp ăn kèm với rất nhiều món.

    Đây là loại xà lách có lá lớn và được sắp xếp hơi rời rạc, dễ dàng tách ra từ thân của nó. Xà lách mỡ có kết cấu lá mềm hơn, có vị ngon ngọt.

    Chọn mua xà lách búp mỡ bán tại Bách hóa XANH:

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Lá Lốt
  • Cách Làm Các Loại Muối Chấm Cóc, Ổi, Xoài Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mắm Đậu Phộng Ăn Bánh Xèo Ăn Một Lần Là Mê
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Như Nhà Hàng Làm
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon 3 Miền Từ Rươi
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Giảm Cân Với Rau Xà Lách Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Ăn Rau Sam Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Chế Biến Từ Rau Sam
  • Rau Sam Một Loại Cây Cỏ Dại Trở Thành Dược Liệu Quý
  • # 20 Cây Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
  • Salad từ lâu đã là món ăn có mặt trong bữa ăn của nhiều gia đình bởi nó không chỉ là một món ăn bình dân giá rẻ mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe.

    Giải nhiệt, giảm đau đầu:

    Do chứa hàm lượng magiê cao nên dịch ép nước xà lách có một “năng lực siêu phàm” trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Bên cạnh đó, y học dân gian phương Tây còn dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương để giảm những cơn đau đầu.

    Tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

    Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau sống có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt.

    Tránh tình trạng táo bón:

    Xà lách là một kho cung cấp chất xơ, giàu xen-lu-lô nên có tác dụng giúp ruột co bóp tốt hơn, nhờ đó mà tránh được tình trạng táo bón.

    Tốt cho phụ nữ gian mang thai và cho con bú:

    Nếu ăn thường xuyên xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do loại rau này chứa rất nhiều folic acid.

    Giảm cân, làm đẹp da:

    Xà lách là một giải pháp giảm cân lý tưởng vì chúng có tác dụng làm đầy bao tử, giúp người dùng không có cảm giác đói. Ngoài ra, do hàm lượng nước cao và chứa các vitamin nên ăn xà lách còn giúp thực khách có một làn da tươi mát.

    Giúp ngủ ngon:

    Xà lách còn có một lợi ích khác là chăm sóc giấc ngủ vì chứa letucarium – một chất gây ngủ. Người La Mã và Hy Lạp cổ cũng từng sử dụng xà lách để giúp ngủ ngon.

    Tăng cường chức năng sinh lý:

    Xà lách cũng là món ăn tốt cho giới mày râu vì có thể cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Nhiều tài liệu phương Tây cũng ghi lại, người Ai Cập cổ đại còn dùng rau xà lách để ăng cường sinh lý.

    2 Công thức giảm cân với xà lách

    Tác dụng: Bưởi giúp làm đẹp da, hạn chế tình trạng béo phì và làm tiêu hao năng lượng nhanh chóng.

    Salad cam

    Nguyên liệu: Cam, Dâu tây, Một cốc sữa chua. Thực hiện: Cam cắt nhỏ, bỏ vỏ, trộn thêm vài lát dâu tây, sau đó đổ sữa chua lên trên. Tác dụng: Đây là món ăn có tác dụng giải độc cho cơ thể, làm đẹp da và giảm cân nhanh chóng.

    Salad dâu tây và dứa

    Nguyên liệu: Một quả dứa, 3 quả dâu tây. Sữa chua Thực hiện: Dứa bỏ mắt, gọt vỏ, cắt nhỏ, trộn thêm dâu tây. Có thể thêm vài giọt mật ong tùy ý. Tác dụng: Món này chỉ chứa 60 calo nhưng cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể và làm giảm cân nhanh chóng.

      Cách làm salad thịt gà rau cần đơn giản

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà nạc

    – Rau cần tây, cà rốt, xà lách, chanh.

    Rau cần đốt cháy mỡ thừa, thịt gà chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc thực đơn giảm béo

    Cách làm:

    – Thịt gà đem luộc rồi xé sợi nhỏ

    – Rau cần tây rửa sạch và cắt nhỏ

    – Cà rốt thái nhỏ

    – Đem các nguyên liệu trên trộn đều. Thêm đường, chanh để món ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp ngô non, 200g cà chua, 1 củ hành tây, 50g đậu Hà Lan

    – 2 thìa dầu ôliu, 1 thìa nước cốt chanh tươi, hạt nêm, tiêu , rau mùi, cải cúc trang trí.

    Ngô chứa chất xơ và có lượng đường hòa tan thấp rất tốt cho người muốn giảm béo

    – Hành tây lột vỏ thái khoanh

    – Đậu Hà Lan vò sạch vỏ luộc vừa chín tới

    – Đổ ngô ra rổ, để ráo nước. Sau đó cho vào bát trộn đều cùng với đâu Hà Lan và hành tây.

    – Cà chua rửa sạch xay nhuyễn trộn đều với hạt nêm, tiêu, dầu ôliu, nước cốt chanh tạo thành nước xốt rồi rưới lên.

    – Cuối cùng trang trí cải cúc và rau mùi để món ăn thêm ngon và bắt mắt hơn.

    Nguyên liệu:

    – 1 củ cà rốt, 400g dưa chuột, 300g xà lách, 1 quả cà chua

    – Xốt mayonnaise, muối, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch xắt từng lát bày ra đĩa thành hình tròn.

    – Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái chỉ.

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo thái rối.

    – Cho tất cả các rau củ được chẩn bị vào bát trộn đều với một ít xốt mayonnaise, muối và dầu ăn.

    – Ta để khoảng 5 phút cho các gia vị ngấm để khi thưởng thức có vị đậm đà hơn, sau đó bày ra đĩa cà chua.

    Nguyên liệu:

    – 70g rong biển, 2 quả dưa chuột, 100g rau xà lách, Vừng trắng

    – Gia vị: Đường, muối, tiêu.

    Salad rong biển rất dễ làm, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và giúp giảm béo hiệu quả

    Cách làm:

    – Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường

    – Rong biển ngâm rửa sạch sau đó tước thành sợi nhỏ

    – Vừng rang đến khi vàng thì nhấc xuống

    – Trộn dưa chuột, rong biển với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút

    – Xếp xà lách vào đĩa cho salad rong biển vào rồi rắc vùng lên trên.

    Nguyên liệu:

    – 2 cây xà lách dòn, 100g rau thơm các loại, 50g giá, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua.

    – Đường, muối, tiêu, xốt mayonnaisa.

    Cách làm:

    – Xà lách, rau thơm, giá nhặt rửa sạch.

    – Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường.

    – Trộn dưa chuột, xà lách, rau thơm, giá với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút

    – Cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức

    – 50g hạt điều

    – Sốt mayonnaise, sữa đặc

    Cách làm :

    – Trái cây đem rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    – Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.

    – Cho tất cả trái cây vừa xắt vào một bát lớn trộn.

    – Thêm hạnh nhân và 2 muỗng canh sốt trộn salad vào xóc đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

    – Cho ra đĩa và thưởng thức

      Giảm cân với món rau xà lách trộn nộm ngũ sắc

    – 50g hạt điều

    – Sốt mayonnaise, sữa đặc, sốt trộn salad

    Cách làm:

    – Rửa sạch trái cây với nước muối loãng, cắt vuông khúc nhỏ vừa ăn.

    – Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.

    – Thêm một chút hạt hạnh nhân và hai thìa sốt trộn salad vào đảo đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

    – Cho ra đĩa và thưởng thức.

    3 Lưu ý khi giảm cân bằng salad

    – 7 giờ sáng: Ăn sáng

    – Bữa ăn lúc nửa buổi

    – 12 rưỡi: Ăn trưa

    – Bữa ăn nhẹ vào buổi chiều

    – 7 giờ tối: Ăn tối.

    Với những công thức giảm cân từ loại rau nhà chúng ta sẽ nhanh chóng có được một cân nặng lý tưởng nhất, nhanh chóng có được một sức khỏe đảm bảo nhờ vào khẩu phần ăn uống lành mạnh cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Khìa Thanh Đạm
  • Món Ngon Độc Đáo Từ Tàu Hũ Ky
  • Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Chữa Bệnh Và Làm Mát Hiệu Quả Từ Rau Cải Cúc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100