Xem Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt

Cách làm món mực xào chua ngọt thật sự rất đơn giản, đây là món ngon rất hay để đãi anh xã đấy ạ, chỉ cần đọc hết bài này của chúng tôi thì kể cả chưa từng nấu ăn cũng có thể cho ra một đĩa mực xào chua ngọt tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm món mực xào chua ngọt bao gồm:

tươi: 500g ( nên dùng mực lá vì mình dày, thịt ngọt hơn nhiều so với mực ống, riêng lại không hợp để làm món này)

Ớt chuông Xanh, Đỏ: 200g

Dưa chuột: 100g

Quả dứa (thơm): 1/2 quả

Hành tây: 1 củ

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Vài em mực lá mắt xanh tuyệt tươi

Cách làm mực xào chua ngọt chuẩn khỏi chỉnh

Mực làm sạch, bỏ yếm, rửa qua với rượu trắng rồi đem xắt thành từng miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi để ráo

Ở chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn

Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối, xục ozon các kiểu rồi xắt miếng

Quả dứa ta bỏ lõi, xắt thành miếng hơi dày 1 chút vì nó dễ nát.

Đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó chút mực vào đảo nhanh tay cho tái, nêm chút xíu gia vị vào cho đậm đà rồi dồn ra đĩa

Thêm chút dầu vào tiếp, phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, lần lượt đổ ớt chuông, dưa chuột dứa vào đảo đều, sau đó chút nốt phần mực lá vào đảo đều tay

Khi hỗn hợp sắp chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm:

Món mực xào chua ngọt phải có sự đẹp mặt từ màu sắc, hương thơm ngào ngạt từ nguyên liệu, thịt mực ngọt, dày, dai, lại giòn sừn sựt, hương vị chua chua, ngòn ngọt khó cưỡng.

Bí quyết để làm món mực xào chua ngọt cực ngon

Dưa chuột bạn đừng nên gọt vỏ, nhưng lưu ý là ngâm muối, xục ozon kĩ, hoặc tới CleverFood để mua dưa chuột hữu cơ nha

Các bạn có thể thay quả dứa bằng cà chua, tuy nhiên lưu ý một điều là không nên cùng lúc sử dụng 2 loại này vì sẽ tạo ra quá nhiều độ chua cho món ăn, lại ra nhiều nước nữa

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ. ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt

Khi có cơ hội được thưởng thức món vịt xào măng chua ngon tại Vịt 29 khách hàng sẽ cảm nhận được hưởng vị thơm ngon và không kém phần hấp dẫn. Do đó nếu có cơ hội đến với chuỗi nhà hàng Vịt 29 chúng tôi hãy đặt bàn trước và cùng nhau thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm vịt xào măng chua ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Mô tả chi tiết món vịt xào măng chua ngọt

Thịt vịt có tính hàn vì vậy các món ăn từ vịt thường được nhiều người lựa chọn sử dụng làm món ăn thơm ngon, béo ngậy trong những ngày hè nóng bức. Trong đó món ăn vịt xào măng chua ngọt được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong bàn ăn của nhiều gia đình.

Cũng giống như món vịt muối, vịt xào sa tế, món vịt xào măng chua ngọt cay cay gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên với người thưởng thức. Món ăn này là sự kết hợp của vị nồng ấm lan tỏa nơi đầu lưỡi. Vì vậy món ăn này thích hợp cho những buổi tụ tập, quây quần bạn bè và gia đình nhất là trong những ngày hè nóng bớt.

Khi khách hàng được thưởng thức món vịt xào măng chua ngọt tại hệ thống vịt 29 quý khách hàng sẽ được mê hoặc bởi vịt vừa giai, vừa giòn được xào kèm với chút măng tươi giòn dai và sự cay nồng của ớt. Tất cả các nguyên liệu được hòa trộn với nhau tạo nên một mùi vị vô cùng thơm ngon và quyến rũ. Với sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đánh thức vị giác của người dùng ngay từ miếng đầu tiên.

Vì được tẩm ướp theo phong cách riêng biệt mà chỉ có tại Vịt 29 tạo nên sự đậm đà, một cách riêng cho món thịt vịt xào măng chua ngọt. Món ăn là sự kết hợp hương vị cay cay, thơm ngào ngạt thưởng thức cùng nước chấm đậm đà hứa hẹn sẽ là một món ăn vô cùng quyến rũ cho người dùng. Vì vậy nếu muốn được thưởng thức món ăn này hãy liên hệ với Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Một đĩa vịt xào măng chua ngọt cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể. Một đĩa vịt xào măng chua ngọt có trọng lượng từ 400-500g tùy theo số lượng thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy bắt tay vào bếp ngay trong hôm nay để được thưởng thức một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm vịt xào măng chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu: thịt vịt làm sạch sẵn, măng, ớt, gia vị đặc trưng của Vịt 29.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vịt xào măng chua ngọt:

– Tiến hành làm sạch thịt vịt một cách khéo léo, sao cho xương được rút hết ra khỏi phần thịt vịt mà không làm rách da hay gân đứt đoạn.

– Sau đó thịt vịt mang đi luộc chín rồi để nguội.

– Măng rửa sạch, thái lát sau đó ngâm khoảng 15 phút rồi vớt măng ra để ráo

– Tiến hành làm măng cay bằng cách trộn ớt đã băm nhỏ cùng nước ớt (được tạo thành từ ớt xay nhuyễn) sau đó nêm nếm gia vị bao gồm muối, đường, tỏi, ớt.

Lưu ý: trong quá trình làm món ăn này nên cho một lượng ớt vừa phải tránh ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Tags:

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Cho Cuối Tuần

Chân gà là món ăn vặt quốc dân được rất nhiều tầng lớp, đủ mọi lứa tuổi ưa thích. Ngày xưa những chiếc chân gà tưởng chừng chỉ ai răng tốt mới có thể ăn được, nhưng bây giờ mọi thứ đã hoàn toàn khác. Các bạn thấy đó, có vô vàn những món ăn ngon từ chân gà, sau đó lại rút xương chân gà để chế biến nữa chứ. Quay trở lại bài, chắc các bạn thường nghe đến sườn xào chua ngọt thôi đúng không? Hôm nay, cũng tiếp tục serie món ăn về chân gà, mình sẽ hướng dẫn cách làm chân gà xào chua ngọt trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng tụ tập hoặc để chị em phụ nữ làm món nhâm nhi lúc rảnh rỗi.

Làm chân gà xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 400gr

Bột canh, hạt nêm, tiêu

Gừng: 1 nhánh

Sả củ: 2 cây

Hành tây, củ hành khô, vài nhánh tỏi, hành lá thái nhỏ

Dầu ăn, tương cà, đường, giấm gạo, nước mắm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà

Chân gà các bạn nên mua chân gà công nghiệp tại những nơi có uy tín. Sau đó đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.

Đối với nguyên liệu khác

Sả củ các bạn cũng đem rử sạch sau đó đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà chín tới

Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra. Không nên luộc kỹ vì lát xào chua ngọt chân gà sẽ nhũn ăn không ngon nữa.

Bước 3: Xào chân gà

Cho chảo lên bếp, tiếp đến cho 1-2 thìa dầu ăn rồi cho nóng dầu. Sau đó các bạn cho hành khô, tỏi khô băm vào phi thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.

Tiếp đến cho nêm các gia vị tương cà, nước mắm, đường, giấm gạo, hạt nêm theo tỉ lệ:

– 2 thìa tương cà – 2 thìa nước mắm – 2 thìa đường – 1 thìa giấm gạo

Và 1 chút nước lọc cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.

Chân gà xào chua ngọt hấp dẫn với thịt chân gà giòn sần sật kèm với hỗn hợp sốt chua chua, mặn ngọt, kích thích vị giác giúp ăn thêm ngon miệng.

Cách làm chân gà rút xương xào chua ngọt

Khác với chân gà xào chua ngọt thì chân gà rút xương công đoạn cầu kì nhất là rút xương chân gà. Nhưng món ăn lại trở lên đơn giản hơn vì bạn không cần phải lựa xương nữa, chỉ việc ăn thôi. Có thể công thức làm tương tự như trên, nhưng hướng dẫn sau đây mình sẽ thêm cho bạn một cách làm chân gà rút xương chào chua ngọt khác để thêm phong phú hơn cho thực đơn.

Cách 1

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 2: Cho tỏi băm, rừng đập dập băm nhỏ và ớt băm vào phi thơm rồi cho các loại gia vị theo tỉ lệ:

– 2 thìa tương cà – 1 thìa tương ớt – 2 thìa giấm gạo – 1 thìa đường – 1/2 thìa nước mắm

Bước 3: Trút toàn bộ số lượng chân gà đã rút xương ở trên vào chảo, đào đều cho chân gà thấm đều gia vị. Khi chân gà và nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Cho ra đĩa là thưởng thức thôi.

Cách 2

Một cách đơn giản hơn, được áp dụng chính cho món sườn xào chua ngọt nhưng nay mình sẽ áp dụng với món chân gà rút xương xào chua ngọt này. Công thức vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà rút xương: 300g

Ớt cay: 2 quả

Đường: 2 thìa cà phê

Chanh: 1 quả

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Tỏi: 1 củ

Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Nước mắm

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà

Chuẩn bị một nồi nước sôi cùng 1/4 thìa muối và một vài lát gường tươi sau đó cho chân gà rút xương vào luộc qua khoảng 3-4 phút. Sau đó bạn vớt chân gà ra rồi cho vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để chân gà được giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Các nguyên liệu khác

– Tỏi: bóc bỏ, băm nhỏ – Gừng: cạo vỏ, thái lát – Ớt: rửa sạch, thái lát – Chanh: vắt lấy nước cốt

Bước 2: Ướp chân gà

Bước 3: Xào chân gà

Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm tỏi, Sau đó bạn cho lượng chân gà rút xương đã ướp vào, đảo thật đều cho đến khi thấy toàn bộ các chân gà đều được nước đường bao phủ. Trong khi xào, các bạn dùng lửa vừa phải, không đốt quá to khiến chân gà dễ cháy. Có thể cho thêm một xíu nước lọc. Khi thấy hỗn hợp keo lại thì bạn rưới nước cốt chanh lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản

– Dưa leo: 2 trái ( khoảng 200g- 300g)

– Cà rốt: 50g

– Hành lá: 3 nhánh

– Ớt sừng: 1 trái

– Tỏi : 1 củ

– Hành tím : 3 củ

– Bột năng: 1muỗng canh

– Rau mùi: 1 bó

– Nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt (mỗi thứ 2 thìa cà phê)

– Muối: 3 muỗng canh

– Dầu ăn

– Giấm gạo lên men: 1 chai

Cách làm món gan gà xào chua ngọt cho 4 người ăn. Bước 1: sơ chế món gan gà xào chua ngọt.

– Tỏi bóc sạch vỏ,băm nhỏ

– Cà rốt bỏ vỏ, thái miếng hạt lựu. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm.

– Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

– Pha sốt xào: giấm – đường theo tỷ lệ 2-1 trộn thêm 1 muỗng bột năng và một chút nước lọc

– Rau mùi, hành lá nhặt sạch và rửa với nước, để ráo.

– Gan gà chín tái thì bắt đầu cho cà rốt vào xào, khi cà rốt gần được tiếp tục cho dưa chuột vào. Nêm nước mắm, cho ớt vào cùng với sốt xào và đảo đều đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý khi nấu món gan gà xào chua ngọt.

– Khi chọn mua gan gà, các bạn chú ý mua gan mới, không bị nát và có mùi như vậy mới đảm bảo chất lượng món ăn, gan sẽ không có vị đắng cũng như đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

– Một số bạn không thích vị hăng nồng của ớt sừng thì các bạn có thể thay bằng dứa xanh hoặc bỏ nguyên liệu này đi cũng được.

– Món này các bạn nên ăn vào lúc nóng thì mới ngon không nên ăn vào lúc món ăn đã nguội.

Gan xào chua ngọt với vị lạ miệng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn. Bạn hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn nhà bạn để bữa ăn thêm phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng.