Yến Mạch Làm Món Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

***

2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

***

3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Món Ngon Và Làm Đẹp Từ Yến Mạch

Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốcđược trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức ,Úc,… là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòatan.

Bột yến mạch không chỉ làmột loại thực phẩm bổ dưỡng, mà còn có những công dụng khá bất ngờ đối với sứckhỏe.

Do yến mạch chứa nhiềuchất xơ hòa tan, nên một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bảo vệ timcủa bạn. Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky(Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Cụ thể, yến mạch giúplàm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) songkhông gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày có thểgiảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.

Thực phẩm ăn kiêng

Từ bột yến mạch, cóthể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như cháo yến mạch, Oat mealcookies,… bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà cácchất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.

Bột yến mạch nguyênchất chăm sóc da mặt

Theo bác sĩ chuyênkhoa da liễu Amy Wechsler đến từ New York, mặt nạ bột yến mạch có công dụng tẩycác chất bẩn nơi lỗ chân lông trên mặt, nhờ có dưỡng chất saponin chống lão hóahiệu quả và làm mịn da. Pha 1/2 ly bột yến mạch với 1/2 ly nước nóng, 1/4 lymật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt. Để mặtnạ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.

Thành phần dinh dưỡngtrong yến mạch

Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Y ến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.

Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B,thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Các loại yến mạch cho mẹ chọn Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.

Yến mạch có thể được mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện dụng dành cho người nước ngoài. Nếu mẹ vẫn bối rối vì có quá nhiều loại yến mạch, xin gợi ý mẹ 4loại chính sau đây:

Phân biệt hai loại yếnmạch phổ biến Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên,loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt phải mất tới 50 phút.

Yến mạch cán (Rolled oats)

Yến mạch nguyênhạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắtnhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyênhạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

Khi yếnmạch cắt nhỏ được hấp chín và lăn dẹt, ta sẽ có các hạt yếnmạch cán. Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùngnhất. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yếnmạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường từ 5-15 phút. Mặcdù hướng dẫn nấu đã có trên bao bì nhưng mẹ cũng cần biết công thức cơ bảncủa yến mạch cán là: “1 yến mạch : 2 nước”.

Yến mạch “ănliền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nướcsôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yếnmạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gianhư đường, muôi, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớnvà trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

Khi nào có thể cho bé ăn yến mạch:

Yến mạch rất dễ bị mốc do đó mẹ không nên mua với số lượng lớn. Để bảo quản yến mạch, mẹ có thể cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một gợi ý không tồi. Yến mạch được bảo quản tốt có thể để đượctrong vòng 2 tháng

Thông tin sản phẩm: Một số công thức chế biến yến mạch:

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí,vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

Cách chế biến:

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yếnmạch 50g

Cần tây rửasạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2phút.

Đun 50g bột yếnmạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khichín.

Cho thịt bò vào hỗnhợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ

Cách chế biến:

Bột yến mạch: 50g

Đậu Hà Lan, cà rốt, củcải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cho tất cả các loạirau trên vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 15 phút.

Đổ sản phẩm ra râymịn, nghiền nhuyễn.

Thêm bột yếnmạch vào hỗn hợp vừa nghiền khuấy đều.

Trộn vào hỗn hợp 1thìa dầu olive.

3. Bánh bột yến mạchCách chế biến: trộn chuối (8 tháng +)

Sản phẩm có thể cho béăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g bột yến mạch

Chuối nghiền nhuyễn.

Bột yến mạch.

Cháo yến mạch nguyên chất với thịt bằm

Trộn đều chuối và yếnmạch, nặn thành cách hình yêu thích

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút

Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

Ăn sáng như vua với yến mạch!

Dân gian có câu nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dânvà dùng bữa tối như một người ăn xin”.

Cháo Yến mạch thịt băm

Khoa học cũng đã cónhiều nghiên cứu, chỉ ra tầm quan trọng của bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất,dinh dưỡng là sự khởi đầu cho một ngày mới. Vì vậy, nhìn chung, chúng ta nên ănngũ cốc và hoa quả cho bữa sáng. Những món ăn này vừa chắc bụng, lại no lâu,tạo năng lượng cho một ngày làm việc.

Ngoài những món ănsáng quen thuộc như cháo hay mì, bạn hãy thử ăn yến mạch! Yến mạch tuy lạ ở Việt Nam, nhưng là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây. Đây là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe. Yến mạch bán trên thị trường là loại đã qua chà xát, nhưng vẫn còn vỏ cám. Do vậy, giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ lại, mà thời gian nấu thì nhanh vô cùng!

Khi tìm mua, bạn nênchọn loại yến mạch đã được nghiền sơ (rolled oats) là dễ dùng nhất.Tránh nhầm yến mạch nguyên chất với loại đã trộn hoa quả khô để ănsáng. Mua yến mạch nguyên vừa rẻ, lại vừa làm được nhiều món ăn ngon!

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

300g Yến mạch (loạirooled oats)

1,5 lít nước

Cách làm:

200g thịt nạc băm

50g đậu hà Lan và ngô hạt

1 thìa canh mắm ngon

Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Trước hết là rim thịt băm.

Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.

Tiếp theo, cho Yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.

Ngoài ra, còn có thể trộn kết hợp nước ép cam, 1 vài giọt chanh,nước ép dưa leo, dâu tây… II. Rửa mặt với bột yến mạch

I . Cách pha chế:

– Trộn ½ bịch bột yến mạch + 1 hộp sữa chua không đường + 2 thìa cafe mật ong thành hỗn hợpsệt. Cho vào hộp đậy kín, bỏ vào ngăn mát. Hỗn hợp có thể sử dụng trong5 ngày.

III. Đắp mặt nạ:

– Trộn 2 muỗng càfe bột yến mạch + 1 muỗng mật ong + 1 ít sữa tươi thành hỗn hợp sệt để đắp mặt.

– Mặt nạ body: trộn ½ bịch bột yến mạch + 2 muỗng mật ong +100ml sữa tươi không đường

Trước tiên, bạn nên làm ướt mặt, sau đó thoa hỗn hợp bột yến mạch lên da, dành ra 5 phút để massage, những đầu hạt yến mạch trong bột yến mạch có tác dụng lấy đi da chết và mụn đầu đen. Rửa lại lần nữa vớinước lạnh.

Hoặc cũng có thể pha với 1 ít nước thành hỗn hợp sệt.

Đắp mặt nạlà cách nuôi dưỡng da từ bên ngoài rất hữu hiệu để nuôi dưỡng một làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên, đắp mặt nạ thế nào chohiệu quả bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

1/ Làm tốt việc vệ sinh khuôn mặt, trước tiên cần làm sạch dabằng nước ấm để làm mềm các lớp sừng và làm giãn lỗ chân lông. Như vậy, thànhphần dinh dưỡng trong mặt nạ mới được hấp thu đầy đủ.

IV. Mặt nạ body, tắm toàn thân:

2/ Trước khi đắp mặt nạ, bạn nên xông hơi chừng 15 phút cho lỗ chân lông rộngra, nhả hết bụi bặm bám trên mặt. Sau đó đắp mặt nạ lên mặt và cổ, giữ nguyêntrong vòng tối đa là 20 phút.

– Đắp mặt hàng ngày trước khi đi ngủ (đối với những làn da khoẻ)- đắp 3 lần 1 tuần trước khi đi ngủ (đối với những làn da nhạy cảm). Mỗi lầnđắp từ 15 – 30 phút tuỳ từng loại da. (da nhạy cảm nên để mặt nạ trong vòng 15phút) rồi rửa lại bằng nước ấm.

– Công đoạn gần cuối của việc đắp mặt nạ luôn luôn là rửa sạchbằng nước ấm để da không còn lưu những chất cặn bã thừa do mặt nạ bột yến mạch để lại. Sau cùng, để tăng thêm phần hiệu quả của mặt nạ, bạn nênvỗ nhẹ vài giọt nước hoa hồng lên da, nó sẽ giúp da săn chắc và se nhỏ lỗ chânlông. Da bạn sẽ đẹp hơn sau mỗi lần được dưỡng da bằng mặt nạ bột yến mạch.

– Các bạn nên tẩy da chết 1 tuần 1 lần bằng muối biển để làmsạch các chất sừng, tế bào chết, bụi bặm bám trên da, tạo điều kiện cho da hấpthu dưỡng chất một cách hiệu quả.

– Sau đó, thoa đều hỗn hợp bột yến mạch lên da, masage nhẹ vàđều khắp cơ thể khoảng 30 phút. Sau đó xả sạch bằng nước, bạn sẽ lập tức thấysự khác biệt trên da so với những lần tắm thông thường khác. Để hiệu quả caohơn bạn có thể khuấy với sữa tươi, nước cam, mật ong, dầu Olive … tùy theotrong gia đình bạn đang có .

– Nếu chu kỳ bạn tắm trong tuần nhiều hơn 1 lần, bạn cũng nêndùng các dụng cụ để tẩy da chết như: xơ mướp, bông tắm … để làm sạch da trước khi thoa bột yến mạch lên cơ thể.

– Trước khi tắm nên tẩy tế bào chết bằng Muối tẩy da chết để hiệu quả gấp 2 lần.

– Có thể tắm thường xuyên mỗi ngày thay sữa tắm.

Bột yến mạch là thực phẩm chứa ít chất béo và nhiều chất xơ được coi là thực phẩm lý tưởng trong việc giảm cân. Bột yến mạch là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nó còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao và cung cấp protein, sắt, và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bổ cho tim và máu. Đặc biệt hơn nó còn có thể giúp hạ thấp mức cholesterol và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư.

Ngoài sử dụng yến mạch bạn còn một cách nữa là kết hợp với trứng nhưng cách này bạn cũng không được kéo dài quá 1 tuần. Trong chế độ ăn uống, bạn có thể giảm được 5 kg rất dễ dàng nếu bạn thực hiện như sau:– Bữa sáng: 1 bát cháo bột yến mạch và 1 quả trứng luộc;– Ăn trưa: 1 bát cháo bột yến mạch và 2 quả trứng luộc, có thể ăn thêm 1 quả táo.– Ăn tối: 1 bát cháo bột yến mạch.

Chỉ cần 1 tuần cân nặng của bạn có thể giảm được khá nhiều nhờchế độ ăn hợp lý với bột yến mạch. Trong một tuần này bạn chỉ chỉ được ăn bột yến mạch là chủ yếu , ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một số loại trái cây như bưởi , táo , lê . Chuối và nho bạn nên tránh trong thực đơn này.

Bởi vì yến mạch được sử dụng chủ yếu trong các khẩu phần ăn cho nên bạn không thể kéo dài hơn 1 tuần với chế độ ăn như thế này.Thực đơn giảm cân với yến mạch nếu thực hiện một cách nghiêm túc bạn có thể giảm được 5kg trong 1 tuần. Kết quả thật bất ngờ phải không nào. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, nhưng ít nhất một giờ sau bữa ăn.

Bột yến mạch, bạn có thể nấu cháo nhưng hãy nhớ là không được cho đường, muối hoặc bơ vào vì như thế đây không còn là món ăn giảm cân nữa. Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả mà thực đơn mang lại bạn có thể giữ lại khẩu phần ăn dài hơn một tuần nhưng bạn nên thêm các sản phẩm khác, cụ thể là sữa tách kem và kefir, trái cây sấy khô, và quả mọng.

Ngoài cách sử dụng yến mạch trong một tuần thì chúng ta còn có chế độ ăn uống lâu dài bột yến mạch. Với thực đơn này rất phù hợp với những người sẵn sàng thay đổi lối sống và thói quen ăn uống trong một thời gian dài. Trong hai tháng,bạn có thể giảm được khoảng 10-12 kg so với trọng lượng cơ thể.

Giai đoạn trong 30 ngày đầu bạn chỉ được bổ sung vào cơ thể 900- 1200 calo mỗi ngày. Bạn nên ăn 3-5 lần cháo yến mạch một ngày. Tức là ngoài ăn cháo yến mạch bạn vẫn có thể ăn bổ sung cơm hay các loại thực phẩm khác nhưng vẫn đảm bảo rằng lượng calo không được vượt quá mức trên. Lúc chế biến yến mạch bạn phải được thực hiện mà không có đường, muối, hoặc bơ.

Trong thời gian ba mươi ngày tiếp theo, lượng calo cần được tăng nhẹ 1000-1200calo mỗi ngày. Bạn nên thêm vào cháo bột yến mạch 0,5 chén trái cây vào bữa sáng và 0,5 chén rau xanh vào bữa trưa.

Sau 2 tháng thực hiện chế độ ăn trên bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể theo chiều hướng tích cực. Sau đó bạn có thể quay lại chế độ ăn bình thường nhưng tốt nhất bạn vẫn nên giữ một bữa ăn yến mạch trong thực đơn giảm cân hằng ngày của mình để hạn chế được lượng chất béo đưa vào cơ thể và giữ dáng đẹm sau giảm cân.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: 20 phút tiết kiệm tối đa ta có làn da sáng mịn (*-*) Làm đẹp da với bột yến mạch.

Sử dụng bột yến mạch 20 phút 1 ngày bạn đượcgi?

· Bạn không phải lo lắng về làn da bị mụn, bị dị ứng…chỉ với 20phút sử dụng bột yến mạch bạn đã có ngay làn sáng mịn mà không bị khôda.

· Việc duy trì sử dụng bột yến mạch thường xuyên và đều đặn sẽ đem lại kết quảtốt nhất cho làn da của ban.

·

Yến mạch được biết đến như mộtloại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, yến mạchcũng được xếp vào một trong những bí quyết làm đẹp tự nhiên cho da mặt. Mặt nạ bằng yến mạch là mộtlựa chọn hiệu quả trong công cuộc tái tạo và chăm sóc da, bạn có thể tự làm.

Bột yến mạch là một trong những chất tự nhiên tốt nhất cho việc chăm sóc, làm sạch da, đặc biệt là các bạn gái có làn da nhạy cảm, yến mạch chứa chất Avenanthramides có tác dụng làm dịu và giảm các kích thích da do viêm. Dưỡng chất Saponin trong yến mạch có thể làm sạch da, giảm dầu, làm mịn da..

bột yến mạch có thể làm sạch da hữuhiệu. Có thể dùng nó như sữa rửa mặt với các hạt nhỏ li ti dùng để tẩy tế bàochết hoặc như mặt nạ dưỡng da nhẹ nhàng.Tình trạng da khô được cải thiện nhanhchóng với làn da được cân bằng độ ẩm tự nhiên. Loại ngũ cốc này cũng có tácdụng làm dịu kích ứng da nhạy cảm hay triệu chứng sưng tấy mẩn đỏ của da.

· Sữa rửa mặt (dùng hằng ngày)

Dùng một lượng nhỏ bột yến mạchđã nghiền (khoảng 2muỗng ăn cơm) và cho thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp ẩm. Nhẹ nhàng thoa lên mặt và cổ, massage trong vài phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước. Các dưỡngchất có trong yến mạch sẽ được thấm sâu vàotrong da, giúp loại bỏ các bụi bẩn và tạo chất trên da.bột yến mạch có thể làm bong lớp tế bào chết, trả lại làn da mềm, mịn, sạch.Không cần phải rửa lại với bất kỳ loại chất hóa học nào.

· Mặt nạ yến mạch – sữa tươi (dùng 2lần/tuần)

Cho một ít bột yến mạch đã nghiền (khoảng 2 muỗng ăn cơm) và thêm một chút sữa tươi để tạo hỗn hợp làm mặt nạ giữ ẩm. Thoa lên mặt và cổ, để yên trong 5 phút cho khô. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước. Loạimặt nạ này có tác dụng làm sạch và se lỗ chân lông, không gây kích ứng hay làmkhô da, giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh tự nhiên và sáng.

· Mặt nạ chanh -bột yến mạch (dùng 1lần/tuần )

Cho một ít bột yến mạchđã nghiền (khoảng 2muỗng ăn cơm) và thêm một thìa café tinh chất chanh để tạo hỗn hợp mặt nạ giữẩm. Thoa lên cổ, mặt, sau đó để yên trông 5 phút. Rửa lại với nước sạch. Loạimặt nạ này giúp bạn giảm bớt các vết thâm đen và những chỗ da cháy nắng. Trongchanh có chứa acid citric và vitamin C có chức năng loại bỏ vùng da chết, giúpda trắng hơn và cải thiện tông màu cho da ánh lên tự nhiên.

Nhưng chú ý: tinh chất chanh do cóacid citric nên sẽ gây cảm giác ngứa râm ran và hơi khó chịu cho những làn danhạy cảm. Nên pha loãng tinh chất chanh với nước, tỉ lệ 1:1 (1 thìa nước, 1thìa tinh chất chanh) trước khi cho vào hỗn hợp mặt nạ. Nếu vẫn còn cảm giácngứa sau khi thoa, hãy rửa mặt ngay với nước ấm. Không dùng mặt nạ chanh – bột yến mạchsau khi tẩy tế bào chết.

· bột yến mạch và lòngđỏ trứng (2 lần/tháng)

– 2 muỗng canh bột yến mạch

– 1 lòng đỏ trứng

bột yến mạch trộn với lòng đỏ trứng. Đắp lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửamặt bằng nước ấm.

Cách này cũng rất tốt khi da bị kích ứng, mẫn cảm hoặc bịcháy nắng.

· bột yến mạch và sữa chua (2 lần/tuần)

– 1 muỗng canh bột yến mạch

– ½ hũ sữa chua

Đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút rồi rửa mặt bằng nướcấm.

· bột yến mạch, sữa chua, mật ong vàlòng trắng trứng (2 lần/tháng)

Mặt nạ này tuy hơi cầu kỳ nhưng kết quả mang lại sẽ rất tươngxứng.

– 1/3 ly nước nóng (khoảng 60-70 độ, không phải nước sôi)

– 2 muỗng canh bột yến mạch

– 2 muỗng canh sữa chua không đường

– 1 muỗng cà phê mật ong

Tỷ lệ và liều lượng các chị có thể gia giảm chút ít tùy nhu cầu.

Đầu tiên khuấy bột yến mạch vào nước nóng, để qua một bên cho bột yến mạch nở ra. Trong thời gian đó trộn hỗn hợp còn lại, xong trộnđều tất cả vào hỗn hợp bột yến mạch ban đầu.

Địa chỉ : 36 ngõ 111, Triều Khúc, Thanh Trì, HN

Hotline : 0964 89 45 89 – 0975 91 83 93

Email : IQfoods.net@gmail.com Website : iqfoods.net

Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

– 1 cốc sữa tươi

– ½ cốc nước

– 1 cốc yến mạch

– 1 quả chuối tiêu nghiền

– Bột canh vừa đủ

– 1 thìa bơ lạt

– 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

Chế biến:

– Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

– Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

– Thêm bơ vào khuấy đều

Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

Cháo yến mạch thịt bò cần tây

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

Cách chế biến:

Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Xay nhỏ yến mạch.

Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

Nguyên liệu:

2 cup yến mạch (rolled oats)

3 cup nước lạnh

Một chút muối

4 quả trứng

300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

Cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu:

Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

Cách chế biến:

Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

Cháo ngao, bầu và yến mạch

Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 50g yến mạch

-100g tôm tươi

– Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

Cách chế biến:

Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

Món bánh yến mạch đã ra lò vô cùng thơm ngon

2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

Yến mạch nghiền nhuyễn.

Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

Mẹ còn có thể thêm vào món yến mạch trộn sữa những loại trái cây khô để tăng độ thơm ngon

5. Yogurt trái cây và yến mạch

Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

6. Cháo yến mạch, tôm và rau

Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm

Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

Cho tôm và rau băm nhuyễn vào nồi nấu khoảng 5 phút cho chín mềm rồi đổ yến mạch vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.

7. Cháo yến mạch và trứng

Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

Nấu sôi yến mạch với nước

Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.

Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

Cách nấu bột yến mạch cho bé:

Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.

Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.

Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

9. Cháo yến mạch sò huyết

Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.

Nấu sôi yến mạch trên bếp.

Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.

Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm sữa yến mạch cho bé:

Ngâm yến mạch để qua đêm.

Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.

Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.