Xu Hướng 8/2022 # Trải Nghiệm Món Ngon Ninh Bình # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Trải Nghiệm Món Ngon Ninh Bình # Top View

Xem 9,009

Bạn đang xem bài viết Trải Nghiệm Món Ngon Ninh Bình được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,009 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vừa Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe Vào Những Ngày Mưa Rét.
  • Top 13 Địa Điểm Ăn Uống Siêu Ngon Đặc Trưng Vùng Đất Ninh Thuận
  • Ăn Gì Ở Ninh Thuận? 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phan Rang Nổi Tiếng
  • Ăn Quên Lối Về Với Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Ninh Thuận
  • Bật Mí 7 Đặc Sản Ngon Ở Nghệ An Cứ Nhắc Đến Là Du Khách Phát Thèm
  • 1. Thịt dê, cơm cháy:

    Khi nhắc đến dê núi Ninh Bình, hẳn rằng ai trong chúng ta cũng nhớ ngay đến mảnh đất nhìêu núi đá vôi Hoa Lư, Ninh Bình. Ở nơi đây, những chú dê được chăn thả tự nhiêntrên những dãy núi đá vôi được bao phủ bởi thảm thực vật phát triển mạnh mẽ, chúng được ăn lá cây tươi, được uống những giọt sương ban mai của đất trời, chính vì thế, dê núi Ninh Bình luôn săn chắc, ít mỡ, thịt ngon ngọt, thơm ngậy.

    Trải qua thời gian, cùng với sự biến tẩu của các gia vị và nguyên liệu, hiện nay thịt dê núi được người dân địa phương chế biến thành hơn 20 món ăn tuyệt vời từ đặc sản dê núi Ninh Bình, khi đến đây, du khách nhất định không nên bỏ lỡ: dê tái chanh, dê áp chảo, dê xào xả ớt, dê hầm thuốc bắc, đùi dê nấu lá ngải, dê ủ trấu, dê hấp, dê nướng mọi, nầm dê nướng, cháo thịt dê, tiết canh dê, lẩu dê, nem dê… Dê núi Ninh bình đã được tổ chức kỉ lục Việt Nam công nhận là một trong 50 món ăn đặc sản vùng miền nổi tiếng củaViệt Nam.

    Sườn dê nướng

    Cơm cháy không phải món ăn cổ truyền của người Ninh Bình, nhưng được con người nơi đây sáng tạo, phát triển và lưu truyền trở thành đặc sản của mảnh đất Cố Đô. Một món ăn tuy mộc mạc, đơn xơ, giản dị nhưng nếu đã nếm thử 1 lần bạn sẽ khó có thể quên và sẽ ngon hơn khi chúng ta ăn kèm với nước sốt được làm từ thịt dê núi. Cơm cháy Ninh Bình cũng là một trong những món ngon nổi tiếng của đất Cố Đô đã được Tổ chức kỉ lục Châu Á công nhận là một trong 12 món ăn đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á” vào tháng 8/2012.

    Cơm cháy cùng nước sốt thịt dê

    2. Gỏi cá Nhệch Kim Sơn:

    Gỏi cá nhệch là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Ninh Bình, là món ăn khiến bao du khách phải say lòng, ăn một lần nhớ mãi không quên. Cá nhệch có thể chế biến nhiều món như kho, rán, chiên xù, nấu canh chua… nhưng món gỏi cá nhệch vẫn là được ưa chuộng nhất. Để chế biến ra món ăn đặc sắc gỏi cá Nhệch này, cần trải qua rất nhiều khâu hết sức kì công, từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến khâu chế biến thêm nếm, mà mắt xích lại ở toàn bộ công đoạn của nó. Một món ăn không bỏ phí bộ phận nào của con cá, lại còn chế biến công phu đem lại cho món ăn mang hương thơm bùi bùi của gạo nếp rang, vị chua thanh thanh của dấm xen vào cái vị cay ấm của gừng của tỏi, ớt , tiêu, sả. Cảm giác mọi hương vị mà người nấu phải kiên trì chưng cất, chất lọc từ những thứ tự nhiên và đảm bảo nhất.

    Ăn gỏi cá nhệch sẽ không toát lên hết vị ngon khi không có rau thơm và bánh đa đi cùng. Các loại rau thơm gồm: lá sung, lá đinh lăng, lá mơ lông…. Đây chính là các loại thuốc dân gian tốt cho hệ tiêu hóa, lành tính, ăn kèm với cá chống đau bụng, đi ngoài. Khi ăn, người ăn cảm nhận khẩu vị nem cuốn. Có người cuốn bằng da cá rán, có người lại cuốn bằng những thứ lá nêu trên. Gỏi cá Nhệch ăn ngon, thơm và bùi, mùi vị hấp dẫn, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Món ăn làm cho khách du lịch mỗi khi nhắc đến ẩm thực đất cố đô luôn nhớ tới món ăn này.

    3. Canh chua cá Rô Tổng Trường:

    Một đặc sản nổi tiếng mà dân dã của vùng núi đá vôi ven đồng chiêm trũng ở Ninh Bình mà du khách nên trải nghiệm đó là canh chua cá rô đồng. Canh cá rô nấu chua thì ở đâu cũng có nhưng cá rô bắt từ Tổng Trường, vùng đất với nhiều hang động mới là đặc biệt.

    Được lựa chọn kỹ càng từ những con cá rô to béo, làm sạch, rán thật giòn, rau cải làm dưa chua. Nước dưa pha thêm chút nước cho đỡ chua. Cà chua rửa sạch thái lát, xào chín, đánh tan cho vào nước dưa, thêm ít lát đậu phụ rán. Quá trình chế biến cẩn thận để làm nên một món ăn vừa có vị chua chua thanh thanh của dưa lẫn với vị ngọt bùi của cá, thơm mát của cà chua và đậu phụ. Canh chua nhưng không hẳn là chua. Nó có cái chua chua, ngọt ngọt, chua chua của cải chua, của nước dưa, ngọt mát của cà chua, đậu phụ, ngậy, bùi, giòn và thơm của cá rô, tất cả cùng hoà quyện vào nhau làm thành cái hấp dẫn của món đặc sản Cố Đô này.

    Tin bài: Nguyên Thảo, Ảnh: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Ninh Bình? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Ninh Bình
  • Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Nam Định
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Nam Định Nổi Tiếng Đông Khách Nhất
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì?
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Trải Nghiệm Món Ngon Ninh Bình trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100