Xu Hướng 5/2022 # Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu # Top View

Xem 4,851

Bạn đang xem bài viết Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Hap Vietnameses
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Làm bánh flan với sữa đặc, bạn sẽ có cơ hội ghi điểm với cả nhà

    (Ảnh: Internet)

    • Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
    • Sữa đặc: ½ hộp
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Tinh chất vani: 2 ống
    • Đường trắng: 100 gram
    • ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
    • Nước đun sôi, để nguội: 300ml

    Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngon

    Cách làm caramel

    Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường trắng và một ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa nhỏ, vừa đun hỗn hợp vừa kết hợp với thao tác khuấy đều tới khi đường tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và tiếp tục khuấy đều. Tiến hành đun hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp.

    Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, sau đó trút hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành một lớp mỏng (khoảng vài mm là được). Lưu ý: Thao tác đổ caramel phải thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

    Nấu nước đường đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián

    Cách làm bánh flan

    Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước. Bắc nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp đến khi nóng già thì tắt bếp và để nguội.

    Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều duy nhất để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý: Không đánh bông trứng.

    Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhau, khấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để tăng hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

    Lược hỗn hợp bánh flan qua rây để loại bỏ chất lợn cợn

    Cách hấp bánh flan

    Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hỗn hợp bánh flan vào (chú ý không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng).

    Lần lượt xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý: Tầm 10 – 15 phút thì mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ mặt.

    Công đoạn hấp bánh flan (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một chút là ngon nhất. Khi ăn, bạn trút bánh từ khuôn ra đĩa rồi trang trí với một chút café, đá bào và kem tươi hoặc trái cây cho bắt mắt là được.

    Trang trí một chút để bánh flan bắt mắt và thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh flan làm từ sữa đặc không chỉ hấp dẫn bởi kết cấu mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào mà còn có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ cực kỳ kích thích vị giác. Bánh ngon đúng điệu sẽ không bị rỗ mặt trên, rỗ đáy hoặc bị nứt.

    4 lỗi thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

    Bánh flan không đông

    • Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa không phù hợp, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời gian chưa đủ để bánh chín hẳn.
    • Cách khắc phục: Đảm bảo cân đong chính xác nguyên liệu trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời gian ở nhiệt độ thích hợp.

    Bánh flan bị rỗ mặt

    • Nguyên nhân: Trong quá trình hấp bánh, hơi nước bốc lên rồi ngưng tụ ở nắp nồi, tạo thành giọt rơi xuống bánh gây rỗ bề mặt.
    • Cách khắc phục: Thường xuyên thấm nước lên nắp nồi khi hấp bánh hoặc phủ lên miệng nồi một chiếc khăn để hứng nước đọng. Cách từ 10 -15 phút nên mở nắp nồi và lau nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm… miễn sao nước ko trơi lên mặt bánh là được.

    Bánh flan bị rỗ đáy và bên trong

    • Nguyên nhân: Do nhiệt độ hấp/nướng bánh quá cao làm hỗn hợp bị sôi, dẫn đến tình trạng tạo tổ ong.
    • Cách khắc phục: Hấp bánh trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu áp dụng phương pháp nướng thì nhiệt độ chỉ nên để từ 150 – 170 độ C, thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng để hấp bánh và không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.

    Bánh flan bị phồng, có một lớp váng khô hoặc nứt mặt

    • Nguyên nhân: Trộn hỗn hợp trứng sữa không đều hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.
    • Cách khắc phục: Chỉ nướng lửa dưới hoặc giảm lửa trên trong thời gian đầu rồi chuyển san hai lửa sau, hạ thấp khay nướng. Khi trộn hỗn hợp trứng sữa cần phải chú ý trộn đều tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Xu Hướng Ăn Chay Vì Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100