Xu Hướng 3/2024 # Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam thể hiện lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên. Vì thế, ngoài chế biến kì công, việc bài trí món ăn cũng vô cùng quan trọng.

Bánh chưng: Biết ơn cha ông và đất trời quê hương

Có nhiều cách cắt bánh chưng trước khi bày trí trên mâm cỗ Tết.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt là cách đơn giản nhất giúp các bạn cắt được những miếng bánh đều nhau. Dùng lạt cắt bánh chưng sẽ không bị dính như khi dùng dao mà bánh vẫn đẹp.

Sau đó, có thể cắt một vài lát ớt đỏ trang trí ở giữa cho thêm phần may mắn; đặt một bông hoa bên cạnh trông sẽ bắt mắt hơn.

Giò chả: Trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà

Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ dịp tết của mỗi gia đình. Miếng giò tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng.

Để đĩa giò chả trên mâm cỗ Tết thêm sinh động thì có thể bài trí như sau.

Cắt lát giò mỏng xếp tròn trong lòng đĩa. Bên ngoài xếp các lát dưa chuột tạo vòng tròn bao quanh giò. Ở giữa, tạo hình đoá hoa hồng kèm theo 1 vài lá kinh giới và rau mùi như hình.

Thịt gà luộc: Cầu gì được nấy, phúc đức đủ đầy

Gà luộc là một món ăn không thể không kể đến trong các dịp lễ Tết. Từ xưa mọi người luôn tin tưởng rằng gà mang đến niềm may mắn, sự khởi đầu thuận lợi cho một năm mới. Người ta lựa chọn những con tươi ngon, làm sạch rồi sau đó cho vào nồi luộc cùng với 1 số gia vị như hạt tiêu, hoa hồi, gừng.

Khi làm gà, chú ý để nguyên con rồi đặt lên đĩa. Bạn có thể tự tạo hoa hoặc lấy hoa hồng cắm vào mỏ gà. Bên cạnh có điểm thêm một ít rau mùi thơm và bông hoa nhỏ xinh. Với cách bài trí như vậy, bạn đã có đĩa gà đẹp mắt trong mâm cỗ Tết của gia đình.

Thịt đông: Trong trẻo vạn niên, tình duyên tốt đẹp

Thịt đông là món riêng có của mùa xuân miền Bắc. Trong tiết trời lạnh, thịt đông trở nên ngon hơn.

Trước tiên, dùng khuôn tròn để tạo những viên thịt tròn chĩnh, sau đó cho các viên thịt ra đĩa. Tiếp theo, nạo sợi cà rốt và cải củ ngâm vào nước tạo xoăn rồi cho ra đĩa đặt trên lá rau xà lách ở góc đĩa như hình ở trên.

Bằng các bước đơn giản như vậy, chúng ta sẽ trang trí được đĩa thịt đông ngày Tết khá tuyệt.

Thịt kho trứng: Vạn sự vuông tròn, hạnh phúc ngọt ngào

Nếu thịt đông là món ăn không thể thiếu trong dịp tết của người miền Bắc thì món thịt kho tàu lại không thể thiếu trong dịp tết của người miền Nam.

Để có đĩa thịt kho ngon, đẹp mắt trong ngày Tết, trước khi nấu, bạn nên chú ý cắt miếng thịt hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thịt kho xong, đem xếp tròn xung quanh đĩa. Tiếp đó, ta bổ đôi quả trứng gà rồi đặt giữa đĩa. Ngoài ra, có thể thái vát vài lát ớt đỏ trang trí thêm cho sinh động.

Trang Trí Món Ăn Ngày Tết

Mỗi món ăn trong ngày Tết cổ truyền đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Vừa thể hiện lòng biết ơn với trời đất và Tổ tiên, vừa hàm chứa những ước mong may mắn, bình an trong năm mới. Vậy nên ngoài việc chế biến kỳ công, việc trang trí món ăn cũng thể hiện lòng thành kính sâu sắc của người làm.

Cách trang trí bánh trưng

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của nước ta.

Theo sự tích xa xưa, bánh chưng tượng chưng cho Đất. Trên ban thờ của mỗi gia đình vào ngày Tết luôn có bánh chưng với ước nguyện năm mới có mùa màng bội thu. Bên cạnh đó, lá dọc bọc bên ngoài, nhân trong ruột bánh cũng tượng trưng cho hình ảnh Cha mẹ sinh thành.

Vì vậy để làm bánh chưng vốn đã thân thuộc thêm phần bắt mắt, bạn đọc có thể tham khảo cách sau. Sử dụng lạt cắt bánh chưng thành nhiều phần nhỏ như bình thường. Có thể cắt vài lát ớt đỏ xếp ở chính giữa bánh và trang trí món ăn ngày Tết như hình sau.

Trang trí gà luộc

Ngoài bánh chưng thì gà luộc cũng là món không thể thiếu trong những ngày Tết. Để có món gà luộc đẹp mắt thì nên luộc gà nguyên con thay vì chặt nhỏ. Đặt gà nguyên con trên đĩa lớn thêm một chút hành mùi rải xung quanh gà luộc. Đặt thêm một cành hoa hồng đỏ, nhỏ vào mỏ gà. Mọi người thường quan niệm màu đỏ sẽ mang tới may mắn nên cũng nhiều nơi sử dụng cách này.

Một số lưu ý để có được gà luộc đẹp:

Nên sử dụng gà trống còn sống. Không nên mua sẵn các loại gà ngoài siêu thị.

Cho gà vào ngay từ lúc đầu vì khi đun cùng với nước ngay từ đầu, gà sẽ chín đều từ ngoài vào trong.

Thời gian luộc gà sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào cân nặng. Cần căn thời gian cẩn thận.

Nhúng gà vào nước lạnh đã đun sôi sau khi luộc để gà không bị thâm, màu da đẹp, căng giòn và ngon.

Trang trí giò chả

Ý nghĩa của giò chả trong mâm cỗ thắp hương Tổ tiên là tượng trưng cho sự phú qus, sang trọng. Cắt giò, chả thành các miếng hình tam giác như bình thường sau đó xếp thành hình ngôi sao. Tỉa thêm một vài miếng cà rốt xếp xung quanh, bạn có thể tỉa theo nhiều cách khác nhau miễn sao thuận tay và cảm thấy đẹp. Thêm một vài cọng mùi và kinh giới xung quanh.

Thịt đông là món ăn rất phổ biến ở miền Bắc trong những ngày Tết do miền Bắc có thời tiết lạnh. Để mang đến sự lạ mắt cho việc trang trí món ăn ngày Tết, bạn đọc có thể tham khảo cách sau.

Sử dụng bát hoặc khuôn nếu có để tạo một khối thịt đông tròn trịa rồi đặt lên đĩa. Nạo thêm một ít củ cải và cà rốt thành dạng sợi rồi ngâm vào nước để tạo độ xoăn. Rải một lá xà lách cạnh khối thịt đông rồi thêm các sợi cà rốt và củ cải lên trên.

Trang trí món thịt kho trứng

Miền Bắc có món thịt đông thì miền Nam lại không thể thiếu món thịt kho trứng vào ngày Tết.

Điểm quan trọng để có món thịt kho trứng đẹp mắt là trước khi nấu cần cắt miếng thịt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Cố gắng cắt càng vuông vức càng tốt. Trứng thì cắt thành từng lát không cần quá mỏng. Cắt nhỏ hành lá và ớt đỏ rồi rải đều lên trên

Cách cắt tỉa một số loại rau củ để trang trí món ăn ngày Tết

Để làm tăng thêm vẻ đẹp cho các món ăn, bạn đọc có thể tham khảo một số cách xử lý rau củ sau. Đây cũng là một trong những cách làm các món ăn đẹp mắt.

Tỉa hoa đơn giản từ cà rốt và hành lá

Chia củ cà rốt thành 3 hoặc 5 phần bằng nhau để dễ dàng xử lý tạo kiểu hơn.

Dùng dao rạch chữ V sâu và dọc theo chiều dài của củ.

Cắt từng phần nhỏ thành các miếng mỏng.

Cắt nhỏ hành là đã rửa sạch thành dạng hình bình hành.

Xếp cà rốt và hành như hình sau:

Gọt vỏ quả cà chua thành đoạn dài sao cho không bị đứt đoạn.

Cuộn phần vỏ vừa cắt được thành hình hoa hồng.

Dùng tăm cố định cho chặt.

Tỉa hoa ly từ quả ớt

Dùng kéo cắt từ đuôi quả ớt cắt lên. Chia đều thành 5 cánh tương tự như 5 cánh hoa.

Loại bỏ hạt ớt rồi đem ngâm nước lạnh đã đun sôi khoảng 5 phút. Sau khi ngâm nhớ để ráo nước.

Chỉnh lại các cánh hoa sao cho đẹp rồi bày lên đĩa.

Món Ăn Ngày Tết Ba Miền Khác Nhau Như Thế Nào?

Nếu Tết miền Bắc có bánh chưng, thịt đông thì miền Trung đến Tết là có món cuốn trong khi miền Nam không thể thiếu thịt kho, canh khổ qua.

Trong cuốn “Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam” do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2010, GS Ngô Đức Thịnh – Nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam có viết: “Tết có mâm cỗ trước hết là cúng gia tiên nên các món ăn được chuẩn bị cầu kỳ, khi chế biến phải sạch sẽ, tinh khiết sau mới đến ngon miệng. Người Việt có thói quen cúng cỗ từ 30 Tết đến ngày hoá vàng thường là mồng 2, mồng 3 Tết”.

Mâm cỗ cúng tất niên của một gia đình miền Bắc.

Nói về món ăn theo vùng miền, Giáo sư Ngô Đức Thịnh viết, mỗi vùng miền có những “sắc thái văn hóa mang tính tiêu biểu địa phương” nên văn hóa ẩm thực lẫn cách sử dụng gia vị cũng rất khác nhau. Nếu dùng ớt, người Hà Nội dùng ớt bột để giải tanh và trung hòa bớt tính hàn của cá, tôm. Người Huế sử dụng nhiều loại ớt, ớt xanh lấy chất thơm tươi, ớt nướng lấy mùi thơm, ớt bột trộn vào lấy màu sắc, ớt tươi cay ngọt, lấy sắc đỏ tươi để trang trí. Người Nam Bộ lại ăn đồ ngọt với ớt, món thêm ớt cũng phải thêm đường, họ nhậu với trái gòn non chấm muối ớt, mía chấm muối ớt… Món Tết cũng vì lẽ đó mà mỗi nơi một nét.

Món Tết miền Bắc

Nói về món ăn miền Bắc, Giáo sư Ngô Đức Thịnh nhận định nét đặc trưng là đa dạng, tinh tế, cầu kì nhất là ở Hà Nội, mâm cỗ Tết mang chiều sâu của một vùng đất kinh kì.

Ở miền Bắc, mâm cỗ ngày Tết thường tuân theo một nguyên tắc truyền thống: 4 bát, 4 đĩa (không kể đĩa xôi, nước chấm, dưa hành) tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa, bốn phương. Cỗ lớn thì 6 bát 6 đĩa hoặc 8 bát 8 đĩa tượng trưng cho phát lộc, phát tài. Ngày nay, người miền Bắc vẫn giữ các món ăn truyền thống. 4 bát cơ bản bao gồm: Canh bóng thả, chân giò hầm măng khô, mọc nấm thả và miến. 4 đĩa bao gồm: Thịt gà, nem rán, bánh chưng, giò lụa.

Tết miền Bắc không thể thiếu bánh chưng, gà luộc, thịt đông.

Nhiều gia đình đã thêm vào những món mới như gà rán, món ăn phương Tây nhưng về cơ bản vẫn không thể thiếu các món truyền thống.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn nấu thịt đông, các món nộm để bữa ăn thêm ngon miệng. Khi ăn, các món bày trên đĩa thường mang ra dùng trước, còn các món bày trong bát thì dùng sau. Sau bữa ăn, món tráng miệng có mứt sen, mứt quất, mứt gừng… Món ăn thường đậm đà, dùng ngay khi còn nóng, có thêm gia vị như tiêu, ớt, gừng… vì thời tiết ngày Tết miền Bắc se lạnh.

Món Tết miền Trung

Nằm cạnh miền Bắc nên vị Tết miền Trung có nhiều món tương đồng với “hàng xóm” như bánh chưng, canh măng. Ngoài ra còn có các món đặc trưng như nem lụi, dưa món, tré.

Vùng đất miền Trung thiên nhiên khô cằn nên con người cũng chịu thương chịu khó, chắt chiu cần kiệm, ẩm thực cũng vì lẽ đó mà đơn giản, tiết kiệm như tính cách con người. Gà luộc, thịt heo luộc, bánh tét, món xào là những món thường xuyên hiện diện trong cỗ Tết của người miền Trung. Bên cạnh đó, những món cuốn cũng được con người nơi đây ưu ái với cơ man biến thể như ram cuốn, gỏi cuốn, bánh ướt cuốn thịt nướng, bánh tráng cuốn thịt heo…

Miền Trung dùng bánh tét thay cho bánh trưng, ăn kèm dưa món.

Cùng với các món “ăn chơi”, cỗ Tết ở đây còn có nhiều món ăn thường ngày ăn kèm với cơm trắng, canh chua như: tôm rim, thịt kho Tàu, thịt hon, gà rán, thịt phay, nem, tré, thịt ngâm nước mắm…

Món Tết miền Nam

Miền Nam có nhiều sản vật phong phú, thiên nhiên ưu đãi, lại thường xuyên có sự giao thương, giao thoa với nhiều luồng văn hóa Đông – Tây nên món ăn cũng đa dạng. Từ món ăn chính đến các món ăn chơi.

Điều kiện thế nào, người Nam biện lễ thế ấy, không có nhiều món ăn bắt buộc phải xuất hiện trong mâm cỗ Tết. Bánh tét là truyền thống của người Nam. Không gói vuông như bánh chưng miền Bắc, bánh tét được gói tròn, dài với nhiều loại nhân đa dạng như đậu xanh pha đậu đen hạt, nhân chuối, nhân dừa, nhân trứng muối.

Các gia đình ở đây thường nấu canh khổ qua trong mâm cỗ đầu năm với mong ước vượt qua khổ đau năm cũ, đón năm mới bình an, hạnh phúc. Một món ăn khác xuất hiện nhiều trong mâm cỗ Tết là thịt kho, tùy từng nhà có thể kho chung với trứng luộc, trứng muối, cơm dừa… Bên cạnh những món đưa cơm, người miền Nam bày thêm nhiều món nguội trong mâm cỗ Tết như: gỏi ngó sen, tai heo ngâm dấm, tôm khô – củ kiệu, giò heo nhồi, phá lấu, nem, lạp xưởng tươi…

Mâm cơm Tết miền Nam có bánh Tét nhân chuối đậu, canh khổ qua, thịt kho hột vịt…

Để bữa ăn ngon hơn trong thời tiết nắng nóng, người miền Nam nấu nhiều loại canh với đầy đủ các nguyên liệu như: canh chua cá lóc, canh chua cá linh nấu với bông điên điển, canh chua lươn nấu bắp chuối, canh chua cá kèo nấu lá giang…

Người miền Nam ăn ngọt hơn người miền Bắc, vì vậy món tráng miệng ở miền Nam cũng đa dạng với các loại mứt trái cây như: mứt dừa, mứt me, mứt mãng cầu, mứt củ năng, bánh ít ngọt, kẹo thèo lèo và kẹo chuối… Ngoài ra, cơm rượu cũng là món tráng miệng chỉ miền Nam mới hay dùng.

Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết

Sắp đến tết thì các chị em nội trợ thêm phần bận rộn, không chỉ lo dọn dẹp, trang trí nhà cử, mua sắm quần áo, đồ dùng cho cả nhà mà quan trọng nhất là lên thực đơn các món ăn trong các ngày tết cổ truyền. Làm sao để các món ăn ngon giúp cho chủ nhà và khách ăn được nhiều để giữ sức khỏe trong những ngày đi lại chúc tết, thăm hỏi và vui chơi.

Để các món ăn có thêm không khí tết thì các món ăn không chỉ ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt nữa. Do đó hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn loạt bài viết chia sẻ nhiều cách tỉa hoa trang trí món ăn ngày tết sao cho đẹp nhất.

Mở đầu là những hướng cơ bản và đơn giản nhất giúp bạn có thêm nhiều món ăn thật bắt mắt.

1. Tỉa một số củ quả thông thường trong ngày tết

– Tỉa cà rốt thành hoa hồng: bào ngang mỏng củ cà rốt, để riêng những miếng cà rốt lớn nhỏ ra 2 tô. Sau đó ngâm cà rốt đã tỉa vào giấm đường 30 phút cho mềm, xếp từ từ cánh hoa từ nhỏ đến lớn, các cánh giao nhau, xếp khoảng 12 cánh hoa, sau đó cuốn hoa lại, dùng tay uốn cánh hoa ra, nếu chưa sử dụng thì dùng tăm tre giữ lại, khi nào dùng nhớ rút tăm ra.

– Tỉa dưa leo thành dạng bó lúa: cắt 1 bên má trái của dưa leo, cắt xéo khoảng 45 độ, dùng dao cắt mỏng số lẻ 5 hoặc 7 lát. Rồi dùng tay cuốn 1 cánh thẳng, 1 cánh cuốn, xong ngâm trong nước khoảng 5 phút.

– Tỉa cà chua thành hoa sen: chia trái cà chua ra làm 6 dùng dao cắt nhẹ vỏ ngoài, tách 6 cánh hoa đến ½ trái cà, lớp cánh thứ 2 xen kẽ lớp cánh thứ 1.

2. Cách Trang trí các món ăn ngày tết.

– Khoanh chả lụa chia làm 6 xếp đầu nhọn ra ngoài, đặt hoa hồng cà rốt ở giữa, chung quanh xếp dưa leo – Củ kiệu xếp thành 2 chùm nho đối diện: đặt hoa hồng cà rốt ở giữa, rau thơm chung quanh – Chả giò xếp 2 hàng song song, đặt hoa sen 1 góc, xà lách và dưa leo xếp chung quanh để tăng màu sắc cho món ăn

Đây là Clip Hướng dẫn tỉa hoa trang trí món ăn ngày tết của VTV1 trong Chương trình Sức sống mới.

Các bạn có thể theo dõi các bài viết về tỉa hoa ngày tết tiếp theo ở phía dưới:

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

cách tỉa hoa quả thành bó lúa

hương dân trang tri cac loai món ăn

lam cac do trang tri tet bang da pha le

thuyết trình cắt tỉa hoa từ củ quả

trang trí món ăn bằng hoa thật

hướng dẫn tỉa củ quả ngày tết

tia hoa ly bang carot

Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?

Xã hội ngày càng phát triển, mọi người càng có nhu cầu về ăn ngon mặc đẹp. Vì vậy, các trường dạy nghề nấu ăn xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng không phải ai cũng có thời gian và đủ điều kiện để theo học. Vậy làm cách nào để có thể cập nhật những món ăn đặc sắc, những công thức nấu ăn hằng ngày mà không tốn quá nhiều thời gian? Câu trả lời đơn giản nhất là bạn có thể theo học các lớp học nấu ăn online  để có thể cập nhật những tin tức nấu ăn thường ngày.

Hiện nay, việc lựa chọn cho mình một công việc, một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội là bước đi vững chắc đầu tiên để bạn bước đến thành công một cách nhanh nhất. Muốn thành công không khó nhưng nó cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nghề đầu bếp.

Lựa chọn trang web nấu ăn

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn cho mình một trang web dạy nấu ăn online thật sự có chất lượng, uy tín. Những trang web này có thể là của các tổ chức nấu ăn lớn hoặc của các trường đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp.

Đó sẽ là một diễn đàn ẩm thực, một nơi hội tụ của những người yêu ẩm thực, là nơi bạn có học hỏi được rất niều điều.

Chọn những công thức nấu ăn đơn giản

Hãy chọn những công thức nấu ăn đơn giản, đừng bắt mình làm những món ăn phức tạp, điều này sec giúp quá trình nấu ăn của bạn được diễn ra suôn sẻ.

Tham khảo trên các diễn đàn trực tuyến

Tìm các khóa học nấu ăn online

Tại đây bạn sẽ được học với một đội ngũ giảng viên là những chuyên gia ẩm thực trong nghề và những công thức món ăn hằng ngày với một mức học phí khá rẻ mà không tốn nhiều thời gian.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?

Bước 1: Tải app VinID rồi đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản

Bước 2: Chọn Scan & Go trên màn hình chính của ứng dụng và chọn “Nấu gì hôm nay”.

Bước 4: Toàn bộ các nguyên liệu làm món ăn này và giá sẽ hiện lên, bạn có thể mua những nguyên liệu nhà mình còn thiếu hoặc mua hết tất cả.

Bước 5: Chuyển qua giỏ hàng cập nhật địa chỉ giao hàng và các thông tin thanh toán rồi ấn tiếp tục để hoàn tất.

Với chị em nội trợ, việc mua hàng qua Scan & Go đã giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian bếp núc. Bạn sẽ không phải đi chợ chọn mua từng loại nguyên liệu theo cách truyền thống nữa. Đặc biệt, một số nguyên liệu ở đây còn được sơ chế sẵn, chỉ cần rửa sạch với nước là có thể chế biến luôn. Bạn cũng có thể đặt hàng Scan & Go ở bất cứ đâu, chỉ sau hơn 2 tiếng, các nguyên liệu này sẽ được giao đúng đến địa chỉ nhà bạn. Vì thế, ngay từ khi còn ở chỗ làm, bạn có thể căn chỉnh thời gian để đi làm về là có nguyên liệu nấu món thịt gà xào nấm ngay lập tức.

Bước 1: Tỏi và hành bóc vỏ rồi băm nhuyễn, gừng tươi rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ. Ớt bỏ ruột và thái hạt lựu. Hành và rau mùi rửa sạch, hành thái nhỏ còn rau mùi thì để nguyên.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn có thể luộc gà lên rồi xé thành từng sợi cũng được. Ướp thịt gà với các gia vị trong vòng 15 – 20 phút cho ngấm.

Bước 3: Nấm cắt bỏ phần chân đen rồi cho vào ngâm với nước muối loãng sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. Như vậy khi xào nấm với thịt gà sẽ giòn và dai hơn. Ngâm một lúc thì bạn vớt ra rổ để cho ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì cho hành và tỏi vào phi thơm rồi bỏ ướt và gừng vào đảo qua. Với những ai không ăn được cay thì có thể bỏ ớt hoặc giảm lượng ớt lại. Nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ thì nên chú ý vấn đề này hơn.

Bước 4: Cho thịt gà vào đảo đều một lúc rồi mới cho nấm vào sau vì nấm thường nhanh chín hơn thịt gà. Bạn nhớ đảo đều tay để cho nấm xào thịt gà chín đều. Nêm nếm thêm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn.

Bước 5: Khi món ăn vừa chín tới thì bạn cho thêm ớt ngọt vào để màu sắc được hấp dẫn hơn. Cuối cùng bạn tắt bếp, bỏ thêm hành lá và một chút hạt tiêu xay cho dậy mùi thơm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!