Xu Hướng 1/2023 # Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam thể hiện lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên. Vì thế, ngoài chế biến kì công, việc bài trí món ăn cũng vô cùng quan trọng.

Bánh chưng: Biết ơn cha ông và đất trời quê hương

Có nhiều cách cắt bánh chưng trước khi bày trí trên mâm cỗ Tết.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt là cách đơn giản nhất giúp các bạn cắt được những miếng bánh đều nhau. Dùng lạt cắt bánh chưng sẽ không bị dính như khi dùng dao mà bánh vẫn đẹp.

Sau đó, có thể cắt một vài lát ớt đỏ trang trí ở giữa cho thêm phần may mắn; đặt một bông hoa bên cạnh trông sẽ bắt mắt hơn.

Giò chả: Trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà

Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ dịp tết của mỗi gia đình. Miếng giò tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng.

Để đĩa giò chả trên mâm cỗ Tết thêm sinh động thì có thể bài trí như sau.

Cắt lát giò mỏng xếp tròn trong lòng đĩa. Bên ngoài xếp các lát dưa chuột tạo vòng tròn bao quanh giò. Ở giữa, tạo hình đoá hoa hồng kèm theo 1 vài lá kinh giới và rau mùi như hình.

Thịt gà luộc: Cầu gì được nấy, phúc đức đủ đầy

Gà luộc là một món ăn không thể không kể đến trong các dịp lễ Tết. Từ xưa mọi người luôn tin tưởng rằng gà mang đến niềm may mắn, sự khởi đầu thuận lợi cho một năm mới. Người ta lựa chọn những con tươi ngon, làm sạch rồi sau đó cho vào nồi luộc cùng với 1 số gia vị như hạt tiêu, hoa hồi, gừng.

Khi làm gà, chú ý để nguyên con rồi đặt lên đĩa. Bạn có thể tự tạo hoa hoặc lấy hoa hồng cắm vào mỏ gà. Bên cạnh có điểm thêm một ít rau mùi thơm và bông hoa nhỏ xinh. Với cách bài trí như vậy, bạn đã có đĩa gà đẹp mắt trong mâm cỗ Tết của gia đình.

Thịt đông: Trong trẻo vạn niên, tình duyên tốt đẹp

Thịt đông là món riêng có của mùa xuân miền Bắc. Trong tiết trời lạnh, thịt đông trở nên ngon hơn.

Trước tiên, dùng khuôn tròn để tạo những viên thịt tròn chĩnh, sau đó cho các viên thịt ra đĩa. Tiếp theo, nạo sợi cà rốt và cải củ ngâm vào nước tạo xoăn rồi cho ra đĩa đặt trên lá rau xà lách ở góc đĩa như hình ở trên.

Bằng các bước đơn giản như vậy, chúng ta sẽ trang trí được đĩa thịt đông ngày Tết khá tuyệt.

Thịt kho trứng: Vạn sự vuông tròn, hạnh phúc ngọt ngào

Nếu thịt đông là món ăn không thể thiếu trong dịp tết của người miền Bắc thì món thịt kho tàu lại không thể thiếu trong dịp tết của người miền Nam.

Để có đĩa thịt kho ngon, đẹp mắt trong ngày Tết, trước khi nấu, bạn nên chú ý cắt miếng thịt hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thịt kho xong, đem xếp tròn xung quanh đĩa. Tiếp đó, ta bổ đôi quả trứng gà rồi đặt giữa đĩa. Ngoài ra, có thể thái vát vài lát ớt đỏ trang trí thêm cho sinh động.

Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết

Sắp đến tết thì các chị em nội trợ thêm phần bận rộn, không chỉ lo dọn dẹp, trang trí nhà cử, mua sắm quần áo, đồ dùng cho cả nhà mà quan trọng nhất là lên thực đơn các món ăn trong các ngày tết cổ truyền. Làm sao để các món ăn ngon giúp cho chủ nhà và khách ăn được nhiều để giữ sức khỏe trong những ngày đi lại chúc tết, thăm hỏi và vui chơi.

Để các món ăn có thêm không khí tết thì các món ăn không chỉ ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt nữa. Do đó hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn loạt bài viết chia sẻ nhiều cách tỉa hoa trang trí món ăn ngày tết sao cho đẹp nhất.

Mở đầu là những hướng cơ bản và đơn giản nhất giúp bạn có thêm nhiều món ăn thật bắt mắt.

1. Tỉa một số củ quả thông thường trong ngày tết

– Tỉa cà rốt thành hoa hồng: bào ngang mỏng củ cà rốt, để riêng những miếng cà rốt lớn nhỏ ra 2 tô. Sau đó ngâm cà rốt đã tỉa vào giấm đường 30 phút cho mềm, xếp từ từ cánh hoa từ nhỏ đến lớn, các cánh giao nhau, xếp khoảng 12 cánh hoa, sau đó cuốn hoa lại, dùng tay uốn cánh hoa ra, nếu chưa sử dụng thì dùng tăm tre giữ lại, khi nào dùng nhớ rút tăm ra.

– Tỉa dưa leo thành dạng bó lúa: cắt 1 bên má trái của dưa leo, cắt xéo khoảng 45 độ, dùng dao cắt mỏng số lẻ 5 hoặc 7 lát. Rồi dùng tay cuốn 1 cánh thẳng, 1 cánh cuốn, xong ngâm trong nước khoảng 5 phút.

– Tỉa cà chua thành hoa sen: chia trái cà chua ra làm 6 dùng dao cắt nhẹ vỏ ngoài, tách 6 cánh hoa đến ½ trái cà, lớp cánh thứ 2 xen kẽ lớp cánh thứ 1.

2. Cách Trang trí các món ăn ngày tết.

– Khoanh chả lụa chia làm 6 xếp đầu nhọn ra ngoài, đặt hoa hồng cà rốt ở giữa, chung quanh xếp dưa leo – Củ kiệu xếp thành 2 chùm nho đối diện: đặt hoa hồng cà rốt ở giữa, rau thơm chung quanh – Chả giò xếp 2 hàng song song, đặt hoa sen 1 góc, xà lách và dưa leo xếp chung quanh để tăng màu sắc cho món ăn

Đây là Clip Hướng dẫn tỉa hoa trang trí món ăn ngày tết của VTV1 trong Chương trình Sức sống mới.

Các bạn có thể theo dõi các bài viết về tỉa hoa ngày tết tiếp theo ở phía dưới:

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

cách tỉa hoa quả thành bó lúa

hương dân trang tri cac loai món ăn

lam cac do trang tri tet bang da pha le

thuyết trình cắt tỉa hoa từ củ quả

trang trí món ăn bằng hoa thật

hướng dẫn tỉa củ quả ngày tết

tia hoa ly bang carot

Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rau củ: Đu đủ: 200g, Cà rốt: 200g, Củ kiệu: 100g, Su hào: 100g, Củ cải: 100g

Các bạn có thể thay đổi rau củ tùy theo sở thích (như sử dụng củ sen, bông cải)

Ớt trái: 30g (hoặc tùy sở thích)

Hành tím: 100g (hoặc tùy sở thích)

Gia vị: Đường: 500g Nước mắm: 0.5 lít, Bột ngọt: 2 muỗng cà phê, Muối: 2 muỗng cà phê

Lọ thủy tinh lớn để đựng dưa món, đũa chẻ hoặc lưới để chèn trên mặt khi ngâm.

Cách làm dưa món:

Bước 1: Nên lựa kiệu ta – kiệu thân nở, đuôi kiệu nhỏ mảnh, có thắt eo ngay giữa vì kiệu này không chứa nhiều nước, khi ngâm giòn và thơm hơn loại kiệu to tròn. Lột hết vỏ và rễ của củ kiệu rồi sau đó ngâm với một chút muối rồi rửa thật sạch, để cho ráo nước. Làm tương tự với hành tím, hành tím không cắt ra mà để nguyên củ. Ớt rửa sạch, để nguyên trái.

Bước 2: Rửa sạch đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải rồi gọt vỏ. Đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải bạn có thể cắt lát hoặc tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa để khi muối, dưa món sẽ đẹp hơn. Nhớ là không cắt quá mỏng vì rau củ còn đem phơi và cắt mỏng dễ làm mất đi độ giòn khi ngâm dưa.

Bước 3: Pha nước muối lạnh rồi đổ rau củ (đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải) đem ngâm khoảng 20 phút để loại bớt vị hăng. Việc này giúp làm dưa món có vị ngon hơn.

Bước 5: Làm nước mắm ngâm: Đun sôi 0.5l nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội (nước mắm chưa nguội mà bạn đã dùng thì dễ làm rau củ bị mềm, dưa món cũng không để lâu được). Bạn cũng có thể nêm nếm lại vị mặn ngọt cho phù hợp khẩu vị gia đình mình.

Bước 6: Đun nước sôi để nguội hòa với ít muối để rửa sạch lại bụi bẩn khi phơi nắng. Sau đó vắt ráo nước và để ráo. Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi tráng một lớp hỗn hợp nước mắm đã để nguội, việc này giúp dưa món lâu hư. Tiếp theo, sắp rau củ vào hũ (nên lựa và sắp xếp sao cho hài hòa để người ngoài thấy được sự đảm đang của bạn). Đổ hỗn hợp nước mắm vào hũ cho ngập các nguyên liệu, dùng đũa chẻ hoặc lưới để chèn không cho có rau củ nào bị nổi lên khỏi mặt nước mắm. Đậy nắp kín, để hũ ở chỗ thoáng mát và đợi thời gian nguyên liệu thấm nước mắm, khoảng từ 2-3 ngày là dùng được.

Thành phẩm

Sau khi ngâm khoảng 2 – 3 ngày thì ra củ thấm nước mắm sẽ nở ra. Cách làm dưa món tuy đơn giản nhưng cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu, pha nước mắm mặn ngọt vừa phải. Dưa món có thể ăn kèm bữa chính cũng có thể ăn kèm với chả, bánh chưng, bánh tét.

Bí quyết làm chân gà ngon sả tắc Hướng dẫn làm kiệu ngâm chua ngọt Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?

Dẻ sườn bò Mỹ nướng có điều gì thu hút?

Khác với các dẻ sườn bò tại Việt Nam, giống bò Việt thường có phần thịt hơi dai và vị nồng, dẻ sườn bò Mỹ được nhập khẩu từ Mỹ, quy trình giết mổ, sơ chế, đóng gói, bảo quản và vận chuyển thịt bò của Mỹ rất hiện đại, khoa học nên thịt bò Mỹ tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng, với chất lượng thịt có vị ngon, ngọt đậm đà, mỡ phân bố đều, tạo nên một món ăn cân bằng, hài hòa.

Thịt dẻ sườn bò Mỹ nổi tiếng tại Gofood

Dẻ sườn bò Mỹ nướng dần thay thế các món bò Việt trên mâm cơm người Việt, trở thành một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Dẻ sườn bò thường được chế biến thành món nướng, vì mỡ và thịt dẻ sườn xen kẽ nhau nên khi nướng rất mềm, không bị khô và ngọt thịt.

Cách chế biến dẻ sườn bò Mỹ nướng ngon như nhà hàng

Đối với mỗi một món ăn đều có công thức chế biến riêng, cần nằm được các công thức đó, món ăn của bạn mới hấp dẫn, và ngon được. Dẻ sườn bò Mỹ nướng cũng vậy, tuy nhiên cách chế biến của món ăn được mệnh danh “vua đồ nướng” này khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một chút mẹo nhỏ. Trước tiên bạn cần rã đông trước, sau đó cắt thành từng lát mỏng, tẩm ướp gia vị, có thể tẩm hạt tiêu đen đã xay nhỏ, gừng, tỏi, một chút nước ép mận, các loại gia vị và sốt sẽ là dậy mùi hương của dẻ sườn bò Mỹ.

Dẻ ườn bò Mỹ dễ cắt, dễ chế biến

Dẻ sườn bò Mỹ nướng rất ngọt, mềm, giòn tan giúp bạn có những cảm giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi

SỰ THẬT VỀ BẮP HOA BÒ MỸ

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:

 02466 863 864 - 0898 583 838

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

02466 532 236 - 0898 582 828

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

0889 307 308 – 02466 701 686

Hotline:

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM  Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Trí Món Ăn Ngày Tết Như Thế Nào Để “Ngon Mắt”, Nhìn Là Mê? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!