Xu Hướng 12/2022 # Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm thịt bò nướng tảng các đầu bếp Vietucbeef khuyên dùng:

– Thịt đùi bò Úc mát Queen Beef: 450Gram

– 0.5 kg xương bò để nấu khoảng 500ml nước dùng

– Rượu vang đỏ: 2 muỗng cà phê

– Bông cải xanh: 100g, Bông cải trắng: 100g, Cà rốt: 1 củ, Hành tím: 2 củ, Khoai tây: 2 củ

– Một ít hạt tiêu đen, rau thơm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, bột năng, dầu hào

Cách làm món bò nướng tảng:

– Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng dài rồi đem chiên giòn, để ráo dầu.

– Bông cải xanh, bông cải trắng ngâm trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi dài. Hành tím băm nhỏ.

– Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, sau đó cho cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh trần sơ qua rồi để ráo, cho ra dĩa.

– Thịt bò đem ướp với tiêu, muối, hành tím, một ít hạt nêm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo vừa với lượng thịt, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi. Rồi cho thịt bò nguyên tảng vào áp chảo. Mỗi mặt bạn để khoảng 1 đến 2 phút rồi nhanh tay gắp ra.

– Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình. Gia vị nêm gồm: dầu hào, đường, muối, hạt nêm, bột năng. Bạn khuấy đều để nước sốt sánh lại rồi cho rượu vang vào. Sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày, thưởng thức món thịt bò nướng tảng

– Lấy thịt ra khỏi vỉ nướng, cắt làm từng miếng mỏng hoặc để nguyên tảng tùy sở thích của bạn và bắt đầu trang trí.

– Rưới ít nước sốt lên trên, sau đó cho khoai tây và các loại rau củ đã chế biến ở trên xung quanh để trang trí cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm ít tiêu cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt bò nướng tảng chấm với tương ớt, sốt mayonnaise là ngon tuyệt cú mèo.

Trổ Tài Làm Súp Hoành Thánh Nấm Ngọt Vị / 2023

Súp hoành thánh nấm là món ăn kết hợp độc đáo giữa phần hoành thánh chay cùng nấm đông cô giòn ngọt, quyện trong nước dùng thanh vị đầy hấp dẫn. Cùng chúng tôi khám phá cách làm súp hoành thánh chay để bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Ăn chay đang dần trở thành trào lưu thưởng thức ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Thường xuyên dùng món chay giúp bạn thanh lọc cơ thể và hồi phục sức khỏe. Món súp hoành thánh nấm có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc thay cho món canh trong những ngày chay tịnh.

Súp hoành thánh nấm nóng hổi, thanh vị cho ngày thanh tịnh. (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch. Lấy mỗi loại khoảng 20 gram, sau đó bóp nhuyễn với đậu hũ trắng. Sau đó cho hỗn hợp nấm và đậu hũ trắng vào trộn chung cùng ít muối, đường. Trộn đều để các nguyên liệu quyện với nhau.

Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc

Hành tây lột vỏ, thái múi cau

Cách làm hoành thánh nước

Cách gói hoành thánh chay đơn giản. (Ảnh: Internet)

Trải lá hoành thánh ra mặt phẳng sạch, múc từng muỗng nhân nấm và đậu hũ vào giữa. Túm các mép của lá hoành thánh bọc kín lấy phần nhân, sau đó dán mép hoành thánh bằng lòng trắng trứng.

Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho các viên hoành thánh vào luộc chín, sau đó vớt ra và thả vào thau nước lạnh. Vớt ra để ráo.

Hầm nước dùng

Trong một nồi sạch khác, cho 1,3 lít nước vào nồi. Thêm củ cải trắng, hành tây vào nấu với lửa vừa trong 30 phút để lấy nước dùng ngọt vị. Sau đó vớt ra và lấy nước trong.

Cho phần nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm rơm còn lại vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm hạt nêm chay, đường, muối cho vừa ăn rồi cho tiếp hoành thánh đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm thêm chút dầu mè, tiêu, khuấy đều và tắt bếp.

Trình bày món ăn

Trang trí súp hoành thánh chay với tiêu và rau ngò cho đẹp mắt. (Ảnh: Internet)

Múc súp ra những chén nhỏ, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá thái nhuyễn lên bề mặt. Súp hoành thánh nấm ngon nhất khi thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng ngọt vị, hoành thánh nhân đậu hũ nấm mềm thơm mang đến cho cả gia đình món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Cách làm súp hoành thánh chay tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đầy tinh tế của những nguyên liệu tuyệt vời. Học nấu món chay tại chúng tôi không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề nấu ăn mà còn là một cách để chăm sóc sức khỏe cho người thân bằng những món ăn chay thanh tịnh, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món súp hoành thánh chay ngọt vị.

Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon / 2023

Mực khô là gì?

Mực khô, giống như cái tên của nó, là một loại thực phẩm khô được làm từ mực. Để làm ra những lá mực khô, người ta sẽ bắt đầu với những con mực tươi vừa được đánh bắt từ dưới biển. Trước tiên, mực sẽ được làm sạch rồi loại bỏ các phần nội tạng bên trong và nang mực. Cuối cùng, những con mực sẽ được làm khô bằng cách sấy hoặc phơi khô tự nhiên.

Mực khô được yêu thích trước hết là bởi chúng có hương vị tươi ngon và đặc biệt, có thể biến hóa vô cùng đa dạng với rất nhiều món ăn. Món ăn từ mực khô thường thấy hơn cả là mực khô nướng bằng cồn, bằng than hay băng gas trên các bàn nhậu. Ngoài ra mực khô cũng có thế chế biến thành các món xào với dứa, hành tỏi, với miến, phở,… hoặc thậm chí là nấu cháo.

Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn mực khô cho món ăn hàng ngày của mình là bởi đây là một trong những loại thực phẩm được chứng minh có giá trị dinh dưỡng khá cao. 100g mực khô có thể giúp bạn nạp vào cơ thể 291 calories với thành phần dinh dưỡng bao gồm: 32.6g nước, 60.1 protein, 4.5 chất béo, 2.5g đường và các vi khoáng chất có giá trị cao như săt, kẽm, mangan, selen,… Đặc biệt, mực khô còn chứa hàm lượng các chất kích thích hormone testosteron ở nam giới. Do vây, đây được xem là một thực phẩm tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe sinh lý ở đàn ông.

Cách làm mực khô tại nhà

Chọn mua nguyên liệu

Muốn những miếng mực khô thơm ngon với vị thịt dai, bông và đậm đà đúng điệu thì mực chọn phơi nhất thiết phải là những con mực còn tươi rói. Bạn tốt nhất nên chọn những con mực có màu hồng tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, da mực phải có những chấm đen mờ và mực không có mùi hôi tanh.

Phân loại và xẻ mực

Làm sạch mực

Cách bảo quản mực khô

Đây là cách làm mực khô đơn giản, giúp bạn có thể dễ dàng làm ra khô mực trong chính căn bếp của mình. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon và chất lượng nhất.

Cách Làm Món Thịt Bò Mỹ Nướng Đá Tảng Thơm Phức Mũi / 2023

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn Tây Âu thì khó có thể bỏ qua món bò mỹ nướng đá tảng này được. bình thường đã ngon rồi, khi nướng trên đá tảng thì vị thơm và ngọt, săn càng sâu đậm thơm. Mùi thơm phâng phất càng làm bạn không kìm lòng được để chờ thưởng thức món ăn độc đáo này.

Cần chuẩn bị nguyên liệu gì cho món bò mỹ nướng đá tảng?

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau cho món thịt bò mỹ nướng tảng:

Cách làm món bò mỹ nướng đá tảng thơm phức và ngon không cưỡng lại được

Bước 1: sơ chế

Thịt bò mỹ khi mua về bạn rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn lạng thành miếng to. Sau đó bạn ướp thịt cùng muối, tiêu xay, tiêu đỏ, lá thyme, rosemary, dầu oliu. Trộn đều hỗn hợp và để tầm từ 15 – 25 phút để hỗn hợp ngấm đều vào thịt.

Bào lát 100g bí ngòi xanh, 100g bí ngòi vàng, 100g cà rốt sau đó cắt chúng thành những sợi dài. Boa rô, cải cầu vồng bạn cũng cắt sợi dài. Sau đó, ngâm tất cả vào nước đá lạnh.

Bông cải, 100g bí ngòi xanh, 100g bí ngòi vàng, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt baby bảo bỏ vỏ. Nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc. Nấm mỡ cắt lát mỏng. Sau đó, ngâm tất cả vào thau nước đá lạnh. Hành tây cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.

Bạn luộc qua mướp tây, bông cải, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng cắt miếng, cà rốt baby, phần lá cải cầu vồng. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước đá lạnh.

Bước 2: Chế biến rau củ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g bơ cùng với hành tây, tỏi, rosemary. Tiếp theo, cho 3 loại nấm mỗi loại 50g vào xào chín. Bạn nhớ nêm thêm muối và tiêu.

Bắc một chảo khác lên bếp cho vào một ít dầu oliu, hành tây, tỏi. Sau đó cho phần cọng cải cầu vồng, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, cà rốt, boa rô cắt sợi vào xào chín. Trong quá trình xào, bạn nhớ nêm thêm muối và tiêu.

Bước 3: Áp chảo Bacon và gói nhân vào giữa tảng thịt

Bắc chảo lên bếp, lần lượt cho từng miếng bacon vào áp chảo cho săn lại. Bạn trải miếng thịt ra, lần lượt cho rau củ, nấm xào, bacon vào giữa và cuộn chặt lại. Sau đó dùng chỉ buộc cố định miếng thịt thành hình trụ tròn.

Bước 4: Pha Hỗn Hợp Gia Vị Ướp Thịt

Cho 50g mù tạt, 50g dầu oliu, lá thyme, rosemary vào chén, trộn đều lên.

Tiếp theo, bạn ướp muối, tiêu, tiêu đỏ đồng thời quét hỗn hợp trên lên khối thịt bò sao cho thật đều. Bạn có thể cho thêm hành tây, tỏi, lá thyme, cà rốt, baby vào khay nướng.

Bước 5: Nướng Bò mỹ

Cho khay thịt bò vào lò nướng trong 25 phút ở 200 độ C. Sau khoảng thời gian này, bạn mở lò gắp phần lá thyme ra và tiếp tục nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Bước 6: Chế Biến Xốt Ăn Kèm

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ cùng hành tím (để nguyên củ), baro, cần tây cắt nhỏ, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò đun sôi và lọc thô. Thêm tiêu đỏ vào phần xốt đã lọc và khuấy đều lên.

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ, 20g hành tây rồi cho 50g nấm mỡ, 50g nấm linh chi trắng, 50g nấm linh chi nâu vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho phần xốt ở trên vào đun sôi, tắt bếp.

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Cho tảng thịt bàn ra dĩa, cắt thành những khoanh vừa ăn. Thịt bò sẽ dùng kèm với các loại rau củ luộc và nước xốt. Bạn có thể dùng lá cải cầu vồng cuộn với các loại rau củ luộc khác và cắt thành khoanh tròn để trang trí cho phần ăn thêm sinh động

Cập nhật thông tin chi tiết về Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!