Xu Hướng 12/2022 # Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Không chỉ chế biến đơn giản, có nhiều cách chế biến khác nhau mà đây cũng là loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cụ thể là protein, đây là thực phẩm có trong tháp dinh dưỡng thức ăn của chúng ta. Ngoài dùng để nấu ăn, bạn có biết trứng gà còn có công thức khác mang lại nhiều lợi ích hơn chưa? Đó chính là món trứng gà hấp mật ong cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều công dụng bất ngờ.

Tác dụng của trứng gà hấp mật ong

Cả mật ong và trứng đều là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với nhau hai nguyên liệu này hòa quyện, nhân đôi tác dụng, đem đến nhiều tác động tốt cho cơ thể. Cùng điểm

Tăng kích thước vòng 1

Giúp tăng cân nặng

Chữa bệnh đau dạ dày

Chữa bệnh ho khan và hệ hô hấp

Nhưng không phải cứ dùng mật ong và trứng gà là sẽ thu được những công dụng trên, quan trọng vẫn là chúng ta phải biết sử dụng hợp lý, đúng cách và tránh lạm dụng quá nhiều vì mật mật ong cho mọi người tham khảo

Cách 1: Trứng gà hấp mật ong và sữa đặc

Nguyên liệu chuẩn bị:

Trứng gà ta: 1 quả

Mật ong nguyên chất: 1 thìa

Sữa đặc loại tùy thích: 1 -2 thìa theo khẩu vị ăn ngọt của bạn

Cách thực hiện:

Bước 1: Trứng gà đập cho vào bát cho thêm mật ong và sữa đặc vào chung  rồi khuấy đều cho thành một hỗn hợp hợp nhất

Bước 2: Cho bát trứng kèm các nguyên liệu vào nồi hấp cách thủy, thời gian hấp không quá dài chỉ nên từ 15 – 20 phút

Bước 3: Sau thời gian trên, kiểm tra xem trứng đã chín hay chưa, nếu đã thấy chín đều thì lấy ra, ăn ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh

Cách 2: Trứng gà hấp mật ong với gừng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Trứng gà ta: 1 quả

Mật ong nguyên chất: 2 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch sau đó giã nhỏ bằng cối hoặc cắt thành các lát nhỏ rồi ép lấy nước, nếu bạn thích có thể dùng cả bã nếu thích

Bước 2: Trứng gà đập cho vào bát sau đó cho thêm mật ong và nước gừng vừa chắt khuấy đều lên với nhau

Bước 3: Cho bát trứng mật ong và gừng đem đi hấp cách thủy sau, cũng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Khi trứng đã chín, lấy ra và ăn ngay khi đang còn nóng

Cách 3: Trứng gà hấp mật ong và nghệ

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mật ong nguyên chất: 2 thìa mật ong

Tinh bột nghệ: 1 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Để làm công thức này chúng ta chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà. Đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, bỏ phần lòng trắng đi. Bạn có thể dùng lòng trắng này để đắp mặt nạ

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc bát sạch cho tinh bột nghệ, kèm theo một ít nước ấm khuấy cho tinh bột nghệ tan hết

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà và mật ong nguyên chất vào bát nước nghệ sau đó khuấy đều tay rồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút. Tương tự 2 công thức trên, bạn nên ăn khi vẫn còn nóng, tốt nhất nên dùng sau 2 tiếng chế biến.

Lời kết

công dụng của trứng gà hấp mật ong cũng như một gài cách gợi ý chế biến đơn giản bạn có thể áp dụng. Hãy thực hiện đúng theo công thức để thấy được những hiệu

khỏe mạnh.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72  

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cá Mương Sông Đà / 2023

Lợi ích tuyệt vời của cá mương Sông Đà

Cá mương sông Đà nướng chín có vị thơm ngọt, giòn giòn. Nhất là khi cuốn cá mương nướng với chút rau quả rừng chua chua, chát chát, cùng với bánh tráng và chấm với nước mắm tỏi, ớt, thêm chút rau thì là thái nhỏ là tuyệt nhất. Ăn cá kiểu này không biết chán và cũng không sợ tăng cân.

Cá mương được người dân sống gần các con sông lớn đánh bắt quanh năm và chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày. Có những địa phương như ở vùng sông Đà – Hòa Bình, sông Ngân Sơn – Phú Yên, cá mương trở thành đặc sản của vùng và được các quán ăn trong vùng chế biến thành những món ăn ngon chiêu đãi thực khách xa gần. Nhưng có lẽ món cá mương nướng thơm ngon lạ miệng được nhiều người biết đến và nhớ mãi không quên.

Cá mương là loài sống ở tầng mặt, ăn rong rêu, tảo và động vật phù du nên thành phần dinh dưỡng và khoáng chất trong thịt cá vô cùng phong phú: Protein, Vitamine A-B-C, Canxi, kẽm, Magie, Sắt, đặc biệt hơn cả là hàm lượng Canxi chiếm tỉ lệ vượt trội so với các loại cá khác sống tại khu vực lòng hồ.

– Thịt có vị ngọt, có mùi thơm đặc trưng nên rất dễ chế biến. Các món ngon từ cá mương như chiên giòn, om dưa, canh chua, tẩm ướp nướng than hoa, kho tộ…

– Xương cá mềm nên trẻ nhỏ có thể ăn được các món như chiên giòn, canh, kho tộ.

– Cá mương rất tốt cho các bé, các mẹ bầu, các mẹ mới sinh và đang cho con bú đặc biệt các mẹ thiếu canxi trong giai đoạn mang bầu và tiền mãn kinh.

Món cá nướng của người dân bản địa chế biến khá đơn giản, cá mương tươi sau khi mua về làm sạch và nướng trực tiếp trên than hoa cháy hồng. Vì cá mương nhỏ nên khi nướng phải lật cá đều tay cho khỏi bị cháy. Khi thấy cá chín vàng đều, thơm phức là có thể ăn được. Ăn cá mương sông Đà nướng ngon nhất là vừa nướng vừa ăn, chín con nào là thưởng thức con đó, ăn lai rai lúc nóng cùng với bạn bè thì ngon tuyệt.

Cá mương sông Đà nướng chín có vị thơm ngọt, giòn giòn. Nhất là khi cuốn cá mương nướng với chút rau quả rừng chua chua, chát chát, cùng với bánh tráng và chấm với nước mắm tỏi, ớt, thêm chút rau thì là thái nhỏ là tuyệt nhất. Ăn cá kiểu này không biết chán và cũng không sợ tăng cân.

Cá mương chỉ có ở tự nhiên, vậy nên chất lượng thịt cá luôn thơm ngọt, săn chắc. Đặc biệt, ăn cá mương sông không lo lắng đến tồn dư kháng sinh và mùi của cám công nghiệp như những loại cá được nuôi thương phẩm khác. Hơn nữa, nếu chọn mua được cá mương ở những khu vực nước sông không bị ô nhiễm bởi hóa chất công nghiệp, nông nghiệp thì chất lượng lại càng tuyệt hảo.

Ngoài ra, theo quan điểm của các chuyên gia dinh dưỡng thì những loại cá tép nhỏ bắp được trong tự nhiên như cá mương sông rất giàu dinh dưỡng, chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất như calci, vitamin D, protein, acid béo không no… Chính vì vậy, việc bổ sung cá mương sông trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa các bệnh về xương khớp ở người lớn tuổi, giúp trẻ nhỏ tăng chiều cao, phát triển trí não…

Hiểu rõ công dụng của cá Mương sông Đà, bạn đã hiểu tại sao nên thêm món cá ngon và bổ dưỡng vào thực đơn của gia đình rồi đúng không nào!

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe / 2023

Xà lách Romaine là một loại rau có nguồn gốc ở vùng Đông Địa Trung Hải và phần phía tây của châu Á. Loại xà lách này khá nổi tiếng vì tính đa dụng của nó trong nhiều món ăn.

Xà lách Romaine là gì?

Xà lách Romaine là một loại rau có nguồn gốc ở vùng Đông Địa Trung Hải và phần phía tây của châu Á.  Rau có màu xanh, lá dài với một kết cấu sắc nét và hương vị riêng biệt. Cũng giống như một số loại xà lách khác, khi bẻ lá xà lách Romaine ta sẽ thấy một ít chất lỏng màu trắng xuất hiện từ cuống lá. Romaine được coi là một trong những loại rau giàu chất giàu dinh dưỡng nhất trong các loại rau xà lách.

Các chất dinh dưỡng có trong một cây xà lách Romaine

1. PROTEIN: 1 búp xà lách romaine chứa đến 17% protein (7.7g). Ngoài ra, loại xà lách này còn chứa 9 loại amino axit, chiếm 9% lượng cần thiết mỗi ngày. 2. CANXI: Một búp xà lách romaine chứa 206 miligram canxi (21% nhu cầu mỗi ngày). Nếu xay chung với những loại trái cây giàu canxi như đu đủ hay cam để làm nước uống, bạn có thể nhận được nhiều canxi hơn cả khi với uống một cốc sữa. 3. OMEGA 3: Một cây xà lách romaine cung cấp 44% nhu cầu omega 3 mỗi ngày, là loại axit béo tiền chất của DHA 4. VITAMIN A:  Romaine chứa nhiều vitamin A hơn cà rốt, 1 cây xà lách chứa 182% nhu cầu beta carotene mỗi ngày, trong khi 1 củ cà rốt chỉ cung cấp khoảng 40%. 5. CHẤT SẮT: có đến 6mg chất sắt trong 1 cây xà lách romaine, đây là nguồn chất sắt đáng kể trong thực đơn của những người ăn chay đấy. 6. VITAMIN B: Xà lách romaine rất giàu các loại vitamin B như B1, B2, B3, B5, B6, B9. 7. NƯỚC: Một búp Romaine cung cấp đến 16% nhu cầu nước một ngày. 8. VITAMIN K: Giống như các loại rau lá xanh khác, Romaine cực kì giàu vitamin K (535% nhu cầu mỗi ngày). 9. AXIT OXALIC THẤP: Nếu bị sỏi thận, Romaine có thể là một lựa chọn tốt so với các loại rau lá khác để ăn sống do chứa rất ít loại axit này. 10. GIÀU KHOÁNG CHẤT: loại xà lách này chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng như magne, phốt pho, kali, kẽm…

Những lợi ích tuyệt vời của xà lách Romaine đối với sức khỏe

1. Tốt cho hệ tim mạch

Romaine được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Rau Romaine là một nguồn giàu vitamin C và beta-carotene, giúp hạ huyết áp, chống lại bất kỳ sự tích tụ mảng bám trong tim và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Giúp giảm cân

Lượng chất xơ cao chứa trong rau lá xanh giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giúp giảm cân. Xà lách cũng rất bổ, loại bỏ bất kỳ cơn đói vào giữa đêm.

3. Chống mất ngủ

4. Nguồn cung cấp Protein tối ưu

Trong Romaine chứa khoảng 20% protein. Vì vậy, nó là loại rau lý tưởng để sửa chữa các mô cơ bị tổn thương và ngăn ngừa chứng viêm. Bạn có thể tăng khẩu phần protein bằng cách ăn Romaine với đậu, thịt và các sản phẩm từ sữa.

5. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, đột quỵ

Chỉ số GI là một phép đo thực hiện các thực phẩm chứa carbohydrate và tác động của chúng đến mức đường trong máu. Romaine có chỉ số  GI thấp hơn 15. Điều này giúp Romaine trở thành một trong những loại thực phẩm làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, đột quỵ và bệnh tim mạch.

6. Giúp tăng hương vị cho các món ăn

Hương vị của rau xà lách tươi mát và ngon miệng làm cho bạn một bữa ăn nhẹ tươi mát trong những ngày hè nóng nực hoặc khi bạn cảm thấy hơi mất nước. Xà lách có thể làm tăng hương vị của bất kỳ gà tây, gà hoặc bánh sandwich cá ngừ thông thường. Đơn giản chỉ cần đặt, rau diếp ngon.

7. Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp, hen.

Rau Romaine có tỷ lệ axit béo omega-3 đến axit béo omega-6 là 1: 2 giúp điều trị các bệnh như viêm khớp dạng thấp, bệnh Alzheimer và hen. Các axit béo omega-3 cũng ngăn ngừa máu đông máu và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.

8. Giúp làm sạch các độc tố trong cơ thể

Khoáng chất Alkaline chứa trong xà lách Romaine giúp làm sạch các độc tố có hại trên cơ thể, tăng cường trí nhớ, làm sạch các lỗ chân lông và giúp bạn tăng cường năng lượng khi bạn cảm thấy buồn ngủ.

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA XÀ LÁCH ROMAINE VỚI SỨC KHỎE

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

Công Thức Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Và Hấp Dẫn Từ Mật Ong Cho Chị Em / 2023

Mật ong không chỉ được dùng để chữa bệnh, làm đẹp mà chúng còn được dùng như một gia vị hay nguyên liệu đặc biệt cho các món ăn. Đặc biệt các món đồ ăn vặt từ mật ong rừng luôn được nhiều người yêu thích và thực hiện. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài món ăn vặt chế biến với mật ong ngon tuyệt cú mèo nhưng lại vô cùng đơn giản!

Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong thơm ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị:

Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo cho chúng vào chậu nước đã pha một ít muối để khoai không bị thâm đen.

Ngâm khoai khoảng 10 phút thì vớt ra và để ráo nước. Tiếp đến cho khoai vào trong túi nilon, cho thêm 2 thìa bột năng, thổi phồng bao lên và lắc nhẹ để bột năng bám vào khoai.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi thì thả khoai vào để chiên cho đến lúc khoa chín vàng đều các mặt thì vớt ra rổ đã đặt sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được chiên nhanh và chín vàng đều bạn nên đổ dầu cho ngập khoai.

Khi đã chiên khoai xong, bạn cho khoai vào trong một cái tô to hoặc nồi và đổ mật ong vào rồi trộn đều.

Cuối cùng cho khoai lên dĩa và rắc một ít mè đen lên trên.

Khi ăn khoai lang chiên vừng tẩm mật ong bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan trong miệng hòa quyện cùng vị bùi bùi của mè và khoai lang, vị ngọ ngào của mật ong, thật tuyệt phải không nào?

Bánh chuối chiên mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 quả chuối sứ

1 quả trứng gà ta

1 thìa súp bột chiên giòn

1 thìa cà phê mật ong rừng nguyên chất

Đầu tiên bạn cần lấy chuối và bóc vỏ, trứng gà thì đánh tan và cho bột chiên giòn vào và khuấy đều cho đến khi bột mịn, mềm.

Tiếp theo bạn lấy chuối lăn đều trong hỗn hợp rồi cho vào chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi chuối được chín vàng đều.

Khi chuối đã chín vớt ra và cho ra đĩa có khăn thấm dầu để hút bớt phần dầu thừa tránh gây ngán khi ăn.

Để dễ ăn hơn bạn có thể cắt chuối thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rưới thêm mật ong rừng lên trên. Vậy là bạn đã có một đĩa bánh chuối mật ong cực hấp dẫn rồi đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Mật ong rừng nguyên chất có màu gì? Mật ong rừng nguyên chất có bị kết tinh không? Bí quyết trị hôi miệng với mật ong rừng nguyên chất

Cập nhật thông tin chi tiết về Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!