Xu Hướng 12/2022 # Trứng Hấp Kiểu Miền Nam / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Trứng Hấp Kiểu Miền Nam / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Trứng Hấp Kiểu Miền Nam / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trứng hấp kiểu miền nam

Nguyên liệu cần cho món trứng hấp kiểu miền nam:

– Trứng gà: 3 quả

– 2 lạng thị nạc xay nhiễn.

– 1 lạng  bún tàu

– Mộc nhĩ (nấm mèo)

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách chế biến món trứng hấp kiểu miền nam:

– Ngâm mộc nhĩ với nước ấm, khoảng 5-10 phút, cắt bỏ phần chân nấm. Rửa lại với nước sạch và sắt nhỏ.

– Ngâm bún tàu với nước lạnh rồi cắt nhỏ.

– Lột vỏ và rửa với nước sạch, sắt nhỏ và băm nhiễn.

– Đập 2 quả trứng vào bát lớn, 1 trứng để riêng lòng đỏ và cho lòng trắng vào tô. 

– Cho nấm mộc nhĩ và bún tàu đã sắt nhỏ vào tô trứng đánh đều.

– Thịt băm nhỏ, hành tây đã chuẩn bị chúng ta cho vào tô thêm chút đường, hạt nêm, tiêu, muối và trộn đều hỗn hợp này lần nữa.

– Cho thêm chút ớt nếu thích ăn cay.

– Sau khi trộn đều hỗn hợp, chúng ta chuẩn bị một tô thủy tinh lớn và cho hỗn hợp này vào, Tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín rồi đó.

– Dùng kẹp lấy ra khỏi nồi hấp, bây giờ chúng ta dùng phần lòng đỏ lúc nãy để lại, quẹt đều lên bề mặt tô, rồi cho lại vào nồi hấp tếp khoảng 1 phút nữa.

– Sau cùng chúng ta lấy chả ra khỏi nồi hấp.

– Món chả trứng kiểu nam bộ này rất ngon khi dùng với cơm nóng. Bởi tên tuổi của nó, nên rất ngon khi ăn cùng với sườn bì đó nha.

Hỗn hợp đã trộn đều.

Hấp cách thủy hỗn hợp trên.

Quết lên bề mặt phần lòng đỏ trứng, và tiếp tục hấp 1 phút nữa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp kiểu miền nam rồi.

 

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam / 2023

Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

– 2k kg giò heo

– 1/2 kg thịt dùi heo

– 360 gr bột gạo

– 120 gr bột năng

– Nước xương gà

– Giá, ngò, tiêu, đường, muối, bột nêm, dầu ăn, hành tây, hành hương, hành phi, dầu điều

Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam

– Bước 1: Giò heo luộc sơ qua nuớc sôi, rồi bạn rửa thật sạch.

– Bước 2: Nấu 10 tô nước + 500 ml nước soup gà + miếng thịt đùi + 3 viên nhỏ đường phèn nấu sôi, rồi cho giò heo vào hầm cùng với 1 củ hành tây, vài củ hành hương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muống bột nêm. Thỉnh thoảng hớt bột cho nước trong. Canh miếng thịt đùi chín thì gắp ra dĩa, chờ nguội thì thái miếng. Nước giò heo cứ tiếp tục hầm như thế cho giò mềm rồi mới cho nước màu điều vào. Trước khi ăn bạn cần nêm thêm nước mắm, bột nêm và đường cho vừa ăn.

– Bước 3: Làm bánh canh: 900 ml nước lạnh cho vào nồi + 360 gr bột gạo tẻ + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu ăn hoà tan, cho lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi thấy bột hơi sệt là tắt lửa cho vào 120 gr bột năng vào nhanh tay khuấy đều. Lúc này bạn đã có 1 khối bột đặc quánh.

– Bước 4: Nầu 1 nồi nước sôi cho vào nồi 1 muống cà phê dầu. Rồi cho bột vào đồ ép bánh canh xuống nồi nước sôi. Khi bánh canh nổi lên bạn vốt bánh chanh chon gay vào thau nước lạnh có ít đá. Sau đó vớt ra rổ, xả qua nước lạnh. Để ráo nước. Cho 1 chút dầu vào bánh canh trộn đều để bánh canh không dính.

Trình bày: Cho bánh canh giò heo ra tô, múc nước lèo và giò heo vào, xếp thịt đùi, rắc tiêu, hành phi, ngò thái nhỏ và vài lát ớt. Bánh canh giò heo ăn kèm với giá và chén nước mắm ớt nguyên chất.

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam / 2023

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá diêu hồng:

– Cá điêu hồng: khoảng 800 gram.

– Cà chua, bạc hà (dọc mùng), thơm (dứa).

– Thì là, hành lá, đậu bắp, giá đỗ.

– Me chua, rau ngỗ, hành củ, ớt trái.

– Gia vị: Nước mắm, dầu an, muối, tiêu, hạt nêm…

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon của người Nam bộ

Bước 1: Sơ chế và ướp cá diêu hồng

– Cá điêu hồng sau khi đã mua về ta rửa lại thật sạch rồi dùng dao cắt ta làm hai phần đầu và đuôi. Để có cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon thì chúng ta nên mua những con cá còn sống rồi nhờ người bán thịt dùm còn không về nhà tự thịt thì càng ngon, không nên chọn những con cá đã bị chết ươn, mất ngon.

– Sau khi sơ chế hoàn tất ta cho cá ướp với một ít muối ăn cùng với một ít hồ tiêu trong vòng khoảng 20 phút cho cá ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua

-Trong thời gian chờ đợi ta mang rau ngỗ, hành lá và thì là nhặt bỏ lá hư hỏng rồi rửa sau đó cắt thành từng khúc.

– Cà chua bằng nước sạch, bổ múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Nếu có thời gian ớt tươi ta nên bỏ hết hạt rồi cắt nhỏ.

– Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ vỏ ngoài rồi cắt chéo chéo thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, giúp cho món canh chua cá diêu hồng thêm ngon thì dọc mùng chúng ta có thể bóp sơ qua với một chút muối ăn. Đậu bắp rửa sạch cũng cắt chéo.

– Giá đỗ rửa sạch, dứa cắt thành từng lát nhỏ.

– Me tươi rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ, chẻ làm đôi.

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh chua cá diêu hồng miền Nam

– Chọn một cái nồi lớn đặt lên bếp đun nóng, đổ một chút dầu vào, trút hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ cà chua bổ múi cau vào dùng đũa đảo qua đảo lại vài lần. Khi cà chua mềm thì đổ nước lọc vào nồi một lượng vừa đủ rồi tiếp tục đun.

– Khi nào thấy nước có hiện tượng sôi thì cho me chua vào, đun thêm chừng 2 -3 phút. Dùng vá vớt me ra cho vào cái chén, lấy muỗng dầm nát lấy nước cốt me.

– Chúng ta dùng muỗng múc thêm 1 ít nước canh đổ vào chén nước cốt me dầm kỹ rồi đổ lại nồi nấu tiếp.

– Tiếp đến ta cho dứa vào nồi, vì dứa có thể tiết ra ngọt và thơm giúp cho nước dùng của món canh chua cá diêu hồng hấp dẫn hơn.

– Quan sát thấy nước sôi già thì bạn cho cá vào, nêm thêm bột canh, trút ớt tươi và cộng thêm một muỗng nước mắm sẽ giúp cho món canh chua cá diêu hồng của chúng ta ngon hơn.

– Sau đó đậy nắp vung lại tiếp tục đun thêm cỡ 3 hoặc 5 phút nữa cho cá chín kỹ, khi cá đã chín chuẩn bị bắc nồi xuống khỏi bếp chúng ta nêm nếm lại gia vị, rồi cho đậu bắp, giá đỗ, thì là, hành lá đã thái khúc vào nồi canh chua cá diêu hồng. Nấu tới khi sôi lại là được.

– Khi thưởng thức món canh chua này chúng ta nên cho thêm một chút bột tiêu đã xay nhỏ vào, giúp cho hương vị cùa món canh chua cá diêu hồng càng tuyệt vời hơn.

Cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dễ chế biến chúng ta đã có ngay một nồi canh chua cá diêu hồng thơm ngon để đãi cả gia đình rồi. Các bạn có thể ăn món canh chua này với cơm trắng hoặc với bún đều ngon nha. chúng tôi xin cám ơn và chúc cả nhà ngon miệng!

Video hướng dẫn Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon kiểu miền Nam

https://www.youtube.com/watch?v=CWrOmC9a4Tk

Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam / 2023

Các bước thực hiện làm món bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Bò sử dụng làm bò nhúng giấm luôn phải chọn mua loại thịt bò bắp mới chính xác nghen các bạn, khi đã mua về rửa sạch sẽ, để khô bớt, thái ra thành miếng rộng mỏng. Nhằm để lúc nhúng tái tái vừa phải dùng là ngon.

Dừa sau khi mua về đập dùng phần nước thôi.

Hành tím bổ miếng hình múi cau.

Thơm tươi bỏ mắt, 1 phần cắt lát cỡ vừa dùng. 1 phần cho vào cái cối xay, xay nhuyễn ra

Sả thái vứt phần vỏ cứng phía bên ngoài, sau đó rửa cho thật sạch, đập nát ra

Ớt hiểm, tỏi xay nhuyễn.

Lấy một cái tô, bỏ phần thơm dẻo này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, thêm bột ngọt, đường, ớt ,tỏi băm nát vào. Pha sao cho đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay bớt lượng đường, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.

Tốt nhất là sử dụng 1 cái bếp ga mini bắt trên bàn, nấu nồi nước dùng sôi lên, thưởng thức bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc nóng là tuyệt vời nhất.

Bánh tráng ta bỏ rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm nêm.

Nếu như không thích quấn thì ăn thịt bò với rau sống rồi chấm cùng với mắm nêm cũng được ha.

Chanh tươi xắt miếng để ai thích thưởng thức có vị chua thì vắt bỏ thêm mắm nêm

Nếu thích dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 tô đồ chua ngọt ăn kèm như: củ cải trắng, cà rốt xắt sợi, cho muối vắt cùng, rửa sạch sẽ, vắt để cho khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh đảo đều lên. Đợi tầm ba tiếng là có thể nhâm nhi được rồi.

Bước 2: Nấu nước dùng

Để xoong lên trên bếp, cho bát nước dừa vào, thêm tí giấm và nước suối

Tiếp đó đổ hành tây, sả sả, một vài củ hành khô đâm nát nát cho vô luôn. Đun sôi lên thì đổ thơm tươi lát vào.

Cho vào đấy tí muối, đường, bột ngọt.

Bước 3: Làm mắm ăn kèm

Bước 4: Thưởng thức bò nhúng giấm

Đề nghị đối với phương pháp làm món bò nhúng giấm

Thịt bò luôn phải cắt thành từng miếng to nhưng luôn phải mỏng để nhúng chín vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm và ngon nữa, nhớ không có nên thái thịt nát ra ha.

Lúc nhúng thịt thì để chín tới, còn hơi tái để cho lát thịt bò không bị dai ha và vẫn giữ được vị ngọt của bò.

Nước lèo không có bỏ quá nhiều giấm, nếu chua quá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò đó ha mọi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trứng Hấp Kiểu Miền Nam / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!