Xu Hướng 4/2023 # Trường Dạy Nấu Ăn Ở Cần Thơ: Nâng Tầm Chất Lượng, Khẳng Định Vị Thế # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Trường Dạy Nấu Ăn Ở Cần Thơ: Nâng Tầm Chất Lượng, Khẳng Định Vị Thế # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Trường Dạy Nấu Ăn Ở Cần Thơ: Nâng Tầm Chất Lượng, Khẳng Định Vị Thế được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường Dạy nghề Western luôn tự hào là đơn vị uy tín trong công tác đào tạo dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn nói chung, lĩnh vực ẩm thực nói riêng tại khu vực ĐBSCL và TP.Cần Thơ, Trường Dạy nghề Western đã mạnh dạn đầu tư Dạy nấu ăn ở Cần Thơ, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực đáp ứng những nhu cầu khắt khe của thị trường rộng lớn với 13 tỉnh, thành tại khu vực ĐBSCL.

– Học viên Western tự tin, năng động và sáng tạo

1. Tuyển sinh đi liền tuyển dụng:

Dù theo học lĩnh vực nào thì việc tìm được công việc tốt, đúng chuyên ngành học sau khi tốt nghiệp luôn là mong mỏi của hầu hết người học. Thế nhưng, một số sinh viên, học viên mới ra trường còn thất nghiệp vì yếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm, trong khi hầu hết các doanh nghiệp rất ngại bỏ thời gian và chi phí đào tạo lại. Sự “lệch pha” này khiến nguồn nhân lực đào tạo ra rơi vào cảnh “lượng nhiều, chất ít”.

Nắm được vấn đề, Trường dạy nghề Western đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp bằng quy trình đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với tiêu chí tuyển sinh đi liền tuyển dụng – đào tạo nhân lực nghề bếp và nghề pha chế theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tại Trường dạy nghề Western, học viên được học bám sát những gì doanh nghiệp cần, đồng thời còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, đảm bảo sau khi ra trường có thể vững vàng hội nhập vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

– Thầy Lý Sanh và thầy Lê Công Thành (Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) kiểm tra tay nghề học viên

Bên cạnh đó, trang bị kỹ năng Anh ngữ cho học viên là việc không thể thiếu. Trường dạy nghề Western luôn chú trọng đẩy mạnh đào tạo Anh ngữ cho học viên song song với đào tạo nghề. Học viên Trường dạy nghề Western được tăng cường học tiếng Anh cả về giao tiếp và chuyên ngành, đảm bảo học viên có thể đọc hiểu tài liệu và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp.

Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long) nhận định: “Trong tương lai, nghề nấu ăn sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao do sự chênh lệch quá lớn về cung cầu lao động trong nghề nấu ăn nên các nhà hàng – khách sạn luôn phải cạnh tranh quyết liệt với nhau để thu hút các đầu bếp có năng lực. Hiện nay tại Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có khoảng 10% nguồn nhân lực nghề nấu ăn được đào tạo qua trường lớp chuyên ngành, số còn lại đều là “tay ngang”, không qua đào tạo hoặc làm trái ngành. Đứng trước bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường, nguồn nhân lực của nghề nấu ăn cần phải được đào tạo bài bản, đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, nhất là nguồn nhân lực Bếp trưởng đang thiếu hụt trầm trọng. Đứng trước nhu cầu bứt thiết, Trường dạy nghề Western đã tổ chức tại lớp nhưng là điều kiện cần thiết để đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp tại chổ”.

Những năm qua, Trường dạy nghề Western luôn đặc biệt quan tâm chăm lo phát triển và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đặc biệt trong lĩnh vực nghề bếp. Th.s Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Cố vấn nghề Bếp của Trường là những lãnh đạo của Hiệp hội du lịch ĐBSCL, lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (một Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên). Lực lượng giảng viên được tuyển dụng là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm lâu năm trong nghề và từng là những Bếp trưởng của những khách sạn, nhà hàng lớn tại chúng tôi và các tỉnh thành cả nước.

Kết thúc mỗi học phần, giai đoạn, các bạn phải chứng minh năng lực chuyên môn của mình với Nhà trường và Doanh nghiệp qua các sản phẩm thật có khả năng ứng dụng được, để được nhận chứng chỉ xác thực kỹ năng hành nghề của Doanh nghiệp và các nhà Chuyên môn là Lãnh đạo của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

– Làm việc với môi trường bếp ở nước ngoài

Đáng chú ý, để đạt được mục tiêu đào tạo ra đội ngũ Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế lành nghề cho xã hội, Nhà trường đã mạnh tay đầu tư một hệ thống đào tạo huấn luyện mới có giá trị cao chuyên phục vụ nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về nghề Bếp để áp dụng cho công tác

“Đây là một hệ thống cho phép thay thế cho các bài học lý thuyết vốn khô khan bằng các bài diễn tập, thao luyện tình huống thực tế trực quan….. Nhiệm vụ của học viên là vận dụng kiến thức để thao tác, xử lý nhằm làm quen ngay với kỹ năng nghề nghiệp của mình như: xốc chảo, kỹ năng sử dụng dao, thớt, sử dụng lửa, kỹ năng cắt, tỉa, bằm, chặt…; cách học này rất hiệu quả và lôi cuốn”: Th.s Nguyễn Lộc chia sẻ. Được biết, Trường dạy nghề Western hiện cũng đang là đơn vị duy nhất được cấp phép đào tạo Bếp trưởng điều hành tại khu vực ĐBSCL.

Trường Dạy Học Nấu Ăn Đầu Tiên Ở Tp Cần Thơ

Đội ngũ đầu bếp ở các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch đa phần làm theo kiểu ” gia truyền”, chưa được đào tạo bài bản về kỹ thuật nấu nướng, chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu ẩm thực của du khách đến từ nhiều quốc gia, nhiều tôn giáo trên thế giới. Vì vậy chưa thu hút được du khách quay trở lại…”. Việc xuất hiện trường học đầu tiên dạy nấu ăn ở TP Cần Thơ đã đáp ứng được phần nào yêu cầu cấp thiết này.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trên địa bàn TP Cần Thơ có hơn 500 nhà hàng, khách sạn cùng hàng nghìn địa điểm ăn uống lớn nhỏ, nhưng đa phần nhu cầu nhân lực nghề bếp không đáp ứng đủ. Nếu muốn được học nghề, các đầu bếp phải lên chúng tôi tốn kém nhiều tiền bạc lẫn thời gian. Nhưng những người học nghề ở chúng tôi xong ít người chịu quay lại làm việc tại TP Cần Thơ. Họ tìm cách ở lại chúng tôi hoặc đến những địa phương khác làm việc để có thu nhập cao hơn.

Đứng trước nhu cầu bức thiết đó, Trường dạy nghề Ẩm thực NetSpace – một trường dạy ẩm thực có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tại chúng tôi đã mở một chi nhánh dạy học nấu ăn đầu tiên ở TP Cần Thơ để đào tạo đầu bếp tại chỗ.

Ông Nguyễn Lộc – Giám đốc chi nhánh lớp học nấu ăn tại Cần Thơ cho biết: “Chi nhánh tại Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2014 đến nay. Hiện nhà trường đang đào tạo các loại hình dạy nghề ẩm thực như: Nghiệp vụ bếp trưởng, kỹ thuật chế biến món ăn Á – Âu cơ bản, quản lý nhà hàng, các món ăn gia đình căn bản, kỹ thuật nấu phở, nấu bún bò Huế, hủ tíu Nam Vang, cơm tấm Nam bộ…

Tại trường, học viên sẽ được học nấu ăn với đội ngũ giáo viên nổi tiếng trong nghề bếp, có nhiều năm kinh nghiệm và được giới chuyên môn đánh giá cao. Đặc biệt, giáo trình lớp học được soạn thảo và thiết kế theo tiêu chuẩn của Australia, giáo trình được soạn thảo một cách khoa học này sẽ giúp cho học viên nắm bắt được những phương pháp nấu ăn tiên tiến, thuần thục các kỹ năng nghề bếp khi ra trường”.

Sắp tới, chi nhánh dạy nấu ăn tại TP Cần Thơ sẽ phối hợp với ngành Du lịch ĐBSCL để mở rộng địa bàn và thu hút học viên của các tỉnh miền Tây Nam bộ, sớm đáp ứng được nhu cầu phục vụ ẩm thực của du khách trong và ngoài nước khi đến với vùng đất Chín Rồng.

Nguyễn Tuấn

Top 4 Trường Dạy Nấu Ăn Cần Thơ Tốt Nhất Và Học Phí 2022

Trường dạy nấu ăn Cần Thơ nào tốt nhất? chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 trường dạy nấu ăn Cần Thơ chất lượng nhất 2019 nếu bạn đang có ý định hướng đi theo con đường nấu ăn chuyên nghiệp.

1. 90% tiết học tại trường dạy nấu ăn Cần Thơ Hướng nghiệp Á Âu là thực hành

Địa chỉ: 57 Nguyễn Việt Hồng, chúng tôi Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Các môn học: bếp nóng, pha chế, làm bánh, quản trị nhà hàng khách sạn, các lớp kỹ năng nấu ăn.

Hướng nghiệp Á Âu là trường dạy nấu ăn lớn và có nhiều cơ sở trên cả nước. 90% tiết học tại trường dạy nấu ăn Cần Thơ Hướng nghiệp Á Âu là thực hành.

Hướng nghiệp Á Âu đào tạo chủ yếu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn với các ngành chính là: bếp nóng, pha chế, làm bánh, quản trị nhà hàng khách sạn, các lớp kỹ năng nấu ăn. Trường chủ yếu hướng đến đào tạo thực hành cho học viên, để học viên học từ thực tiễn và hình thành kỹ năng.

Ngoài bếp nóng thì các khóa dạy làm bánh cũng được khá nhiều phụ huynh quan tâm tại hướng nghiệp Á Âu. Đây là thông tin về khóa “nghiệp vụ bếp trưởng bánh”.

Thời gian tuyển sinh năm 2019: liên hệ

Thời lượng khóa học: 36 buổi, mỗi ngày 3 buổi liên tục

Nội dung khóa học: bánh Âu cơ bản, bánh Âu nâng cao, nghiệp vụ quản lý.

Chứng chỉ, bằng cấp sau khi học: chứng chỉ nghiệp vụ bếp trưởng bánh cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt tại hướng nghiệp Á Âu.

Cơ hội việc làm sau khi học: làm việc tại các cửa hàng

Trường hướng nghiệp Á Âu có tới hơn 50 khóa học về đào tạo trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Trường có tới hơn 20 chi nhánh khắp cả nước, đây là trường dạy nấu ăn uy tín và có chất lượng cao với 269 giảng viên giỏi.

2. Trường dạy nấu ăn Cần Thơ Western chuyên đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

Trường dạy nấu ăn Cần Thơ Western chuyên đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp, sau khi tốt nghiệp học viên tại trường được nhận bằng có giá trị trong nước và quốc tế.

Western là trường duy nhất tại Việt Nam nhận được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Vì vậy, bằng tại Western có giá trị toàn quốc, được thị trường quốc tế chấp nhận do hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn chứng thực về chuyên môn. K hóa học pha chế chuyên nghiệp tại trung tâm bao gồm các thông tin:

Thời gian tuyển sinh năm 2019: liên hệ

Thời lượng khóa học: 3 tháng bao gồm thực hành thực tế

Học phí: 10.000.000 vnđ/ khóa

Nội dung khóa học: học pha chế các loại nước uống không cồn, trà sữa, nước trái cây, học xây dựng thực đơn,…

Chứng chỉ, bằng cấp sau khi học: chứng chỉ Sơ cấp nghề “Pha chế chuyên nghiệp” do Trường Đào tạo nghề Western cấp và Chứng chỉ đào tạo “Course of Professional Beverage Service – Recipes & Techniques” bằng tiếng Anh.

Cơ hội việc làm sau khi học: làm việc tại các nhà hàng khách sạn lớn trong và quốc tế.

Trường đào tạo nghề Western chủ trì thực hiện chương trình tuyển sinh và đào tạo đặc biệt:”Nghề nấu ăn và Pha chế – Học để làm việc ngay”. Chương trình Đào tạo được tối ưu với 3 giá trị vượt trội: 100% học thực hành, 100% làm được việc, 100% thêm nghề phụ. Đây là môi trường thực sự phù hợp dành cho những bạn đầu bếp học chuyên nghiệp nhưng chưa có nhiều điều kiện về tài chính.

3. Trường dạy nấu ăn Cần Thơ CET – Chương trình đào tạo chính quy

Địa chỉ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Các môn học: quản trị nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật pha chế đồ uống.

Trường dạy nấu ăn Cần Thơ CET đào tạo theo chương trình chính quy với 90% thời lượng thực hành được hệ thống hóa khoa học. CET đặc biệt đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Phòng thực hành tại trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng các gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao. Sau khi tốt nghiệp học viên có bằng trung cấp chính quy có giá trị toàn quốc.

Khóa kỹ thuật chế biến món là khá nổi trội tại trung tâm, khóa học bao gồm:

Thời gian tuyển sinh năm 2019: liên hệ

Thời lượng khóa học: được chọn hệ 1 năm, 2 năm, hoặc 3 năm

Học phí: 16.000.000 vnđ – 48.000.000 vnđ/ năm tùy chọn hệ học

Nội dung khóa học: bao gồm: bổ túc văn hóa, đại cương, nghiệp vụ bếp trưởng, bổ sung chuyên ngành và thực tập.

Chứng chỉ, bằng cấp sau khi học: bằng trung cấp chính quy

Cơ hội việc làm sau khi học: các nhà hàng khách sạn có uy tín trong nước.

Trường dạy nấu ăn CET có 4 khóa đào tạo chính là: quản trị nhà hàng khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật pha chế đồ uống. Đây là môi trường dành cho những bạn muốn đi theo con đường đầu bếp chuyên nghiệp với bằng chính quy.

Trường dạy nấu ăn CET là môi trường dành cho những bạn muốn sở hữu bằng nấu ăn chính quy, những bạn chưa có bằng tốt nghiệp THPT sau khi học tại CET cũng được hỗ trợ cấp bằng.

4. Trường cao đẳng du lịch, dạy nấu ăn Cần Thơ – Có hệ chính quy và các lớp đào tạo ngắn hạn

Địa chỉ: Số 47 Đường số 1, Khu Vực 3 Sông Hậu, Cồn Khương, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Học phí: 800.000 vnđ – 3.000.000 vnđ/ khóa ngắn hạn

Các môn học: đào tạo hệ chính quy và các lớp ngắn hạn

Các khóa dạy nấu ăn Cần Thơ của trường cao đẳng du lịch Cần Thơ có hai hệ đào tạo chính là: hệ chính quy và các lớp đào tạo ngắn hạn. Đối với các khóa hệ chính quy kéo dài từ 1,5 – 2,5 năm, các lớp ngắn hạn thường kéo dài 1, 2 tuần hoặc 3 tháng.

Trường cao đẳng du lịch Cần Thơ nhận cả các bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS, dở dang chương trình THPT mà xét tuyển thẳng vào hệ Trung cấp các ngành: kỹ thuật chế biến món ăn, quản lý và kinh doanh khách sạn,… Chỉ cần tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được xét tuyển thẳng vào hệ cao đẳng các chuyên ngành du lịch của trường. Đối với các bạn cần chứng chỉ nhanh có thể theo học các lớp ngắn hạn để được nhận chứng chỉ sau 1-2 tuần hoặc muộn nhất là sau 3 tháng.

Khóa kỹ thuật chế biến món ăn hệ ngắn hạn tại trung tâm bao gồm:

Thời gian tuyển sinh năm 2019: liên tục

Thời lượng khóa học: 3 tháng vào các ngày trong tuần

Học phí: 3.000.000 vnđ – 4.000.000 vnđ/ khóa

Nội dung khóa học: nghiệp vụ chế biến món ăn và thực hành

Chứng chỉ, bằng cấp sau khi học: chứng chỉ kỹ thuật chế biến món ăn do trường cấp

Cơ hội việc làm sau khi học: làm việc tại các nhà hàng trung và lớn tại Việt Nam

Trường cao đẳng du lịch Cần Thơ có 13 khóa học xoay quanh tất cả các lĩnh vực cần thiết trong ngành du lịch, khách sạn. Đây là môi trường dành cho cả những bạn muốn nhận bằng chính quy lẫn các bạn chỉ cần chứng chỉ nấu ăn ngắn hạn.

Học Nấu Ăn Ở Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ ngày hôm nay đã phát triển thành một thành phố sầm uất. Đi đôi với sự phát triển đó là sự xuất hiện của nhiều nhà hàng, khách sạn, khu du lịch. Từ đó, đã xuất hiện tình trạng thiếu nhân lực nghề bếp. Trước tình hình đó, Trường Đào tạo nghề Western đã mở Trường Đào tạo “Học nấu ăn ở Cần Thơ“.

Hiện nay, theo con số thống kê được, trên địa bàn Cần Thơ hiện có hơn 500 nhà hàng, khách sạn, và các địa điểm ăn uống lớn nhỏ, nhưng nhu cầu nhân lực nghề bếp không đáp ứng đủ.

Có 2 nguyên nhân có thể lý giải cho vấn đề này: thứ nhất, nguồn nhân lực không được Học nấu ăn ở Cần Thơ một cách bài bản, chủ yếu là tự học, tự mò. Chính vì vậy, họ không đủ khả năng để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn thường có yêu cầu cao về nghề bếp.

Thứ hai, hiện nay chưa có bất kỳ một Trường Đào tạo Học nấu ăn ở Cần Thơ nào chuyên nghiệp. Hầu hết nhân lực đều lên Sài Gòn tham gia học nấu ăn tại các Trường chuyên nghiệp, một khi họ đã lên Sài Gòn thì cơ hội mở ra rất nhiều, ít ai quay trở lại Cần Thơ để làm việc.

Đứng trước nhu cầu bức thiết đó, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức đào tạo Học nấu ăn ở Cần Thơ. Trường Đào tạo nghề Western là một trường dạy học nấu ăn có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ẩm thực.

Chất lượng đào tạo của Trường đã được xã hội công nhận thông qua dấu ấn sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp, có phẩm chất duy trì thái độ phát triển bản thân sau khi ra Trường và khả năng thành công cao.

Lớp Bếp chính bếp Việt của Trường Western

Tại Trường, học viên sẽ được học nấu ăn với các Thầy Cô nổi tiếng trong nghề bếp, có nhiều năm kinh nghiệm, và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Ngoài ra, giáo trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn Úc, giúp cho học viên có thể nắm bắt được những phương pháp nấu ăn tiên tiến, hiện đại, bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Trường dạy học nấu ăn ở Cần Thơ đảm bảo cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, để học viên có điều kiện thực hành tốt nhất. Thêm vào đó, tất cả các phòng học, bàn ghế, hệ thống bếp, trang thiết bị cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp học viên có thể thực hành một cách đúng quy trình và tiện lợi. Trường luôn thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của các học viên.

Trường Đào tạo nghề Western luôn cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo. Học viên sau khi ra trường có thể thuần thục các kỹ năng bếp, dễ dàng tìm cho mình được một công việc tại các nhà hàng, khách sạn vốn luôn có yêu cầu kỹ thuật nghề bếp cao.

Lựa chọn Học nấu ăn ở Cần Thơ để chọn cho mình cho mình một nghề nghiệp ổn định và tương lai tươi sáng ngay tại quê nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Dạy Nấu Ăn Ở Cần Thơ: Nâng Tầm Chất Lượng, Khẳng Định Vị Thế trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!